Top

Top 9 Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả nhất

Nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng tăng cao là thời cơ tốt cho các nhà kinh doanh ngành hàng mỹ phẩm. Để thành công trên tuyến đường khá mới mẻ này ko phải là một điều đơn giản. Nhiều người đã phất lên như diều gặp gió nhờ vào việc kinh doanh mặt hàng này. Nhiều người cứ nghĩ có thời thì buôn gì chả lời. Tuy nhiên, thành công nào cũng phải có cách thức riêng. Trước lúc khởi đầu kinh doanh mỹ phẩm, hãy tìm hiểu thật kỹ và học hỏi những kinh nghiệm sau đây để có những bước đi hợp lý nhất.

Xác định nhân vật người dùng

Khi khởi đầu kinh doanh bất kỳ một loại hàng hóa nào, chúng ta cũng cần tham khảo ý kiến những người đã thành công và khảo sát thị trường. Trong kinh doanh mỹ phẩm cũng vậy, chúng ta cần tìm hiểu thị trường để biết đươc nhân vật nào đang dùng mỹ phẩm nhiều. Từ đó, có phương án mục tiêu kinh doanh cũng như xác định được nhân vật người dùng. Khi đã xác định xác thực được những thượng đế nhưng mà bạn muốn phục vụ rồi thì những thành phầm của bạn kinh doanh phần lớn sẽ hướng tới nhân vật này. Không nên tham lam thao túng quá nhiều nhân vật khách, điều này sẽ dẫn tới việc shop của bạn ko hỗ trợ đủ các thành phầm nhưng mà họ tìm kiếm, đó là một điều vô cùng nguy hiểm trong kinh doanh.

Khi xã hội ngày càng tăng trưởng, nhu cầu làm đẹp ko ngừng tăng cao. Không chỉ với nữ giới nhưng mà nam giới cũng muốn có một ngoại hình quyến rũ và thu hút để thành công hơn trong cuộc sống. Bạn có thể mở một shop mỹ phẩm chuyên các thành phầm chăm sóc da dành cho nam giới hoặc nữ giới, hoặc nếu đủ điều kiện thì bạn cũng có thể liên kết hai nhân vật người dùng này lại với nhau trong một shop có quy mô lớn hơn. Các chị em phụ nữ, tùy thuộc vào thế hệ không giống nhau nhưng mà cách chọn mỹ phẩm cũng sẽ không giống nhau. Thanh thiếu niên có thể muốn các thành phầm chăm sóc da giúp giảm mụn trứng cá, trong lúc những người dùng trưởng thành hơn có thể sắm các thành phầm hỗ trợ điều trị chống lão hóa. Biết thị trường của bạn lúc bạn đặt ra để tiếp thị dòng chăm sóc da của bạn. Vì thế, trước lúc khởi đầu kinh doanh, bạn phải nghiên cứu nhân vật người dùng mục tiêu thích hợp, tạo tiền đề cho sự thành công sau này. Việc lựa chọn người dùng mục tiêu là rất quan trọng, từ việc lựa chọn này nhưng mà việc kinh doanh mỹ phẩm của bạn sẽ đơn giản hóa hơn rất nhiều. Sau đó, bạn cũng cần nghiên cứu thật kỹ nhu cầu và mong muốn của nhân vật đó để có thể đưa ra chiến lược kinh doanh thích hợp, phục vụ người dùng một cách trọn vẹn nhất.

Phcửa ải chú ý nghiên cứu nhân vật người dùng mục tiêu thích hợp
Chị em phụ nữ được xem là đối tượng tiêu thụ mỹ phẩm nhiều nhất
Chị em phụ nữ được xem là nhân vật tiêu thụ mỹ phẩm nhiều nhất

Tìm nguồn hàng uy tín

Bạn cần phải tìm các dòng thành phầm nhưng mà người dùng hay sử dụng và nguồn hàng phân phối chính. Công việc này vô cùng quan trọng bởi nó có tác động tới uy tín, chất lượng thành phầm nhưng mà bạn hỗ trợ cho người dùng. Hiện nay trên thị trường mỹ phẩm giả, nhái, kém chất lượng đang được bày bán tràn lan, chỉ một lỗi nhỏ trong khâu tìm nguồn hàng bạn đã thất bại ngay. Bởi vì, mỹ phẩm tác động trực tiếp tới làn da cũng như sức khỏe của người dùng, nên nếu thành phầm của bạn ko đảm bảo chất lượng, xuất xứ ko đáng tin tưởng sẽ làm người dùng mất tiềm tin và quay lưng với bạn.

Thông thường, những người kinh doanh mỹ phẩm thành công trong việc tìm kiếm nguồn hàng là bởi:

 • Họ nhờ người thân bên nước ngoài gửi hàng về, bất kỳ loại hàng hóa nào ko riêng gì mỹ phẩm, người Việt rất ưa thích sử dụng hàng ngoại nhập, bởi chất lượng thành phầm cũng như tác động tới việc chăm sóc sắc đẹp của các thương hiệu nổi tiếng nước ngoài thường cao hơn.
 • Một phương pháp đơn giản hơn là tới các đại lý chính hãng hỗ trợ mỹ phẩm. Bạn hãy yên tâm vì các đại lý này có rất nhiều tại Việt Nam và chất lượng luôn đảm bảo.
 • Bạn có thể trực tiếp đi nhập hàng tại tất cả quốc gia có nguồn mỹ phẩm nổi tiếng như Hàn Quốc hay Thái Lan. Tự tay lựa chọn thành phầm cho công việc kinh doanh mỹ phẩm của mình.
 • Hiện nay, trào lưu sử dụng mỹ phẩm handmade đang rất thịnh hành trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam, nhất là trong tuổi teen. Nếu bạn có chút khéo tay thì có thể tự làm mỹ phẩm handmade để kinh doanh. Nguyên liệu làm mỹ phẩm khá dễ kiếm, cách làm cũng ko quá khó. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng các bài viết hay video hướng dẫn cách làm mỹ phẩm handmade.
Trực tiếp đi nhập hàng tại các quốc gia có nguồn mỹ phẩm nổi tiếng như Hàn Quốc hay Thái Lan
Trực tiếp đi nhập hàng tại tất cả quốc gia có nguồn mỹ phẩm nổi tiếng như Hàn Quốc hay Thái Lan
Tìm được nguồn cung cấp mỹ phẩm chính hãng
Tìm được nguồn hỗ trợ mỹ phẩm chính hãng

