Tài Liệu

Top 4 bài bài tuyên truyền về an toàn giao thông hay chọn lọc

Tuyên truyền an toàn giao thông cho học trò là hoạt động quan trọng giúp tăng lên hiểu biết về tham gia giao thông một cách an toàn giúp bảo vệ tính mệnh cho bản thân và người đi đường. Sau đây là các bài tuyên truyền an toàn giao thông đường bộ hay và ý nghĩa, mời các bạn cùng tham khảo.

  • Đáp án giao lưu tìm hiểu an toàn giao thông lớp 3 2021
  • Đáp án giao lưu tìm hiểu an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ lớp 5 năm 2021

1. Bài tuyên truyền an toàn giao thông cho học trò THCS

I. Thực trạng về vấn đề ATGT

An toàn giao thông (ATGT) hiện nay là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm thâm thúy. Đó là vì tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên toàn cầu đã và đang ngày càng trở thành nghiêm trọng với việc tăng thêm các ca tử vong và thương tích do mất an toàn giao thông. Ở Việt Nam, cùng với sự tăng trưởng của kinh tế, mức sống của người dân được tăng lên đã xúc tiến số lượng phương tiện cơ giới đường bộ, đặc trưng là mô tô, xe gắn máy tăng thêm một cách nhanh chóng. Trong lúc đó, kết cấu hạ tầng giao thông vận tải trong những năm qua đã tăng trưởng nhưng vẫn chưa giải quyết được nhu cầu, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của mọi người chưa nghiêm, tình hình tai nạn giao thông trên khu vực của địa phương còn xảy ra nhiều, nhưng nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông là do ý thức chấp hành luật Giao thông đường bộ của mọi người còn hạn chế. Các em học trò có thể là nạn nhân hoặc bản thân các em gây tai nạn cho người khác.Vì vậy, “ Tai nạn giao thông đã trở thành mối hiểm họa của mọi người”. Từ đó dẫn tới tăng thêm những vấn đề giao thông phức tạp như TNGT và ùn tắc giao thông, Mặt khác, mức độ hiểu biết và ý thức chấp hành các yêu cầu về ATGT của người tham gia giao thông và của số đông còn thấp. Công việc quản lý về ATGT tuy đã được cải thiện rõ rệt nhưng vẫn còn những bất cập, chưa phục vụ nhu cầu.

Tại Việt Nam, trung bình hàng ngày ước tính có 30 -35 người chết do tai nạn giao thông chủ yếu là tai nạn giao thông đường bộ. Đây là vấn đề đã và đang gây giận dữ cho toàn xã hội.

II. Ý nghĩa, mục tiêu và tầm quan trọng của việc giáo dục ATGT trong trường THCS.

Từ thực trạng trên cho thấy An toàn giao thông hiện nay đang là một vấn đề đang được toàn cầu quan tâm, mỗi quốc gia đều có một chương trình hành động cụ thể, có thể thấy thiệt hại về an toàn giao thông do mô tô, xe máy luôn chiếm tỉ lệ cao. Đối với trường học thì việc được học an toàn giao thông đã được phổ quát nhưng việc thực hiện thì chưa được cao. Tai nạn do giao thông gây ra là rất lớn, làm thiệt hại tới tiền, của của gia đình, xã hội gây cho con người cuộc sống khó khăn, vất vả cùng cực. Đứng trước tình hình nghiêm trọng và đang vượt ngoài tầm kiểm soát như hiện nay. Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, giải pháp nhằm kiềm chế, hạn chế tai nạn giao thông trên khu vực cả nước.

Và chúng tôi mong rằng qua buổi tuyên truyền ngày hôm nay, cùng với sự tuyên truyền của các em HS tới PHHS sau buổi ngoại khoá này sự hiểu biết và ý thức văn hóa giao thông của các bậc PHHS sẽ được nâng lên rất nhiều, và tai nạn giao thông giảm rõ rệt.

III. Các chủ đề tuyên truyền về an toàn giao thông

1 Chủ đề 1: Đi bộ an toàn

* Những điều cần biết lúc đi bộ trên đường – đi bộ an toàn

– Tuân thủ quy tắc giao thông đường bộ: Đi trên vỉa hè, đi sát mép đường về phía tay phải, đi đúng phần đường, làn đường dành cho người đi bộ

– Nắm vững cách qua đường an toàn ở nơi ko có điều kiện an toàn (ko có vạch kẻ đường, ko có đèn tín hiệu, nơi có đoạn đường bộ giao nhau với đường sắt …)

– Nhận thức được những hành vi đi bộ qua đường ko an toàn (vượt qua dải phân cách, đu bám vào phương tiện giao thông đang chạy, qua đường ở gần phía trước hoặc sau xe oto đang đỗ)

– Nguyên tắc đi bộ an toàn vào đêm tối (tuân thủ các quy tắc giao thông đường bộ đối với người đi bộ nêu tại Điều 32 Luật Giao thông đường bộ năm 2008; nên mặc đồ phản quang hoặc y phục sáng màu)

– Đi bộ qua đường an toàn

* Cách phòng tránh:

– Ngừng lại bên đường, quan sát hai bên đường, lắng tai tiếng động cơ oto, xe máy cẩn thận.

– Giơ tay ra hiệu xin qua đường và chọn thời khắc thích hợp ( có ít xe qua lại), nhìn bên trái tránh phương tiện cơ giới từ chiều bên trái tới, đi thẳng, tới giữa đường quay sang nhìn bên phải tránh phương tiện cơ giới từ bên phải tới.

– Không được qua đường nơi tầm nhìn bị che khuất.

