Top

Top 11 Thành phố sạch nhất thế giới

Ô nhiễm môi trường là một vấn đề lớn ở mọi quốc gia và đang trở thành. Hiện nay, nhiều đô thị phải gánh chịu những hậu quả khôn lường do ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, vẫn có một số thị thành sạch nhất trên toàn cầu. Hôm nay, hãy cùng Thư Viện Hỏi Đáp điểm qua danh sách những thị thành sạch nhất trên toàn cầu.

Helsinki, Phần Lan

Helsinki Phần Lan là thủ đô và thị thành đông dân nhất của Phần Lan với dân số 648.650 người. Nằm trên bờ Vịnh Phần Lan, thị thành là trung tâm của vùng Uzima. Toàn bộ khu vực đô thị Helsinki có dân số 1.268.296.

Trực tiếp Thành phố Helsinki, Phần Lan Chính quyền thị thành luôn nỗ lực mang lại ko gian xanh cho Helsinki và tăng trưởng giao thông công cộng. 36% đất của thị thành được dành cho công viên, với hơn 40 khu dự trữ sinh quyển trên diện tích 890 ha. Phần Lan đang tích cực bảo vệ bờ biển trong lúc có nguy cơ nước biển dâng và băng tan từ các cực.

Một góc Helsinki, Phần Lan
Helsinki, Phần Lan
Helsinki, Phần Lan

thị thành ven sông Brisbane, là thủ phủ của Qeensland, miền đông nước Úc

Brisbane Queensland, Úc là thủ phủ và thị thành lớn nhất của bang. Đây là thị thành lớn thứ ba của Úc. Nó nằm gần Thái Bình Dương và kế bên sông Brisbane trên đồng bằng giữa vịnh Moreton và dãy núi Great ở đông nam Queensland.

Brisbane Đây được coi là thị thành sạch nhất ở Úc thông qua các chính sách cải thiện chất lượng ko khí và hạn chế chất thải. Những người bên trong Thành phố Brisbane Họ được khuyến khích tái chế chất thải và sử dụng các thành phầm hữu cơ.

Brisbane, Úc, sáng sớm
Brisbane, Úc, sáng sớm
thành phố ven sông Brisbane, là thủ phủ của Qeensland, miền đông nước Úc
thị thành ven sông Brisbane, là thủ phủ của Qeensland, miền đông nước Úc

Singapore, Singapore

Singapore, Cộng hòa Singapore, tên chính thức là quốc đảo có chủ quyền của Đông Nam Á, nằm ở cực nam của bán đảo Mã Lai và cách xích đạo 137 km về phía bắc. Diện tích của Singapore bao gồm đảo chính hình kim cương và khoảng 60 đảo nhỏ hơn.


Singapore Đây là một thị thành tăng trưởng, tinh tế và sạch sẽ ở Đông Nam Á. Tuy nhịp sống ở đây năng động và bận rộn nhưng con người vẫn có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường mình đang sống. Singapore Đây là một trong những thị thành sạch nhất trên toàn cầu với những quy định rất ngặt nghèo về việc xả rác. Bạn có thể phải trả khoản tiền phạt hơn 700 USD cho một lần vi phạm trước tiên và hơn 5.000 USD cho dịch vụ số đông nếu bạn tiếp tục vi phạm nhiều lần.

Thành phố Singapore về đêm
Thành phố Singapore về đêm
Singapore, Singapore
Singapore, Singapore

Thủ đô Viên, nước Áo

Một nửa khu vực đô thị của Vienna được xung quanh bởi cây cối, với giao thông công cộng thuận tiện. Niềm tự hào của thị thành là nguồn nước sạch từ dãy Alps, kế bên sông Danube Lãng mạn, nơi mọi người bơi lội thoải mái vào mùa hè.


Vienna Một trong những thị thành xanh sạch đẹp nhất toàn cầu với hơn 17.300 thùng rác, được thiết kế với nhiều mẫu mã không giống nhau, tập trung ở mọi quận, huyện của thị thành. Tổng cộng có 12.000 thùng hình tro và 300 vật nuôi được dùng để thu lượm chất thải.

Toàn cảnh thành phố Vienna, Áo
Toàn cảnh thị thành Vienna, Áo
Thủ đô Viên, nước Áo
Thủ đô Viên, nước Áo

Luxembourg, Luxembourg

Luxembourg, Tên đầy đủ là Đại công quốc Luxembourg, một quốc gia lục địa nhỏ ở Tây Âu giáp với Bỉ, Pháp và Đức. Luxembourg là một quốc gia dân chủ nghị viện và quân chủ lập hiến, được thống trị bởi Đại công quốc và là Đại công quốc duy nhất còn lại trên toàn cầu.

