Top

Top 10 Tác hại của mạng xã hội người dùng facebook nên biết

Facebook là mạng xã hội lớn nhất toàn cầu, cho phép chúng ta tiếp cận với cuộc sống ảo muôn màu, kết nối mọi người ở khắp mọi nơi. Facebook cũng giúp bạn tìm lại những người bạn cũ đã lâu ko gặp. Facebook có thể là một phương tiện rất hữu ích, nhưng nếu ko biết sử dụng đúng cách, nó có thể gây ra những thiệt hại ko tưởng. Kế bên Thư Viện Hỏi Đáp, chúng tôi liệt kê những rủi ro của mạng xã hội nhưng người dùng Facebook cần xem xét để có những giải pháp thích hợp khác.

Giảm giao tiếp với người đối diện

Hãy tưởng tượng, lúc bạn ngồi nói chuyện với bạn hữu, người thân, người nào cũng vui vẻ nhưng bạn chỉ cắm mặt vào điện thoại lướt Facebook thì điều gì sẽ xảy ra?

Khi bạn hữu gặp lại nhau ở quán cà phê, người nào cũng giơ điện thoại lên bấm lướt. Có thể con người ta quá đắm chìm trong toàn cầu ảo nhưng quên đi những giao tiếp thông thường.

Nghiện mạng xã hội khiến bạn dành ít thời kì hơn cho những người thực xung quanh mình, nhưng lại khiến họ buồn lúc bạn tôn trọng những người bạn “ảo” hơn trước. Dần dần, các mối quan hệ tan vỡ và ko người nào muốn nhìn thấy bạn.

Giảm giao tiếp với người đối diện
Giảm giao tiếp với người đối diện
Giảm giao tiếp với người đối diện

Tăng khả năng mong đợi người khác chú ý tới bạn

Trong những năm gần đây, mạng xã hội (MXH) đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ có tác động tích cực tới đời sống xã hội ở hồ hết tất cả quốc gia trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Mạng xã hội là một thuật ngữ rộng rãi với nhiều tính năng cho phép người dùng kết nối, san sớt và nhận thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngày nay, bất kỳ người nào chỉ cần có smartphone, máy tính bảng hoặc máy tính tư nhân có kết nối internet đều có thể tham gia MXH.

Tuy nhiên, điều này làm tăng khả năng người khác chú ý tới bạn. Dù đi đâu hay làm gì thì trước lúc làm, bạn cũng nên rà soát Facebook trước lúc làm, đăng mọi thứ ăn nên làm ra trên Facebook, đăng những dòng trạng thái mập mờ để có lượt like và view ko còn là điều xa lạ, nhưng nếu bạn sử dụng nó. sẽ khiến người khác tức giận. Thường xuyên.

Mạng xã hội góp phần làm tăng tính cạnh tranh và sự cạnh tranh liền mạch để tìm lượt thích có thể làm lãng phí đáng kể thời kì của bạn.

Tăng khả năng muốn người khác chú ý
Tăng khả năng muốn người khác chú ý
Tăng khả năng mong đợi người khác chú ý đến bạn
Tăng khả năng mong đợi người khác chú ý tới bạn

Khiến họ quên đi những mục tiêu tư nhân của bạn

Với sự tập trung quá nhiều vào mạng xã hội, mọi người có thể dễ dàng quên đi mục thực sự sự của cuộc sống. Thay vì học những kỹ năng cần thiết và tìm kiếm công việc tương lai, các bạn trẻ chỉ tập trung vào việc trở thành “người hùng bàn phím” và trở thành nổi tiếng trên mạng.

Bạn dành nhiều thời kì cho “toàn cầu ảo” Facebook nhưng lại mất đi động lực phấn đấu cho mục tiêu của mình. Bạn ko còn mất thời kì để trau dồi kiến ​​thức và tăng trưởng bản thân mỗi ngày.

Khi bạn quên đi những mục tiêu tư nhân của mình, nó ko chỉ tác động tới bạn nhưng còn tác động tới những người xung quanh.

Quên mục tiêu cá nhân
Quên mục tiêu tư nhân
Quên mục tiêu cá nhân
Quên mục tiêu tư nhân

Bạn có nguy cơ trở thành trầm cảm

Các chuyên gia y tế cảnh báo, số ca trầm cảm do điện thoại, game và đặc thù là nghiện Facebook đang có xu thế ngày càng tăng.

