Top

Top 8 Nỗi khổ đến từ bạn thân khi bạn cận thị

Người ta thường nói đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, điều đó ko đúng. Tuy nhiên, chỉ lúc bị cận thị, bạn mới nhìn thấy trị giá và tầm quan trọng của một vài mắt khỏe. Khi bằng hữu của bạn, những người xung quanh bạn, ko bao giờ rơi vào trường hợp như bạn, họ thường tò mò và muốn biết cảm giác của bạn lúc đeo kính. Đó là một tình huống vui nhộn có phần liều lĩnh nhưng đầy ma lực cho cả hai bên.

“Anh bạn, hãy tưởng tượng xem tôi nắm bao nhiêu ngón tay?”

Khi bị cận thị, bạn đã phải chịu rất nhiều “tai họa” và mang lại rất nhiều phiền phức trong học tập và sinh hoạt, nhưng điều đáng buồn là môi trường xung quanh lại ko khiến bạn cảm thấy như bị cận thị. Họ cho rằng bạn bị “mù một nửa” nên hễ gặp bạn, lúc thấy bạn đeo kính, nó chạy tới, bỏ kính ra và ngừng lại cách bạn 5m. Sau đó nó hỏi bạn câu hỏi xanh rờn: “Anh bạn, hãy tưởng tượng xem tôi nắm bao nhiêu ngón tay?”.

Ôi Chúa ơi, lúc đó bạn cảm thấy thế nào? Tôi chỉ muốn niệm câu thần chú: “Thiên linh, địa linh, xin hãy làm cho người bạn kinh tởm này mất tích khỏi tầm mắt của tôi” hoặc nếu ko được, hãy hét vào mặt anh ta: “Tôi có thị lực của tôi, nhắm lại, ko mù, bạn hiểu ko? ?? ”.

Sau đó, tới gần và ném đĩa bay vào mặt nó và đưa nó trở về toàn cầu của riêng mình.

Con bạn cứ kéo kính ra và giơ ngón tay lên hỏi có bao nhiêu cái? Chà, tôi bị cận thị, nhưng tôi ko mù và ko thể nhìn thấy một tới ba. Tôi thực sự ko biết phải diễn tả cảm giác này như thế nào

“Bỏ kính ra được ko? Sao tháo kính ra mới thấy gương mặt ngu ngốc của mình?”

Thế giới này đầy rẫy những điều kỳ lạ. Em bị cận thị 5 độ, đeo kính được 4 năm rồi nên mắt em bị loạn do dựa vào kính nhiều quá. Tuy nhiên, cô gái nhỏ nhưng tôi gặp liên tục cầu xin tôi bỏ kính ra để cô đó có thể nhìn thấy khuôn mặt nhưng ko cần đeo kính của tôi. Tôi năn nỉ mãi ko được vì đã lén nhận lời, rồi bỗng một ngày đẹp trời tôi bỏ kính ra nhìn anh.

Ai ngờ thế này lại nói một câu rất tử tế đúng ra phải thông cảm: “Ôi, anh bỏ kính ra nhìn cái mặt ngu”.

Bạn có biết xúc cảm của tôi rơi xuống kịch tính như thế nào trong thời kì đó ko? Chà, tôi ổn!

Người bạn mới của tôi đã tò mò về khuôn mặt của tôi khi tôi tháo kính, vì vậy tôi đã lấy chúng ra để xem cho cô ấy.  Ai có thể nghĩ rằng nó được nói cho câu:
Người bạn mới của tôi đã tò mò về khuôn mặt của tôi lúc tôi tháo kính, vì vậy tôi đã lấy chúng ra để xem cho cô đó. “Ồ, khuôn mặt của bạn trông thật ngu ngốc lúc bạn tháo kính ra, phải ko?” Ai có thể ngờ rằng. Tủi thân quá

“Anh nhìn xa thế này. Vừa tắm vừa ngủ có phải tháo kính ra ko?”

Đúng là chỉ có bạn thân mới thông cảm cho nhau … còn những người ko thân thì luôn hỏi tôi những câu đại loại: “Nếu là bạn thân thế này thì đi tắm với nó đi, có quay ko?” bỏ kính lúc bạn đi ngủ? “

Uh, vậy lúc bạn đi ngủ nhưng ko tháo kính, bạn có cuộn kính lại? Và lúc bạn tắm nhưng ko tháo kính ra, bạn còn nhìn thấy gì nữa lúc nước nổi trên mặt kính?
Vâng, rất khó!

