Top

Top 8 Chú chó trung thành nhất thế giới

Chó là một loài động vật thuộc giống Canis, là một phần trong quá trình tiến hóa của loài sói và là loài ăn thịt có số lượng lớn nhất trên cạn. Chó là loài động vật trước nhất được con người thuần hóa và đã được lai tạo trong nhiều thiên niên kỷ với nhiều hành vi, giác quan và tính chất thể chất. Động vật này được sử dụng như một vật nuôi hoặc làm thú chơi trong nhà. Chó được biết tới là người bạn trung thành nhất của con người, và chúng ta đã từng nghe những câu chuyện cảm động về lòng trung thành của loài vật này trong lịch sử lâu đời hay hiện nay. Hãy xem danh sách những loài chó nổi tiếng về lòng trung thành trên khắp toàn cầu.

Chú chó Hachiko – Nhật Bản

Chú chó có cái tên dễ thương này ko còn là xa lạ đối với chúng ta, nhất là lúc câu chuyện của nó được chuyển thể thành bộ phim cùng tên nổi tiếng. Hachiko Chó Akita là một trong những giống chó thông minh của Nhật Bản. Năm 1924, Hidesaburo Uno, giáo sư nông nghiệp tại Đại học Hoàng gia Tokyo (nay là Đại học Tokyo), đã sắm Hachiko và đưa Hachiko tới Tokyo. Tình bạn thân thiết giữa hai người mở màn vào mỗi buổi sáng, lúc Hachiko theo chủ tới ga Shibuya, nơi ông chủ đi làm và đợi anh ở đó cho tới lúc anh trở về vào cuối ngày.

Nó lặp đi lặp lại bất kể là ngày nắng hay ngày mưa. Hachiko Tất cả đều tới xem và chào hỏi bạn hữu của họ. Nhưng rồi một ngày định mệnh vào tháng 5 năm 1925, lúc giáo sư Yuno lên cơn đau tim và đột ngột từ trần tại nơi làm việc, Hachiko vẫn đang đợi người bạn của mình ở nhà ga. Sau vài ngày, dường như vẫn chưa tin sự ra đi của chủ sở hữu, chú chó tội nghiệp vẫn tới nhà ga hàng ngày để chờ giáo sư trở về, sự việc tái diễn này đã khiến thực khách và những người xung quanh chú ý và yêu quý Hachiko. Hachiko đã đợi chủ sở hữu của mình trong 9 năm, 9 tháng và 15 ngày cho tới lúc ông từ trần. Sau lúc ông từ trần, những người ngưỡng mộ lòng trung thành của chú chó đã khiến bức tượng của Hachiko trở thành biểu tượng của lòng trung thành. Khi bạn tới ga Shibuya hôm nay, hãy nhớ ghé thăm Hachiko!

Hachiko là một con chó
Hachiko là một con chó
Hachiko là một con chó

Chó Gelert – xứ Wales

Khi nói tới câu chuyện của Gelert – Chú chó trung thành nhất của xứ Wales, chúng ta ko khỏi xúc động trước sự trung thành, đấu tranh tới phút chốc cuối cùng để bảo vệ chủ sở hữu, đồng thời khóc thương cho cái chết của chú chó dũng cảm này. Ngày nay, lúc tới Bedgelert, có một lăng tẩm và đài tưởng vọng dành riêng cho Gelert và vững chắc bạn sẽ được nghe câu chuyện ngày xưa lúc Hoàng đế ko mang theo chú chó săn của mình để đi săn. Không thể tìm thấy nó.

Trên đường về, anh thấy chú chó đang chào mình, trên người có nhiều vết máu tươi. Ông vô cùng hoảng sợ và vội vã đi tìm con vì nghĩ tới một điều rủi ro, rất đau buồn là trong tiện nghi trống rỗng chẳng còn gì ngoài vết máu tươi. Hắn điên cuồng rút kiếm ra đâm chết Gelert, Con chó săn tội nghiệp đã chết, nhưng ngay sau đó nó đã nghe thấy tiếng hoàng tử nhỏ khóc trong góc phòng, chứ ko phải xác một con sói lớn ở đằng xa. Giờ đây Hoàng đế nhìn thấy rằng chính con chó săn của mình đã đấu tranh với con sói để cứu sống đàn ông mình. Ông đau lòng quá, ra lệnh chôn cất con chó và làm tượng ở gần mộ.

