Top

Top 5 Ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Hàng năm, cứ tới ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, các bà, các mẹ, các chị, các bạn đều được các chị em đón nhận, trân trọng và tôn vinh. Nó thân thuộc tới mức chúng ta ko còn cảm thu được đầy đủ ý nghĩa nhân văn và cao cả đằng sau nó. Hãy cùng Thư Viện Hỏi Đáp điểm qua một số ý nghĩa của ngày 8/3 nhé.

Ngày phụ nữ

Phụ nữ Á Đông nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng có đức tính chịu thương, chịu thương chịu khó, hết lòng hy sinh cho gia đình. Phụ nữ có đức tính cao trong bản thân, biết hy sinh cho gia đình. Thời nào cũng vậy, nhất là trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, chị em phụ nữ cũng sẵn sàng đóng góp. Những đóng góp của phụ nữ vào vai trò quan trọng và ko thể thiếu trong cuộc sống.

Trong thời chiến, anh là người dũng cảm nhất, dũng cảm nhất. Sẵn sàng dũng cảm tiên phong, noi gương xây dựng và tăng trưởng non sông, đứng lên bảo vệ nền độc lập của dân tộc, là chỗ dựa vững chắc cho cuộc đấu tranh của phụ nữ nước nhà. Trong những năm tháng chiến tranh đau thương đó, biết bao Bà mẹ Việt Nam người hùng đã hy sinh, hiến dâng thú vui và sức lực để giành lại độc lập tự do cho dân tộc. 8 chữ vàng Bác Hồ mến yêu là dấu ấn tuyệt vời nhất: người hùng, quật cường, trung thành, dũng cảm.

Ngày nay, lúc hòa bình lập lại, non sông đang chuyển mình thành thiên đường với các cường quốc năm châu, hàng ngày, hàng giờ, những người phụ nữ đó vẫn lặng thầm, lặng lẽ đóng góp sức mình cho sự nghiệp kháng chiến. Họ ko chỉ lo việc nước nhưng còn đảm việc nhà, là chốn bình yên để mỗi chúng ta trở về. Vì vậy, anh xứng đáng là người được trọng vọng và kính trọng.

Họ luôn vươn lên mạnh mẽ bất chấp khó khăn để tỏa sáng
Ngày tôn vinh những người phụ nữ đã hy sinh trong thầm lặng
Ngày tôn vinh những người phụ nữ đã hy sinh trong thầm lặng

Ngày hội nhập và tăng trưởng

Với khí thế mới xây dựng chủ nghĩa xã hội, hoàn thành công cuộc cách mệnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa non sông, chúng ta vui tươi vì đã đạt được nhiều thành tựu. Tuy nhiên, nhiều vấn đề vẫn đang kì vọng sự kết đoàn của toàn dân tộc. Vì vậy, hàng ngày, hàng giờ là thời khắc chúng ta cần phải nỗ lực hơn nữa để đưa non sông sánh vai với các cường quốc. Và còn gì tuyệt vời hơn lúc được thực hiện nghĩa vụ cao cả và thiêng liêng trong những ngày như thế này?

Vì mục tiêu xây dựng và tăng trưởng non sông, phụ nữ đóng góp một phần sức lực đáng kể vào lực lượng kinh tế, doanh nghiệp. Trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều hình ảnh phụ nữ với nhiều vai trò, vị trí không giống nhau trong các lĩnh vực không giống nhau của đời sống xã hội, kinh tế, chính trị. Ngoài việc góp phần đưa non sông hội nhập và tăng trưởng với toàn cầu, chị còn tích cực khẳng định trị giá cao cả của người phụ nữ.