Đã có lúc ai đó hỏi
“Em có tháo kính ra lúc đi ngủ và đi tắm ko?” Đã có lúc người nào đó sẽ hỏi. Câu hỏi này là một câu hỏi hiển nhiên, nếu bạn ko gỡ bỏ nó hoặc mù tạm thời thì có phá vỡ được ko?

“Bạn có cảm thấy khó chịu lúc cưỡi ngựa trong mưa với cận cảnh này ko?”

Sự tham gia của bạn thấp và giúp tôi trả lời câu hỏi này. Sau lúc đi xe trời mưa, mắt viễn thị tháo kính ra ko nhìn rõ, nhưng đeo kính thì đi được một đoạn, tôi phải ngừng xe lau kính rồi mới đi tiếp. Mắt tôi mỏi nhừ vì cặp kính bị dính nước mưa lúc đi bộ. Trăm tuyến đường khổ đau.

Ông bà nội em bị cận thị, em xin thề đó là nỗi đau triền miên không cách nào dứt khỏi cơn mưa.  Một tay vặn ga, một tay lau kính rồi quẹt kính.  Không dám đi nhanh, rất khó!
Ông bà nội em bị cận thị, em xin thề đó là nỗi đau triền miên ko cách nào dứt khỏi cơn mưa. Một tay vặn ga, một tay lau kính rồi quẹt kính. Không dám đi nhanh, rất khó!

“Sao em ko đeo kính mờ và chóng mặt thế này?”

Bè bạn hỏi mượn kính để đeo tuần tự. Sau đó anh ta nói: “Vì sao bạn ko đeo nó lúc tôi đang đeo kính mờ và hoàn toàn chóng mặt?”. Chà, tôi bị cận thị và tôi phải đeo kính, hiểu ko. Bạn nói tôi ko đeo kính thời trang. Kính cận, kính cận, ko phải kính thời trang đâu bạn ạ.

Còn một kiểu khác: mượn kính, người ta đeo thử, rồi đeo vào người ta nói là choáng.  Nếu bị cận thị thì nên đeo, nhưng không có thời gian để đeo.
Còn một kiểu khác: mượn kính, người ta đeo thử, rồi đeo vào người ta nói là choáng. Nếu bị cận thị thì nên đeo, nhưng ko có thời kì để đeo.

“Anh này bị cận thị vì dùng đồ điện tử, xem tivi nhiều, ko hơn ko kém”.

Những lý do cho cảnh tượng này có rất nhiều. Vì sao bạn yêu cầu có một lý do? Tôi đã bị cận thị, có nhẽ do suy giảm thị lực, học quá nhiều, học trong thời kì dài trong điều kiện ánh sáng kém … các bạn đừng nghĩ vì sao nhưng chỉ trách tôi đánh máy quá nhiều. Hò la dòng sông

Bất kỳ ai bị cận thị luôn bị đổ lỗi cho một vấn đề lớn hơn: xem quá nhiều TV và chơi trò chơi điện tử.  Tôi không biết làm thế nào để giải thích nó
Bất kỳ người nào bị cận thị luôn bị đổ lỗi cho một vấn đề lớn hơn: xem quá nhiều TV và chơi trò chơi điện tử. Tôi ko biết làm thế nào để giảng giải nó

Mùa đông đi ăn món sốt dẻo với bằng hữu: “Sao tháo kính ra lau hoài nhưng ko giữ được tĩnh tâm?”

Người ta đi gần ăn đồ nóng bốc hơi ngun ngút, bằng hữu hội khế. Không người nào muốn lấy nó và làm cho quá trình ăn uống ko có kết quả. Vì sao mọi người cứ tuân theo ý mình ???

Bữa cơm nóng hổi như thế thì mình chỉ có một cái thôi.  Tuy nhiên, bạn vẫn khó chịu với tôi vì thấy lau kính lại mất công.
Bữa cơm sốt dẻo như thế thì mình chỉ có một cái thôi. Tuy nhiên, bạn vẫn khó chịu với tôi vì thấy lau kính lại mất công.

Bè bạn biết tôi bị cận thị nhiều nhưng vẫn rủ: “Đi xem phim 3D, bỏ kính ra”.

Tôi thích xem phim hành động, kiếm hiệp và mọi thứ. Bè bạn rủ đi chơi, tới cửa phòng định đeo kính 3D vào thì họ bảo bỏ kính ra, chỉ đeo 1 kính 3D vào. Tôi muốn quay lại và hét vào mặt anh ta: “Anh muốn đánh nhau à?”

