Top

Top 10 Cuốn sách giúp bạn kiểm soát cảm xúc tối đa

Xúc cảm tư nhân luôn là thứ khó khống chế nhất của mỗi chúng ta. Chắc chắn rằng chúng ta người nào cũng từng ít nhất một lần trong đời bị xúc cảm lấn lướt lý trí, bị xúc cảm tiêu cực chi phối, bị xúc cảm điều khiển, điều đó đôi lúc lại ko tốt chút nào đúng ko nhỉ. Để kiểm soát xúc cảm và giữ cái đầu lạnh cũng cần có những bài học cụ thể đấy. Cùng điểm qua một vài cuốn sách giúp bạn kiểm soát tối đa cảm xúc cảm của mình nhé.

Trí tuệ xúc cảm – Daniel Goleman

Kể từ lúc cuốn sách trước hết của Daniel Goleman: Trí tuệ xúc cảm (Emotional Intelligence) viết về vấn đề này năm 1995 thì “Trí tuệ xúc cảm” trở thành một trong những thuật ngữ nóng bỏng nhất trong xã hội Mỹ. Tác giả đã trình diễn rất đầy đủ, rõ ràng và có sức thuyết phục về vấn đề này qua quá trình nghiên cứu thực tiễn trong khoảng thời gian dài. Chính vì thế, đây có thể xem là một tư liệu ko thể bỏ qua lúc chúng ta nói tới vấn đề giáo dục trí tuệ xúc cảm.

Năm 2002, cuốn Trí tuệ xúc cảm lần trước hết ra mắt độc giả là bản dịch tiếng Pháp. Bộ sách này là thời cơ quý báu giúp bạn khám phá những tri thức mới, toàn diện hơn về trí tuệ con người. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gặp ko ít khó khăn bởi đây là một bộ sách có nhiều khái niệm mới nên quả thực rất khó tìm được thuật ngữ tương đương. Tuy vậy, bạn vẫn mạnh dạn tìm đọc để hiểu cơ bản về những thuật ngữ của trí tuệ xúc cảm, từ đó hiểu và rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình.

Link sắm: https://tiki.vn/tri-tue-xuc-cam-p77982982.html

Cuốn sách Trí tuệ xúc cảm
Trí tuệ xúc cảm – Daniel Goleman.
Trí tuệ xúc cảm – Daniel Goleman.

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã – Hae Min

Chen chúc nhau để có một chỗ bám trên xe buýt giờ đi làm, nhích từng cm bánh xe trên đường lúc tan sở, quay cuồng với thi cử và tiến độ công việc, lu bù vướng mắc trong những mối quan hệ cả thân lẫn sơ… bạn có luôn cảm thấy thế gian xung quanh mình đang xoay chuyển quá nhanh? Nếu có thể, hãy tạm ngừng một bước. Để tự hỏi, là do thế gian này vội vã hay do chính tâm trí bạn đang quá bận rộn? Để cầm cuốn sách nhỏ giản dị nhưng mà lắng đọng này lên, chậm rãi lật giở từng trang, thư thả khám phá những điều nhưng mà chỉ lúc bước chậm lại mới có thể hiểu rõ: về các mối quan hệ, về chính bản thân mình, về những trằn trọc trước cuộc đời và nhân thế, về bao điều lý trí rất hiểu nhưng trái tim chưa cách nào nghe theo. Ra mắt lần đầu năm 2012, cuốn sách “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” của Đại đức Hae Min đã liên tục đứng đầu danh sách best-seller của nhiều trang sách trực tuyến uy tín của Hàn Quốc, trở thành cuốn sách chữa lành cho hàng triệu người trẻ luôn tất bật với nhịp sống hiện đại lập cập.

Với cuốn sách này, xúc cảm của bạn sẽ thật sự được thăng bằng, sống chậm lại để cảm nhận hương vị, để suy nghĩ trước lúc nổi nóng, để có thể tận hưởng những thú vui nhỏ nhặt nhất, và có thể sự việc chưa hẳn đã vậy, thay đổi góc nhìn chậm sẽ có điều tuyệt vời hơn.

Link sắm: https://tiki.vn/buoc-cham-lai-giua-the-gian-voi-va-tai-ban-p3639597.html

Cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã
Cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã
Cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã
Cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Phi Lý Trí – Dan Ariely.