Geralt con chó
Geralt con chó
Chú chó Gelert (trong ảnh)
Chú chó Gelert (trong ảnh)

Greyfriars Bobby – Scotland

Bobby là một con chó Sky Terrier, bạn thân của John Grey. Sau cái chết của người chú, ông được chôn cất tại Greyfriars Kirkyard. Con chó đã ko quan tâm tới ánh sáng ban ngày, và ko thể tiếp tục công việc, canh phòng phần mộ của chủ sở hữu của nó trong 14 năm cho tới lúc ông chết. Một bức tượng tưởng vọng được tạc trên mộ của Bobby, người được chú chó nhỏ trung thành khen ngợi, được đặt ở lối vào Kirkyard. Bobby là một chú chó ở Edinburgh (Anh) và đã ở trong mộ của người chủ đã khuất trong 14 năm cho tới lúc ông từ trần vào năm 1872.

Bobby là một con chó Sau nghĩa trang Greyfriars Kirk, tên đầy đủ của anh là “Greyfriars Bobby”, nơi anh đã canh phòng phần mộ của chủ sở hữu trong suốt 14 năm. Câu chuyện cảm động của Bobby đã lan truyền khắp khu vực Edinburgh, và lúc con chó trung thành từ trần, nó đã trở thành một nhân vật nổi tiếng của người dân địa phương. Một bức tượng của Bobby đã được người dân Edinburgh lắp đặt cách đây 130 năm, nơi con chó đang canh phòng mộ chủ sở hữu của nó.

Bobby là một con chó
Bobby là một con chó
Bobby là một con chó
Bobby là một con chó

Con chó Costa – Nga

Trong toàn cầu tự nhiên, mối quan hệ “cho và nhận” giữa các loài là mối quan hệ rộng rãi, đôi bên cùng có lợi, vì nó giúp các loài không giống nhau trở thành mạnh mẽ hơn để đương đầu lại những thử thách khó khăn của cuộc sống. Biểu tượng của mối quan hệ này là mối quan hệ giữa người và chó, được biết tới như một người bạn trung thành nhất của con người. Không phải tình cờ nhưng loài chó lại được đặt cho một danh hiệu tương tự. Đã có rất nhiều trường hợp chúng ta cảm động và thán phục trước lòng trung thành của loài chó đối với con người. Costa Như một con chó.


Costa, Chú chó German Shepherd, chú chó duy nhất sống sót sau một vụ tai nạn oto cùng chủ. Điều đáng ngạc nhiên là Costa ko bỏ đi nhưng nó luôn tìm kiếm chủ sở hữu xung quanh hiện trường vụ tai nạn. Nó khiến mọi người chú ý, họ xây một ngôi nhà nhỏ cho chú chó và nhiều người trong số họ đã phấn đấu nhận nuôi Costa nhưng ko thành vì Costa luôn quay lại hiện trường vụ tai nạn và đợi ở đó. Sau 7 năm hy vọng, con chó được tìm thấy đã chết trong tự nhiên. Ấn tượng với lòng trung thành của chú chó, Costa đã dựng một bức tượng Kostya quay mặt về hướng đông, ở đúng vị trí nhưng nó vẫn đang đợi chủ.

Chú chó Costa (ảnh)
Chú chó Costa (ảnh)
Chú chó Costa (ảnh)
Chú chó Costa (ảnh)

Chó Ruswarp – Anh

Không phải tình cờ nhưng chú chó là biểu tượng của lòng trung thành được cả toàn cầu biết tới. Nhắc tới chó, người ta thường nghĩ tới đức tính trung thành và tin tưởng, dù chủ là người nào thì chó vẫn luôn gắn bó với họ. Có rất nhiều câu chuyện khiến chúng ta cảm động và khâm phục về sự trung thành, gắn bó nhưng những người bạn 4 chân dành cho con người và động vật. Ruswarp là một con chó Thật là một con vật thủy chung.