Nếu bạn mời những người bị cận thị xem 3D và yêu cầu họ bỏ 1 kính khi bạn lái xe quay lại.  Từ khô hạn, từ khô khan, quá nhiều từ.
Nếu bạn mời những người bị cận thị xem 3D và yêu cầu họ bỏ 1 kính lúc bạn lái xe quay lại. Từ khô hạn, từ khô khan, quá nhiều từ.

.


Thông tin thêm

Top 8 Nỗi khổ tới từ bạn thân lúc bạn cận thị

[rule_3_plain]

Người ta thường nói đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, điều này quả thực ko sai. Tuy nhiên, chỉ lúc bạn bị cận bạn mới nhìn thấy trị giá và ý nghĩa quan trọng của một vài mắt khỏe mạnh. Bè bạn của bạn, những người xung quanh bạn lúc họ chưa từng rơi vào hoàn cảnh như bạn nên thường tò mò và muốn biết cảm giác của bạn như thế nào lúc đeo kính. Điều này vô tình gây ra nhưng tình huống dở khóc dở cười thật vi diệu cho cả đôi bên.

1

12

1

12

“Mày ơi, đố biết tao đang giơ mấy ngón tay? ”

Khi bị cận thị, bạn đã phải chịu rất nhiều những “nỗi khổ” và mang lại rất nhiều phiền phức cho bản thân trong việc học tập, sinh hoạt nhưng điều đáng buồn hơn là lũ bạn thân xung quanh bạn ko nghĩ bạn bị cận. Họ nghĩ bạn bị “mù dở” nên mỗi lần gặp bạn, thấy bạn đeo kính là nó chạy tới, tháo kính bạn ra rồi đứng xa bạn 5m. Sau đó, nó hỏi bạn một câu xanh rờn ngọn cỏ: “Mày ơi, đố biết tao đang giơ mấy ngón tay?”. Ôi trời, lúc đó xúc cảm của bạn như thế nào? Mình thì chỉ muốn niệm thần chú: “Thiên linh linh, địa linh linh làm ơn cho con bạn đáng ghét này biến ngay khỏi tầm nhìn của con” hoặc nếu ko thể thì hét vào mặt nó thật to: “Tao bị cận, bị cận chứ ko phải bị mù, mày hiểu chưa???”. Sau đó, tiến lại gần ném cái đĩa bay vào mặt nó để nó trở về với toàn cầu thuộc về nó thôi.

Mấy con bạn cứ giật kính xong giơ ngón tay lên hỏi mấy ngón đây? Ơ hay, mình bị cận chứ mình có bị mù đâu nhưng nhìn một thành ba được. Cảm giác đó thật sự ko biết diễn tả ra sao nữa

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

10

2

10

“Mày bỏ kính ra tao xem nào? Sao bỏ kính ra nhìn mặt mũi ngu nhỉ”

Thế gian này lắm chuyện thật kỳ cùng. Mình thì bị cận 5 độ, đeo kính tới 4 năm nay nên mắt bị dại đi vì sống phụ thuộc vào kính quá nhiều. Đấy vậy nhưng nhỏ bạn mới quen nó cứ năn nỉ mình bỏ kính ra cho nó xem gương mặt lúc ko đeo kính của mình nó thế nào. Bao lần năn nỉ ko thành vì mình ậm ừ đồng ý thì bỗng một ngày đẹp trời mình cũng bỏ kính ra cho nó coi. Tưởng nó thông cảm cho nào ngờ nó phát ngôn một câu rất đáng ban vả: “Ơ, cậu bỏ kính ra nhìn mặt cậu ngu thế nhỉ” . Các bạn biết lúc đó xúc cảm của mình nó bị tụt hạng thê thảm như thế nào ko? Ok, I’m fine!

Cô bạn mới quen tò mò về gương mặt của mình lúc bỏ kính nên mình tháo kính cho nó xem. Ai ngờ nó phán cho câu: “Ơ, mặt mũi bỏ kính ra nhìn ngu nhỉ?”. Tủi thân quá thể quá quắt

3

9

3

9

“Cậu bị cận thế này thì lúc tắm với đi ngủ cậu có phải tháo kính ko?”

Đúng là chỉ những người cận mới có thể thông cảm cho nhau… còn những đứa ko cận nó toàn hỏi mình những câu chuối cả nải, gà cả con đại loại như câu: “Cậu bị cận thê này thì lúc tắm với đi ngủ cậu có tháo kính ko?”Ơ hay, thế đi ngủ nhưng ko tháo kính ra thì lúc ngủ lăn qua lăn lại cho nó nát cả kính ra à? Còn lúc tắm nhưng ko tháo kính ra thì để nước nó trôi trên kính còn nhìn thấy gì nữa? Đấy, khổ lắm cơ!

