Top

Top 7 Bài hát về ngày 8/3 cho thiếu nhi hay nhất

Ngày 8/3, ngoài những món quà, lời chúc, những người con đã dùng những lời ca, tiếng hát để gửi tặng mẹ một bài hát ý nghĩa về ngày đặc trưng này. Cùng Thư Viện Hỏi Đáps liệt kê những bài hát hay nhất ngày 8/3 dành cho thiếu nhi!

Hoa để chào bạn

Bài hát khen hoa

Nhà soạn nhạc Tác giả: Trần Thị Duên


Đó là một sáng tác thân thuộc của nhạc sĩ Trần Thị Duẫn dành cho thiếu nhi. Bài hát trữ tình hồn nhiên nhất, nhạc điệu trong sáng, tươi vui đã trình bày tình cảm thật tâm, giản dị nhưng hồn nhiên của trẻ thơ dành cho cô giáo của mình trong ngày 8/3. Nhỏ đã chọn bông hoa tươi nhất, đẹp nhất, đẹp nhất để mang tới nhà cô giáo và gửi tặng cô giáo với tình mến thương và sự kính trọng của mình. Ca khúc vui tươi, ý nghĩa sẽ mãi đọng lại trong lòng những người nào yêu nhạc, đặc trưng là trong kí ức tuổi thơ của mỗi người.

Văn học:

“Ngày 8/3, tôi đi thăm công viên
Một bông hoa đẹp dành tặng thầy cô
Hoa nào đẹp, hoa nào đẹp?
Muốn gặp cô đó và trải những cánh hoa của cô đó?

Ngày 8/3, tôi đi thăm đồn điền.
Một bông hoa đẹp dành tặng thầy cô
Hoa nào đẹp, hoa nào đẹp?
Muốn gặp cô đó và trải những cánh hoa của cô đó?

Hoa nào đẹp, hoa nào đẹp?
Nếu bạn muốn tới thăm, chúng ta hãy trải những cánh hoa ”.

Hoa để chào bạn

Bài hát khen hoa

Lời chào ngày 8 tháng 3

Bài hát quà tặng ngày 8 tháng 3

Sáng tác: Nguyễn Kwok Tae

Bài hát Lời chào ngày 8 tháng 3 Một món quà vô cùng dễ thương và ý nghĩa dành tặng cho bà và mẹ nhân dịp 8/3 sắp tới. Ca từ trong sáng và nhạc điệu hồn nhiên, tươi vui đã thực sự chạm tới trái tim của biết bao người mẹ, người cô. Đặc thù, ca khúc đã được trình bày thành công dưới giọng hát trong trẻo, tự nhiên của cô nhỏ Bảo Ann được nhiều người thích thú sau chương trình Gương Mặt Thân Quen Nhí.

Văn học:

“Món quà ngày 8 tháng 3 của mẹ
Chúc mẹ yêu của con luôn khỏe mạnh
Sống hạnh phúc bên con cháu trong mái ấm gia đình
Tôi vẽ cành hoa cúc vàng tươi
Đi học mừng mùng 8/3 cho các cặp song sinh.
Tôi muốn bạn trở thành xinh đẹp như ngày nào
Như hoa cúc vàng trong nắng xuân
Cô và mẹ là hai niềm tin vào tình yêu
Mẹ và dì là hai đám mây ấm áp
Món quà 8/3 là tấm lòng của anh
Đó là bài hát hay nhất, ngọt ngào nhất trong tuổi thơ của tôi. “

Lời chào ngày 8 tháng 3
Lời chào ngày 8 tháng 3

Bài hát quà tặng ngày 8 tháng 3

Ngày 8 tháng 3 là ngày tốt lành

Bài hát Hạnh phúc ngày 8/3

Người soạn: Hoàng Văn Yến


Bài hát Ngày 8 tháng 3 là ngày tốt lành Nói về ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, là ngày dành cho các bà, các mẹ, các cô giáo và tất cả những người phụ nữ trên toàn toàn cầu. Trong ngày đặc trưng 8/3, các em nhỏ đã hát vang những bài hát chúc mừng ông bà, mẹ và cô giáo. Bài hát ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thuộc nên rất được các em nhỏ thích thú. Thêm vào đó, bài hát có nhạc điệu rất vui tươi trình bày ko khí nô nức chào đón lễ hội này.

