Trong tương lai, những bộ phận cơ thể thừa thãi này có thể hoàn toàn biến mất do quá trình tiến hóa

Nhân loại vẫn đang tăng trưởng. Theo Charles Darwin, hơn 10 bộ phận trên thân thể người sẽ trở thành vô dụng trong tương lai. Chúng ta cùng tìm hiểu những bộ phận đó là gì nhé.

  • Bộ phận của thân thể người lúc kéo dài hết cỡ có độ lớn như thế nào?
  • Quá trình tiến hóa đã làm cho năm bộ phận trên thân thể con người trở thành ko cần thiết và trở thành vô dụng
  • Năm bộ phận mới được giới khoa học phát hiện trong thân thể con người

1. Lông / Tóc

So với tổ tiên của chúng ta, hồ hết tóc của chúng ta bị mất đi do quá trình tiến hóa.

Và trong tương lai, bộ phận này sẽ tiếp tục tăng trưởng, giúp phái đẹp có được mái tóc ở độ xuất sắc nhất. Đối với nam giới, điều này cũng xảy ra, nhưng ở mức độ nhẹ hơn.

2. Cơ tai

Cơ xương là cơ ngoài tai

Cơ nhĩ thất trước là cơ bên ngoài tai xoay và điều chỉnh tai để tập trung tai vào một nguồn cụ thể.

Tuy nhiên, hiện nay, chỉ có một số loài động vật, chẳng hạn như chó và mèo, sử dụng chúng để lắng tai con mồi. Do con người ko còn nhu cầu sử dụng nên bộ phận này trở thành yếu hơn và sẽ dần mất tích trong tương lai.

3. Răng khôn

Răng khôn

Ngày nay, con người đã trải qua một quá trình tiến hóa 100.000 năm để đạt được hàm và kích thước răng chuẩn xác. Trong tương lai, điều này sẽ tiếp tục diễn ra dẫn tới tình trạng răng khôn ko còn nữa.

4. Sườn cổ

Xương sườn trên cổ của tôi đã biến mất

Các xương sườn cổ tử cung là các xương sườn phụ ngay trên xương đòn. Chỉ khoảng 1-3% dân số toàn cầu sở hữu xương này và có thể ở bên trái, bên phải hoặc cả hai bên.

Đôi lúc chúng chỉ tồn tại ở dạng ko xuất sắc và mỏng như vài sợi vải, nhưng vẫn chèn lấn các mạch máu và dây thần kinh quanh cổ, gây ra chứng đau mỏi vai gáy … rất may là phần xương sườn trên cổ này có thể mất tích.

5. Số lượng ngón chân bị giảm

Giảm số lượng ngón chân

Thông qua quá trình tiến hóa, chúng ta có đôi chân nhỏ gọn ngày nay. Ngón chân cái có vai trò duy trì sự thăng bằng của thân thể. Tuy nhiên, ngón út ko còn cần thiết nữa, và dường như nó ko còn cần thiết nữa.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng trung tâm thăng bằng trong thân thể chúng ta vẫn hướng vào trong. Tức là các ngón chân dần trở thành thừa. Nếu xu thế tiến hóa này tiếp tục, ngón chân sẽ ko còn cần thiết trong tương lai.

6. Xương cụt

Bạn không cần phải có xương cụt

Xương cụt hay xương cụt là phần còn lại của đuôi, nhưng trọng lực đi xuống xương sống, loại trừ việc phải sử dụng nó để thăng bằng một trọng lượng khá lớn từ đầu.

Do đó, sự hiện diện hay vắng mặt của bộ phận này ko có tác dụng phụ, và xương cụt có thể mất tích trong tương lai.

7. Mí mắt thứ ba

Mí mắt thứ ba trở nên vô dụng

Mí mắt thứ ba là một phần của mắt có công dụng bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời và làm sạch các mảnh vụn và bụi bám từ quỹ đạo của các loài động vật có vú cổ điển. Theo thời kì, mí mắt thứ ba của con người đã trở thành một cơ quan vô dụng, chỉ co lại những mảnh vụn nhỏ.

Theo các chuyên gia, mí mắt thứ 3 này cũng sẽ mất tích hoàn toàn trong tương lai.

8. Núm vú nam

Núm vú đàn ông được coi là vô dụng

Núm vú giả được tạo nên trong quá trình tăng trưởng của thai nhi và có ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, trái ngược với phụ nữ, núm vú của nam giới được coi là vô dụng vì chúng ko có công dụng. Do đó, theo tiến hóa, rất có thể những chiếc núm này sẽ mất tích trong tương lai.

..


Thông tin thêm

Trong tương lai, những bộ phận thân thể thừa thãi này có thể hoàn toàn mất tích do quá trình tiến hóa

[rule_3_plain]

Loài người vẫn đang ko ngừng tăng trưởng và tiến hóa. Theo Charles Darwin, trong tương lai 10 hoặc có thể nhiều hơn phần thân thể con người sẽ trở thành vô dụng. Cùng tìm hiểu xem đó là những bộ phận nào nhé.

