Top

Top 8 Kinh nghiệm sử dụng máy lạnh giúp kéo dài tuổi thọ hiệu quả nhất

Vào những ngày 40 nóng nực như hiện nay, sử dụng điều hòa là chưa đủ nhưng mà còn phải làm mát ko gian phòng một cách nhanh chóng giúp bạn có một nơi thư giãn và làm việc thoải mái. Nhưng, nếu điều hòa ko khí ko được sử dụng đúng cách, nó có thể rất nguy hại. Điều này ko chỉ tác động tới tuổi thọ của thiết bị nhưng mà còn có thể làm tăng lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày dẫn tới tiền điện hàng tháng tăng lên. Có cách nào để đảm bảo hiệu quả sử dụng điều hòa, tiết kiệm điện, kéo dài tuổi thọ của thiết bị ko? Hãy để Thư Viện Hỏi Đáp trả lời!

Chọn máy lạnh có công suất thích hợp với diện tích căn phòng

Chọn sắm máy lạnh tương thích với diện tích nhà, thể tích căn phòng là vấn đề nhưng mà ko phải người dùng nào cũng có thể thấu hiểu được, nhất là với những người sắm lần đầu. Tuy nhiên, Chọn máy lạnh thích hợpTác động rất lớn tới trải nghiệm của người dùng và độ bền cũng như độ bền của thiết bị. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ về phần này.

Khi sắm máy lạnh, bạn nên Nhận một tẹo năng lượng còn sót lại, Có thể tốn kém hơn một tẹo nhưng về trong khoảng thời gian dài sẽ hiệu quả hơn so với điều hòa đúng công suất. Máy lạnh có khả năng dư này đủ mạnh, làm lạnh nhanh, giúp máy thư giãn hơn nên độ bền lâu, ít hao điện do chỉ chạy 1 lần. Trong ngắn hạn, căn phòng đạt tới độ lạnh. Và những máy đủ hoặc đủ công suất để đảm bảo độ lạnh cho căn phòng sẽ tự động tắt lúc cần hoạt động.

Công thức tính công suất máy lạnh tối ưu
Lựa chọn máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích căn phòng để có trải nghiệm tốt nhất
Lựa chọn máy lạnh có công suất thích hợp với diện tích căn phòng để có trải nghiệm tốt nhất

Thiết đặt đúng nơi và đúng cách

Lắp đặt máy lạnh đúng cách Một trong những tiêu chí quan trọng nhất tác động tới tuổi thọ của máy. Nên để máy lạnh ở nơi ít ánh nắng, tốt nhất nên để máy lạnh trong bóng râm ở nhà, tránh ra nắng thường xuyên. Làm tương tự, máy giảm nhiệt độ ko khí cần làm mát từ 3 tới 5 độ C, giúp tiết kiệm điện năng và điều hòa nhiệt độ.

Bạn cũng nên Tuân theo hướng dẫn setup của nhà sản xuất Khoảng cách tối thiểu từ mặt đất tới máy lạnh, ko đặt máy lạnh ở nơi có nhiều bụi bẩn để tránh tác động tới hoạt động của máy, đặt máy ở nơi dễ leo trèo, vệ sinh. Và quản lý.

Tìm nơi phù hợp để lắp đặt máy điều hòa không khí
Tìm nơi thích hợp để lắp đặt máy điều hòa ko khí
Ngoài việc bảo vệ máy lạnh, bạn hãy quan tâm đến sức khỏe của mình khi chọn nơi lắp đặt máy lạnh
Ngoài việc bảo vệ máy lạnh, bạn hãy quan tâm tới sức khỏe của mình lúc chọn nơi lắp đặt máy lạnh

Tắt máy hợp lý

Việc bạn sử dụng máy lạnh hàng ngày có thể dẫn tới tuổi thọ ngắn hơn và hiệu quả làm mát kém. Đây cũng là một nguyên nhân dẫn tới tình trạng bật / tắt ko kịp thời. Bạn Không bật và tắt thiết bị liên tụcKhi bạn tắt máy và muốn bật lại thì bạn phải đợi một lúc. Khi tắt máy, bạn phải tắt nguồn hoàn toàn để tránh trường hợp rò rỉ điện đáng tiếc. Hạn chế tắt máy bằng điều khiển từ xa, vì nó vẫn sử dụng một lượng điện năng nhỏ lúc tắt máy bằng điều khiển từ xa. Thay vào đó bạn nên Tắt optomat của thiết bị Để tắt máy.