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những người sử dụng mạng xã hội càng nhiều thì họ càng cảm thấy tiêu cực, có thể dẫn tới trầm cảm. Điều này đặc thù nguy hiểm đối với những người bị trầm cảm từ trước. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên bị trầm cảm, có nhẽ đã tới lúc bạn nên tạm biệt Facebook một thời kì.

Tiến sĩ Baraj, Viện trưởng Viện Sức khỏe Thần kinh Bệnh viện Bạch Mỹ, cho biết gần đây, những người trầm cảm đang mắc chứng “nghiện Facebook” cần được điều trị tại bệnh viện thần kinh. : “Nghiện Facebook” tác động tới các hoạt động như dành nhiều thời kì hơn để sử dụng Facebook, làm việc, học tập, hoặc duy trì các mối quan hệ thực sự với bạn hữu và gia đình và những người xung quanh. Độ tuổi nghiện Facebook thường ở thế hệ thanh niên, chẳng hạn như học trò. Khi “nghiện Facebook”, người bệnh có thể mất ngủ, kém kỹ năng xã hội, giảm các mối quan hệ thực tiễn do cuộc sống thực; Hiệu suất công việc, suy giảm trong học tập; Có thể dẫn tới lạm dụng thuốc, chất kích thích …

Nguy cơ trầm cảm khi Facebook quá tải
Nguy cơ trầm cảm lúc Facebook quá tải
Nguy cơ trầm cảm khi Facebook quá tải
Nguy cơ trầm cảm lúc Facebook quá tải

Giảm khả năng thông minh của bạn

Việc sử dụng Facebook của bạn đã khởi đầu tác động và cản trở tới công việc, học tập và đời sống xã hội của bạn chưa? Nếu câu trả lời của bạn là “có”, đã tới lúc bạn nên bỏ chứng “nghiện” sử dụng mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Mạng xã hội là một phương tiện rất hiệu quả để làm tê liệt và giết mổ chết quá trình thông minh. Lướt các trang mạng xã hội, đặc thù là Tumblr, có thể khiến não bị tê, như thể vô tình xem tivi. Nếu bạn có kế hoạch làm việc hôm nay, hãy tránh xa các trang mạng xã hội!

Giảm khả năng sáng tạo của bạn
Giảm khả năng thông minh của bạn
Giảm khả năng sáng tạo của bạn
Giảm khả năng thông minh của bạn

Gia tăng bạo lực trực tuyến

“Anh hùng bàn phím” ngày nay là một thuật ngữ chưa được biết tới nhiều. Mọi người cảm thấy thoải mái trên mạng, vì vậy họ thường nói những điều nhưng họ ko dám nói trong cuộc sống thực.

Nếu bạn là một trong những người nói những điều thô lỗ và xúc phạm trực tuyến, hãy ngừng lại ngay ngay lập tức! Không hề “vô danh tiểu tốt” như bạn nghĩ. Vấn nạn bạo lực trên mạng ngày càng gay gắt và xấu xa hơn ngoài đời.

Nhiều người trẻ chọn cách ko tham gia vào các cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội vì họ biết nó sẽ chẳng đi tới đâu và lãng phí thời kì của họ. Để góp phần hạn chế bạo lực trên mạng xã hội, một số bạn đã san sớt: “Không có bảo mật, quyền riêng tư trên Facebook hoặc các ứng dụng mạng xã hội khác. Tôi đã chọn tài khoản nhưng chỉ đăng ảnh trồng hoa, chăm sóc hoa, nói chuyện trồng hoa, ko bao giờ đăng ảnh gia đình, bàn những chủ đề nhạy cảm, nói chuyện trên mạng xã hội “, anh Hoàng Văn Hồ, 32 tuổi, Hồ Chí Minh cho biết. Họ sống trên đường Điện Biên Phủ, quận Thùng Than của thành thị.

