Top

Top 8 Nhà thờ lý tưởng nhất để bạn đón Giáng sinh (Noel) về đêm Hà Nội

Vào mỗi dịp Giáng sinh, những nhà thờ cổ xưa ở Hà Nội là vị trí thu hút đông đảo du khách tới thăm quan. Một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất nhưng bạn nên thử là đón một Giáng sinh ấm áp và an lành trong nhà thờ. Cùng xem qua 8 nhà thờ họ đẹp ở Hà Nội.

Nhà thờ Lớn Hà Nội

Nhà thờ nằm ​​trong khu phố, Nhà thờ lớn Đây là một trong 30 Nhà thờ Đạo gia tô tại Hà Nội. Mỗi dịp Giáng sinh về, Nhà thờ lớn Hà Nội lại được trang trí rực rỡ như mọi lúc và là vị trí thú vị cho những người nào muốn đón một mùa Giáng sinh thánh thiện, an lành. Với tuổi teen, đây là vị trí vui chơi Noel ở Hà Nội quyến rũ nhất vào thời khắc Giáng sinh.

Không cần theo đạo thiên chúa, các bạn trẻ hay khách du lịch đều có thể tận hưởng ko khí ồn ĩ của lễ Giáng sinh cùng các tín đồ tại đây. Lễ Giáng sinh ở Nhà thờ lớn Hà Nội thường được tổ chức với các sự kiện đặc thù, và bạn phải cập nhật liên tục các sự kiện Giáng sinh trong Nhà thờ lớn để có thể bỏ sót bất kỳ sự kiện nào.

Theo kinh nghiệm của Thư Viện Hỏi Đáp, khu vực thánh đường đêm Noel 24/12 rất đông đúc, ko thích hợp với những người có sức khỏe kém và gia đình có trẻ nhỏ. Nếu bạn chỉ muốn có những khung hình hoặc chỉ để tận hưởng ko khí Giáng sinh, hãy tới sớm từ hôm trước. Ngoài việc tổ chức lễ giáng sinh tại đây, khu vực thánh đường còn có rất nhiều hoạt động thú vị nhưng bạn có thể trải nghiệm lúc đặt chân tới. Nhà thờ Lớn Bạn.

Địa chỉ nhà: Không. 40 Nhà Chung, Hàng Trống, Hòn Keim, Hà Nội

Nhà thờ Lớn Hà Nội
Nhà thờ Lớn Hà Nội
Nhà thờ Lớn Hà Nội

Nhà thờ Hàm Long

Nhà thờ Hàm Long Hầm là một Nhà thờ Đạo gia tô La Mã thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội, Việt Nam, trên Phố Dài (Hớn Kiểm, Hà Nội). Kiến trúc của nhà thờ ghi dấu ấn bởi tháp chuông ở trung tâm mặt tiền, được trang trí đơn giản, hài hòa.

Nhà thờ có hệ thống cửa lấy sáng hình quả trám được đặt kế bên các họa tiết trang trí hình tròn mang nhiều nét đồng nội. Các cột và bàn thờ được trang trí bằng các đặc điểm dây thừng như ren của dòng Phanxicô. Đặc thù, nhiều vị thánh xung quanh nhà thờ được trang trí bằng những tác phẩm điêu khắc rất sống động.

Với kiến ​​trúc tuyệt đẹp và những nét trang trí lộng lẫy, xác thực và công phu, nhà thờ luôn là điểm tới thú vị của du khách. Đặc thù vào mùa Giáng sinh hàng năm, những ngọn đèn tỏa sáng hình cây thông làm bừng sáng cả một góc đường Hàm Long – Ngô Thì Năm. Hòa cùng dòng người nô nức đổ về đây, người dân thủ đô có thể tận hưởng lễ Giáng sinh đúng nghĩa bằng cách đặt những ngọn nến lãng mạn quanh chân bên ngoài cổng nhà thờ.

Địa chỉ nhà: Không. 21 Hàm Long, Hòn Keim, Hà Nội

Nhà thờ Hàm Long
Nhà thờ Hàm Long
Nhà thờ Hàm Long
Nhà thờ Hàm Long

Nhà thờ Kua Back

Nhà thờ Kua BackHay còn gọi là nhà thờ Đức Mẹ Hà Nội, nằm trên phố Fan Din Fung (Ba Dìn, Hà Nội), là một trong những nhà thờ đẹp nhất Hà Nội. Nhà thờ Cửa Bắc được xây dựng vào những năm 1925-1930, trong một trang trại trải rộng trên cổng Bắc của thành Tăng Long ở góc đường Fan Din Fung và đường Nguyễn Bìu, nên dân gian còn được gọi là nhà thờ Quả Bạc. Sau đó.

