Top

Top 6 Ngôi chùa ở Thanh Hóa đẹp nổi tiếng nhất

Tháng Giêng là tháng vui chơi tiêu khiển, lần trước hết trong năm người ta đi lễ chùa cầu may, cầu may mắn cho cả gia đình và công việc làm ăn. Chùa luôn được coi là biểu tượng của tâm linh và sự linh thiêng. Mỗi dịp Tết tới, người Việt Nam cùng gia đình, người thân đi lễ chùa, cầu mong những điều tốt lành cho bản thân và gia đình. Hôm nay, TOPLIST muốn giới thiệu tới các bạn những ngôi chùa nổi tiếng và đẹp nhất ở Thane Hoa. Hãy cùng theo dõi TOPLIST để cùng nhau khám phá nhé!

Đền Sùng Nghị Diên Thần

Xã Vạn Khóa (Cách Khóa) có niên đại khoảng 900 năm (thời nhà Lai), Chùa Sùng Nghiễm Diyen Thanh Nó là một ngôi đền được xây dựng bởi nhà Lai ở quốc gia Thane còn lại. Đền Sùng Nghị Diên Thần Ngôi chùa đẹp ở Thần Hóa nổi tiếng và linh thiêng nhất. Theo sử sách, chùa do Chu Thiên Hào, người giữ chức Đường thẩm huyện Kuu Chan, xây dựng.

Là điểm tới thích thú của các tín đồ Phật giáo, thu hút cả du khách trong và ngoài nước. Chùa là một điểm tới đáng chú ý của du khách vì nó có kiến ​​trúc lạ mắt nhất ở Thần Hóa. Mọi người tới đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của những bông sen trong chùa. Không những thế, đây còn là chốn tâm linh, nơi tâm hồn con người được an nghỉ trong ko gian thiền môn cổ xưa.

Đền Sùng Nghị Diên Thần Ngôi chùa nổi tiếng ở Thana Hoa là do:

 • Chùa hiện có 3 gian chính xây bằng gạch ngói, với hơn 20 pho tượng thờ Phật.
 • Trước cửa chùa, một số phiến đá vuông chạm rồng nổi mềm mại được dùng làm bệ đỡ.
 • Trong chùa có một quả chuông lớn nặng 600kg.
 • Đặc thù, ngôi đền còn đặt một số tàn tích gốm sứ với các mẫu hình thời Lie.
 • Các đồ trang trí nội thất trong chùa khá đầy đủ và được sư thầy bảo quản tốt.

Có thể nói là có mặt ngày hôm nay Chùa Sùng Nghiễm Diyen Thanh Có rất nhiều yếu tố để khẳng định đây là một di tích văn hóa – kiến ​​trúc, nghệ thuật và danh lam thắng cảnh đáng được trân trọng và cần được giữ gìn, bảo vệ.

Địa chỉ nhà: Thôn Duy Tinh, xã Vạn Khóa, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa

Chùa Sùng Nghim Diên Thần – Ngôi chùa đẹp ở Thần Hóa

Chùa thanh hoa mat da

Nhắc tới một trong những ngôi chùa đẹp ở Thần Hóa chúng ta ko thể bỏ qua ngôi chùa danh lam, cổ xưa. Đền Mutt Da. Chùa nằm yên tĩnh giữa bản Nậm Ngàn, cách cầu Hum sai hữu ngạn sông Mã khoảng 500 m. Thực hiện việc nghĩa rừng thơm đất lành, muôn vàn phúc lộc, thần tài đất trời.


Đền Mutt Da Thần Hoa là một ngôi chùa ở Thana Hoa vì:

 • Là một ngôi chùa có mái vòm nghiêng nghiêng của nghệ thuật điêu khắc thời Lê.
 • Những pho tượng Phật lộng lẫy trong ba thế trang trí, toát lên ý thức “nhân hòa”, phục vụ đời sống xã hội và tâm linh
 • Chùa Mỡ Đá Thanh Hóa được xây dựng với kết cấu khung gỗ lim, chạm trổ hoa văn, mái lợp ngói ta cong vút.
 • Bên trong phía trước có bức đại tự sơn son thếp vàng với 3 chữ “Mật tự” và bức đại tự “Pháp đế Mộng Huân” ở chính giữa. Miếu của chùa là nơi đặt tượng Phật Bà.