Tăng bạo lực
Tăng bạo lực
Gia tăng bạo lực trực tuyến
Gia tăng bạo lực trực tuyến

Tình yêu dễ tan vỡ

Mạng xã hội (MXH), Facebook, Zalo rộng rãi giúp mọi người kết nối, tương tác dễ dàng, san sớt, tìm kiếm thông tin trong công việc, học tập, tiêu khiển … Tuy nhiên, cùng với những mặt tích cực, tiêu cực, việc lạm dụng mạng xã hội đang làm lãng phí thời kì của nhiều người, đặc thù là với gia đình Thời gian để dành. Đây là tình huống rộng rãi và kinh hoàng nhất.

Thêm vào đó, ghen tuông tuông hoặc rình mò trên mạng ko bao giờ có thể mang lại kết quả tốt cho các cặp đôi đang yêu. Mạng xã hội tưởng hình như một phương tiện hữu hiệu để “hâm nóng tình cảm” nhưng thực chất lợi thì ít nhưng hại thì nhiều. Theo tìm hiểu, càng nhiều người sử dụng mạng xã hội thì càng có “tật” theo dõi mọi tung tích của đối phương, dễ dẫn tới cãi vã, chia tay.

Tình yêu dễ tan vỡ
Tình yêu dễ tan vỡ
Tình yêu dễ tan vỡ
Tình yêu dễ tan vỡ

Tạo thói quen so sánh bản thân với người khác

Mạng xã hội hiếm lúc thực tiễn, con người và cuộc sống trên đó rất ‘táo tợn’, khác xa với cuộc sống thực. Vì vậy, đừng để những điều kỳ diệu đó xen vào suy nghĩ của bạn, đừng đánh mất sự tự tin và hạnh phúc. Những người “tách mình” ra khỏi mạng xã hội ưng ý hơn với cuộc sống và với chính mình.

Những người khoe khoang trực tuyến ko cần phải là con người thật của họ và việc liên tục so sánh thành tích của bạn với bạn hữu trực tuyến có thể tác động tới ý thức của bạn. Ngừng so sánh và nhớ rằng mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng.

Tạo thói quen so sánh bản thân với người khác
Tạo thói quen so sánh bản thân với người khác
Tạo thói quen so sánh bản thân với người khác
Tạo thói quen so sánh bản thân với người khác

Mất sự riêng tư

Facebook, trong nhiều trường hợp, xúc tiến xúc cảm, mối quan hệ tư nhân với những người trẻ tuổi, và nhờ các hành động “like” và “share”, chiến dịch đó gây được tiếng vang lớn.

Có tin đồn rằng mạng xã hội bán thông tin tư nhân của người dùng, gây thêm rủi ro cho hacker và virus. Tất cả những điều này cảnh báo rằng lúc mạng xã hội ngày càng tăng trưởng thì quyền riêng tư tư nhân cũng dần mất đi. Nếu bạn ko thông minh lúc đưa thông tin lên mạng, rất có thể sau này chúng sẽ quay lại cắn bạn. Nếu chẳng may sếp của độc giả được status “trẻ trâu” của bạn thì sao?

Mất sự riêng tư
Mất sự riêng tư
Mất sự riêng tư
Mất sự riêng tư

Mất ngủ thường xuyên

Thường xuyên sử dụng điện thoại lướt Facebook vào đêm tối, bạn thường xuyên bị mất ngủ gây tác động tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày. Không chỉ vậy, nó có thể gây ra một số hậu quả cho mắt của bạn: mất thị lực, mù lòa …

Ánh sáng trên điện thoại trước lúc đi ngủ có thể tác động tới bạn và khiến bạn khó đi vào giấc ngủ. Vì vậy, để đảm bảo giấc ngủ của bạn, hãy để điện thoại hoặc các thiết bị điện tử khác ra khỏi khu vực ngủ của bạn.

Ngoài ra, ánh sáng phát ra từ điện thoại tác động tới não bộ của bạn, làm giảm sự ghi nhớ và mất thăng bằng.

Thường xuyên mất ngủ, giảm thị lực khi sử dụng facebook vào ban đêm
Thường xuyên mất ngủ, giảm thị lực lúc sử dụng facebook vào đêm tối
Mất ngủ thường xuyên
Mất ngủ thường xuyên

.