Không hề sai lúc nói rằng đây là một cuốn sách đặc thù quyến rũ và đầy cảm hứng. Nó buộc bạn phải suy nghĩ kỹ hơn về tất cả những hành vi, những sai trái của mình để sống hợp lý và tốt đẹp hơn. Chính vì thế, ko có gì ngạc nhiên lúc cuốn sách vẫn nằm trong danh sách Best-seller của nhiều trang bán sách trực tuyến và được độc giả đón nhận nồng nhiệt. Trong hàng loạt các thực nghiệm của mình nhằm làm sáng tỏ vấn đề, Dan Ariely, đã phản bác lại ý kiến chung cho rằng về cơ bản con người luôn hành động dựa trên lý trí. Bằng sự liên kết giữa nghiên cứu chuyên sâu với những trải nghiệm thực tiễn, Ariely đã cho chúng ta một câu trả lời bất thần: chúng ta đôi lúc phi lý trí hơn chúng ta tưởng. Ariely đã khám phá ra rằng chúng ta ko chỉ phạm các lỗi đơn giản hàng ngày, nhưng mà còn lặp lại chúng. Nhưng những hành vi sai trái này ko hề tình cờ hay vô nghĩa. Chúng có thể được dự đoán. Cuốn sách thực sự giúp chúng ta nhìn lại và nhìn thấy rất nhiều hành vi nhỏ nhặt tới trọng đại trong cuộc đời mình để thấy nó phi lý thế nào. Và kiên cố điều này sẽ làm bạn bất thần đấy.

”Phi lý trí” của Ariely gợi mở, khuyến khích bạn nhìn nhận lại tất cả những quyết định đó, rút ra bài học từ những sai trái trong hành vi của chính mình và những người khác để hoàn thiện và khống chế xúc cảm một cách tốt nhất cho những quyết định đúng mực hơn trong tương lai.

Link sắm: https://tiki.vn/phi-ly-tri-tai-ban-p1709947.html

Cuốn sách Phi lý trí
Cuốn sách Phi lý trí
Phi Lý Trí – Dan Ariely.
Phi Lý Trí – Dan Ariely.

Sức mạnh của trí tuệ cảm xúc-Roger Fisher & Daniel Shapiro

Cuốn sách là phương tiện hữu ích trong cái túi khôn của nhà thương thảo giúp chúng ta hóa giải vấn đề này. Đây là một cuốn sách dành cho những tình huống thương lượng và xử lý xúc cảm cả trong đời sống hàng ngày và trong công việc. Xúc cảm luôn có một sức tác động to lớn tới quá trình thương thảo. Sức mạnh của trí tuệ xúc cảm hé lộ các phương thức giúp khơi dậy những xúc cảm tích cực, đồng thời triệt tiêu các xúc cảm tiêu cực.

Từ đó, bạn sẽ biết cách làm thế nào để có thể ứng phó linh hoạt, biết cách làm chủ xúc cảm cho bản thân và cả những người khác. Chính vì thế bạn sẽ thấy các cuộc thương thảo sẽ diễn ra trong bầu ko khí thoải mái hơn, thuận tiện hơn và hiệu quả hơn. Nhờ vào cuốn sách này bạn sẽ khắc phục ổn thỏa mọi cuộc thương thảo dù là khó khăn nhất, bất kể sự khó khăn đấy tới từ nguyên nhân chủ quan hay khách quan.

Link sắm: https://tiki.vn/suc-manh-cua-tri-tue-cam-xuc-tai-ban-p74174358.html

Cuốn sách Sức mạnh của trí tuệ cảm xúc
Cuốn sách Sức mạnh của trí tuệ xúc cảm
Sức mạnh của trí tuệ cảm xúc-Roger Fisher & Daniel Shapiro
Sức mạnh của trí tuệ cảm xúc-Roger Fisher & Daniel Shapiro

Trí Tuệ Xúc Cảm Ứng Dụng Trong Công Việc

Bí mật của thành công ko phải là những gì nhưng mà bạn được dạy ở trường học. Nhưng vấn đề quan trọng nhất ko phải là chỉ số IQ, cũng ko phải một tấm bằng đại học, thậm chí ko phải phương pháp kinh doanh hay nhiều năm kinh nghiệm. Yếu tố duy nhất và quan trọng nhất để đạt được thành công trong sự nghiệp đó là Trí tuệ xúc cảm.

Thực tế, trí tuệ xúc cảm là một những kỹ năng nhưng mà bất kỳ người nào cũng có được, Daniel Goleman đã nhận mặt, giảng giải về tầm quan trọng của trí tuệ xúc cảm, và chỉ ra hình thức để nuôi dưỡng, tăng trưởng chúng. Từ đó, tăng trưởng sự giáo dục xúc cảm cho mọi người, đặc thù các lớp trẻ. Các nhà tâm lí học ngày càng giám định cao vai trò của xúc cảm và tác động của nó tới đời sống con người. Nghệ thuật kiểm soát xúc cảm và định hướng cho nó một cách đúng mực được gọi là “Trí tuệ xúc cảm”.