– Không được qua đường ở gần phía trước và phía sau oto đang đỗ

Chủ đề 2: Đi xe đạp an toàn

* Những điều cần biết lúc đi xe đạp trên đường – đi xe đạp an toàn

– Tuân thủ các quy tắc giao thông đường bộ đối với người đi xe đạp

– Nhận thức được những hành vi đi xe đạp ko an toàn.

– Nắm rõ các nguyên lí và kỹ năng đi xe an toàn: Kiểm tra xe trước lúc đi: độ cao, phanh, chuông…

– Điều khiển xe: trên làn đường bên phải trong cùng, tuân thủ hướng dẫn của đèn tín hiệu và người điều khiển giao thông, quan sát trước lúc vận chuyển hướng.

– Nguyên tắc đi xe đạp an toàn vào đêm tối (xe phải có đèn hậu, mặc đồ phản quang hoặc y phục màu sáng). Xem xét: Trẻ dưới 16 tuổi ko được điều khiển xe đạp máy, xe máy

3 Chủ đề 3: Đi xe đạp điện, xe máy điện, xe gắn máy an toàn.

– Tuân thủ các quy tắc giao thông đường bộ.

– Nắm rõ những điều cấm lúc đi xe mô tô, xe gắn máy

– Cách chọn mũ bảo hiểm: Phcửa ải chọn mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn: mũ phải có tem kiểm định, lớp xốp cứng, dây đeo và khóa cứng cáp…

– Cách đội mũ bảo hiểm đúng qui cách

– Giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước

– Chuyển hướng an toàn tại giao lộ

– Vượt xe an toàn

– An toàn đối với người ngồi sau xe mô tô, xe gắn máy (Khi lên xe phải quan sát phía sau và trèo lên xe từ phía tay trái; Ngồi ngay ngắn trên xe phía sau người lái, hai tay bám chặt người ngồi phía trước; Không vung vẩy tay chân, ko nghiêng ngả hoặc đứng trên yên xe máy, ko ngồi phía trước người lái; Ngồi sau xe máy phải đội mũ bảo hiểm và nên đi giày, dép có cài khóa.)

– Các nguyên tắc lái xe oto, xe gắn máy vào đêm tối.

4 Chủ đề 4: Đội mũ bảo hiểm lúc ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện.

– Người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách.

– Trẻ em từ 6 tuổi trở lên lúc ngồi trên xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện phải đội mũ bảo hiểm.

5 Chủ đề 5: Một số cam kết ATGT cho học trò.

– Không điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ lúc chưa đủ tuổi.

– Không điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ lúc chưa có giấy phép lái xe.

– Không phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách, đánh võng.

– Không rẽ bất thần.

– Không chở quá 2 người trên xe.

– Không tham gia đua xe, khích lệ đua xe trái phép.

– Không uống rượu bia trước lúc điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

– Đội mũ bảo hiểm lúc tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện.

– Lựa chọn tuyến xe buýt công cộng thích hợp để đi lại an toàn.

6. Một số nội dung tuyên truyền khác lồng ghép trong các chủ đề trên.

– Nhận biết một số loại biển báo hiệu đường bộ, đường sắt thông dụng: Có 5 nhóm biển báo hiệu đường bộ: Biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh, biển hướng dẫn, biển phụ. Nhận dạng được từng loại biển báo về hình dạng, màu sắc, hình vẽ, ý nghĩa của 5 nhóm biển báo này.

– Qui định sử phạt và vi phạm hành chính trong một số tình huống đi bộ, điều khiển xe đạp và ngồi trên xe máy vi phạm luật giao thông đường bộ. (Đi sai làn đường, đi xe bỏ cả 2 tay…)

– Tôn trọng các qui định về ATGT. Cam kết thực hiện và san sớt với những người thân trong gia đình về các tri thức và kỹ năng được giáo dục.

IV. Đề xuất các giải pháp phối hợp giữa nhà trường – gia đình trong việc giáo dục ATGT cho học trò THCS.

Để thực hiện mục tiêu “ An toàn giao thông cho học trò lúc tới trường”, toàn thể cán bộ, thầy cô giáo, viên chức và PHHS trong toàn trường, hãy thực hiện nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ với mục tiêu giữ vững trật tự ATGT, tăng lên chất lượng cuộc sống và vận động thực hiện nếp sống văn minh, góp phần hạn chế TNGT, đồng thời thông qua chương trình này tăng cường công việc tuyên truyền vận động, phổ quát sâu rộng Luật Giao thông đường bộ tới toàn thể cán bộ, thầy cô giáo và học trò toàn trường, nhằm tăng lên nhận thức, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong nhà trường.

1. Đề xuất các bậc cha mẹ học trò cùng tìm hiểu, nắm bắt kịp thời các thông tin tuyên truyền về thực trạng tham gia giao thông an toàn để phối hợp với nhà trường thường xuyên giáo dục ATGT cho con em mình. Chú ý tới nội dung “ Phòng tránh các tình huống giao thông nguy hiểm”.

2. Nhà trường đã tổ chức cho học trò kí cam kết ATGT, thực hiện nghiêm túc các nội dung của bản cam kết. Và coi đó là khẩu hiệu hành động thiết thực để đảm bảo ATGT cho chính mình và toàn xã hội. Đề xuất các bậc cha mẹ học trò cùng kí cam kết về việc chịu trách nhiệm giáo dục con em mình thực hiện tốt các chủ đề về ATGT đã nêu trong Bản cam kết.

3. Trong quá trình thực hiện, nếu học trò có những vi phạm về quy tắc giao giao thông đường bộ, yêu cầu các bậc cha mẹ học trò cần thông báo ngay cho thầy cô giáo chủ nhiệm được biết để kịp thời phối hợp giáo dục.

