Top

Top 12 Cuốn sách viết về mẹ hay nhất, cảm động nhất

Có thể hiện thời, bạn vẫn chưa đủ chín chắn để nhận diện hay để hiểu hết tình yêu của mẹ dành cho mình, có đôi lúc bạn cảm thấy mẹ ko thương mình, hay trách mắng mình, hoặc mẹ yêu em hay anh hay chị hơn. Nhưng tới một lúc lớn hơn, lúc đó bạn đã trở thành mẹ, bạn sẽ hiểu được tình yêu rộng lớn của mẹ dành cho mình.

Mẹ! Thơm một cái – Cửu Bá Đao

“Anh nằm dư một tuần trong bụng mẹ, bởi ko chịu rời khỏi mẹ, tôi nằm thiếu một tuần trong bụng mẹ, bởi muốn sớm nhìn thấy mẹ. Thằng út nằm trong bụng mẹ ko thiếu ngày nào bèn nhảy ra, bởi đã hứa với mẹ. Ba anh em, từ trong bụng mẹ, đã mến thương mẹ theo cách của riêng mình.”

Mẹ! Thơm một cái” là một cuốn sách ấm áp, giản dị và siêu dễ thương của nhà văn “Cửu Bá Đao”. Cuốn sách được viết dưới dạng nhật ký, tác giả kể lại những ngày chăm sóc mẹ trong bệnh viện. Lật từng trang sách chúng ta sẽ có nhiều xúc cảm không giống nhau: ý thức sáng sủa, vui vẻ nhưng cũng chứa chan tình mến thương làm chúng ta phải rơi lệ. Để rồi lúc gấp cuốn sách, bạn và tôi sẽ nói: “Mẹ! Thơm một cái, thơm cái nữa rồi thơm cái nữa”.

Link sắm: https://tiki.vn/me-thom-mot-cai-tai-ban-p6320063.html

Mẹ! Thơm một cái – Cửu Bá Đao
Mẹ! Thơm một cái - Cửu Bá Đao
Mẹ! Thơm một cái – Cửu Bá Đao

Hãy chăm sóc mẹ – Shin Kyung-sook

“Trái tim anh tràn trề nỗi khát khao duy nhất là được chăm sóc mẹ lúc tìm thấy mẹ nhưng mình đã đánh mất thời cơ “,”Sao ông ko đi chậm lại lúc suốt đời vợ ông bảo ông đi chậm lại một tí. Ông có thể ngừng lại đợi nhưng ông chưa bao giờ sải bước đi kế bên nói chuyện như bà muốn, chưa bao giờ dù chỉ một lần” “Trái tim cô vốn là thứ đã giúp cô sống sót qua thử thách này với niềm tin rằng một ngày nào đó cô sẽ tìm được mẹ, giờ đây tan tành”.


Hãy chăm sóc mẹ kể về người mẹ bị lạc ở ga tàu của thủ đô Seoul lúc cùng chồng mình lên thăm các con: cậu đàn ông cả Hyung-chol, hai cô gái Chi-hon và Yun,…Và thế là cuộc hành trình mẹ mở đầu. Một cuộc hành trình đan xen những dòng hồi ức về một người mẹ giàu đức hi sinh, một người vợ tảo tần.

Cuốn sách mang tới thông điệp: ” Đừng để quá muộn, hãy mến thương chừng nào còn có thể. Đừng giống như họ lúc mẹ mất tích nhưng chỉ biết mẹ với những thông tin về ngày sinh, hình dáng bên ngoài và vị trí lạc cùng với tấm ảnh cũ chụp đã lâu. Đừng giống họ lúc mẹ mất tích mới chợt trông thấy vì sao mẹ thích những dịp sinh nhật, dịp lễ khác cũng chỉ một điều “mẹ thích cả nhà tập trung đầy đủ về thăm mẹ”, chỉ có ước mong nhỏ nhoi của mẹ nhưng họ cũng ko làm được chứ đừng nói là báo đáp công ơn to lớn sự hi sinh của mẹ dành cho gia đình.

Link sắm: https://tiki.vn/hay-cham-soc-me-tai-ban-2019-p10140336.html

Hãy chăm sóc mẹ - Shin Kyung-sook
Hãy chăm sóc mẹ – Shin Kyung-sook
Hãy chăm sóc mẹ - Shin Kyung-sook
Hãy chăm sóc mẹ – Shin Kyung-sook

Dù con sống thế nào mẹ cũng luôn ủng hộ – Gong – Ji – Yong

Dù con sống thế nào mẹ cũng luôn ủng hộ” ko sâu sắc như “Hãy chăm sóc mẹ” cũng ko phải là những dòng nhật ký lúc mẹ bị bệnh như “Mẹ! Thơm một cái”. Nhưng cuốn sách đã làm rung động trái tim, chạm sâu tận đáy lòng độc giả bằng tình mến thương đong đầy qua những bức thư. Bức thư của tình mẫu tử thiêng liêng, của cả trái tim, của cả tâm hồn, của những lời tâm tình của người mẹ dành cho con. Đều đặn vào mỗi thứ Ba, Uy Nyung, cô nhỏ đang bâng khuâng trước bậc thềm thanh xuân lại thu được một lá thư. Lá thư luôn mở đầu bằng “Uy Nyung à” và kết thúc bằng “Chúc con một ngày tốt lành”, được gửi từ mẹ cô, một nhà văn vẫn dằn vặt vì ko thể hội thoại trực tiếp với con mình.