Luxembourg Điều này được gọi là “Trái tim xanh của Châu ÂuCùng với ko gian xanh rộng lớn. Mặc dù có nhiều người quét dọn chuyên dụng ở đây, nhưng người dân địa phương tổ chức các sự kiện vào mùa xuân để làm sạch và trang trí thị thành.

Nhà ven sông thành phố Luxembourg
Nhà ven sông thị thành Luxembourg
Luxembourg, Luxembourg
Luxembourg, Luxembourg

Adelaide, Úc

Thẩm định tài chính toàn cầu của Mercer Adelaide Nó là một trong những thị thành sạch nhất trên toàn cầu. Khi sự tăng trưởng đô thị làm xói mòn bờ biển, chính phủ đã thực hiện một chương trình vững bền đô thị bằng cách trồng 3 triệu cây xanh, sử dụng năng lượng mặt trời, xúc tiến sử dụng phương tiện giao thông công cộng và các giải pháp cho chuyển đổi khí hậu.


Adelaide Được biết tới với phong cảnh đô thị hướng tới sự vững bền. Thành phố đã triển khai nhiều chương trình nhằm tăng cường công việc bảo vệ môi trường.Thành phố xanh3 triệu cây được trồng Với các dự án năng lượng mặt trời Và các cách ứng phó với chuyển đổi khí hậu.

Nghỉ đêm ở Adelaide, Úc
Nghỉ đêm ở Adelaide, Úc
Adelaide, Úc
Adelaide, Úc

Honolulu, Hoa Kỳ

Honolulu Hawaii là thủ phủ tiểu bang của Hoa Kỳ. Honolulu có tức là “vịnh đóng cửa” hoặc “nơi trú ẩn”. Tính tới ngày 1 tháng 7 năm 2004, dân số của Honolulu là 377.260 người và dân số của Thành phố và Quận Honolulu là 900.000 người. Nó là thủ phủ của tiểu bang Hawaii và là thị thành đông dân nhất.

Chính quyền Honolulu Cam kết sử dụng năng lượng sạch, vững bền trong hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị. Có một số dự án nhằm tăng trưởng một môi trường xanh, bao gồm: H-Power, chuyển đổi 2.000 tấn chất thải thành năng lượng điện Cung cấp điện cho hơn 40.000 ngôi nhà và dự án Pearl Citybus Sử dụng điện mặt trời nhằm mục tiêu cắt giảm chi phí điện năng.

Thành phố Honolulu, Hoa Kỳ với những tòa nhà cao tầng
Thành phố Honolulu, Hoa Kỳ với những tòa nhà cao tầng
Honolulu, Hoa Kỳ
Honolulu, Hoa Kỳ

Wellington, New Zealand

Wellington Đây là thủ đô của New Zealand và là thị thành đông dân thứ hai với 405.000 cư dân. Nó nằm ở mũi phía tây nam của Đảo Bắc, giữa eo biển Cook và dãy Rimutaka. Wellington là một khu dân cư lớn ở phía nam Đảo Bắc và là trung tâm hành chính của Vùng Wellington.

Như IQ Air đã báo cáo, Wellington có ko khí sạch nhất ở New Zealand. Tuyến cáp treo tại Tp. Wellington, New Zealand Mở rộng giúp thị thành giảm ô nhiễm ko khí từ oto. Ngoài ra, thị thành còn xây dựng hệ thống giao thông công cộng như tàu điện, thuyền sông hay xe buýt,… Bạn có thể đi cáp treo hít thở ko khí mát rượi và ngắm cảnh đẹp.

Wellington, New Zealand
Wellington, New Zealand
Wellington, New Zealand
Wellington, New Zealand

Calgary, Canada

Calgary Là một thị thành ở phía nam của tỉnh Alberta, Canada. Đây là thị thành lớn nhất ở Alberta và là thị thành lớn thứ ba ở Canada tính theo dân số. Vùng đô thị Calgary bao gồm thị thành Calgary, là vùng đô thị lớn thứ năm của Canada. Người nói tiếng Anh sử dụng thuật ngữ “Calgarian” để chỉ cư dân của Calgary.


