Download

TreeSize

TreeSize là gì?

Ổ cứng có nhiều kích cỡ không giống nhau. Tuy nhiên, sớm hay muộn, ổ cứng cũng sẽ đầy, đặc thù nếu bạn đang lưu trữ một lượng lớn dữ liệu. TreeSize là một ứng dụng tiện ích miễn phí giúp bạn theo dõi dung lượng ổ đĩa của mình. Quét toàn thể ổ đĩa và hiển thị kích thước của các thư mục, bao gồm cả các thư mục con. Ứng dụng có thể được thiết đặt bằng các tiếng nói không giống nhau để thích hợp với tiếng nói mẹ đẻ của bạn. Ngoài ra, nó tương thích với tất cả các phiên bản Windows kể từ Vista.

TreeSize là một ứng dụng tiện ích miễn phí giúp bạn theo dõi dung lượng ổ đĩa của mình.

Các tính năng của TreeSize

Bức ảnh đẹp

Quản lý ko gian đĩa bằng TreeSize rất dễ dàng. Ứng dụng được hỗ trợ miễn phí, nhưng có các phiên bản dựa trên đăng ký tư nhân và nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ tính năng bổ sung. Ứng dụng này có giao diện người dùng trực quan rất dễ sử dụng. Bạn có thể quét ổ đĩa trong vài giây và xem tất cả các thư mục được sắp xếp ở cấp độ tệp.

Ứng dụng này đi kèm với một cửa sổ tiêu chuẩn hiển thị các tệp trong cơ chế xem dạng cây theo trật tự kích thước giảm dần. Di chuột qua tệp để xem tất cả thông tin về tệp đó, bao gồm kích thước, thư mục, ngày tạo và sửa đổi cũng như cấp thư mục. Nếu bạn muốn trực quan hóa kích thước của từng thư mục, bạn có thể chọn xem kết quả trong biểu đồ cây 2D phân cấp. Đối với cơ chế xem 3D, bạn có thể chuyển đổi bản đồ sang 3D.

Nếu mắt bạn hơi nhạy cảm với ánh sáng, TreeSize hỗ trợ cơ chế tối. Bạn cũng có thể định cấu hình ruy-băng biểu đồ cây văn cảnh và quyết định có cho phép các thao tác kéo và thả hay ko. Tùy chọn này bị tắt theo mặc định để tránh vận chuyển ngoài ý muốn.

Quét và làm sạch

TreeSize hứa hứa hẹn quét rất nhanh, ngay cả lúc rà soát âm lượng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn quét một phần của ổ đĩa, bạn có thể chỉ cần chọn một thư mục cụ thể bằng cách sử dụng các nút. Chọn một thư mục. Bạn có thể mở rộng quy mô từ cấp 1 tới cấp 6 hoặc chọn cơ chế mở rộng hoàn toàn. Ngoài ra, TreeSize cho phép bạn thay đổi kích thước cơ chế xem thành kích thước, ko gian được phân bổ, tỉ lệ phần trăm, số lượng tệp và hơn thế nữa.

Ngoài ra, người dùng có thể đặt bộ lọc để chỉ bao gồm một số định dạng tệp nhất mực hoặc thay đổi màu của chỉ báo kích thước trong nền của thư mục để xinh xắn hơn. Ngoài ra, bạn có thể bật tùy chọn chỉ chạy quét trên một luồng. TreeSize theo dõi các thông báo lỗi trong quá trình quét để bạn có thể nhanh chóng xem liệu có sự cố với quá trình quét hay ko.

Tuy nhiên, một trong những lợi ích chính của ứng dụng TreeSize là tích hợp vào thực đơn văn cảnh của Windows Explorer. Nhờ đó, bạn ko chỉ có thể dễ dàng truy cập ứng dụng nhưng còn có thể sử dụng các phím tắt phổ quát để xóa các tệp ko mong muốn.

Ứng dụng tiện lợi

Nhìn chung, TreeSize là một dụng cụ phân tích ổ đĩa tuyệt vời cho hệ thống máy tính. Nó ko hỗ trợ bất kỳ thứ gì khác, nhưng ứng dụng thực hiện tốt những gì người dùng mong đợi. Nó quét ổ đĩa của bạn một cách nhanh chóng và hỗ trợ một báo cáo toàn diện về việc sử dụng ổ đĩa. Nó cũng sử dụng một lượng tài nguyên hệ thống khiêm tốn và có giao diện linh hoạt.

Có sẵn tài liệu trợ giúp. Tuy nhiên, nó tập trung vào phần mô tả thành phầm chứ ko phải các tính năng của TreeSize. Tuy nhiên, thiết kế quá đơn giản nên người dùng ko mất nhiều thời kì để hiểu cách hoạt động của ứng dụng.

thuận tiện

  • Quét âm lượng nhanh chóng
  • Báo cáo dung lượng ổ đĩa hiệu quả
  • Xem báo cáo ở cả 2D và 3D.Sơ đồ cây
  • Tương thích với tất cả các phiên bản của Windows

thiếu sót

  • Tài liệu trợ giúp ko hữu ích lắm
  • Không có mục tiêu sử dụng nào khác

..