4. Trong chương trình giáo dục ngoại khóa về ATGT, mỗi năm học nhà trường tổ chức các cuộc thi với nội dung “Tìm hiểu về giao thông đường bộ”, “An toàn giao thông học đường”, “An toàn giao thông cho bạn, cho tôi” yêu cầu các bậc cha mẹ học trò quan tâm, tạo điều kiện và phối hợp cùng nhà trường tổ chức đạt hiệu quả các buổi sinh hoạt ngoại khóa.

Để hưởng ứng một cách có hiệu quả, các bậc PHHS, cán bộ, thầy cô giáo cùng các em học trò hãy thực hiện tốt khẩu hiệu “Ba có, bốn ko” như sau:

* Khẩu hiệu “Ba có”:

1. Có hiểu biết đầy đủ và nghiêm túc chấp hành Luật giao thông đường bộ. Người đi bộ: Phcửa ải đi trên vỉa hè, lề đường, đi sát mép đường; Chỉ qua đường ở những nơi có tín hiệu vạch kẻ đường và phải tuân thủ tín hiệu hướng dẫn.

2. Có ý thức trách nhiệm cao đối với bản thân và số đông lúc tham gia giao thông. Phcửa ải đảm kiểm soát an ninh toàn cho mình và những người khác. Hợp tác, hỗ trợ người bị nạn lúc xảy ra tai nạn giao thông.

3. Có hành vi xử sự hợp lý và đúng mực, có tình người trong các tình huống xảy ra trên đường, cư xử có văn hóa như: tham gia giao thông từ tốn, tĩnh tâm, ưu tiên cho người già, trẻ nhỏ, biết xin lỗi lúc có va quệt.

* Khẩu hiệu “Bốn ko”:

1. Không uống rượu bia, phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ, điều khiển phương tiện chưa đủ giấy tờ quy định.

2. Không xâm lấn: Lòng phố, vỉa hè, hành lang bảo vệ ATGT.

3. Không có thói hư, tật xấu trong xử sự với mọi người cùng tham gia giao thông cũng như lúc xảy ra TNGT.

4. Không để xảy ra TNGT lúc tham gia giao thông.

Các bậc PHHS, cán bộ, thầy cô giáo, học trò hãy kiểu mẫu, tận tình thực hiện nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ là đã góp phần làm hạn chế tai nạn giao thông trên khu vực. Cuộc sống của chúng ta ở phía trước có rất nhiều điều tốt đẹp, tương lai đang rộng mở và chờ đón chúng ta. Chúng ta hãy là người biết sống văn minh, lịch sự và xây dựng xã hội tốt đẹp!

2. Bài tuyên truyền an toàn giao thông cho học trò – mẫu 1

Hiện nay an toàn giao thông đang là vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Ở nước ta, mỗi năm tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người, bình quân mỗi ngày trên cả nước xảy ra gần 40 vụ tai nạn giao thông làm chết khoảng 30 người, gây thiệt hại về vật chất hàng nghìn tỷ đồng, chưa kể tới các chi phí cho những người tật nguyền và mất khả năng lao động. Mỗi chúng ta hãy tăng lên trách nhiệm của mình lúc tham gia giao thông.

Chủ đề Năm An toàn giao thông 20…: “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”; liên kết tuyên truyền tăng lên ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, hoạt động vận tải hành khách công cộng… nhằm khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng để giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường. Đảm kiểm soát an ninh toàn giao thông tại các điểm đường ngang giao cắt giữa đường bộ với đường sắt; ko xâm lấn hành lang an toàn giao thông đường sắt, ko vi phạm bảo vệ các công trình đường sắt; ko vượt rào, chắn đường ngang; ko vượt qua đường ngang lúc đèn đỏ đã bật sáng.

Đối với người dân ven các tuyến đường, con phố: ko xâm lấn lòng phố, vỉa hè để kinh doanh giao thương, treo, đặt biển quảng cáo, làm mái che mái vẩy gây cản trở giao thông; ko vứt rác ra đường; kiểu mẫu trong các hành vi văn hóa giao thông.

Đối với người đi bộ: đi bộ trên vỉa hè; sang đường đúng nơi quy định; đi đúng vạch sơn tại nút giao; đảm bảo đi đúng phạm vi đèn tín hiệu cho phép; quan sát kỹ lúc đi đường nhất là lúc qua nút giao; ko tụ họp dưới lòng phố.

Đối với người điều khiển phương tiện giao thông: Không vi phạm về nồng độ cồn, quy định về vận tốc, ko vượt đèn đỏ, ko đi vào đường cấm, ngược chiều; ko phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách; ko vi phạm làn đường, vạch sơn; ko đi xe trên vỉa hè; dùng còi xe thích hợp; ngừng, đỗ đúng nơi quy định; nhường đường lúc tham gia giao thông.

Để đảm kiểm soát an ninh toàn lúc tham gia giao thông ko có cách nào khác là phải đội mũ bảo hiểm lúc đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện trên tất cả các tuyến đường góp phần giảm hậu quả tai nạn giao thông cho chúng ta. Mỗi tư nhân chúng ta cần nhớ đội mũ bảo hiểm lúc tham gia giao thông.

Một số khẩu hiệu tuyên truyền:

1. An toàn giao thông – trách nhiệm của mỗi người.

2. Tuân thủ quy định vận tốc lúc lái xe.

3. Đã uống rượu, bia – ko lái xe.

4. Điều khiển xe đi đúng phần đường, làn đường.

5. Đội mũ bảo hiểm lúc đi mô tô, xe gắn máy.

3. Bài tuyên truyền an toàn giao thông cho học trò – mẫu 2

Các bạn thân mến!

Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường xa gần khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình.

Mặc dù chưa có số liệu thống kê cụ thể về tai nạn giao thông liên quan tới xe đạp điện, nhưng thực tiễn tai nạn giao thông dẫn tới chết người từ xe đạp điện đã xảy ra.

Nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông liên quan tới xe đạp điện phần lớn là do chủ quan, nhiều người cho rằng xe đạp điện là phương tiện giao thông đơn giản giống như xe đạp thông thường nên chưa chú ý trọng việc chấp hành ATGT, nhất là lỗi ko đội mũ bảo hiểm. Phần đông xe đạp điện có thể đi ở vận tốc 35-40km/h. Vận tốc này là phổ biến với xe máy nhưng là vận tốc cao với xe đạp điện. Xe đạp điện nhẹ hơn xe máy rất nhiều nên ở vận tốc này ko hề an toàn, dễ gây TNGT. Bên cạnh đó, hầu hết người sử dụng xe đạp điện là các bạn học trò, kinh nghiệm xử lý tình huống lúc tham gia giao thông chưa nhiều nên dễ xảy ra tai nạn. Các hình thức xử lý hiện nay chưa đủ sức răn đe. Do vậy, về lâu dài, để hạn chế nguy cơ tai nạn giao thông do xe đạp điện gây ra, lực lượng chức năng cần tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm để làm gương, răn đe. Đồng thời, người sử dụng xe đạp điện cần tăng lên ý thức chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ:

+ Đội mũ bảo hiểm lúc đi xe đạp điện

+ Đi đường quan sát,ko phóng nhanh vượt ẩu, dàn hàng ngang…

+ Không lạng lách, đánh võng… gây mất trật tự và mất an toàn giao thông cho những người đang tham gia giao thông.

– An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi người mỗi gia đình và toàn xã hội.

Chúc các bạn luôn an toàn trên mọi tuyến đường và là những tuyên truyền viên tích cực góp phần hạn chế tai nạn giao thông.

4. Bài tuyên truyền an toàn giao thông đường bộ

Hiện nay an toàn giao thông đang là vấn đề nóng sốt và giận dữ của toàn xã hội. Chỉ một sơ suất nhỏ, chỉ một phút giây thôi, tai nạn giao thông sẽ gây ra đau thương mất mát cho gia đình người nào đó và từng ngày, từng giờ những tai nạn giao thông vẫn đang cướp đi sinh mệnh của bao người, gây thương tích, tàn phế và mang đến nỗi đau ý thức ko gì bù đắp được cho hàng nghìn người thân của họ.

Đáng tiếc nhất đó là những tai nạn giao thông do chính những người đi bộ gây ra. Mặc dù Nhà nước đã quan tâm xây dựng nhiều công trình cho người đi bộ sang đường như cầu vượt, hầm đường bộ… nhưng nhiều người vẫn ko đi đúng phần đường của mình. Vậy người đi bộ lúc tham gia giao thông phải tuân thủ những quy định nào?

Điều 32, Luật Giao thông đường bộ, người đi bộ phải tuân thủ các quy tắc giao thông như sau:

1. Người đi bộ phải đi trên vỉa hè, lề đường; trường hợp đường ko có vỉa hè, lề đường thì người đi bộ phải đi sát mép đường.

2. Người đi bộ chỉ được qua đường ở những nơi có đèn tín hiệu, có vạch kẻ đường hoặc có cầu vượt, hầm dành cho người đi bộ và phải tuân thủ tín hiệu hướng dẫn.

3. Trường hợp ko có đèn tín hiệu, ko có vạch kẻ đường, cầu vượt, hầm dành cho người đi bộ thì người đi bộ phải quan sát các xe đang đi tới, chỉ qua đường lúc đảm bảo an toàn và chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn lúc qua đường.

4. Người đi bộ ko được vượt qua dải phân cách, ko đu bám vào phương tiện giao thông đang chạy; lúc mang vác vật kềnh càng phải đảm bảo an toàn và ko gây trở ngại cho người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

5. Trẻ em dưới 7 tuổi lúc đi qua đường đô thị, đường thường xuyên có xe cơ giới qua lại phải có người lớn dắt; mọi người có trách nhiệm hỗ trợ trẻ em dưới 7 tuổi lúc đi qua đường.
Nếu vi phạm, người đi bộ sẽ bị phạt theo quy định tại Điều 9, Nghị định 171/2013/NĐ-CP, quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt:

1. Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50.000 đồng tới 60.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Không đi đúng phần đường quy định, trừ hành vi vi phạm quy định tại điểm b Khoản 2 Điều này;

b) Không chấp hành hiệu lệnh hoặc hướng dẫn của đèn tín hiệu, biển báo hiệu, vạch kẻ đường;

c) Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, người kiểm soát giao thông.

2. Phạt tiền từ 60.000 đồng tới 80.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Mang, vác vật kềnh càng gây cản trở giao thông;

b) Vượt qua dải phân cách; đi qua đường ko đúng nơi quy định hoặc ko đảm bảo an toàn;

c) Đu, bám vào phương tiện giao thông đang chạy.

3. Phạt tiền từ 80.000 đồng tới 120.000 đồng đối với người đi bộ đi vào đường cao tốc, trừ người phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc.

Trên đây là những quy định dành cho người đi bộ lúc tham gia giao thông. Vấn đề này cần sự ý thức trách nhiệm và hành động cụ thể của từng tư nhân trong xã hội này. Hy vọng là một ngày gần đây, tình trạng tai nạn giao thông sẽ hạn chế tối đa, đem lại nhiều thú vui cho những người nào tham gia giao thông. Và thông điệp tôi muốn gửi tới các bạn sau bài viết này là “Bạn và tôi hãy cùng nhau thực hiện tốt luật an toàn giao thông như chúng ta đã cam kết”.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên phân mục Tài liệu của Thư Viện Hỏi Đáp VN.