Link sắm: https://tiki.vn/tri-tue-xuc-cam-ung-dung-trong-cong-viec-tai-ban-2019-p36495313.html

Trí Tuệ Xúc Cảm Ứng Dụng Trong Công Việc
Trí Tuệ Xúc Cảm Ứng Dụng Trong Công Việc
Trí Tuệ Xúc Cảm Ứng Dụng Trong Công Việc
Trí Tuệ Xúc Cảm Ứng Dụng Trong Công Việc

Gicửa ải Mã Trí Tuệ Cảm Xúc

Xúc cảm của con người luôn phức tạp và đó cũng là điều nhưng mà chúng ta luôn đi tìm câu trả lời. Gicửa ải Mã Trí Tuệ Cảm Xúc (Emotional Intelligence For Rookies) là cuốn sách nổi tiếng của hai tác giả: Andrea Bacon và Ali Dawson. Cuốn sách được viết như là một lời giảng giải giúp bạn hiểu được khởi nguồn của xúc cảm, cách chúng tác động tới bạn và quan trọng hơn là cách tận dụng sức mạnh của xúc cảm để đạt được thành công.

Trí tuệ của mỗi con người là hết sức quan trọng. Song trí tuệ ko ko thể đưa bạn vượt qua những thăng trầm trong cuộc sống. Ngoài ra, xúc cảm có tác động rất mạnh mẽ. Nếu xúc cảm chúng ta ko được điều tiết một cách hài hòa thì chính điều đó sẽ tác động tới sức khỏe, hạnh phúc và thành công của mỗi người. Chính năng lực trí tuệ xúc cảm sẽ giúp bạn thực hiện tất cả những điều này. Và những tri thức trong cuốn sách Gicửa ải Mã Trí Tuệ Cảm Xúc sẽ giúp bạn vận dụng vào việc làm chủ được xúc cảm một cách tốt để từ đó tạo nên những hiệu ứng tích cực từ vào cuộc sống và công việc của chính bản thân bạn.

Link sắm: https://tiki.vn/giai-ma-tri-tue-cam-xuc-tai-ban-p967526.html

Giải Mã Trí Tuệ Cảm Xúc
Gicửa ải Mã Trí Tuệ Cảm Xúc
Giải Mã Trí Tuệ Cảm Xúc
Gicửa ải Mã Trí Tuệ Cảm Xúc

Lẽ phải của phi lý trí

Lẽ phải của phi lí trí được Nhà khoa học xã hội Dan Ariely viết với mục tiêu hé lộ những tác động có thể tác động tới cuộc sống của chúng ta. Những tác động đó đầy bất thần, cả tích cực lẫn tiêu cực, cũng có thể là “phi lí trí”. Ông nghiên cứu các hành vi của con người tại nơi làm việc và các mối quan hệ của họ, ông đưa ra những hiểu biết mới và những sự thực đáng ngạc nhiên về những điều đang thôi thúc họ làm việc, cách nhưng mà chúng ta học để mến thương những người nhưng mà chúng ta sống cùng… Tất cả đều được ông trình bày rõ nhất trong cuốn sách của mình.

Từ những thí nghiệm thú vị và lạ mắt Dan Ariely đã đưa ra kết luận về hình thức, nguyên nhân cho những hành động của con người. Từ những thái độ tại nơi làm việc của chúng ta, cho tới những mối quan hệ lãng mạn, tới việc chúng ta luôn tìm kiếm mục tiêu cuộc đời mình, Ariely lý giải hình thức phá vỡ những khuôn mẫu bi quan trong suy nghĩ và hành vi của chúng ta để đưa ra những quyết định tốt hơn. Lẽ phải của phi lý trí sẽ thay đổi hình thức chúng ta nhận thức bản thân trong công việc và trong gia đình – và xét soi các hành vi phi lý trí của chúng ta dưới một thứ sắc thái ánh sáng hoàn toàn mới mẻ.

Link sắm: https://tiki.vn/le-phai-cua-phi-ly-tri-tai-ban-2018-p2071483.html

Lẽ phải của phi lí trí
Lẽ phải của phi lí trí
Lẽ phải của phi lí trí
Lẽ phải của phi lí trí

Thông Minh Cảm Xúc Thế Kỷ 21 – Bí Quyết Cải Thiện Các Mối Quan Hệ Trong Công Việc Và Cuộc Sống

Thông Minh Cảm Xúc Thế Kỷ 21 – Bí Quyết Cải Thiện Các Mối Quan Hệ Trong Công Việc Và Cuộc Sống là được xem như là cuốn sách “tăng cấp” của cuốn Thông Minh Cảm Xúc 2.0 cũng của hai tác giả Travis Bradberry & Jean Greaves. Tới với cuốn sách này hai tác giả dạy chúng ta cách kiềm chế xúc cảm thông qua 66 phương pháp. Cuốn sách cho bạn thỏa sức vận dụng vào cuộc sống hàng ngày, và quan sát EQ của mình tăng dần tăng dần để gặt hái những thành tựu xứng đáng.

Với cuốn sách Thông Minh Cảm Xúc Thế Kỷ 21, người đọc sẽ hiểu hơn về những kỹ năng tạo thành trí tuệ xúc cảm: Tự nhận thức, Làm chủ bản thân, Nhận thức xã hội, Làm chủ mối quan hệ. Từ đó, những lời khuyên sách suốt, thiết thực được cô đọng lại thành một phương pháp thực tiễn hiệu quả chứ ko chỉ là lý thuyết suông. Đây là cuốn cẩm nang ko thể thiếu đối với những người nào muốn hạnh phúc và thành công hơn thông qua việc tăng cường EQ của mình.