Về mặt kiến ​​trúc, nhà thờ có ko gian rộng hình chữ nhật, với hai hàng cột hai bên, được phân thành khu tiếp khách tương đối nhỏ, đồng thời là cung thánh để cử hành các thánh. Giữa hai khu vực này là một ko gian chuyển tiếp rộng lớn bên dưới mái vòm. Không gian bên trong được thiết kế đầy đủ và bài trí theo thiết kế nhà thờ Châu Âu.

Vào dịp Giáng sinh, Nhà thờ Cửa Bắc là nơi tổ chức chợ Giáng sinh theo phong cách Đức. Tháp chuông và những ô cửa kính màu của nhà thờ góp phần tạo nên khu chợ duyên dáng ở đây với hiệu ứng Giáng sinh rõ nét.

Hội chợ được tổ chức hàng năm trong 13 ngày từ 13 tới 15 tháng Chạp. Và vào ngày 19 tháng 12 sẽ có một buổi hòa nhạc Giáng sinh lớn dưới sự lãnh đạo của nhạc trưởng Honna Tetsuji. Đừng bỏ qua sự kiện Giáng sinh thú vị đang diễn ra tại Nhà thờ Giáo xứ Cổng Bắc. Đặc thù là vào đêm giáng sinh Nhà thờ Kua Back Nó thường được lấp đầy bởi dòng người tới đây để kỷ niệm sinh nhật của Chúa Kitô.

Địa chỉ nhà: 56 Phan Dìn Fung, Quán Than, Ba Dìn, Hà Nội

Nhà thờ Kua Back
Nhà thờ Kua Back
Nhà thờ Kua Back
Nhà thờ Kua Back

Nhà thờ Fung Khong – Than Xuan

Nhà thờ Fung Khong Tọa lạc tại làng Phụng Không (Nam Từ Lệnh, Hà Nội), là một nhà thờ Đạo gia tô La Mã thuộc Tổng giáo phận Hà Nội, Việt Nam. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1910 theo kiến ​​trúc tân cổ điển của Pháp. Vị trí ở đây rất lạ mắt đối với vùng quê yên bình của Việt Nam.

Có mộ của các linh mục, nam nữ tu sĩ giáo phận Hà Nội. Không có gian giữa như những nhà thờ lớn khác nên nhà thờ Fung Khong là nơi sinh sống của những người theo đạo trong vùng. Nhưng mỗi năm vào dịp Giáng sinh, nhà thờ Fung Khong lại được trang trí lộng lẫy và đông đúc lạ thường bởi dòng người đổ về đây để tận hưởng ko khí Giáng sinh đúng nghĩa.

Trong nhiều năm, mỗi lúc Giáng sinh tới, Nhà thờ Fung Khong Nó là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng.

Địa chỉ nhà: Fung Khong, Trang Wan, Tu Leem, Hanoi

Nhà thờ Fung Khong
Nhà thờ Fung Khong
Nhà thờ Fung Khong - Than Xuan
Nhà thờ Fung Khong – Than Xuan

Nhà thờ Thái Lan

Nhà thờ Thái Lan (Còn gọi là Nhà thờ K Phao) Được xây dựng trên đất làng An Thái vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 thuộc khu vực K Phao phía Nam Hồ Tây. Nhà thờ được xây dựng theo lối kiến ​​trúc thời Phục hưng với những đường nét trang trí tinh tế. Ngày nay, nhà thờ Thái Lan Là một trong những nhà thờ cổ nhất ở Hà Nội vẫn giữ được kiến ​​trúc thuở đầu.

Tới đây vào dịp Giáng sinh, bạn sẽ được chiêm ngưỡng quang cảnh nhà thờ rực rỡ ánh đèn với âm nhạc Giáng sinh vui vẻ và nét văn hóa lạ mắt chỉ có ở vùng Thụy Khui. Còn chần chừ gì nữa nhưng ko đặt lịch hứa hẹn trước. Nhà thờ Thái Lan Đêm Giáng sinh tới để vui chơi.