Thông tin thêm

Top 4 bài bài tuyên truyền về an toàn giao thông hay chọn lựa

[rule_3_plain]

Tuyên truyền an toàn giao thông cho học trò là hoạt động quan trọng giúp tăng lên hiểu biết về tham gia giao thông một cách an toàn giúp bảo vệ tính mệnh cho bản thân và người đi đường. Sau đây là các bài tuyên truyền an toàn giao thông đường bộ hay và ý nghĩa, mời các bạn cùng tham khảo.

Đáp án giao lưu tìm hiểu an toàn giao thông lớp 3 2021
Đáp án giao lưu tìm hiểu an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ lớp 5 năm 2021

1. Bài tuyên truyền an toàn giao thông cho học trò THCS
I. Thực trạng về vấn đề ATGT
An toàn giao thông (ATGT) hiện nay là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm thâm thúy. Đó là vì tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên toàn cầu đã và đang ngày càng trở thành nghiêm trọng với việc tăng thêm các ca tử vong và thương tích do mất an toàn giao thông. Ở Việt Nam, cùng với sự tăng trưởng của kinh tế, mức sống của người dân được tăng lên đã xúc tiến số lượng phương tiện cơ giới đường bộ, đặc trưng là mô tô, xe gắn máy tăng thêm một cách nhanh chóng. Trong lúc đó, kết cấu hạ tầng giao thông vận tải trong những năm qua đã tăng trưởng nhưng vẫn chưa giải quyết được nhu cầu, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của mọi người chưa nghiêm, tình hình tai nạn giao thông trên khu vực của địa phương còn xảy ra nhiều, nhưng nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông là do ý thức chấp hành luật Giao thông đường bộ của mọi người còn hạn chế. Các em học trò có thể là nạn nhân hoặc bản thân các em gây tai nạn cho người khác.Vì vậy, “ Tai nạn giao thông đã trở thành mối hiểm họa của mọi người”. Từ đó dẫn tới tăng thêm những vấn đề giao thông phức tạp như TNGT và ùn tắc giao thông, Mặt khác, mức độ hiểu biết và ý thức chấp hành các yêu cầu về ATGT của người tham gia giao thông và của số đông còn thấp. Công việc quản lý về ATGT tuy đã được cải thiện rõ rệt nhưng vẫn còn những bất cập, chưa phục vụ nhu cầu.
Tại Việt Nam, trung bình hàng ngày ước tính có 30 -35 người chết do tai nạn giao thông chủ yếu là tai nạn giao thông đường bộ. Đây là vấn đề đã và đang gây giận dữ cho toàn xã hội.
II. Ý nghĩa, mục tiêu và tầm quan trọng của việc giáo dục ATGT trong trường THCS.
Từ thực trạng trên cho thấy An toàn giao thông hiện nay đang là một vấn đề đang được toàn cầu quan tâm, mỗi quốc gia đều có một chương trình hành động cụ thể, có thể thấy thiệt hại về an toàn giao thông do mô tô, xe máy luôn chiếm tỉ lệ cao. Đối với trường học thì việc được học an toàn giao thông đã được phổ quát nhưng việc thực hiện thì chưa được cao. Tai nạn do giao thông gây ra là rất lớn, làm thiệt hại tới tiền, của của gia đình, xã hội gây cho con người cuộc sống khó khăn, vất vả cùng cực. Đứng trước tình hình nghiêm trọng và đang vượt ngoài tầm kiểm soát như hiện nay. Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, giải pháp nhằm kiềm chế, hạn chế tai nạn giao thông trên khu vực cả nước.
Và chúng tôi mong rằng qua buổi tuyên truyền ngày hôm nay, cùng với sự tuyên truyền của các em HS tới PHHS sau buổi ngoại khoá này sự hiểu biết và ý thức văn hóa giao thông của các bậc PHHS sẽ được nâng lên rất nhiều, và tai nạn giao thông giảm rõ rệt.
III. Các chủ đề tuyên truyền về an toàn giao thông
1 Chủ đề 1: Đi bộ an toàn
* Những điều cần biết lúc đi bộ trên đường – đi bộ an toàn
– Tuân thủ quy tắc giao thông đường bộ: Đi trên vỉa hè, đi sát mép đường về phía tay phải, đi đúng phần đường, làn đường dành cho người đi bộ
– Nắm vững cách qua đường an toàn ở nơi ko có điều kiện an toàn (ko có vạch kẻ đường, ko có đèn tín hiệu, nơi có đoạn đường bộ giao nhau với đường sắt …)
– Nhận thức được những hành vi đi bộ qua đường ko an toàn (vượt qua dải phân cách, đu bám vào phương tiện giao thông đang chạy, qua đường ở gần phía trước hoặc sau xe oto đang đỗ)
– Nguyên tắc đi bộ an toàn vào đêm tối (tuân thủ các quy tắc giao thông đường bộ đối với người đi bộ nêu tại Điều 32 Luật Giao thông đường bộ năm 2008; nên mặc đồ phản quang hoặc y phục sáng màu)
– Đi bộ qua đường an toàn
* Cách phòng tránh:
– Ngừng lại bên đường, quan sát hai bên đường, lắng tai tiếng động cơ oto, xe máy cẩn thận.
– Giơ tay ra hiệu xin qua đường và chọn thời khắc thích hợp ( có ít xe qua lại), nhìn bên trái tránh phương tiện cơ giới từ chiều bên trái tới, đi thẳng, tới giữa đường quay sang nhìn bên phải tránh phương tiện cơ giới từ bên phải tới.
– Không được qua đường nơi tầm nhìn bị che khuất.
– Không được qua đường ở gần phía trước và phía sau oto đang đỗ
Chủ đề 2: Đi xe đạp an toàn
* Những điều cần biết lúc đi xe đạp trên đường – đi xe đạp an toàn
– Tuân thủ các quy tắc giao thông đường bộ đối với người đi xe đạp
– Nhận thức được những hành vi đi xe đạp ko an toàn.
