Top

Top 10 Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài hay nhất

Mỗi chúng ta người nào cũng có một thời học trò vô cùng thú vị và đáng nhớ. Từng kỉ niệm, từng gắn bó xoành xoạch có sự góp mặt của bằng hữu, thầy cô. Chúng ta ko thể quên đi hình ảnh những người thầy, người cô đã giảng dạy chúng ta. Trong hoài niệm của mỗi người có nhớ những bài giảng của thầy cô, những giờ phút thầy cô say sưa giảng bài? Trong chương trình Ngữ Văn 6, ta sẽ bắt gặp kiểu bài tả thầy cô giáo đang say sưa giảng bài. Khi làm kiểu đề này cần tập trung làm nổi trội sự say sưa, tâm huyết của thầy cô trong tiết học. Dưới đây là bài văn mẫu tả cô giáo đang say sưa giảng bài lớp 6 để chúng ta có cái nhìn rõ hơn về kiểu bài này.

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 1

Cô Thu Hiền là thầy cô giáo Văn của trường Trung học cơ sở Lê Văn Tám. Nhiều năm nay, cô đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp thành thị. Lớp 6C chúng em vinh dự được cô làm chủ nhiệm.

Cô Hiền khoảng ba mươi tuổi. Dáng người thon thả, mảnh mai. Mái tóc đen óng ả buông ngang lưng hợp với gương mặt thanh nhã và đôi mắt lúc nào cũng ánh lên nét vui tươi.

Đúng như cái tên, cô giản dị và dễ gần. Học trò rất quý mến cô, coi cô như người bạn lớn, như người mẹ hiền. Có băn khoăn thắc mắc gì, cứ hỏi cô là sẽ được trả lời tới nơi tới chốn.

Em ko thể nào quên giờ Văn cuối buổi học thứ sáu tuần qua, bởi truyền thuyết Con Rồng, cháu Tiênqua lời giảng của cô Hiền đã để lại trong em ấn tượng thâm thúy.

Trước lúc giảng, cô hỏi chúng em nghĩa của hai tiếng đồng bào là gì? Cả lớp ngờ ngạc nhìn nhau. Hai tiếng này em thường nghe thấy trên đài, trên tivi, nhất là trong chương trình kêu gọi mọi người hưởng ứng phong trào xoá đói, giảm nghèo hay cứu trợ cho nhân dân ở các vùng bị thiên tai lũ lụt hằng năm nhưng em chưa hiểu tường tận về ý nghĩa của nó.

Đợi cho tiếng xôn xao lắng xuống, cô Hiền từ tốn nói:
– Hôm nay, cô sẽ giới thiệu cho các em thiên truyện nổi tiếng trong kho tàng truyện cổ nước ta. Đó là truyền thuyết Con Rồng, cháu Tiên nói về xuất xứ của dân tộc Việt. Cô kỳ vọng rằng sau giờ học này, các em sẽ hiểu được ý nghĩa thiêng liêng của hai tiếng đồng bào.

Cô đọc mẫu một lần, cả lớp yên lặng lắng tai. Giọng cô trong và ấm lắm! Chúng em như lạc vào một toàn cầu huyền ảo đầy hoa thơm cỏ lạ và ríu rít tiếng chim. Nơi đấy Lạc Long Quân đã gặp mặt với Âu Cơ. Một người là con của. Thần Long Nữ dưới biển Đông, một người là Tiên ở non cao, dòng dõi Thần Nông. Trai tài gái sắc kết duyên vợ chồng. Kết quả cuộc hôn nhân kì lạ của hai người là Âu Cơ sinh ra một bọc trăm trứng, nở ra thành trăm người con tuấn tú tuấn tú; chẳng cần bú mớm vẫn lớn nhanh như thổi. Sau đó, đàn con được chia hai. Năm mươi người theo cha xuống biển sinh sống, năm mươi người theo mẹ lên rừng lập nghiệp. Họ chia nhau cai quản các phương. Con trưởng được lập làm vua, lấy hiệu là Hùng Vương.

Rồi cô giảng giải: đồng là cùng, bào là bọc; đồng bào là cùng chung một bọc sinh ra. Tên gọi này bắt nguồn từ Sự tích trăm trứng hay còn gọi là Con Rồng cháu Tiên hoặc Truyền thuyết Ầu Cơ, Lạc Long Quân nhưng mà cô vừa kể.

Chưa bao giờ em thấy cố giảng hay tới thế và cũng chưa bao giờ em thấy mình nghe chuyên chú, say mê tới thế. Tiếng trống tùng tùng báo giờ học đã hết nhưng mà cả lớp vẫn chìm trong ko khí mơ mơ thực thực của câu chuyện cổ.

Giờ Văn của cô Hiền có sức quyến rũ lạ lùng. Cô đã tạo nhiều thời cơ cho học trò tự khám phá và tìm hiểu bài học. Điều đấy làm cho chúng em thích thú. Cô là người dẫn dắt chúng em trên trục đường tìm tới với toàn cầu muôn màu muôn vẻ của văn học. Chính vì vậy nhưng mà cứ tới giờ Văn là chúng em lại hào hứng đón nhận cô.

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 1
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 1
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 1

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 2

Tuổi học trò đáng nhớ của mỗi người, người nào cũng từng ngơ ngẩn vì tiếng ve râm ran đầu hạ, cũng từng lưu luyến trước giờ phút của buổi lễ chia tay,… Nhưng rồi có nhẽ sâu thẳm trái tim của mình, người nào cũng lưu giữ những hình ảnh người thầy, người cô mình rất mực mến yêu. Trong kí ức của tôi vẫn không thể nào quên được hình ảnh cô Vân đang say sưa giảng bài.

Cô Vân là thầy cô giáo phụ trách bộ môn Văn của lớp tôi. Dẫu ko là thầy cô giáo chủ nhiệm nhưng cô quan tâm tới lớp nhiều lắm. Mỗi bài giảng của cô là kết quả của bao đêm thức khuya soạn giáo án, của bao sự dai sức, kiên trì đọc và trau dồi tri thức để lúc tới lớp, mỗi bài giảng của cô có sức hút lạ lùng với chúng tôi. Cô Vân vẫn trẻ lắm, cô mới ngoài ba mươi tuổi. Dáng cô cao gầy, thanh mảnh hơn lúc mặc lên mình bộ áo dài truyền thống thướt tha. Mỗi tiết học văn, tôi đều thấy sự tận tình trong lời giảng của cô. Giọng cô thanh, trong nhưng mà nghe ấm áp lắm. Giọng nói truyền cảm làm cho bài giảng thêm quyến rũ bội phần. Mỗi lúc giảng bài, đôi mắt cô thường rất biết tương tác với chúng tôi, luôn nhìn chúng tôi với cái nhìn đầy quan tâm, dịu dàng như một người mẹ nhẹ nhõm chỉ dạy con.

Chúng tôi rất thích những bài giảng của cô. Cô giảng bài hay và dễ hiểu lắm. Khi tìm hiểu một tác phẩm, cô luôn định hướng cho chúng tôi cách tiếp cận từng phần trước lúc tìm hiểu cụ thể. Trong mỗi bài giảng, cô thường đặt ra những câu hỏi để chúng tôi suy nghĩ, tư duy. Cũng có nhiều lần, cô tổ chức các cuộc thi Văn học để chúng tôi vừa thư giãn, vừa củng cố bài học.

Cô Vân rất quan tâm tới chúng tôi. Mỗi lúc giảng bài, cô thường đọc rất chậm để chúng tôi kịp ghi, đi quanh lớp để soát xem chúng tôi có sai lỗi chính tả nào, cô sẽ nhắc sửa lại. Sau mỗi ý lớn, cô thường ngừng lại, tổng kết bằng một sơ đồ tư duy và vẫn một giọng nói ấm áp: “Các con đã hiểu đoạn này chưa? ” Nếu chúng tôi chưa hiểu kĩ, cô lại chậm rãi giảng lại, nói một cách để chúng tôi dễ tiếp thu nhất.

Tôi nhớ có những tiết học mùa hè bị cắt điện, ko khí ngột ngạt, oi bức, cô vẫn giảng bài rất say sưa dù mồ hôi đã lấm tấm rơi trên đôi má ửng hồng của cô. Chúng tôi cũng bị cuốn vào bài giảng đấy nhưng mà quên đi cái nóng của thời tiết. Cô đã khiến chúng tôi yêu Văn hơn, học tốt bộ môn này hơn rất nhiều.

Rồi rồi đây, tôi sẽ ko còn được cô giảng bài thế nữa. Nhưng hình ảnh cô Vân nắn nót những nét chữ trên bảng giọng nói ngọt ngào của những bài giảng của cô vẫn khắc ghi trong tâm trí tôi. Cảm ơn những bài giảng của cô – con đã tự tin bước vào đời.

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 2
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 2
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 2
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 2

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 3

Trong những năm tháng học trò, mỗi người lại có trong mình những kỉ niệm, kí ức thật khó phai. Có thể là ngày tựu trường trong ko khí tưng bừng hào hứng hay buổi sơ kết đầy lưu luyến vì phải xa mái trường, xa bằng hữu, thầy cô. Còn với em hình ảnh cô Hồng đang say sưa giảng bài đã để lại cho em ấn tượng thâm thúy.

Cô Hồng là cô giáo chủ nhiệm cũng là cô giáo dạy Văn của lớp chúng em. Vì là thầy cô giáo dạy Văn nên nhìn cô luôn toát lên vẻ dịu dàng, đượm đà. Năm nay cô khoảng ngoài ba mươi tuổi nhưng nhìn cô vẫn còn rất trẻ. Dáng người cô cao cao, cùng với nước da trắng hồng nên cô mặc gì cũng đẹp. Mái tóc cô đen dài được buộc thật ngăn nắp để lộ ra gương mặt thanh thoát ưa nhìn.

Hôm nay, lớp có tiết Văn, cô bước vào lớp với tà áo dài màu hồng cánh sen. Trông cô thật đẹp, mang vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam. Giờ học khởi đầu. Đôi bàn tay cô thon thon, như búp măng đang nhẹ nhõm cầm viên phấn trắng viết lên bảng những dòng chữ thật ngay ngắn, thẳng hàng: “Truyền thuyết Con rồng cháu tiên”. Với cảm hứng say sưa, cô giảng bài cho chúng em rất tận tình và tỉ mỉ. Giọng cô cất lên trầm ấm dịu dàng thu hút học trò đắm chìm trong bài giảng. Ánh mắt cô nhìn học trò đầy trìu mến mến thương. Ánh mắt đấy luôn ánh lên thú vui lúc chúng em hăng say học bài. Cô là người rất vui tính nên thỉnh thoảng trong giờ học, cô thường kể những câu chuyện vui giúp chúng em bớt căng thẳng để học tập hiệu quả hơn. Mỗi lúc cô cười để lộ ra hàm răng trắng, đều như hạt bắp. Nụ cười của cô trông thật hiền lành như cô Tiên trong truyện cổ tích. Thỉnh thoảng, có làn gió nhẹ thổi qua tà áo cô bay bay trong gió trông thật đẹp. Với tác phẩm này cô đã đưa chúng em ngược dòng thời kì, trở về quá khứ, hiểu hơn về nguồn cội của ông cha ta. Chúng em như lạc vào một toàn cầu mới, toàn cầu của ca dao, huyền thoại của hàng nghìn năm về trước. Có lúc cô lại đi xuống dưới lớp xem học trò ghi chép bài. Cô cũng luôn đặt ra những câu hỏi thú vị, quyến rũ để bọn em tò mò, suy nghĩ và tìm ra ý chuẩn xác. Cô luôn khơi gợi ở học trò sự chủ động thông minh trong tập, dạy em những phương pháp học mới như vẽ sơ đồ tư duy, sơ đồ cây, chia ý rõ ràng để cả lớp tiếp cận bài nhanh hơn. Trong quá trình giảng bài cô còn sử dụng những cách giảng đổi mới, thú vị hơn như đưa ra hình ảnh minh họa và liên kết với những môn học khác như lịch sử, địa lý…Cô cũng luôn lắng tai, tôn trọng những ý kiến của học trò vì vậy có thắc mắc gì bọn em ko ngần ngại hỏi cô nên chúng em càng hiểu bài nhanh hơn. Lớp em từ trước tới giờ ko thích môn Văn nhưng từ lúc cô dạy, bằng sự ham mê và tâm huyết cô đã khơi gợi cho chúng em tình yêu môn Văn, nhờ có cô em đã biết rằng môn Văn ko chỉ là sự học thuộc nhàm chán nhưng mà còn là biết bao nhiêu điều thú vị.