Bạn cũng nên Khởi động máy ở nhiệt độ rất thấp trong 15 phút trước lúc sử dụng Hãy để máy lạnh nguội trước, giúp bạn đỡ mất thời kì hy vọng và hạn chế việc vào phòng, khởi động ngay máy lạnh ở mức thấp nhất làm tác động tới hoạt động của máy. Sau khoảng 5 tới 10 phút, tăng hoặc giảm nhiệt độ theo ý thích của bạn. Đồng thời, khởi động máy điều hòa ko khí trước có thể giúp tiết kiệm hóa đơn tiền điện!

Nên tắt optomat điều hòa sau khi sử dụng
Nên tắt optomat điều hòa sau lúc sử dụng
Khởi động điều hòa ở nhiệt độ vừa phải có thể giúp tăng tuổi thọ của thiết bị
Khởi động điều hòa ở nhiệt độ vừa phải có thể giúp tăng tuổi thọ của thiết bị

Sử dụng linh hoạt hệ thống điều hòa ko khí

Để giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả và năng suất cao, bạn phải Linh hoạt lựa chọn cơ chế làm lạnh của máy lạnh. Mỗi cơ chế đều có tác dụng riêng nên mỗi cơ chế thích hợp với các điều kiện thời tiết không giống nhau:

  • Chế độ khô lý tưởng để sử dụng trong thời tiết nóng ẩm, dù trời mưa hay đầu đông (độ ẩm trong phòng từ 60% trở lên).
  • Chế độ làm mát lý tưởng để sử dụng trong thời tiết nóng, khô, mùa hè.

Nhiều ứng dụng smartphone có thể cung ứng cho bạn thông tin về độ ẩm ko khí ở một khu vực cụ thể. Hãy quyết tâm tìm và sử dụng phòng máy lạnh của bạn để cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn!

Chú ý đến thời tiết và độ ẩm bên ngoài để chọn chế độ điều hòa hợp lý
Chú ý tới thời tiết và độ ẩm bên ngoài để chọn cơ chế điều hòa hợp lý
Hệ thống điều hòa không khí
Hệ thống điều hòa ko khí

Đặt mức nhiệt thích hợp

Nhiều gia đình luôn có thói quen bật điều hòa ở nhiệt độ thấp để căn phòng hạ nhiệt nhanh chóng. Thực tế, cách sử dụng máy lạnh này là hoàn toàn sai trái. Đây là lý do vì sao máy điều hòa ko khí inverter tiết kiệm điện rộng rãi hiện nay cần phải “quyết tâm” để đạt được nhiệt độ như ý muốn. Điều này dẫn tới việc tiêu thụ điện năng lớn và làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Nó cũng tác động tới sức khỏe của bạn.

Ở Việt Nam, nhiệt độ thường quá cao, có thể lên tới 40 độ C. Lời khuyên của chuyên gia là điều bạn nên làm Nhiệt độ setup chênh lệch so với bên ngoài khoảng 8 – 10 độ C. Việc để nhiệt độ quá thấp khiến máy lạnh tiêu tốn nhiều điện hơn và làm giảm tuổi thọ của máy.

Không đặt máy lạnh ở nhiệt độ thấp hơn
Không đặt máy lạnh ở nhiệt độ thấp hơn
Nhiệt độ vừa phải không chỉ tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng mà còn tăng tuổi thọ cho điều hòa và tiết kiệm điện
Nhiệt độ vừa phải ko chỉ tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng nhưng mà còn tăng tuổi thọ cho điều hòa và tiết kiệm điện

Sử dụng thêm một quạt gió

Bạn phải Sử dụng nhiều quạt hơn Điều này giúp ko khí trong phòng được lưu thông tốt hơn và tạo cảm giác mát rượi hơn rất nhiều. Quạt gió giúp lan tỏa luồng gió mát từ máy lạnh ra khắp phòng vì quạt làm tăng tác dụng đẩy khí nóng lên, đưa gió mát xuống, tạo hiệu ứng gió mạnh, tạo cảm giác thư thái cho bạn. Nhiệt độ thấp. Đồng thời, sử dụng quạt còn giúp bạn tránh được cảm giác khô da, bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Với việc sử dụng quạt tương tự sẽ giúp giảm phần nào sức ép hoạt động của máy lạnh liên tục công suất lớn. Nếu thời tiết ko quá nóng hoặc thời kì ngồi trong phòng ko quá lâu, bạn cũng nên cân nhắc Sử dụng quạt thay vì điều hòa nhiệt độĐể tiết kiệm điện hơn.