Thứ nhất, những kiến ​​trúc này chiếm ko gian rộng, phong cảnh thoáng, nằm trên đồi cao chứ ko phải ở những ko gian chật hẹp trong đô thị. Là một trong những ngôi miếu cổ nhất và linh thiêng nhất ở Thần Hóa. Nếu có dịp tới xứ Thanh, nhất mực bạn phải ghé thăm thánh địa Thanh Hóa này nhé!

Địa chỉ nhà: Tien Fang, Nam Ngan Ward, TP. Than ho, Than ho

Chùa Tánh Hoa Mật Đa - Ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa
Chùa Tánh Hoa Mật Đa – Ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa

Chùa Thanha

Chùa Thanha Hiện nay, là ngôi chùa lớn nhất tỉnh Than Hóa. Ban đầu là một ngôi chùa làng, là ngọn của một số ngôi chùa đẹp nhất ở Thần Hóa gần đó và được nhiều người biết tới. Chùa Thanha Dân làng Duk tho đã đóng góp và họ tích cực vận động cho Mandarin Wan Lam Lang My Qi Kung Tu Xuan Hoa (thường được gọi là Quan họ ở huyện Hoạn) ở huyện Cẩm Thốn và cầu xin quan địa phương xây dựng.

Chùa Thanha Ngôi chùa nổi tiếng ở Thana Hoa là do:

 • Đây là ngôi đền lớn nhất trong thời kỳ chiến tranh
 • Trong chùa có quả chuông ghi rõ việc đúc chuông chùa Thần Hà. Năm trước hết, chuông được đúc vào đời vua Thành Thái – Khai Sửu vào ngày 10 tháng 9. (1989)
 • Điện thờ ở chùa Thần Hà được trang trí với nhiều tượng Phật lớn.
 • Lễ hội chùa Hàn Hạ mang đậm màu sắc sinh hoạt văn hóa của làng xã.
 • Khuôn viên chùa rất rộng và thoáng mát

Chùa Thanha Là nơi tập trung đông đảo tăng ni, phật tử, đông đảo du khách trong và ngoài nước tới thăm quan, cầu bình yên, may mắn. Với bàn tay khôn khéo của các nghệ nhân, chùa Thần Hà đã bề thế, bề thế và thanh tịnh như hiện giờ.

Địa chỉ nhà: 34 Bến Ngự, Phường Lam Sơn, TP. Than ho, Than ho

  Chùa Thần Hà - Ngôi chùa đẹp ở Thana Hoa
  Chùa Thần Hà – Ngôi chùa đẹp ở Thana Hoa

  Chùa Chấm Tiên

  Còn được gọi là Đền Đức Phật A Di Đà bất tửLàng Tannh Nam, xã Hải Thần, huyện Tin Jia, tỉnh Than Hóa, Kwang Trung-Loch Bang nằm trong cụm. Chùa Chấm Tiên Là một ngôi chùa đẹp ở Thana Hoa và thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

  Chùa Chấm Tiên Đền Thánh ở Thana Hoa là:

  • Với kiến ​​trúc kiểu “ding”. Chùa còn lưu giữ được nhiều pho tượng có trị giá nghệ thuật, các loại trộm và chuông cổ.
  • Chùa gồm 5 gian tiền đường và 2 gian hậu cung, nơi đặt 26 pho tượng Phật.
  • Sân thượng và sân dưới chia làm hai cấp, rộng 16 m, hình lục giác và lợp bằng thép, 2 tầng theo kiểu kiến ​​trúc gác chuông.
  • Cổng chùa có hai răng nanh lớn theo kiểu lồng đèn.

  Chùa Chấm Tiên Thanh Hóa là ngôi chùa lớn nhất và lâu đời nhất của TP. Chùa là điểm hành hương ko thể bỏ qua lúc tới Thanh Hóa và là điểm du lịch Thần Hóa nổi tiếng, nơi có rất nhiều người tới thăm quan lễ phật hàng ngày. Chùa Chấm Tiên Hiện vẫn còn nguyên vẹn tượng, chuông đồng, bia ký. Đó là trị giá to lớn của ngôi chùa. Ngôi chùa đẹp ở Thana Hoa này đã được Bộ Văn hóa xác nhận là Di tích Lịch sử Văn hóa Quốc gia. Ngôi chùa có kiến ​​trúc lạ mắt, cổ xưa mang đậm nét uy nghiêm, yên bình cho du khách cảm giác thanh tịnh.

