Top

Top 7 Lưu ý quan trọng nhất giúp kéo dài tuổi thọ của nồi cơm điện

Nồi cơm điện là một dụng cụ thân thuộc trong mỗi gia đình, nhưng cũng chính vì lẽ đó nhưng nhiều người bỏ qua việc học cách sử dụng nồi cơm điện đúng cách. Chính vì vậy nhưng bài viết hôm nay Thư Viện Hỏi Đáp san sẻ tới bạn những mẹo nhỏ giúp bạn tăng tuổi thọ cho nồi cơm điện của gia đình, để thiết bị được bền lâu hơn.

Vo gạo trước lúc nấu

Trước lúc nấu cơm, bạn cần thực hiện kỹ các bước vo gạo, đổ nước vo gạo và vo gạo 3 lần là rất hợp lý.

Thao tác này giúp làm sạch bụi bẩn, nhưng vo gạo sẽ loại trừ bột tan, một loại bột mịn được sử dụng làm chất bảo quản trong quá trình bảo quản gạo.

Xem xét: Không vo gạo trực tiếp trong hộp đựng nhỏ hoặc làm méo nồi do va đập ko làm mất lớp chống dính của nồi – trường hợp này có thể do mâm nhiệt kém do mâm nhiệt ko còn xúc tiếp. Tốt như trước.

Sự mô tả

Chú ý tới tỉ lệ gạo và nước

Nguyên lý hoạt động của nồi cơm điện là cơm được nấu sôi nên quá trình nấu cơm phụ thuộc vào lượng nước trong nồi. Nước vừa đủ, gạo ko nấu chín nhưng quá nhiều nước sẽ khiến gạo bị mềm.

Tỉ lệ gạo và nước được pha theo công thức sau: 1 cốc gạo = 1 cốc nước + 1/4 cốc nước.

Tuy nhiên, tỉ lệ trên có thể thay đổi tùy theo loại gạo, loại nồi nhưng gia đình bạn sử dụng, gạo khô hay nếp. Trong quá trình sử dụng nồi cơm điện, bạn có được kinh nghiệm để nấu được nồi cơm điện ngon.

Sự miêu tả
Sự mô tả

Sau lúc cơm sôi, đun lại

Khi cơm chín, nồi cơm phát ra tiếng “bíp” và cho biết cơm đã chín và được hâm nóng trở lại. Sau tiếng “bíp”, cơm cần được hâm nóng trong vòng 5 tới 10 phút để thăng bằng độ ẩm và làm bay hơi lượng nước thừa bám trên cơm. Nhờ đó tạo nên độ xốp của gạo giúp cơm ngon hơn, quá trình này chính là quá trình ủ gạo. Trong quá trình này, tốt nhất bạn ko nên mở nắp nồi cơm điện.

Sự miêu tả
Sự mô tả

Không rút phích cắm ngay lúc cơm chín.

Kể cả sau lúc cơm chín, bạn cũng ko nên rút phích cắm của nồi ngay vì sau lúc cơm chín, nồi cơm điện sẽ chuyển sang cơ chế giữ ấm.

Nếu ủ cơm trong ấm và ăn sau 12 phút cơm sẽ ngon hơn, tuy nhiên ko nên hâm cơm quá lâu vì cơm bị khô, nát, …

Sự miêu tả
Sự mô tả

Không cho các vật bằng kim loại vào thùng chứa

Hồ hết các thành phầm nồi cơm điện được bày bán hiện nay đều được thiết kế với lòng nồi chống dính. Tuy nhiên, điểm hạn chế là chiếc nồi này rất dễ bị xước nếu bạn dùng dĩa, thìa bằng kim loại. Thao tác nạo cơm dưới đáy nồi, nhất là dùng thìa kim loại, tốt nhất nên dùng thìa nhựa để ko làm xước lòng nồi nhưng vẫn đảm kiểm soát an ninh toàn vệ sinh.

Sự miêu tả
Sự mô tả

Làm sạch nồi

Tất cả các thiết bị gia dụng đều cần phải thường xuyên lau chùi, vệ sinh nồi cơm điện. Sau lúc sử dụng, nếu bạn ko thể rửa nồi ngay thì nên đổ nước vào nồi để cơm ko bị khô và bám vào thành nồi.

Tiến hành vo sạch phần gạo còn sót lại trong nồi và đợi tới lúc gạo khô hẳn rồi mới cất vào nồi.

Sự miêu tả
Sự mô tả

Không mở nắp nồi trong quá trình thổi nấu

Khi nấu cơm, bạn ko nên mở nắp nồi vì lúc này nhiệt bốc hơi sẽ làm mất ổn định lượng nhiệt nấu cơm. Kết quả là cơm ko ngon, cơm ko chín.

Sự miêu tả
Sự mô tả

.


Thông tin thêm

Top 7 Xem xét quan trọng nhất giúp kéo dài tuổi thọ của nồi cơm điện

[rule_3_plain]

Nồi cơm điện là thiết bị thân thuộc trong mọi gia đình, tuy nhiên cũng vì lý do đó nhưng nhiều người thường bỏ qua khâu tìm hiểu cách sử dụng nồi sao cho đúng. Chính vì vậy bài viết ngày hôm nay Thư Viện Hỏi Đáp sẽ san sẻ tới bạn những xem xét quan trọng giúp kéo dài tuổi thọ cho nồi cơm điện của gia đình, sao cho thiết bị có thể bền lâu.