Văn học:
“Hôm nay là một ngày vui của Bà và Mẹ
Chúc mừng ngày nhà giáo, ngày 8 tháng 3
Đối với bà, hãy hát một bài hát cho Amman
Em xin chúc mừng các thầy cô nhân ngày 8/3 ”

Ngày 8 tháng 3 là ngày tốt lành
Ngày 8 tháng 3 là ngày tốt lành

Bài hát Hạnh phúc ngày 8/3

Quà ngày 8 tháng 3

Bài hát: Quà 8/3

Người soạn: Trương Quang Nhìn


Quà ngày 8 tháng 3 Ca khúc do nhạc sĩ Trương Kwang Tìm em sáng tác trong dịp 8/3. Bài hát có chủ đề rất nhỏ nên các em dễ nhớ, dễ nhớ và hát trình bày tình cảm của mình đối với mẹ, cô giáo và những người thân yêu của mình. Trong bài hát, món quà 8/3 nhưng mà các con tặng mẹ chính là những bông hoa nhưng mà các con có thể tự tay làm được. Món quà tuy đơn giản nhưng đã trình bày được hết tình cảm thật tâm nhưng mà những người con dành cho mẹ nhưng mà tác giả muốn gửi gắm qua bài hát này.

Văn học:
“Tôi có thể làm 1 bông hoa
Cô đó để anh đó mang nó về nhà
Mẹ Kodtheni
Quà 8/3
Quà ngày 8/3

Quà ngày 8 tháng 3
Quà ngày 8 tháng 3

Bài hát quà tặng ngày 8 tháng 3

Quà tháng 3

Bài hát: Món quà thứ tám tháng ba

Nhà soạn nhạc: Khan Win


Quà tháng 3 Đây là một bài hát thú vị về ngày 8/3 dành cho các nhỏ. Bài hát cho thấy sự bối rối của đứa trẻ ko biết món quà nào thích hợp cho cô giáo của mình. Nhỏ đã tặng rất nhiều quà và cuối cùng nhỏ đã chọn “Điểm 10” là món quà ý nghĩa nhất dành tặng cô giáo. Với ca từ trong sáng và nhạc điệu hồn nhiên, bài hát đã thực sự đi vào lòng nhiều khán giả yêu nhạc, đặc trưng là các em nhỏ.

Văn học:
“Đó là khoảng ngày 8 tháng 3
Đây là cách nó là
tôi đi chợ
Mua cho cô đó một món quà
Đó là món quà gì? Bánh hoặc kem
Ah! tôi đi chợ
Mua một bông hoa tươi
Đây là hoa gì? Hoa cúc hồng hoặc phong lan
Ah! Cho cô đó điểm mười vì hoa
Tất nhiên cô đó cười
Đúng rồi! Đúng rồi
À … đúng vậy “

Quà tháng 3
Quà tháng 3
Bài hát tám tháng ba
Bài hát tám tháng ba

8/3 của mẹ và dì

Bài hát: Mẹ và dì 8/3

Người soạn: Yên Lam

8/3 của mẹ và dì Một sáng tác khá mới của nhạc sĩ Yên Lam dành cho các nhỏ măng non. Đặc thù, bài hát được nhạc sĩ sáng tác riêng cho người con gái Ao Ngư. Với ca từ dễ nghe, ngọt ngào thú vị nhất, bài hát như một lời nhắn nhủ tới các em nhỏ, một món quà vô cùng ý nghĩa nhưng mà các em có thể dành tặng mẹ và cô giáo của mình trong ngày Quốc khánh. Là nghiên cứu về thiên chức của phụ nữ. Ngoài ra, hãy vâng lời cha mẹ và ông bà, cũng như chăm sóc ông bà của bạn. Trẻ em có thể làm điều này ko chỉ vào ngày 8 tháng 3 nhưng mà là tất cả các ngày trong năm.