Có đời thuở nhà người nào lại hỏi “Thế đi ngủ với tắm cậu có tháo kính ra ko?” Câu này là câu hỏi hiển nhiên nhé, ko tháo ra thì có nhưng nát kính, mù tạm thời à?

4

9

4

9

“Mày bị cận thế này đi xe dưới mưa có phiền phức ko?”

Các bạn bị cận vào điểm danh và trả lời giúp mình câu hỏi này với. Đi xe dưới trời mưa xong cộng thêm đôi mắt cận bỏ kính ra thì mù mờ ko nhìn rõ nhưng đeo kính thì đi được một đoạn lại phải ngừng xe lau kính rồi đi tiếp. Vừa đi vừa căng mắt ra bởi vì cặp mắt kính bị nước mưa xối vào nhưng nước thì chảy tòng tòng ý. Khổ trăm ngả đường.

Mấy ông bà bị cận, mình thề là nỗi khổ lúc đi dưới trời mưa là nỗi khổ dằng dai ko lối thoát. Một tay vặn ga, một tay lau kính rồi vuốt kính. Đi ko dám đi nhanh, tội nghiệp lắm luôn !

5

9

5

9

“Sao tao đeo kính mày vừa mờ, vừa choáng thế này nhưng mày cũng đeo được à? ”

Lũ bạn đòi mượn kính đeo thử, hết đứa nọ tới đứa kia đeo. Rồi chúng nó phán cho câu: “Sao tao đeo kính mày vừa mờ, vừa choáng hết cả đầu thế này nhưng mày vẫn đeo được à?”. Ơ hay, tao bị cận và đang đeo kính cận, hiểu ko. Tao có đeo kính thời trang đâu nhưng mày bảo thế. Kính cận, kính cận, ko phải kính thời trang đâu nhé con kia.

Lại còn kiểu: Mượn kính người ta đeo thử xong kêu đeo vào mờ với choáng. Mình bị cận thì mới phải đeo chứ đâu có rảnh nhưng đeo đâu.

6

9

6

9

“Thằng này bị cận là do đánh điện tử, xem tivi nhiều chứ còn sao nữa”

Nguyên nhân dẫn tới cận thị nhiều vô kể. Vì sao các bạn chỉ định có một nguyên nhân? Mình bị cận có thể do suy giảm thị lực nè, học nhiều quá nè, học dưới điều kiện thiếu ánh sáng lâu ngày nè… Vì sao các bạn ko nghĩ tương tự nhưng cứ đổ cho mình đánh điện tử nhiều vậy. Khóc một dòng sông luôn

Cứ hễ người nào bị cận là lại quy chụp luôn cho đại án: Xem ti vi và chơi điện tử quá nhiều. Không biết giảng giải sao luôn

7

9

7

9

Mùa đông đi ăn lẩu với lũ bạn: “Sao phải bỏ kính ra lau suốt thế, để im ko được à? ”

Người ta cận và đi ăn đồ nóng nó bị bốc hơi nước hiểu chưa lũ bạn với hội anh em cây khế. Đâu người nào muốn tháo ra tháo vào để công cuộc ăn uống bị mất năng suất tương tự đâu. Sao mọi người cứ làm như mình muốn thế lắm vậy???

Chỉ vì cận nên mình mới khổ sở lúc ăn đồ nóng tương tự đó. Vậy nhưng các bạn còn khó chịu với mình vì tí lại thấy lau kính.

8

9

8

9

Bè bạn biết mình cận nặng vậy nhưng còn rủ mình: ”Đi xem phim 3D đi mày, bỏ kính cận ra đi mày”

Mình thì thích xem phim hành động, kiếm hiệp các thứ. Bè bạn rủ đi rồi tới lúc anh chị ở cửa phòng đeo kính 3D cho mình thì nó bảo bỏ kính cận ra đi mày, đeo 1 kính 3D thôi mày. Mình muốn quay sang hét vào mặt nó: “Muốn đánh nhau ko mày? ”

Đối với người cận nhưng bạn rủ đi xem 3D xong bảo họ bỏ 1 kính ra thì khác nào bạn đuổi họ về. Hạn hán lời, khô lời, cạn lời quá .

#Top #Nỗi #khổ #tới #từ #bạn #thân #lúc #bạn #cận #thị


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://toplist.vn/top-list/noi-kho-den-tu-ban-than-khi-ban-can-thi-1570.htm
Back to top button