Download

VLC Media Player

VLC Media Player là gì?

VLC Media Player là ứng dụng miễn phí, mạnh mẽ và giàu tính năng, có thể phát nhiều loại tệp âm thanh, hình ảnh và video. Bạn có thể phát các tệp đa phương tiện trực tiếp từ một thiết bị hoặc PC có thể giải nén. Ngoài ra, các chương trình có thể được phát trực tuyến từ các trang web phổ thông như Disney +, Hulu, Gaia và Netflix.

Trình phát đa phương tiện VLC cũng chấp nhận video trực tiếp từ PlayStation Live, Xbox Live, Facebook, Twitter và YouTube. Hồ hết các chương trình cạnh tranh đều hiển thị quảng cáo, nhưng VLC Player ko hiển thị quảng cáo vì nó được các tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ.

Trình phát phương tiện VLC

Các tính năng của trình phát phương tiện VLC

Giao diện đơn giản, dễ dàng thực hiện các tác dụng cơ bản

Giao diện VLC rất rõ ràng và đơn giản trong một cửa sổ. Về mặt hình ảnh, trình phát ko thú vị lắm, nhưng bạn có thể sử dụng nhiều hiệu ứng nghe nhìn (hình dạng và tín hiệu đồ họa phản ứng với âm thanh đang được phát) để thêm màu sắc và sự thú vị cho màn hình của người chơi.

Đối với những người thích giao diện trực quan thú vị hơn, KMPlayer hoàn toàn có thể tùy chỉnh và người dùng có thể mở nhiều cửa sổ để điều khiển, quản lý danh sách phát hoặc bộ chỉnh âm.

Ở mức cơ bản, VLC Media Player là một chương trình dễ sử dụng để xem video và nghe âm thanh đơn giản. Trong quá trình setup ứng dụng, người dùng có thể đặt VLC làm trình phát media mặc định. Điều này có tức là mỗi lúc bạn nhấp vào một tệp âm thanh hoặc video, nó sẽ tự động mở trong VLC.

Chế độ chơi cho phép dễ dàng truy cập trên màn hình để phát, tạm ngừng, ngừng, toàn màn hình và điều khiển âm lượng. Ngoài ra còn có một dòng thời kì hiển thị toàn thể thời lượng của video, sử dụng thanh trượt để vận chuyển tới điểm mong muốn trong video. Dễ dàng xem và tạm ngừng video cũng như điều khiển âm lượng bằng chuột.

VLC Media Player cũng có hỗ trợ phím nóng tuyệt vời, vì vậy nếu bạn gặp lỗi phím tắt, bạn có thể điều khiển mọi thứ nhưng ko cần chạm vào chuột. Các tính năng như thay đổi kích thước video, chuyển tới một thời khắc cụ thể trong video và chụp ảnh màn hình nhanh đều có sẵn bằng phím nóng.

Cung cấp nhiều tính năng và hoàn toàn có thể tùy chỉnh

Tải xuống VLC có sẵn trên nhiều nền tảng bao gồm Microsoft Windows, macOS, Android, iOS và Linux. Do đó, các trình phát đa phương tiện phổ thông có thể được sử dụng trên nhiều loại thiết bị. Trên các nền tảng có giao diện đơn giản và ngăn nắp, bạn có thể tùy chỉnh bảng điều khiển để tạo sở thích riêng cho chương trình của mình. Bạn có thể lựa chọn nhiều giao diện thích hợp với tâm trạng và thị hiếu của mình.

Phần tốt nhất của việc sử dụng VLC là gì?

VLC là một chương trình giàu tính năng, hỗ trợ nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Ví dụ: bạn có thể sử dụng trình thay đổi để tạo giao diện mới hoặc chọn từ các tùy chọn đặt trước thay thế. Ứng dụng cũng có thể setup các tiện ích mở rộng để có trải nghiệm xem mượt nhưng hơn. VLC Media Player có thể nhập hình ảnh từ ứng dụng của bạn hình chụp Đồng bộ hóa với Windows Media Player trên thiết bị của bạn để hiển thị tất cả các tệp của bạn ở một nơi.