Văn học:
“Ngày mai 8/3 mình sẽ tặng gì cho mẹ và dì?
Mẹ bạn ko cần quà
Tôi chỉ cần đọc siêng năng hơn
Ngày mai tôi sẽ tặng gì cho mẹ tôi vào ngày mai
Mẹ ơi, con đọc rất hay
Bà ơi, con hát cho bà nghe mỗi ngày
8/3 của mẹ và dì, những ngày con vui vẻ tới trường
Ngày 8/3 của mẹ và dì, những ngày nhưng mà tôi siêng năng đọc sách

8/3 của mẹ và dì
8/3 của mẹ và dì
Bài hát của mẹ và dì 8/3
Bài hát của mẹ và dì 8/3

Mẹ yêu cô đó tha thiết

Bài hát: Mother Loves Her
Nhà soạn nhạc: Khan Win


Bài hát Mom Loves She Loves Một trong những bài hát của Khan Win. Ngay từ lúc còn nhỏ, nhiều nhỏ đi học mẫu giáo đã biết tới bài hát này. Bài hát “Mother Loves You Love” có lời là những người gặp và chơi 24/24 trong cuộc đời của một đứa trẻ. Với nhạc điệu nhẹ nhõm như một câu chuyện đẹp của tuổi thơ ngày cắp sách tới trường.

Văn học:

“Chào buổi sáng con yêu, mẹ

Vòng tay quanh cổ cô đó

Vào buổi chiều, tôi chúc mừng bạn

Chạy vào lòng Mẹ.

[ĐK:] Mặt trời mọc và lặn

Trên đôi chân săn chắc

Hai chân trời của tôi

Là một người mẹ và một cô giáo … “

Mẹ yêu cô ấy tha thiết
Mẹ yêu cô đó tha thiết

Mẹ yêu cô đó tha thiết

.


Thông tin thêm

Top 7 Bài hát về ngày 8/3 cho thiếu nhi hay nhất

[rule_3_plain]

Vào ngày 8/3, ngoài những món quà và lời chúc, các em thiếu nhi còn dùng lời ca tiếng hát của mình thông qua những bài hát đầy ý nghĩa về ngày đặc trưng này để bộc bạch tình cảm của mình đối với các mẹ, các cô. Hãy cùng Thư Viện Hỏi Đáp điểm danh những bài hát về ngày 8/3 cho thiếu nhi hay nhất nhé!

1

46

1

46

Bông hoa mừng cô

Ca khúc Bông hoa mừng Cô
Tác giả sáng tác: Trần Thị Duyên

Đây là một sáng tác thân thuộc của nhạc sĩ Trần Thị Duyên dành cho các em thiếu nhi. Bài hát với ca từ vô cùng hồn nhiên, nhạc điệu vui tươi, trong sáng đã trình bày được tình cảm thật tâm, đơn sơ nhưng đầy hồn nhiên của các em nhỏ dành tặng cho cô giáo của mình nhân ngày 8/3. Em nhỏ đã chọn bông hoa xinh tươi, đẹp nhất, xinh nhất để mang tới nhà cô giáo và tặng cô với tấm lòng yêu quý kính trọng của mình. Bài hát vừa vui tươi và cũng vừa ý nghĩa sẽ sống mãi trong lòng những người nào yêu nhạc, đặc trưng là trong kí ức tuổi thơ của mỗi người.Lời bài hát:”Mùng 8 tháng 3 em ra thăm vườnTrọn một bông hoa xinh tươi tặng cô giáoNào bông nào đẹp, nào bông nào xinhMuốn tới thăm cô tung cánh hoa ra nào
Mùng 8 tháng 3 em ra thăm vườnTrọn một bông hoa xinh tươi tặng cô giáoNào bông nào đẹp, nào bông nào xinhMuốn tới thăm cô tung cánh hoa ra nào
Nào bông nào đẹp, nào bông nào xinhMuốn tới thăm cô tung cánh hoa ra nào”