Chúng ta hãy chung tay xây dựng và phát triển đất nước
Chúng ta hãy chung tay xây dựng và tăng trưởng non sông
Ngày khẳng định phụ nữ đóng góp đáng kể vào công cuộc thống nhất và phát triển đất nước
Ngày khẳng định phụ nữ đóng góp đáng kể vào công cuộc thống nhất và tăng trưởng non sông

Một ngày để ghi nhớ lịch sử hào hùng của dân tộc

Có nhẽ nhiều người thấy lạ. Tuy nhiên, đây là thời cơ xuất sắc để mỗi người con đất Việt mang trong mình dòng máu đỏ lửa kỷ niệm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng – hai vị nữ người hùng trước nhất đánh giặc ngoại xâm, cứu nước. Ngày Quốc tế Phụ nữ là dịp để các thế hệ trẻ ghi nhớ công lao giữ gìn mảnh đất của các nữ người hùng đã khuất.

Có nhẽ ko người nào có thể quên được những lời thiêng liêng trả thù nợ nước và dòng tộc đã vang vọng suốt 40 năm đó. Cuộc khởi nghĩa đã dấy lên phong trào yêu nước mạnh mẽ, được sự nhất trí ủng hộ của toàn dân và toàn quân. Với sự lãnh đạo đồng lòng và tài tình, nhân dân ta đã nhanh chóng phá bỏ xiềng xích nô lệ, đánh vào giai cấp thống trị để xây dựng một quốc gia độc lập là chính quyền Nam Bộ.

Lòng yêu nước đó là làn sóng mãi mãi lưu danh, ghi ơn các vị nữ người hùng dân tộc như Nữ tướng Lê Chân, Hai Bà Trưng, ​​Nữ tướng Bùi Thị Xuân, Nguyễn Thị Min Khai, Cô Tấm. Tất cả những nữ người hùng nổi tiếng đó đều là những trang lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam chúng ta. Ngày Quốc tế Phụ nữ và nhiều ngày lễ khác là dịp để ghi nhớ công lao to lớn của phụ nữ đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Hai nữ anh hùng đầu tiên của đất nước
Hai nữ người hùng trước nhất của non sông
Một ngày để tưởng nhớ các nữ anh hùng và các vị tướng đã có công bảo vệ đất nước của chúng ta
Một ngày để tưởng nhớ các nữ người hùng và các vị tướng đã có công bảo vệ non sông của chúng ta

Ngày vì sự đồng đẳng và tiến bộ của phụ nữ trên toàn toàn cầu

Nhắc tới 8/3 là nhắc tới một câu chuyện lịch sử lâu đời về cuộc đấu tranh của nhiều nhóm phụ nữ trên toàn cầu. Để có được ngày đầy hoa như ngày hôm nay, đã phải đổ rất nhiều máu và nước mắt. Vào cuối thế kỷ 19, lúc chủ nghĩa tư bản tăng trưởng mạnh mẽ ở Hoa Kỳ, người lao động, đặc thù là phụ nữ và trẻ em, bị bóc lột man rợ.

Trước sự bất công đó, một nhóm người lao động Mỹ đã đứng lên đòi quyền đồng đẳng và phong trào đã nhanh chóng tạo ra sức tác động to lớn, lan rộng ra nhiều nước trên toàn cầu. Năm 1910, Đại hội Phụ nữ Quốc tế ở Đan Mạch quyết định lấy ngày 8/3 là “Ngày Quốc tế Phụ nữ”, với các khẩu hiệu tự do và đồng đẳng, như ngày làm việc 8 giờ, được bảo vệ bởi các bà mẹ và trẻ em.

Chính thức cho tới năm 1975, Liên hợp quốc lấy ngày 8/3 hàng năm là ngày Quốc tế Phụ nữ, là ngày trình bày sự đồng đẳng, tiến bộ và hòa bình trên toàn toàn cầu. Tất cả phụ nữ trên toàn cầu đều có dịp tận dụng tài nguyên và tăng lên cuộc sống, tài năng của mình, ko người nào có quyền ngăn cản. Đây là trị giá mấu chốt của Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Ngày vì sự bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ trên toàn thế giới
Ngày vì sự đồng đẳng và tiến bộ của phụ nữ trên toàn toàn cầu
Bình đẳng là giá trị cốt lõi của Ngày Quốc tế Phụ nữ
Đồng đẳng là trị giá mấu chốt của Ngày Quốc tế Phụ nữ

Một ngày để bộc bạch lòng hàm ơn của chúng ta đối với ông bà, người mẹ và người vợ của chúng ta

Người Việt Nam ta từ lâu đã được biết tới với truyền thống tốt đẹp, đặc thù là “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”. Ngày Quốc tế Phụ nữ là một trong những ngày nhưng mỗi chúng ta bộc bạch lòng hàm ơn đối với ông bà, bà mẹ,… gia đình của mình. Họ là những người luôn hy sinh những khoảng lặng trong cuộc sống để mỗi chúng ta có được cuộc sống no đủ hạnh phúc.