Dù con sống thế nào, mẹ cũng luôn ủng hộ ko chỉ đơn thuần là một cuốn sách mà ở đó là ngọn lửa mến thương, triết lý sâu sắc, trải nghiệm thực tế. Hơn nữa, cuốn sách còn truyền cảm hứng đọc sách cho mọi người.

Link sắm: https://tiki.vn/du-con-song-the-nao-me-cung-luon-ung-ho-tai-ban-p2553913.html

Dù con sống thế nào mẹ cũng luôn ủng hộ  - Gong – Ji – Yong
Dù con sống thế nào mẹ cũng luôn ủng hộ – Gong – Ji – Yong
Dù con sống thế nào mẹ cũng luôn ủng hộ  - Gong – Ji – Yong
Dù con sống thế nào mẹ cũng luôn ủng hộ – Gong – Ji – Yong

Hạt giống tâm hồn: Xin đừng làm mẹ khóc – Nhiều tác giả

Xin đừng làm mẹ khóc” là những câu chuyện giản dị nhưng đầy ý nghĩa, thâm thúy về người mẹ, về tình mẹ con – một tình mến thương vô điều kiện và ko gì có thể sánh bằng.

Trong những trang sách này, bạn sẽ tìm lại được và trông thấy những phút giây đồng cảm trong tình mến thương, xúc cảm về mẹ, tìm về ký ức tuổi thơ thân yêu gắn bó bên mẹ, và cả những suy tư trằn trọc về mẹ, về lỗi lầm, về tất cả những gì mẹ đã hy sinh cho chúng ta… ” Tình mẹ cao cả, rộng lớn rộng lớn, mãi trường tồn với thời kì: “Mẹ! Có tức là mãi mãi. Là cho đi ko đòi lại bao giờ”.

Link sắm: https://tiki.vn/hat-giong-tam-hon-xin-dung-lam-me-khoc-tai-ban-p707569.html

Hạt giống tâm hồn: Xin đừng làm mẹ khóc  - Nhiều tác giả
Hạt giống tâm hồn: Xin đừng làm mẹ khóc – Nhiều tác giả
Hạt giống tâm hồn: Xin đừng làm mẹ khóc  - Nhiều tác giả
Hạt giống tâm hồn: Xin đừng làm mẹ khóc – Nhiều tác giả

Người mẹ – Macxim Gorki

Trong toàn thể sự nghiệp sáng tác của Gorki, cuốn tiểu thuyết “Người mẹ” chiếm vị trí quan trọng hàng đầu. Đó là tác phẩm trước nhất của lối viết phản ánh về hiện thực xã hội chủ nghĩa, ghi lại bước ngoặt cǎn bản trên tuyến đường phất triển của nền vǎn học nghệ thuật toàn cầu.

Tác phẩm “Người mẹ” vẽ ra trước mắt chúng ta một bức tranh rộng lớn của xã hội Nga vào những nǎm đầu thế kỷ XX với cái quá khứ nặng nề trong đời sống của vợ chồng các người lao động Mi-khai-in, hiện nay đấu tranh gian truân và quả cảm của mẹ con anh người lao động Paven. Đồng thời cuốn tiểu thuyết còn thấm sâu cảm giác về thắng lợi thế tất của chủ nghĩa xã hội. Chính vì vậy nhưng mặc dù “Người mẹ” kết thúc bằng cảnh người mẹ bị bắt song truyện vẫn làm người đọc sáng sủa, tin tưởng ở ngày mai tươi sáng.

Link sắm: https://tiki.vn/nguoi-me-p121980163.html

Người mẹ - Macxim Gorki
Người mẹ – Macxim Gorki
Người mẹ - Macxim Gorki
Người mẹ – Macxim Gorki

Lời chia tay đẹp nhất thế gian – Noh Hee Kyung

“Dù con có quên đi tất cả, quên đi cả khuôn mặt hay nụ cười của mẹ… thì con cũng ko được phép quên con được sinh ra từ bụng mẹ.” Trích “Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian” – cuốn sách biểu tượng về tình cảm gia đình, tuyệt bút lay động trái tim của biết bao thế hệ người Hàn Quốc trong suốt 22 năm qua.

Cuốn sách là câu chuyện kể về một người mẹ chịu thương chịu thương chịu khó. Trong một lần đi rà soát sức khỏe bà phát xuất hiện mình mắc bệnh ung thư, lúc đầu bà ko dám tin là mình đã bị ung thư bởi vì nếu điều đó xảy ra thì những ước mơ nhưng bà như xây cất căn nhà mới, lo chuyện đại học cho cậu con út sẽ bị dở dang. Cuộc sống của bà thậm chí còn ko cho phép có thời kì để nhưng bi quan. Bà vốn là một người mẹ nội trợ tốt bụng, bà dành cả tuổi thanh xuân của mình để chăm sóc cho gia đình, chồng con và người mẹ chồng bị mắc hội chứng mất trí. Căn bệnh của người mẹ cũng làm cho các thành viên trong gia đình trông thấy một điều rằng họ quá vô tâm, thờ ơ với bà trong suốt bao năm qua. Cũng qua đó họ trông thấy rằng bà là người đáng trân quý biết bao nhiêu.