Tiết học Văn đã kết thúc nhưng những lời giảng của cô vẫn luôn vang vọng lắng sâu trong tâm trí chúng em để rồi sau này có đi đâu xa em cũng luôn nhớ về cô. Em mong sao sẽ học tập thật tốt để ko phụ lòng mong mỏi của cô.

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 3
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 3
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 3
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 3

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 4

Mỗi ngày tới trường của em là một ngày vui. Nhưng hôm nay có nhẽ là một ngày vui hơn những ngày khác. Vì hôm nay, em sẽ được học môn Ngữ văn thích thú cùng cô Lan – thầy cô giáo nhưng mà mình quý trọng nhất.

Cô Lan là một thầy cô giáo dày dặn kinh nghiệm dạy học với hơn mười lăm năm công việc tại trường. Với thân hình thon thả, làn da trắng ngần, trông cô thật là xinh xẻo. Cô Lan có mái tóc ngắn ngang vai, ôm trọn lấy khuôn mặt trái xoan làm cô thêm phần đáng yêu. Đôi mắt cô đen nhánh, xếp sau cặp mặt kính màu trong suốt. Đặc thù, cô Lan rất hay cười. Mỗi lúc cô cười, sẽ để lộ một chiếc lúm đồng tiền ở bên má phải, xinh vô cùng.

Tuy nhiên, em yêu quý cô Lan nhiều tới tương tự, ko phải vì ngoại hình của cô, nhưng mà vì cô dạy học rất hay, rất dễ hiểu. Vốn em ko phải là một học trò giỏi và thích thú môn văn. Hồi còn học lớp 5, những giờ tập làm văn thật là nhàm chán đối với em. Nhưng từ lúc được học cùng cô Lan, mọi chuyện đã khác. Cô đã thay đổi hoàn toàn ấn tượng về những giờ học lắng tai – chép – học thuộc ngày xưa trong em. Vào bài mới, cô Lan tìm cách đặt ra thật nhiều câu hỏi nhỏ để chúng em được cùng cô khám phá bài học. Những câu hỏi thú vị đấy của cô khiến chúng em ko thể quan tâm thứ gì khác ngoài bài học. Cứ thế, tự nhiên nhưng mà chúng em người nào cũng hăng say nghe giảng. Không những thế, các nội dung chính cần ghi nhớ, luôn được cô trình diễn dưới dạng các sơ đồ, ý chính ngắn gọn, giúp chúng em dễ viết và dễ ghi nhớ hơn rất nhiều các đoạn văn dông dài. Đặc thù, điều em thích nhất ở cô Lan, là cô cho phép chúng em được nói, được viết về điều nhưng mà mình nghĩ. Thay vì cho một bài văn mẫu chuẩn mực và yêu cầu cả lớp viết theo, cô Lan chỉ đưa ra phần dàn ý chung nhất rồi cho chúng em tự do triển khai. Sau đó, lúc chấm bài cô sẽ sửa cẩn thận từng chút một. Từ lỗi dùng từ, đặt dấu câu, tới phần nội dung chính. Cô cứ tận tình và miệt mài như thế, cốt để truyền tới cho chúng em cái tình yêu văn học. Và vững chắc là cô đã thành công. Khi cả lớp em, chẳng có bạn nào than vãn hay tỏ vẻ chán nản mỗi lúc tới giờ Văn. Suốt tiết học, cô hăng say giảng bài, chúng em chuyên chú lắng tai, nghiêm túc ghi chép. Tới lúc tiếng chuông báo hiệu giờ học kết thúc, nhưng mà chúng em còn nuối tiếc lắm.

Đối với em, cô Lan là một thầy cô giáo tuyệt vời. Cô ko chỉ truyền cho chúng em tri thức, nhưng mà còn truyền cho chúng em niềm say mê và phương pháp học. Cùng với đó, là sự tâm huyết, hết mình, tận tình trong mỗi việc mình làm. Chính cô, đã gieo lên trong em những khát vọng cháy bỏng về một tương lai được đứng trên bục giảng giống như cô.

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 4
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 4
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 4
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 4

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 5

Ở trường, em được học nhiều môn học không giống nhau. Môn nào cũng hay và có nét thú vị riêng. Nhưng em thích nhất vẫn là môn tiếng anh. Không chỉ bởi đó là một môn học tuyệt vời, nhưng mà quan trọng hơn, bơi người thầy cô giáo dạy môn học này là một cô giáo rất tài năng và tâm huyết. Đó chính là cô Tú Mai.

Cô Tú Mai là một thầy cô giáo trẻ, năm nay cô mới khoảng 26 tuổi. Thế nhưng trông cô vẫn rất chín chắn, chẳng thua kém cô giáo lâu năm nào cả. Tầm thường, cô mặc những bộ y phục rất nghiêm túc theo kiểu công sở, và để mái tóc đen dài tới giữa lưng. Trông thật xinh đẹp. Khuôn mặt cô hơi tròn, với nước da trắng ngần. Đôi mắt cô đen láy, trong như nước hồ mùa thu. Mỗi lúc cô nhìn chuyên chú vào người nào, bạn học trò đấy sẽ ngay lập túc trở thành ngoan ngoãn và trung thực.

Điều khiến em thực sự yêu quý và kính trọng cô Mai, chính là sự tận tình trong giảng dạy của cô. Suốt cả năm học, chẳng bao giờ cô tới trễ hay cho nghỉ sớm. Chuông khởi đầu vào tiết, là cô xuất hiện. Theo một thông lệ thân thuộc, cứ vào mười phút đầu tiết, cô sẽ rà soát bài tập đã giao ở tiết trước, bằng việc gọi bất kì hai bạn lên bảng trả bài. Nếu hôm nào có câu khó, cả lớp đều thắc mắc,c ô sẽ hướng dẫn cụ thể và cẩn thận. Trong tiết học, cô giảng bài rất kĩ và cụ thể, bất kì phần nào cô cũng nói tỉ mỉ từng chút một. Nếu phần nào, có bạn nào chưa hiểu, cô sẽ giảng lại ngay, tới lúc tất cả đều hiểu mới thôi. Khi dạy học, đôi mắt cô ánh lên tia sáng của trí thức, của tình mến thương. Ánh mắt đấy truyền cho chúng em niềm tin và ham mê học tập. Tiết học nào, cô cũng thăng bằng giữa lý thuyết và thực hành. Cô luôn phấn đấu dành thời kì để chúng em được nói. Khi có bạn nào phát âm sai hoặc nhầm ngữ pháp là cô sửa ngay, dù chỉ là lỗi nhỏ cũng vậy. Vì cô bảo, nếu lỗi nhỏ nhưng mà ko sửa thì lỗi lớn cũng ko thể sửa được. Dù chúng em là những đứa nhỏ, nói bập bẹ được ít từ, thường sai những lỗi ngớ ngẩn, nhưng cô chẳng bao giờ cáu gắt hay mất nhẫn nại. Khi chúng em nói, chúng em viết, cô chuyên chú nhìn và lắng tai. Những lúc đấy, trông cô thật nghiêm túc.

Những tiết học tiếng anh hăng say và hết mình cùng cô Tú Mai đấy đã tạo điều kiện cho em rất nhiều điều. Về tính cẩn thận, về sự siêng năng và phấn đấu hết mình. Từ lúc được học với cô, em tiến bộ rõ rệt. Thật hạnh phúc lúc em được là học trò của cô.

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 5
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 5
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 5
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 5

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 6

Đối với mỗi người chúng ta chắc hẳn đều có những ấn tượng hay những kỉ niệm nhưng mà ta ko thể nào quên được. Đó đơn giản chỉ là những buổi tựu trường hay những hôm khai trường và cả những người bạn khó quên. Còn đối với riêng tôi thì hình ảnh cô giáo chủ nhiệm say sưa giảng bài luôn để lại trong tôi những ấn tượng khó quên đối với tôi.

Đó là cô Mai cô giáo dạy văn và cũng là cô giáo chủ nhiệm của chúng tôi. Cô mới làm cô giáo chủ nhiệm trong lớp chúng tôi lúc chúng tôi mới bước vào năm học lớp sáu. Cô là một cô giáo rất tận tình rất chu đáo đối với chúng tôi nên có thể nói cô là cô giáo được tất cả lũ học trò trong lớp chúng tôi yêu quý. Lớp chúng tôi ko phải là một lớp chuyên văn nhưng mà là một lớp chuyên toán thế nên việc học văn đối với chúng tôi nhưng mà nói là một việc khó khăn. Thế nhưng chính cô đã truyền cho chúng tôi những cảm hứng về môn văn để chúng tôi dần dần thích thú nó hơn chứ ko ghét nó như trước kia nữa. Môn văn dần dần tới với chúng tôi thật nhẹ nhõm như cái cách giảng bài say sưa và cách dạy bài truyền cảm của cô đối với chúng tôi. Cô là một cô giáo cũng ở quê chúng tôi chính vì thế nhưng mà cô rất hiểu những đứa trẻ khó khăn như chúng tôi. Cô ko chỉ đứng trên lớp giảng bài nhưng mà thường xuyên tới chỗ chúng tôi, xem chúng tôi ghi chép ra sao. Những lúc như thế nhìn ánh mắt cô thật nghiêm nghị nhưng cũng thật trìu mến trong đó có cả tình mến thương của cô dành cho lũ học trò chúng tôi nữa.