Tiếp thị và giới thiệu thành phầm

Ngày nay, công nghệ hiện đại với nhiều trang mạng xã hội tăng trưởng tạo điều kiện cho việc kinh doanh trở thành rất dễ dàng. Đối với kinh doanh mỹ phẩm cũng vậy, ngoài việc mở shop để khách có thể trực tiếp tới sắm và lựa chọn thì bạn có thể giới thiệu thành phầm và đăng bán trên các trang mạng xã hội giống như Facebook, Instagram, Zalo,… Đó là những trang mạng được khá nhiều người kinh doanh sử dụng bởi sự tiện lợi của nó, hiện nay có rất nhiều người sử dụng các trang mạng xã hội này, nên việc giới thiệu, quảng cáo thành phầm trực tuyến là một ý tưởng rất hay. Thông qua đó, sẽ có nhiều nhân vật người dùng tới từ nhiều nơi biết tới thành phầm của bạn và việc kinh doanh của bạn sẽ có dịp tăng trưởng hơn nữa.

Trên thực tiễn, muốn kinh doanh mỹ phẩm thành công thì phải tiếp cận nhiều kênh quảng cáo không giống nhau: trên các phương tiện truyền thông đại chúng, tiếp thị trực tiếp, các chiến dịch truyền bá qua e-mail, cập nhập trang web, văn hóa thành phầm, xúc tiến bán hàng, giao tiếp viên chức, triển lãm thương nghiệp… Ngoài ra là bất kỳ ý tưởng tiếp thị thông minh nào thích hợp với các người dùng tiềm năng của bạn. Để nổi trội và chứng minh uy tín của doanh nghiệp trong thị trường ngành mỹ phẩm, bạn cần xây dựng cho mình gương mặt bán hàng trực truyến hiệu quả. Đây chính là nơi để bạn bày bán các thành phầm của mình, cập nhập xu thế làm đẹp đang thịnh hành, tương tác và mang lại những trị giá tốt cho người dùng. Làm tốt công việc tiếp thị mỹ phẩm rất quan trọng. Nó ko chỉ giúp truyền tải thông điệp tới người dùng tốt hơn nhưng mà còn giúp chiến dịch quảng cáo lan tỏa càng thêm mạnh mẽ, nhờ vậy sẽ tăng khả năng tiếp thị thành phầm và thương hiệu của bạn tới người dùng, giúp tăng lên hiệu suất kinh doanh của doanh nghiệp.

Quảng cáo sản phẩm online là một ý tưởng rất hay
Quảng cáo thành phầm trực tuyến là một ý tưởng rất hay
Tiếp cận nhiều kênh quảng cáo khác nhau để khách hàng biết đến doanh nghiệp của mình
Tiếp cận nhiều kênh quảng cáo không giống nhau để người dùng biết tới doanh nghiệp của mình

Chăm sóc người dùng chu đáo

Không giống như các loại hàng hóa khác, mỹ phẩm là mặt hàng liên quan trực tiếp tới sức khỏe và sắc đẹp của người dùng. Họ luôn đưa ra những góp ý thường xuyên nhất, bởi người dùng sẽ cảm thấy sự thay đổi qua từng ngày lúc sử dụng các loại mỹ phẩm. Vì thế, lúc kinh doanh mỹ phẩm, bạn cần phải phản hồi các góp ý của người dùng một cách nhanh chóng dù đó là góp ý xấu hay tốt. Điều này trình bày được thái độ nhiều năm kinh nghiệm, tôn trọng người dùng của bạn, xây dựng được lòng tin ở người dùng. Việc duy trì mối quan hệ tốt giữa doanh nghiệp và người dùng là vấn đề ko hề đơn giản, nhất là làm thế nào để níu chân khách quay lại những lần tiếp theo thì lại càng khó khăn hơn. Không chỉ ngừng lại ở việc bán hàng, chăm sóc người dùng sau bán cũng là điều nhưng mà nhiều doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm chưa làm được.

Ngoài ra, việc thường xuyên đăng tải các phản hồi tốt từ người dùng càng giúp tăng lên uy tín cho việc kinh doanh mỹ phẩm, bạn phải đưa ra thực tiễn những người dùng đã sử dụng thành phầm của bạn và đạt hiệu quả tốt cho mọi người theo dõi được, từ đó thu hút được nhiều người dùng hơn, tăng thành phầm bán ra. Không có một loại hình quảng cáo nào chân thực và thu hút bằng chính những trải nghiệm thực tiễn của người dùng. Để có được những thông tin này, chúng ta phải tích cực chăm sóc và theo dõi quá trình sử dụng thành phầm của người dùng. Hành động này còn giúp người dùng tin tưởng tuyệt đối và yên tâm tiêu dùng các thành phầm của bạn.