Hồ hết người dùng lo ngại về các vấn đề quyền riêng tư, vì vậy VideoLAN đang quyết tâm bảo mật các ứng dụng của họ. Media Player ko sử dụng ứng dụng gián điệp hoặc theo dõi người dùng để đọc lịch sử duyệt web, email hoặc vị trí. Nếu bạn cảm thấy mỏi mệt với những quảng cáo phiền phức, thiếu quyền riêng tư và các đăng ký ko mong muốn, VLC là lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức âm nhạc, video và ảnh thích thú của bạn trên Windows PC.10 nhưng ko bị tác động.

VLC có hỗ trợ nội dung phát trực tuyến ko?

Hồ hết người dùng gặp phải sự cố liên quan tới bộ đệm (tải chậm) lúc phát các tệp video lớn trên các trình phát đa phương tiện cũ hơn. Ví dụ: phát tệp AVI nhưng ko bị lag yêu cầu bộ xử lý nhanh. Tuy nhiên, với VLC, bạn có thể giải mã thông minh và phát video nhanh hơn, tùy thuộc vào độ phức tạp và độ phân giải của hoạt ảnh của bạn.

Chương trình hỗ trợ phát trực tuyến, vì vậy bạn có thể nhìn thấy nhiều tiện ích mở rộng. Bạn có thể dễ dàng phát các tệp ở các định dạng như MKV, FLV, WMV, SWF, v.v. Các trình phát đa phương tiện khác thường gây ra sự cố với một số codec nhất mực. Mặt khác, các bản tải xuống VLC được tích hợp với các tùy chọn codec mới nhất để đảm bảo trải nghiệm xem ko gặp rối rắm.

So với các ứng dụng khác, chương trình này đảm bảo phát trực tuyến nhanh hơn để bạn có thể xem video trực tuyến. Thật xui xẻo, VLC ko hỗ trợ đám mây, vì vậy bạn sẽ cần phát trực tuyến nó từ một trang web phổ thông, PC hoặc thiết bị có thể giải nén. Tuy nhiên, trải nghiệm tổng thể là ko đáng thất vọng.

VLC Media Player cần những quyền gì trên Android?

VLC cho Android cần quyền truy cập vào các danh mục sau:

 • “Ảnh / Phương tiện / Tệp” Đọc tất cả các tệp phương tiện
 • “Kho” Để đọc tất cả các tệp phương tiện trên thẻ SD
 • “hơn” Kiểm tra kết nối mạng, thay đổi âm lượng, đặt nhạc chuông, chạy trên Android TV, hiển thị cơ chế xem cửa sổ bật lên

Chi tiết về các quyền được yêu cầu như sau:

 • Ứng dụng phải “đọc nội dung của bộ lưu trữ USB” để đọc các tệp phương tiện trên đó.
 • Ứng dụng cần “thay đổi hoặc xóa nội dung của bộ lưu trữ USB” để có thể xóa tệp và lưu phụ đề.
 • Ứng dụng yêu cầu “toàn quyền truy cập mạng” để mở mạng và luồng internet.
 • Ứng dụng sẽ “ngăn điện thoại chuyển sang cơ chế ngủ” để điện thoại ko tắt màn hình lúc xem video.
 • VLC cần “thay đổi setup âm thanh” để điều chỉnh âm lượng.
 • VLC cần “thay đổi setup hệ thống” để người dùng có thể thay đổi nhạc chuông thoại.
 • VLC cần “rà soát kết nối mạng” để theo dõi xem thiết bị đã được kết nối hay chưa.
 • VLC cần “xem xét các ứng dụng khác” để khởi động tiện ích Ảnh trong Ảnh tùy chỉnh.
 • Ứng dụng cần “kiểm soát độ rung” để cung ứng phản hồi về tác dụng điều khiển.
 • Để đặt các đề xuất trên màn hình Trình khởi chạy Android TV (Android TV Launcher), ứng dụng phải ở cơ chế “Chạy lúc khởi động”. Nó chỉ khả dụng trên các thiết bị Android TV.
 • Ứng dụng yêu cầu một “micrô” để cung ứng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên thiết bị Android TV, nhưng chỉ trên thiết bị Android TV.

Chất lượng video VLC thì sao?