– Nắm rõ các nguyên lí và kỹ năng đi xe an toàn: Kiểm tra xe trước lúc đi: độ cao, phanh, chuông…
– Điều khiển xe: trên làn đường bên phải trong cùng, tuân thủ hướng dẫn của đèn tín hiệu và người điều khiển giao thông, quan sát trước lúc vận chuyển hướng.
– Nguyên tắc đi xe đạp an toàn vào đêm tối (xe phải có đèn hậu, mặc đồ phản quang hoặc y phục màu sáng). Xem xét: Trẻ dưới 16 tuổi ko được điều khiển xe đạp máy, xe máy
3 Chủ đề 3: Đi xe đạp điện, xe máy điện, xe gắn máy an toàn.
– Tuân thủ các quy tắc giao thông đường bộ.
– Nắm rõ những điều cấm lúc đi xe mô tô, xe gắn máy
– Cách chọn mũ bảo hiểm: Phcửa ải chọn mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn: mũ phải có tem kiểm định, lớp xốp cứng, dây đeo và khóa cứng cáp…
– Cách đội mũ bảo hiểm đúng qui cách
– Giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước
– Chuyển hướng an toàn tại giao lộ
– Vượt xe an toàn
– An toàn đối với người ngồi sau xe mô tô, xe gắn máy (Khi lên xe phải quan sát phía sau và trèo lên xe từ phía tay trái; Ngồi ngay ngắn trên xe phía sau người lái, hai tay bám chặt người ngồi phía trước; Không vung vẩy tay chân, ko nghiêng ngả hoặc đứng trên yên xe máy, ko ngồi phía trước người lái; Ngồi sau xe máy phải đội mũ bảo hiểm và nên đi giày, dép có cài khóa.)
– Các nguyên tắc lái xe oto, xe gắn máy vào đêm tối.
4 Chủ đề 4: Đội mũ bảo hiểm lúc ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện.
– Người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách.
– Trẻ em từ 6 tuổi trở lên lúc ngồi trên xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện phải đội mũ bảo hiểm.
5 Chủ đề 5: Một số cam kết ATGT cho học trò.
– Không điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ lúc chưa đủ tuổi.
– Không điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ lúc chưa có giấy phép lái xe.
– Không phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách, đánh võng.
– Không rẽ bất thần.
– Không chở quá 2 người trên xe.
– Không tham gia đua xe, khích lệ đua xe trái phép.
– Không uống rượu bia trước lúc điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
– Đội mũ bảo hiểm lúc tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện.
– Lựa chọn tuyến xe buýt công cộng thích hợp để đi lại an toàn.
6. Một số nội dung tuyên truyền khác lồng ghép trong các chủ đề trên.
– Nhận biết một số loại biển báo hiệu đường bộ, đường sắt thông dụng: Có 5 nhóm biển báo hiệu đường bộ: Biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh, biển hướng dẫn, biển phụ. Nhận dạng được từng loại biển báo về hình dạng, màu sắc, hình vẽ, ý nghĩa của 5 nhóm biển báo này.
– Qui định sử phạt và vi phạm hành chính trong một số tình huống đi bộ, điều khiển xe đạp và ngồi trên xe máy vi phạm luật giao thông đường bộ. (Đi sai làn đường, đi xe bỏ cả 2 tay…)
– Tôn trọng các qui định về ATGT. Cam kết thực hiện và san sớt với những người thân trong gia đình về các tri thức và kỹ năng được giáo dục.
IV. Đề xuất các giải pháp phối hợp giữa nhà trường – gia đình trong việc giáo dục ATGT cho học trò THCS.
Để thực hiện mục tiêu “ An toàn giao thông cho học trò lúc tới trường”, toàn thể cán bộ, thầy cô giáo, viên chức và PHHS trong toàn trường, hãy thực hiện nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ với mục tiêu giữ vững trật tự ATGT, tăng lên chất lượng cuộc sống và vận động thực hiện nếp sống văn minh, góp phần hạn chế TNGT, đồng thời thông qua chương trình này tăng cường công việc tuyên truyền vận động, phổ quát sâu rộng Luật Giao thông đường bộ tới toàn thể cán bộ, thầy cô giáo và học trò toàn trường, nhằm tăng lên nhận thức, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong nhà trường.
1. Đề xuất các bậc cha mẹ học trò cùng tìm hiểu, nắm bắt kịp thời các thông tin tuyên truyền về thực trạng tham gia giao thông an toàn để phối hợp với nhà trường thường xuyên giáo dục ATGT cho con em mình. Chú ý tới nội dung “ Phòng tránh các tình huống giao thông nguy hiểm”.
2. Nhà trường đã tổ chức cho học trò kí cam kết ATGT, thực hiện nghiêm túc các nội dung của bản cam kết. Và coi đó là khẩu hiệu hành động thiết thực để đảm bảo ATGT cho chính mình và toàn xã hội. Đề xuất các bậc cha mẹ học trò cùng kí cam kết về việc chịu trách nhiệm giáo dục con em mình thực hiện tốt các chủ đề về ATGT đã nêu trong Bản cam kết.
3. Trong quá trình thực hiện, nếu học trò có những vi phạm về quy tắc giao giao thông đường bộ, yêu cầu các bậc cha mẹ học trò cần thông báo ngay cho thầy cô giáo chủ nhiệm được biết để kịp thời phối hợp giáo dục.
4. Trong chương trình giáo dục ngoại khóa về ATGT, mỗi năm học nhà trường tổ chức các cuộc thi với nội dung “Tìm hiểu về giao thông đường bộ”, “An toàn giao thông học đường”, “An toàn giao thông cho bạn, cho tôi” yêu cầu các bậc cha mẹ học trò quan tâm, tạo điều kiện và phối hợp cùng nhà trường tổ chức đạt hiệu quả các buổi sinh hoạt ngoại khóa.