Ruswarp là một con chó Graham Nuttall là bạn đồng hành của anh ta – một thành viên của một nhóm người đã đấu tranh chống lại việc đóng cửa nhà ga. Dấu chân của Ruswarp ở khắp mọi nơi Graham đi qua. Câu chuyện xảy ra vào một ngày phổ biến, lúc Graham và chú chó của mình đi bộ đường dài. Nhưng thật rủi ro, đã có những sự cố xảy ra lúc mọi người mở màn nhận thấy rằng Graham sẽ ko trở lại. Sau 11 tuần tìm kiếm, thi thể của Graham cuối cùng đã được tìm thấy trên núi. Hình ảnh chú chó ngồi thờ thẫn bên thi thể của chủ sở hữu nhưng ko kìm được nước mắt. Ngay sau lúc được phát hiện, chú chó Border Collie đã ko còn sức lực và trút hơi thở cuối cùng vào sáng cùng ngày.

Chó Ruswarp - Anh
Chó Ruswarp – Anh
Chú chó Ruswarp (ảnh minh họa)
Chú chó Ruswarp (ảnh minh họa)

Con chó Hawkeye

Mắt diều hâu Một chú chó quân sự có mối quan hệ rất thân thiết với chủ sở hữu và người huấn luyện John Tomlinson. Tomlinson là một thành viên của đội SEAL của Hải quân Hoa Kỳ và đã thiệt mạng lúc một chiếc trực thăng Chinook chở một Nhóm Đặc nhiệm bị bắn rơi vào năm 2011. Chú chó Hawkeye trở thành nổi tiếng trên toàn toàn cầu sau lúc bức ảnh được chụp trong nhóm. Sự tiếc thương của Tomlinson đã lan truyền trên mạng.

Ở giữa đám tang, Con chó Hawkeye Tomlinson đi tới bên quan tài và gục xuống, để lại tiếng thở dài buồn bực kế bên thi thể của người chủ thân yêu. Cả toàn cầu đang chứng kiến ​​sự ràng buộc và lòng trung thành tuyệt đối của hackai với chủ sở hữu của mình, ngay cả lúc anh ta đã ra đi. May mắn thay, khúc côn cầu sau đó được một người bạn của Tomlinson nhận nuôi và sống trong một mái ấm tình thương.

Con chó khúc côn cầu
Con chó khúc côn cầu
Con chó Hawkeye
Con chó Hawkeye

Theo là một con chó

Dựa theo ” Chú chó quân đội được triển khai tới Afghanistan cùng với chủ sở hữu và đồng chí của mình, Hạ sĩ Liam Tasker. Tasker là một tay súng bắn tỉa trong Quân đội Anh, một chú chó chuyên dò mìn đất Theo. Khi Tasker chết trong trận chiến vào tháng 3 năm 2011, chú chó Theo gần như gục ngã. Khi đồng chí Tasker và Theo đưa xác con chó về căn cứ, con chó bị đột quỵ và chết.

Các lang y quân y kết luận tai nạn bất thần Theo nhân vật Con chó phải đương đầu với cái chết của chủ sở hữu, người rất đau buồn. Cả Corporal và Tasker cùng chú chó Theo của anh ta đều lập kỷ lục về số lượng bom được phát hiện và ngừng hoạt động trong thời kì họ phục vụ ở Afghanistan. Sau lúc Theo từ trần, quân đội Anh đã truy tặng ông Huân chương Dickin, tương đương với Quốc huy Victoria trong Quân đội Hoàng gia Anh.