Link sắm: https://tiki.vn/thong-minh-cam-xuc-the-ky-21-bi-quyet-cai-thien-cac-moi-quan-he-trong-cong-viec-va-cuoc-song-phien-ban-moi-cua-eq-2-0-tai-ban-p89602072.html

Thông Minh Cảm Xúc Thế Kỷ 21 - Bí Quyết Cải Thiện Các Mối Quan Hệ Trong Công Việc Và Cuộc Sống
Thông Minh Cảm Xúc Thế Kỷ 21 – Bí Quyết Cải Thiện Các Mối Quan Hệ Trong Công Việc Và Cuộc Sống
Thông Minh Cảm Xúc Thế Kỷ 21 - Bí Quyết Cải Thiện Các Mối Quan Hệ Trong Công Việc Và Cuộc Sống
Thông Minh Cảm Xúc Thế Kỷ 21 – Bí Quyết Cải Thiện Các Mối Quan Hệ Trong Công Việc Và Cuộc Sống

How Psychology Works – Hiểu Hết Về Tâm Lý Học

Ám sợ là gì, ám sợ có thực sự đáng sợ ko? Rối loạn tâm lý là gì, làm thế nào để thoát khỏi tình trạng suy nhược và xáo trộn đó? Trầm cảm là gì, vì sao con người hiện đại thường xuyên gặp và đương đầu với tình trạng u uất, mỏi mệt và vô vọng này?

Tìm hiểu về các vấn đề tâm trí của con người luôn đầy sức quyến rũ và thu hút, vì vậy nhưng mà tâm lý học ra đời, tạo nên và tăng trưởng rất nhiều các thuyết giáo và trường phái. Cuốn sách này dẫn dắt độc giả qua hành trình tìm hiểu các thuyết giáo và trường phái đó, về cách các nhà tâm lý diễn giải hành xử và tâm trí con người.

Vì sao chúng ta có những hành vi, suy nghĩ và xúc cảm tương tự, chúng diễn ra và kết thúc như thế nào, chúng tác động trong khoảng thời gian dài, gián đoạn hay ngắn ngủỉ tới đời sống của chúng ta ra sao, làm thế nào để chúng ta thoát khỏi những tác động tiêu cực của chúng? Cuốn sách có cấu trúc khoa học, trình diễn dễ hiểu, súc tích, thiết kế và minh họa thích mắt này sẽ mang tới cho bạn những hiểu biết về các thuyết giáo tâm lý và các phương pháp trị liệu, từ các vấn đề tư nhân tới những ứng dụng thực tiễn.

Link sắm: https://tiki.vn/how-psychology-works-hieu-het-ve-tam-ly-hoc-p72459686.html

How Psychology Works - Hiểu Hết Về Tâm Lý Học
How Psychology Works – Hiểu Hết Về Tâm Lý Học
How Psychology Works - Hiểu Hết Về Tâm Lý Học
How Psychology Works – Hiểu Hết Về Tâm Lý Học

Từ IQ Tới EQ – Nắm Bắt Thành Công Qua Trí Tuệ Cảm Xúc

Nhà đạo đức học Aristore từng nhận định: “Bất kỳ người nào cũng có thể trở thành tức giận – đó là điều rất dễ xảy ra. Tuy nhiên, để giận đúng người, với mức độ thích hợp, đúng thời khắc, vì những lý do chính đáng và biểu lộ sự tức giận đúng cách – lại là điều ko dễ.”

Một số người nghĩ rằng xúc cảm chỉ vào vai trò giúp con người trình bày sự “hỷ, nộ, ái, ố”. Tuy nhiên, trên thực tiễn, các xúc cảm xuất hiện ở mọi nơi: chúng định hình các quyết định của ta, giúp ta cảm nhận toàn cầu, và vào vai trò quan trọng trong bất kỳ tương tác nào của ta với mọi người. Có một điều chúng ta ko thể phủ nhận đó là có IQ cao thôi là chưa đủ, ở thời khắc hiện nay lúc quốc gia ngày càng tăng trưởng nhiều hơn, một người thành công phải sở hữu được cả hai thứ: IQ và EQ.

“Từ IQ tới EQ” là cuốn sách sẽ giúp bạn nhận mặt và bồi dưỡng trí tuệ xúc cảm của bản thân, định hình và tăng trưởng bản thân, mở rộng mối quan hệ xã giao, cách phá vỡ những cục diện tuyệt vọng, khai thác và vận dụng mối quan hệ xã giao và những kỹ năng để tăng cấp mối quan hệ này một cách tốt đẹp hơn.