Cuốn sách là hành trình tìm về những mến thương đang dần phai nhạt. Dẫu biết là muộn màng nhưng vẫn “đẹp nhất thế gian”.

Link sắm: https://www.fahasa.com/loi-chia-tay-dep-nhat-the-gian.html

Lời chia tay đẹp nhất thế gian - Noh Hee Kyung
Lời chia tay đẹp nhất thế gian – Noh Hee Kyung
Lời chia tay đẹp nhất thế gian - Noh Hee Kyung
Lời chia tay đẹp nhất thế gian – Noh Hee Kyung

Hạnh phúc trong 5 lá thư của mẹ – Pascale Perrier

Hạnh Phúc Trong 5 Lá Thư Của Mẹ là một tác phẩm văn học Pháp rất thực tiễn và giàu tính nhân văn. Câu chuyện mở ra những tình huống về chủ đề mất mẹ, về tình yêu và sự tìm kiếm tư cách của trẻ với triết lí “tôi là người nào” thông qua những câu hỏi liên tục và những cuộc phiêu lưu của Chloé.

Những lá thư nhẹ nhõm, ko mang tính triết học tiên nghiệm, cũng chẳng có những lời mến thương nhưng ta thường tìm thấy. Nhưng mỗi lá thư lại khiến độc giả mỉm cười để rồi rơi nước mắt với tình mẫu tử thiêng liêng. Một tác phẩm văn học Pháp đặc trưng. Một cuốn sách cảm động về tình mẫu tử, tình cảm gia đình ko theo cách thông thường.

Link sắm: https://www.lazada.vn/products/hanh-phuc-trong-5-la-thu-cua-me-i587992885-s1320208358.html

Hạnh phúc trong 5 lá thư của mẹ - Pascale Perrier
Hạnh phúc trong 5 lá thư của mẹ – Pascale Perrier
Hạnh phúc trong 5 lá thư của mẹ - Pascale Perrier
Hạnh phúc trong 5 lá thư của mẹ – Pascale Perrier

Người mẹ lang thang – Hika Harada

Người mẹ lang thang” là một câu chuyện về Hiromi – một người phụ nữ đã kì lạ nhưng cao thượng lúc đi khắp nước Nhật và trở thành “mẹ nuôi” của những đứa trẻ kém may mắn trong cuộc sống. Cô đã chăm sóc những đứa trẻ chỉ có bố nhưng thiếu vắng tình yêu của mẹ, những ông bố thường xuyên vắng nhà dài ngày hay những đứa trẻ bị mẹ ngược đãi và bỏ nhà đi.

Hành trình của Hiromi kéo dài từ lúc cô 20 tuổi tới năm 40 tuổi. Dù là thời kì ở cùng chăm sóc những đứa trẻ không giống nhau, có đứa vài tháng, cũng có đứa tận vài năm nhưng cô vẫn quyết tâm coi chúng như con ruột của mình và lúc những đứa trẻ đã cứng cáp, gia đình ổn định, lúc “dịch vụ” của cô ko còn cần thiết nữa, cô lặng lẽ bỏ đi. Với sự tận tụy, hết lòng mến thương những đứa trẻ đó, Hiromi đã để lại trong tâm trí những đứa trẻ hình ảnh về một người mẹ thực sự và những kỉ niệm gia đình ấm áp trong quãng thời kì ngắn ngủi sống cùng cô.

Nhẹ nhàng, lắng đọng và buồn tới nao lòng, câu chuyện về một người mẹ giản dị, mộc mạc với đức hy sinh to lớn và tình yêu vô bờ bến dành cho các con đã lan toả tới trái tim của hàng triệu độc giả toàn Châu Á, trở thành một hiện tượng văn học của năm.

Link sắm: https://tictak.com.vn/nguoi-me-lang-thang.html

Người mẹ lang thang - Hika Harada
Người mẹ lang thang – Hika Harada
Người mẹ lang thang - Hika Harada
Người mẹ lang thang – Hika Harada

Mẹ xấu – Park Sung Kyung

Ngay từ tựa đề cuốn sách của nhà văn Park Sung Kyung đã mang tới cho người đọc sự tò mò. Gần 200 trang sách của Mẹ xấu khắc họa cuộc sống của bà mẹ đơn thân với Ji Hwan – đàn ông duy nhất. Trong mắt của chàng trai 18 tuổi, mẹ luôn là một người xấu, bởi bà ko tiết lộ tính danh của người cha, nấu bếp dở tệ và hay nhồi nhét vào đầu cậu những tư tưởng kỳ quặc. Hành trình thực hiện 3 ước mơ của Ji Hwan khiến anh trông thấy chính những điều nhưng cậu cho là “xấu xa” lại ẩn chứa sự thực và tình yêu.

Bằng một nghệ thuật châm biếm, tác giả Park Sung Kyung đã phá vỡ một cấu trúc truyền thống của những tiểu thuyết thiếu niên. Cuốn sách Mẹ xấu đã cho chúng ta một góc nhìn khác hơn, những cái mình luôn thường xuyên suy nghĩ tương tự thì mới là “tốt” nhưng đó có thực sự tốt hay ko. Theo nữ tác giả trong cuốn sách Mẹ xấu cho biết, đôi lúc có những sự thực lại nằm trong ngay chính những điều nhưng chúng ta vẫn thường coi nó là “xấu xa”.