Theo dog (ảnh)
Theo dog (ảnh)
Theo dog (ảnh)
Theo dog (ảnh)

Dorado là một con chó

Vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, thầy mù Omar Eduardo Rivera đã vướng vào một trong những tình huống nguy hiểm nhất toàn cầu. Ông. Rivera làm việc trên tầng 71 của tòa tháp Trung tâm Thương mại Thế giới và tới đây cùng anh ta Dorado là một con chó Như thường lệ vào buổi sáng định mệnh đó. Khi chiếc phi cơ trước nhất do những kẻ khủng bố điều khiển đâm vào tòa tháp, ông Rivera biết mình đang ở trong khoảnh khắc mất mát. Anh ta cảm thấy một người mù như mình ko thể trốn thoát nên đã thả chú chó Dorado ra lệnh cho nó chạy trốn kiếm sống.

Lúc đầu, con chó tuân theo mệnh lệnh của chủ sở hữu, nhưng 10 phút sau, ông Rivera cảm thấy con chó trung thành đang xoa chân mình. Dorado Anh ta trở về trong đớn đau cùng với chủ sở hữu của mình và với sự hỗ trợ của đồng nghiệp của Rivera, hướng dẫn anh ta xuống cầu thang thoát hiểm. Anh đấy đã mất hơn một giờ đồng hồ để vượt qua 72 bậc thang và ra ngoài an toàn. Ngay lúc họ bước ra, toàn thể tòa tháp đã sụp đổ và hàng nghìn người bị mắc kẹt bên trong. Ông. Rivera khẳng định rằng con chó trung thành của anh, Dorado, đã cứu mạng anh.

Dorado là một con chó
Dorado là một con chó
Dorado là một con chó
Dorado là một con chó

.


Thông tin thêm

Top 8 Chú chó trung thành nhất toàn cầu

[rule_3_plain]

Chó là một loài động vật thuộc chi Chó (Canis), tạo nên một phần tiến hóa của sói, đồng thời là loài động vật ăn thịt trên cạn có số lượng lớn nhất. Chó cũng là loài động vật trước nhất được con người thuần hóa và đã được chọn giống qua hàng thiên niên kỷ với nhiều hành vi, khả năng cảm nhận và đặc tính vật lý. Loài vật này được sử dụng để giữ nhà hoặc làm thú chơi. Những chú chó được biết tới là những người bạn trung thành nhất của con người, trong lịch sử lâu đời hay ở thời khắc hiện nay chúng ta đã được nghe những câu chuyện cảm động về sự trung thành của loài vật này. Hãy cùng Thư Viện Hỏi Đáp điểm qua lại những chú chó nổi tiếng về lòng trung thành trên khắp toàn cầu.

1

0

1

0

Chú chó Hachiko – Nhật Bản

Chú chó với tên gọi dễ thương này ko còn quá xa lạ với chúng ta, đặc thù lúc câu chuyện về nó đã được chuyển thể thành tác phẩm điện ảnh nổi tiếng cùng tên. Hachiko là một chú chó giống Akita, một trong những giống chó thông minh của Nhật Bản. Năm 1924, Hidesaburo Ueno vị giáo sư thuộc khoa nông nghiệp trường Đại học Đế quốc Tokyo (nay là trường Đại học Tokyo), đã sắm và đưa Hachiko tới Tokyo. Tình bạn thắm thiết giữa hai người mở màn bằng mỗi buổi sáng, Hachiko theo tiễn chủ tới tận nhà ga Shibuya nơi ông chủ đi tới nơi làm việc và chờ đón ông tại đó tới lúc ông trở về vào cuối ngày. Điều này được lặp đi lặp lại ko kể ngày nắng cũng như ngày mưa, Hachiko đều tới tiễn và đón người bạn của mình. Nhưng rồi một ngày định mệnh vào tháng 5 năm 1925, lúc giáo sư Ueno bị nhồi máu và ra đi đột ngột tại nơi làm việc, Hachiko vẫn ngồi chờ người bạn của mình trong hi vọng ở nhà ga. Những ngày sau đó, dường như vẫn ko tin vào sự ra đi của chủ mình, chú chó tội nghiệp vẫn từng ngày tới nhà ga để đợi giáo sư trở về, sự việc lặp đi lặp lại này đã khiến những vị khách và người dân quanh đó quan tâm và yêu quý Hachiko. Hachiko đã hy vọng chủ của mình trong 9 năm 9 tháng và 15 ngày cho tới lúc chết. Sau lúc chết, cảm mến lòng trung thành của chú chó, người dân đã tạc tượng Hachiko và xem như là biểu tượng của lòng trung thành. Ngày nay lúc bạn tới nhà ga Shibuya, đừng quên ghé thăm Hachiko nhé!

