Top

Top 10 Ngôn tình ngược luyến tàn tâm khiến bạn day dứt nhất

Ngôn tình là thể loại truyện viết về tình yêu nói chung, trong đó, ngôn tình Trung Quốc được xem là phổ biến nhất và đa dạng nhất, và chúng thường có hai sắc thái: một là màu hồng, hai là màu đen. Hồng thì đến nỗi mơ mơ màng khiến người đọc thỉnh thoảng lẫn vào cõi mơ nhiều hơn là tỉnh, điển hình là các truyện như: Bữa trưa tình yêu (Cố Mạn), Yêu em từ cái nhìn đầu tiên (Cố Mạn), Cách làm sủng phi (Bích Vân Thiên),… còn đen thì vùi dập nhân vật đến ảo não, tang thương. Dưới đây là danh sách những tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc ngược luyến tàn tâm khiến bạn day dứt nhất để nhấm nháp vào những ngày mưa và suy gẫm về cuộc đời…

Trả ta kiếp này – Thiên Tình Hữu Phong

Đây là một trong số những truyện ngôn tình hiếm hoi có nữ chính là người tàn độc máu lạnh, rất đáng giận mà cũng rất đáng thương, vốn là hình tượng thường được dùng cho nữ phụ trong các tiểu thuyết ngôn tình, nay được tác giả sáng tạo thành hình tượng nữ chính.


Lần đầu tôi đọc câu chuyện này là vào một ngày gió lạnh, lúc tôi giở ra những trang đầu tiên, nó khá nhàm chán, nhưng càng về sau càng lôi cuốn, ko rời mắt được. Trong hai ngày tôi đã đọc hết câu chuyện, đây thực sự là một câu chuyện thấm đẫm máu và nước mắt, ân ân oán oán trùng điệp, chồng chéo lên nhau, đến cuối cùng là yêu hay là hận chỉ sợ đến cả nữ chính cũng ko biết rõ. Truyện kể về tình yêu của nàng tì nữ Bạch Ngân cùng chàng Cửu hoàng tử, ca đời Bạch Ngân theo đuổi một tình yêu mù quáng, vô vọng, cùng tham vọng độc bá thiên hạ chỉ vì lời nói của một gã thầy bói nếm ko biết bao nhiêu khổ sở để rồi cuối cùng mới nhận ra mình đã đánh mất quá nhiều điều.


Để rồi lúc nàng ở tột đỉnh vinh quang của danh vọng, nàng đánh mất tất cả! Người nàng yêu thì thà chết ko yêu nàng, người yêu nàng có người vĩnh viễn rời xa, có người ko buồn nhìn mặt nàng nữa. Tuy cái kết chỉ là giấc mộng nhưng toàn bộ câu chuyện như một cái tát vì độ thực tế của nó, về những éo le, bất công mà phụ nữ phải chịu trong chế độ phong kiến ngày xưa!


Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/tra-ta-kiep-nay/

Trả ta kiếp này
Trả ta kiếp này
Trả ta kiếp này

Phấn hoa lầu xanh – Tào Đình

Một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của Tào Đình, có thể khiến bạn day dứt và ám ảnh vì những sự thật phũ phàng mà nó phơi bày! Khi tôi sắm cuốn sách này và đọc, thi thoảng tôi lại phải gấp sách và khép mắt lại, để nỗi ấm ức trong tôi được dịu đi đôi chút, cho đến tận lúc tôi đọc xong câu chuyện, bản thân vẫn ko ngừng tự vấn rằng: “Rốt cuộc, người con gái ấy đã làm gì nên tội mà phải hứng chịu những bất công đến nhường này?”.


Truyện kể về cuộc đời một cô gái tên Sở Sở, nàng vốn là lá ngọc cành vàng, chỉ biết im lặng và vâng theo những gì bị ép buộc mà ko một lời oán trách cho đến một nữ tử lầu xanh phong hoa tuyệt đại mang tên Phấn Đại. Có lẽ cái sai lớn nhất của cuộc đời nàng đó là đã sinh ra trong triều đại phong kiến, nơi mà phụ nữ sinh ra để phục vụ đàn ông, để bị bọn họ giày xéo và hành tội bằng mọi cách, mặc dù họ chẳng gây ra tội lỗi gì khiến người đọc day dứt mãi.


Cả cuộc đời Sở Sở từ lúc còn là một tiểu thư cho đến lúc trở thành kỹ nữ đều ko có nỗi một giây phút tốt lành. Từ người cha duy nhất, đứa em trai duy nhất, người chồng duy nhất, người yêu duy nhất, người trân trọng cô duy nhất – là người nào đã gây nên một kiếp người sóng gió lúc tất cả đều từng tổn thương cô?


Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/phan-hoa-lau-xanh/

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Sách Phấn hoa lầu xanh
Sách Phấn hoa thanh lâu

Thượng cung – Vân Ngoại Thiên Đô

Đây là một trong những tiểu thuyết cung đấu xuất sắc nhất mà tôi từng đọc, đồng thời cũng là một trong những truyện ngược nhất mà tôi từng biết. Nam chính là Hạ Hầu Thần, một vị vua tâm cơ, tài giỏi, gánh vác trên mình nhiều trách nhiệm to lớn buộc hắn phải tàn nhẫn, phải hạ thủ mà ko lưu tình, ngay từ đầu truyện tác giả đã khéo léo lồng ghép nhiều hiểu lầm, khiến người đọc lầm tưởng rằng hắn nhục nhã nữ chính – Ninh Vũ Nhu nhằm hạ bệ phe cánh của Hoàng thái hậu, toàn bộ câu chuyện là những màn ngược tâm, ngược thân của nam chính đối với nữ chính, độc ác có, nhục nhã có, gần như chưa từng có chuyện đê hèn độc ác nào nam chính chưa nghĩ ra để nhục nhã nữ chính. Nhưng ko, đó là một hiểu lầm hết sức hoàn hảo, mà phải đến gần cuối truyện người đọc mới ngộ ra, nữ chính Ninh Vũ Nhu mới thật sự là đầu quả tim của Hoàng đế Hạ Hầu Thần!


Ngay từ đầu, người Hoàng đế yêu chỉ duy nhất một mình Ninh Vũ Nhu nàng! Tôi ko biết nên ngợi khen khả năng che giấu của nam chính hay biệt tài gây ra những hiểu lầm, khúc mắc rồi hóa giải chúng một cách tài tình của tác giả. Hóa ra nam chính, sau đủ mọi mưu mô, chà đạp đối với nữ chính, lại có một tình yêu sâu sắc đối với nàng đến vậy, hắn yêu nàng bởi vì nàng giống hắn, nhưng phải che giấu bởi nếu ko nàng sẽ trở thành điểm yếu của hắn, mà nàng nếu biết hắn có cảm tình bới mình cũng sẽ vin vào đó để thâu tóm quyền lực. Một câu chuyện cung đấu ngược tâm rất đáng để đọc!


Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/thuong-cung/

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Sách Thượng cung
Sách Thượng cung

Tịch mịch ko đình xuân dục vãn – Phỉ Ngã Tư Tồn

Đây là một trong những câu chuyện hay nhất của “Thiên hậu bi tình” Phỉ Ngã Tư Tồn – người được mệnh danh là nữ hoàng truyện ngược. Truyện lấy bối cảnh thời nhà Thanh, kể về mối tình tuyệt vọng giữa Hoàng đế Khang Hy – vị Hoàng đế đa tình hàng đầu lịch sử với nữ tì chuyên làm việc giặt giũ Vệ Lâm Lang – tương truyền nàng chính là Lương phi – người vợ được Khang Hy sủng ái nhất. Một mối tình khiến người ta day dứt và rơi lệ!


Vì xuất thân thấp kém, chỉ là cung nữ của Tân Gỉa Khố (nơi giặt giũ của Hoàng cung), nên mối tình giữa Khang Hy và Lâm Lang gặp rất nhiều sóng gió. Một Đế vương quyền uy tột đỉnh, một tay che trời nay lại ko thể ban cho người phụ nữ mình yêu một danh phận, ko thể dành toàn bộ mến thương cho nàng, và cũng ko thể bảo vệ nàng chu toàn khỏi những đấu đá, toan tính chốn hậu cung. “Nhiều người tương tự, nàng ko phải đẹp nhất, cũng ko phải giỏi nhất, thậm chí nàng chưa từng thật tâm với con, thậm chí nàng tính kế với con, nhưng hoàng tổ mẫu à, tôn nhi cũng chẳng còn cách nào…”


Một mối tình day dứt đến tận xương, bởi yêu là thương, yêu là nhung nhớ, yêu là dùng người khác làm lá chắn, yêu là lạnh lùng, là tàn nhẫn dùng những người phụ nữ khác làm lá chắn, là đẩy nàng ra xa khỏi những tranh đấu hậu cung để nàng được an toàn. Có lẽ, phận Đế vương vốn gắn liền với hai chữ “tịch mịch”…


Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/tich-mich-khong-dinh-xuan-duc-van-san-khong-vang-ve-tan-xuan/

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Tịch mịch không đình xuân dục vãn chuyển thể thành phim
Tịch mịch ko đình xuân dục vãn chuyển thể thành phim

Giang Nam hận – Mai Tử Hoàng Thì Vũ

“Thế nào là yêu? thế nào là hận?

Nàng cứ nghĩ việc gả cho hắn giống như chuyển từ cái lồng son này sang sống ở cái lồng son khác. Không cầu tình chàng ý thiếp, chỉ mong yên ổn qua ngày.

Cứ nghĩ rằng tâm ko vướng bận, lòng ko đớn đau, lại chẳng ngờ lúc quay đầu nhìn lại mới giật thót trông thấy…yêu tự thuở nào.

Làm sao để tin tưởng một người đã phản bội mình?”