Địa chỉ nhà: Ngõ 460 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Nhà thờ Thái Lan
Nhà thờ Thái Lan
Nhà thờ Thái Lan
Nhà thờ Thái Lan

Nhà thờ Thịnh Lễ

Mọi người thường gọi Nhà thờ Thịnh Lễ Nhà thờ Láng Tám với một cái tên gần đó. Dự án được xây dựng trên một khu đất rộng rãi, thoáng mát thuộc địa phận làng Thiên Liễm vào năm 1911 do ông Đốc Thần người Việt làm chủ.

Nhà thờ được xây dựng theo lối kiến ​​trúc hỗn hợp với hệ thống cửa hai tháp, vòm tròn và thiết kế đối xứng kết thúc bằng những vòng tròn dài và cong, theo phong cách của Nhà thờ Gothic. Và các tính năng quốc gia. Theo giám định của nhiều người, nhà thờ Thịnh Lễ là một trong những nhà thờ đẹp và thu hút nhất ở Hà Nội.

Địa chỉ nhà: Ngõ Jeap Bat, Q. Hai Bà Trang, Hà Nội

Nhà thờ Thịnh Lễ
Nhà thờ Thịnh Lễ
Nhà thờ Thịnh Lễ
Nhà thờ Thịnh Lễ

Nhà thờ hà đông

Nhà thờ Giáo xứ Hà Đông Hà Đông nằm ở trung tâm quận, trên mảnh đất đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ về hạ tầng đô thị. Nhà thờ Hà Đông tọa lạc tại trung tâm thị xã Hà Đông nay thuộc thành thị Hà Nội, được xây dựng từ năm 1908 tới nay đã hơn 100 năm tuổi. Khoảng 2.000 giáo xứ mang tên Hà Đông hiện nay do Cha Nguyễn Ngok Hin làm Giám đốc.

Trcửa ải qua hơn một thế kỷ, với những thăng trầm của thời kì và sự tàn phá của chiến tranh, trở ngại, Nhà thờ họ Hà Đông vẫn giữ được hồ hết những nét tôn nghiêm cổ xưa. Nhà thờ có 3 mặt tiền tại các phố Hoàng Hoa Thơm, Trưng Nhị, Min Khai, là một ko gian kiến ​​trúc đẹp, là nơi sinh hoạt tôn giáo của bà con giáo dân trên khu vực quận Hà Đông và các vùng phụ cận. Là một công trình kiến ​​trúc đẹp nằm ở trung tâm quận Hà Đông.

Địa chỉ nhà: Cổng chính vào nhà thờ ở đường Hoàng Hoa Thơm, cổng sau giáp phố Min Khai, Hà Nội.

Nhà thờ hà đông
Nhà thờ hà đông
Nhà thờ hà đông
Nhà thờ hà đông

Nhà thờ hang bot

Nhà thờ hang bot Nhà thờ tọa lạc tại 162A Tôn Đức Thắng (Đống Đa, Hà Nội) có tên chính thức là Nhà thờ Saur Antoine. Theo lịch sử của Tổng giáo phận Hà Nội, giáo xứ Hangbot trước đây là một giáo xứ và một phần của giáo xứ nhà thờ Chính tòa, được ủy quyền nhà thờ thánh Phao-lô để nhận và coi ngó trẻ em nghèo.

Ngày nay, với lịch sử lâu đời, Nhà thờ hang bot Tuy ko lớn và đẹp như một số nhà thờ khác nhưng hàng tuần nơi đây luôn quy tụ một lượng lớn giáo dân tới đây sinh hoạt tôn giáo. Đặc thù vào đêm Noel 24/12, sẽ xảy ra tình trạng ùn tắc trên đường Tun Duck Thong từ 9h tới 22h mọi năm. Chính vì ko khí nghiêm trang và đầm ấm của nhà thờ nên đây là một trong những vị trí đón Giáng sinh được nhiều người thích thú nhất ở thủ đô.

Địa chỉ nhà:
162A Tôn Vịt Thắng, Đống Đa, Hà Nội

Nhà thờ hang bot
Nhà thờ hang bot
Nhà thờ hang bot
Nhà thờ hang bot

.