Luôn đề cao châm ngôn
Luôn đề cao châm ngôn ” Khách hàng là thượng đế “
Chăm sóc khách hàng chu đáo sau khi bán
Chăm sóc người dùng chu đáo sau lúc bán

Có kế hoạch quản lý bán hàng xịn quả

Khi kinh doanh mỹ phẩm, mặt hàng vô cùng nhiều chủng loại và nhiều chủng loại. Nếu bạn ko có kế hoạch quản lý hiệu quả sẽ rất dễ rơi vào tình trạng khó kiểm soát trong việc kinh doanh của mình. Bạn cần xác định rõ những số liệu sau đây để việc quản lý bán hàng diễn ra một cách hợp lý và góp phần đưa ra được phương hướng để tăng trưởng:

 • Thống kê rõ ràng các mặt hàng đang kinh doanh: Khi nắm bắt được các thành phầm đang bán, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về tình hình kinh doanh và dễ dàng đưa ra các định hướng tăng trưởng sắp tới.
 • Số lượng hàng trong kho hiện có, số lượng hàng cần nhập, số lượng hàng bán ra trong ngày: Việc quản lý được số lượng mặt hàng giúp hợp lý và tính toán được thành phầm nào đang được thị trường ưa thích và có khả năng mang lạ lợi nhuận, thành phầm nào dễ bị tồn kho để có hướng khắc phục.
 • Tổng các đơn hàng bán được trong ngày: Nắm được tình hình kinh doanh chung của doanh nghiệp, từ đó so sánh và đưa ra các chiến lược quảng cáo để tăng số lượng đơn hàng.
 • Tổng thu, tổng chi, tình hình lãi, lỗ…: Trong thời kì đầu kinh doanh, do các chương trình khuyến mãi, khuyến mãi thành phầm nên có thể doanh thu chưa cao. Tuy nhiên nếu tình trạng này tiếp tục thì bạn nên xem lại các quản lý tài chính của mình.
 • Quản lý người dùng: Thông tin người dùng được ứng dụng lưu trữ lại để người bán hàng dễ dàng nhận mặt người dùng là khách mới hay khách cũ, khách quen để có chương trình bán hàng và tri ân hợp lý.

Từ việc thống kê cho tới tính toán doanh thu, để đảm bảo có được con số xác thực nhất cũng như tiết kiệm được thời kì và nhân lực thì bạn nên dùng các ứng dụng bán hàng nhiều năm kinh nghiệm. Một doanh nghiệp ko thể hoạt động hiệu quả nếu ko có một hệ thống quản lý bán hàng vận hành một cách trơn tuột, logic, khoa học và đơn giản.

Thống kê rõ ràng các mặt hàng đang kinh doanh
Thống kê rõ ràng các mặt hàng đang kinh doanh
Quản lý số lượng hàng trong kho hiện có, số lượng hàng cần nhập, số lượng hàng bán ra trong ngày
Quản lý số lượng hàng trong kho hiện có, số lượng hàng cần nhập, số lượng hàng bán ra trong ngày

Đăng kí kinh doanh và hoàn thành các thủ tục giấy tờ cần thiết

Để kinh doanh mỹ phẩm thì doanh nghiệp phải giải quyết được đầy đủ những điều kiện pháp lý nhưng mà pháp luật của Việt Nam quy định. Trước lúc thực hiện đăng ký kinh doanh bán mỹ phẩm, doanh nghiệp của bạn cần tìm hiểu về những thủ tục pháp lý cần thiết kể kinh doanh đảm bảo đúng pháp luật. Để thực hiện nghĩa vụ đóng thuế và được bảo vệ bởi pháp luật, bạn cần tới cục quản lý đăng kí kinh doanh tại địa phương để hoàn thành thủ tục mở shop mỹ phẩm bán lẻ. Chú ý lúc đăng kí tên kinh doanh mỹ phẩm, hãy chọn tên ngắn gọn, dễ nhỡ, phản ánh đúng lĩnh vực kinh doanh của shop là bán mỹ phẩm. Tên doanh nghiệp của bạn ko được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trên phạm vi toàn quốc. Ngoài ra, bạn nên liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền có liên quan tại địa phương để xin một số giấy phép kinh doanh, thủ tục liên quan như: mã số thuế, đăng kí thương hiệu shop mỹ phẩm,…

Hiện nay có 2 hình thức đăng ký giấy phép kinh doanh để bạn lựa chọn đó chính là: thành lập doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm hoặc kinh doanh theo hình thức hộ gia đình. Giđấy phép kinh doanh của ngành nghề này có mã ngành 4649 với nội dung là Bán sỉ mỹ phẩm hoặc mã ngành 4772 với nội dung là: Bán lẻ mỹ phẩm. Nếu mỹ phẩm của bạn là hàng xách tay, nhập khẩu từ nước ngoài về việt nam thì phải có: hóa đơn bán hàng, phiếu thu chi của cơ sở hỗ trợ nước ngoài; tờ khai thương chính…để xác minh về xuất xứ xuất xứ của thành phầm.

Giấy phép kinh doanh
Giđấy phép kinh doanh
Phải đăng kí kinh doanh mỹ phẩm
Phcửa ải đăng kí kinh doanh mỹ phẩm

Chọn vị trí kinh doanh mở shop mỹ phẩm thích hợp

Vị trí địa lí quyết định rất lớn tới sự thành công lúc kinh doanh mỹ phẩm bán lẻ. Dù là vị trí ở đâu, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những khu vực có mật độ cư dân qua lại đông đúc, đường phố đi lại dễ dàng, có chỗ để xe thoải mái cho người dùng,… Đặc thù, đối với mặt hàng mỹ phẩm, nên mở shop tại những khu dân cư có mức thu nhập cao. Tuy nhiên, bạn luôn phải nhớ rằng, vị trí shop mỹ phẩm chỉ là một trong số các yếu tố tác động tới hoạt động kinh doanh của bạn. Phần lớn, người dùng tìm tới shop mỹ phẩm của bạn bởi chất lượng thành phầm, dịch vụ chăm sóc phục vụ người dùng tận tình, tận tình. Thực tế, có khá nhiều shop mỹ phẩm nổi tiếng được đông đảo các bạn trẻ biết tới đều ko có được vị trí quá đẹp. Tất cả họ đều nằm sâu trong ngõ, nhiều nơi còn khó khăn trong việc vận chuyển. Vì vậy, nếu chọn được vị trí đẹp thì bạn đã có được một lợi thế rồi đó.