Sử dụng thêm quạt cùng lúc với máy lạnh
Sử dụng thêm quạt đồng thời với máy lạnh
Hoặc bạn có thể tìm hiểu về sản phẩm quạt điều hòa
Hoặc bạn có thể tìm hiểu về thành phầm quạt điều hòa

Vệ sinh và bảo dưỡng máy thường xuyên

Phcửa ải thực hiện trước mỗi mùa sử dụng cao điểm (mùa nóng) Bảo trì máy lạnh Để đảm bảo hiệu quả hoạt động và tránh lãng phí điện năng. Số lần bảo dưỡng tùy thuộc vào môi trường và tần suất sử dụng của bạn, tốt nhất bạn nên bảo dưỡng máy ít nhất 1 tới 2 lần / năm để máy phát huy tối đa hiệu quả hoạt động. Khi gặp những tín hiệu thất thường nhưng mà ko thể tự khắc phục điều hòa, bạn cũng nên gọi thợ tới rà soát ngay. Tránh để máy hoạt động thất thường trong thời kì dài có thể làm tình trạng hư hỏng nặng hơn và tăng chi phí tu sửa.

Tại vìLàm sạch và bảo trì Hoàn thành các bước vệ sinh màng chứa lọc bụi, ngăn cánh quạt, dàn lạnh, rà soát vỏ máy, các mối nối điện và khả năng thông gió của dàn nóng / lạnh.

Vệ sinh máy thường xuyên giúp tăng tuổi thọ của máy
Vệ sinh máy thường xuyên giúp tăng tuổi thọ của máy
Thiết bị phải được bảo dưỡng thường xuyên để phát hiện sớm các hư hỏng
Thiết bị phải được bảo dưỡng thường xuyên để phát hiện sớm các hư hỏng

Vẫn là một số kinh nghiệm nhỏ

Nếu những thủ thuật trên chưa đủ giúp bạn an toàn trong quá trình sử dụng thiết bị gia đình thì hãy nêu ra một số kinh nghiệm ngắn này.


Đóng cửa: Đây là quy tắc cơ bản trước nhất giúp điều hòa hoạt động tốt hơn và tiết kiệm điện. Không để ko gian thoáng, ra vào phòng nhiều lần lúc đang bật điều hòa. Hãy vững chắc rằng các cửa sổ, cửa ra vào, v.v. được đóng và giảm khả năng ra vào phòng của bạn, đặc trưng là vào những ngày nắng nóng.


Không để ánh nắng trực tiếp vào phòng: Nếu bạn muốn điều hòa làm mát ko khí nhanh chóng, hãy “cách trở” căn phòng với ánh sáng mặt trời bằng cách sử dụng rèm cửa kính, điều hòa sẽ bền hơn và tiết kiệm điện. Khi ánh nắng trực tiếp chiếu vào phòng làm nhiệt độ phòng tăng lên, máy điều hòa ko khí phải làm việc nhiều hơn để trở về nhiệt độ mong muốn của bạn.

Sử dụng vật liệu cách nhiệt cho căn phòng của bạn: Nếu bạn sống ở một nơi có nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao, hãy nghĩ tới việc hỗ trợ nhiệt độ phòng bằng vật liệu cách nhiệt. Bạn có thể dùng:

  • Tôn lạnh làm kín
  • Được trang bị miếng cách nhiệt chống nóng
  • Hãy chọn những gam màu sáng như trắng, xanh …
  • Trang trí căn phòng với những gam màu nhẹ nhõm, mát rượi
Sử dụng điều hòa không khí một cách khôn ngoan để bảo vệ cả thiết bị và sức khỏe của những người bên trong không gian
Sử dụng điều hòa ko khí một cách khôn ngoan để bảo vệ cả thiết bị và sức khỏe của những người bên trong ko gian
Hãy nhớ các mẹo để có trải nghiệm tốt hơn
Hãy nhớ các mẹo để có trải nghiệm tốt hơn

.