Thông tin thêm

Top 8 Nhà thờ lý tưởng nhất để bạn đón Giáng sinh (Noel) về đêm Hà Nội

[rule_3_plain]

Mỗi dịp Giáng Sinh về, những nhà thờ cổ xưa ở Hà Nội lại trở thành những điểm tới quyến rũ thu hút đông đảo mọi người tới thăm quan. Chào đón một mùa giáng sinh ấm áp và an lành tại nhà thờ là một trong những trải nghiệm tuyệt vời bạn nên thử một lần. Cùng điểm qua 8 nhà thờ đẹp tại Hà Nội.

1

1

1

1

Nhà thờ lớn Hà Nội

Nằm tại khu phố nhà Thờ, nhà thờ Lớn là một trong 30 nhà thờ thiên chúa giáo ở Hà Nội. Mỗi dịp lễ Giáng Sinh về, nhà thờ Lớn Hà Nội như thường lệ lại được trang trí rực rỡ và là vị trí thú vị cho những người nào muốn đón một mùa Giáng sinh linh thiêng, an lành. Đối với tuổi teen, đây là vị trí đi chơi Noel tại Hà Nội quyến rũ hàng đầu vào dịp lễ Noel.

Không cần phải theo đạo Thiên Chúa, các bạn trẻ hay du khách hoàn toàn có thể hòa chung ko khí rộn ràng của lễ Noel cùng với giáo dân theo đạo tại đây. Lễ giáng sinh tại nhà thờ Lớn Hà Nội thường được tổ chức với những chương trình đặc sặc, để ko bỏ qua bất kì chương trình nào, bạn hãy cập nhật liên tục Sự kiện lễ giáng sinh tại nhà thờ Lớn.

Theo kinh nghiệm của toplist, khu vực nhà thờ Lớn trong đêm Noel 24/12 rất đông người ko thích hợp cho những bạn có sức khỏe yếu và gia đình có con nhỏ. Nếu bạn chỉ muốn có những khung hình hay đơn giản chỉ muốn tận hưởng ko khí Giáng sinh thì hãy tới từ sớm từ những hôm trước nhé. Ngoài đón giáng sinh tại đây, khu vực nhà thờ Lớn còn rất nhiều hoạt động quyến rũ khác bạn có thể trải nghiệm lúc tới Nhà thờ Lớn bạn nhé.

Địa chỉ: Số 40 Nhà Chung, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Nhà thờ lớn Hà Nội
Nhà thờ lớn Hà Nội

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

0

2

0

Nhà thờ Hàm Long

Nhà thờ Hàm Long nằm ở phố Hàm Long (Hoàn Kiếm, Hà Nội) là một nhà thờ của Giáo hội Đạo gia tô La Mã, thuộc tổng giáo phận Hà Nội, Việt Nam. Kiến trúc nhà thờ nổi trội bởi tháp chuông nằm ở trung tâm mặt đứng, được trang trí giản dị và hài hòa.

Nhà thờ còn có hệ thống cửa lấy sáng có hình quả trám đặt kế bên các họa tiết trang trí hình tròn mang nhiều tính bản địa. Trên các cột và bàn thờ được trang trí bằng các hoạ tiết dây thừng như kiểu dây áo dòng Phanxicô. Đặc thù, xung quanh nhà thờ còn được trang trí bởi nhiều tượng Thánh có nét điêu khắc rất sinh động.

Cùng với lối kiến trúc đẹp và cách trang trí lộng lẫy, tỉ mỉ, công phu, nhà thờ luôn là điểm tới thú vị dành cho du khách. Đặc thù là trong mùa Giáng Sinh hàng năm, những dải đèn nhấp nhánh theo hình cây thông, làm sáng rực cả một góc phố Hàm Long – Ngô Thì Nhậm. Hòa cùng dòng người nô nức đổ về nơi đây, người dân thủ đô có thể đón Giáng sinh ngay ngoài cổng nhà thờ bằng những ngọn nến lãng mạn xếp quanh chân mình, tận hưởng trọn vẹn ý nghĩa thật sự của ngày Giáng sinh.

Địa chỉ: Số 21 phố Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Nhà thờ Hàm Long
Nhà thờ Hàm Long

3

0

3

0

Nhà thờ Cửa Bắc

Nhà thờ Cửa Bắc, còn có tên là nhà thờ Đức Mẹ Hà Nội nằm ở phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội), đây là một trong những nhà thờ đẹp nhất tại Hà Nội. Nhà thờ Cửa Bắc được xây dựng từ 1925 -1930, tọa lạc trên khoảnh đất trải dài theo phố Phan Đình Phùng và góc phố Nguyễn Biểu, cạnh cửa bắc thành Thăng Long nên từ đó người dân cũng quen gọi là nhà thờ Cửa Bắc.