Calgary Một trong những thị thành sạch nhất toàn cầu vì sáng kiến ​​trồng cây của Hội đồng thị thành. Người dân và du khách có thể bị phạt nặng vì vứt rác, vứt thuốc lá, ném rác qua cửa oto. Chính quyền thị thành đề xuất hỗ trợ tài chính cho lối sống xanh và sạch của người dân, chẳng hạn như sử dụng các thành phầm hữu cơ và giảm chất thải từ chăn vào bữa trưa.

Thành phố Calgary trên sông
Thành phố Calgary trên sông
Calgary, Canada
Calgary, Canada

Oslo, Na Uy

Oslo Đô thị này là thủ đô và thị thành đông dân nhất ở Na Uy. Vào ngày 1 tháng 1 năm 1838, Oslo trở thành một đô thị. Tuy nhiên, thị thành được thành lập vào năm 1048 bởi Vua Na Uy Harold III, thị thành này đã bị hư hại nghiêm trọng do hỏa thiến vào năm 1624.


Thủ đô của Na Uy là Oslo Ngày nay thị thành được coi là nơi có hệ thống xử lý rác thải tự động hiện đại nhất, hệ thống bơm và các đường ống ngầm thông nhau thu lượm các loại rác thải về các khu xử lý, nơi rác thải được đốt cháy.

Làm sạch ở Oslo, Na Uy
Làm sạch ở Oslo, Na Uy
Oslo, Na Uy
Oslo, Na Uy

Ifran, Maroc

Ifran Là một thị thành thuộc vùng Atlas trung tâm của miền bắc Maroc. Là thủ phủ của tỉnh Efrain trong vùng Fes-Meknes, Efrain nằm ở độ cao 1.665 m. Trong tiếng nói Tamazight của vùng, “Efran” có tức là hang động.


Ifran Được biết như “Thụy Sĩ nhỏ“Quốc gia Maroc Đẹp với quang cảnh đồi núi xung quanh thị thành. Người dân ở đây có thể tận hưởng quang cảnh tuyết rơi vào mùa đông hoặc tận hưởng thời tiết mát rượi vào mùa hè. Ifran Với ít khói bụi trong ko khí và nguồn nước suối dồi dào, trong sạch, ko gian xanh của vườn quốc gia ngay trung tâm thị thành được nhận định cao.

Vinh quang của thành phố Efrain, Maroc
Vinh quang của thị thành Efrain, Maroc
Ifran, Maroc
Ifran, Maroc

.


Thông tin thêm

Top 11 Thành phố sạch nhất toàn cầu

[rule_3_plain]

Ô nhiễm môi trường đã và đang trở thành một vấn đề lớn với mỗi quốc gia. Hiện nay có rất nhiều thị thành đang phải hứng chịu những hậu quả khôn lường do ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên trên toàn cầu vẫn còn những thị thành rất sạch sẽ. Hôm nay các bạn hãy cùng Thư Viện Hỏi Đáp điểm qua top những thị thành sạch nhất toàn cầu.

1

0

1

0

Helsinki, Phần Lan

Helsinki là thủ đô, đồng thời là thị thành đông dân nhất của Phần Lan với số dân 648,650 người. Tọa lạc bên bờ vịnh Phần Lan, thị thành là trung tâm của vùng Uusimaa. Toàn khu vực đô thị Helsinki có số dân 1,268,296 người.Ở thị thành Helsinki, Phần Lan chính quyền thị thành luôn nỗ lực mang tới ko gian xanh cho Helsinki và tăng trưởng những hệ thống giao thông công cộng. 36% diện tích đất ở thị thành dành cho công viên với hơn 40 khu dự trữ sinh quyển với diện tích 890 ha. Phần Lan hiện cũng đang tích cực bảo vệ bờ biển lúc đứng trước nguy cơ nước biển dâng và băng tan từ hai cực.

Một góc thị thành Helsinki, Phần Lan
Helsinki, Phần Lan

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

0

2

0

Brisbane, Australia

Brisbane là thị thành thủ phủ và là thị thành đông nhất của bang Queensland của Úc. Nó cũng là thị thành lớn thứ ba ở Úc. Nó nằm gần Thái Bình Dương và kế bên sông Brisbane trên vùng đồng bằng giữa vịnh Moreton và Dãy núi lớn ở vùng đông nam của Queensland.
Brisbane định hướng để trở thành thị thành sạch nhất Australia qua chính sách tăng lên chất lượng ko khí và hạn chế rác thải. Người dân tại thị thành Brisbane được khuyến khích tái chế lại rác và sử dụng các thành phầm có xuất xứ hữu cơ.