Câu chuyện đã lay động hàng triệu trái tim của các bạn độc giả nhất là đối với những bạn trẻ đang có một suy nghĩ vô cùng sai lệch về người mẹ của mình giống như cậu học trò Ji Hwan.

Link sắm: https://tiki.vn/sach-me-xau-nha-nam-tang-kem-bookmark-thiet-ke-p77221423.html

Mẹ xấu - Park Sung Kyung
Mẹ xấu – Park Sung Kyung
Mẹ xấu - Park Sung Kyung
Mẹ xấu – Park Sung Kyung

Màu của nước – James McBride

Màu Của Nước” là cuốn tự truyện của nhà văn Mỹ James McBride viết để tưởng nhớ người mẹ của mình, một phụ nữ gốc Do Thái da trắng thành thân với những người đàn ông da đen. Vượt lên thảm kịch tư nhân, sự thiếu thốn về vật chất, sự ngược đãi về ý thức và mọi sự phân biệt đối xử, bà đã nuôi dạy mười hai đứa con trở thành các lang y, giáo sư, thầy cô giáo, nhà khoa học. Đó cũng là câu chuyện về hành trình đi tìm cội nguồn, cái tôi, sự tự tin và ý nghĩa cuộc sống của một đứa con lai da đen, đại diện cho hàng triệu người da đen ở Mỹ.

Màu Của Nước” ra mắt độc giả lần đầu vào năm 1995, trở thành một hiện tượng xuất bản với kỷ lục nằm trong danh sách Sách bán chạy nhất của New York Times trong 100 tuần (hơn 2 năm), được coi là tác phẩm văn học kinh điển của Mỹ, từng được trao các phần quà Anisfield-Wolf Book Award năm 1997 cho tác phẩm văn học xuất sắc, và là cuốn sách về người mẹ nhưng Amazon khuyên mọi độc giả nên đọc.

Link sắm: https://tiki.vn/mau-cua-nuoc-p704719.html

Màu của nước - James McBride
Màu của nước – James McBride
Màu của nước - James McBride
Màu của nước – James McBride

Lời hứa lúc rạng đông – Romain Gary

Lời hứa lúc rạng đông” là câu chuyện dài kể về tuổi thơ và phần lớn cuộc đời của Romain Gary, tác giả từng hai lần đạt giải Goncourt, một trong những cây bút xuất sắc nhất của văn học Pháp thế kỷ XX. Những năm tháng ở Nga, Ba Lan rồi Nice, những quãng đời sang giàu và bần hàn, những chuyến phiêu lưu qua từng trận chiến ở Pháp, Anh, Ethiopie, Syrie và châu Phi Xích đạo, tất cả đều mang đậm dấu ấn tình yêu lớn nhất đời ông, tình yêu với người mẹ viển vông, lý tưởng chủ nghĩa, si mê nước Pháp, vừa dũng cảm tuyệt vời lại vừa khờ dại – xuất xứ của những tình huống khôi hài kỳ diệu cũng như những khoảnh khắc mến thương mãnh liệt trong đời ông, góp phần làm nên một sự nghiệp ngoại giao vinh quang và mang lại cho toàn cầu một nhà văn tài hoa.

Phỏng theo thể loại tự sự, nhưng lại ko phải một tác phẩm tự sự, “Lời hứa lúc rạng đông” đã liên kết uyển chuyển giữa sự kiện với chất văn, để cuối cùng, toàn thể sự thực ở đó trở thành duy nhất một sự thực nghệ thuật, tinh tế, thu hút và vô cùng cảm động.

Link sắm: https://tiki.vn/loi-hua-luc-binh-minh-tai-ban-p551570.html

Lời hứa lúc bình minh – Romain Gary
Lời hứa lúc rạng đông – Romain Gary
Lời hứa lúc bình minh – Romain Gary
Lời hứa lúc rạng đông – Romain Gary

Dấu yêu – Toni Morrison

Nhìn thẳng vào vực thẳm của cơ chế nô lệ, cuốn tiểu thuyết xuất sắc này đã biến lịch sử thành một câu chuyện dữ dội và rúng động. Seth, nữ nhân vật chính, sinh ra là nô lệ, bỏ trốn tới Ohio, nhưng mười tám năm sau chị vẫn chưa được tự do. Chị vẫn còn quá nhiều ký ức về Mái Ấm, về cái nơi tươi đẹp đã từng xảy ra biết bao chuyện kinh hoàng. Và ngôi nhà mới của chị bị ám bởi một hồn ma, hồn ma của chính đứa con chị đã làm thịt, đứa trẻ đã chết nhưng chưa kịp có tên, trên mộ bia chỉ đề Yêu Dấu.

Yêu Dấu” ko dễ đọc. Không đơn giản. Tất nhiên nó ko hề thư thái. Đó là kiểu câu chuyện sẽ bóp nghẹt rồi làm tan tành trái tim ta rất lâu trước lúc đưa ra bất kỳ tín hiệu nào xoa dịu. Nhưng rồi, sau tất cả những độc ác của số phận và của lòng người, sau đòn roi, sau hàm sắt, sau những xác người lủng lẳng trên cây ko đầu ko chân, những bạo lực cực đoan, những chuyến tàu chở nô lệ nơi người da đen ngày ngày chết đi rồi bị vứt xác xuống biển, Yêu Dấu vẫn là câu chuyện xinh tươi về sự kiên cường của ý thức con người, về tình yêu và kỳ vọng, về khát vọng – khát vọng sống và tự do – mãnh liệt, bạo liệt vô cùng.

