Top

Top 4 Loại gạch xây dựng chất lượng nhất hiện nay

Gạch là thành phần quan trọng của công trình xây dựng từ xưa tới nay. Trước đây, gạch được nặn thành hình chữ nhật bằng đất sét nung. Hiện nay, nhờ công nghệ tiên tiến đã cho ra đời nhiều loại gạch với giá thành rẻ hơn so với gạch truyền thống. Để giúp chúng ta có thêm kiến ​​thức về gạch, hôm nay chúng ta cùng điểm qua những thương hiệu gạch xây dựng chất lượng hàng đầu hiện nay.

Đường hầm gạch đặc

Đường hầm là một loại dáng đi bằng đất sét gạch. Toàn bộ quá trình ngâm ủ cần được thực hiện từ 3 – 6 tháng trước lúc đưa vào sản xuất. Với công nghệ hiện đại, gạch tuynel được sản xuất theo các quá trình của dây chuyền tự động: tiếp nhiên liệu, tách đá, bột khô và nghiền mịn.

Sau lúc xử lý ban sơ, đất sét được đưa vào máy cán mịn, trộn với trấu để tạo độ dẻo theo yêu cầu. Khi đạt tới độ dẻo yêu cầu, máy đùn chân ko được sử dụng để tạo hình viên gạch. Những viên gạch thành phẩm được chuyển vào trại để phơi nắng cho khô. Sau lúc sấy khô theo thứ tự, gạch được chuyển sang lò nung ở nhiệt độ 900-1000 độ C.

Trcửa ải qua thứ tự sản xuất chuẩn xác tương tự nên Gạch Tuynel có chất lượng tuyệt vời, chịu nhiệt độ 1000 độ C nên khả năng chịu nhiệt của Gạch Tuynel rất cao. Khả năng chống ẩm cao giúp chống đọng ẩm, cách âm tốt. Và đặc thù, vật liệu chính để làm ra gạch Tuynel là đất sét nên hoàn toàn ko tác động tới môi trường cũng như sức khỏe con người.

Là loại thành phầm gạch cao cấp được sử dụng nhiều trong các công trình kết cấu chuyên dụng. Gạch được dùng để xây tường chịu lực, chịu lực, trang trí ko lọc, rất lý tưởng để xây nhà, vi la, chung cư, văn phòng … Gạch tuynel ra đời từ nhiều năm trước luôn tiện hiện được tầm quan trọng của nó trong lĩnh vực này. Vật liệu xây dựng để tạo thương hiệu riêng.

Giá gạch tuynel đặc là 1.300đ / cái

Hầm gạch đặc 4. cầu.
Các cạnh đường hầm vững chắc
Các cạnh đường hầm vững chắc

Gạch tuynel 2 lỗ

Gạch tuynel 2 lỗ và gạch tuynel đặc được chế tạo theo phương pháp kỹ thuật hiện đại. Tuy nhiên, kế bên những ưu điểm: cách âm, cách nhiệt, giá thành rẻ, kích thước 1450: 2059 nên ít tốn vật liệu, nhẹ nên dễ xây đắp, … Gạch Tuynel 2 lỗ mang lại những điều đáng kể sau đây những bất lợi.

Gạch tuynel chỉ được làm từ một số vật liệu, dễ bị vỡ do chịu lực kém, chống thấm và chống ẩm kém, khoan đục. Chính vì những nhược điểm tương tự nên gạch tuynel 2 lỗ thường chỉ được xây dựng ở những khu giáp ranh, khu bảo vệ và bao gồm nhà tắm, bể bơi, …

Giá thành của loại gạch này từ 1.400 tới 1.600 đồng / cái tùy theo kích thước viên gạch.

Gạch tuynel 2 lỗ
Gạch tuynel 2 lỗ
Gạch tuynel 2 lỗ
Gạch tuynel 2 lỗ

Gạch đặc thủ công

Với xuất xứ từ vật liệu đất sét chất lượng cao, hệ thống chiết xuất và chưng tổ yến công nghệ Bách Khowa từ 3-6 tháng để chống thấm hoàn toàn nên gạch đặc thủ công ko được làm như gạch tuynel. Nhưng lên màu tốt (phấn đẹp) và khả năng chịu lực cao và chống ẩm tốt. Gạch đặc thủ công luôn đạt tiêu chuẩn TCVN 1450: 1998 và TCN 1450: 1998.