Bông hoa mừng cô

Bài hát Bông Hoa Mừng Cô

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

9

2

9

Quà mừng 8 tháng 3

Bài hát Quà mừng 8 tháng 3
Tác giả sáng tác: Nguyễn Quốc Tây

Bài hát Quà mừng 8 tháng 3 là một món quà cực dễ thương và ý nghĩa dành tặng cho cô và mẹ trong dịp 8/3 sắp tới. Với những ca từ trong sáng cùng nhạc điệu hồn nhiên, tươi vui bài hát đã thật sự chạm tới trái tim của nhiều người mẹ người cô. Đặc thù, bài hát đã được trình diễn một cách thành công dưới giọng ca trong sáng và hết sức tự nhiên của nhỏ Bảo An, là một cô nhỏ đang được rất nhiều người mến mộ sau chương trình Gương mặt thân quen nhí.Lời bài hát:”Món quà tặng mẹ mừng ngày 8 tháng 3 Kính chúc mẹ yêu xoành xoạch khỏe mạnh Sống vui bên con trong mái ấm gia đình Em vẽ cành hoa cúc vàng tươi thắm Tới trường tặng cô mừng ngày 8 tháng 3 Kính chúc cô yêu xoành xoạch đẹp mãi Như hoa cúc vàng trong ánh nắng mùa xuân Cô và mẹ là hai niềm tin yêu Mẹ và cô là hai vầng mây ấm Quà 8 tháng 3 là tấm lòng em đó Là khúc ca vui thơm ngát tuổi thơ em.”

Quà mừng 8 tháng 3

Bài hát Quà mừng 8 tháng 3

3

13

3

13

Ngày vui mồng 8/3

Bài hát Ngày vui mồng 8/3
Tác giả sáng tác: Hoàng Văn Yến

Bài hát Ngày vui mồng 8/3 nói về ngày quốc tế phụ nữ 8/3, đó là ngày hội của các bà, các mẹ, cô giáo và tất cả những người phụ nữ trên toàn toàn cầu. Các bạn nhỏ đã hát vang những bài ca để chúc mừng bà, mẹ, cô giáo nhân ngày đặc trưng, ngày 8/3. Bài hát ngắn gọn, dễ thuộc, dễ nhớ nên rất được các em thiếu nhi thích thú. Thêm vào đó bài hát có nhạc điệu hết sức vui tươi đã trình bày được sự hào hứng tiếp đón ngày hội này.

Lời bài hát:”Hôm nay là ngày vui của bà, của mẹ Ngày vui của cô giáo, ngày mồng 8/3 Hãy hát vang bài ca mừng bà, mừng mẹ Con chúc mừng cô giáo ngày mồng 8/3″

Ngày vui mồng 8/3

Bài hát Ngày vui mồng 8/3

4

10

4

10

Quà 8 tháng 3

Bài hát: Quà 8 tháng 3
Tác giả sáng tác: Trương Quang Lục

Quà 8 tháng 3 là một bài hát do nhạc sĩ Trương Quang Lục sáng tác cho các nhỏ thiếu nhi nhân ngày 8/3. Bài hát có nội dung hết sức ngắn gọn nên giúp các nhỏ dễ thuộc, dễ nhớ cũng như có thể hát vang để bộc bạch tình cảm dành cho mẹ, cô giáo và những người thân yêu. Trong bài hát, món quà 8/3 nhưng mà các nhỏ tặng mẹ chính là cái hoa nhưng mà các nhỏ làm được. Món quà tuy đơn giản nhưng nói lên hết những tình cảm thật tâm nhưng mà các nhỏ dành cho mẹ của mình và đó cũng chính là những gì nhưng mà tác giả muốn gửi gắm thông qua bài hát này.