Link sắm: http://nhanam.com.vn/sach/10399/yeu-dau

Yêu dấu - Toni Morrison
Dấu yêu – Toni Morrison
Yêu dấu - Toni Morrison
Dấu yêu – Toni Morrison

.


Thông tin thêm

Top 12 Cuốn sách viết về mẹ hay nhất, cảm động nhất

[rule_3_plain]

Có thể hiện thời, bạn vẫn chưa đủ chín chắn để nhận diện hay để hiểu hết tình yêu của mẹ dành cho mình, có đôi lúc bạn cảm thấy mẹ ko thương mình, hay trách mắng mình, hoặc mẹ yêu em hay anh hay chị hơn. Nhưng tới một lúc lớn hơn, lúc đó bạn đã trở thành mẹ, bạn sẽ hiểu được tình yêu rộng lớn của mẹ dành cho mình.

1

2

1

2

Mẹ! Thơm một cái – Cửu Bá Đao

“Anh nằm dư một tuần trong bụng mẹ, bởi ko chịu rời khỏi mẹ, tôi nằm thiếu một tuần trong bụng mẹ, bởi muốn sớm nhìn thấy mẹ. Thằng út nằm trong bụng mẹ ko thiếu ngày nào bèn nhảy ra, bởi đã hứa với mẹ. Ba anh em, từ trong bụng mẹ, đã mến thương mẹ theo cách của riêng mình.”

”Mẹ! Thơm một cái” là một cuốn sách ấm áp, giản dị và siêu dễ thương của nhà văn “Cửu Bá Đao”. Cuốn sách được viết dưới dạng nhật ký, tác giả kể lại những ngày chăm sóc mẹ trong bệnh viện. Lật từng trang sách chúng ta sẽ có nhiều xúc cảm không giống nhau: ý thức sáng sủa, vui vẻ nhưng cũng chứa chan tình mến thương làm chúng ta phải rơi lệ. Để rồi lúc gấp cuốn sách, bạn và tôi sẽ nói: “Mẹ! Thơm một cái, thơm cái nữa rồi thơm cái nữa”.

Link sắm: https://tiki.vn/me-thom-mot-cai-tai-ban-p6320063.html

Mẹ! Thơm một cái – Cửu Bá Đao
Mẹ! Thơm một cái – Cửu Bá Đao

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

3

2

3

Hãy chăm sóc mẹ – Shin Kyung-sook

“Trái tim anh tràn trề nỗi khát khao duy nhất là được chăm sóc mẹ lúc tìm thấy mẹ nhưng mình đã đánh mất thời cơ “,”Sao ông ko đi chậm lại lúc suốt đời vợ ông bảo ông đi chậm lại một tí. Ông có thể ngừng lại đợi nhưng ông chưa bao giờ sải bước đi kế bên nói chuyện như bà muốn, chưa bao giờ dù chỉ một lần” “Trái tim cô vốn là thứ đã giúp cô sống sót qua thử thách này với niềm tin rằng một ngày nào đó cô sẽ tìm được mẹ, giờ đây tan tành”.

Hãy chăm sóc mẹ kể về người mẹ bị lạc ở ga tàu của thủ đô Seoul lúc cùng chồng mình lên thăm các con: cậu đàn ông cả Hyung-chol, hai cô gái Chi-hon và Yun,…Và thế là cuộc hành trình mẹ mở đầu. Một cuộc hành trình đan xen những dòng hồi ức về một người mẹ giàu đức hi sinh, một người vợ tảo tần.

Cuốn sách mang tới thông điệp: ” Đừng để quá muộn, hãy mến thương chừng nào còn có thể. Đừng giống như họ lúc mẹ mất tích nhưng chỉ biết mẹ với những thông tin về ngày sinh, hình dáng bên ngoài và vị trí lạc cùng với tấm ảnh cũ chụp đã lâu. Đừng giống họ lúc mẹ mất tích mới chợt trông thấy vì sao mẹ thích những dịp sinh nhật, dịp lễ khác cũng chỉ một điều “mẹ thích cả nhà tập trung đầy đủ về thăm mẹ”, chỉ có ước mong nhỏ nhoi của mẹ nhưng họ cũng ko làm được chứ đừng nói là báo đáp công ơn to lớn sự hi sinh của mẹ dành cho gia đình.

Link sắm: https://tiki.vn/hay-cham-soc-me-tai-ban-2019-p10140336.html

Hãy chăm sóc mẹ – Shin Kyung-sook
Hãy chăm sóc mẹ – Shin Kyung-sook

3

2

3

2

Dù con sống thế nào mẹ cũng luôn ủng hộ – Gong – Ji – Yong

“Dù con sống thế nào mẹ cũng luôn ủng hộ” ko sâu sắc như “Hãy chăm sóc mẹ” cũng ko phải là những dòng nhật ký lúc mẹ bị bệnh như “Mẹ! Thơm một cái”. Nhưng cuốn sách đã làm rung động trái tim, chạm sâu tận đáy lòng độc giả bằng tình mến thương đong đầy qua những bức thư. Bức thư của tình mẫu tử thiêng liêng, của cả trái tim, của cả tâm hồn, của những lời tâm tình của người mẹ dành cho con. Đều đặn vào mỗi thứ Ba, Uy Nyung, cô nhỏ đang bâng khuâng trước bậc thềm thanh xuân lại thu được một lá thư. Lá thư luôn mở đầu bằng “Uy Nyung à” và kết thúc bằng “Chúc con một ngày tốt lành”, được gửi từ mẹ cô, một nhà văn vẫn dằn vặt vì ko thể hội thoại trực tiếp với con mình.