Về mặt kiến trúc, nhà thờ gồm một ko gian lớn hình chữ nhật kéo dài với hai hàng cột song song theo hai phía, được chia tương đối thành một ko gian đón tiếp nhỏ và một ko gian trang trọng dành cho việc cử hành thánh lễ, quen gọi là cung thánh. Giữa hai khu vực này có một ko gian chuyển tiếp lớn phía dưới mái vòm. Không gian nội thất được cấu tạo và trang trí hoàn toàn theo thiết kế nhà thờ châu Âu.

Nhà thờ Cửa Bắc trong dịp lễ giáng sinh sẽ là vị trí tổ chức chợ Giáng Sinh kiểu Đức. Tháp chuông ngân và những khung cửa sổ kính màu của nhà thờ góp phần tạo nên hiệu ứng Giáng Sinh rõ nét cho phiên chợ quyến rũ tại đây.

Hội chợ diễn ra trong 3 ngày, từ 13/12 tới ngày 15/12 hằng năm. Và tới ngày 19/12 sẽ có một buổi hòa nhạc buổi hòa nhạc Giáng sinh lớn dưới sự lãnh đạo của nhạc trưởng Honna Tetsuji. Bạn đừng bỏ qua sự kiện giáng sinh quyến rũ diễn ra tại nhà thờ giáo xứ cửa Bắc nhé. Đặc thù, trong đêm Giáng sinh ở nhà thờ Cửa Bắc thường sớm chật chỗ từ tối vì dòng người đổ về đây dự lễ mừng Chúa giáng thế.

Địa chỉ: 56 Phan Đình Phùng, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

Nhà thờ Cửa Bắc
Nhà thờ Cửa Bắc

4

0

4

0

Nhà thờ Phùng Khoang – Thanh Xuân

Nhà thờ Phùng Khoang nằm ở làng Phùng Khoang (Nam Từ Liêm, Hà Nội), đây là một nhà thờ Đạo gia tô La Mã thuộc tổng giáo phận Hà Nội, Việt Nam. Nhà thờ xây dựng năm 1910 theo kiến trúc tân cổ điển Pháp. Không gian ở đây rất tiêu biểu cho nông thôn yên bình Việt Nam.

Tại đây có khu mộ của các linh mục, các tu sĩ nam mữ thuộc giáo phận Hà Nội. Không nằm trong trung tâm giống như các nhà thờ lớn khác, nên nhà thờ Phùng Khoang cũng là nơi sinh hoạt cho những người theo đạo sinh sống tại khu vực này. Nhưng vào dịp Giáng sinh mỗi năm, nhà thờ Phùng Khoang được trang trí lộng lẫy và đông đúc khác thường bởi dòng người tới đây tận hưởng ko khí Giáng sinh đúng nghĩa.

Từ nhiều năm nay, mỗi lúc mùa Giáng sinh về, nhà thờ Phùng Khoang trở thành điểm thu hút đông đảo người dân tới đây.

Địa chỉ: Phùng Khoang, Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội

Nhà thờ Phùng Khoang
Nhà thờ Phùng Khoang – Thanh Xuân

5

0

5

0

Nhà thờ An Thái

Nhà thờ An Thái (có tên khác tà tà nhà thờ Kẻ Bưởi) được xây dựng vào những năm cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 trên đất làng An Thái, thuộc vùng Kẻ Bưởi ở phía Nam của hồ Tây. Nhà thờ được xây dựng theo phong cách kiến trúc Phục hưng với những họa tiết trang trí tinh tế. Ngày nay, nhà thờ An Thái là một trong những nhà thờ cổ còn giữ được kiến trúc nguyên bản ở Hà Nội.

Tới đây vào dịp Giáng sinh bạn sẽ được chiêm ngưỡng quang cảnh nhà thờ rực rỡ ánh đèn hòa quyện trong những bản nhạc Noel vui nhộn cùng nét văn hóa đặc trưng chỉ có riêng ở khu vực Thụy Khuê. Còn chờ gì nữa nhưng ko đặt lịch hứa hẹn với nhà thờ An Thái để vui chơi đêm Giáng sinh tới.