Để hưởng ứng một cách có hiệu quả, các bậc PHHS, cán bộ, thầy cô giáo cùng các em học trò hãy thực hiện tốt khẩu hiệu “Ba có, bốn ko” như sau:
* Khẩu hiệu “Ba có”:
1. Có hiểu biết đầy đủ và nghiêm túc chấp hành Luật giao thông đường bộ. Người đi bộ: Phcửa ải đi trên vỉa hè, lề đường, đi sát mép đường; Chỉ qua đường ở những nơi có tín hiệu vạch kẻ đường và phải tuân thủ tín hiệu hướng dẫn.
2. Có ý thức trách nhiệm cao đối với bản thân và số đông lúc tham gia giao thông. Phcửa ải đảm kiểm soát an ninh toàn cho mình và những người khác. Hợp tác, hỗ trợ người bị nạn lúc xảy ra tai nạn giao thông.
3. Có hành vi xử sự hợp lý và đúng mực, có tình người trong các tình huống xảy ra trên đường, cư xử có văn hóa như: tham gia giao thông từ tốn, tĩnh tâm, ưu tiên cho người già, trẻ nhỏ, biết xin lỗi lúc có va quệt.
* Khẩu hiệu “Bốn ko”:
1. Không uống rượu bia, phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ, điều khiển phương tiện chưa đủ giấy tờ quy định.
2. Không xâm lấn: Lòng phố, vỉa hè, hành lang bảo vệ ATGT.
3. Không có thói hư, tật xấu trong xử sự với mọi người cùng tham gia giao thông cũng như lúc xảy ra TNGT.
4. Không để xảy ra TNGT lúc tham gia giao thông.
Các bậc PHHS, cán bộ, thầy cô giáo, học trò hãy kiểu mẫu, tận tình thực hiện nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ là đã góp phần làm hạn chế tai nạn giao thông trên khu vực. Cuộc sống của chúng ta ở phía trước có rất nhiều điều tốt đẹp, tương lai đang rộng mở và chờ đón chúng ta. Chúng ta hãy là người biết sống văn minh, lịch sự và xây dựng xã hội tốt đẹp!
2. Bài tuyên truyền an toàn giao thông cho học trò – mẫu 1
Hiện nay an toàn giao thông đang là vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Ở nước ta, mỗi năm tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người, bình quân mỗi ngày trên cả nước xảy ra gần 40 vụ tai nạn giao thông làm chết khoảng 30 người, gây thiệt hại về vật chất hàng nghìn tỷ đồng, chưa kể tới các chi phí cho những người tật nguyền và mất khả năng lao động. Mỗi chúng ta hãy tăng lên trách nhiệm của mình lúc tham gia giao thông.
Chủ đề Năm An toàn giao thông 20…: “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”; liên kết tuyên truyền tăng lên ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, hoạt động vận tải hành khách công cộng… nhằm khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng để giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường. Đảm kiểm soát an ninh toàn giao thông tại các điểm đường ngang giao cắt giữa đường bộ với đường sắt; ko xâm lấn hành lang an toàn giao thông đường sắt, ko vi phạm bảo vệ các công trình đường sắt; ko vượt rào, chắn đường ngang; ko vượt qua đường ngang lúc đèn đỏ đã bật sáng.
Đối với người dân ven các tuyến đường, con phố: ko xâm lấn lòng phố, vỉa hè để kinh doanh giao thương, treo, đặt biển quảng cáo, làm mái che mái vẩy gây cản trở giao thông; ko vứt rác ra đường; kiểu mẫu trong các hành vi văn hóa giao thông.
Đối với người đi bộ: đi bộ trên vỉa hè; sang đường đúng nơi quy định; đi đúng vạch sơn tại nút giao; đảm bảo đi đúng phạm vi đèn tín hiệu cho phép; quan sát kỹ lúc đi đường nhất là lúc qua nút giao; ko tụ họp dưới lòng phố.
Đối với người điều khiển phương tiện giao thông: Không vi phạm về nồng độ cồn, quy định về vận tốc, ko vượt đèn đỏ, ko đi vào đường cấm, ngược chiều; ko phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách; ko vi phạm làn đường, vạch sơn; ko đi xe trên vỉa hè; dùng còi xe thích hợp; ngừng, đỗ đúng nơi quy định; nhường đường lúc tham gia giao thông.
Để đảm kiểm soát an ninh toàn lúc tham gia giao thông ko có cách nào khác là phải đội mũ bảo hiểm lúc đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện trên tất cả các tuyến đường góp phần giảm hậu quả tai nạn giao thông cho chúng ta. Mỗi tư nhân chúng ta cần nhớ đội mũ bảo hiểm lúc tham gia giao thông.
Một số khẩu hiệu tuyên truyền:
1. An toàn giao thông – trách nhiệm của mỗi người.
2. Tuân thủ quy định vận tốc lúc lái xe.
3. Đã uống rượu, bia – ko lái xe.
4. Điều khiển xe đi đúng phần đường, làn đường.
5. Đội mũ bảo hiểm lúc đi mô tô, xe gắn máy.
3. Bài tuyên truyền an toàn giao thông cho học trò – mẫu 2
Các bạn thân mến!
Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường xa gần khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình.
Mặc dù chưa có số liệu thống kê cụ thể về tai nạn giao thông liên quan tới xe đạp điện, nhưng thực tiễn tai nạn giao thông dẫn tới chết người từ xe đạp điện đã xảy ra.
Nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông liên quan tới xe đạp điện phần lớn là do chủ quan, nhiều người cho rằng xe đạp điện là phương tiện giao thông đơn giản giống như xe đạp thông thường nên chưa chú ý trọng việc chấp hành ATGT, nhất là lỗi ko đội mũ bảo hiểm. Phần đông xe đạp điện có thể đi ở vận tốc 35-40km/h. Vận tốc này là phổ biến với xe máy nhưng là vận tốc cao với xe đạp điện. Xe đạp điện nhẹ hơn xe máy rất nhiều nên ở vận tốc này ko hề an toàn, dễ gây TNGT. Bên cạnh đó, hầu hết người sử dụng xe đạp điện là các bạn học trò, kinh nghiệm xử lý tình huống lúc tham gia giao thông chưa nhiều nên dễ xảy ra tai nạn. Các hình thức xử lý hiện nay chưa đủ sức răn đe. Do vậy, về lâu dài, để hạn chế nguy cơ tai nạn giao thông do xe đạp điện gây ra, lực lượng chức năng cần tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm để làm gương, răn đe. Đồng thời, người sử dụng xe đạp điện cần tăng lên ý thức chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ:
+ Đội mũ bảo hiểm lúc đi xe đạp điện
+ Đi đường quan sát,ko phóng nhanh vượt ẩu, dàn hàng ngang…
+ Không lạng lách, đánh võng… gây mất trật tự và mất an toàn giao thông cho những người đang tham gia giao thông.
– An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi người mỗi gia đình và toàn xã hội.
Chúc các bạn luôn an toàn trên mọi tuyến đường và là những tuyên truyền viên tích cực góp phần hạn chế tai nạn giao thông.
4. Bài tuyên truyền an toàn giao thông đường bộ
Hiện nay an toàn giao thông đang là vấn đề nóng sốt và giận dữ của toàn xã hội. Chỉ một sơ suất nhỏ, chỉ một phút giây thôi, tai nạn giao thông sẽ gây ra đau thương mất mát cho gia đình người nào đó và từng ngày, từng giờ những tai nạn giao thông vẫn đang cướp đi sinh mệnh của bao người, gây thương tích, tàn phế và mang đến nỗi đau ý thức ko gì bù đắp được cho hàng nghìn người thân của họ.
Đáng tiếc nhất đó là những tai nạn giao thông do chính những người đi bộ gây ra. Mặc dù Nhà nước đã quan tâm xây dựng nhiều công trình cho người đi bộ sang đường như cầu vượt, hầm đường bộ… nhưng nhiều người vẫn ko đi đúng phần đường của mình. Vậy người đi bộ lúc tham gia giao thông phải tuân thủ những quy định nào?
Điều 32, Luật Giao thông đường bộ, người đi bộ phải tuân thủ các quy tắc giao thông như sau:
1. Người đi bộ phải đi trên vỉa hè, lề đường; trường hợp đường ko có vỉa hè, lề đường thì người đi bộ phải đi sát mép đường.
2. Người đi bộ chỉ được qua đường ở những nơi có đèn tín hiệu, có vạch kẻ đường hoặc có cầu vượt, hầm dành cho người đi bộ và phải tuân thủ tín hiệu hướng dẫn.
3. Trường hợp ko có đèn tín hiệu, ko có vạch kẻ đường, cầu vượt, hầm dành cho người đi bộ thì người đi bộ phải quan sát các xe đang đi tới, chỉ qua đường lúc đảm bảo an toàn và chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn lúc qua đường.
4. Người đi bộ ko được vượt qua dải phân cách, ko đu bám vào phương tiện giao thông đang chạy; lúc mang vác vật kềnh càng phải đảm bảo an toàn và ko gây trở ngại cho người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ.
5. Trẻ em dưới 7 tuổi lúc đi qua đường đô thị, đường thường xuyên có xe cơ giới qua lại phải có người lớn dắt; mọi người có trách nhiệm hỗ trợ trẻ em dưới 7 tuổi lúc đi qua đường.Nếu vi phạm, người đi bộ sẽ bị phạt theo quy định tại Điều 9, Nghị định 171/2013/NĐ-CP, quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt:
1. Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50.000 đồng tới 60.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:
a) Không đi đúng phần đường quy định, trừ hành vi vi phạm quy định tại điểm b Khoản 2 Điều này;
b) Không chấp hành hiệu lệnh hoặc hướng dẫn của đèn tín hiệu, biển báo hiệu, vạch kẻ đường;
c) Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, người kiểm soát giao thông.
2. Phạt tiền từ 60.000 đồng tới 80.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:
a) Mang, vác vật kềnh càng gây cản trở giao thông;
b) Vượt qua dải phân cách; đi qua đường ko đúng nơi quy định hoặc ko đảm bảo an toàn;
c) Đu, bám vào phương tiện giao thông đang chạy.
3. Phạt tiền từ 80.000 đồng tới 120.000 đồng đối với người đi bộ đi vào đường cao tốc, trừ người phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc.
Trên đây là những quy định dành cho người đi bộ lúc tham gia giao thông. Vấn đề này cần sự ý thức trách nhiệm và hành động cụ thể của từng tư nhân trong xã hội này. Hy vọng là một ngày gần đây, tình trạng tai nạn giao thông sẽ hạn chế tối đa, đem lại nhiều thú vui cho những người nào tham gia giao thông. Và thông điệp tôi muốn gửi tới các bạn sau bài viết này là “Bạn và tôi hãy cùng nhau thực hiện tốt luật an toàn giao thông như chúng ta đã cam kết”.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên phân mục Tài liệu của Thư Viện Hỏi Đáp VN.

[rule_2_plain]

#Top #bài #bài #tuyên #truyền #về #toàn #giao #thông #hay #chọn #lọc


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/top-4-bai-bai-tuyen-truyen-ve-an-toan-giao-thong-hay-chon-loc/
Back to top button