“Dù con sống thế nào, mẹ cũng luôn ủng hộ” ko chỉ đơn thuần là một cuốn sách mà ở đó là ngọn lửa mến thương, triết lý sâu sắc, trải nghiệm thực tế. Hơn nữa, cuốn sách còn truyền cảm hứng đọc sách cho mọi người.

Link sắm: https://tiki.vn/du-con-song-the-nao-me-cung-luon-ung-ho-tai-ban-p2553913.html

Dù con sống thế nào mẹ cũng luôn ủng hộ – Gong – Ji – Yong
Dù con sống thế nào mẹ cũng luôn ủng hộ – Gong – Ji – Yong

4

2

4

2

Hạt giống tâm hồn: Xin đừng làm mẹ khóc – Nhiều tác giả

“Xin đừng làm mẹ khóc” là những câu chuyện giản dị nhưng đầy ý nghĩa, thâm thúy về người mẹ, về tình mẹ con – một tình mến thương vô điều kiện và ko gì có thể sánh bằng. Trong những trang sách này, bạn sẽ tìm lại được và trông thấy những phút giây đồng cảm trong tình mến thương, xúc cảm về mẹ, tìm về ký ức tuổi thơ thân yêu gắn bó bên mẹ, và cả những suy tư trằn trọc về mẹ, về lỗi lầm, về tất cả những gì mẹ đã hy sinh cho chúng ta… ” Tình mẹ cao cả, rộng lớn rộng lớn, mãi trường tồn với thời kì: “Mẹ! Có tức là mãi mãi. Là cho đi ko đòi lại bao giờ”.

Link sắm: https://tiki.vn/hat-giong-tam-hon-xin-dung-lam-me-khoc-tai-ban-p707569.html

Hạt giống tâm hồn: Xin đừng làm mẹ khóc – Nhiều tác giả
Hạt giống tâm hồn: Xin đừng làm mẹ khóc – Nhiều tác giả

5

0

5

0

Người mẹ – Macxim Gorki

Trong toàn thể sự nghiệp sáng tác của Gorki, cuốn tiểu thuyết “Người mẹ” chiếm vị trí quan trọng hàng đầu. Đó là tác phẩm trước nhất của lối viết phản ánh về hiện thực xã hội chủ nghĩa, ghi lại bước ngoặt cǎn bản trên tuyến đường phất triển của nền vǎn học nghệ thuật toàn cầu.

Tác phẩm “Người mẹ” vẽ ra trước mắt chúng ta một bức tranh rộng lớn của xã hội Nga vào những nǎm đầu thế kỷ XX với cái quá khứ nặng nề trong đời sống của vợ chồng các người lao động Mi-khai-in, hiện nay đấu tranh gian truân và quả cảm của mẹ con anh người lao động Paven. Đồng thời cuốn tiểu thuyết còn thấm sâu cảm giác về thắng lợi thế tất của chủ nghĩa xã hội. Chính vì vậy nhưng mặc dù “Người mẹ” kết thúc bằng cảnh người mẹ bị bắt song truyện vẫn làm người đọc sáng sủa, tin tưởng ở ngày mai tươi sáng.

Link sắm: https://tiki.vn/nguoi-me-p121980163.html

Người mẹ – Macxim Gorki
Người mẹ – Macxim Gorki

6

0

6

0

Lời chia tay đẹp nhất thế gian – Noh Hee Kyung

“Dù con có quên đi tất cả, quên đi cả khuôn mặt hay nụ cười của mẹ… thì con cũng ko được phép quên con được sinh ra từ bụng mẹ.” Trích “Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian” – cuốn sách biểu tượng về tình cảm gia đình, tuyệt bút lay động trái tim của biết bao thế hệ người Hàn Quốc trong suốt 22 năm qua.

Cuốn sách là câu chuyện kể về một người mẹ chịu thương chịu thương chịu khó. Trong một lần đi rà soát sức khỏe bà phát xuất hiện mình mắc bệnh ung thư, lúc đầu bà ko dám tin là mình đã bị ung thư bởi vì nếu điều đó xảy ra thì những ước mơ nhưng bà như xây cất căn nhà mới, lo chuyện đại học cho cậu con út sẽ bị dở dang. Cuộc sống của bà thậm chí còn ko cho phép có thời kì để nhưng bi quan. Bà vốn là một người mẹ nội trợ tốt bụng, bà dành cả tuổi thanh xuân của mình để chăm sóc cho gia đình, chồng con và người mẹ chồng bị mắc hội chứng mất trí. Căn bệnh của người mẹ cũng làm cho các thành viên trong gia đình trông thấy một điều rằng họ quá vô tâm, thờ ơ với bà trong suốt bao năm qua. Cũng qua đó họ trông thấy rằng bà là người đáng trân quý biết bao nhiêu.