Cô để lại trong chúng tôi rất nhiều những kỉ niệm nhưng đối với riêng tôi thì cái tiết học văn của chúng tôi lúc mới bước vào lớp sáu luôn để lại trong chúng tôi những kỉ niệm khó quên về cách giảng bài say sưa nhưng cũng đầy cuốn hút của cô. Hôm đấy tôi vẫn còn nhớ như in cô giáo tôi mặc một chiếc áo dài màu vàng càng làm tôn thêm những nét đẹp trên con người cô. Trông cô thật dịu dàng với tà áo dài đó và cô như đang đưa một làn gió một ko khí tới cho lớp học của chúng tôi. Cô giới thiệu về bản thân mình cho chúng tôi rồi chỉ một lát sau cô đã giới thiệu chúng tôi tới với tiết học trước tiên. Chúng tôi ngồi dưới lớp đứa nào đứa đấy chuyên chú từng hành động từng cử chỉ của cô. Bàn tay mềm mại với những ngón tay búp măng nhỏ nhỏ xinh xinh của cô dần dần viết những nét chữ rất đẹp nhưng mà chúng tôi cứ nghĩ những nét chữ đấy chỉ có trong những quyển tập viết của chúng tôi thôi. Tà áo dài thướt tha đấy đi đi lại lại trên bục giảng khiến chúng tôi cảm thấy đây ko giống một buổi học văn thông thường nữa nhưng mà là một buổi thảo luận về văn thì đúng hơn bởi chính sự hiền dịu của cô dành cho chúng tôi. Tấm bảng đứng khởi đầu dày những phấn trắng, những nét chữ đều đặn ngăn nắp chỗ thanh chỗ đậm chỗ được gạch chân được cô trình diễn rất khoa học chứng tỏ người viết là một người cực kì cẩn thận. Nhìn nét chữ của cô chúng tôi càng ngại ngùng về tính cẩu thả của mình.

Cô giới thiệu cho chúng tôi một cách cụ thể về hoàn cảnh ra đời cũng như nội dung chính của tác phẩm, cô nói đây là một bài văn khó nên chúng tôi cần chú ý. Sau đó cô hướng dẫn cho chúng tôi về cách đọc tác phẩm sao cho truyền cảm nhất. Cô đọc cho chúng tôi một đoạn đầu, cả lớp tôi ngồi im phăng phắc nghe cô đọc. Chao ôi sao giọng cô truyền cảm và ấm áp tương tự, chúng tôi chưa được nghe một giọng đọc nào hay tới vậy. Cô say sưa đọc từng dòng chữ cho chúng tôi nhưng mà ko vấp một chữ nào, chúng tôi đứa nào đứa đấy tròn mắt vì cô đọc rất trôi chảy đoạn văn này. Cô đặt câu hỏi cho chúng tôi trả lời mỗi lúc có câu hỏi nào khó cô lại gợi ý cho chúng tôi, cô ko chỉ dùng lời nhưng mà cô còn dùng cánh tay làm hành động để cho chúng tôi hiểu nữa. Ở những câu hỏi đấy cô còn cho điểm để cho chúng tôi hào hứng hơn. Những bạn ko trả lời được cô hơi chau mày rồi cô từ từ giảng lại cho bạn đấy hiểu được. Ở những cụ thể khó cô thường nhấn mạnh nói lại một vài lần để cho chúng tôi có thể nhớ được. Cô ko giảng một cách nhanh chóng nhưng mà cô luôn hỏi chúng tôi đã hiểu bài chưa. Những lúc như thế chúng tôi đồng thanh đáp “chúng em hiểu bài rồi ạ” những lúc như thế cô mỉm cười rồi lại tiếp tục giảng. Một tiết học trước tiên của cô diễn ra vô cùng nhanh chóng, chúng tôi đứa nào đứa nấy đều ko muốn kết thúc buổi học một tí nào bởi cô giảng cho chúng tôi rất quyến rũ.

Tiết học đã tan nhưng mà những lời giảng dạy của cô vẫn còn vang vọng bên tai chúng tôi. Cô ko chỉ ngừng lại ở một người dạy văn nhưng mà cô còn là một người truyền cảm hứng cho chúng tôi để chúng tôi yêu văn hơn hiểu văn hơn.

Trong các môn học em thích thú nhất là môn văn, bởi môn văn có thể cho ta diễn tả được xúc cảm của mình với con người và mọi vật xung quanh, môn văn cho ta thêm yêu gia đình làng quê, thầy cô, bè bạn. Và một điều khiến em thích học môn văn nữa là do cô giáo dạy văn của em giảng bài rất thu hút học trò, cô rất mến thương chúng em.

Cô Năm giáo dạy Văn của em năm nay chừng ba mươi tuổi, dáng người cô cao gầy. Khi giảng bài cô luôn đi đi lại lại trên bục giảng, cử chỉ và lời nói của cô luôn thu hút sự chú ý của học trò chúng em. Cô thường xuyên tới bên học trò để rà soát việc ghi chép bài. Đôi mắt cô điềm tĩnh, nghiêm nghị nhưng luôn nhìn học trò bằng cái nhìn trìu mến, thương yêu. Khuôn mặt cô phúc hậu tràn đầy tình thương yêu và luôn nở nụ cười trên môi.Hôm nay cô dạy Văn, sau lúc viết tiêu đề lên bảng cô dịu dàng hướng dẫn chúng em đọc bài, giảng giải cho chúng em những câu khó hiểu trong bài. Hàng ngày mỗi lúc cô giảng bài, cô đều rất tận tình với học trò, những bài văn hôm nay là bài khó nên cô nhẫn nại giảng bài hơn. Hôm nay, cô rất khác với mọi ngày, cô nói đây là một văn bản khó, xúc cảm của nhân vật trữ tình rất phức tạp, bản thân văn bản sử dụng những thủ pháp nghệ thuật rất tinh tế nên cô yêu cầu chúng em chuyên chú lắng tai, ghi chép và xây dựng bài. Trong lúc dạy, mỗi lúc có bạn học trò phát biểu cô lại khẽ chau mày tập trung lắng tai. Nghe xong, cô mỉm cười để giảng giải cho cả lớp. Thỉnh thoảng cô ngừng lại một tí để nhìn những học trò ngoan ngoãn đang chuyên chú nghe giảng. Cô say sưa giảng cặn kẽ ko bỏ qua một cụ thể nào dù là nhỏ nhất. Tới những cụ thể khó, cô thường lên giọng để nhấn mạnh và để gây sự chú ý. Hình như cô muốn truyền toàn vong hồn của những con chữ trong bài thơ cho chúng em. Cả lớp người nào nấy đều yên lặng nghe từng lời từng chữ cô giảng giải. Trong những môn học khác, một số bạn còn chơi trò chơi trong giờ, riêng môn văn thì bạn nào cũng như đang nuốt từng lời cô giảng. Cô đi lại nhìn học trò thương yêu của mình đang ghi chép và còn chỉ ra những lỗi sai cho học trò.

Rất nhiều bạn trong lớp trước kia ko thích học văn nhưng từ lúc cô về dạy văn cho lớp em, bạn nào cũng thích thú môn văn, chăm học văn hơn. Cuối kỳ thi, điểm môn văn của lớp em cao nhất toàn trường. Còn riêng em thì được chọn vào đội tuyển bồi dưỡng học trò giỏi để dự kỳ thi học trò giỏi cấp huyện. Phcửa ải thú nhận rằng nhờ công ơn dạy bảo của cô nhưng mà chúng tôi tìm thấy thú vui lúc học môn văn, chúng tôi biết được cách xử sự trong cuộc đời cho hợp tình hợp lý.

Hiện thời đây tôi ko còn được học cô giáo dạy văn mến yêu của tôi nữa, vì tôi đã lên lớp lớn hơn, nhưng nhờ sự tận tình cũng như tình yêu học trò của cô tôi đã thích thú môn văn và trở thành học trò giỏi văn trong nhiều năm liền. Tôi sẽ phấn đấu học tập thật tốt để đền đáp công ơn của cô.

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 6
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 6
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 6
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 6

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 7

Đi suốt cuộc đời học trò mỗi chúng ta là hình ảnh của các thầy cô giáo. Mỗi người người một vẻ, một cách không giống nhau và cũng vì thế các thầy cô lại để lại ấn tượng sâu đậm hay mờ nhạt không giống nhau trong lòng mỗi cậu học trò. Nhưng tất cả các thầy cô đều có một khát vọng giống nhau: Truyền cho ta tri thức. Và vì thế hình ảnh các thầy cô đều đẹp, đẹp nhất và thân thiện nhất chính là lúc các thầy cô đứng trên bục giảng.

Giấu đi những kỷ niệm mãi mãi ko quên ở thời tiểu học, chúng tôi bước vào lớp sáu. Tôi bước vào tuần học trước tiên bằng một tâm trạng bồn chồn xen lẫn có một cái gì đó đầy xa lạ. Nhưng ko ngờ tất cả những gì đã tới đều đẹp hơn những tưởng tượng của tôi. Ấn tượng đấy tới từ tiết học trước tiên.

Hôm đấy là thứ hai, cả lớp tôi đón tiết Ngữ văn, tiết học trước tiên của năm lớp sáu. Cô giáo bước vào lớp với nụ cười hiền dịu vô cùng. Cô mặc một bộ quần áo giản dị nhưng vẫn đẹp, rất hợp với dáng người thon thả của cô. Đôi mắt đen láy dịu hiền hợp với khuôn mặt thật là phúc hậu. Cô giới thiệu cô tên là Hải Minh. Cô sẽ dạy văn lớp mình. Còn lại thời kì sẽ giúp cô trò ta hiểu biết về nhau. Rồi cô vào bài giảng.

Tôi ngồi gần cuối lớp chuyên chú nhìn theo những ngón tay búp măng của cô đang tô đậm đầu bài. Cô vào bài giảng nhẹ nhõm quyến rũ bằng những lời văn đầy nghệ thuật. Vừa viết, vừa giảng, cô vừa hội thoại với học trò làm cho tiết học thân thiện vô cùng. Tôi nhìn cô! Cô đang giảng say sưa quá, khiến tôi muốn giữ tất cả những lời giảng của cô.

Tấm bảng đen khởi đầu dày phấn trắng, những nét chữ đều đặn, ngăn nắp, chỗ thanh, chỗ đậm, chỗ gạch chân được trình diễn đẹp và khoa học chứng tỏ người viết hết sức cẩn thận. Nhìn nét chữ của cô, chúng tôi thấy ngại ngùng vì tính cẩu thả của mình. Phía trên cô vẫn viết và vẫn giảng. Thỉnh thoảng cô quay sang uống một ngụm nước nhỏ hoặc gọi một bạn nào đó đứng lên trả lời câu hỏi: Cô ko bao giờ vặn vẹo. Câu hỏi bao giờ cũng gợi ý nhẹ nhõm để gỡ thế cho học trò. Cũng có lúc cô đi xuống tận chỗ bàn tôi. Cô nắn lại tay bạn nào cầm bút sai tư thế, chữa một lỗi chính tả cho bạn ngồi ngay cạnh tôi hay nhắc bạn ngồi ở dãy bên kia đừng cúi đầu thấp quá.

Giờ giảng cứ thế trôi qua ngắn tới vô cùng. Vừa mới đó nhưng mà đã ra chơi. Bài giảng của cô cũng vừa hết. Cô lại mỉm cười chào cả lớp trước lúc trở lại văn phòng. Cả lớp tôi nhìn nhau vỗ tay giòn giã.

Ấn tượng của buổi học hay nói đúng hơn là ấn tượng về sự say sưa của cô giáo lúc giảng bài đọng lại trong tôi rất đẹp. Tôi mơ mòng nghĩ ngợi và hy vọng để được nghe lời giảng, được ngắm nhìn sự chuyên chú say sưa với bài giảng của cô trong tiết học lần sau.