Địa chỉ: Ngõ 460 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Nhà thờ An Thái
Nhà thờ An Thái

6

0

6

0

Nhà thờ Thịnh Liệt

Người ta hay gọi nhà thờ Thịnh Liệt với cái tên thân thiện hơn là nhà thờ Làng Tám. Dự án được xây dựng vào năm 1911 trên một khu đất rộng rãi, thoáng đãng thuộc địa phận làng Thịnh Liệt theo thiết kế của một người Việt là Đốc (Docteur) Thân.

Nhà thờ xây dựng theo phong cách kiến trúc khá pha trộn, với bố cục tương xứng gồm hai tòa tháp theo kiểu nhà thờ Gothique, hệ thống cửa vòm tròn cộng dãy mái lợp gạch đỏ chạy dài và kết thúc ở các múi cong theo kiểu kiến trúc Phục Hưng và cả những họa tiết mang tính dân tộc. Theo giám định của nhiều người thì nhà thờ Thịnh Liệt là một trong những lễ đường đẹp và quyến rũ nhất Hà Nội.

Địa chỉ: Ngõ Giáp Bát, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Nhà thờ Thịnh Liệt
Nhà thờ Thịnh Liệt

7

0

7

0

Nhà thờ Hà Đông

Nhà thờ giáo xứ Hà Đông nằm ở vị trí trung tâm quận Hà Đông, ở trong vùng đất đang có những lay chuyển vượt trội về hạ tầng đô thị. Nhà thờ Hà Đông nằm ở trung tâm của thị xã Hà Đông, nay thuộc thành thị Hà Nội, được xây dựng vào năm 1908, tới nay đã hơn 100 năm tuổi. Hà Đông là một giáo xứ có khoảng trên dưới 2000 nhân danh, hiện do Cha Nguyễn Ngọc Hinh làm chính xứ.Trcửa ải qua dòng thời kì một thế kỷ đã qua với bao biến động của thời cuộc và sự tàn phá của chiến tranh, thế sự nhiễu nhương, nhà thờ Hà Đông vẫn giữ được hầu như nguyên vẹn nét cổ xưa nghiêm trang của mình. Nhà thờ có công trình kiến trúc đẹp với 3 mặt tiền nằm trên phố Hoàng Hoa Thám, Trưng Nhị, Minh Khai, là nơi sinh hoạt tôn giáo của bà con giáo xứ tại quận Hà Đông và các khu vực phụ cận. Đây là công trình kiến trúc đẹp nằm trong lòng Trung tâm quận Hà Đông.

Địa chỉ: Cổng chính của nhà thờ nằm trên phố Hoàng Hoa Thám, cổng sau giáp phố Minh Khai, Hà Nội

Nhà thờ Hà Đông
Nhà thờ Hà Đông

8

0

8

0

Nhà thờ Hàng Bột

Nhà thờ Hàng Bột nằm ở địa chỉ 162A Tôn Đức Thắng (Đống Đa, Hà Nội), nhà thờ có tên chính thức là nhà thờ Soeur Antoine. Theo lịch sử của Tổng Giáo phận Hà Nội, giáo xứ Hàng Bột lúc xưa nguyên là trại tế bần và là một phiên của giáo xứ Nhà thờ Chính tòa, được trao cho hội Dòng Thánh Phaolô coi sóc để đón tiếp và chăm sóc các trẻ em nghèo.

Ngày nay, với lịch sử lâu đời, nhà thờ Hàng Bột tuy ko to và đẹp như một số nhà thờ khác nhưng quanh năm luôn tụ hội đông đảo giáo dân hàng tuần tới đây sinh hoạt tôn giáo. Đặc thù vào đúng đêm Giáng sinh 24/12, con phố Tôn Đức Thắng hằng năm đều tắc đường từ 9, 10 giờ tối. Vì ko khí trang trọng và đầm ấm của nhà thờ mang tới, đây là một trong những vị trí nhưng người dân thủ đô thường chọn để kỉ niệm ngày Noel.Địa chỉ: 162A Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội

Nhà thờ Hàng Bột
Nhà thờ Hàng Bột

#Top #Nhà #thờ #lý #tưởng #nhất #để #bạn #đón #Giáng #sinh #Noel #về #đêm #Hà #Nội


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://toplist.vn/top-list/nha-tho-ly-tuong-nhat-de-ban-don-giang-sinh-noel-ve-dem-ha-noi-5468.htm
Check Also
Close
Back to top button