Cuốn sách là hành trình tìm về những mến thương đang dần phai nhạt. Dẫu biết là muộn màng nhưng vẫn “đẹp nhất thế gian”.Link sắm: https://www.fahasa.com/loi-chia-tay-dep-nhat-the-gian.html

Lời chia tay đẹp nhất thế gian – Noh Hee Kyung
Lời chia tay đẹp nhất thế gian – Noh Hee Kyung

7

0

7

0

Hạnh phúc trong 5 lá thư của mẹ – Pascale Perrier

Hạnh Phúc Trong 5 Lá Thư Của Mẹ là một tác phẩm văn học Pháp rất thực tiễn và giàu tính nhân văn. Câu chuyện mở ra những tình huống về chủ đề mất mẹ, về tình yêu và sự tìm kiếm tư cách của trẻ với triết lí “tôi là người nào” thông qua những câu hỏi liên tục và những cuộc phiêu lưu của Chloé.

Những lá thư nhẹ nhõm, ko mang tính triết học tiên nghiệm, cũng chẳng có những lời mến thương nhưng ta thường tìm thấy. Nhưng mỗi lá thư lại khiến độc giả mỉm cười để rồi rơi nước mắt với tình mẫu tử thiêng liêng. Một tác phẩm văn học Pháp đặc trưng. Một cuốn sách cảm động về tình mẫu tử, tình cảm gia đình ko theo cách thông thường.Link sắm: https://www.lazada.vn/products/hanh-phuc-trong-5-la-thu-cua-me-i587992885-s1320208358.html

Hạnh phúc trong 5 lá thư của mẹ – Pascale Perrier
Hạnh phúc trong 5 lá thư của mẹ – Pascale Perrier

8

0

8

0

Người mẹ lang thang – Hika Harada

“Người mẹ lang thang” là một câu chuyện về Hiromi – một người phụ nữ đã kì lạ nhưng cao thượng lúc đi khắp nước Nhật và trở thành “mẹ nuôi” của những đứa trẻ kém may mắn trong cuộc sống. Cô đã chăm sóc những đứa trẻ chỉ có bố nhưng thiếu vắng tình yêu của mẹ, những ông bố thường xuyên vắng nhà dài ngày hay những đứa trẻ bị mẹ ngược đãi và bỏ nhà đi.

Hành trình của Hiromi kéo dài từ lúc cô 20 tuổi tới năm 40 tuổi. Dù là thời kì ở cùng chăm sóc những đứa trẻ không giống nhau, có đứa vài tháng, cũng có đứa tận vài năm nhưng cô vẫn quyết tâm coi chúng như con ruột của mình và lúc những đứa trẻ đã cứng cáp, gia đình ổn định, lúc “dịch vụ” của cô ko còn cần thiết nữa, cô lặng lẽ bỏ đi. Với sự tận tụy, hết lòng mến thương những đứa trẻ đó, Hiromi đã để lại trong tâm trí những đứa trẻ hình ảnh về một người mẹ thực sự và những kỉ niệm gia đình ấm áp trong quãng thời kì ngắn ngủi sống cùng cô.

Nhẹ nhàng, lắng đọng và buồn tới nao lòng, câu chuyện về một người mẹ giản dị, mộc mạc với đức hy sinh to lớn và tình yêu vô bờ bến dành cho các con đã lan toả tới trái tim của hàng triệu độc giả toàn Châu Á, trở thành một hiện tượng văn học của năm.

Link sắm: https://tictak.com.vn/nguoi-me-lang-thang.html

Người mẹ lang thang – Hika Harada
Người mẹ lang thang – Hika Harada

9

0

9

0

Mẹ xấu – Park Sung Kyung

Ngay từ tựa đề cuốn sách của nhà văn Park Sung Kyung đã mang tới cho người đọc sự tò mò. Gần 200 trang sách của Mẹ xấu khắc họa cuộc sống của bà mẹ đơn thân với Ji Hwan – đàn ông duy nhất. Trong mắt của chàng trai 18 tuổi, mẹ luôn là một người xấu, bởi bà ko tiết lộ tính danh của người cha, nấu bếp dở tệ và hay nhồi nhét vào đầu cậu những tư tưởng kỳ quặc. Hành trình thực hiện 3 ước mơ của Ji Hwan khiến anh trông thấy chính những điều nhưng cậu cho là “xấu xa” lại ẩn chứa sự thực và tình yêu.

Bằng một nghệ thuật châm biếm, tác giả Park Sung Kyung đã phá vỡ một cấu trúc truyền thống của những tiểu thuyết thiếu niên. Cuốn sách Mẹ xấu đã cho chúng ta một góc nhìn khác hơn, những cái mình luôn thường xuyên suy nghĩ tương tự thì mới là “tốt” nhưng đó có thực sự tốt hay ko. Theo nữ tác giả trong cuốn sách Mẹ xấu cho biết, đôi lúc có những sự thực lại nằm trong ngay chính những điều nhưng chúng ta vẫn thường coi nó là “xấu xa”.