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 7
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 7
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 7
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 7

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 8

Từ nhỏ em đã được thầy cô dạy bảo, thương yêu như chính cha mẹ của mình. Em rất thích đi học để mỗi ngày đều được gặp thầy cô, bằng hữu và học nhiều bài học quý. Điều đặc trưng là em mong muốn được nghe cô giáo giảng bài mỗi ngày.

Cô của em tên là Trang, cô Trang còn rất trẻ mặc dù cô đấy đã gần 30 tuổi. Ngày ngày cô mặc chiếc áo dài tha thước đứng trên bục giảng khiến em nghĩ cô là cô Tấm trong truyện cổ tích bước ra. Cô ko trang điểm lúc đi dạy nhưng vẫn xinh đẹp tự nhiên. Da cô hơi ngâm nhưng vẫn toát lên nét duyên ngầm của đôi má lúm đồng tiền. Mỗi lúc cô cười là lúc đôi mắt cô trở thành đẹp nhất. Em rất thích nhìn đôi mắt của cô, đôi mắt đen huyền rất to và long lanh như giọt sương buổi sáng. Cô tới trường từ rất sớm và về lúc các bạn trong lớp về hết. Em thương cô nên lúc nào cũng nhờ ba mẹ đón sớm để cô còn về sớm với gia đình. Khi tiếng trống trường vang lên báo hiệu giờ học đã tới.

Em sẵn sàng sách vỡ và hồi hợp chờ cô vào lớp. Cô nhẹ nhõm bước lên bục giảng rồi chào chúng em. Cô nở nụ cười thật duyên dáng để khích lệ chúng em học tốt. Cô khởi đầu rà soát bài cũ, những bạn thuộc bài và làm bài đầy đủ cô cho điểm 10 và khen ngợi, còn bạn nào lười học, ko thuộc bài, cô rất buồn và nghiêm khắc phạt. Cô cầm viên phấn trắng viết lên bảng đen tên bài học mới. Giọng cô ấm áp mỗi lúc đọc thơ cho chúng em nghe.

Cô giảng bài say sưa như người nghệ sĩ đang trình diễn trên sân khấu. Những điểm quan trọng cần chú ý, cô nhấn mạnh và lặp lại cho chúng em ghi. Để biết chúng em có hiểu bài hay ko, cô ngừng lại và đặt câu hỏi cho cả lớp. Nghe các bạn trả lời xong, cô nhận xét và tổng hợp lại ý đúng. Cô nắn nót từng dòng chữ thật rõ và đẹp để chúng em xinh xắn, dễ hiểu. Cuối giờ cô dặn dò học trò về nhà làm bài tập và học bài đầy đủ. Cô chú ý những bạn lười biếng và cô dành thời kì để kèm cập các bạn hơn. Cô chẳng thiên vị người nào và quan tâm tất cả học trò của cô. Đối với những bạn có hoàn cảnh khó khăn cô còn tới tận nhà động viên và kêu gọi mọi người ủng hộ bằng vật chất và ý thức cho các bạn đấy đi học.

Cô Trang là tấm gương của chúng em. Với em cô như một người mẹ thứ hai vậy. Nhờ cô nhưng mà em có thêm động lực để tới trường mỗi ngày. Mỗi lần nhìn thấy cô giảng bài chẳng hiểu sao em lại thấy vui lạ thường. Em mong sau này lớn lên được làm cô giáo đứng trên bục giảng để dạy học trò những điều hay như cô Trang vậy.

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 8
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 8
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 8
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 8

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 9

Nếu cha mẹ là những người cho em nhìn thấy ánh mặt trời, cho em được lớn khôn thành người thì cô giáo chính là ngọn đuốc sáng đưa em tới bờ bến tri thức. Cô đã dạy em từng nét chữ, từng phép toán, biết mến thương và san sẻ với mọi người. Hình ảnh về cô giáo Ngọc Anh đã dạy em từ lớp 1 tới nay luôn khắc sâu trong tâm trí em.

Hàng ngày, sau lúc tiếng trống trường ròn rã vang lên, cô giáo bước vào lớp mang theo nụ cười hiền dịu như cơn gió mát lành đưa chúng em vào những giờ học đầy say mê và hứng thú. Cô giáo của em cao cao, dáng người mảnh dẻ và nước da trắng. Cô thường mặc váy tới lớp hàng ngày, những chiếc váy với màu sắc dịu nhẹ càng tôn thêm vẻ đẹp duyên dáng của cô.

Cô Ngọc Anh rất tận tụy dạy chúng em, cô giảng bài rất hay. Ở lớp, những bạn học trò kém, ko hiểu bài, cô đều quan tâm giảng dạy, chỉ bảo từng li, từng tí. Em thích nhất là những giờ học Tiếng việt của cô dạy. Ngày hôm nay chúng em được cô giảng bài Tập đọc: Sắc màu em yêu. Cô yêu cầu chúng em nhắm mắt nhắm mũi và tưởng ra một màu sắc nhưng mà mình thích thú nhất, màu sắc đấy gắn với những đồ vật, những cảnh vật nào nhưng mà chúng em nhìn thấy. Tất cả các bạn trong lớp đều hào hứng tham gia trò chơi của cô. Sau đó, từng nét chữ mềm mại, tròn trịa được cô giáo nhẹ nhõm viết lên bảng. Bàn tay cô lướt nhanh như một người họa sĩ làm ảo thuật trên bức tranh của mình. Vào bài giảng, giọng nói truyền cảm, ấm áp của cô đã dẫn dắt chúng em vào bài học. Khuôn mặt cô luôn tươi cười lúc giảng bài. Cô dẫn dắt chúng em tìm hiểu bài qua các câu hỏi, các vấn đề thảo luận. Thỉnh thoảng cô đưa bàn tay với những ngón tay thon nhỏ lên vuốt vuốt mái tóc dài, điềm tĩnh chờ chúng em trình diễn câu trả lời. Có những câu hỏi khó chúng em chưa biết trả lời, cô nhẹ nhõm gợi ý để chúng em khám phá tri thức. Đôi mắt cô nhìn chúng em hiền dịu, một thể hiện sự khích lệ, tin tưởng với học trò. Chính vì vậy, chúng em dần dần hiểu hơn ý nghĩa của bài học. Vừa say sưa giảng bài, cô vừa viết lên bảng những tri thức quan trọng cần nhớ, khuôn mặt cô lấm tấm giọt mồ hôi nhưng mà cô ko quan tâm. Có những bụi phấn thoáng bay trên bục giảng và vương trên mái tóc của cô. Chúng em cảm thu được sự vất vả của cô nên đều phấn đấu lắng tai cô giảng và hiểu bài. Ngoài khung cửa sổ lớp học, có những chú chim nhỏ cũng như lặng tiếng hót, nán lại thêm một lát để lắng tai tiếng cô giảng bài.

Có những lúc các bạn phạm lỗi hay ko làm bài tập cô giao về nhà. Cô ko bao giờ đánh hay mắng chúng em nhưng mà ôn tồn giảng giải và phân tích để chúng em hiểu những lỗi sai của mình. Cô luôn có những cách giảng bài hay hoặc cô tổ chức những trò chơi, hoạt động sôi nổi trong bài học để chúng em tham gia tích cực. Vì vậy, cả lớp ngày càng kết đoàn và thêm gắn bó. Chúng em ngày càng yêu quý cô và cô chính là người mẹ thứ hai đã giúp chúng em khám phá bầu trời tri thức rộng mở của nhân loại.

Dù sau này sẽ ko được cô dìu dắt nữa nhưng chúng em sẽ luôn ghi nhớ những kỉ niệm lúc được cô giảng bài. Có những lúc chúng em tinh nghịch hay ko nghe lời cô khiến cô phải buồn, thực lòng chúng em muốn nói lời xin lỗi và mong cô tha thứ. Mong rằng cô sẽ luôn khỏe mạnh để có những bài giảng thật hay cho chúng em và những thế hệ học trò được cô dạy dỗ. Với em, ước mơ sau này lớn lên sẽ được làm cô giáo và ước mơ đấy được ấp ủ, nuôi dưỡng từ những bài giảng của cô hôm nay.

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 9
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 9
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 9
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 9

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 10

“Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo. Khi tới trường cô giáo như mẹ hiền”. Khi hát những câu hát này em lại nhớ ngay tới cô Nhàn, cô giáo chủ nhiệm lớp 6A và cũng là người dìu dắt chúng em trong năm học vừa qua.

Cô giáo lớp em có một dáng người thon gọn, hợp lý, mái tóc đen bóng luôn được cô xõa ngang vai làm cho bạn nữ nào cũng phải trằm trồ khen ngợi. Trên khuôn mặt trái xoan của cô đôi mắt to, đen láy, luôn nhìn chúng em với ánh mắt thương yêu, trìu mến. Mũi cô thanh nhã, đôi môi luôn nở những nụ cười thân thiết được cô khéo thoa một tí son hồng thật đẹp. Khi cười, cô để lộ hàm răng trắng, đều tăm tắp. Cô sở hữu một làn da trắng hồng, trang điểm chút phấn. Khi tới lớp, cô luôn mặc bộ áo dài trông rất thướt tha.

Cô Nhàn rất tận tụy dạy chúng em, cô giảng bài rất hay. Ở lớp, những bạn học trò kém, ko hiểu bài, cô đều quan tâm giảng dạy, chỉ bảo từng li, từng tí. Hằng ngày, lúc trống vào học vừa dứt cũng là lúc cô bước vào lớp. Sau vài phút ổn định và rà soát bài cũ, lời giới thiệu bài mới của cô vang lên cuốn hút cả lớp. Cô viết những nét chữ tròn trịa và mềm mại lên bảng. Cả lớp im phăng phắc chỉ còn nghe thấy tiếng ngòi bút sột soạt đưa trên giấy. Cô đọc bài, giọng của cô ngân vang ấm áp, thánh thót. Cô dẫn dắt chúng em tìm hiểu bài qua các câu hỏi, các vấn đề thảo luận. Ánh mắt cô lúc dịu dàng tha thiết, lúc xa xăm vời vợi. Thỉnh thoảng cô đưa bàn tay với những ngón tay thon nhỏ lên vuốt vuốt mái tóc dài, điềm tĩnh chờ chúng em trình diễn câu trả lời. Bỗng “Tùng!Tùng!Tùng!” một hồi trống vang lên báo hiệu giờ học đã kết thúc nhưng cả lớp vẫn còn luyến tiếc vì lời giảng say sưa hút hồn, vì cử chỉ yêu quý và tình cảm cô dành cho học trò.

Dù sau này sẽ ko được cô dìu dắt nữa nhưng chúng em sẽ luôn ghi nhớ những kỉ niệm lúc ở bên cô. Mỗi lúc cô Nhàn giảng bài đều có sức quyến rũ kì lạ và rất riêng. Cô đã tạo cho chúng em nhiều thời cơ khám phá những điều hay vẻ đẹp muôn màu của tri thức. Điều đó làm chúng em thích thú và ước ao cô luôn là cô giáo dạy chúng em trong những năm học tới.

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 10
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 10
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 10
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 10

.