Mặt bằng ở những khu dân cư đông đúc, đường lớn sẽ tốn kém chi phí hơn nhưng thu hút sự chú ý nhiều người dùng, tối ưu khả năng tiếp thị. Mặt khác, một số chủ nhà sẽ yêu cầu bạn cọc tiền nhà, trả tiền tiền thuê, điện nước trước 6 tháng. Do đó, chi phí thuê mặt bằng là con số vô cùng lớn. Nếu ko kham nỗi chi phí cho những mặt bằng tương tự, bạn có thể mở shop mỹ phẩm ở những vị trí kém thuận tiện hơn nhưng kèm theo quảng cáo và bán hàng trực tuyến.

Chọn địa điểm kinh doanh mở cửa hàng mỹ phẩm phù hợp
Chọn vị trí kinh doanh mở shop mỹ phẩm thích hợp
Chọn mặt bằng ở khu dân cư đông đúc
Chọn mặt bằng ở khu dân cư đông đúc

Thiết kế, trang trí shop mỹ phẩm

Trước lúc khởi đầu thiết kế shop, bạn phải biết shop mỹ phẩm của bạn đang hướng tới nhân vật người dùng chính là những người trẻ, học trò, sinh viên hay những phụ nữ trung tuổi có nhiều vấn đề về lão hóa da. Với những người trẻ, phong cách nổi trội, màu sắc trẻ trung và có gu riêng sẽ là một thế mạnh dành cho shop mỹ phẩm của bạn. Nhưng đối với các người dùng trung tuổi, màu sắc, thiết kế trang nhã sẽ thu được nhiều phản hồi tích cực hơn. Cách bài trí shop mỹ phẩm rộng rãi nhất là chọn một tông màu chủ đạo cho bảng hiệu và liên kết với cửa kính. Có 2 kiểu treo bảng hiệu: phía trên cửa và phía hai bên cửa, bạn nên cân nhắc kiểu nào thích hợp với phong cách shop nhất. Màu sắc, phông chữ và kích cỡ của bảng hiệu phải làm nổi trội được logo và tên thương hiệu. Hiện nay, có rất nhiều chất liệu bảng hiệu như: đèn LED, thép, gỗ, hộp đèn,… cho bạn lựa chọn tùy theo ngân sách. Trang trí shop mỹ phẩm cứng cáp ko thể thiếu màu sắc. Khi kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm, tuyệt đối ko nên sử dụng màu sơn tối. Điều này khiến shop trông u ám, giảm khả năng bán hàng. Nếu shop có diện tích nhỏ thì màu tường tối sẽ khiến người dùng cảm thấy ngột ngạt. Ngoài ra, các thành phầm trưng bày cũng ko đẹp, ko dễ nhìn.

Thêm vào đó, hãy đảm bảo khu vực trước và trong shop mỹ phẩm luôn trong tình trạng sạch sẽ. Chẳng có người dùng nào muốn tới một cơ sở kinh doanh mỹ phẩm nhưng mà bừa bộn rác với thùng hàng carton đựng mỹ phẩm đâu.

Ngoài ra, để mang tới hình ảnh nhiều năm kinh nghiệm của shop mỹ phẩm trong mắt người dùng, bạn nên trang bị cho quầy thu ngân một bộ thiết bị hỗ trợ bán hàng gồm: Máy in hóa đơn, máy quét mã vạch. Nếu shop mỹ phẩm bạn mở ra với mẫu hình lớn,bạn nên tham khảo một số Combo thiết bị cho shop bán lẻ.

Thiết kế, trang trí cửa hàng mỹ phẩm
Thiết kế, trang trí shop mỹ phẩm
Chọn một tông màu chủ đạo cho cửa hàng
Chọn một tông màu chủ đạo cho shop

Thuê viên chức bán hàng mỹ phẩm

Bạn là người quản lý và có thể ko có mặt tại shop thường xuyên. Việc tuyển dụng viên chức bán mỹ phẩm là một điều cần thiết. Số lượng viên chức còn phụ thuộc vào quy mô lớn nhỏ của shop mỹ phẩm của bạn. Hãy quyết tâm tối ưu số người nhất có thể bằng cách sử dụng ứng dụng quản lý bán hàng, giúp tiết kiêm một phần chi phí, nhất là trong thời đoạn mới khởi đầu kinh doanh.

Với mỗi ngành nghề không giống nhau thì đều có những yêu cầu không giống nhau lúc cần tuyển viên chức bán hàng. Nhân viên bán hàng – nhất là viên chức bán mỹ phẩm nhập vai trò khá quan trọng trong quá trình kinh doanh thành phầm, vì họ là những người tạo ra doanh thu cho shop. Nói tới mỹ phẩm là nghĩ tới cái đẹp, nên đối với viên chức bán mỹ phẩm thì yêu cầu về ngoại hình là buộc phải. Do đó, ngoại hình của viên chức buộc phải phải ổn, quan trọng nhất là da phải đẹp, trắng sáng, láng mịn. Một viên chức bán mỹ phẩm đẹp sẽ dễ tư vấn và dễ gây thiện cảm với người dùng hơn là một viên chức với gương mặt đầy mụn… Thậm chí, thường khách sẽ ko thích sắm hàng tại những shop mỹ phẩm nhưng mà viên chức tư vấn lại có làn da xấu, xỉn màu. Nhân viên bán hàng mỹ phẩm phải hiểu về làn da, và thành phầm thì mới có thể tư vấn cho khách. Ngoài ra họ phải là những người tận tình, nhẫn nại trong công việc. Trên cương vị là chủ doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm, bạn nên đầu tư cho công việc tuyển dụng để có được những viên chức ưu tú luôn coi người dùng là thượng đế thì mới có thể tăng trưởng doanh nghiệp một cách vững bền.