Lời bài hát:”Em làm được 1 cái hoaCô cho em mang về nhàEm nói rằng con biếu mẹQuà ngày 8/3 Quà ngày 8/3″

Quà 8 tháng 3

Bài hát Quà 8 tháng 3

5

9

5

9

Quà Tám Tháng Ba

Bài hát: Quà Tám Tháng Ba
Tác giả sáng tác: Khánh Vinh

Quà Tám Tháng Ba cũng là một bài hát về ngày 8/3 đầy thú vị dành cho các em thiếu nhi. Trong bài hát trình bày sự phân vân của một em nhỏ về việc lựa chọn quà nào cho cô giáo của mình là thích hợp. Em nhỏ đã đưa ra rất nhiều các món quà và cuối cùng em đã chọn “điểm 10″ là món quà ý nghĩa nhất cho cô giáo. Với ca từ trong sáng, nhạc điệu hồn nhiên, bài hát thực sự đã đi vào lòng của nhiều người yêu nhạc, đặc trưng là các em thiếu nhi.

Lời bài hát:”Sắp tới tám tháng ba rồi Làm sao đây vậy ta Mình sẽ đi ra chợ Mua tặng cô món quàQuà gì đây? Bánh ngọt hay kem que A! mình sẽ đi ra chợ Mua một bông hoa tươi Hoa gì đây? Cúc hồng hay hoa lan A! tặng cô hoa điểm mười Chắc cô sẽ cười tươi Đúng rồi! Đúng rồi A…. Đúng rồi”

Quà Tám Tháng Ba
Bài hát Quà Tám Tháng Ba

6

9

6

9

8/3 của Mẹ và Cô

Bài hát: 8/3 của Mẹ và Cô
Tác giả sáng tác: Yên Lam

8/3 của Mẹ và Cô là một sáng tác khá mới của nhạc sĩ Yên Lam dành cho các em nhỏ thế hệ mẫu giáo. Đặc thù, ca khúc được nhạc sĩ sáng tác cho con gái Bào Ngư trình bày. Với những ca từ dễ nghe dễ thuộc, nhạc điệu lại vô cùng vui tươi, ca khúc như một thông điệp nhắn nhủ tới các bạn nhỏ rằng món quà ý nghĩa nhất nhưng mà các con có thể gửi tặng cho cả mẹ và cô giáo dịp Quốc tế phụ Nữ đó chính là học thật giỏi, vâng lời ông bà cha mẹ, cũng như quan tâm tới các ông các bà của mình. Không riêng gì ngày 8/3 nhưng mà các nhỏ có thể làm những điều đó trong tất cả các ngày trong năm.

Lời bài hát:”Ngày mai là 8/3 em sẽ tặng gì cho mẹ và côMẹ cô chẳng cần quà đâuChỉ cần em chăm học hành nhưng mà thôiNgày mai là 8/3 em sẽ tặng gì cho mẹ cho bàMẹ ơi con sẽ học ngoanBà ơi con hát bà nghe mỗi ngày8/3 của mẹ và cô, là những ngày em vui bước tới trường8/3 của mẹ và cô, là những ngày em siêng năng học hành”

8/3 của Mẹ và Cô
Bài hát 8/3 của Mẹ và Cô

7

1

7

1

Mẹ Yêu Cô Yêu

Bài hát: Mẹ Yêu Cô YêuTác giả sáng tác: Khánh Vinh

Bài hát Mẹ Yêu Cô Yêu là một trong những bài hát của Khánh Vinh. Ngay từ nhỏ chắc chắn đã có nhiều bạn nhỏ đi học mẫu giáo đã biết tới bài hát này rồi. Bài hát Mẹ Yêu Cô Yêu chính là những người mà bé gặp và chơi đùa 24h trong một ngày như lời của bài hát. Với giai điệu nhẹ nhàng, như câu chuyện đáng yêu của bé trong 1 ngày đến trường vậy.

Lời bài hát:

“Buổi sáng nhỏ chào mẹ
Vòng tay ôm cổ cô
Buổi chiều con chào cô
Chạy sà vào lòng mẹ.
[ĐK:] Mặt trời mọc rồi lặn
Trên đôi chân ton ton
Hai chân trời của con
Là mẹ và cô giáo…”

Mẹ Yêu Cô Yêu

Mẹ Yêu Cô Yêu

#Top #Bài #hát #về #ngày #cho #thiếu #nhi #hay #nhất


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://toplist.vn/top-list/bai-hat-ve-ngay-83-cho-thieu-nhi-hay-nhat-11559.htm
Back to top button