Thông tin thêm

Top 10 Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài hay nhất

[rule_3_plain]

Mỗi chúng ta người nào cũng có một thời học trò vô cùng thú vị và đáng nhớ. Từng kỉ niệm, từng gắn bó xoành xoạch có sự góp mặt của bằng hữu, thầy cô. Chúng ta ko thể quên đi hình ảnh những người thầy, người cô đã giảng dạy chúng ta. Trong hoài niệm của mỗi người có nhớ những bài giảng của thầy cô, những giờ phút thầy cô say sưa giảng bài? Trong chương trình Ngữ Văn 6, ta sẽ bắt gặp kiểu bài tả thầy cô giáo đang say sưa giảng bài. Khi làm kiểu đề này cần tập trung làm nổi trội sự say sưa, tâm huyết của thầy cô trong tiết học. Dưới đây là bài văn mẫu tả cô giáo đang say sưa giảng bài lớp 6 để chúng ta có cái nhìn rõ hơn về kiểu bài này.

1

0

1

0

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 1

Cô Thu Hiền là thầy cô giáo Văn của trường Trung học cơ sở Lê Văn Tám. Nhiều năm nay, cô đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp thành thị. Lớp 6C chúng em vinh dự được cô làm chủ nhiệm.Cô Hiền khoảng ba mươi tuổi. Dáng người thon thả, mảnh mai. Mái tóc đen óng ả buông ngang lưng hợp với gương mặt thanh nhã và đôi mắt lúc nào cũng ánh lên nét vui tươi.Đúng như cái tên, cô giản dị và dễ gần. Học trò rất quý mến cô, coi cô như người bạn lớn, như người mẹ hiền. Có băn khoăn thắc mắc gì, cứ hỏi cô là sẽ được trả lời tới nơi tới chốn.Em ko thể nào quên giờ Văn cuối buổi học thứ sáu tuần qua, bởi truyền thuyết Con Rồng, cháu Tiênqua lời giảng của cô Hiền đã để lại trong em ấn tượng thâm thúy.Trước lúc giảng, cô hỏi chúng em nghĩa của hai tiếng đồng bào là gì? Cả lớp ngờ ngạc nhìn nhau. Hai tiếng này em thường nghe thấy trên đài, trên tivi, nhất là trong chương trình kêu gọi mọi người hưởng ứng phong trào xoá đói, giảm nghèo hay cứu trợ cho nhân dân ở các vùng bị thiên tai lũ lụt hằng năm nhưng em chưa hiểu tường tận về ý nghĩa của nó.Đợi cho tiếng xôn xao lắng xuống, cô Hiền từ tốn nói:- Hôm nay, cô sẽ giới thiệu cho các em thiên truyện nổi tiếng trong kho tàng truyện cổ nước ta. Đó là truyền thuyết Con Rồng, cháu Tiên nói về xuất xứ của dân tộc Việt. Cô kỳ vọng rằng sau giờ học này, các em sẽ hiểu được ý nghĩa thiêng liêng của hai tiếng đồng bào.Cô đọc mẫu một lần, cả lớp yên lặng lắng tai. Giọng cô trong và ấm lắm! Chúng em như lạc vào một toàn cầu huyền ảo đầy hoa thơm cỏ lạ và ríu rít tiếng chim. Nơi đấy Lạc Long Quân đã gặp mặt với Âu Cơ. Một người là con của. Thần Long Nữ dưới biển Đông, một người là Tiên ở non cao, dòng dõi Thần Nông. Trai tài gái sắc kết duyên vợ chồng. Kết quả cuộc hôn nhân kì lạ của hai người là Âu Cơ sinh ra một bọc trăm trứng, nở ra thành trăm người con tuấn tú tuấn tú; chẳng cần bú mớm vẫn lớn nhanh như thổi. Sau đó, đàn con được chia hai. Năm mươi người theo cha xuống biển sinh sống, năm mươi người theo mẹ lên rừng lập nghiệp. Họ chia nhau cai quản các phương. Con trưởng được lập làm vua, lấy hiệu là Hùng Vương.Rồi cô giảng giải: đồng là cùng, bào là bọc; đồng bào là cùng chung một bọc sinh ra. Tên gọi này bắt nguồn từ Sự tích trăm trứng hay còn gọi là Con Rồng cháu Tiên hoặc Truyền thuyết Ầu Cơ, Lạc Long Quân nhưng mà cô vừa kể.Chưa bao giờ em thấy cố giảng hay tới thế và cũng chưa bao giờ em thấy mình nghe chuyên chú, say mê tới thế. Tiếng trống tùng tùng báo giờ học đã hết nhưng mà cả lớp vẫn chìm trong ko khí mơ mơ thực thực của câu chuyện cổ.Giờ Văn của cô Hiền có sức quyến rũ lạ lùng. Cô đã tạo nhiều thời cơ cho học trò tự khám phá và tìm hiểu bài học. Điều đấy làm cho chúng em thích thú. Cô là người dẫn dắt chúng em trên trục đường tìm tới với toàn cầu muôn màu muôn vẻ của văn học. Chính vì vậy nhưng mà cứ tới giờ Văn là chúng em lại hào hứng đón nhận cô.

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 1
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 1

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

0

2

0

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 2

Tuổi học trò đáng nhớ của mỗi người, người nào cũng từng ngơ ngẩn vì tiếng ve râm ran đầu hạ, cũng từng lưu luyến trước giờ phút của buổi lễ chia tay,… Nhưng rồi có nhẽ sâu thẳm trái tim của mình, người nào cũng lưu giữ những hình ảnh người thầy, người cô mình rất mực mến yêu. Trong kí ức của tôi vẫn không thể nào quên được hình ảnh cô Vân đang say sưa giảng bài.Cô Vân là thầy cô giáo phụ trách bộ môn Văn của lớp tôi. Dẫu ko là thầy cô giáo chủ nhiệm nhưng cô quan tâm tới lớp nhiều lắm. Mỗi bài giảng của cô là kết quả của bao đêm thức khuya soạn giáo án, của bao sự dai sức, kiên trì đọc và trau dồi tri thức để lúc tới lớp, mỗi bài giảng của cô có sức hút lạ lùng với chúng tôi. Cô Vân vẫn trẻ lắm, cô mới ngoài ba mươi tuổi. Dáng cô cao gầy, thanh mảnh hơn lúc mặc lên mình bộ áo dài truyền thống thướt tha. Mỗi tiết học văn, tôi đều thấy sự tận tình trong lời giảng của cô. Giọng cô thanh, trong nhưng mà nghe ấm áp lắm. Giọng nói truyền cảm làm cho bài giảng thêm quyến rũ bội phần. Mỗi lúc giảng bài, đôi mắt cô thường rất biết tương tác với chúng tôi, luôn nhìn chúng tôi với cái nhìn đầy quan tâm, dịu dàng như một người mẹ nhẹ nhõm chỉ dạy con.Chúng tôi rất thích những bài giảng của cô. Cô giảng bài hay và dễ hiểu lắm. Khi tìm hiểu một tác phẩm, cô luôn định hướng cho chúng tôi cách tiếp cận từng phần trước lúc tìm hiểu cụ thể. Trong mỗi bài giảng, cô thường đặt ra những câu hỏi để chúng tôi suy nghĩ, tư duy. Cũng có nhiều lần, cô tổ chức các cuộc thi Văn học để chúng tôi vừa thư giãn, vừa củng cố bài học.Cô Vân rất quan tâm tới chúng tôi. Mỗi lúc giảng bài, cô thường đọc rất chậm để chúng tôi kịp ghi, đi quanh lớp để soát xem chúng tôi có sai lỗi chính tả nào, cô sẽ nhắc sửa lại. Sau mỗi ý lớn, cô thường ngừng lại, tổng kết bằng một sơ đồ tư duy và vẫn một giọng nói ấm áp: “Các con đã hiểu đoạn này chưa? ” Nếu chúng tôi chưa hiểu kĩ, cô lại chậm rãi giảng lại, nói một cách để chúng tôi dễ tiếp thu nhất.Tôi nhớ có những tiết học mùa hè bị cắt điện, ko khí ngột ngạt, oi bức, cô vẫn giảng bài rất say sưa dù mồ hôi đã lấm tấm rơi trên đôi má ửng hồng của cô. Chúng tôi cũng bị cuốn vào bài giảng đấy nhưng mà quên đi cái nóng của thời tiết. Cô đã khiến chúng tôi yêu Văn hơn, học tốt bộ môn này hơn rất nhiều.Rồi rồi đây, tôi sẽ ko còn được cô giảng bài thế nữa. Nhưng hình ảnh cô Vân nắn nót những nét chữ trên bảng giọng nói ngọt ngào của những bài giảng của cô vẫn khắc ghi trong tâm trí tôi. Cảm ơn những bài giảng của cô – con đã tự tin bước vào đời.

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 2
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 2

3

0

3

0

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 3

Trong những năm tháng học trò, mỗi người lại có trong mình những kỉ niệm, kí ức thật khó phai. Có thể là ngày tựu trường trong ko khí tưng bừng hào hứng hay buổi sơ kết đầy lưu luyến vì phải xa mái trường, xa bằng hữu, thầy cô. Còn với em hình ảnh cô Hồng đang say sưa giảng bài đã để lại cho em ấn tượng thâm thúy.Cô Hồng là cô giáo chủ nhiệm cũng là cô giáo dạy Văn của lớp chúng em. Vì là thầy cô giáo dạy Văn nên nhìn cô luôn toát lên vẻ dịu dàng, đượm đà. Năm nay cô khoảng ngoài ba mươi tuổi nhưng nhìn cô vẫn còn rất trẻ. Dáng người cô cao cao, cùng với nước da trắng hồng nên cô mặc gì cũng đẹp. Mái tóc cô đen dài được buộc thật ngăn nắp để lộ ra gương mặt thanh thoát ưa nhìn.Hôm nay, lớp có tiết Văn, cô bước vào lớp với tà áo dài màu hồng cánh sen. Trông cô thật đẹp, mang vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam. Giờ học khởi đầu. Đôi bàn tay cô thon thon, như búp măng đang nhẹ nhõm cầm viên phấn trắng viết lên bảng những dòng chữ thật ngay ngắn, thẳng hàng: “Truyền thuyết Con rồng cháu tiên”. Với cảm hứng say sưa, cô giảng bài cho chúng em rất tận tình và tỉ mỉ. Giọng cô cất lên trầm ấm dịu dàng thu hút học trò đắm chìm trong bài giảng. Ánh mắt cô nhìn học trò đầy trìu mến mến thương. Ánh mắt đấy luôn ánh lên thú vui lúc chúng em hăng say học bài. Cô là người rất vui tính nên thỉnh thoảng trong giờ học, cô thường kể những câu chuyện vui giúp chúng em bớt căng thẳng để học tập hiệu quả hơn. Mỗi lúc cô cười để lộ ra hàm răng trắng, đều như hạt bắp. Nụ cười của cô trông thật hiền lành như cô Tiên trong truyện cổ tích. Thỉnh thoảng, có làn gió nhẹ thổi qua tà áo cô bay bay trong gió trông thật đẹp. Với tác phẩm này cô đã đưa chúng em ngược dòng thời kì, trở về quá khứ, hiểu hơn về nguồn cội của ông cha ta. Chúng em như lạc vào một toàn cầu mới, toàn cầu của ca dao, huyền thoại của hàng nghìn năm về trước. Có lúc cô lại đi xuống dưới lớp xem học trò ghi chép bài. Cô cũng luôn đặt ra những câu hỏi thú vị, quyến rũ để bọn em tò mò, suy nghĩ và tìm ra ý chuẩn xác. Cô luôn khơi gợi ở học trò sự chủ động thông minh trong tập, dạy em những phương pháp học mới như vẽ sơ đồ tư duy, sơ đồ cây, chia ý rõ ràng để cả lớp tiếp cận bài nhanh hơn. Trong quá trình giảng bài cô còn sử dụng những cách giảng đổi mới, thú vị hơn như đưa ra hình ảnh minh họa và liên kết với những môn học khác như lịch sử, địa lý…Cô cũng luôn lắng tai, tôn trọng những ý kiến của học trò vì vậy có thắc mắc gì bọn em ko ngần ngại hỏi cô nên chúng em càng hiểu bài nhanh hơn. Lớp em từ trước tới giờ ko thích môn Văn nhưng từ lúc cô dạy, bằng sự ham mê và tâm huyết cô đã khơi gợi cho chúng em tình yêu môn Văn, nhờ có cô em đã biết rằng môn Văn ko chỉ là sự học thuộc nhàm chán nhưng mà còn là biết bao nhiêu điều thú vị.Tiết học Văn đã kết thúc nhưng những lời giảng của cô vẫn luôn vang vọng lắng sâu trong tâm trí chúng em để rồi sau này có đi đâu xa em cũng luôn nhớ về cô. Em mong sao sẽ học tập thật tốt để ko phụ lòng mong mỏi của cô.