Thuê nhân viên bán hàng mỹ phẩm
Thuê viên chức bán hàng mỹ phẩm
Nhân viên ưu tú luôn coi khách hàng là thượng đế
Nhân viên ưu tú luôn coi người dùng là thượng đế

.


Thông tin thêm

Top 9 Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả nhất

[rule_3_plain]

Nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng tăng cao là thời cơ tốt cho các nhà kinh doanh ngành hàng mỹ phẩm. Để thành công trên tuyến đường khá mới mẻ này ko phải là một điều đơn giản. Nhiều người đã phất lên như diều gặp gió nhờ vào việc kinh doanh mặt hàng này. Nhiều người cứ nghĩ có thời thì buôn gì chả lời. Tuy nhiên, thành công nào cũng phải có cách thức riêng. Trước lúc khởi đầu kinh doanh mỹ phẩm, hãy tìm hiểu thật kỹ và học hỏi những kinh nghiệm sau đây để có những bước đi hợp lý nhất.

1

0

1

0

Xác định nhân vật người dùng

Khi khởi đầu kinh doanh bất kỳ một loại hàng hóa nào, chúng ta cũng cần tham khảo ý kiến những người đã thành công và khảo sát thị trường. Trong kinh doanh mỹ phẩm cũng vậy, chúng ta cần tìm hiểu thị trường để biết đươc nhân vật nào đang dùng mỹ phẩm nhiều. Từ đó, có phương án mục tiêu kinh doanh cũng như xác định được nhân vật người dùng. Khi đã xác định xác thực được những thượng đế nhưng mà bạn muốn phục vụ rồi thì những thành phầm của bạn kinh doanh phần lớn sẽ hướng tới nhân vật này. Không nên tham lam thao túng quá nhiều nhân vật khách, điều này sẽ dẫn tới việc shop của bạn ko hỗ trợ đủ các thành phầm nhưng mà họ tìm kiếm, đó là một điều vô cùng nguy hiểm trong kinh doanh.

Khi xã hội ngày càng tăng trưởng, nhu cầu làm đẹp ko ngừng tăng cao. Không chỉ với nữ giới nhưng mà nam giới cũng muốn có một ngoại hình quyến rũ và thu hút để thành công hơn trong cuộc sống. Bạn có thể mở một shop mỹ phẩm chuyên các thành phầm chăm sóc da dành cho nam giới hoặc nữ giới, hoặc nếu đủ điều kiện thì bạn cũng có thể liên kết hai nhân vật người dùng này lại với nhau trong một shop có quy mô lớn hơn. Các chị em phụ nữ, tùy thuộc vào thế hệ không giống nhau nhưng mà cách chọn mỹ phẩm cũng sẽ không giống nhau. Thanh thiếu niên có thể muốn các thành phầm chăm sóc da giúp giảm mụn trứng cá, trong lúc những người dùng trưởng thành hơn có thể sắm các thành phầm hỗ trợ điều trị chống lão hóa. Biết thị trường của bạn lúc bạn đặt ra để tiếp thị dòng chăm sóc da của bạn. Vì thế, trước lúc khởi đầu kinh doanh, bạn phải nghiên cứu nhân vật người dùng mục tiêu thích hợp, tạo tiền đề cho sự thành công sau này. Việc lựa chọn người dùng mục tiêu là rất quan trọng, từ việc lựa chọn này nhưng mà việc kinh doanh mỹ phẩm của bạn sẽ đơn giản hóa hơn rất nhiều. Sau đó, bạn cũng cần nghiên cứu thật kỹ nhu cầu và mong muốn của nhân vật đó để có thể đưa ra chiến lược kinh doanh thích hợp, phục vụ người dùng một cách trọn vẹn nhất.

Phcửa ải chú ý nghiên cứu nhân vật người dùng mục tiêu thích hợp
Chị em phụ nữ được xem là nhân vật tiêu thụ mỹ phẩm nhiều nhất

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

0

2

0

Tìm nguồn hàng uy tín

Bạn cần phải tìm các dòng thành phầm nhưng mà người dùng hay sử dụng và nguồn hàng phân phối chính. Công việc này vô cùng quan trọng bởi nó có tác động tới uy tín, chất lượng thành phầm nhưng mà bạn hỗ trợ cho người dùng. Hiện nay trên thị trường mỹ phẩm giả, nhái, kém chất lượng đang được bày bán tràn lan, chỉ một lỗi nhỏ trong khâu tìm nguồn hàng bạn đã thất bại ngay. Bởi vì, mỹ phẩm tác động trực tiếp tới làn da cũng như sức khỏe của người dùng, nên nếu thành phầm của bạn ko đảm bảo chất lượng, xuất xứ ko đáng tin tưởng sẽ làm người dùng mất tiềm tin và quay lưng với bạn.

Thông thường, những người kinh doanh mỹ phẩm thành công trong việc tìm kiếm nguồn hàng là bởi:

Họ nhờ người thân bên nước ngoài gửi hàng về, bất kỳ loại hàng hóa nào ko riêng gì mỹ phẩm, người Việt rất ưa thích sử dụng hàng ngoại nhập, bởi chất lượng thành phầm cũng như tác động tới việc chăm sóc sắc đẹp của các thương hiệu nổi tiếng nước ngoài thường cao hơn.Một phương pháp đơn giản hơn là tới các đại lý chính hãng hỗ trợ mỹ phẩm. Bạn hãy yên tâm vì các đại lý này có rất nhiều tại Việt Nam và chất lượng luôn đảm bảo.Bạn có thể trực tiếp đi nhập hàng tại tất cả quốc gia có nguồn mỹ phẩm nổi tiếng như Hàn Quốc hay Thái Lan. Tự tay lựa chọn thành phầm cho công việc kinh doanh mỹ phẩm của mình.Hiện nay, trào lưu sử dụng mỹ phẩm handmade đang rất thịnh hành trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam, nhất là trong tuổi teen. Nếu bạn có chút khéo tay thì có thể tự làm mỹ phẩm handmade để kinh doanh. Nguyên liệu làm mỹ phẩm khá dễ kiếm, cách làm cũng ko quá khó. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng các bài viết hay video hướng dẫn cách làm mỹ phẩm handmade.