Video có thể bị pixel hóa hoặc có thể tạm ngừng hoặc phát quá chậm. Ngay cả lúc tệp video cung ứng chất lượng tuyệt vời, hình ảnh sẽ trông xấu trên một số trình phát đa phương tiện. Tuy nhiên, VLC khắc phục vấn đề này bằng cách cung ứng các tính năng tuyệt vời.

Ví dụ, nhiều tùy chọn codec và tỉ lệ khung hình có sẵn để khắc phục các vấn đề VLC. Ví dụ: một tệp WMV hoặc 3GP nhỏ có thể bị pixel hóa hoặc mất nét trên màn hình PC. Tương tự, một vấn đề khác nhưng VLC có thể khắc phục là nếu các tệp WMH ko hoạt động phổ biến trên Mac do mục tiêu thiết kế của Windows Media.

Đối với các tệp MP4, bạn có thể trải nghiệm chất lượng tuyệt vời với VLC Media Player. Các tệp này được thiết kế đặc thù cho smartphone và PC. Tương tự, MPEG-4, định dạng tiêu chuẩn cho Blu-ray và DVD, có thể dễ dàng phát trên các đầu phát VLC. Các tính năng của chương trình hỗ trợ màn hình Full HD và âm thanh vòm sẽ có tác động tốt hơn tới trải nghiệm xem tổng thể.

Cuối cùng, định dạng tệp MPEG-4 cung ứng chất lượng video tuyệt vời trong VLC Media Player, đảm bảo bạn có thể nhận định màu sắc sắc nét, độ tương phản tuyệt vời và chất lượng đồ họa tuyệt vời. Ngoài ra, với giải mã phần cứng, VLC tận dụng vận tốc xử lý của máy tính của bạn để phát video và phim nhưng ko bị lag hoặc treo.

VLC media player thay thế

VLC Media Player có mọi thứ bạn cần cho một trình phát đa phương tiện ở mọi định dạng. Tuy nhiên, bạn nên so sánh các trình phát khác trước lúc chọn cái này cho máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay Windows.

Ví dụ, Winamp Một sự lựa chọn cổ điển cho các thiết bị Windows. Đây là một trình phát đa phương tiện có thể tùy chỉnh đã được sử dụng qua nhiều thế hệ. Thật xui xẻo, nhìn vào giao diện cũ, rõ ràng là ko có bản cập nhật nào. Tuy nhiên, Winamp sẽ tiếp tục hoạt động trên smartphone Android và máy tính Mac và sẽ cung ứng tính năng đồng bộ hóa đa nền tảng.

Một lựa chọn tốt khác KodiTuyệt vời cho podcasting và phát video trên các thiết bị Windows, Android và Mac. Ngoài ra còn có một máy ghi video tư nhân để phát sóng trực tiếp. Kodi cho phép bạn kết nối với trình duyệt internet và điều khiển nó từ xa.

Cuối cùng nhưng ko kém phần quan trọng bạn có thể nghĩ GOM Player.. Nếu bạn đang sử dụng máy tính Windows cũ hơn thì đây là sự lựa chọn tốt hơn nhiều. Chương trình này ko tiêu tốn nhiều tài nguyên hệ thống và tải các tệp video nhanh hơn các ứng dụng cạnh tranh. Ngoài ra, bạn có thể chụp ảnh màn hình và hỗ trợ phụ đề.

VLC Media Player là một lựa chọn tốt hơn nhiều so với các tùy chọn khác

Phiên bản mới nhất của VLC Media Player là một nền tảng đa năng cho nhiều hệ quản lý và thiết bị. Chương trình này giúp bạn dễ dàng phát các tệp video và âm thanh. Ngoài ra, nó có thể tái tạo các tập tin đa phương tiện và hỗ trợ nhiều loại codec. Phần mềm đi kèm với một giao diện đơn giản và ngăn nắp, vì vậy bạn có thể sử dụng nó nhưng ko gặp bất kỳ vấn đề gì.

thuận tiện

 • Hỗ trợ nhiều định dạng tệp
 • Không có ứng dụng gián điệp hoặc theo dõi
 • Hoàn toàn tùy biến
 • Có thể được sử dụng một cách tự do

thiếu sót

 • Không hỗ trợ đám mây

..