  Địa chỉ nhà: Thôn Tánh Nam, xã Cao Thản, huyện Tin Zia, TP. Than ho, Than ho

  Chùa Đốm Tiên - Ngôi chùa đẹp ở Thần Hóa
  Chùa Đốm Tiên – Ngôi chùa đẹp ở Thần Hóa

  Thiền viện Truk Lâm Thanh Hóa

  Thật sai trái lúc nhắc tới một trong những ngôi chùa đẹp ở Thần Hóa nhưng mà bỏ qua cái tên Xe lam Ham sai. Nếu bạn đã là một tín đồ của đạo Phật. Ngôi chùa nổi tiếng ở Thane Hoa này ko được nhiều người biết tới. Xe lam Mỗi năm, nơi đây thu hút một lượng lớn khách du lịch tới thăm quan.

  Xe lam Có nhiều nét lạ mắt so với những ngôi chùa khác. Khi bước vào cổng chùa, du khách được trải nghiệm sự thanh tịnh và yên ắng của Thiền viện. Trên một ngọn đồi được xung quanh bởi cây cối xanh tươi, khuôn viên chùa tạo nên một bầu ko khí trong sạch.

  Thiền viện được xây dựng trên ngọn đồi C4 lịch sử nhìn ra sông Mã, cạnh cầu Hàm Sai, di tích quốc gia. Môn toán có ý nghĩa bảo tồn và phát huy di sản văn hoá, đạo đức của dân tộc. Khung cảnh của chùa rất đẹp. Nơi rất yên tĩnh với nó. Nó được coi là ngôi chùa linh thiêng nhất.

  Nếu tới Thần Hộ, bạn đừng quên ghé thăm ngôi chùa nổi tiếng này nhé!

  Địa chỉ nhà: Đồi C4, Núi Hàm Sai, Phường Hàm Sai, Ct. Than ho, Than ho

   Thiền viện Truk Lâm Hàm Rồng - Ngôi chùa đẹp ở Thần Hóa
   Thiền viện Truk Lâm Hàm Rồng – Ngôi chùa đẹp ở Thần Hóa

   Chùa Giàng – Ngôi chùa nổi tiếng ở Thần Hóa

   Thư Viện Hỏi Đáp là thánh thất cuối cùng ở Thana Hoa nhưng mà bạn muốn giới thiệu Đền giáng sinh. Chùa được xây dựng từ thời vua Trần Dụ Tông, tọa lạc dưới chân núi Đơn Sơn, được coi là ngôi chùa cổ xưa, gắn với nhiều truyền thuyết. Là một trong những ngôi miếu cổ nổi tiếng nhất ở xứ Thần này.

   Khuôn viên Đền giáng sinh Xung quanh là cây đa trù phú. Cây xanh lá vàng, cây thốt nốt mang khí chất của thần, là những cây đại thụ hấp thụ sinh lực của trời truyền xuống đất. Cây vả ra quả thành từng chùm. Những rặng tre vươn cao bất đắc kỳ tử, cây cối thẳng tắp, thưa thớt. Tất cả huê hồng thơm tạo nên một toàn cầu tâm linh. Đền giáng sinh Với tất cả những nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt Nam đã tô thắm thêm cho địa linh anh tài, một tiếng gọi về cội nguồn, bản sắc văn hóa dân tộc.

   Với phong cảnh tự nhiên tươi đẹp, như tranh vẽ, kỳ thú, ngày nay chùa là điểm thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước tới thắp hương vãn cảnh, lễ phật. Đền giáng sinh Thần là một ngôi chùa nổi tiếng ở Hoa.

   Địa chỉ nhà: Phố Mới, TT Vinh Khóa, Vinh Khóa, Thanh Hóa

   Chùa Giàng - Ngôi chùa đẹp ở Thần Hóa
   Chùa Giàng – Ngôi chùa đẹp ở Thần Hóa

   .