Trực tiếp đi nhập hàng tại tất cả quốc gia có nguồn mỹ phẩm nổi tiếng như Hàn Quốc hay Thái Lan
Tìm được nguồn hỗ trợ mỹ phẩm chính hãng

3

0

3

0

Tiếp thị và giới thiệu thành phầm

Ngày nay, công nghệ hiện đại với nhiều trang mạng xã hội tăng trưởng tạo điều kiện cho việc kinh doanh trở thành rất dễ dàng. Đối với kinh doanh mỹ phẩm cũng vậy, ngoài việc mở shop để khách có thể trực tiếp tới sắm và lựa chọn thì bạn có thể giới thiệu thành phầm và đăng bán trên các trang mạng xã hội giống như Facebook, Instagram, Zalo,… Đó là những trang mạng được khá nhiều người kinh doanh sử dụng bởi sự tiện lợi của nó, hiện nay có rất nhiều người sử dụng các trang mạng xã hội này, nên việc giới thiệu, quảng cáo thành phầm trực tuyến là một ý tưởng rất hay. Thông qua đó, sẽ có nhiều nhân vật người dùng tới từ nhiều nơi biết tới thành phầm của bạn và việc kinh doanh của bạn sẽ có dịp tăng trưởng hơn nữa.

Trên thực tiễn, muốn kinh doanh mỹ phẩm thành công thì phải tiếp cận nhiều kênh quảng cáo không giống nhau: trên các phương tiện truyền thông đại chúng, tiếp thị trực tiếp, các chiến dịch truyền bá qua e-mail, cập nhập trang web, văn hóa thành phầm, xúc tiến bán hàng, giao tiếp viên chức, triển lãm thương nghiệp… Ngoài ra là bất kỳ ý tưởng tiếp thị thông minh nào thích hợp với các người dùng tiềm năng của bạn. Để nổi trội và chứng minh uy tín của doanh nghiệp trong thị trường ngành mỹ phẩm, bạn cần xây dựng cho mình gương mặt bán hàng trực truyến hiệu quả. Đây chính là nơi để bạn bày bán các thành phầm của mình, cập nhập xu thế làm đẹp đang thịnh hành, tương tác và mang lại những trị giá tốt cho người dùng. Làm tốt công việc tiếp thị mỹ phẩm rất quan trọng. Nó ko chỉ giúp truyền tải thông điệp tới người dùng tốt hơn nhưng mà còn giúp chiến dịch quảng cáo lan tỏa càng thêm mạnh mẽ, nhờ vậy sẽ tăng khả năng tiếp thị thành phầm và thương hiệu của bạn tới người dùng, giúp tăng lên hiệu suất kinh doanh của doanh nghiệp.

Quảng cáo thành phầm trực tuyến là một ý tưởng rất hay
Tiếp cận nhiều kênh quảng cáo không giống nhau để người dùng biết tới doanh nghiệp của mình

4

0

4

0

Chăm sóc người dùng chu đáo

Không giống như các loại hàng hóa khác, mỹ phẩm là mặt hàng liên quan trực tiếp tới sức khỏe và sắc đẹp của người dùng. Họ luôn đưa ra những góp ý thường xuyên nhất, bởi người dùng sẽ cảm thấy sự thay đổi qua từng ngày lúc sử dụng các loại mỹ phẩm. Vì thế, lúc kinh doanh mỹ phẩm, bạn cần phải phản hồi các góp ý của người dùng một cách nhanh chóng dù đó là góp ý xấu hay tốt. Điều này trình bày được thái độ nhiều năm kinh nghiệm, tôn trọng người dùng của bạn, xây dựng được lòng tin ở người dùng. Việc duy trì mối quan hệ tốt giữa doanh nghiệp và người dùng là vấn đề ko hề đơn giản, nhất là làm thế nào để níu chân khách quay lại những lần tiếp theo thì lại càng khó khăn hơn. Không chỉ ngừng lại ở việc bán hàng, chăm sóc người dùng sau bán cũng là điều nhưng mà nhiều doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm chưa làm được.

Ngoài ra, việc thường xuyên đăng tải các phản hồi tốt từ người dùng càng giúp tăng lên uy tín cho việc kinh doanh mỹ phẩm, bạn phải đưa ra thực tiễn những người dùng đã sử dụng thành phầm của bạn và đạt hiệu quả tốt cho mọi người theo dõi được, từ đó thu hút được nhiều người dùng hơn, tăng thành phầm bán ra. Không có một loại hình quảng cáo nào chân thực và thu hút bằng chính những trải nghiệm thực tiễn của người dùng. Để có được những thông tin này, chúng ta phải tích cực chăm sóc và theo dõi quá trình sử dụng thành phầm của người dùng. Hành động này còn giúp người dùng tin tưởng tuyệt đối và yên tâm tiêu dùng các thành phầm của bạn.