Thông tin thêm

Top 10 Tác hại của mạng xã hội người dùng facebook nên biết

[rule_3_plain]

Facebook là mạng xã hội lớn nhất toàn cầu, cho phép ta tiếp cận với cuộc sống ảo muôn màu, liên kết mọi người ở khắp nơi với nhau. Thậm chí, Facebook sẽ giúp bạn tìm lại cả những người bạn cũ đã ko gặp từ lâu. Mạng xã hội Facebook là phương tiện rất hữu ích nhưng nếu ko biết sử dụng đúng cách thì nó sẽ gây ra cho bạn những tác hại nhưng bạn ko thể lường trước được. Cùng Thư Viện Hỏi Đáp liệt kê các Tác hại của mạng xã hội người dùng facebook nên biết để có các giải pháp khác phục thích hợp.

1

1

1

1

Giảm tương tác với người đối diện

Bạn hãy tưởng tượng xem nhé, lúc bạn đang ngồi nói chuyện với bạn hữu của bạn, người thân của bạn nhưng mọi người đang nói chuyện rất vui vẻ nhưng chỉ có mình bạn cắm cúi vào chiếc điện thoại để lướt Facebook thì chuyện gì sẽ xảy ra nhỉ?

Bạn hữu gặp lại ra quán cafe người nào cũng cầm cái điện thoại bấm bấm lướt lướt. Có nhẽ mọi người đã chìm đắm trong toàn cầu ảo nhưng quên đi những giao tiếp thông thường.

Nghiện mạng xã hội ko chỉ khiến bạn dành ít thời gian cho người thật việc thật ở quanh mình, mà còn khiến họ buồn phiền lúc bạn coi trọng bạn bè “ảo” hơn những gì ở trước mắt. Dần dần, các mối quan hệ sẽ bị rạn nứt và sẽ chẳng người nào còn muốn họp mặt bạn nữa.

Giảm tương tác với người đối diện
Giảm tương tác với người đối diện

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

0

2

0

Tăng khả năng mong muốn người khác chú ý tới bạn

Những năm gần đây, mạng xã hội (MXH) đã có bước tăng trưởng mạnh mẽ, tác động lớn tới đời sống xã hội ở hồ hết tất cả quốc gia trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. MXH đã trở thành một thuật ngữ rộng rãi với những tính năng nhiều chủng loại cho phép người dùng kết nối, san sớt, tiếp thu thông tin một cách nhanh chóng, hiệu quả. Ngày nay, bất kỳ người nào chỉ với một chiếc smartphone, một máy tính bảng hay máy tính tư nhân có kết nối internet đều có thể tham gia vào MXH.Tuy nhiên nó cũng làm tăng khả năng mong muốn người khác chú ý tới bạn. Bạn đi đâu hay làm gì cũng phải check in facebook trước lúc làm, ăn món gì cũng đăng facebook, đăng tải những status mơ hồ nhằm câu like và view ko còn là chuyện lạ, song nó thực sự khiến người khác phát bực nếu dùng quá thường xuyên. Mạng xã hội cũng góp phần tăng sự tị đua, sự cạnh tranh ko ngừng nghỉ để tìm like sẽ cướp đi đáng kể quỹ thời gian của bạn.

Tăng khả năng mong muốn người khác chú ý
Tăng khả năng mong muốn người khác chú ý tới bạn

3

0

3

0

Làm bạn quên đi mục tiêu tư nhân

Quá chú tâm vào mạng xã hội dễ dàng làm người ta quên đi mục tiêu thực sự của cuộc sống. Thay vì chú tâm tìm kiếm công việc trong tương lai bằng cách học hỏi những kĩ năng cần thiết, các bạn trẻ lại chỉ chăm chú để trở thành “anh hùng bàn phím” và nổi tiếng trên mạng.Bạn dành nhiều thời kì chìm đắm với “toàn cầu ảo” Facebook nhưng mất đi động lực phấn đấu cho những mục tiêu của bản thân. Bạn cũng ko còn dành thời kì để trau dồi tri thức và tăng trưởng bản thân mỗi ngày.Khi quên đi mục tiêu tư nhân của mình nó sẽ làm tác động ko chỉ một mình bạn nhưng nó còn tác động tới những người xung quanh bạn.