Ngày Quốc tế Phụ nữ được tổ chức rất trọng thể ở nước ta: ngập tràn hoa và những lời chúc từ một nửa toàn cầu còn lại. Có nhẽ ko cần nói nhiều, mỗi chúng ta đều có thể thấy được vai trò lớn hơn của người phụ nữ trong thời đại ngày nay. Họ có trách nhiệm sinh nở, nuôi dạy con cái, là người nội trợ chính trong gia đình, người lao động kiếm tiền, có trách nhiệm đối với sự tăng trưởng của xã hội …

365 ngày trong năm là ngày được toàn xã hội quan tâm, trình bày lòng hàm ơn thâm thúy đối với chị em phụ nữ. Những người mẹ, người chị, người chị, tháng ngày vất vả mới bù đắp được. Đối với chúng ta, chúng ta hãy trình bày lòng hàm ơn của chúng ta đối với những người phụ nữ đáng kính của chúng ta, cho dù họ có xinh đẹp hay ko.

Thể hiện lòng biết ơn của bạn với những người chủ chốt của bạn
Thể hiện lòng hàm ơn của bạn với những người chủ chốt của bạn
Ngày tri ân những người phụ nữ trong gia đình
Ngày tri ân những người phụ nữ trong gia đình

.


Thông tin thêm

Top 5 Ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

[rule_3_plain]

Mỗi năm, cứ tới ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là các bà, các mẹ và các chị em phụ nữ lại thu được quà, được trân trọng và tôn vinh. Hình như điều này đã trở thành thân thuộc tới mức nhiều lúc ta ko còn cảm nhận hết ý nghĩa nhân văn và cao cả đằng sau đó. Hãy cùng Thư Viện Hỏi Đáp điểm qua một vài ý nghĩa của ngày 8/3 nhé.

1

1

1

1

Ngày tôn vinh người phụ nữ

Người phụ nữ Á Đông nói chung và người phụ nữ Việt Nam nói riêng đều mang trong mình đức tính chịu thương, chịu thương chịu khó, hết lòng hy sinh vì gia đình. Người phụ nữ mang trong mình những đức tính tốt đẹp, biết hy sinh vì gia đình. Mỗi một thời khắc, đặc thù trong các cuộc kháng chiến bảo vệ non sông, những người phụ nữ cũng sẵn sàng tham gia góp sức. Những đóng góp của phụ nữ vào vai trò quan trọng ko thể thiếu trong cuộc sống.

Trong thời chiến, họ là những người dũng cảm, can trường nhất. Sẵn sàng trở thành hậu phương vững chắc để làm yên lòng nơi tiền tuyến, thi đua xây dựng tăng trưởng non sông, sẵn sàng đứng lên bảo vệ độc lập dân tộc, giặc tới nhà nữ giới cũng đánh. Trong những năm tháng chiến tranh đầy đau thương đó, có biết bao bà mẹ Việt Nam người hùng đã hi sinh cả cuộc đời, hiến dâng hạnh phúc và sức lực bản thân để giành lại tự do, độc lập cho dân tộc. 8 chữ vàng nhưng Bác Hồ trao tặng vẫn mãi là một dấu son chói lọi nhất: người hùng, quật cường, trung hậu, đảm đang.