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 3
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 3

4

0

4

0

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 4

Mỗi ngày tới trường của em là một ngày vui. Nhưng hôm nay có nhẽ là một ngày vui hơn những ngày khác. Vì hôm nay, em sẽ được học môn Ngữ văn thích thú cùng cô Lan – thầy cô giáo nhưng mà mình quý trọng nhất.Cô Lan là một thầy cô giáo dày dặn kinh nghiệm dạy học với hơn mười lăm năm công việc tại trường. Với thân hình thon thả, làn da trắng ngần, trông cô thật là xinh xẻo. Cô Lan có mái tóc ngắn ngang vai, ôm trọn lấy khuôn mặt trái xoan làm cô thêm phần đáng yêu. Đôi mắt cô đen nhánh, xếp sau cặp mặt kính màu trong suốt. Đặc thù, cô Lan rất hay cười. Mỗi lúc cô cười, sẽ để lộ một chiếc lúm đồng tiền ở bên má phải, xinh vô cùng.Tuy nhiên, em yêu quý cô Lan nhiều tới tương tự, ko phải vì ngoại hình của cô, nhưng mà vì cô dạy học rất hay, rất dễ hiểu. Vốn em ko phải là một học trò giỏi và thích thú môn văn. Hồi còn học lớp 5, những giờ tập làm văn thật là nhàm chán đối với em. Nhưng từ lúc được học cùng cô Lan, mọi chuyện đã khác. Cô đã thay đổi hoàn toàn ấn tượng về những giờ học lắng tai – chép – học thuộc ngày xưa trong em. Vào bài mới, cô Lan tìm cách đặt ra thật nhiều câu hỏi nhỏ để chúng em được cùng cô khám phá bài học. Những câu hỏi thú vị đấy của cô khiến chúng em ko thể quan tâm thứ gì khác ngoài bài học. Cứ thế, tự nhiên nhưng mà chúng em người nào cũng hăng say nghe giảng. Không những thế, các nội dung chính cần ghi nhớ, luôn được cô trình diễn dưới dạng các sơ đồ, ý chính ngắn gọn, giúp chúng em dễ viết và dễ ghi nhớ hơn rất nhiều các đoạn văn dông dài. Đặc thù, điều em thích nhất ở cô Lan, là cô cho phép chúng em được nói, được viết về điều nhưng mà mình nghĩ. Thay vì cho một bài văn mẫu chuẩn mực và yêu cầu cả lớp viết theo, cô Lan chỉ đưa ra phần dàn ý chung nhất rồi cho chúng em tự do triển khai. Sau đó, lúc chấm bài cô sẽ sửa cẩn thận từng chút một. Từ lỗi dùng từ, đặt dấu câu, tới phần nội dung chính. Cô cứ tận tình và miệt mài như thế, cốt để truyền tới cho chúng em cái tình yêu văn học. Và vững chắc là cô đã thành công. Khi cả lớp em, chẳng có bạn nào than vãn hay tỏ vẻ chán nản mỗi lúc tới giờ Văn. Suốt tiết học, cô hăng say giảng bài, chúng em chuyên chú lắng tai, nghiêm túc ghi chép. Tới lúc tiếng chuông báo hiệu giờ học kết thúc, nhưng mà chúng em còn nuối tiếc lắm.Đối với em, cô Lan là một thầy cô giáo tuyệt vời. Cô ko chỉ truyền cho chúng em tri thức, nhưng mà còn truyền cho chúng em niềm say mê và phương pháp học. Cùng với đó, là sự tâm huyết, hết mình, tận tình trong mỗi việc mình làm. Chính cô, đã gieo lên trong em những khát vọng cháy bỏng về một tương lai được đứng trên bục giảng giống như cô.

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 4
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 4

5

0

5

0

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 5

Ở trường, em được học nhiều môn học không giống nhau. Môn nào cũng hay và có nét thú vị riêng. Nhưng em thích nhất vẫn là môn tiếng anh. Không chỉ bởi đó là một môn học tuyệt vời, nhưng mà quan trọng hơn, bơi người thầy cô giáo dạy môn học này là một cô giáo rất tài năng và tâm huyết. Đó chính là cô Tú Mai.
Cô Tú Mai là một thầy cô giáo trẻ, năm nay cô mới khoảng 26 tuổi. Thế nhưng trông cô vẫn rất chín chắn, chẳng thua kém cô giáo lâu năm nào cả. Tầm thường, cô mặc những bộ y phục rất nghiêm túc theo kiểu công sở, và để mái tóc đen dài tới giữa lưng. Trông thật xinh đẹp. Khuôn mặt cô hơi tròn, với nước da trắng ngần. Đôi mắt cô đen láy, trong như nước hồ mùa thu. Mỗi lúc cô nhìn chuyên chú vào người nào, bạn học trò đấy sẽ ngay lập túc trở thành ngoan ngoãn và trung thực.
Điều khiến em thực sự yêu quý và kính trọng cô Mai, chính là sự tận tình trong giảng dạy của cô. Suốt cả năm học, chẳng bao giờ cô tới trễ hay cho nghỉ sớm. Chuông khởi đầu vào tiết, là cô xuất hiện. Theo một thông lệ thân thuộc, cứ vào mười phút đầu tiết, cô sẽ rà soát bài tập đã giao ở tiết trước, bằng việc gọi bất kì hai bạn lên bảng trả bài. Nếu hôm nào có câu khó, cả lớp đều thắc mắc,c ô sẽ hướng dẫn cụ thể và cẩn thận. Trong tiết học, cô giảng bài rất kĩ và cụ thể, bất kì phần nào cô cũng nói tỉ mỉ từng chút một. Nếu phần nào, có bạn nào chưa hiểu, cô sẽ giảng lại ngay, tới lúc tất cả đều hiểu mới thôi. Khi dạy học, đôi mắt cô ánh lên tia sáng của trí thức, của tình mến thương. Ánh mắt đấy truyền cho chúng em niềm tin và ham mê học tập. Tiết học nào, cô cũng thăng bằng giữa lý thuyết và thực hành. Cô luôn phấn đấu dành thời kì để chúng em được nói. Khi có bạn nào phát âm sai hoặc nhầm ngữ pháp là cô sửa ngay, dù chỉ là lỗi nhỏ cũng vậy. Vì cô bảo, nếu lỗi nhỏ nhưng mà ko sửa thì lỗi lớn cũng ko thể sửa được. Dù chúng em là những đứa nhỏ, nói bập bẹ được ít từ, thường sai những lỗi ngớ ngẩn, nhưng cô chẳng bao giờ cáu gắt hay mất nhẫn nại. Khi chúng em nói, chúng em viết, cô chuyên chú nhìn và lắng tai. Những lúc đấy, trông cô thật nghiêm túc.
Những tiết học tiếng anh hăng say và hết mình cùng cô Tú Mai đấy đã tạo điều kiện cho em rất nhiều điều. Về tính cẩn thận, về sự siêng năng và phấn đấu hết mình. Từ lúc được học với cô, em tiến bộ rõ rệt. Thật hạnh phúc lúc em được là học trò của cô.

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 5
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 5