Chú chó Hachiko
Chú chó Hachiko

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

0

2

0

Chú chó Gelert – xứ Wales

Khi nhắc tới câu chuyện về Gelert – chú chó trung thành nhất xứ Wales, chúng ta ko khỏi cảm động vế lòng trung thành, đấu tranh tới phút chốc cuối cùng để bảo vệ chủ sở hữu mình và cũng ko khỏi rơi nước mắt trước cái chết của chú chó quả cảm này. Ngày nay lúc tới thị thành Beddgelert, có một ngôi mộ và tượng đài dành cho Gelert và vững chắc bạn sẽ được nghe kể về câu chuyện xa xưa, lúc vị hoàng đế trong một lần đi săn thú đã ko mang theo chú chó săn thân cận – Gelert vì ko tìm thấy nó đâu. Trên đường trở về, ngài thấy chú chó ra chào đón mình, trên người có nhiều vết máu tươi. Ngài sợ hãi vội vã đi tìm đàn ông mình vì nghĩ tới điều rủi ro, thật đau buồn, trên chiếc võng trống ko chỉ còn sót lại những vết máu còn mới nguyên. Ngài điên cuồng rút kiếm đâm chết Gelert, chú chó săn tội nghiệp đã chết, nhưng ngay sau đó, ngài nghe tiếng vị hoàng tử nhỏ khóc thét lên ở một góc phòng, cách đó ko xa là xác chết của một con sói lớn. Vị hoàng đế lúc này mới hiểu ra chính chú chó săn của mình đã đấu tranh với con sói để cứu mạng sống của đàn ông mình. Ông đã rất đau lòng và cho ra lệnh chôn cất chú chó và tạc tượng bên mộ.

Chú chó Gelert
Chú chó Gelert (ảnh minh họa)

3

0

3

0

Chú chó Greyfriars Bobby- Scotland

Chú chó Bobby thuộc giống chó Skye Terrier, là người bạn thân cận của Jonh Gray. Sau lúc người chú của mình từ trần, ông được chôn ở Greyfriars Kirkyard. Chú chó đã ko quản ngày đêm,đứng canh gác ngôi mộ chủ sở hữu trong 14 năm cho tới lúc cái chết khiến nó ko thể tiếp tục phụng sự nữa. Cảm kích trước lòng trung thành của chú chó nhỏ, người ta đã tạc một bức tượng tưởng vọng trên mộ của Bobby, được đặt ngay lối vào Kirkyard. Bobby là một chú chó ở Edinburgh (Anh) đã túc trực bên mộ người chủ quá cố của mình trong suốt 14 năm trời cho tới lúc chú chó này cũng từ trần vào năm 1872.

Chú chó Bobby được đặt tên đầy đủ là “Greyfriars Bobby”, theo tên của nghĩa trang Greyfriars Kirk, nơi chú đã túc trực suốt 14 năm trời để canh chừng ngôi mộ của chủ. Câu chuyện đầy cảm động của Bobby đã được lan truyền khắp vùng Edinburgh, và lúc chú chó trung thành này từ trần, chú đã trở thành một nhân vật nổi tiếng đối với người dân địa phương. Người dân vùng Edinburgh đã dựng một bức tượng của Bobby ngay tại nơi chú chó đã đứng canh gác mộ chủ sở hữu cách đây hơn 130 năm.