   Thông tin thêm

   Top 6 Ngôi chùa ở Thanh Hóa đẹp nổi tiếng nhất

   [rule_3_plain]

   Tháng giêng là tháng ăn chơi, nhân dân thường dùng khoảng thời kì đầu năm này để đi lễ chùa xin tài lộc, may mắn cho cả gia đình và công việc làm ăn. Chùa luôn được xem là một biểu tượng của sự tâm linh, tôn nghiêm. Mỗi dịp lễ tết, người Việt Nam lại cùng gia đình, người thân tới chùa để nguyện cầu, xin những điều an lành cho bản thân và cả gia đình. Hôm nay, TOPLIST xin giới thiệu tới các bạn top những ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa nổi tiếng nhất. Hãy theo chân TOPLIST để cùng khám phá nào!

   1

   3

   1

   3

   Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh

   Nằm trên khu vực xã Văn Lộc (Hậu Lộc) tuổi đời gần 900 năm tuổi (thời nhà Lý), chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh hiện là ngôi chùa xây dựng từ thời Lý ở xứ Thanh còn lại hiện nay. Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh là một ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa rất nổi tiếng và linh thiêng. Theo sử sách ghi chép, chùa do Chu Thiện Hạo, giữ chức Thông phán quận Cửu Chân, đứng ra đốc thúc xây dựng.

   Đây cũng là điểm tới ưa thích của các phật tử, thu hút cả du khách trong và ngoài nước. Sở hữu kiến trúc lạ mắt nhất Thanh Hóa nên chùa là một điểm tới đáng chú ý đối với du khách. Tới đây, người ta chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy từ những bông hoa sen khoe sắc của ngôi chùa. Ngoài ra còn là nơi tâm linh, tâm hồn người thư giãn trong chốn thiền cổ xưa.

   Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh là ngôi chùa nổi tiếng ở Thanh Hóa bởi:

   Chùa hiện có 3 gian chính xây gạch lợp ngói, thờ Phật với hơn 20 bức tượngTrước cửa chùa có một số phiến đá hình khối vuông sử dụng làm bờ thềm, có chạm hình rồng nổi, mềm mại… (là tác phẩm nghệ thuật thời Lý rất quý hiếm còn lại ngày nay)Trong chùa có chiếc chuông cỡ lớn nặng 600kgĐặc biệt, trong chùa còn lưu giữ một số di vật bằng gốm, có hoa văn thời Lý…Các hiện vật trang trí nội thất ở trong chùa còn khá đầy đủ và được nhà sư bảo vệ chu đáo.
   Có thể nói, sự hiện diện hôm nay của chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh đã có đủ yếu tố để khẳng định đây là một di tích văn hóa – kiến trúc nghệ thuật và danh lam thắng cảnh đáng trân trọng và cần được giữ gìn, bảo vệ.

   Địa chỉ: Thôn Duy Tinh, Xã Văn Lộc, H. Hậu Lộc, Thanh Hóa

   Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh- ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa

   (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

   2

   2

   2

   2

   Chùa Mật Đa Thanh Hóa

   Khi nhắc tới một trong những ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa, ta ko thể bỏ qua một ngôi chùa nghiêm trang, cổ xưa mang tên Chùa Mật Đa. Chùa nằm khép mình trầm tư giữa làng Nam Ngạn, cách cầu Hàm Rồng khoảng 500m về phía hữu ngạn sông Mã. Mang một hàm tức là rừng cây thơm ngọt của đất Phật, nhiều quả phúc, anh tài địa linh.

   Chùa Mật Đa Thanh Hóa là ngôi chùa ở Thanh Hóa bởi:

   Đây là một ngôi chùa có bức cửa võng mang đậm nét nghệ thuật điêu khắc thời Lê.Các pho tượng Phật uy nghiêm nơi Tam Bảo, toát lên ý thức ‘‘Hòa quang đồng trần” phụng sự cuộc sống xã hội và đời sống tâm linh Chùa Mật Đa Thanh Hóa được xây dựng với kết cấu khung gỗ lim, có chạm trổ hoa văn, mái cong lợp ngói.Bên trong chính diện là bức đại tự sơn son thếp vàng chạm 3 chữ ‘‘Mật Đa Tự ’’ và gian giữa là bức đại tự với dòng chữ ‘‘Pháp giới mông huân”. Hậu cung chùa là nơi đặt tượng Phật
   Trước hết, các kiến trúc này đều chiếm lĩnh những khoảng ko gian rộng rãi, phong cảnh thoáng đãng và thường tọa lạc trên những đồi cao, chứ ko chen chúc nhau trong những khoảng ko gian chật hẹp ở các vùng đô thị. Đây là một ngôi chùa cổ xưa và thiêng liêng nhất ở Thanh Hóa. Nếu có dịp tới với mảnh đất xứ Thanh thì bạn hãy ghé thăm ngôi chùa thiêng liêng tại Thanh Hóa này nhé!

   Địa chỉ: Tiền Phong, Phường Nam Ngạn, TP. Thanh Hóa, Thanh Hóa

   Chùa Mật Đa Thanh Hóa – ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa

   3

   4

   3

   4

   Chùa Thanh Hà

   Chùa Thanh Hà hiện nay là ngôi chùa lớn của tỉnh Thanh Hóa. Khởi nguyên là ngôi chùa làng và được xếp trong Top những ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa, nổi tiếng xa gần. Chùa Thanh Hà do dân làng Đức Thọ góp công và được quan tri huyện Cẩm Thủy sắc thụ Văn Lâm Lang Mai Quý công tự Xuân Hòa (thường gọi là quan huyện Hoành) tích cực xúc tiến cầu xin quan sở tại cho xây dựng.

   Chùa Thanh Hà là một ngôi chùa nổi tiếng tại Thanh Hóa bởi:

   Đây là một ngôi chùa lớn gắn liền với thời kỳ chiến tranhTrong chùa có một quả chuông ghi rõ lại việc đúc chuông chùa Thanh Hà. Chuông đúc vào triều vua Thành Thái năm đầu- Kỷ Sửu ngày 10 tháng 9. (1989)Điện thờ trong chùa Thanh Hà được bài trí rất nghiêm trang với nhiều tượng phật lớnChùa Thanh Hà vào lễ hội mang màu sắc sinh hoạt văn hóa làng.Khuôn viên chùa rất rộng rãi và thoáng mát
   Chùa Thanh Hà là nơi nhưng mà nhiều tăng ni, phật tử tìm tới cũng như được đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước tới thăm để cầu bình yên và sự may mắn. Qua bàn tay khôn khéo của những nghệ nhân đã tạo điều kiện cho chùa Thanh Hà trở thành uy nghiêm xinh xắn và thanh tịnh như hiện giờ.

   Địa chỉ: 34 Bến Ngự, Phường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa, Thanh Hóa

   Chùa Thanh Hà- ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa

   4

   4

   4

   4

   Chùa Đót Tiên

   Chùa còn có tên là Đót Tiên Di-đà Tự, tọa lạc ở thôn Thanh Nam, xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, trong cụm di tích Quang Trung- Lạch Bạng. Chùa Đót Tiên cũng là một ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa, thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.
   Chùa Đót Tiên là một ngôi chùa linh thiêng ở Thanh Hóa:

   Với kiến trúc hình chữ “Đinh”. Chùa bảo tồn được nhiều tượng, bia, chuông cổ có trị giá nghệ thuật.Chùa gồm 5 gian tiền đường và 2 gian hậu cung là nơi bài trí 26 pho tượng PhậtPhía trước sân thượng và sân dưới phân thành hai cấp rộng 16 m có bia và nhà che bia hình lục giáp, cấu trúc theo kiểu gác chuông 2 tầngCổng chùa có hai cột nanh to theo kiểu lồng đèn
   Chùa Đót Tiên là một ngôi chùa phật giáo lớn và cổ xưa tại thành thị Thanh Hóa. Chùa là vị trí hành hương ko thể bỏ qua lúc tới Thanh Hóa đồng thời là vị trí du lịch Thanh Hóa nổi tiếng được nhiều người thăm quan lễ phật hàng ngày. Chùa Đót Tiên là nơi còn lưu giữ nguyên vẹn những pho tượng, chuông đồng, bia ký. Đó là trị giá lớn của chùa. Ngôi chùa đẹp tại Thanh Hóa này đã được Bộ Văn hóa xác nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia. Ngôi chùa có kiến trúc lạ mắt và cổ xưa mang lại đậm nét tôn nghiêm và ko gian yên bình tạo điều kiện cho du khách có cảm giác bình yên, xua tan đi cái mỏi mệt.
   Địa chỉ: Thôn Thanh Nam, xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia, TP. Thanh Hóa, Thanh Hóa