6

0

6

0

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 6

Đối với mỗi người chúng ta chắc hẳn đều có những ấn tượng hay những kỉ niệm nhưng mà ta ko thể nào quên được. Đó đơn giản chỉ là những buổi tựu trường hay những hôm khai trường và cả những người bạn khó quên. Còn đối với riêng tôi thì hình ảnh cô giáo chủ nhiệm say sưa giảng bài luôn để lại trong tôi những ấn tượng khó quên đối với tôi.
Đó là cô Mai cô giáo dạy văn và cũng là cô giáo chủ nhiệm của chúng tôi. Cô mới làm cô giáo chủ nhiệm trong lớp chúng tôi lúc chúng tôi mới bước vào năm học lớp sáu. Cô là một cô giáo rất tận tình rất chu đáo đối với chúng tôi nên có thể nói cô là cô giáo được tất cả lũ học trò trong lớp chúng tôi yêu quý. Lớp chúng tôi ko phải là một lớp chuyên văn nhưng mà là một lớp chuyên toán thế nên việc học văn đối với chúng tôi nhưng mà nói là một việc khó khăn. Thế nhưng chính cô đã truyền cho chúng tôi những cảm hứng về môn văn để chúng tôi dần dần thích thú nó hơn chứ ko ghét nó như trước kia nữa. Môn văn dần dần tới với chúng tôi thật nhẹ nhõm như cái cách giảng bài say sưa và cách dạy bài truyền cảm của cô đối với chúng tôi. Cô là một cô giáo cũng ở quê chúng tôi chính vì thế nhưng mà cô rất hiểu những đứa trẻ khó khăn như chúng tôi. Cô ko chỉ đứng trên lớp giảng bài nhưng mà thường xuyên tới chỗ chúng tôi, xem chúng tôi ghi chép ra sao. Những lúc như thế nhìn ánh mắt cô thật nghiêm nghị nhưng cũng thật trìu mến trong đó có cả tình mến thương của cô dành cho lũ học trò chúng tôi nữa.
Cô để lại trong chúng tôi rất nhiều những kỉ niệm nhưng đối với riêng tôi thì cái tiết học văn của chúng tôi lúc mới bước vào lớp sáu luôn để lại trong chúng tôi những kỉ niệm khó quên về cách giảng bài say sưa nhưng cũng đầy cuốn hút của cô. Hôm đấy tôi vẫn còn nhớ như in cô giáo tôi mặc một chiếc áo dài màu vàng càng làm tôn thêm những nét đẹp trên con người cô. Trông cô thật dịu dàng với tà áo dài đó và cô như đang đưa một làn gió một ko khí tới cho lớp học của chúng tôi. Cô giới thiệu về bản thân mình cho chúng tôi rồi chỉ một lát sau cô đã giới thiệu chúng tôi tới với tiết học trước tiên. Chúng tôi ngồi dưới lớp đứa nào đứa đấy chuyên chú từng hành động từng cử chỉ của cô. Bàn tay mềm mại với những ngón tay búp măng nhỏ nhỏ xinh xinh của cô dần dần viết những nét chữ rất đẹp nhưng mà chúng tôi cứ nghĩ những nét chữ đấy chỉ có trong những quyển tập viết của chúng tôi thôi. Tà áo dài thướt tha đấy đi đi lại lại trên bục giảng khiến chúng tôi cảm thấy đây ko giống một buổi học văn thông thường nữa nhưng mà là một buổi thảo luận về văn thì đúng hơn bởi chính sự hiền dịu của cô dành cho chúng tôi. Tấm bảng đứng khởi đầu dày những phấn trắng, những nét chữ đều đặn ngăn nắp chỗ thanh chỗ đậm chỗ được gạch chân được cô trình diễn rất khoa học chứng tỏ người viết là một người cực kì cẩn thận. Nhìn nét chữ của cô chúng tôi càng ngại ngùng về tính cẩu thả của mình.
Cô giới thiệu cho chúng tôi một cách cụ thể về hoàn cảnh ra đời cũng như nội dung chính của tác phẩm, cô nói đây là một bài văn khó nên chúng tôi cần chú ý. Sau đó cô hướng dẫn cho chúng tôi về cách đọc tác phẩm sao cho truyền cảm nhất. Cô đọc cho chúng tôi một đoạn đầu, cả lớp tôi ngồi im phăng phắc nghe cô đọc. Chao ôi sao giọng cô truyền cảm và ấm áp tương tự, chúng tôi chưa được nghe một giọng đọc nào hay tới vậy. Cô say sưa đọc từng dòng chữ cho chúng tôi nhưng mà ko vấp một chữ nào, chúng tôi đứa nào đứa đấy tròn mắt vì cô đọc rất trôi chảy đoạn văn này. Cô đặt câu hỏi cho chúng tôi trả lời mỗi lúc có câu hỏi nào khó cô lại gợi ý cho chúng tôi, cô ko chỉ dùng lời nhưng mà cô còn dùng cánh tay làm hành động để cho chúng tôi hiểu nữa. Ở những câu hỏi đấy cô còn cho điểm để cho chúng tôi hào hứng hơn. Những bạn ko trả lời được cô hơi chau mày rồi cô từ từ giảng lại cho bạn đấy hiểu được. Ở những cụ thể khó cô thường nhấn mạnh nói lại một vài lần để cho chúng tôi có thể nhớ được. Cô ko giảng một cách nhanh chóng nhưng mà cô luôn hỏi chúng tôi đã hiểu bài chưa. Những lúc như thế chúng tôi đồng thanh đáp “chúng em hiểu bài rồi ạ” những lúc như thế cô mỉm cười rồi lại tiếp tục giảng. Một tiết học trước tiên của cô diễn ra vô cùng nhanh chóng, chúng tôi đứa nào đứa nấy đều ko muốn kết thúc buổi học một tí nào bởi cô giảng cho chúng tôi rất quyến rũ.
Tiết học đã tan nhưng mà những lời giảng dạy của cô vẫn còn vang vọng bên tai chúng tôi. Cô ko chỉ ngừng lại ở một người dạy văn nhưng mà cô còn là một người truyền cảm hứng cho chúng tôi để chúng tôi yêu văn hơn hiểu văn hơn.
Trong các môn học em thích thú nhất là môn văn, bởi môn văn có thể cho ta diễn tả được xúc cảm của mình với con người và mọi vật xung quanh, môn văn cho ta thêm yêu gia đình làng quê, thầy cô, bè bạn. Và một điều khiến em thích học môn văn nữa là do cô giáo dạy văn của em giảng bài rất thu hút học trò, cô rất mến thương chúng em.
Cô Năm giáo dạy Văn của em năm nay chừng ba mươi tuổi, dáng người cô cao gầy. Khi giảng bài cô luôn đi đi lại lại trên bục giảng, cử chỉ và lời nói của cô luôn thu hút sự chú ý của học trò chúng em. Cô thường xuyên tới bên học trò để rà soát việc ghi chép bài. Đôi mắt cô điềm tĩnh, nghiêm nghị nhưng luôn nhìn học trò bằng cái nhìn trìu mến, thương yêu. Khuôn mặt cô phúc hậu tràn đầy tình thương yêu và luôn nở nụ cười trên môi.Hôm nay cô dạy Văn, sau lúc viết tiêu đề lên bảng cô dịu dàng hướng dẫn chúng em đọc bài, giảng giải cho chúng em những câu khó hiểu trong bài. Hàng ngày mỗi lúc cô giảng bài, cô đều rất tận tình với học trò, những bài văn hôm nay là bài khó nên cô nhẫn nại giảng bài hơn. Hôm nay, cô rất khác với mọi ngày, cô nói đây là một văn bản khó, xúc cảm của nhân vật trữ tình rất phức tạp, bản thân văn bản sử dụng những thủ pháp nghệ thuật rất tinh tế nên cô yêu cầu chúng em chuyên chú lắng tai, ghi chép và xây dựng bài. Trong lúc dạy, mỗi lúc có bạn học trò phát biểu cô lại khẽ chau mày tập trung lắng tai. Nghe xong, cô mỉm cười để giảng giải cho cả lớp. Thỉnh thoảng cô ngừng lại một tí để nhìn những học trò ngoan ngoãn đang chuyên chú nghe giảng. Cô say sưa giảng cặn kẽ ko bỏ qua một cụ thể nào dù là nhỏ nhất. Tới những cụ thể khó, cô thường lên giọng để nhấn mạnh và để gây sự chú ý. Hình như cô muốn truyền toàn vong hồn của những con chữ trong bài thơ cho chúng em. Cả lớp người nào nấy đều yên lặng nghe từng lời từng chữ cô giảng giải. Trong những môn học khác, một số bạn còn chơi trò chơi trong giờ, riêng môn văn thì bạn nào cũng như đang nuốt từng lời cô giảng. Cô đi lại nhìn học trò thương yêu của mình đang ghi chép và còn chỉ ra những lỗi sai cho học trò.
Rất nhiều bạn trong lớp trước kia ko thích học văn nhưng từ lúc cô về dạy văn cho lớp em, bạn nào cũng thích thú môn văn, chăm học văn hơn. Cuối kỳ thi, điểm môn văn của lớp em cao nhất toàn trường. Còn riêng em thì được chọn vào đội tuyển bồi dưỡng học trò giỏi để dự kỳ thi học trò giỏi cấp huyện. Phcửa ải thú nhận rằng nhờ công ơn dạy bảo của cô nhưng mà chúng tôi tìm thấy thú vui lúc học môn văn, chúng tôi biết được cách xử sự trong cuộc đời cho hợp tình hợp lý.
Hiện thời đây tôi ko còn được học cô giáo dạy văn mến yêu của tôi nữa, vì tôi đã lên lớp lớn hơn, nhưng nhờ sự tận tình cũng như tình yêu học trò của cô tôi đã thích thú môn văn và trở thành học trò giỏi văn trong nhiều năm liền. Tôi sẽ phấn đấu học tập thật tốt để đền đáp công ơn của cô.

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 6
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 6

7

0

7

0

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 7

Đi suốt cuộc đời học trò mỗi chúng ta là hình ảnh của các thầy cô giáo. Mỗi người người một vẻ, một cách không giống nhau và cũng vì thế các thầy cô lại để lại ấn tượng sâu đậm hay mờ nhạt không giống nhau trong lòng mỗi cậu học trò. Nhưng tất cả các thầy cô đều có một khát vọng giống nhau: Truyền cho ta tri thức. Và vì thế hình ảnh các thầy cô đều đẹp, đẹp nhất và thân thiện nhất chính là lúc các thầy cô đứng trên bục giảng.
Giấu đi những kỷ niệm mãi mãi ko quên ở thời tiểu học, chúng tôi bước vào lớp sáu. Tôi bước vào tuần học trước tiên bằng một tâm trạng bồn chồn xen lẫn có một cái gì đó đầy xa lạ. Nhưng ko ngờ tất cả những gì đã tới đều đẹp hơn những tưởng tượng của tôi. Ấn tượng đấy tới từ tiết học trước tiên.
Hôm đấy là thứ hai, cả lớp tôi đón tiết Ngữ văn, tiết học trước tiên của năm lớp sáu. Cô giáo bước vào lớp với nụ cười hiền dịu vô cùng. Cô mặc một bộ quần áo giản dị nhưng vẫn đẹp, rất hợp với dáng người thon thả của cô. Đôi mắt đen láy dịu hiền hợp với khuôn mặt thật là phúc hậu. Cô giới thiệu cô tên là Hải Minh. Cô sẽ dạy văn lớp mình. Còn lại thời kì sẽ giúp cô trò ta hiểu biết về nhau. Rồi cô vào bài giảng.
Tôi ngồi gần cuối lớp chuyên chú nhìn theo những ngón tay búp măng của cô đang tô đậm đầu bài. Cô vào bài giảng nhẹ nhõm quyến rũ bằng những lời văn đầy nghệ thuật. Vừa viết, vừa giảng, cô vừa hội thoại với học trò làm cho tiết học thân thiện vô cùng. Tôi nhìn cô! Cô đang giảng say sưa quá, khiến tôi muốn giữ tất cả những lời giảng của cô.
Tấm bảng đen khởi đầu dày phấn trắng, những nét chữ đều đặn, ngăn nắp, chỗ thanh, chỗ đậm, chỗ gạch chân được trình diễn đẹp và khoa học chứng tỏ người viết hết sức cẩn thận. Nhìn nét chữ của cô, chúng tôi thấy ngại ngùng vì tính cẩu thả của mình. Phía trên cô vẫn viết và vẫn giảng. Thỉnh thoảng cô quay sang uống một ngụm nước nhỏ hoặc gọi một bạn nào đó đứng lên trả lời câu hỏi: Cô ko bao giờ vặn vẹo. Câu hỏi bao giờ cũng gợi ý nhẹ nhõm để gỡ thế cho học trò. Cũng có lúc cô đi xuống tận chỗ bàn tôi. Cô nắn lại tay bạn nào cầm bút sai tư thế, chữa một lỗi chính tả cho bạn ngồi ngay cạnh tôi hay nhắc bạn ngồi ở dãy bên kia đừng cúi đầu thấp quá.
Giờ giảng cứ thế trôi qua ngắn tới vô cùng. Vừa mới đó nhưng mà đã ra chơi. Bài giảng của cô cũng vừa hết. Cô lại mỉm cười chào cả lớp trước lúc trở lại văn phòng. Cả lớp tôi nhìn nhau vỗ tay giòn giã.
Ấn tượng của buổi học hay nói đúng hơn là ấn tượng về sự say sưa của cô giáo lúc giảng bài đọng lại trong tôi rất đẹp. Tôi mơ mòng nghĩ ngợi và hy vọng để được nghe lời giảng, được ngắm nhìn sự chuyên chú say sưa với bài giảng của cô trong tiết học lần sau.