Thông tin thêm

VLC Media Player

[rule_3_plain]

VLC Media Player là gì?
VLC Media Player là ứng dụng miễn phí, mạnh mẽ và có nhiều tính năng, có thể phát nhiều loại file âm thanh, hình ảnh và video. Nó có thể phát các file đa phương tiện trực tiếp từ những thiết bị có thể giải nén hoặc PC. Ngoài ra, chương trình có thể phát trực tuyến từ các trang web phổ thông như Disney+, Hulu, Gaia và Netflix.
VLC Multimedia Player cũng chấp nhận video trực tiếp từ PlayStation Live, Xbox Live, Facebook, Twitter và YouTube. Trong lúc hồ hết các chương trình cạnh tranh hiển thị quảng cáo, VLC Player thì ko, vì nó thu được sự hỗ trợ từ một tổ chức phi lợi nhuận.
VLC Media PlayerNhững tính năng của VLC Media Player
Giao diện đơn giản, thực hiện các tác dụng cơ bản dễ dàng
Giao diện VLC rất ngăn nắp và đơn giản với một cửa sổ duy nhất. Về mặt trực quan, trình phát này ko thú vị lắm, mặc dù có thể sử dụng một loạt các hiệu ứng thị giác âm thanh – hình dạng và tín hiệu đồ họa phản ứng với âm thanh đang được phát – để thêm màu sắc và sự thú vị trên màn hình trình phát.
Đối với những người thích giao diện trực quan thú vị hơn, KMPlayer hoàn toàn có thể tùy chỉnh và cho phép người dùng mở nhiều cửa sổ để điều khiển, quản lý danh sách phát hoặc equalizer (bộ chỉnh âm).
Ở cấp độ rất cơ bản, VLC Media Player là một chương trình dễ sử dụng để xem video và nghe âm thanh đơn giản. Trong quá trình setup ứng dụng, người dùng có thể đặt VLC làm trình phát media mặc định, có tức là bất kỳ lúc nào họ nhấp vào file âm thanh hoặc video, nó sẽ tự động mở trong VLC.
Ở cơ chế phát, các tác dụng điều khiển phát, tạm ngừng, ngừng, toàn màn hình và âm lượng có thể dễ dàng truy cập trên màn hình. Ngoài ra còn có một timeline hiển thị toàn thể thời lượng của video bằng một thanh trượt để vận chuyển tới điểm mong muốn trên video. Thật đơn giản để xem và tạm ngừng video cũng như điều khiển âm lượng của chúng bằng cách sử dụng chuột.
VLC Media Player cũng có hỗ trợ phím nóng tuyệt vời và nếu bạn nắm được các phím tắt, mọi thứ có thể được điều khiển nhưng ko cần chạm vào chuột. Các tác dụng như thay đổi kích thước video, chuyển tới một thời khắc cụ thể trong video và chụp ảnh màn hình nhanh đều có sẵn với các phím nóng.
Cung cấp nhiều tính năng và hoàn toàn có thể tùy chỉnh
VLC Download có sẵn trên nhiều nền tảng không giống nhau, bao gồm Microsoft Windows, macOS, Android, iOS, Linux, v.v… Như vậy, bạn có thể sử dụng trình phát đa phương tiện phổ thông trên một số thiết bị. Với giao diện đơn giản và ngăn nắp, nền tảng này cho phép bạn tùy chỉnh bảng điều khiển để mang tới cho chương trình một sở thích riêng. Bạn có thể chọn từ các giao diện không giống nhau, tùy thuộc vào tâm trạng và thị hiếu.
Phần hay nhất lúc sử dụng VLC là gì?
VLC là một chương trình có nhiều tính năng, hỗ trợ nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Ví dụ, bạn có thể sử dụng trình thay đổi để tạo giao diện mới hoặc chọn từ các tùy chọn preset thay thế. Ứng dụng cũng cho phép bạn setup các tiện ích mở rộng để có trải nghiệm xem mượt nhưng hơn. VLC Media Player có thể nhập hình ảnh từ ứng dụng Photos trên thiết bị của bạn và đồng bộ với Windows Media Player để hiển thị tất cả các file ở một nơi.
Vì hồ hết người dùng lo ngại về các vấn đề quyền riêng tư, nên VideoLAN đã quyết tâm làm cho ứng dụng an toàn và bảo mật. Trình phát đa phương tiện ko sử dụng ứng dụng gián điệp hoặc theo dõi người dùng để đọc lịch sử duyệt web, email hoặc vị trí. Nếu bạn cảm thấy mỏi mệt với các quảng cáo gây rối, việc thiếu quyền riêng tư và những gói đăng ký ko cần thiết, VLC là một lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức âm nhạc, video và hình ảnh thích thú trên PC chạy Windows 10 nhưng ko bị tác động.
VLC có hỗ trợ nội dung phát trực tuyến ko?
Hồ hết người dùng gặp phải các vấn đề liên quan tới hiện tượng buffering (load chậm) lúc phát các file video có kích thước lớn trên những trình phát media lỗi thời. Chẳng hạn, các file AVI vẫn cần một bộ xử lý nhanh để phát file nhưng ko bị lag. Tuy nhiên, với VLC, bạn có thể tận hưởng tính năng giải mã thông minh, chạy video nhanh hơn, tùy thuộc vào độ phức tạp của hoạt ảnh hoặc độ phân giải.
Vì chương trình hỗ trợ phát trực tuyến, nó có thể nhìn thấy nhiều phần mở rộng. Bạn có thể phát các file ở định dạng MKV, FLV, WMV, SWF và những định dạng khác một cách dễ dàng. Các trình phát đa phương tiện khác thường gây ra sự cố với những codec cụ thể. Mặt khác, bản tải xuống VLC được tích hợp với các tùy chọn codec mới nhất để đảm bảo trải nghiệm xem ko gặp rối rắm.
So với các ứng dụng khác, chương trình đảm bảo phát trực tuyến nhanh hơn để cho phép bạn xem video trực tuyến. Rất tiếc, VLC ko hỗ trợ đám mây và bạn sẽ cần phát trực tuyến từ một trang web phổ thông, PC hoặc thiết bị có thể giải nén. Tuy nhiên, trải nghiệm tổng thể sẽ ko làm bạn thất vọng.
VLC Media Player cần những quyền gì trên Android?
VLC cho Android cần quyền truy cập vào các danh mục sau:

“Photos/Media/Files” để đọc tất cả các file media
“Storage” để đọc tất cả các file media trên thẻ SD
“More” để rà soát kết nối mạng, thay đổi âm lượng, cài nhạc chuông, chạy trên Android TV và hiển thị cơ chế xem cửa sổ pop-up

Chi tiết các quyền truy cập cần thiết như sau:

Ứng dụng cần “đọc nội dung trong bộ lưu trữ USB” để đọc các file media trên đó.
Ứng dụng cần “sửa đổi hoặc xóa nội dung trong bộ lưu trữ USB” để cho phép xóa các file và lưu trữ phụ đề.
Ứng dụng cần “toàn quyền truy cập mạng” để mở các luồng mạng và Internet.
Ứng dụng cần “ngăn điện thoại rơi vào cơ chế ngủ” để ko cho điện thoại tắt màn hình lúc xem video.
VLC cần “thay đổi setup âm thanh” để điều chỉnh âm lượng.
VLC cần “sửa đổi setup hệ thống” để cho phép người dùng thay đổi nhạc chuông âm thanh.
VLC cần “xem các kết nối mạng” để theo dõi xem thiết bị có được kết nối hay ko.
VLC cần “xem qua các ứng dụng khác” để khởi động widget Picture-in-Picture tùy chỉnh.
Ứng dụng cần “kiểm soát tính năng rung” để đưa ra phản hồi về các tác dụng điều khiển.
Ứng dụng cần “chạy lúc khởi động” để thiết lập các đề xuất trên màn hình Android TV launcher (trình khởi chạy Android TV), chỉ được sử dụng trên các thiết bị Android TV.
Ứng dụng cần “micro” để cung ứng tìm kiếm bằng giọng nói trên thiết bị Android TV, chỉ được hỏi trên thiết bị Android TV.