Chú chó Bobby
Chú chó Bobby

4

0

4

0

Chú chó Kostya – Nga

Trong toàn cầu tự nhiên, quan hệ “cho và nhận” giữa các loài là hình thức quan hệ rộng rãi, đôi bên cùng có lợi, vì nó giúp các loài không giống nhau trở thành mạnh hơn để đối nghịch với thử thách khắc nghiệt lúc ở cạnh nhau. Biểu tượng cho mối quan hệ này chính là giữa nhân loại và loài chó, loài vật nổi tiếng rằng người bạn trung thành nhất của con người. Không phải tình cờ nhưng loài chó được tặng thưởng danh hiệu tương tự. Đã có rất nhiều trường hợp chúng ta xúc động và ngưỡng mộ trước lòng trung thành nhưng những người bạn chó dành cho con người và Kostya là một chú chó như thế.Kostya, giống chó chăn cừu Đức, là chú chó còn sống sót duy nhất trong vụ tai nạn xe hơi cùng người chủ của mình.Sau lúc thi thể người chủ xấu số đã được đưa đi, Kostya đã bị bỏ lại. Có một điều ngạc nhiên rằng, Kostya ko hề bỏ đi nhưng nó luôn ở quanh vị trí tai nạn để tìm kiếm người chủ của mình. Điều này đã làm mọi người quanh đó quan tâm, họ đã xây cho chú chó một căn nhà nhỏ và nhiều người trong số họ đã phấn đấu nhận nuôi Kostya nhưng bất thành vì Kostya luôn quay trở lại nơi đã xảy ra tai nạn và hy vọng ở đó. Sau 7 năm hy vọng, người ta thấy chú chó chết ở trong rừng. Quá cảm kích về lòng trung thành của chú chó, mọi người đã dựng bức tượng của Kostya hướng về phía Đông, đúng vị trí nhưng Kostya vẫn trông ngóng người chủ của mình.

Chú chó Kostya (Ảnh minh họa)
Chú chó Kostya (Ảnh minh họa)

5

1

5

1

Chú chó Ruswarp – Anh

Không phải tình cờ nhưng loài chó lại trở thành biểu tượng về lòng trung thành vang lừng khắp toàn cầu. Khi nhắc tới loài chó, người ta thường nghĩ tới đức tính trung thành và đáng tin tưởng, cho dù chủ sở hữu là người như thế nào thì những chú chó vẫn luôn vấn vít ko rời với họ. Có rất nhiều câu chuyện khiến chúng ta xúc động và ngưỡng mộ trước lòng trung thành và tình cảm gắn bó nhưng những người bạn 4 chân dành cho con người và chú chó Ruswarp cũng là một loài vật trung thành tương tự.Chú chó Ruswarp là người bạn đường của Graham Nutall – một thành viên trong nhóm những người đấu tranh chống đối việc đóng cửa nhà ga. Bất kể nơi nào Graham tới đều có dấu chân của Ruswarp. Câu chuyện xảy ra vào một ngày như thường lệ, Graham cùng chú chó của mình đi leo núi. Nhưng điều rủi ro đã xảy ra lúc người dân mở màn nhận thấy Graham ko quay trở lại. Sau 11 tuần tìm kiếm, cuối cùng thi thể Graham cũng được tìm thấy trên một ngọn núi. Điều khiến người dân ko thể kìm nổi nước mắt chính là hình ảnh cùa chú chó Ruswarp vẫn ngồi kế bên để canh phòng xác chủ sở hữu. Ngay sau lúc được tìm thấy, chú chó thuộc giống Border Collie đã ko còn đủ sức lực và trút hơi thở cuối cùng cũng trong ngày hôm đó.