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 7
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 7

8

0

8

0

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 8

Từ nhỏ em đã được thầy cô dạy bảo, thương yêu như chính cha mẹ của mình. Em rất thích đi học để mỗi ngày đều được gặp thầy cô, bằng hữu và học nhiều bài học quý. Điều đặc trưng là em mong muốn được nghe cô giáo giảng bài mỗi ngày.
Cô của em tên là Trang, cô Trang còn rất trẻ mặc dù cô đấy đã gần 30 tuổi. Ngày ngày cô mặc chiếc áo dài tha thước đứng trên bục giảng khiến em nghĩ cô là cô Tấm trong truyện cổ tích bước ra. Cô ko trang điểm lúc đi dạy nhưng vẫn xinh đẹp tự nhiên. Da cô hơi ngâm nhưng vẫn toát lên nét duyên ngầm của đôi má lúm đồng tiền. Mỗi lúc cô cười là lúc đôi mắt cô trở thành đẹp nhất. Em rất thích nhìn đôi mắt của cô, đôi mắt đen huyền rất to và long lanh như giọt sương buổi sáng. Cô tới trường từ rất sớm và về lúc các bạn trong lớp về hết. Em thương cô nên lúc nào cũng nhờ ba mẹ đón sớm để cô còn về sớm với gia đình. Khi tiếng trống trường vang lên báo hiệu giờ học đã tới.
Em sẵn sàng sách vỡ và hồi hợp chờ cô vào lớp. Cô nhẹ nhõm bước lên bục giảng rồi chào chúng em. Cô nở nụ cười thật duyên dáng để khích lệ chúng em học tốt. Cô khởi đầu rà soát bài cũ, những bạn thuộc bài và làm bài đầy đủ cô cho điểm 10 và khen ngợi, còn bạn nào lười học, ko thuộc bài, cô rất buồn và nghiêm khắc phạt. Cô cầm viên phấn trắng viết lên bảng đen tên bài học mới. Giọng cô ấm áp mỗi lúc đọc thơ cho chúng em nghe.
Cô giảng bài say sưa như người nghệ sĩ đang trình diễn trên sân khấu. Những điểm quan trọng cần chú ý, cô nhấn mạnh và lặp lại cho chúng em ghi. Để biết chúng em có hiểu bài hay ko, cô ngừng lại và đặt câu hỏi cho cả lớp. Nghe các bạn trả lời xong, cô nhận xét và tổng hợp lại ý đúng. Cô nắn nót từng dòng chữ thật rõ và đẹp để chúng em xinh xắn, dễ hiểu. Cuối giờ cô dặn dò học trò về nhà làm bài tập và học bài đầy đủ. Cô chú ý những bạn lười biếng và cô dành thời kì để kèm cập các bạn hơn. Cô chẳng thiên vị người nào và quan tâm tất cả học trò của cô. Đối với những bạn có hoàn cảnh khó khăn cô còn tới tận nhà động viên và kêu gọi mọi người ủng hộ bằng vật chất và ý thức cho các bạn đấy đi học.
Cô Trang là tấm gương của chúng em. Với em cô như một người mẹ thứ hai vậy. Nhờ cô nhưng mà em có thêm động lực để tới trường mỗi ngày. Mỗi lần nhìn thấy cô giảng bài chẳng hiểu sao em lại thấy vui lạ thường. Em mong sau này lớn lên được làm cô giáo đứng trên bục giảng để dạy học trò những điều hay như cô Trang vậy.

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 8
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 8

9

0

9

0

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 9

Nếu cha mẹ là những người cho em nhìn thấy ánh mặt trời, cho em được lớn khôn thành người thì cô giáo chính là ngọn đuốc sáng đưa em tới bờ bến tri thức. Cô đã dạy em từng nét chữ, từng phép toán, biết mến thương và san sẻ với mọi người. Hình ảnh về cô giáo Ngọc Anh đã dạy em từ lớp 1 tới nay luôn khắc sâu trong tâm trí em.
Hàng ngày, sau lúc tiếng trống trường ròn rã vang lên, cô giáo bước vào lớp mang theo nụ cười hiền dịu như cơn gió mát lành đưa chúng em vào những giờ học đầy say mê và hứng thú. Cô giáo của em cao cao, dáng người mảnh dẻ và nước da trắng. Cô thường mặc váy tới lớp hàng ngày, những chiếc váy với màu sắc dịu nhẹ càng tôn thêm vẻ đẹp duyên dáng của cô.
Cô Ngọc Anh rất tận tụy dạy chúng em, cô giảng bài rất hay. Ở lớp, những bạn học trò kém, ko hiểu bài, cô đều quan tâm giảng dạy, chỉ bảo từng li, từng tí. Em thích nhất là những giờ học Tiếng việt của cô dạy. Ngày hôm nay chúng em được cô giảng bài Tập đọc: Sắc màu em yêu. Cô yêu cầu chúng em nhắm mắt nhắm mũi và tưởng ra một màu sắc nhưng mà mình thích thú nhất, màu sắc đấy gắn với những đồ vật, những cảnh vật nào nhưng mà chúng em nhìn thấy. Tất cả các bạn trong lớp đều hào hứng tham gia trò chơi của cô. Sau đó, từng nét chữ mềm mại, tròn trịa được cô giáo nhẹ nhõm viết lên bảng. Bàn tay cô lướt nhanh như một người họa sĩ làm ảo thuật trên bức tranh của mình. Vào bài giảng, giọng nói truyền cảm, ấm áp của cô đã dẫn dắt chúng em vào bài học. Khuôn mặt cô luôn tươi cười lúc giảng bài. Cô dẫn dắt chúng em tìm hiểu bài qua các câu hỏi, các vấn đề thảo luận. Thỉnh thoảng cô đưa bàn tay với những ngón tay thon nhỏ lên vuốt vuốt mái tóc dài, điềm tĩnh chờ chúng em trình diễn câu trả lời. Có những câu hỏi khó chúng em chưa biết trả lời, cô nhẹ nhõm gợi ý để chúng em khám phá tri thức. Đôi mắt cô nhìn chúng em hiền dịu, một thể hiện sự khích lệ, tin tưởng với học trò. Chính vì vậy, chúng em dần dần hiểu hơn ý nghĩa của bài học. Vừa say sưa giảng bài, cô vừa viết lên bảng những tri thức quan trọng cần nhớ, khuôn mặt cô lấm tấm giọt mồ hôi nhưng mà cô ko quan tâm. Có những bụi phấn thoáng bay trên bục giảng và vương trên mái tóc của cô. Chúng em cảm thu được sự vất vả của cô nên đều phấn đấu lắng tai cô giảng và hiểu bài. Ngoài khung cửa sổ lớp học, có những chú chim nhỏ cũng như lặng tiếng hót, nán lại thêm một lát để lắng tai tiếng cô giảng bài.
Có những lúc các bạn phạm lỗi hay ko làm bài tập cô giao về nhà. Cô ko bao giờ đánh hay mắng chúng em nhưng mà ôn tồn giảng giải và phân tích để chúng em hiểu những lỗi sai của mình. Cô luôn có những cách giảng bài hay hoặc cô tổ chức những trò chơi, hoạt động sôi nổi trong bài học để chúng em tham gia tích cực. Vì vậy, cả lớp ngày càng kết đoàn và thêm gắn bó. Chúng em ngày càng yêu quý cô và cô chính là người mẹ thứ hai đã giúp chúng em khám phá bầu trời tri thức rộng mở của nhân loại.
Dù sau này sẽ ko được cô dìu dắt nữa nhưng chúng em sẽ luôn ghi nhớ những kỉ niệm lúc được cô giảng bài. Có những lúc chúng em tinh nghịch hay ko nghe lời cô khiến cô phải buồn, thực lòng chúng em muốn nói lời xin lỗi và mong cô tha thứ. Mong rằng cô sẽ luôn khỏe mạnh để có những bài giảng thật hay cho chúng em và những thế hệ học trò được cô dạy dỗ. Với em, ước mơ sau này lớn lên sẽ được làm cô giáo và ước mơ đấy được ấp ủ, nuôi dưỡng từ những bài giảng của cô hôm nay.

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 9
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 9

10

0

10

0

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 10

“Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo. Khi tới trường cô giáo như mẹ hiền”. Khi hát những câu hát này em lại nhớ ngay tới cô Nhàn, cô giáo chủ nhiệm lớp 6A và cũng là người dìu dắt chúng em trong năm học vừa qua.

Cô giáo lớp em có một dáng người thon gọn, hợp lý, mái tóc đen bóng luôn được cô xõa ngang vai làm cho bạn nữ nào cũng phải trằm trồ khen ngợi. Trên khuôn mặt trái xoan của cô đôi mắt to, đen láy, luôn nhìn chúng em với ánh mắt thương yêu, trìu mến. Mũi cô thanh nhã, đôi môi luôn nở những nụ cười thân thiết được cô khéo thoa một tí son hồng thật đẹp. Khi cười, cô để lộ hàm răng trắng, đều tăm tắp. Cô sở hữu một làn da trắng hồng, trang điểm chút phấn. Khi tới lớp, cô luôn mặc bộ áo dài trông rất thướt tha.

Cô Nhàn rất tận tụy dạy chúng em, cô giảng bài rất hay. Ở lớp, những bạn học trò kém, ko hiểu bài, cô đều quan tâm giảng dạy, chỉ bảo từng li, từng tí. Hằng ngày, lúc trống vào học vừa dứt cũng là lúc cô bước vào lớp. Sau vài phút ổn định và rà soát bài cũ, lời giới thiệu bài mới của cô vang lên cuốn hút cả lớp. Cô viết những nét chữ tròn trịa và mềm mại lên bảng. Cả lớp im phăng phắc chỉ còn nghe thấy tiếng ngòi bút sột soạt đưa trên giấy. Cô đọc bài, giọng của cô ngân vang ấm áp, thánh thót. Cô dẫn dắt chúng em tìm hiểu bài qua các câu hỏi, các vấn đề thảo luận. Ánh mắt cô lúc dịu dàng tha thiết, lúc xa xăm vời vợi. Thỉnh thoảng cô đưa bàn tay với những ngón tay thon nhỏ lên vuốt vuốt mái tóc dài, điềm tĩnh chờ chúng em trình diễn câu trả lời. Bỗng “Tùng!Tùng!Tùng!” một hồi trống vang lên báo hiệu giờ học đã kết thúc nhưng cả lớp vẫn còn luyến tiếc vì lời giảng say sưa hút hồn, vì cử chỉ yêu quý và tình cảm cô dành cho học trò.

Dù sau này sẽ ko được cô dìu dắt nữa nhưng chúng em sẽ luôn ghi nhớ những kỉ niệm lúc ở bên cô. Mỗi lúc cô Nhàn giảng bài đều có sức quyến rũ kì lạ và rất riêng. Cô đã tạo cho chúng em nhiều thời cơ khám phá những điều hay vẻ đẹp muôn màu của tri thức. Điều đó làm chúng em thích thú và ước ao cô luôn là cô giáo dạy chúng em trong những năm học tới.

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 10
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 10

#Top #Bài #văn #tả #hình #ảnh #thầy #cô #giáo #đang #sưa #giảng #bài #hay #nhất


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://toplist.vn/top-list/bai-van-ta-hinh-anh-thay-co-giao-dang-say-sua-giang-bai-hay-nhat-51229.htm
Check Also
Close
Back to top button