Thông tin thêm

Top 8 Kinh nghiệm sử dụng máy lạnh giúp kéo dài tuổi thọ hiệu quả nhất

[rule_3_plain]

Vào những ngày nắng nóng tới 40 độ như hiện nay, sử dụng máy lạnh thôi chưa chắc đã đủ, nhưng mà còn phải làm lạnh ko gian phòng thật nhanh chóng mới giúp bạn có một ko gian thoải mái ngơi nghỉ và làm việc. Tuy nhiên, nếu sử dụng máy lạnh ko đúng cách, thì sẽ rất có hại. Không những tác động tới tuổi thọ thiết bị, nhưng mà còn có thể làm tăng thêm điện năng tiêu thụ mỗi ngày dẫn tới tăng hóa đơn điện hằng tháng. Vậy có cách nào đảm bảo việc sử dụng máy lạnh hiệu quả, tiết kiệm điện an toàn, nhưng mà vẫn kéo dài được tuổi thọ của thiết bị ko? Hãy để Thư Viện Hỏi Đáp trả lời nhé!

1

0

1

0

Chọn máy lạnh có công suất thích hợp với diện tích phòng

Chọn sắm máy lạnh có công suất như thế nào để thích hợp với diện tích nhà, thể tích phòng là vấn đề nhưng mà ko phải người tiêu dùng nào cũng nắm bắt được, nhất là những người lần đầu sắm máy lạnh. Thế nhưng, việc lựa chọn máy lạnh thích hợp, sẽ tác động rất nhiều tới trải nghiệm sử dụng, và cả độ dẻo dai, tuổi thọ của thiết bị. Nên hãy tính toán thật kỉ phần này.Khi sắm máy lạnh nên chọn công suất dư ra một ít, có thể sẽ tốn thêm chút tiền nhưng về lâu nó lại hiệu quả hơn so với máy lạnh có công suất vừa vặn. Máy lạnh có công suất dư này thì hoạt động khá mạnh mẽ, làm lạnh nhanh, giúp máy có nhiều thời kì ngơi nghỉ do đó độ bền được kéo dài và cũng ít mất dần điện năng hơn, vì nó chỉ chạy trong 1 thời kì ngắn là phòng đạt độ lạnh và tự động tắt trong lúc những máy có công suất vừa đủ hoặc thiếu sẽ phải chạy liên tục thì mới đảm bảo được độ lạnh cho căn phòng.

Công thức để tính công suất máy lạnh thích hợp
Hãy chọn máy lạnh có công suất thích hợp với diện tích phòng để có trải nghiệm tốt nhất

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

0

2

0

Lắp đặt đúng vị trí và đúng cách

Lắp đặt máy lạnh đúng cách cũng là một trong những tiêu chí quan trọng nhất tác động tới tuổi thọ của máy. Máy lạnh phải được đặt ở vị trí ít bị chiếu nắng, tốt nhất là nên đặt máy lạnh ở nơi râm mát trong nhà, tránh nơi xúc tiếp thường xuyên với ánh sáng mặt trời. Làm vậy, máy sẽ giảm được từ 3 – 5 độ C nhiệt độ ko khí phải làm lạnh, vừa tiết kiệm điện lại vừa bảo vệ máy lạnh.Bạn cũng nên tuân theo các hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất như khoảng cách tối thiểu từ mặt đất tới máy lạnh là bao nhiêu, tuyệt đối ko đặt máy lạnh ở nơi nhiều bụi để tránh tác động tới hoạt động của máy, đặt máy ở nơi có thể dễ leo lên và với tới để dễ dàng vệ sinh và bảo trì.

Tìm hiểu vị trí lắp máy lạnh hợp lý
Kế bên việc bảo vệ máy lạnh, hãy quan tâm tới sức khỏe của mình lúc chọn vị trí lắp máy lạnh