Gạch đặc thủ công (gạch đinh, gạch chỉ) là loại gạch xây dựng có công suất lớn. Gạch đặc dùng cho các ngành công nghiệp chịu sức ép và chống thấm cao như bể công nghiệp, hầm, nền tảng … Ngoài ra gạch đặc thủ công có thể dùng để xây tường nhà, vi la chất lượng cao theo nhu cầu, chống thấm cao, cách âm, cách nhiệt vật liệu cách nhiệt. Tường xây dày 110, 220mm (2 lớp). Do gạch đặc thủ công là dạng rắn nên rất nặng và chi phí xây dựng đắt hơn các loại gạch khác.

Giá thành của loại gạch này khoảng 1.280-1.500đ / cái tùy theo kích thước viên gạch không giống nhau.

Gạch đặc thủ công
Gạch đặc thủ công
Gạch đặc thủ công
Gạch đặc thủ công

Gạch ko nung

Gạch ko xử lý là gạch ko cần nhiệt để đông cứng, đơn giản là ko cần nung. Người dân chủ yếu sử dụng vật liệu composite, cát xi măng hoặc than nghiền để khô tự nhiên hoặc hấp ko sử dụng than dễ cháy. Nó được đặt tên riêng dựa trên nhiều loại và đặc điểm của gạch và cách nó được sản xuất.

Loại gạch này có nhiều ứng dụng cho các công trình không giống nhau. Gạch xi măng cường độ cao có thể dùng để xây nhà nhiều tầng, khách sạn, chung cư, văn phòng, tiết kiệm chi phí móng cột, tiết kiệm chi phí trát tường bằng gạch khổ lớn. Giá thành có thể rẻ hơn gạch nung.

Giá các loại gạch trên tùy thuộc vào mức 12.605 đ – 25.210 đ / cái, kích thước, trọng lượng và mã số riêng của từng thành phầm gạch.

Gạch không nung
Gạch ko nung
Gạch không nung
Gạch ko nung

.


Thông tin thêm

Top 4 Loại gạch xây dựng chất lượng nhất hiện nay

[rule_3_plain]

Gạch xây dựng là thành phần chủ yếu trong các công trình xây dựng từ xưa tới nay. Trước đây gạch được đúc thành hình chữ nhật từ đất sét nung. Hiện nay nhờ công nghệ tăng trưởng đã có thêm nhiều loại gạch giá thành rẻ hơn so với gạch truyền thống. Để giúp chúng ta có thêm tri thức về các loại gạch, hôm nay hãy cùng Thư Viện Hỏi Đáp điểm qua các thương hiệu gạch xây dựng chất lượng nhất hiện nay.

1

1

1

1

Gạch đặc Tuynel

Gạch Tuynel là loại gach được gia công từ đất sét. Phcửa ải trải qua quá trình ngâm ủ kỹ từ 3-6 tháng mới được đưa vào thứ tự sản xuất. Với công nghệ hiện đại, gạch Tuynel được sản xuất theo dây chuyền tự động hoá theo những quá trình như: tiếp nhiên liệu-tách đá-nghiền khô-nghiền tinh.

Đất sét sau lúc sơ chế sẽ được đưa vào máy cán mịn dẻo, nhào trộn với than cám đá để tạo độ dẻo cần thiết. Khi đạt độ dẻo cần thiết, người ta dùng máy đùn hút chân ko để tạo hình gạch. Gạch được tạo hình xong sẽ được chuyển lên trại phơi dưới ánh nắng mặt trời. Gạch sau lúc khô theo quy định sẽ được chuyển sang lò nung từ 900-1000 độ C.

Trcửa ải qua một quá trình sản xuất tỉ mỉ tương tự nên gạch Tuynel sở hữu một chất lượng rất tuyệt vời, được nung với nhiệt độ lên tới 1000 độ C nên khả năng chịu nhiệt của gạch Tuynel cực kì cao. Khả năng chống ẩm cao giúp ngăn ngừa vết tích tụ hơi nước, cách âm rất tốt. Và đặc thù, vật liệu chính làm nên gạch Tuynel là đất sét nên ko gây tác động tới môi trường hay sức khoẻ con người.

Đây là loại gạch thuộc thành phầm gạch xây cao cấp có thể sử dụng rộng rãi trong các công trình kết cấu đặc thù. Gạch dùng để xây tường chịu lực, chịu trọng tải, xây trang trí ko tô, thích hợp xây dựng nhà ở, vi la, chung cư, văn phòng….Được ra đời từ cách đây nhiều năm, gạch Tuynel vẫn luôn tiện hiện được tầm quan trọng của mình trong lĩnh vực vật liệu xây dựng để tạo nên thương hiệu của riêng mình.