Link sắm: https://tiki.vn/tu-iq-den-eq-nam-bat-thanh-cong-qua-tri-tue-cam-xuc-p80628929.html

Từ IQ Đến EQ - Nắm Bắt Thành Công Qua Trí Tuệ Cảm Xúc
Từ IQ Tới EQ – Nắm Bắt Thành Công Qua Trí Tuệ Cảm Xúc
Từ IQ Đến EQ - Nắm Bắt Thành Công Qua Trí Tuệ Cảm Xúc
Từ IQ Tới EQ – Nắm Bắt Thành Công Qua Trí Tuệ Cảm Xúc

.


Thông tin thêm

Top 10 Cuốn sách giúp bạn kiểm soát xúc cảm tối đa

[rule_3_plain]

Xúc cảm tư nhân luôn là thứ khó khống chế nhất của mỗi chúng ta. Chắc chắn rằng chúng ta người nào cũng từng ít nhất một lần trong đời bị xúc cảm lấn lướt lý trí, bị xúc cảm tiêu cực chi phối, bị xúc cảm điều khiển, điều đó đôi lúc lại ko tốt chút nào đúng ko nhỉ. Để kiểm soát xúc cảm và giữ cái đầu lạnh cũng cần có những bài học cụ thể đấy. Cùng điểm qua một vài cuốn sách giúp bạn kiểm soát tối đa cảm xúc cảm của mình nhé.

1

3

1

3

Trí tuệ xúc cảm – Daniel Goleman

Kể từ lúc cuốn sách trước hết của Daniel Goleman: Trí tuệ xúc cảm (Emotional Intelligence) viết về vấn đề này năm 1995 thì “Trí tuệ xúc cảm” trở thành một trong những thuật ngữ nóng bỏng nhất trong xã hội Mỹ. Tác giả đã trình diễn rất đầy đủ, rõ ràng và có sức thuyết phục về vấn đề này qua quá trình nghiên cứu thực tiễn trong khoảng thời gian dài. Chính vì thế, đây có thể xem là một tư liệu ko thể bỏ qua lúc chúng ta nói tới vấn đề giáo dục trí tuệ xúc cảm. Năm 2002, cuốn Trí tuệ xúc cảm lần trước hết ra mắt độc giả là bản dịch tiếng Pháp. Bộ sách này là thời cơ quý báu giúp bạn khám phá những tri thức mới, toàn diện hơn về trí tuệ con người. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gặp ko ít khó khăn bởi đây là một bộ sách có nhiều khái niệm mới nên quả thực rất khó tìm được thuật ngữ tương đương. Tuy vậy, bạn vẫn mạnh dạn tìm đọc để hiểu cơ bản về những thuật ngữ của trí tuệ xúc cảm, từ đó hiểu và rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình.Link sắm: https://tiki.vn/tri-tue-xuc-cam-p77982982.html

Cuốn sách Trí tuệ xúc cảm
Trí tuệ xúc cảm – Daniel Goleman.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

0

2

0

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã – Hae Min

Chen chúc nhau để có một chỗ bám trên xe buýt giờ đi làm, nhích từng cm bánh xe trên đường lúc tan sở, quay cuồng với thi cử và tiến độ công việc, lu bù vướng mắc trong những mối quan hệ cả thân lẫn sơ… bạn có luôn cảm thấy thế gian xung quanh mình đang xoay chuyển quá nhanh? Nếu có thể, hãy tạm ngừng một bước. Để tự hỏi, là do thế gian này vội vã hay do chính tâm trí bạn đang quá bận rộn? Để cầm cuốn sách nhỏ giản dị nhưng mà lắng đọng này lên, chậm rãi lật giở từng trang, thư thả khám phá những điều nhưng mà chỉ lúc bước chậm lại mới có thể hiểu rõ: về các mối quan hệ, về chính bản thân mình, về những trằn trọc trước cuộc đời và nhân thế, về bao điều lý trí rất hiểu nhưng trái tim chưa cách nào nghe theo. Ra mắt lần đầu năm 2012, cuốn sách “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” của Đại đức Hae Min đã liên tục đứng đầu danh sách best-seller của nhiều trang sách trực tuyến uy tín của Hàn Quốc, trở thành cuốn sách chữa lành cho hàng triệu người trẻ luôn tất bật với nhịp sống hiện đại lập cập.

Với cuốn sách này, xúc cảm của bạn sẽ thật sự được thăng bằng, sống chậm lại để cảm nhận hương vị, để suy nghĩ trước lúc nổi nóng, để có thể tận hưởng những thú vui nhỏ nhặt nhất, và có thể sự việc chưa hẳn đã vậy, thay đổi góc nhìn chậm sẽ có điều tuyệt vời hơn.Link sắm: https://tiki.vn/buoc-cham-lai-giua-the-gian-voi-va-tai-ban-p3639597.html

Cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã
Cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

3

1

3

1

Phi Lý Trí – Dan Ariely.