Chú chó Ruswarp – Anh
Chú chó Ruswarp (Ảnh minh họa)

6

0

6

0

Chú chó Hawkye

Hawkeye là một chú chó quân đội có mối quan hệ vô cùng thân thiết với người chủ kiêm huấn luyện viên Jon Tomlinson. Tomlinson là một thành viên đội đặc nhiệm SEAL của hải quân Mỹ, và anh thiệt mạng lúc chiếc trực thăng Chinook chở đội đặc nhiệm bị bắn rơi năm 2011. Chú chó Hawkeye trở thành nổi tiếng toàn toàn cầu lúc một bức ảnh chụp trong đám tang Tomlinson được lan truyền trên mạng. Giữa lễ tang, chú chó Hawkeye bước tới gần quan tài của Tomlinson và gục xuống, trút ra tiếng thở dài rầu rĩ kế bên xác người chủ thân yêu. Cả toàn cầu đã chứng kiến tình cảm gắn bó keo sơn và lòng trung thành tuyệt đối nhưng Hawkeye dành cho người chủ của mình, ngay cả lúc anh đã ra đi. Rất may là sau đó Hawkeye đã được một người bạn của Tomlinson nhận nuôi và được sống trong một mái nhà đầy tình thương.

Chú chó Hawkye (ảnh minh họa)
Chú chó Hawkye

7

0

7

0

Chú chó Theo

“Theo” là một chú chó quân đội được triển khai tới Afghanistan cùng với người chủ, người đồng chí là hạ sĩ Liam Tasker. Tasker là một lính bắn tỉa trong quân đội Anh, trong lúc Theo là chú chó chuyên đánh hơi phát hiện bom mìn. Khi Tasker hy sinh trong lúc đấu tranh vào tháng 3/2011, chú chó Theo đã gần như sụp đổ. Lúc đồng chí đưa được thi thể của Tasker và chú chó Theo trở về căn cứ, chú chó này đã trải qua một cơn tai biến và cũng từ trần.Lang y quân y kết luận cơn tai biến bất thần nhưng Theo gặp phải là do chú chó quá đau buồn trước cái chết của chủ. Cả hạ sĩ và Tasker và chú chó Theo đều lập kỷ lục về số bom tìm thấy và tháo gỡ trong thời kỳ phục vụ ở Afghanistan. Sau lúc chú chó Theo chết, quân đội Anh đã truy tặng cho chú huân chương Dickin, tương đương với huy hiệu Victoria trong quân đội Hoàng gia Anh.

Chú chó Theo (Ảnh minh họa)
Chú chó Theo (Ảnh minh họa)

8

0

8

0

Chú chó Dorado

Ngày 11/9/2001, ông lão mù Omar Eduardo Rivera bị mắc kẹt vào một trong những tình huống nguy hiểm nhất trên toàn cầu. Ông Rivera làm việc trên tầng 71 của tòa tháp Trung tâm Thương mại Thế giới, và tới đây cùng chú chó Dorado của mình như thường lệ vào buổi sáng định mệnh đó. Khi chiếc phi cơ trước nhất do bọn khủng bố điều khiển đâm vào tòa tháp, ông Rivera biết rằng mình đang lâm vào vào tình thế nghìn cân treo sợi tóc. Ông nghĩ rằng một ông lão mù như mình ko thể nào chạy thoát được, thế nên ông đã tháo dây cho chú chó Dorado và ra lệnh cho chú chạy ra ngoài để sống sót.Ban đầu chú chó này nghe theo mệnh lệnh của chủ sở hữu, nhưng 10 phút sau, ông Rivera cảm nhận thấy chú chó trung thành đang cọ vào chân ông. Dorado đã quay trở lại cùng với chủ sở hữu đang gặp nạn, và với sự trợ giúp của một đồng nghiệp của Rivera hướng dẫn ông mò mẫm đi xuống cầu thang thoát hiểm. Họ phải mất hơn một giờ đồng hồ mới đi hết được 72 tầng cầu thang bộ và thoát ra ngoài an toàn. Ngay lúc họ vừa thoát ra, cả tòa tháp đổ ập xuống với hàng nghìn người mắc kẹt bên trong. Ông Rivera khẳng định rằng chính chú chó trung thành Dorado đã cứu mạng ông.

Chú chó Dorado
Chú chó Dorado

#Top #Chú #chó #trung #thành #nhất #thế #giới


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://toplist.vn/top-list/chu-cho-trung-thanh-nhat-the-gioi-42.htm
Back to top button