Đây là truyện ít ngược nhất, đồng thời cũng ngọt ngào, lãng mạn nhất trong danh sách này, lấy bối cảnh trong thời Dân quốc (cận đại), nam chính Hách Liên Tĩnh Phong si tình, bá đạo, còn nữ chính Giang Tịnh Vy thờ ơ, lạnh nhạt. Cả hai là vợ chồng trong một cuộc hôn nhân chính trị nhằm liên kết các thế lực quân đội trong thời kỳ Dân quốc. Tuy vậy, giữa họ vẫn nảy sinh một tình yêu đẹp. Tuy rằng cũng có khá nhiều những hiểu lầm, yêu hận giữa nam nữ chính nhưng đến cùng thì truyện có một kết thúc viên mãn!


Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/giang-nam-han/

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cạm bẫy hôn nhân – Lưu Lãng Hồng Tường Vi

Nội dung: Trước mặt mọi người, Tả Tình Duyệt và Cố Thịnh có một cuộc hôn nhân mỹ mãn khiến nhiều người hâm mộ. Thế nhưng, sau lưng, Cố Thịnh lại chỉ coi Tả Tình Duyệt như món đồ chơi. Thậm chí, anh luôn sỉ nhục, lăng nhục, hành tội thể xác của cô rồi nghiễm nhiên ôm chị họ cô và bảo: “Người phụ nữ của tôi mang thai” nhưng ko hề hay biết chính cô cũng đang mang thai đứa con của anh.


Chôn giấu bí mật, Tả Tình Duyệt quyết định ly hôn để tác thành cho hai người. Một vụ tai nạn bất thần xảy ra khiến cô hoàn toàn mất tích khỏi cuộc đời Cố Thịnh. Tới lúc này, anh mới trông thấy mình đã yêu người con gái nhỏ nhỏ đấy nhưng cô đã rời xa vĩnh viễn. Năm năm sau, lúc Tả Tình Duyệt mang theo hai đứa trẻ, một trai một gái quay trở lại thành thị này thì một lần nữa hai người họ chạm mặt nhau. Liệu lần này Cố Thịnh có buông tay Tả Tình Duyệt một lần nữa hay ko?


Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/cam-bay-hon-nhan/

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Sách Cạm bẫy hôn nhân
Sách Cạm bẫy hôn nhân

Hứa đẹp như mơ – Truyện ngôn tình ngược luyến tàn tâm hay

Vưu Giai Kỳ và Mạnh Hòa Bình yêu nhau ở tuổi thanh xuân tươi đẹp nhất, nhưng mối tình này nhanh chóng bị khép lại bởi tình yêu của họ ko thắng lợi được tình thân hay lòng tự trọng. Điều đáng nói là Giai Kỳ lại chưa bao giờ hết yêu Mạnh Hòa.


Và lúc cô gặp Chính Đông, chính anh là người đem lại cho cô cảm giác bình yên, tin tưởng, bước vào cuộc đời cô nhẹ nhõm tới lạ lùng. Nhưng thật xui xẻo Chính Đông vĩnh viễn ra đi ở tuổi 33, ước nguyện cuối cùng của anh là nhìn thấy Giai Kỳ và Hoà Bình thành hôn, tâm nguyện của anh là con gái họ sẽ gọi anh là cha nuôi. Mối quan hệ tay ba xâu xé của họ đã tạo nên sự ám ảnh day dứt cho độc giả lúc đọc. Cùng tìm đọc Hứa đẹp như mơ để trải qua những cung bậc của xúc cảm nhé.


Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/hen-dep-nhu-mo/

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Sách Hẹn đẹp như mơ
Sách Hứa đẹp như mơ

Ai hiểu được lòng em – Lục Xu

Nội dung: Câu chuyện tình yêu dài đằng đẵng kéo dài hơn mười năm của Giang Nhân Ly và Mạc Tu Lăng khiến ko ít độc giả rơi lệ. Giang Nhân Ly là một cô gái vô cùng xinh đẹp, giỏi giang, có ý chí sống sót mạnh mẽ, thay vì chọn làm cô nhỏ Lọ Lem chờ phép màu hỗ trợ thì cô chủ động đi tìm và nắm lấy hạnh phúc.


Mạc Tu Lăng chính là người khiến trái tim cô rung động nhưng lúc đó anh và cô em gái cùng cha khác mẹ của cô đang trình diễn tiết mục “thanh mai trúc mã”. Đọc truyện ta thấy có những lúc duyên phận giữa họ tưởng hình như đã kết thúc nhưng lại từ lúc nào lại chung một trục đường.


Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/ai-hieu-duoc-long-em/

Ai hiểu được lòng em
Ai hiểu được lòng em
Sách Ai hiểu được lòng em
Sách Ai hiểu được lòng em

Đông cung – Phỉ Ngã Tư Tồn

Đông Cung được coi là một trong những đại diện xuất sắc nhất của mảng ngôn tình cổ điển ngược. Cuốn sách đã gieo sự buồn thương, nuối tiếc và dằn vặt cho nhân vật lẫn độc giả. Quá khứ và hiện nay đan xen với nhau, giằng co độc giả trong những tâm tình thổn thức. Quá khứ có một tình yêu đẹp, nơi Cố Tiểu Ngũ sẵn sàng bắt một trăm con đom đóm cho Tiểu Phong. Còn hiện nay thì khốc liệt, nơi Lý Thừa Ngân suy tính dùng Tiểu Phong như một quân cờ.