Không hề sai lúc nói rằng đây là một cuốn sách đặc thù quyến rũ và đầy cảm hứng. Nó buộc bạn phải suy nghĩ kỹ hơn về tất cả những hành vi, những sai trái của mình để sống hợp lý và tốt đẹp hơn. Chính vì thế, ko có gì ngạc nhiên lúc cuốn sách vẫn nằm trong danh sách Best-seller của nhiều trang bán sách trực tuyến và được độc giả đón nhận nồng nhiệt. Trong hàng loạt các thực nghiệm của mình nhằm làm sáng tỏ vấn đề, Dan Ariely, đã phản bác lại ý kiến chung cho rằng về cơ bản con người luôn hành động dựa trên lý trí. Bằng sự liên kết giữa nghiên cứu chuyên sâu với những trải nghiệm thực tiễn, Ariely đã cho chúng ta một câu trả lời bất thần: chúng ta đôi lúc phi lý trí hơn chúng ta tưởng. Ariely đã khám phá ra rằng chúng ta ko chỉ phạm các lỗi đơn giản hàng ngày, nhưng mà còn lặp lại chúng. Nhưng những hành vi sai trái này ko hề tình cờ hay vô nghĩa. Chúng có thể được dự đoán. Cuốn sách thực sự giúp chúng ta nhìn lại và nhìn thấy rất nhiều hành vi nhỏ nhặt tới trọng đại trong cuộc đời mình để thấy nó phi lý thế nào. Và kiên cố điều này sẽ làm bạn bất thần đấy.

”Phi lý trí” của Ariely gợi mở, khuyến khích bạn nhìn nhận lại tất cả những quyết định đó, rút ra bài học từ những sai trái trong hành vi của chính mình và những người khác để hoàn thiện và khống chế xúc cảm một cách tốt nhất cho những quyết định đúng mực hơn trong tương lai.Link sắm: https://tiki.vn/phi-ly-tri-tai-ban-p1709947.html

Cuốn sách Phi lý trí
Phi Lý Trí – Dan Ariely.

4

1

4

1

Sức mạnh của trí tuệ cảm xúc-Roger Fisher & Daniel Shapiro

Cuốn sách là phương tiện hữu ích trong cái túi khôn của nhà thương thảo giúp chúng ta hóa giải vấn đề này. Đây là một cuốn sách dành cho những tình huống thương lượng và xử lý xúc cảm cả trong đời sống hàng ngày và trong công việc. Xúc cảm luôn có một sức tác động to lớn tới quá trình thương thảo. Sức mạnh của trí tuệ xúc cảm hé lộ các phương thức giúp khơi dậy những xúc cảm tích cực, đồng thời triệt tiêu các xúc cảm tiêu cực. Từ đó, bạn sẽ biết cách làm thế nào để có thể ứng phó linh hoạt, biết cách làm chủ xúc cảm cho bản thân và cả những người khác. Chính vì thế bạn sẽ thấy các cuộc thương thảo sẽ diễn ra trong bầu ko khí thoải mái hơn, thuận tiện hơn và hiệu quả hơn. Nhờ vào cuốn sách này bạn sẽ khắc phục ổn thỏa mọi cuộc thương thảo dù là khó khăn nhất, bất kể sự khó khăn đấy tới từ nguyên nhân chủ quan hay khách quan.Link sắm: https://tiki.vn/suc-manh-cua-tri-tue-cam-xuc-tai-ban-p74174358.html

Cuốn sách Sức mạnh của trí tuệ xúc cảm
Sức mạnh của trí tuệ cảm xúc-Roger Fisher & Daniel Shapiro

5

2

5

2

Trí Tuệ Xúc Cảm Ứng Dụng Trong Công Việc

Bí mật của thành công ko phải là những gì nhưng mà bạn được dạy ở trường học. Nhưng vấn đề quan trọng nhất ko phải là chỉ số IQ, cũng ko phải một tấm bằng đại học, thậm chí ko phải phương pháp kinh doanh hay nhiều năm kinh nghiệm. Yếu tố duy nhất và quan trọng nhất để đạt được thành công trong sự nghiệp đó là Trí tuệ xúc cảm. Thực tế, trí tuệ xúc cảm là một những kỹ năng nhưng mà bất kỳ người nào cũng có được, Daniel Goleman đã nhận mặt, giảng giải về tầm quan trọng của trí tuệ xúc cảm, và chỉ ra hình thức để nuôi dưỡng, tăng trưởng chúng. Từ đó, tăng trưởng sự giáo dục xúc cảm cho mọi người, đặc thù các lớp trẻ. Các nhà tâm lí học ngày càng giám định cao vai trò của xúc cảm và tác động của nó tới đời sống con người. Nghệ thuật kiểm soát xúc cảm và định hướng cho nó một cách đúng mực được gọi là “Trí tuệ xúc cảm”.Link sắm: https://tiki.vn/tri-tue-xuc-cam-ung-dung-trong-cong-viec-tai-ban-2019-p36495313.html

Trí Tuệ Xúc Cảm Ứng Dụng Trong Công Việc
Trí Tuệ Xúc Cảm Ứng Dụng Trong Công Việc