1

0

1

0

Vo gạo trước lúc nấu

Trước lúc nấu cơm bạn cần thực hiện bước vo gạo thật kỹ, đổ nước đục và thực hiện vo gạo 3 lần là hợp lý nhất.Không chỉ giúp làm sạch bụi bẩn nhưng việc vo gạo còn để loại trừ lớp bột talc – một loại bột mịn được sử dụng như một chất bảo quản trong quá trình lưu trữ gạo. Xem xét: Không nên vo gạo trực tiếp trong nồi con để ko làm mất lớp chống dính của nồi, hoặc méo nồi do va chạm – đây là nguyên nhân khiến tình trạng gia nhiệt kém vì xúc tiếp với mâm phát nhiệt ko còn tốt như lúc đầu.

Ảnh minh họa

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

0

2

0

Chú ý tỉ lệ gạo và nước

Nguyên lý hoạt động của nồi cơm điện là đun sôi để làm chín gạo, vì vậy quá trình nấu cơm sẽ phụ thuộc vào lượng nước trong nồi. Nếu nước chỉ vừa đủ thì gạo sẽ ko chín, nhưng quá nhiều nước thì cơm sẽ nhão.Tỉ lệ gạo và nước được thực hiện theo công thức sau: 1 chén gạo = 1 chén nước + 1/4 chén nước.Tuy nhiên tỉ lệ trên cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào loại gạo, loại nồi nhưng gia đình bạn sử dụng, gạo khô hay dẻo. Trong quá trình sử dụng nồi cơm điện bạn sẽ tự rút ra được kinh nghiệm cho bản thân để có thể nấu được nồi cơm thơm ngon.

Ảnh minh họa

3

0

3

0

Giữ cơ chế hâm nóng cơm sau lúc đã sôi

Khi cơm chín, nồi cơm sẽ phát ra một tiếng “bíp” để báo rằng cơm lúc này đã chín và đang chuyển sang cơ chế hâm nóng. Sau tiếng “bíp”, gạo cần phải được hâm nóng khoảng từ 5 cho tới 10 phút để thăng bằng độ ẩm, bốc hơi lượng nước còn thừa bám trên gạo. Nhờ vậy, tạo nên độ xốp của gạo giúp cơm ngon hơn, quá trình này chính là quá trình ủ cơm. Trong cả quá trình này tốt nhất bạn ko nên mở nắp nồi cơm ra.

Ảnh minh họa

4

0

4

0

Không nên rút phích cắm ngay lúc vừa mới nấu cơm xong

Ngay cả lúc nấu cơm xong bạn cũng ko nên rút phích cắm của nồi ra ngay tức tốc vì sau lúc cơm được nấu chín, nồi cơm điện sẽ chuyển sang cơ chế giữ ấm.Cơm được giữ ấm và ăn sau 12 phút thì cơm sẽ ngon hơn, tuy nhiên bạn ko nên giữ ấm cơm quá lâu bởi lúc này cơm có thể bị biến dạng như khô, gãy,…

Ảnh minh họa

5

0

5

0

Không được bỏ đồ vật kim loại vào trong nồi

Đa số các thành phầm nồi cơm điện được bày bán hiện nay đều được thiết kế lòng nồi chống dính. Tuy nhiên điểm hạn chế là lòng nồi này rất dễ bị xước nếu như bạn sử dụng dĩa hoặc thìa bằng kim loại. Nhất là thói quen sử dụng thìa kim loại cạo cơm ở đáy nồi, tốt nhất hãy sử dụng thìa nhựa để ko gây xước cho nồi, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn.

Ảnh minh họa

6

0

6

0

Vệ sinh nồi

Tất cả các thiết bị gia dụng đều cần phải thực hiện vệ sinh thường xuyên và nồi cơm điện cũng vậy. Sau lúc sử dụng nếu bạn chưa thể rửa nồi ngay được thì gãy đổ nước vào nồi để tránh cho cơm bị khô giòn, bám vào thành nồi.Tiến hành vệ sinh sạch cơm còn sót lại trong nồi và đợi cho tới lúc khô hẳn thì mới nên cất vào bên trong nồi.

Ảnh minh họa

7

0

7

0

Không được mở nắp nồi trong quá trình nấu cơm

Khi nấu cơm bạn ko được mở nắp nồi ra bởi lúc này hơi nóng sẽ bị bốc hơi ra ngoài, làm cho lượng nhiệt đang sử dụng để nấu cơm mất ổn định. Kết quả làm cho cơm ko được ngon, thậm chí là cơm ko chín.

Ảnh minh họa

#Top #Lưu #quan #trọng #nhất #giúp #kéo #dài #tuổi #thọ #của #nồi #cơm #điện


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://toplist.vn/top-list/luu-y-quan-trong-nhat-giup-keo-dai-tuoi-tho-cua-noi-com-dien-51289.htm
Back to top button