Nếu kéo căng hết cỡ, các bộ phận thân thể người to lớn như thế nào?
5 bộ phận thân thể người trở thành thừa thãi và vô dụng do tiến hóa
5 bộ phận giới khoa học mới khám phá trong thân thể người

1. Lông/ tóc
So với tổ tiên của nhân loại, một phần lớn lông trên thân thể chúng ta đã mất đi do quá trình tiến hóa.

Và trong tương lai, bộ phận này sẽ tiếp tục tiến hóa để tạo điều kiện cho nữ giới có thể sở hữu mức độ lông xuất sắc nhất, thậm chí là ko còn nữa. Đối với nam giới, điều này cũng xảy ra nhưng ở mức độ chậm hơn.
2. Cơ tai

Cơ tai Auriculares là phần cơ phía ngoài tai, có công dụng xoay, điều chỉnh tai để tập trung thính giác về vị trí phát ra âm thanh đặc thù.
Nhưng hiện nay, chỉ có một số loài động vật như chó, mèo,… vẫn sử dụng để vểnh tai lên lắng tai con mồi. Còn con người thì ko cần sử dụng nữa nên bộ phận này sẽ yếu và dần mất tích trong tương lai.
3. Răng khôn

Để có kích thước hàm và răng thích hợp như hiện nay, con người đã trải qua quá trình tiến hóa kéo dài suốt 100.000 năm. Trong tương lai, điều này sẽ tiếp tục xảy ra và kéo theo sự mất tích của răng khôn.
4. Xương sườn cổ

Xương sườn cổ là chiếc xương sườn thừa nằm ở ngay phía trên xương đòn. Chỉ có khoảng 1 – 3% dân số toàn cầu sở hữu chiếc xương này, nó có thể ở bên trái, bên phải hặc cả hai bên.
Dù đôi lúc, chúng chỉ tồn tại ở dạng ko đầy đủ và chỉ mỏng như vài sợi vải nhưng chúng vẫn có thể chèn lấn mạch máu, dây thần kinh quanh cổ dẫn tới cơn đau cổ, vai… Rất may là trong tương lai, chiếc xương sườn cổ này có thể mất tích.
5. Ngón chân bị cắt giảm quân số

Trcửa ải qua quá trình tiến hóa, chúng ta đã có được bàn chân nhỏ gọn như hiện thời với ngón chân cái có nhiệm vụ giữ thăng bằng cho thân thể. Nhưng ngón út dường như trở thành thừa thãi, ko cần thiết.
Các nghiên cứu cho thấy, trung tâm để giữ thăng bằng cho thân thể chúng ta vẫn đang vận chuyển hướng vào trong, có tức là những ngón chân của chúng ta sẽ dần trở thành thừa thãi. Nếu xu thế tiến hóa này tiếp tục, trong tương lai chúng ta sẽ ko còn cần tới ngón chân nữa.
6. Xương cụt

Xương cụt hay xương đuôi là phần còn lại của đuôi nhưng hiện nay trọng lực của chúng ta đi dọc xuống xương sống nên ko còn cần sử dụng tới nó để thăng bằng trọng lượng khá lớn từ phần đầu nữa.
Do vậy, việc có hay ko có bộ phận này cũng ko để lại hậu quả tiêu cực nào nên trong tương lai, rất có thể xương cụt sẽ mất tích.
7. Mí mắt thứ 3

Mí mắt thứ 3 là bộ phận vào vai trò bảo vệ mắt khỏi ánh Mặt Trời và quét sạch mảnh vụn, bụi đẩy ra ngoài qua hốc mắt của động vật có vú thời xa xưa. Theo thời kì, mí mắt thứ 3 ở người đã tiến hóa chỉ co lại dấu vết nhỏ và trở thành cơ quan vô dụng.
Theo các chuyên gia, mí mắt thứ 3 này cũng sẽ mất tích hoàn toàn trong tương lai.
8. Núm vú của nam giới

Núm vú được tạo nên trong thời kỳ tăng trưởng thai nhi và đều xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới. Nhưng trái với nữ giới, núm vú ở nam giới được coi là vô dụng vì ko có nhiệm vụ gì. Vậy nên theo thuyết tiến hóa, trong tương lai rất có thể những chiếc núm này sẽ mất tích.

TagsKhám phá khoa học Khoa học

[rule_2_plain]

#Trong #tương #lai #những #bộ #phận #cơ #thể #thừa #thãi #này #có #thể #hoàn #toàn #biến #mất #quá #trình #tiến #hóa


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/trong-tuong-lai-nhung-bo-phan-co-the-thua-thai-nay-co-the-hoan-toan-bien-mat-do-qua-trinh-tien-hoa/
Back to top button