6

0

6

0

Gicửa ải Mã Trí Tuệ Cảm Xúc

Xúc cảm của con người luôn phức tạp và đó cũng là điều nhưng mà chúng ta luôn đi tìm câu trả lời. Gicửa ải Mã Trí Tuệ Cảm Xúc (Emotional Intelligence For Rookies) là cuốn sách nổi tiếng của hai tác giả: Andrea Bacon và Ali Dawson. Cuốn sách được viết như là một lời giảng giải giúp bạn hiểu được khởi nguồn của xúc cảm, cách chúng tác động tới bạn và quan trọng hơn là cách tận dụng sức mạnh của xúc cảm để đạt được thành công.

Trí tuệ của mỗi con người là hết sức quan trọng. Song trí tuệ ko ko thể đưa bạn vượt qua những thăng trầm trong cuộc sống. Ngoài ra, xúc cảm có tác động rất mạnh mẽ. Nếu xúc cảm chúng ta ko được điều tiết một cách hài hòa thì chính điều đó sẽ tác động tới sức khỏe, hạnh phúc và thành công của mỗi người. Chính năng lực trí tuệ xúc cảm sẽ giúp bạn thực hiện tất cả những điều này. Và những tri thức trong cuốn sách Gicửa ải Mã Trí Tuệ Cảm Xúc sẽ giúp bạn vận dụng vào việc làm chủ được xúc cảm một cách tốt để từ đó tạo nên những hiệu ứng tích cực từ vào cuộc sống và công việc của chính bản thân bạn.Link sắm: https://tiki.vn/giai-ma-tri-tue-cam-xuc-tai-ban-p967526.html

Gicửa ải Mã Trí Tuệ Cảm Xúc
Gicửa ải Mã Trí Tuệ Cảm Xúc

7

0

7

0

Lẽ phải của phi lý trí

Lẽ phải của phi lí trí được Nhà khoa học xã hội Dan Ariely viết với mục tiêu hé lộ những tác động có thể tác động tới cuộc sống của chúng ta. Những tác động đó đầy bất thần, cả tích cực lẫn tiêu cực, cũng có thể là “phi lí trí”. Ông nghiên cứu các hành vi của con người tại nơi làm việc và các mối quan hệ của họ, ông đưa ra những hiểu biết mới và những sự thực đáng ngạc nhiên về những điều đang thôi thúc họ làm việc, cách nhưng mà chúng ta học để mến thương những người nhưng mà chúng ta sống cùng… Tất cả đều được ông trình bày rõ nhất trong cuốn sách của mình.

Từ những thí nghiệm thú vị và lạ mắt Dan Ariely đã đưa ra kết luận về hình thức, nguyên nhân cho những hành động của con người. Từ những thái độ tại nơi làm việc của chúng ta, cho tới những mối quan hệ lãng mạn, tới việc chúng ta luôn tìm kiếm mục tiêu cuộc đời mình, Ariely lý giải hình thức phá vỡ những khuôn mẫu bi quan trong suy nghĩ và hành vi của chúng ta để đưa ra những quyết định tốt hơn. Lẽ phải của phi lý trí sẽ thay đổi hình thức chúng ta nhận thức bản thân trong công việc và trong gia đình – và xét soi các hành vi phi lý trí của chúng ta dưới một thứ sắc thái ánh sáng hoàn toàn mới mẻ.Link sắm: https://tiki.vn/le-phai-cua-phi-ly-tri-tai-ban-2018-p2071483.html

Lẽ phải của phi lí trí
Lẽ phải của phi lí trí

8

0

8

0

Thông Minh Cảm Xúc Thế Kỷ 21 – Bí Quyết Cải Thiện Các Mối Quan Hệ Trong Công Việc Và Cuộc Sống

Thông Minh Cảm Xúc Thế Kỷ 21 – Bí Quyết Cải Thiện Các Mối Quan Hệ Trong Công Việc Và Cuộc Sống là được xem như là cuốn sách “tăng cấp” của cuốn Thông Minh Cảm Xúc 2.0 cũng của hai tác giả Travis Bradberry & Jean Greaves. Tới với cuốn sách này hai tác giả dạy chúng ta cách kiềm chế xúc cảm thông qua 66 phương pháp. Cuốn sách cho bạn thỏa sức vận dụng vào cuộc sống hàng ngày, và quan sát EQ của mình tăng dần tăng dần để gặt hái những thành tựu xứng đáng.