Quên đi mục tiêu tư nhân
Quên đi mục tiêu tư nhân

4

0

4

0

Bạn sẽ có nguy cơ mắc chứng trầm cảm

Các chuyên gia y tế cảnh báo, ngày càng có nhiều trường hợp trầm cảm do nghiện điện thoại, trò chơi game, đặc thù là nghiện Facebook tới mức phải nhập viện điều trị.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy những người nào sử dụng mạng xã hội càng nhiều thì càng cảm thấy tiêu cực hơn, thậm chí có thể dẫn đến trầm cảm. Điều này đặc biệt nguy hiểm với những người nào đã được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm từ trước. Vì thế, nếu bạn phát hiện mình thường xuyên cảm thấy mất tinh thần, có lẽ đã đến lúc tạm biệt Facebook trong một thời gian.

Trước tình hình ngày càng có nhiều bạn trẻ “nghiện Facebook”, thậm chí gần đây người mắc bệnh trầm cảm phải điều trị tại bệnh viện thần kinh, Tiến sĩ, Thầy thuốc Nguyễn Doãn Phương, Viện trưởng Viện Sức khỏe thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết: “Nghiện Facebook” là dành quá nhiều thời kì sử dụng Facebook, làm tác động tới các hoạt động trong cuộc sống như làm việc, học tập hoặc duy trì mối quan hệ thật với bạn hữu, gia đình và người xung quanh. Thế hệ nghiện Facebook thường ở thế hệ trẻ như học trò, sinh viên. Khi “nghiện Facebook”, bệnh nhân có thể mất ngủ, nghèo nàn các kỹ năng xã hội, suy giảm các mối quan hệ thật do sống ảo; hiệu suất công việc, học tập giảm; có thể dẫn tới sử dụng ma túy, chất kích thích…

Nguy cơ mắc trầm cảm lúc facebook quá nhiều
Nguy cơ mắc trầm cảm lúc facebook quá nhiều

5

0

5

0

Làm giảm sự thông minh của bạn

Việc sử dụng Facebook liệu đã khởi đầu tác động và can thiệp vào công việc, học hành và đời sống xã hội của bạn hay chưa? Nếu câu trả lời của bạn là “Rồi” thì đây chính là thời khắc để bạn cai “cơn nghiện” sử dụng mạng xã hội lớn nhất hành tinh của mình.Mạng xã hội là phương tiện hiệu quả nhất để làm tê liệt và giết chết quá trình sáng tạo. Quá trình lướt các trang mạng xã hội, đặc biệt là Tumblr, có tác động làm tê liệt não bộ tương tự như lúc xem tivi trong vô thức. Nếu hôm nay bạn có kế hoạch làm việc thì hãy tuyệt đối tránh xa các trang mạng xã hội!

Làm giảm sự thông minh của bạn
Làm giảm sự thông minh của bạn

6

0

6

0

Làm tăng sự bạo lực trên mạng

“Anh hùng bàn phím” là một từ ko còn xa lạ trong thời gian gần đây. Người ta cảm thấy thoải mái trên mạng nên họ thường nói những điều mà ngoài đời ko dám phát biểu. Nếu bạn là một trong những người hay phát ngôn thô lỗ và nhục mạ người khác trên mạng thì hãy dừng lại ngay lập tức! Bạn ko “vô danh” như bạn nghĩ đâu. Vấn nạn bạo lực trên mạng càng nhức nhối thì ngoài đời con người cũng dần trở nên bất lịch sự hơn hẳn.Nhiều bạn trẻ cho biết họ chọn cách đứng ngoài cuộc những vụ tranh luận nảy lửa trên mạng xã hội, vì biết rằng nó sẽ chẳng đi tới đâu và gây mất thời kì cho mình. Để giúp giảm bạo lực trên mạng xã hội thì có một số bạn san sớt: “Không có sự an toàn, riêng tư trên Facebook hay các ứng dụng mạng xã hội khác. Tôi chọn cách cũng có tài khoản, nhưng để làm nơi đăng hình trồng hoa, chăm sóc hoa, nói chuyện về trồng hoa, ko bao giờ đăng ảnh gia đình, bàn chuyện nhạy cảm, đang bàn tán trên mạng xã hội”, anh Hoàng Văn Hồ, 32 tuổi, trú đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Làm tăng sự bạo lực
Làm tăng sự bạo lực trên mạng

