Tin Game

Vì sao các đội tuyển Free Fire hàng đầu Việt Nam không thể tham dự SEA Games 31?

Phối hợp với Hiệp hội Thể thao Điện tử và Gicửa ải trí Việt Nam (VISERA), SEA Games đã tổ chức vòng tuyển chọn để chọn ra 2 đội xuất sắc nhất sẵn sàng cho SEA Games 31 sắp tới tại Hà Nội là Garena. Đại diện cho Free Fire Việt Nam tham gia giải đấu. Sẽ có một vòng đăng ký cho tất cả các đội và một vòng tuyển chọn cho các đội đủ điều kiện.

Tuy nhiên, việc đăng ký tham gia vòng tuyển chọn của nhà phát hành Garena và VIRESA đã gây tranh cãi. Cụ thể, các người chơi trong danh sách đăng ký tham gia Yomost VFL Spring 2022 sẽ ko được tham gia đăng ký thi đấu vòng loại SEA Games 31.

Gicửa ải VFL lính cứu hỏa tự do nhiều năm kinh nghiệm ko được tham gia vòng loại SEA Games 31

Với việc các tuyển thủ VFL bị cấm tham gia SEA Games 31, các đội Free Fire hàng đầu Việt Nam, HQ Esports, HEAVY, V Gaming … sẽ ko thể tham gia SEA Games 31 sắp tới, do các đội này đều đang thi đấu tại VFL. Gicửa ải đấu mùa xuân 2022.

Nhưng ko chỉ Việt Nam, Thailand Fire Pro League cũng đặt ra quy định tương tự ở vòng chọn đội dự SEA Games 31 lúc Thái Lan ko đăng ký tham gia vòng loại. Chính vì vậy, hai đội Free Fire của Thái Lan tham gia Sea Games 31 là JAS NGU và Foresight đều là những cái tên ko mấy xa lạ với người hâm mộ.

Vậy vấn đề của Free Fire tại SEA Games 31 là do đâu nhưng các đội nhiều năm kinh nghiệm hàng đầu ko được tham gia?

Gicửa ải đấu quốc tế lớn nhất năm nay, Free Fire World Series (FFWS), dự kiến ​​trùng với Sea Games 31 tại Việt Nam vào tháng 5/2022. Việt Nam và Thái Lan mỗi nước được 4 ghế tham gia FFWS 2022.

Các đội hàng đầu như HQ Esports ko thể tham gia SEA Games 31

Rõ ràng, năm nay có thể là thời kỳ bùng nổ nhất của Việt Nam, lúc có tới 2 giải đấu quốc tế lớn. Trong lúc Free Fire World Series là giải đấu mang tính nhiều năm kinh nghiệm quốc tế cao nhất, SEA Games 31 ghi lại lần trước hết Free Fire được đưa vào danh sách thể thao điện tử cho sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Do đó, các đội đăng ký tham gia Yomost VFL Spring 2022 có lý do chính đáng để từ chối BTC vòng loại Free Fire SEA Games 31. Qua đó tránh được một điều gần như cứng cáp, đó là đội phải chọn tham gia SEA Games 31 hay còn gọi là Free Fire World Series.

Mỗi người có ý kiến riêng lúc đặt hai giải đấu lên một bàn cân so sánh, vì FFWS là giải đấu sang trọng toàn cầu, nhưng SEA Games là thời cơ để mang HCV về cho tổ quốc, tôn trọng nền thể thao nước nhà. Trong lúc SEA game là bước đệm quan trọng để người chơi xóa bỏ thành kiến ​​thì FFWS lại là giải đấu lớn để nâng tầm người chơi và khu vực trên bản đồ WorldSports. Đây là một sự kiện lớn và thu hút sự chú ý của người hâm mộ toàn cầu.

2 đội tuyển Free Fire của Thái Lan tham gia SEA Games 31 còn khá xa lạ với người hâm mộ.

Đặt hai giải đấu để so sánh và ưu tiên giải nào khó hơn cũng là một quyết định khó khăn, với các đội tham gia và ban tổ chức giải.

Tuy nhiên, điều này thường tác động ko nhỏ tới chất lượng chuyên môn của các game Free Fire tại SEA Games, đồng thời làm giảm khả năng tranh huy chương của Vietnam Esports tại trường đấu này. Năm 2021, các đội Free Fire Việt Nam đã khẳng định được vị thế trên trường đấu quốc tế, nổi trội nhất là giải FQAC 2021 HQ Esports Championship. Anh hoàn toàn có thể là niềm kỳ vọng vàng của thể thao Việt Nam. Nam tại SEA Games 31.


Thông tin thêm

Vì sao các đội tuyển Free Fire hàng đầu Việt Nam ko thể tham gia SEA Games 31?

[rule_3_plain]

Để sẵn sàng cho SEA Games 31 sắp tới dự kiến diễn ra tại Hà Nội, Garena phối hợp với cùng hội Thể Thao Điện Tử và Gicửa ải Trí Việt Nam (VISERA) đã tổ chức một vòng tuyển chọn SEA Games chọn ra 2 đội tuyển đại diện cho Free Fire Việt Nam tham gia giải đấu. Sẽ có vòng đăng ký cho tất cả các đội tuyển và vòng tuyển chọn cho các đội tuyển đủ điều kiện thi đấu.