Với cuốn sách Thông Minh Cảm Xúc Thế Kỷ 21, người đọc sẽ hiểu hơn về những kỹ năng tạo thành trí tuệ xúc cảm: Tự nhận thức, Làm chủ bản thân, Nhận thức xã hội, Làm chủ mối quan hệ. Từ đó, những lời khuyên sách suốt, thiết thực được cô đọng lại thành một phương pháp thực tiễn hiệu quả chứ ko chỉ là lý thuyết suông. Đây là cuốn cẩm nang ko thể thiếu đối với những người nào muốn hạnh phúc và thành công hơn thông qua việc tăng cường EQ của mình.Link sắm: https://tiki.vn/thong-minh-cam-xuc-the-ky-21-bi-quyet-cai-thien-cac-moi-quan-he-trong-cong-viec-va-cuoc-song-phien-ban-moi-cua-eq-2-0-tai-ban-p89602072.html

Thông Minh Cảm Xúc Thế Kỷ 21 – Bí Quyết Cải Thiện Các Mối Quan Hệ Trong Công Việc Và Cuộc Sống
Thông Minh Cảm Xúc Thế Kỷ 21 – Bí Quyết Cải Thiện Các Mối Quan Hệ Trong Công Việc Và Cuộc Sống

9

0

9

0

How Psychology Works – Hiểu Hết Về Tâm Lý Học

Ám sợ là gì, ám sợ có thực sự đáng sợ ko? Rối loạn tâm lý là gì, làm thế nào để thoát khỏi tình trạng suy nhược và xáo trộn đó? Trầm cảm là gì, vì sao con người hiện đại thường xuyên gặp và đương đầu với tình trạng u uất, mỏi mệt và vô vọng này?Tìm hiểu về các vấn đề tâm trí của con người luôn đầy sức quyến rũ và thu hút, vì vậy nhưng mà tâm lý học ra đời, tạo nên và tăng trưởng rất nhiều các thuyết giáo và trường phái. Cuốn sách này dẫn dắt độc giả qua hành trình tìm hiểu các thuyết giáo và trường phái đó, về cách các nhà tâm lý diễn giải hành xử và tâm trí con người. Vì sao chúng ta có những hành vi, suy nghĩ và xúc cảm tương tự, chúng diễn ra và kết thúc như thế nào, chúng tác động trong khoảng thời gian dài, gián đoạn hay ngắn ngủỉ tới đời sống của chúng ta ra sao, làm thế nào để chúng ta thoát khỏi những tác động tiêu cực của chúng? Cuốn sách có cấu trúc khoa học, trình diễn dễ hiểu, súc tích, thiết kế và minh họa thích mắt này sẽ mang tới cho bạn những hiểu biết về các thuyết giáo tâm lý và các phương pháp trị liệu, từ các vấn đề tư nhân tới những ứng dụng thực tiễn.Link sắm: https://tiki.vn/how-psychology-works-hieu-het-ve-tam-ly-hoc-p72459686.html

How Psychology Works – Hiểu Hết Về Tâm Lý Học
How Psychology Works – Hiểu Hết Về Tâm Lý Học

10

0

10

0

Từ IQ Tới EQ – Nắm Bắt Thành Công Qua Trí Tuệ Cảm Xúc

Nhà đạo đức học Aristore từng nhận định: “Bất kỳ người nào cũng có thể trở thành tức giận – đó là điều rất dễ xảy ra. Tuy nhiên, để giận đúng người, với mức độ thích hợp, đúng thời khắc, vì những lý do chính đáng và biểu lộ sự tức giận đúng cách – lại là điều ko dễ.”Một số người nghĩ rằng xúc cảm chỉ vào vai trò giúp con người trình bày sự “hỷ, nộ, ái, ố”. Tuy nhiên, trên thực tiễn, các xúc cảm xuất hiện ở mọi nơi: chúng định hình các quyết định của ta, giúp ta cảm nhận toàn cầu, và vào vai trò quan trọng trong bất kỳ tương tác nào của ta với mọi người. Có một điều chúng ta ko thể phủ nhận đó là có IQ cao thôi là chưa đủ, ở thời khắc hiện nay lúc quốc gia ngày càng tăng trưởng nhiều hơn, một người thành công phải sở hữu được cả hai thứ: IQ và EQ.“Từ IQ tới EQ” là cuốn sách sẽ giúp bạn nhận mặt và bồi dưỡng trí tuệ xúc cảm của bản thân, định hình và tăng trưởng bản thân, mở rộng mối quan hệ xã giao, cách phá vỡ những cục diện tuyệt vọng, khai thác và vận dụng mối quan hệ xã giao và những kỹ năng để tăng cấp mối quan hệ này một cách tốt đẹp hơn.Link sắm: https://tiki.vn/tu-iq-den-eq-nam-bat-thanh-cong-qua-tri-tue-cam-xuc-p80628929.html

Từ IQ Tới EQ – Nắm Bắt Thành Công Qua Trí Tuệ Cảm Xúc
Từ IQ Tới EQ – Nắm Bắt Thành Công Qua Trí Tuệ Cảm Xúc

#Top #Cuốn #sách #giúp #bạn #kiểm #soát #cảm #xúc #tối #đa


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://toplist.vn/top-list/cuon-sach-giup-ban-kiem-soat-cam-xuc-toi-da-18866.htm
Check Also
Close
Back to top button