Ngày nay, lúc hòa bình được lập lại, non sông đang chuyển mình để sánh vai với các cường quốc năm châu thì hàng ngày, hàng giờ những người phụ nữ đó vẫn lặng thầm, lặng lẽ đóng góp sức lực của mình vào công cuộc đó. Không chỉ giỏi việc nước, họ còn đảm việc nhà, là nơi trở về yên bình nhất cho mỗi chúng ta. Chính vì thế, họ xứng đáng là những người được trân trọng và tôn vinh nhất.

Họ luôn mạnh mẽ vươn lên bất chấp khó khăn để tỏa sáng rực rỡ
Ngày tôn vinh những người phụ nữ lặng thầm hy sinh

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

0

2

0

Ngày để hội nhập và tăng trưởng

Hòa chung với ko khí mới đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội, hoàn thành cuộc cách mệnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa của non sông, chúng ta vui tươi vì đã đạt được nhiều thành tựu. Tuy nhiên, còn rất nhiều khó khăn phía trước đang kì vọng ý thức kết đoàn đi lên của cả dân tộc. Do đó, mỗi ngày, mỗi giờ đều là lúc chúng ta cần nỗ lực hơn nữa để đưa non sông sánh vai với các cường quốc lớn. Và còn gì tuyệt vời hơn lúc chúng ta thực hiện nhiệm vụ cao cả và thiêng liêng đó trong những ngày như thế này, phải ko nào.

Trong sự nghiệp xây dựng và tăng trưởng non sông, những người phụ nữ cũng đóng góp một phần ko nhỏ sức lực của mình như tham gia vào lực lượng kinh tế, kinh doanh. Hình ảnh những người phụ nữ xuất hiện nhiều trên các trạng mạng xã hội với những vai trò, vị thế không giống nhau trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, kinh tế, chính trị. Không chỉ góp phần đưa non sông hội nhập và tăng trưởng với toàn cầu, họ còn tích cực khẳng định trị giá cao cả của nữ giới.

Cùng chung tay xây dựng và tăng trưởng non sông
Ngày khẳng định người phụ nữ đóng góp ko nhỏ trong sự hội nhập và tăng trưởng non sông

3

0

3

0

Ngày ghi nhớ một thời lịch sử hào hùng của dân tộc

Có nhẽ nhiều người sẽ cảm thấy điều này là lạ. Tuy nhiên, đây lại đúng là dịp để mỗi con dân đất Việt, mang trong mình dòng máu lạc hồng kỷ niệm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng – hai nữ người hùng trước nhất đã đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ trọn vẹn cương vực dân tộc. Ngày Quốc tế phụ nữ là dịp để thế hệ trẻ tưởng nhớ về công lao giữ gìn cương vực của những vị nữ người hùng đã khuất.

Có nhẽ chẳng người nào có thể quên được những lời hịch thiêng liêng đền nợ nước, trả thù nhà vang lên trong những năm 40 đó. Cuộc khởi nghĩa đã làm dấy lên phong trào yêu nước mạnh mẽ, thu được sự ủng hộ của toàn dân, toàn quân. Trên dưới đồng lòng và có sự lãnh đạo tài tình, nhân dân ta đã nhanh chóng phá tan xiềng xích nô lệ, đập tan ách đô hộ để xây dựng nên một non sông tự do, một chính quyền của người Nam.

Chủ nghĩa yêu nước đó như một làn sóng, muôn thuở lưu danh và khắc ghi công ơn của những nữ người hùng dân tộc như Nữ tướng Lê Chân, Hai Bà Trưng, Nữ tướng Bùi Thị Xuân, Nguyễn Thị Minh Khai, chị Võ Thị Sáu,…Đây đều là những vị nữ người hùng nổi tiếng gắn liền với những trang sử hào hùng của dân tộc Việt ta. Ngày Quốc tế Phụ nữ cùng một số ngày lễ khác chính là thời khắc để tưởng nhớ về công lao to lớn của người phụ nữ trong sự nghiệp bảo vệ non sông.