“Liệu Lý Thừa Ngân có yêu Tiểu Phong hay ko?” Theo tôi là có. Ba năm trước, hắn đã yêu Tiểu Phong lúc còn là chàng trai bán chè. Và hiện nay là Lý Thừa Ngân, hắn vẫn yêu nàng lần nữa. Nhưng cách yêu của hắn cũng thật khắc nghiệt. Lý Thừa Ngân đơn giản nghĩ mến thương rồi lừa đảo, tàn phá rồi nâng niu, tương tự là ổn thỏa. Nàng yêu hắn nên dù hắn có làm gì nàng cũng ko bao giờ rời xa hắn. Trong mọi chuyện, hắn đều tính toán đúng, nhưng trong tình cảm, hắn đã sai triệt để. Tiểu Phong yêu hắn. Nhưng nàng thà lựa chọn nhảy từ tường thành xuống còn hơn phải ở lại bên hắn. Sự hối hận của hắn, tình yêu của hắn, việc quên lãng của nàng cũng ko đủ lấp đầy những hận thù chồng chéo giữa hai người.

Tiểu Phong – người con gái trong sáng đấy đã hai lần cùng yêu người nàng hận nhất. Tình yêu sao có thể lớn hơn mối thù của dân tộc. Yêu đan xen hận. Hận nhưng càng yêu. Những cực khổ, bi người nào của nàng ko người nào thấu. Còn sống một ngày nào, nàng vẫn còn phải chịu những thống khổ đấy. Hình ảnh nàng gieo mình xuống tượng trưng cho kết thúc của hai người – chỉ toàn vô vọng. Cũng tượng trưng cho khí chất của nàng – cho tới chết nàng cũng phải tự do như một cơn gió.

“Có con cáo nhỏ ngồi trên cồn cát, ngồi trên cồn cát, ngắm nhìn ánh trăng.
Ô thì ra ko phải nó đang ngắm trăng, nhưng đang đợi cô nương chăn cừu trở về…
Có con cáo nhỏ ngồi trên cồn cát, ngồi trên cồn cát, sưởi nắng.
Ô thì ra ko phải nó đang sưởi nắng, nhưng đang đợi cô nương cưỡi ngựa đi qua…”


Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/dong-cung/

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Truyện Đông Cung - Phỉ Ngã Tư Tồn
Truyện Đông Cung – Phỉ Ngã Tư Tồn

Bến xe – Thương Thái Vi

Vẫn lấy đề tài tình yêu thầy trò thân thuộc của dòng văn học Trung Hoa nhưng tiểu thuyết Bến Xe lại nhắc đến tới một khía cạnh khác. Đó là thành kiến xã hội, là cái nhìn khắc nghiệt của người đời về mối yêu thầy trò. Thành kiến xã hội đã chia cắt hai con người thật lòng thật tâm mến thương nhau, vùi dập ko tiếc thương những người đúng ra phải có được hạnh phúc.


Bến Xe ngay từ cái tên đã gợi ra cảm giác buồn. Bến xe chính là nơi nhưng mỗi chiều Liễu Địch đưa thầy Chương trở về nhà. Đó chính là nơi gắn bó với những kỉ niệm xinh xắn nhất của cô và thầy Chương. Những buổi chiều hôm đấy có ko thể nào quên được. Vào ngày thi đại học của mình cô đã viết một bài văn về các bến xe đấy, về con người đó. Bài văn đấy khiến Liễu Địch trở thành thủ khoa của trường Bắc Đại, ngôi trường nhưng thầy Chương hi vọng cô đỗ vào. Vì ngày xưa chính thầy cũng đã học ngôi trường đấy.


Thế nhưng lúc cô lên đại học thì cũng là lúc cô ko còn được gặp lại thầy Chương nữa rồi. Hai người đi hai ngả sẽ chẳng bao giờ còn chung một trục đường nữa. Có nhẽ khoảng cách giữa hai người ko phải là ko gian địa lý cũng ko phải là thời kì nhưng đó chính là thành kiến xã hội.


Bến Xe của Thương Thái Vi với tôi là một cuốn sách khá đặc thù, khác hẳn những tiểu thuyết ngôn tình khác. Không quá ngọt ngào, ko quá hoàn mỹ. Nhân vật luôn có những điểm ko tuyệt vời, vì là con người nên họ luôn có những thiếu sót. Nhưng những điều đấy luôn được lấp đầy bởi nội tâm luôn trong sáng, trái tim biết mến thương, biết hy sinh.Cuốn sách mang âm hưởng buồn da diết nhưng đớn đau. Mở đầu câu chuyện là những thú vui những xúc cảm lãng mạn nhẹ nhõm khiến độc giả đọc vào thấy ấm lòng. Nhưng tới những chương cuối cùng thì chỉ toàn là nước mắt, chỉ toàn là nỗi đau.


Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/ben-xe/

Bến Xe - Thương Thái Vi
Bến Xe – Thương Thái Vi
Sách Bến xe
Sách Bến xe

.