Thành phố Brisbane, Australia vào rạng đông
Brisbane, Australia

3

1

3

1

Singapore, Singapore

Singapore, tên gọi chính thức là nước Cộng hòa Singapore, là một quốc đảo có chủ quyền tại khu vực Đông Nam Á, nằm ngoài khơi về mũi phía nam của bán đảo Mã Lai và cách xích đạo 137 km về phía bắc. Lãnh thổ Singapore bao gồm có một đảo chính hình thoi và khoảng 60 đảo nhỏ hơn.

Singapore là đô thị tăng trưởng, văn minh và cũng là sạch nhất Đông Nam Á. Mặc dù nhịp sống ở đây năng động và bận rộn, người dân vẫn có ý thức cao trong việc bảo vệ môi trường sống. Singapore nổi tiếng toàn cầu là một trong những thị thành sạch sẽ nhất toàn cầu với những quy định rất ngặt nghèo liên quan tới việc vứt rác lộn xộn. Bạn có thể phải trả hơn 700 USD tiền phạt cho một lần vi phạm trước tiên và hơn 5.000 USD cùng lao động công ích nếu tiếp tục vi phạm nhiều lần.

Thành phố Singapore buổi đêm
Singapore, Singapore

4

0

4

0

Vienna, Áo

Một nửa diện tích đô thị của Vienna bao phủ bởi cây xanh, cùng hệ thống giao thông công cộng tiện lợi. Nguồn nước uống tinh khiết từ dãy Alps cũng là niềm tự hào của thị thành, kế bên con sông Danube thơ mộng, nơi người dân thoải mái bơi lội vào mùa hè. Vienna là một trong những thị thành xanh sạch nhất toàn cầu với vào khoảng hơn 17.300 thùng rác, được thiết kế với các mẫu mã không giống nhau tập trung ở mỗi quận trong thị thành. Có tất cả hơn 12.000 thùng rác hình gạt tàn và 300 thùng dành riêng để chứa chất thải của vật nuôi.

Toàn cảnh thị thành Vienna, Áo
Vienna, Áo

5

0

5

0

Luxembourg, Luxembourg

Luxembourg, tên đầy đủ là Đại công quốc Luxembourg, là một quốc gia nhỏ nằm trong lục địa ở Tây Âu, giáp với Bỉ, Pháp, và Đức. Luxembourg là một nước theo dân chủ đại nghị và quân chủ lập hiến, được thống trị bởi một đại công tước và là đại công quốc duy nhất còn tồn tại trên toàn cầu.Luxembourg vốn được mệnh danh là “trái tim xanh của châu Âu” cùng với diện tích ko gian xanh rất lớn. Dù nơi đây có nhiều chuyên viên dọn vệ sinh riêng năng, người dân địa phương vẫn tổ chức những chương trình cùng nhau làm sạch và chỉnh trang đô thị vào mùa xuân.

Ngôi nhà ven sông thị thành Luxembourg
Luxembourg, Luxembourg

6

0

6

0

Adelaide, Australia

Mercer Global Financial nhận định Adelaide là một trong những thị thành sạch nhất toàn cầu. Do sự tăng trưởng đô thị làm xói mòn bờ biển, chính phủ đã triển khai chương trình phủ xanh thị thành, bằng cách trồng 3 triệu cây xanh, sử dụng năng lượng mặt trời, xúc tiến sử dụng phương tiện giao thông công cộng và giải pháp ứng phó với chuyển đổi khí hậu.Adelaide nổi tiếng với những phong cảnh khu đô thị theo được định hướng vững bền. Thành phố đã triển khai khá nhiều chương trình xúc tiến bảo vệ môi trường như “thị thành xanh”, “trồng 3 triệu cây xanh” cùng với các dự án năng lượng mặt trời và các phương pháp ứng phó với chuyển đổi khí hậu.

Buổi đêm ở thị thành Adelaide, Australia
Adelaide, Australia

7

0

7

0

Honolulu, Mỹ

Honolulu là thủ phủ của tiểu bang Hawaii của Hoa Kỳ. Honolulu tức là “vịnh kín” hay “nơi trú ẩn”. Theo thống kê ngày 1/7/2004, dân số của Honolulu là 377.260 người và dân số của thị thành và quận Honolulu là 900.000 người. Đây là thủ phủ và thị thành đông dân nhất của tiểu bang Hawaii.Chính quyền Honolulu đã cam kết sử dụng những năng lượng sạch, vững bền trong hệ thống cơ sở hạ tầng thành thị. Có khá nhiều dự án nhằm tăng trưởng môi trường xanh gồm H-Power, chuyển đổi 2.000 tấn rác thải thành năng lượng điện để cung ứng điện cho hơn 40.000 hộ dân và dự án Pearl Citybus dùng năng lượng mặt trời với mục tiêu cắt giảm chi phí năng lượng điện tiêu thụ.