3

0

3

0

Bật tắt máy hợp lý

Thói quen sử dụng máy điều hòa hàng ngày của bạn cũng có thể là nguyên nhân gây ra việc máy giảm tuổi thọ, hiệu quả làm lạnh kém. Trong đó việc Bật/Tắt máy ko đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân. Bạn ko nên bật tắt máy liên tục, lúc vừa tắt máy và muốn bật lại, bạn nên chờ một khoảng thời kì. Khi tắt máy, bạn cũng nên tắt hẳn nguồn điện để tránh các trường hợp rò rỉ điện đáng tiếc. Hạn chế tắt máy bằng điều khiển từ xa, vì lúc tắt máy bằng điều khiển máy vẫn sẽ tiêu thụ một lượng điện năng nhỏ. Thay vào đó bạn nên tắt Aptomat của máy để máy được tắt hẳn.Bạn cũng nên khởi động máy ở nhiệt độ ko quá thấp trước lúc sử dụng khoảng 15 phút để máy lạnh làm mát trước, giúp bạn cắt bớt thời kì hy vọng cũng như hạn chế việc vào phòng và khởi động ngay máy lạnh ở mức quá thấp gây tác động tới hoạt động của máy. Sau đó khoảng 5 tới 10 phút thì tăng giảm nhiệt độ cho thích hợp theo ý muốn của bạn. Đồng thời việc khởi động máy lạnh trước cũng giúp tiết kiệm tiền điện nhé!

Nên tắt Aptomat của máy lạnh sau lúc sử dụng xong
Khởi động máy lạnh ở nhiệt độ vừa phải giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị

4

0

4

0

Sử dụng linh hoạt các cơ chế máy lạnh

Để tạo điều kiện cho điều hòa hoạt động hiệu quả cũng như dẻo dai, bạn nên linh hoạt lựa chọn các cơ chế làm mát của máy lạnh. Mỗi cơ chế đều có một tác dụng riêng, chính vì thế từng cơ chế sẽ thích hợp với thời tiết không giống nhau:Chế độ Dry thích hợp sử dụng với thời tiết nóng ẩm, trời sẵn sàng mưa hoặc đầu đông (độ ẩm trong phòng cao từ 60% trở lên). Chế độ Cool thích hợp sử dụng với thời tiết nắng nóng, hanh khô khô, trời mùa hè oi bức.Rất nhiều ứng dụng trên smartphone có thể cung ứng cho bạn thông tin về độ ẩm trong ko khí của từng khu vực cụ thể. Hãy thử tìm kiếm và sử dụng, để trải nghiệm trong phòng máy lạnh của bạn thoải mái, thư giãn hơn nhé!

Quan tâm thời tiết và độ ẩm bên ngoài để lựa chọn cơ chế máy lạnh hợp lý
Các cơ chế máy lạnh

5

0

5

0

Thiết đặt mức nhiệt thích hợp

Nhiều gia đình luôn có thói quen bật điều hòa ở mức nhiệt thấp nhất để phòng được làm mát nhanh. Thật tế, cách sử dụng máy lạnh này hoàn toàn ko đúng. Điều này khiến các dòng máy điều hòa có inverter tiết kiệm điện rộng rãi hiện nay phải “gồng mình” hoạt động để đạt tới nhiệt độ bạn mong muốn. Từ đó dẫn tới lượng tiêu thụ lượng điện rất lớn và giảm tuổi thọ của thiết bị. Điều này cũng sẽ gây tác động tới sức khỏe của bạn.Ở Việt Nam, nhiệt độ thường rất cao và có thể lên tới 40 độ C. Lời khuyên từ các chuyên gia đó là bạn nên setup nhiệt độ chênh lệch với bên ngoài khoảng 8-10 độ C. Việc để nhiệt độ quá thấp cũng khiến máy lạnh phải tiêu thụ nhiều điện hơn và giảm tuổi thọ của máy.

Không nên để máy lạnh mức nhiệt thấp nhất
Nhiệt độ vừa phải ko chỉ giúp người dùng thoải mái, nhưng mà còn kéo dài tuổi thọ máy lạnh và tiết kiệm điện

6

0

6

0

Sử dụng thêm quạt gió

Bạn nên sử dụng thêm quạt gió sẽ giúp ko khí trong phòng lưu thông tốt và mang cảm giác mát rượi hơn hẳn. Quạt gió có tác dụng giúp ko khí mát từ máy lạnh lan tỏa khắp phòng vì quạt gió sẽ tăng cường tác dụng đẩy luồng khí nóng lên trên, đưa luồng khí mát bên dưới, tạo ra hiệu ứng gió mạnh, làm cho bạn cảm thấy mát hơn dù ko cần để nhiệt độ thấp. Đồng thời, sử dụng quạt sẽ giúp tránh cảm giác khô, bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.Liên kết với việc sử dụng quạt gió tương tự, đồng thời cũng giúp phần nào giảm sức ép hoạt động công suất cao liên tục của máy lạnh. Nếu thời tiết ko quá bức bối hoặc thời kì ngồi lại phòng ko quá lâu, các bạn cũng nên cân nhắc việc sử dụng máy quạt thay cho máy lạnh, vừa để tiết kiệm điện hơn.