Thông tin thêm

Top 10 Ngôn tình ngược luyến tàn tâm khiến bạn day dứt nhất

[rule_3_plain]

Ngôn tình là thể loại truyện viết về tình yêu nói chung, trong đó, ngôn tình Trung Quốc được xem là phổ biến nhất và đa dạng nhất, và chúng thường có hai sắc thái: một là màu hồng, hai là màu đen. Hồng thì đến nỗi mơ mơ màng khiến người đọc thỉnh thoảng lẫn vào cõi mơ nhiều hơn là tỉnh, điển hình là các truyện như: Bữa trưa tình yêu (Cố Mạn), Yêu em từ cái nhìn đầu tiên (Cố Mạn), Cách làm sủng phi (Bích Vân Thiên),… còn đen thì vùi dập nhân vật đến ảo não, tang thương. Dưới đây là danh sách những tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc ngược luyến tàn tâm khiến bạn day dứt nhất để nhấm nháp vào những ngày mưa và suy gẫm về cuộc đời…

1

31

1

31

Trả ta kiếp này – Thiên Tình Hữu Phong

Đây là một trong số những truyện ngôn tình hiếm hoi có nữ chính là người tàn độc máu lạnh, rất đáng giận mà cũng rất đáng thương, vốn là hình tượng thường được dùng cho nữ phụ trong các tiểu thuyết ngôn tình, nay được tác giả sáng tạo thành hình tượng nữ chính.

Lần đầu tôi đọc câu chuyện này là vào một ngày gió lạnh, lúc tôi giở ra những trang đầu tiên, nó khá nhàm chán, nhưng càng về sau càng lôi cuốn, ko rời mắt được. Trong hai ngày tôi đã đọc hết câu chuyện, đây thực sự là một câu chuyện thấm đẫm máu và nước mắt, ân ân oán oán trùng điệp, chồng chéo lên nhau, đến cuối cùng là yêu hay là hận chỉ sợ đến cả nữ chính cũng ko biết rõ. Truyện kể về tình yêu của nàng tì nữ Bạch Ngân cùng chàng Cửu hoàng tử, ca đời Bạch Ngân theo đuổi một tình yêu mù quáng, vô vọng, cùng tham vọng độc bá thiên hạ chỉ vì lời nói của một gã thầy bói nếm ko biết bao nhiêu khổ sở để rồi cuối cùng mới nhận ra mình đã đánh mất quá nhiều điều.

Để rồi lúc nàng ở tột đỉnh vinh quang của danh vọng, nàng đánh mất tất cả! Người nàng yêu thì thà chết ko yêu nàng, người yêu nàng có người vĩnh viễn rời xa, có người ko buồn nhìn mặt nàng nữa. Tuy cái kết chỉ là giấc mộng nhưng toàn bộ câu chuyện như một cái tát vì độ thực tế của nó, về những éo le, bất công mà phụ nữ phải chịu trong chế độ phong kiến ngày xưa!

Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/tra-ta-kiep-nay/

Trả ta kiếp này
Trả ta kiếp này

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

21

2

21

Phấn hoa lầu xanh – Tào Đình

Một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của Tào Đình, có thể khiến bạn day dứt và ám ảnh vì những sự thật phũ phàng mà nó phơi bày! Khi tôi sắm cuốn sách này và đọc, thi thoảng tôi lại phải gấp sách và khép mắt lại, để nỗi ấm ức trong tôi được dịu đi đôi chút, cho đến tận lúc tôi đọc xong câu chuyện, bản thân vẫn ko ngừng tự vấn rằng: “Rốt cuộc, người con gái ấy đã làm gì nên tội mà phải hứng chịu những bất công đến nhường này?”.

Truyện kể về cuộc đời một cô gái tên Sở Sở, nàng vốn là lá ngọc cành vàng, chỉ biết im lặng và vâng theo những gì bị ép buộc mà ko một lời oán trách cho đến một nữ tử lầu xanh phong hoa tuyệt đại mang tên Phấn Đại. Có lẽ cái sai lớn nhất của cuộc đời nàng đó là đã sinh ra trong triều đại phong kiến, nơi mà phụ nữ sinh ra để phục vụ đàn ông, để bị bọn họ giày xéo và hành tội bằng mọi cách, mặc dù họ chẳng gây ra tội lỗi gì khiến người đọc day dứt mãi.

Cả cuộc đời Sở Sở từ lúc còn là một tiểu thư cho đến lúc trở thành kỹ nữ đều ko có nỗi một giây phút tốt lành. Từ người cha duy nhất, đứa em trai duy nhất, người chồng duy nhất, người yêu duy nhất, người trân trọng cô duy nhất – là người nào đã gây nên một kiếp người sóng gió lúc tất cả đều từng tổn thương cô?

Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/phan-hoa-lau-xanh/

Ảnh minh họa
Sách Phấn hoa thanh lâu

3

47

3

47

Thượng cung – Vân Ngoại Thiên Đô

Đây là một trong những tiểu thuyết cung đấu xuất sắc nhất mà tôi từng đọc, đồng thời cũng là một trong những truyện ngược nhất mà tôi từng biết. Nam chính là Hạ Hầu Thần, một vị vua tâm cơ, tài giỏi, gánh vác trên mình nhiều trách nhiệm to lớn buộc hắn phải tàn nhẫn, phải hạ thủ mà ko lưu tình, ngay từ đầu truyện tác giả đã khéo léo lồng ghép nhiều hiểu lầm, khiến người đọc lầm tưởng rằng hắn nhục nhã nữ chính – Ninh Vũ Nhu nhằm hạ bệ phe cánh của Hoàng thái hậu, toàn bộ câu chuyện là những màn ngược tâm, ngược thân của nam chính đối với nữ chính, độc ác có, nhục nhã có, gần như chưa từng có chuyện đê hèn độc ác nào nam chính chưa nghĩ ra để nhục nhã nữ chính. Nhưng ko, đó là một hiểu lầm hết sức hoàn hảo, mà phải đến gần cuối truyện người đọc mới ngộ ra, nữ chính Ninh Vũ Nhu mới thật sự là đầu quả tim của Hoàng đế Hạ Hầu Thần!

Ngay từ đầu, người Hoàng đế yêu chỉ duy nhất một mình Ninh Vũ Nhu nàng! Tôi ko biết nên ngợi khen khả năng che giấu của nam chính hay biệt tài gây ra những hiểu lầm, khúc mắc rồi hóa giải chúng một cách tài tình của tác giả. Hóa ra nam chính, sau đủ mọi mưu mô, chà đạp đối với nữ chính, lại có một tình yêu sâu sắc đối với nàng đến vậy, hắn yêu nàng bởi vì nàng giống hắn, nhưng phải che giấu bởi nếu ko nàng sẽ trở thành điểm yếu của hắn, mà nàng nếu biết hắn có cảm tình bới mình cũng sẽ vin vào đó để thâu tóm quyền lực. Một câu chuyện cung đấu ngược tâm rất đáng để đọc!

Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/thuong-cung/

Ảnh minh họa
Sách Thượng cung

4

16

4

16

Tịch mịch ko đình xuân dục vãn – Phỉ Ngã Tư Tồn

Đây là một trong những câu chuyện hay nhất của “Thiên hậu bi tình” Phỉ Ngã Tư Tồn – người được mệnh danh là nữ hoàng truyện ngược. Truyện lấy bối cảnh thời nhà Thanh, kể về mối tình tuyệt vọng giữa Hoàng đế Khang Hy – vị Hoàng đế đa tình hàng đầu lịch sử với nữ tì chuyên làm việc giặt giũ Vệ Lâm Lang – tương truyền nàng chính là Lương phi – người vợ được Khang Hy sủng ái nhất. Một mối tình khiến người ta day dứt và rơi lệ!

Vì xuất thân thấp kém, chỉ là cung nữ của Tân Gỉa Khố (nơi giặt giũ của Hoàng cung), nên mối tình giữa Khang Hy và Lâm Lang gặp rất nhiều sóng gió. Một Đế vương quyền uy tột đỉnh, một tay che trời nay lại ko thể ban cho người phụ nữ mình yêu một danh phận, ko thể dành toàn bộ mến thương cho nàng, và cũng ko thể bảo vệ nàng chu toàn khỏi những đấu đá, toan tính chốn hậu cung. “Nhiều người tương tự, nàng ko phải đẹp nhất, cũng ko phải giỏi nhất, thậm chí nàng chưa từng thật tâm với con, thậm chí nàng tính kế với con, nhưng hoàng tổ mẫu à, tôn nhi cũng chẳng còn cách nào…”

Một mối tình day dứt đến tận xương, bởi yêu là thương, yêu là nhung nhớ, yêu là dùng người khác làm lá chắn, yêu là lạnh lùng, là tàn nhẫn dùng những người phụ nữ khác làm lá chắn, là đẩy nàng ra xa khỏi những tranh đấu hậu cung để nàng được an toàn. Có lẽ, phận Đế vương vốn gắn liền với hai chữ “tịch mịch”…

Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/tich-mich-khong-dinh-xuan-duc-van-san-khong-vang-ve-tan-xuan/

Ảnh minh họa
Tịch mịch ko đình xuân dục vãn chuyển thể thành phim

5

8

5

8

Giang Nam hận – Mai Tử Hoàng Thì Vũ

“Thế nào là yêu? thế nào là hận?
Nàng cứ nghĩ việc gả cho hắn giống như chuyển từ cái lồng son này sang sống ở cái lồng son khác. Không cầu tình chàng ý thiếp, chỉ mong yên ổn qua ngày.
Cứ nghĩ rằng tâm ko vướng bận, lòng ko đớn đau, lại chẳng ngờ lúc quay đầu nhìn lại mới giật thót trông thấy…yêu tự thuở nào.
Làm sao để tin tưởng một người đã phản bội mình?”