Thông tin thêm

TreeSize

[rule_3_plain]

TreeSize là gì?
Ổ cứng có nhiều kích cỡ. Tuy nhiên, ko sớm thì muộn, ổ cứng cũng sẽ đầy, đặc thù nếu bạn lưu nhiều dữ liệu. TreeSize là một ứng dụng tiện ích miễn phí giúp bạn theo dõi dung lượng ổ đĩa của mình. Nó quét toàn thể ổ đĩa và hiển thị cho bạn kích thước của các thư mục, bao gồm cả những thư mục con của nó. Ứng dụng có thể được thiết đặt bằng nhiều tiếng nói không giống nhau để thích hợp với tiếng mẹ đẻ của bạn. Hơn thế nữa, nó tương thích với mọi phiên bản Windows, diễn ra từ Vista.
TreeSize là một ứng dụng tiện ích miễn phí giúp bạn theo dõi dung lượng ổ đĩaNhững tính năng của TreeSize
Hình ảnh tuyệt đẹp
Quản lý dung lượng ổ đĩa với TreeSize khá dễ dàng. Ứng dụng được hỗ trợ miễn phí, nhưng có một phiên bản dựa trên đăng ký tư nhân và nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ cho bạn các tính năng bổ sung. Ứng dụng có giao diện người dùng trực quan rất dễ sử dụng. Bạn có thể quét các volume trong vài giây và xem tất cả các thư mục của mình được chia nhỏ thành cấp độ file.
Ứng dụng đi kèm với một cửa sổ tiêu chuẩn với các file ở cơ chế xem dạng cây, với trật tự giảm dần theo kích thước. Nếu di chuột qua một file, bạn có thể xem tất cả thông tin về file đó, như kích thước, thư mục, ngày tạo và sửa đổi cũng như cấp thư mục. Nếu muốn trực quan hóa kích thước của từng thư mục, bạn có thể chọn để xem kết quả trong biểu đồ dạng cây 2D phân cấp. Để có cơ chế xem ba chiều, bạn có thể chuyển bản đồ sang dạng 3D.
Nếu mắt bạn hơi nhạy cảm với độ sáng, TreeSize hỗ trợ cơ chế tối. Bạn cũng có thể cấu hình ribbon biểu đồ dạng cây theo văn cảnh hay quyết định xem bạn có cho phép các thao tác kéo và thả hay ko. Theo mặc định, tùy chọn này bị tắt để tránh các hoạt động vận chuyển ko chủ ý.
Quét và quét dọn
TreeSize hứa hứa hẹn quét vận tốc cực nhanh ngay cả lúc bạn đang rà soát các volume. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn quét một phần ổ đĩa của mình, bạn có thể làm tương tự bằng cách chỉ cần chọn một thư mục cụ thể thông qua nút Select Directory. Bạn cũng có thể mở rộng lên cấp độ từ 1 tới 6 hoặc bạn có thể chọn cơ chế mở rộng đầy đủ. Hơn nữa, TreeSize cho phép bạn thay đổi cơ chế xem thành kích thước, ko gian được cấp phát, phần trăm, số lượng file, v.v….
Ngoài ra, người dùng có thể đặt bộ lọc để chỉ bao gồm một định dạng file cụ thể, hoặc thay đổi màu sắc của các chỉ báo kích thước trong nền thư mục để dễ xem hơn. Hơn nữa, họ có thể bật tùy chọn để buộc quá trình quét chỉ chạy trên một chuỗi. TreeSize xem thông báo lỗi trong quá trình quét, vì vậy bạn có thể xem ngay ngay lập tức nếu có vấn đề gì xảy ra với quá trình quét.
Nhưng có nhẽ một trong những ưu điểm chính của ứng dụng TreeSize là nó tự tích hợp trong thực đơn văn cảnh của Windows Explorer. Nhờ vậy, bạn ko chỉ truy cập ứng dụng một cách dễ dàng nhưng còn có thể loại trừ các file ko mong muốn bằng các phím tắt thông thường.
Ứng dụng hữu ích
Nhìn chung, TreeSize là một dụng cụ phân tích ổ đĩa ngăn nắp cần có trong hệ thống máy tính. Mặc dù ko hỗ trợ bất kỳ thứ gì khác, nhưng ứng dụng thực hiện tốt công việc nhưng người dùng mong đợi. Nó quét ổ đĩa nhanh chóng và hỗ trợ cho bạn một báo cáo toàn diện về việc sử dụng ổ đĩa. Nó cũng sử dụng một lượng tài nguyên hệ thống vừa phải và có giao diện linh hoạt.
Có một tài liệu trợ giúp có sẵn. Tuy nhiên, nó tập trung nhiều hơn vào việc mô tả thành phầm chứ ko phải về tính năng của TreeSize. Nhưng vì thiết kế khá đơn giản, nên người dùng sẽ ko mất nhiều thời kì để nắm bắt được hình thức hoạt động của ứng dụng.
Ưu điểm

Quét các volume nhanh chóng
Báo cáo dung lượng ổ đĩa hiệu quả
Hiển thị báo cáo ở cả sơ đồ  cây dạng 2D và 3D
Tương thích với mọi phiên bản Windows

Nhược điểm

Tài liệu trợ giúp ko thực sự hữu ích
Không có công dụng khác

TagsDownload Tiện ích hệ thống

[rule_2_plain]

#TreeSize


Check Also
Close
Back to top button