Thành phố Honolulu, Mỹ với những ngôi nhà cao tầng
Honolulu, Mỹ

8

0

8

0

Wellington, New Zealand

Wellington là thủ đô và đô thị đông dân thứ nhị của New Zealand, với 405.000 cư dân. Nó nằm ở mũi tây nam của đảo bắc, giữa eo biển Cook và dãy Rimutaka. Wellington là vùng dân cư lớn tại nam đảo Bắc và là trung tâm hành chính của vùng Wellington.Theo báo cáo của IQ Air, Wellington có ko khí sạch nhất New Zealand. Tuyến xe chạy bằng cáp ở thị thành Wellington, New Zealand được mở rộng giúp thị thành cắt giảm lượng ô nhiễm ko khí từ xe oto. Không những thế thị thành còn xây dựng hệ thống giao thông công cộng như tàu điện, phà đường sông hay xe buýt,… Bạn vừa có thể vừa đi cáp treo vừa hít thở ko khí mát rượi, trong lúc thưởng ngoạn cảnh đẹp xung quanh.

Thành phố Wellington, New Zealand nhìn từ một ngọn đồi
Wellington, New Zealand

9

0

9

0

Calgary, Canada

Calgary là một thị thành phía nam của tỉnh Alberta, Canada. Đây là thị thành lớn nhất Alberta và lớn thứ ba của Canada tính theo dân số. Vùng đô thị Calgary bao gồm Thành phố Calgary là vùng đô thị lớn thứ năm của Canada. Những người nói tiếng Anh dùng từ “Calgarian” để chỉ cư dân Calgary.Calgary đã trở thành một trong những thị thành sạch sẽ nhất toàn cầu nhờ khởi xướng trồng cây xanh của hội đồng thị thành. Người dân và những du khách có thể bị phạt nặng vì những hành vi xả rác, vứt thuốc lá hay ném rác thải qua cửa ôtô. Chính quyền thị thành cũng đề xuất hỗ trợ tài chính cho lối sống xanh sạch của người dân như sử dụng những thành phầm hữu cơ và hạn chế rác thải từ đồ gói bọc bữa trưa.

Thành phố Calgary, Canada tại một khúc sông
Calgary, Canada

10

0

10

0

Oslo, Na Uy

Oslo là một khu tự quản, thủ đô và cũng là thị thành đông dân nhất Na Uy. Oslo trở thành khu tự quản vào ngày 1 tháng 1, 1838. Tuy nhiên thị thành đã được Vua Harald III của Na Uy thành lập từ năm 1048, thị thành từng bị phá hủy nghiêm trọng do hỏa thiến vào năm 1624.Thủ đô Oslo của Na Uy được coi là thị thành có hệ thống xử lý rác thải tự động hiện đại nhất hiện nay với hệ thống bơm và các đường ống thông nhau dưới lòng đất để gom các loại rác thải tới những khu xử lý, nơi rác thải được đốt với mục tiêu tạo năng lượng điện và nhiệt cho thị thành.

Sự sạch sẽ của thị thành Oslo, Na Uy
Oslo, Na Uy

11

0

11

0

Ifrane, Morocco

Ifrane là một thị thành ở vùng Middle Atlas ở phía bắc Maroc. Là thủ phủ của tỉnh Ifrane trong vùng Fès-Meknès, Ifrane nằm ở độ cao 1.665 m. Trong tiếng nói Tamazight của khu vực, “ifran” có tức là hang động.Ifrane được biết tới như là “Tiểu Thụy Sỹ” của tổ quốc Morroco xinh đẹp với hệ thống đồi núi xung quanh thị thành. Người dân nơi đây có thể trải nghiệm quang cảnh đầy tuyết trong mùa đông hoặc là tận hưởng khí hậu mát rượi mùa hè. Ifrane được nhận định cao nhờ lượng bụi trong ko khí rất thấp và có nguồn nước suối dồi dào, trong sạch, ko gian xanh của các vườn quốc gia trong lòng thị thành.

Vẻ tráng lệ của thị thành Ifrane, Morocco
Ifrane, Morocco

#Top #Thành #phố #sạch #nhất #thế #giới


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://toplist.vn/top-list/thanh-pho-sach-nhat-the-gioi-10957.htm
Back to top button