7

0

7

0

Tình yêu rất dễ tan vỡ

Mạng xã hội (MXH), rộng rãi là Facebook, Zalo giúp mọi người dễ dàng liên hệ và kết nối với nhau, san sớt và tìm kiếm thông tin trong công việc, học tập và tiêu khiển… Tuy nhiên, ngoài những mặt tích cực thì việc lạm dụng MXH đang gây lãng phí thời kì của nhiều người, nhất là thời kì dành cho gia đình. Đây là thực trạng ngày càng rộng rãi và đáng lo ngại.Ngoài ra, Ghen tuông hay rình mò trên mạng ko bao giờ mang đến kết quả tốt đẹp cho các lứa đôi đang yêu. Mạng xã hội tưởng chừng là công cụ hiệu quả để “hâm nóng tình cảm”, nhưng thực tế là lợi thì ít mà hại thì nhiều. Theo nghiên cứu, những người nào sử dụng mạng xã hội càng nhiều thì họ càng có “tật” theo dõi mọi hành động của người ấy, dễ dẫn đến cãi vã và chia tay.

Tình yêu dễ tan vỡ
Tình yêu rất dễ tan vỡ

8

0

8

0

Tạo thói quen hay so sánh bản thân với người khác

Mạng xã hội thường ít lúc thực tiễn, con người và cả cuộc sống trên đó cũng được ‘tô đậm’, khác xa với đời thật. Thế nên, đừng để những thứ ảo diệu đó chen vào suy nghĩ, đánh mất đi sự tự tin, thú vui của bạn. Những người nào “tách” mình ra khỏi mạng xã hội sẽ ưng ý với cuộc sống và bản thân hơn.Những gì người ta khoe khoang trên mạng ko hẳn là con người thật của họ, và việc thường xuyên so sánh những thành tựu của mình với bạn bè trên mạng sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến tinh thần của bạn. Hãy dừng việc so sánh và nhớ rằng người nào cũng có điểm mạnh, điểm yếu của riêng mình.

Tạo thói quen hay so sánh bản thân với người khác
Tạo thói quen hay so sánh bản thân với người khác

9

0

9

0

Mất đi sự riêng tư

Facebook, trong rất trường hợp, các bạn trẻ công khai một xúc cảm, một mối quan hệ tư nhân, và nhờ công dụng “like” và “share”, sự công khai đó thu được sự cộng hưởng gớm ghê.Từng có tin đồn các trang mạng xã hội bán thông tin cá nhân của người sử dụng, lại thêm nhiều nguy cơ từ hacker, virus. Những điều này đều cảnh báo rằng sự riêng tư cá nhân đang dần mất đi trong lúc mạng xã hội càng phát triển. Nếu bạn ko khôn ngoan lúc post thông tin trên mạng, sẽ có lúc chúng quay lại cắn “bạn” trong tương lai. Sẽ ra sao nếu sếp vô tình đọc được một status “trẻ trâu” của bạn?

Mất sự riêng tư
Mất đi sự riêng tư

10

0

10

0

Mất ngủ thường xuyên

Thường xuyên sử dụng điện thoại lướt Facebook vào đêm tối sẽ làm bạn mất ngủ thường xuyên, tác động tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của bạn. Không những thế nó còn gây ra nhiều hệ lụy về mắt của bạn sau này như: làm giảm thị lực, mù mắt…Ánh sáng của điện thoại nhưng bạn xúc tiếp trước lúc đi ngủ, làm cho bạn cảm thấy bị tác động và khó ngủ hơn. Vì thế, để đảm bảo cho giấc ngủ của mình hãy tránh xa điện thoại hay các thiết bị điện tử khác khỏi khu vực ngủ của bạn. Hơn nữa tia ánh sáng phát ra từ điện thoại sẽ tác động tới não của bạn làm giảm sự ghi nhớ và mất đi sự thăng bằng.

Mất ngủ thường xuyên, giảm thị lực lúc dùng facebook vào đêm tối
Mất ngủ thường xuyên

#Top #Tác #hại #của #mạng #xã #hội #người #dùng #facebook #nên #biết


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://toplist.vn/top-list/tac-hai-cua-mang-xa-hoi-nguoi-dung-facebook-nen-biet-14345.htm
Back to top button