Câu chuyện đã lay động hàng triệu trái tim của các bạn độc giả nhất là đối với những bạn trẻ đang có một suy nghĩ vô cùng sai lệch về người mẹ của mình giống như cậu học trò Ji Hwan.Link sắm: https://tiki.vn/sach-me-xau-nha-nam-tang-kem-bookmark-thiet-ke-p77221423.html

Mẹ xấu – Park Sung Kyung
Mẹ xấu – Park Sung Kyung

10

0

10

0

Màu của nước – James McBride

“Màu Của Nước” là cuốn tự truyện của nhà văn Mỹ James McBride viết để tưởng nhớ người mẹ của mình, một phụ nữ gốc Do Thái da trắng thành thân với những người đàn ông da đen. Vượt lên thảm kịch tư nhân, sự thiếu thốn về vật chất, sự ngược đãi về ý thức và mọi sự phân biệt đối xử, bà đã nuôi dạy mười hai đứa con trở thành các lang y, giáo sư, thầy cô giáo, nhà khoa học. Đó cũng là câu chuyện về hành trình đi tìm cội nguồn, cái tôi, sự tự tin và ý nghĩa cuộc sống của một đứa con lai da đen, đại diện cho hàng triệu người da đen ở Mỹ.

“Màu Của Nước” ra mắt độc giả lần đầu vào năm 1995, trở thành một hiện tượng xuất bản với kỷ lục nằm trong danh sách Sách bán chạy nhất của New York Times trong 100 tuần (hơn 2 năm), được coi là tác phẩm văn học kinh điển của Mỹ, từng được trao các phần quà Anisfield-Wolf Book Award năm 1997 cho tác phẩm văn học xuất sắc, và là cuốn sách về người mẹ nhưng Amazon khuyên mọi độc giả nên đọc.Link sắm: https://tiki.vn/mau-cua-nuoc-p704719.html

Màu của nước – James McBride
Màu của nước – James McBride

11

0

11

0

Lời hứa lúc rạng đông – Romain Gary

“Lời hứa lúc rạng đông” là câu chuyện dài kể về tuổi thơ và phần lớn cuộc đời của Romain Gary, tác giả từng hai lần đạt giải Goncourt, một trong những cây bút xuất sắc nhất của văn học Pháp thế kỷ XX. Những năm tháng ở Nga, Ba Lan rồi Nice, những quãng đời sang giàu và bần hàn, những chuyến phiêu lưu qua từng trận chiến ở Pháp, Anh, Ethiopie, Syrie và châu Phi Xích đạo, tất cả đều mang đậm dấu ấn tình yêu lớn nhất đời ông, tình yêu với người mẹ viển vông, lý tưởng chủ nghĩa, si mê nước Pháp, vừa dũng cảm tuyệt vời lại vừa khờ dại – xuất xứ của những tình huống khôi hài kỳ diệu cũng như những khoảnh khắc mến thương mãnh liệt trong đời ông, góp phần làm nên một sự nghiệp ngoại giao vinh quang và mang lại cho toàn cầu một nhà văn tài hoa.

Phỏng theo thể loại tự sự, nhưng lại ko phải một tác phẩm tự sự, “Lời hứa lúc rạng đông” đã liên kết uyển chuyển giữa sự kiện với chất văn, để cuối cùng, toàn thể sự thực ở đó trở thành duy nhất một sự thực nghệ thuật, tinh tế, thu hút và vô cùng cảm động.Link sắm: https://tiki.vn/loi-hua-luc-binh-minh-tai-ban-p551570.html

Lời hứa lúc rạng đông – Romain Gary
Lời hứa lúc rạng đông – Romain Gary

12

0

12

0

Dấu yêu – Toni Morrison

Nhìn thẳng vào vực thẳm của cơ chế nô lệ, cuốn tiểu thuyết xuất sắc này đã biến lịch sử thành một câu chuyện dữ dội và rúng động. Seth, nữ nhân vật chính, sinh ra là nô lệ, bỏ trốn tới Ohio, nhưng mười tám năm sau chị vẫn chưa được tự do. Chị vẫn còn quá nhiều ký ức về Mái Ấm, về cái nơi tươi đẹp đã từng xảy ra biết bao chuyện kinh hoàng. Và ngôi nhà mới của chị bị ám bởi một hồn ma, hồn ma của chính đứa con chị đã làm thịt, đứa trẻ đã chết nhưng chưa kịp có tên, trên mộ bia chỉ đề Yêu Dấu.

“Yêu Dấu” ko dễ đọc. Không đơn giản. Tất nhiên nó ko hề thư thái. Đó là kiểu câu chuyện sẽ bóp nghẹt rồi làm tan tành trái tim ta rất lâu trước lúc đưa ra bất kỳ tín hiệu nào xoa dịu. Nhưng rồi, sau tất cả những độc ác của số phận và của lòng người, sau đòn roi, sau hàm sắt, sau những xác người lủng lẳng trên cây ko đầu ko chân, những bạo lực cực đoan, những chuyến tàu chở nô lệ nơi người da đen ngày ngày chết đi rồi bị vứt xác xuống biển, Yêu Dấu vẫn là câu chuyện xinh tươi về sự kiên cường của ý thức con người, về tình yêu và kỳ vọng, về khát vọng – khát vọng sống và tự do – mãnh liệt, bạo liệt vô cùng.Link sắm: http://nhanam.com.vn/sach/10399/yeu-dau

Dấu yêu – Toni Morrison
Dấu yêu – Toni Morrison

#Top #Cuốn #sách #viết #về #mẹ #hay #nhất #cảm #động #nhất


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://toplist.vn/top-list/cuon-sach-viet-ve-me-hay-nhat-cam-dong-nhat-477.htm
Back to top button