Có thể bạn quan tâm

Garena phối hợp cùng VIRESA tổ chức vòng loại SEA Games 31 nội dung Free FIre

Tuy nhiên, điều lệ đăng ký tham gia vòng tuyển chọn của nhà phát hành Garena và VIRESA đã xuất hiện một quy định gây tranh cãi. Cụ thể, các tuyển thủ thuộc danh sách đăng ký tham gia Yomost VFL Spring 2022 sẽ ko được tham gia đăng ký vòng loại SEA Games 31.

Các tuyển thủ Free Fire nhiều năm kinh nghiệm của giải đấu VFL ko được phép tham gia vòng loại SEA Games 31

Với việc cấm các tuyển thủ của VFL tham gia SEA Games 31, các đội Free Fire hàng đầu Việt Nam như HQ Esports, HEAVY, V Gaming… sẽ ko thể tham gia SEA Games 31 sắp tới, bởi các đội tuyển này đều đang thi đấu tại giải đấu VFL Spring 2022. 
Thế nhưng ko chỉ riêng Việt Nam, Thái Lan cũng đặt ra quy định tương tự với vòng tuyển chọn đội tuyển cho SEA Games 31, lúc các đội đang tham gia Fire Pro League Thailand đều ko đăng ký thi đấu vòng loại. Do đó, 2 đội tuyển Free Fire của Thái Lan tham gia SEA Games 31 là JAS NGU và FORESIGHT đều là những cái tên khá xa lạ với người hâm mộ.
Vậy thì vấn đề của bộ môn Free Fire tại SEA Games 31 nằm ở đâu khiến các đội tuyển nhiều năm kinh nghiệm hàng đầu ko có dịp tham gia?
Được biết, giải đấu quốc tế lớn nhất trong năm của tựa game này là Free Fire World Series (FFWS) sẽ được tổ chức vào tháng 5/2022, trùng thời kì diễn ra SEA Games 31 tại Việt Nam. Trong lúc Việt Nam và Thái Lan mỗi quốc gia được 4 suất tham gia FFWS 2022.

Những đội tuyển hàng đầu như HQ Esports ko thể tham gia SEA Games 31

Rõ ràng tháng 5 năm nay là thời kỳ vô cùng bùng nổ của Free Fire Việt Nam lúc có có tới 2 giải đấu quốc tế lớn. Nếu Free Fire World Series là đấu trường chuyên nghiệp quốc tế có cấp độ cao nhất, thì SEA Games 31 lại là dấu mốc lần đầu tiên Free Fire được đưa vào danh sách các bộ môn thể thao điện tử tại sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á. 
Vì vậy việc BTC vòng loại Free Fire SEA Games 31 từ chối các đội đã đăng ký tham gia Yomost VFL Spring 2022 là có lý do chính đáng. Qua đó tránh trường hợp gần như cứng cáp xảy ra, đó là một đội phải lựa chọn tham gia SEA Games 31 hoặc Free Fire World Series.
Mỗi tư nhân đều có ý kiến riêng lúc đặt 2 giải đấu lên cán cân so sánh, bởi FFWS giải đấu tầm cỡ toàn cầu, trong lúc SEA Games là thời cơ mang về huy chương Vàng cho tổ quốc, rạng danh nền Esports nước nhà. Nếu như SEA Games là bước đệm quan trọng cho việc xóa bỏ những thành kiến về người chơi thì FFWS là một giải đấu quan trọng để nâng tầm các tuyển thủ, khu vực trên bản đồ Esports toàn cầu. Đây cũng là một sự kiện tầm cỡ, thu hút sự quan tâm của người hâm mộ toàn cầu.

2 đội tuyển Free Fire của Thái Lan tham gia SEA Games 31 đều là những cái tên khá xa lạ với người hâm mộ

Việc đặt 2 giải đấu vào so sánh và ưu tiên cái nào hơn cũng sẽ là một quyết định ko hề dễ dàng, cả với những đội tuyển tham gia lẫn những người tổ chức giải đấu. 
Dù vậy điều này tác động ko nhỏ tới chất lượng chuyên môn của các trận đấu Free Fire tại SEA Games nói chung, đồng thời giảm thời cơ cạnh tranh huy chương của Esports Việt Nam tại trường đấu này. Trong năm 2021, các đội Free Fire Việt Nam đã khẳng định mình ở trường đấu quốc tế, trong đó nổi trội nhất là chức vô địch của HQ Esports tại FFAC 2021. Họ hoàn toàn có thể là niềm kỳ vọng Vàng của thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

[rule_2_plain]

#Vì #sao #các #đội #tuyển #Free #Fire #hàng #đầu #Việt #Nam #ko #thể #tham #dự #SEA #Games


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://webthethao.vn/esports-sea-games/nghich-ly-cac-doi-tuyen-free-fire-hang-dau-viet-nam-khong-the-thi-dau-tai-sea-games-31-WPl2VjfnR.htm
Back to top button