Chất lượng video với VLC như thế nào?
Đôi lúc, video trông bị pixel, thỉnh thoảng tạm ngừng hoặc phát quá chậm. Ngay cả lúc file video cung ứng chất lượng tuyệt vời, hình ảnh vẫn trông xấu trong một số trình phát đa phương tiện. Tuy nhiên, VLC khắc phục vấn đề này bằng việc cung ứng các tính năng tuyệt vời.
Ví dụ, nhiều tùy chọn codec và tỉ lệ màn hình có sẵn để khắc phục các vấn đề VLC, như một file WMV hoặc 3GP nhỏ xuất hiện bị pixel hóa hoặc mất nét trên màn hình PC. Tương tự, các vấn đề khác nhưng VLC có thể khắc phục là lúc file WMH ko hoạt động phổ biến trong máy Mac, do mục tiêu thiết kế của chúng cho Windows Media.
Khi nói tới các file MP4, bạn sẽ trải nghiệm chất lượng tuyệt vời với VLC Media Player. Các file này được thiết kế đặc thù cho smartphone và PC. Tương tự, MPEG-4, định dạng tiêu chuẩn cho Blu-ray và DVD, cũng có thể phát dễ dàng trên VLC Player. Khả năng hỗ trợ màn hình FullHD và âm thanh vòm của chương trình tác động tới toàn thể trải nghiệm xem tốt hơn.
Cuối cùng, định dạng file MPEG-4 cung ứng chất lượng video vượt trội trên VLC Media Player, tới mức bạn kiên cố sẽ nhận định cao phần màu sắc nét, độ tương phản tuyệt vời và chất lượng đồ họa tuyệt vời. Hơn nữa, với các tính năng giải mã phần cứng, VLC sẽ tận dụng vận tốc xử lý của máy tính để phát video và phim nhưng ko bị chậm hoặc treo.
Các lựa chọn thay thế VLC Media Player
VLC Media Player có mọi thứ bạn cần trong một trình phát đa phương tiện cho mọi định dạng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể muốn so sánh các trình phát khác trước lúc lựa chọn trình phát này cho máy tính để bàn hoặc máy tính bảng Windows của mình.
Ví dụ, Winamp là một lựa chọn cổ điển cho các thiết bị Windows. Đây là một trình phát đa phương tiện có thể tùy chỉnh, đã có từ nhiều thế hệ. Thật xui xẻo, việc thiếu các bản cập nhật là khá rõ ràng lúc nhìn vào giao diện lỗi thời. Tuy nhiên, Winamp vẫn có sẵn cho smartphone Android và máy tính Mac, đồng thời cung ứng tính năng đồng bộ đa nền tảng.
Một lựa chọn tốt khác là Kodi, lý tưởng cho podcast và phát trực tuyến video trên các thiết bị Windows, Android và Mac. Nó thậm chí còn có một phương tiện ghi video tư nhân để truyền hình trực tiếp. Kodi cho phép bạn kết nối với trình duyệt Internet và điều khiển từ xa.
Cuối cùng nhưng ko kém phần quan trọng, bạn có thể xem xét GOM Player. Nếu bạn có một máy tính Windows cũ, đây sẽ là sự lựa chọn tốt hơn nhiều. Chương trình ko chiếm nhiều tài nguyên hệ thống và load file video nhanh hơn các ứng dụng cạnh tranh. Ngoài ra, nó cho phép bạn chụp ảnh màn hình và hỗ trợ phụ đề.
VLC Media Player là một sự lựa chọn tốt hơn nhiều so với các lựa chọn khác
Phiên bản mới nhất của VLC Media Player là một nền tảng đa năng cho các hệ quản lý và thiết bị không giống nhau. Bạn có thể sử dụng chương trình để phát video và những file âm thanh một cách thuận tiện. Hơn nữa, nó có thể tái tạo các file đa phương tiện và hỗ trợ nhiều codec không giống nhau. Vì ứng dụng đi kèm với giao diện đơn giản và sạch sẽ, bạn sẽ ko gặp trắc trở gì lúc sử dụng.
Ưu điểm

Hỗ trợ nhiều định dạng file
Không có ứng dụng gián điệp hoặc theo dõi
Hoàn toàn tùy biến
Sử dụng miễn phí

Nhược điểm

Không hỗ trợ đám mây

TagsDownload nhạc phim Video

[rule_2_plain]

#VLC #Media #Player


Check Also
Close
Back to top button