   Chùa Đót tiên- ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa

   5

   1

   5

   1

   Thiền Viện Trúc Lâm Thanh Hóa

   Thật là thiếu sót lúc nhắc tới một trong những ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa nhưng mà bỏ qua cái tên Thiền Viện Trúc Lâm Hàm Rồng. Nếu đã là người theo tôn giáo tôn giáo đạo Phật. Chắc hẳn ko người nào là ko biết tới ngôi chùa nổi tiếng Thanh Hóa này. Thiền Viện Trúc Lâm hàng năm thu hút đông đảo lượng khách du lịch tới thăm quan.

   Thiền Viện Trúc Lâm có nhiều nét lạ mắt so với những chùa khác. Bước vào cổng chùa, du khách cảm thu được sự thanh tịnh, yên bình chốn thiền môn. Trên ngọn đồi cây cối phủ xanh, tạo bầu ko khí trong sạch cho khuôn viên chùa.

   Thiền viện được xây dựng trên đồi C4 lịch sử nhìn xuống dòng sông Mã, sát bên cầu Hàm Rồng – một di tích lịch sử quốc gia. Thiền viện mang ý nghĩa bảo tồn phát huy di sản văn hóa đạo đức của dân tộc. Khung cảnh trong chùa rất đẹp. Cùng với đó là một ko gian vô cùng yên tĩnh. Có thể nói, đây là một ngôi chùa rất linh thiêng.
   Nếu bạn có tới với Thanh Hóa thì đừng quên ghé chân thăm quan ngôi chùa nổi tiếng này nhé!
   Địa chỉ: Đồi C4, núi Hàm Rồng, phường Hàm Rồng, TP. Thanh Hóa, Thanh Hóa

   Thiền Viện Trúc Lâm Hàm Rồng​- ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa

   6

   3

   6

   3

   Chùa Giáng – đền thờ nổi tiếng ở Thanh Hóa

   Ngôi chùa linh thiêng ở Thanh Hóa cuối cùng nhưng mà Thư Viện Hỏi Đáp muốn giới thiệu tới các bạn đó là Chùa Giáng. Chùa được xây dựng từ thời vua Trần Duệ Tông, nằm dưới chân núi Đốn Sơn, được xem là ngôi chùa cổ, gắn liền với nhiều huyền tích. Đây là một ngôi chùa cổ rất nổi tiếng ở mảnh đất xứ Thanh này.

   Khuôn viên chùa Giáng được giới hạn bởi cây đa sum suê. Cây mít lá xanh đế, gỗ vàng đều mang linh khí của thần, là cây đại hút sinh lực của trời truyền cho đất. Cây sung kết trái từng chùm. Những rặng tre vươn cao tầm ko đức độ, hàng cây thẳng tắp tỏa tán. Những bông huê hồng ngan ngát hương thơm, tất cả tạo nên một toàn cầu tâm linh. Chùa Giáng với tất cả nét đẹp cựu truyền của văn hóa Việt đã tô thêm cho một vùng địa linh anh tài, là một tiếng gọi về cội nguồn, về bản sắc văn hóa dân tộc.

   Với phong cảnh tự nhiên đẹp, quyến rũ, kỳ thú, ngày nay chùa là điểm thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước tới thăm quan, vãn cảnh, thắp hương cầu Phật. Chùa Giáng đúng thực là một ngôi chùa nổi tiếng tại Thanh Hóa.
   Địa chỉ: Phố Mới, TT. Vĩnh Lộc, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa

   Chùa Giáng- ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa

   #Top #Ngôi #chùa #ở #Thanh #Hóa #đẹp #nổi #tiếng #nhất


   • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
   • Nguồn: https://toplist.vn/top-list/ngoi-chua-dep-o-thanh-hoa-noi-tieng-nhat-33949.htm
   Back to top button