Giá của loại gạch Tuynel đặc là 1.300 VNĐ/ viên

Gạch đặc Tuynel cầu 4
Gạch Tuynel đặc

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

0

2

0

Gạch Tuynel 2 lỗ

Gạch Tuynel 2 lỗ cũng như gạch Tuynel đặc đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Tuy nhiên ngoài những ưu điểm như: Khả năng cách âm, cách nhiệt, giá thành thấp, có kích thước 1450:2059 nên ít tốn vật liệu, nhẹ nên dễ dàng trong vận chuyển,…thì gạch Tuynel 2 lỗ lại mang những nhược điểm đáng chú ý sau.

Gạch Tuynel chỉ xây đắp ở những hạng mục nhất mực, khả năng chịu lực kém, khả năng chống thấm, chống ẩm chưa tốt, dễ vỡ do khoan đục. Vì có những nhược điểm tương tự nên gạch Tuynel 2 lỗ thường chỉ được xây dựng trong khu vực có che chắn, bảo vệ và thường tránh các công trình thường xuyên xúc tiếp với nước như: nhà tắm, bể bơi,…

Giá của loại gạch này từ 1.400 – 1.600 VNĐ/ viên tùy vào kích cỡ viên gạch.

Gạch Tuynel 2 lỗ
Gạch Tuynel 2 lỗ

3

0

3

0

Gạch đặc thủ công

Với nguồn vật liệu đất sét chất lượng cao, được ngâm ủ kỹ trong vòng 3 – 6 tháng để phong hoá, qua hệ thống đùn nén và lò nung công nghệ Bách Khoa, tuy gạch đặc thủ công có hình dáng ko được bằng gạch Tuynel, nhưng màu sắc đẹp (phấn đẹp) và khả năng chịu lực cao & khả năng chống ẩm tốt. Gạch đặc thủ công luôn đạt tiêu chuẩn TCVN 1450:1998 và TCN 1450:1998.

Gạch đặc thủ công (gạch đinh, gạch chỉ) là gạch xây chịu lực cao. Gạch chuyên sử dụng cho các công trình chịu sức ép và chống thấm lớn như công nghiệp, bể nước, hầm, móng… Ngoài ra, gạch thủ công đặc có thể được dùng để xây tường nhà, vi la cao cấp yêu cầu độ chống thấm cao, cách âm, cách nhiệt. Dùng xây tường nhà dày 110, 220 mm (2 lớp). Vì gạch đặc thủ công là dạng đặc nên rất nặng và chi phí xây dựng đắt hơn các loại gạch khác.
Giá loại gạch này ở khoảng 1.280 -1.500VNĐ/ viên tùy vào kích cỡ loại gạch không giống nhau.

Gạch đặc thủ công
Gạch đặc thủ công

4

0

4

0

Gạch Không Nung

Gạch ko nung là tên gọi của loại gạch xây dựng nhưng ko sử dụng nhiệt độ để làm rắn viên gạch nói đơn giản là gạch ko cần nhiệt nung. Người ta dùng vật liệu hỗn hợp chủ yếu cát xi măng hay đá vụn trộn đều có thể để khô tự nhiên hay sử dụng hấp ko sử dụng than đốt, cường độ chịu lực ko cố định như gạch nung nhưng cao hay thấp tùy loại gạch ko nung.Gạch ko nung chia làm nhiều loại và được gọi tên riêng dựa vào đặc điểm viên gạch cũng như hình thức sản xuất viên gạch đó.

Loại gạch này có nhiều loại ứng dụng được nhiều công trình không giống nhau. Xây nhà cao tầng khách sạn hay chung cư, văn phòng cần chịu lực lớn có thể sử dụng gạch xi măng cốt liệu với khả năng chịu lực cao tiết kiệm chi phí móng cột, chi phí vữa trát gạch do viên gạch kích thước lớn xét tổng thể chi phí có thể rẻ hơn so với gạch nung.
Giá của loại gạch trên vào khoảng từ 12.605VNĐ- 25.210 VNĐ/ viên tùy vào kích cỡ, trọng lượng, mã riêng của từng thành phầm gạch.

Gạch ko nung
Gạch ko nung

#Top #Loại #gạch #xây #dựng #chất #lượng #nhất #hiện #nay


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://toplist.vn/top-list/loai-gach-xay-dung-chat-luong-nhat-hien-nay-28929.htm
Back to top button