Luôn đề cao châm ngôn ” Khách hàng là thượng đế ”
Chăm sóc người dùng chu đáo sau lúc bán

5

0

5

0

Có kế hoạch quản lý bán hàng xịn quả

Khi kinh doanh mỹ phẩm, mặt hàng vô cùng nhiều chủng loại và nhiều chủng loại. Nếu bạn ko có kế hoạch quản lý hiệu quả sẽ rất dễ rơi vào tình trạng khó kiểm soát trong việc kinh doanh của mình. Bạn cần xác định rõ những số liệu sau đây để việc quản lý bán hàng diễn ra một cách hợp lý và góp phần đưa ra được phương hướng để tăng trưởng:

Thống kê rõ ràng các mặt hàng đang kinh doanh: Khi nắm bắt được các thành phầm đang bán, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về tình hình kinh doanh và dễ dàng đưa ra các định hướng tăng trưởng sắp tới.Số lượng hàng trong kho hiện có, số lượng hàng cần nhập, số lượng hàng bán ra trong ngày: Việc quản lý được số lượng mặt hàng giúp hợp lý và tính toán được thành phầm nào đang được thị trường ưa thích và có khả năng mang lạ lợi nhuận, thành phầm nào dễ bị tồn kho để có hướng khắc phục.Tổng các đơn hàng bán được trong ngày: Nắm được tình hình kinh doanh chung của doanh nghiệp, từ đó so sánh và đưa ra các chiến lược quảng cáo để tăng số lượng đơn hàng.Tổng thu, tổng chi, tình hình lãi, lỗ…: Trong thời kì đầu kinh doanh, do các chương trình khuyến mãi, khuyến mãi thành phầm nên có thể doanh thu chưa cao. Tuy nhiên nếu tình trạng này tiếp tục thì bạn nên xem lại các quản lý tài chính của mình.Quản lý người dùng: Thông tin người dùng được ứng dụng lưu trữ lại để người bán hàng dễ dàng nhận mặt người dùng là khách mới hay khách cũ, khách quen để có chương trình bán hàng và tri ân hợp lý.Từ việc thống kê cho tới tính toán doanh thu, để đảm bảo có được con số xác thực nhất cũng như tiết kiệm được thời kì và nhân lực thì bạn nên dùng các ứng dụng bán hàng nhiều năm kinh nghiệm. Một doanh nghiệp ko thể hoạt động hiệu quả nếu ko có một hệ thống quản lý bán hàng vận hành một cách trơn tuột, logic, khoa học và đơn giản.

Thống kê rõ ràng các mặt hàng đang kinh doanh
Quản lý số lượng hàng trong kho hiện có, số lượng hàng cần nhập, số lượng hàng bán ra trong ngày

6

0

6

0

Đăng kí kinh doanh và hoàn thành các thủ tục giấy tờ cần thiết

Để kinh doanh mỹ phẩm thì doanh nghiệp phải giải quyết được đầy đủ những điều kiện pháp lý nhưng mà pháp luật của Việt Nam quy định. Trước lúc thực hiện đăng ký kinh doanh bán mỹ phẩm, doanh nghiệp của bạn cần tìm hiểu về những thủ tục pháp lý cần thiết kể kinh doanh đảm bảo đúng pháp luật. Để thực hiện nghĩa vụ đóng thuế và được bảo vệ bởi pháp luật, bạn cần tới cục quản lý đăng kí kinh doanh tại địa phương để hoàn thành thủ tục mở shop mỹ phẩm bán lẻ. Chú ý lúc đăng kí tên kinh doanh mỹ phẩm, hãy chọn tên ngắn gọn, dễ nhỡ, phản ánh đúng lĩnh vực kinh doanh của shop là bán mỹ phẩm. Tên doanh nghiệp của bạn ko được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trên phạm vi toàn quốc. Ngoài ra, bạn nên liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền có liên quan tại địa phương để xin một số giấy phép kinh doanh, thủ tục liên quan như: mã số thuế, đăng kí thương hiệu shop mỹ phẩm,…Hiện nay có 2 hình thức đăng ký giấy phép kinh doanh để bạn lựa chọn đó chính là: thành lập doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm hoặc kinh doanh theo hình thức hộ gia đình. Giđấy phép kinh doanh của ngành nghề này có mã ngành 4649 với nội dung là Bán sỉ mỹ phẩm hoặc mã ngành 4772 với nội dung là: Bán lẻ mỹ phẩm. Nếu mỹ phẩm của bạn là hàng xách tay, nhập khẩu từ nước ngoài về việt nam thì phải có: hóa đơn bán hàng, phiếu thu chi của cơ sở hỗ trợ nước ngoài; tờ khai thương chính…để xác minh về xuất xứ xuất xứ của thành phầm.

Giđấy phép kinh doanh
Phcửa ải đăng kí kinh doanh mỹ phẩm

7

0

7

0

Chọn vị trí kinh doanh mở shop mỹ phẩm thích hợp

Vị trí địa lí quyết định rất lớn tới sự thành công lúc kinh doanh mỹ phẩm bán lẻ. Dù là vị trí ở đâu, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những khu vực có mật độ cư dân qua lại đông đúc, đường phố đi lại dễ dàng, có chỗ để xe thoải mái cho người dùng,… Đặc thù, đối với mặt hàng mỹ phẩm, nên mở shop tại những khu dân cư có mức thu nhập cao. Tuy nhiên, bạn luôn phải nhớ rằng, vị trí shop mỹ phẩm chỉ là một trong số các yếu tố tác động tới hoạt động kinh doanh của bạn. Phần lớn, người dùng tìm tới shop mỹ phẩm của bạn bởi chất lượng thành phầm, dịch vụ chăm sóc phục vụ người dùng tận tình, tận tình. Thực tế, có khá nhiều shop mỹ phẩm nổi tiếng được đông đảo các bạn trẻ biết tới đều ko có được vị trí quá đẹp. Tất cả họ đều nằm sâu trong ngõ, nhiều nơi còn khó khăn trong việc vận chuyển. Vì vậy, nếu chọn được vị trí đẹp thì bạn đã có được một lợi thế rồi đó.Mặt bằng ở những khu dân cư đông đúc, đường lớn sẽ tốn kém chi phí hơn nhưng thu hút sự chú ý nhiều người dùng, tối ưu khả năng tiếp thị. Mặt khác, một số chủ nhà sẽ yêu cầu bạn cọc tiền nhà, trả tiền tiền thuê, điện nước trước 6 tháng. Do đó, chi phí thuê mặt bằng là con số vô cùng lớn. Nếu ko kham nỗi chi phí cho những mặt bằng tương tự, bạn có thể mở shop mỹ phẩm ở những vị trí kém thuận tiện hơn nhưng kèm theo quảng cáo và bán hàng trực tuyến.