Hai vị nữ người hùng trước nhất của dân tộc
Ngày để tưởng nhớ những vị nữ người hùng, nữ tướng có công trong sự nghiệp bảo vệ non sông ta

4

1

4

1

Ngày vì quyền đồng đẳng và sự tiến bộ của phụ nữ trên toàn toàn cầu

Nhắc tới ngày 8/3 là nhắc tới cả một câu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh của nhiều nhóm phụ nữ trên khắp toàn cầu. Để có mỗi ngày tràn trề hoa như hiện nay, ko ít máu và nước mắt đã phải đổ xuống. Quay lại thời khắc cuối thế kỉ 19, trong khi chủ nghĩa tư bản ở Mỹ tăng trưởng một cách mạnh mẽ, người lao động bị bóc lột hết sức tàn bạo, đặc thù là phụ nữ và trẻ em.

Trước sự bất công đó, một nhóm người lao động Mỹ đã đứng dậy đòi quyền đồng đẳng và phong trào này nhanh chóng tạo ra sức tác động lớn, lan rộng ra nhiều nước trên toàn cầu. Tới năm 1910, Đại hội phụ nữ quốc tế họp tại Đan Mạch đã quyết định lấy ngày 8/3 làm “Ngày Quốc tế Phụ nữ” với những khẩu hiệu trình bày quyền tự do, đồng đẳng như ngày làm 8 tiếng, việc làm ngang nhau, bà mẹ và trẻ em được bảo vệ.
Chính thức tới năm 1975, Liên Hiệp Quốc lấy ngày 8/3 hằng năm làm Ngày Quốc tế Phụ nữ, là ngày trình bày quyền đồng đẳng và tiến bộ, hòa bình trên khắp toàn cầu. Tất cả phụ nữ trên toàn cầu đều có dịp tận dụng tài nguyên và bộc lộ tối đa cuộc sống, tài năng của mình, ko người nào có quyền nghiêm cấm điều đó. Đây chính là trị giá mấu chốt của Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Ngày vì quyền đồng đẳng, tiến bộ của phụ nữ toàn toàn cầu
Quyền đồng đẳng là trị giá mấu chốt của Ngày Quốc tế Phụ nữ

5

1

5

1

Ngày để chúng ta bộc bạch lòng hàm ơn với bà, với mẹ, với vợ

Dân tộc Việt Nam ta từ lâu đã rất nổi tiếng với những truyền thống tốt đẹp, đặc thù là truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Ngày Quốc tế phụ nữ chính là một trong những ngày để mỗi chúng ta có thể bộc bạch lòng hàm ơn tới với người bà, mẹ,…trong gia đình. Họ là những người luôn hy sinh thầm lặng trong cuộc sống để mỗi chúng ta có được cuộc sống no đủ hạnh phúc.

Ngày Quốc tế Phụ nữ ở nước ta được kỉ niệm rất trang trọng: tràn trề hoa và những lời chúc tốt đẹp dành cho nửa kia của toàn cầu. Có nhẽ chẳng cần phải nói nhiều thì mỗi chúng ta đều có thể thấy được vai trò to lớn của phụ nữ trong thời đại hiện nay. Họ gánh vác trách nhiệm sinh nở, cùng tham gia nuôi dạy con cái, là người nội trợ chính trong gia đình, là người lao động kiếm tiền, là yếu tố góp phần vào sự tăng trưởng của xã hội…

365 ngày trong năm, đây là ngày được cả xã hội quan tâm, trình bày lòng tri ân thâm thúy nhất tới với phụ nữ. Một ngày bù đắp lại cho những vất vả, tảo tần sớm hôm của các bà, các mẹ, các chị. Còn chúng ta, hãy trình bày lòng hàm ơn đối với những người phụ nữ đáng kính của mình, hãy để họ trở thành phái đẹp chứ ko phải là phái yếu.

Hãy trình bày lòng hàm ơn với những người quan trọng của bạn nhé
Là ngày để bộc bạch lòng hàm ơn tới những người phụ nữ trong gia đình

#Top #nghĩa #của #ngày #Quốc #tế #Phụ #nữ


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://toplist.vn/top-list/y-nghia-cua-ngay-quoc-te-phu-nu-83-11454.htm
Back to top button