Sử dụng thêm quạt gió trong đồng thời với máy lạnh
Hoặc có thể tìm hiểu các thành phầm quạt điều hòa

7

0

7

0

Vệ sinh và bảo dưỡng máy thường xuyên

Trước mỗi mùa sử dụng cao điểm (mùa nắng nóng), nên bảo dưỡng máy lạnh để đảm bảo công suất hoạt động và tránh tổn hao điện năng. Số lần bảo dưỡng còn tùy thuộc vào môi trường và tần suất sử dụng của bạn, tốt nhất là nên bảo dưỡng máy tối thiểu từ 1 tới 2 lần mỗi năm để phát huy tối đa công suất hoạt động của máy. Khi gặp các tín hiệu thất thường từ máy lạnh nhưng mà ko thể tự tu sửa, bạn cũng nên gọi thợ tới rà soát ngay. Tránh để máy hoạt động ko tầm thường trong thời kì dài có thể làm cho việc hư hỏng nặng thêm và chi phí tu sửa cũng cao hơn.Việc vệ sinh và bảo dưỡng nên đầy đủ các bước vệ sinh lưới lọc bụi, khoang chứa cánh quạt, màng chứa nước ngưng cục lạnh, rà soát vỏ máy, các điểm nối điện và khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh.

Vệ sinh máy thường xuyên giúp tuổi thọ của máy cao hơn
Nên bảo dưỡng thiết bị thường xuyên để sớm phát hiện hỏng hóc

8

0

8

0

Một số kinh nghiệm nhỏ khác

Nếu các Tips trên vẫn chưa đủ để bạn yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị nhà mình, hãy tham khảo thêm một số kinh nghiệm nhỏ này thêm nhé.Đóng kín cửa: Đây gần như là nguyên tắc cơ bản trước nhất để giúp máy lạnh hoạt động tốt và tiết kiệm điện. Không nên để ko gian hở, ra vào phòng nhiều lần lúc máy lạnh đang bật. Hãy vững chắc rằng cửa sổ, cửa ra vào,… đã được đóng kín và hạn chế tối đa việc ra vào phòng bạn nhé, đặc trưng là vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm.Không để ánh sáng mặt trời trực tiếp vào phòng: Hãy “cách ly” phòng với ánh sáng mặt trời bằng cách sử dụng những miếng tấm che chắn cửa kính nếu bạn muốn máy lạnh làm mát ko khí nhanh, máy lạnh dẻo dai lâu dài và tiết kiệm điện. Bởi vì ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào phòng sẽ làm phòng nhiệt độ phòng tăng lên, làm điều hòa cần phải hoạt động nhiều hơn để lấy lại nhiệt độ mong muốn của bạn.Sử dụng vật liệu cách nhiệt cho căn phòng của bạn: Nếu bạn ở nơi có nhiệt độ quá thấp hay quá cao thì hãy nghĩ tới việc hỗ trợ điều hòa nhiệt độ phòng bằng các vật liệu cách nhiệt. Bạn có thể sử dụng:Tôn lạnh cho trần nhàTrang bị tấm lót cách nhiệt chống nóngChọn sơn sáng màu như màu trắng, màu xanh…Trang trí phòng bằng những đồ vật có gam màu mát, lạnh

Sử dụng máy lạnh uyên bác để bảo vệ thiết bị lẫn sức khỏe của người bên trong ko gian
Ghi nhớ lại các Tips để có trải nghiệm tốt nhất nhé

#Top #Kinh #nghiệm #sử #dụng #máy #lạnh #giúp #kéo #dài #tuổi #thọ #hiệu #quả #nhất


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://toplist.vn/top-list/kinh-nghiem-su-dung-may-lanh-giup-keo-dai-tuoi-tho-hieu-qua-nhat-51297.htm
Check Also
Close
Back to top button