Chọn vị trí kinh doanh mở shop mỹ phẩm thích hợp
Chọn mặt bằng ở khu dân cư đông đúc

8

0

8

0

Thiết kế, trang trí shop mỹ phẩm

Trước lúc khởi đầu thiết kế shop, bạn phải biết shop mỹ phẩm của bạn đang hướng tới nhân vật người dùng chính là những người trẻ, học trò, sinh viên hay những phụ nữ trung tuổi có nhiều vấn đề về lão hóa da. Với những người trẻ, phong cách nổi trội, màu sắc trẻ trung và có gu riêng sẽ là một thế mạnh dành cho shop mỹ phẩm của bạn. Nhưng đối với các người dùng trung tuổi, màu sắc, thiết kế trang nhã sẽ thu được nhiều phản hồi tích cực hơn. Cách bài trí shop mỹ phẩm rộng rãi nhất là chọn một tông màu chủ đạo cho bảng hiệu và liên kết với cửa kính. Có 2 kiểu treo bảng hiệu: phía trên cửa và phía hai bên cửa, bạn nên cân nhắc kiểu nào thích hợp với phong cách shop nhất. Màu sắc, phông chữ và kích cỡ của bảng hiệu phải làm nổi trội được logo và tên thương hiệu. Hiện nay, có rất nhiều chất liệu bảng hiệu như: đèn LED, thép, gỗ, hộp đèn,… cho bạn lựa chọn tùy theo ngân sách. Trang trí shop mỹ phẩm cứng cáp ko thể thiếu màu sắc. Khi kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm, tuyệt đối ko nên sử dụng màu sơn tối. Điều này khiến shop trông u ám, giảm khả năng bán hàng. Nếu shop có diện tích nhỏ thì màu tường tối sẽ khiến người dùng cảm thấy ngột ngạt. Ngoài ra, các thành phầm trưng bày cũng ko đẹp, ko dễ nhìn.

Thêm vào đó, hãy đảm bảo khu vực trước và trong shop mỹ phẩm luôn trong tình trạng sạch sẽ. Chẳng có người dùng nào muốn tới một cơ sở kinh doanh mỹ phẩm nhưng mà bừa bộn rác với thùng hàng carton đựng mỹ phẩm đâu.
Ngoài ra, để mang tới hình ảnh nhiều năm kinh nghiệm của shop mỹ phẩm trong mắt người dùng, bạn nên trang bị cho quầy thu ngân một bộ thiết bị hỗ trợ bán hàng gồm: Máy in hóa đơn, máy quét mã vạch. Nếu shop mỹ phẩm bạn mở ra với mẫu hình lớn,bạn nên tham khảo một số Combo thiết bị cho shop bán lẻ.

Thiết kế, trang trí shop mỹ phẩm
Chọn một tông màu chủ đạo cho shop

9

0

9

0

Thuê viên chức bán hàng mỹ phẩm

Bạn là người quản lý và có thể ko có mặt tại shop thường xuyên. Việc tuyển dụng viên chức bán mỹ phẩm là một điều cần thiết. Số lượng viên chức còn phụ thuộc vào quy mô lớn nhỏ của shop mỹ phẩm của bạn. Hãy quyết tâm tối ưu số người nhất có thể bằng cách sử dụng ứng dụng quản lý bán hàng, giúp tiết kiêm một phần chi phí, nhất là trong thời đoạn mới khởi đầu kinh doanh.Với mỗi ngành nghề không giống nhau thì đều có những yêu cầu không giống nhau lúc cần tuyển viên chức bán hàng. Nhân viên bán hàng – nhất là viên chức bán mỹ phẩm nhập vai trò khá quan trọng trong quá trình kinh doanh thành phầm, vì họ là những người tạo ra doanh thu cho shop. Nói tới mỹ phẩm là nghĩ tới cái đẹp, nên đối với viên chức bán mỹ phẩm thì yêu cầu về ngoại hình là buộc phải. Do đó, ngoại hình của viên chức buộc phải phải ổn, quan trọng nhất là da phải đẹp, trắng sáng, láng mịn. Một viên chức bán mỹ phẩm đẹp sẽ dễ tư vấn và dễ gây thiện cảm với người dùng hơn là một viên chức với gương mặt đầy mụn… Thậm chí, thường khách sẽ ko thích sắm hàng tại những shop mỹ phẩm nhưng mà viên chức tư vấn lại có làn da xấu, xỉn màu. Nhân viên bán hàng mỹ phẩm phải hiểu về làn da, và thành phầm thì mới có thể tư vấn cho khách. Ngoài ra họ phải là những người tận tình, nhẫn nại trong công việc. Trên cương vị là chủ doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm, bạn nên đầu tư cho công việc tuyển dụng để có được những viên chức ưu tú luôn coi người dùng là thượng đế thì mới có thể tăng trưởng doanh nghiệp một cách vững bền.

Thuê viên chức bán hàng mỹ phẩm
Nhân viên ưu tú luôn coi người dùng là thượng đế

#Top #Kinh #nghiệm #kinh #doanh #mỹ #phẩm #hiệu #quả #nhất


 • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
 • Nguồn: https://toplist.vn/top-list/kinh-nghiem-kinh-doanh-my-pham-hieu-qua-nhat-19223.htm
Check Also
Close
Back to top button