Đây là truyện ít ngược nhất, đồng thời cũng ngọt ngào, lãng mạn nhất trong danh sách này, lấy bối cảnh trong thời Dân quốc (cận đại), nam chính Hách Liên Tĩnh Phong si tình, bá đạo, còn nữ chính Giang Tịnh Vy thờ ơ, lạnh nhạt. Cả hai là vợ chồng trong một cuộc hôn nhân chính trị nhằm liên kết các thế lực quân đội trong thời kỳ Dân quốc. Tuy vậy, giữa họ vẫn nảy sinh một tình yêu đẹp. Tuy rằng cũng có khá nhiều những hiểu lầm, yêu hận giữa nam nữ chính nhưng đến cùng thì truyện có một kết thúc viên mãn!

Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/giang-nam-han/

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

6

26

6

26

Cạm bẫy hôn nhân – Lưu Lãng Hồng Tường Vi

Nội dung: Trước mặt mọi người, Tả Tình Duyệt và Cố Thịnh có một cuộc hôn nhân mỹ mãn khiến nhiều người hâm mộ. Thế nhưng, sau lưng, Cố Thịnh lại chỉ coi Tả Tình Duyệt như món đồ chơi. Thậm chí, anh luôn sỉ nhục, lăng nhục, hành tội thể xác của cô rồi nghiễm nhiên ôm chị họ cô và bảo: “Người phụ nữ của tôi mang thai” nhưng ko hề hay biết chính cô cũng đang mang thai đứa con của anh.

Chôn giấu bí mật, Tả Tình Duyệt quyết định ly hôn để tác thành cho hai người. Một vụ tai nạn bất thần xảy ra khiến cô hoàn toàn mất tích khỏi cuộc đời Cố Thịnh. Tới lúc này, anh mới trông thấy mình đã yêu người con gái nhỏ nhỏ đấy nhưng cô đã rời xa vĩnh viễn. Năm năm sau, lúc Tả Tình Duyệt mang theo hai đứa trẻ, một trai một gái quay trở lại thành thị này thì một lần nữa hai người họ chạm mặt nhau. Liệu lần này Cố Thịnh có buông tay Tả Tình Duyệt một lần nữa hay ko?

Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/cam-bay-hon-nhan/

Ảnh minh họa
Sách Cạm bẫy hôn nhân

7

5

7

5

Hứa đẹp như mơ – Truyện ngôn tình ngược luyến tàn tâm hay

Vưu Giai Kỳ và Mạnh Hòa Bình yêu nhau ở tuổi thanh xuân tươi đẹp nhất, nhưng mối tình này nhanh chóng bị khép lại bởi tình yêu của họ ko thắng lợi được tình thân hay lòng tự trọng. Điều đáng nói là Giai Kỳ lại chưa bao giờ hết yêu Mạnh Hòa.

Và lúc cô gặp Chính Đông, chính anh là người đem lại cho cô cảm giác bình yên, tin tưởng, bước vào cuộc đời cô nhẹ nhõm tới lạ lùng. Nhưng thật xui xẻo Chính Đông vĩnh viễn ra đi ở tuổi 33, ước nguyện cuối cùng của anh là nhìn thấy Giai Kỳ và Hoà Bình thành hôn, tâm nguyện của anh là con gái họ sẽ gọi anh là cha nuôi. Mối quan hệ tay ba xâu xé của họ đã tạo nên sự ám ảnh day dứt cho độc giả lúc đọc. Cùng tìm đọc Hứa đẹp như mơ để trải qua những cung bậc của xúc cảm nhé.

Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/hen-dep-nhu-mo/

Ảnh minh họa
Sách Hứa đẹp như mơ

8

4

8

4

Ai hiểu được lòng em – Lục Xu

Nội dung: Câu chuyện tình yêu dài đằng đẵng kéo dài hơn mười năm của Giang Nhân Ly và Mạc Tu Lăng khiến ko ít độc giả rơi lệ. Giang Nhân Ly là một cô gái vô cùng xinh đẹp, giỏi giang, có ý chí sống sót mạnh mẽ, thay vì chọn làm cô nhỏ Lọ Lem chờ phép màu hỗ trợ thì cô chủ động đi tìm và nắm lấy hạnh phúc.

Mạc Tu Lăng chính là người khiến trái tim cô rung động nhưng lúc đó anh và cô em gái cùng cha khác mẹ của cô đang trình diễn tiết mục “thanh mai trúc mã”. Đọc truyện ta thấy có những lúc duyên phận giữa họ tưởng hình như đã kết thúc nhưng lại từ lúc nào lại chung một trục đường.

Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/ai-hieu-duoc-long-em/

Ai hiểu được lòng em
Sách Ai hiểu được lòng em

9

0

9

0

Đông cung – Phỉ Ngã Tư Tồn

Đông Cung được coi là một trong những đại diện xuất sắc nhất của mảng ngôn tình cổ điển ngược. Cuốn sách đã gieo sự buồn thương, nuối tiếc và dằn vặt cho nhân vật lẫn độc giả. Quá khứ và hiện nay đan xen với nhau, giằng co độc giả trong những tâm tình thổn thức. Quá khứ có một tình yêu đẹp, nơi Cố Tiểu Ngũ sẵn sàng bắt một trăm con đom đóm cho Tiểu Phong. Còn hiện nay thì khốc liệt, nơi Lý Thừa Ngân suy tính dùng Tiểu Phong như một quân cờ.
“Liệu Lý Thừa Ngân có yêu Tiểu Phong hay ko?” Theo tôi là có. Ba năm trước, hắn đã yêu Tiểu Phong lúc còn là chàng trai bán chè. Và hiện nay là Lý Thừa Ngân, hắn vẫn yêu nàng lần nữa. Nhưng cách yêu của hắn cũng thật khắc nghiệt. Lý Thừa Ngân đơn giản nghĩ mến thương rồi lừa đảo, tàn phá rồi nâng niu, tương tự là ổn thỏa. Nàng yêu hắn nên dù hắn có làm gì nàng cũng ko bao giờ rời xa hắn. Trong mọi chuyện, hắn đều tính toán đúng, nhưng trong tình cảm, hắn đã sai triệt để. Tiểu Phong yêu hắn. Nhưng nàng thà lựa chọn nhảy từ tường thành xuống còn hơn phải ở lại bên hắn. Sự hối hận của hắn, tình yêu của hắn, việc quên lãng của nàng cũng ko đủ lấp đầy những hận thù chồng chéo giữa hai người.Tiểu Phong – người con gái trong sáng đấy đã hai lần cùng yêu người nàng hận nhất. Tình yêu sao có thể lớn hơn mối thù của dân tộc. Yêu đan xen hận. Hận nhưng càng yêu. Những cực khổ, bi người nào của nàng ko người nào thấu. Còn sống một ngày nào, nàng vẫn còn phải chịu những thống khổ đấy. Hình ảnh nàng gieo mình xuống tượng trưng cho kết thúc của hai người – chỉ toàn vô vọng. Cũng tượng trưng cho khí chất của nàng – cho tới chết nàng cũng phải tự do như một cơn gió.”Có con cáo nhỏ ngồi trên cồn cát, ngồi trên cồn cát, ngắm nhìn ánh trăng.Ô thì ra ko phải nó đang ngắm trăng, nhưng đang đợi cô nương chăn cừu trở về…Có con cáo nhỏ ngồi trên cồn cát, ngồi trên cồn cát, sưởi nắng.Ô thì ra ko phải nó đang sưởi nắng, nhưng đang đợi cô nương cưỡi ngựa đi qua…”

Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/dong-cung/

Ảnh minh họa
Truyện Đông Cung – Phỉ Ngã Tư Tồn

10

0

10

0

Bến xe – Thương Thái Vi

Vẫn lấy đề tài tình yêu thầy trò thân thuộc của dòng văn học Trung Hoa nhưng tiểu thuyết Bến Xe lại nhắc đến tới một khía cạnh khác. Đó là thành kiến xã hội, là cái nhìn khắc nghiệt của người đời về mối yêu thầy trò. Thành kiến xã hội đã chia cắt hai con người thật lòng thật tâm mến thương nhau, vùi dập ko tiếc thương những người đúng ra phải có được hạnh phúc.

Bến Xe ngay từ cái tên đã gợi ra cảm giác buồn. Bến xe chính là nơi nhưng mỗi chiều Liễu Địch đưa thầy Chương trở về nhà. Đó chính là nơi gắn bó với những kỉ niệm xinh xắn nhất của cô và thầy Chương. Những buổi chiều hôm đấy có ko thể nào quên được. Vào ngày thi đại học của mình cô đã viết một bài văn về các bến xe đấy, về con người đó. Bài văn đấy khiến Liễu Địch trở thành thủ khoa của trường Bắc Đại, ngôi trường nhưng thầy Chương hi vọng cô đỗ vào. Vì ngày xưa chính thầy cũng đã học ngôi trường đấy.

Thế nhưng lúc cô lên đại học thì cũng là lúc cô ko còn được gặp lại thầy Chương nữa rồi. Hai người đi hai ngả sẽ chẳng bao giờ còn chung một trục đường nữa. Có nhẽ khoảng cách giữa hai người ko phải là ko gian địa lý cũng ko phải là thời kì nhưng đó chính là thành kiến xã hội.

Bến Xe của Thương Thái Vi với tôi là một cuốn sách khá đặc thù, khác hẳn những tiểu thuyết ngôn tình khác. Không quá ngọt ngào, ko quá hoàn mỹ. Nhân vật luôn có những điểm ko tuyệt vời, vì là con người nên họ luôn có những thiếu sót. Nhưng những điều đấy luôn được lấp đầy bởi nội tâm luôn trong sáng, trái tim biết mến thương, biết hy sinh.Cuốn sách mang âm hưởng buồn da diết nhưng đớn đau. Mở đầu câu chuyện là những thú vui những xúc cảm lãng mạn nhẹ nhõm khiến độc giả đọc vào thấy ấm lòng. Nhưng tới những chương cuối cùng thì chỉ toàn là nước mắt, chỉ toàn là nỗi đau.

Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/ben-xe/

Bến Xe – Thương Thái Vi
Sách Bến xe

#Top #Ngôn #tinh #ngươc #luyên #tan #tâm #khiên #ban #day #dưt #nhât


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://toplist.vn/top-list/ngon-tinh-nguoc-luyen-tan-tam-khien-ban-day-dut-nhat-6018.htm
Check Also
Close
Back to top button