Phong Thủy

Tính tổng trong Word – Cách tính tổng hàng, cột trong Word nhanh và đơn giản nhất

Bạn biết rằng Word là ứng dụng chuyên dụng để soạn thảo và Excel là ứng dụng chuyên dụng để thống kê và tính toán. Nhưng trên thực tiễn, Word cũng có một tác dụng tính toán đơn giản là tính tổng của các hàng và cột.Nếu bạn chưa biết tác dụng này, hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng nó thuthuattinhoc.vn Trong bài viết tiếp theo.

Tính tổng trong Word đó là tất cả Khi chạy trong giao diện bảng, hãy bấm vào một ô để ghi lại tổng kết quả trong bảng.

Sau đó đi tới dải băng Sắp xếp (ruy-băng Sắp xếp Bấm vào bảng để xem), chọn phương pháp Của mặt hàng dữ liệu..

[レイアウト]Đi tới dải băng và[データの数式]Chọn một phần

Một bảng điều khiển nhỏ được hiển thị.Trong phần phương pháp Tôi có văn bản

= SUM (LEFT)

Tức là, tính tổng tất cả các số ở bên trái của ô đã chọn.

Tính tổng tất cả các số ở bên trái của ô đã chọn

[OK]Bấm để nhận kết quả.

[OK]Bấm để nhận kết quả

Nếu bạn tiếp tục tính toán hàng tiếp theo, cột công thức sẽ như thế này:

= SUM (TRÊN)

Tức là, tính tổng tất cả các số trong ô đã chọn. hơn thế nữa Trong Word, tổng luôn được ưu tiên cao nhất, vì vậy nếu bạn chỉ muốn tính tổng các số theo chiều ngang, hãy thay đổi: hơn thế nữa pháo đài để lại Như một công thức ở dòng trước hết.

Ngoài ra, để tính tổng các số trong một cột, hãy thực hiện tương tự như trong hàng ở trên, nhưng trong công thức, nó trông giống như sau:

= SUM (TRÊN)

Tính tổng tất cả các số trong ô đã chọn.

Tính tổng tất cả các số trong ô đã chọn

Kết quả bạn thu được:

Kết quả nhận được

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của tôi thuthuattinhoc.vn Cách nhanh nhất và dễ nhất để tính tổng các hàng và cột trong Word. Tôi kỳ vọng bạn có thể làm điều đó tốt.


Thông tin thêm

Tính tổng trong Word – Cách tính tổng hàng, cột trong Word nhanh và đơn giản nhất

[rule_3_plain]

Các bạn đều đã biết Word là ứng dụng chuyên dùng để soạn thảo còn Excel là ứng dụng chuyên dùng để thống kê tính toán. Nhưng thực ra trong Word cũng có tác dụng tính toán đơn giản đó là tính tổng hàng, tổng cột. Nếu bạn ko biết tác dụng này, hãy cùng học cách sử dụng nó với thuthuattinhoc.vn trong bài viết sau đây. Việc tính tổng trong Word chỉ được thực hiện trong giao diện bảng, bạn click chuột vào một ô cần ghi kết quả tính tổng trong bảng. Sau đó vào ribbon Layout (ribbon Layout xuất hiện sau lúc bạn click chọn bảng), chọn Formula của mục Data. Một cái bảng nhỏ sẽ hiện lên. Ở phần Formula sẽ có dòng chữ = SUM(LEFT) Nghĩa là tính tổng tất cả các số nằm bên trái của ô được chọn. Bấm OK để cho ra kết quả: Nếu bạn tiếp tục tính các hàng sau, ở cột Formula sẽ xuất hiện là: =SUM(ABOVE) Nghĩa là tính tổng tất cả các số nằm trên ô được chọn. ABOVE luôn sẽ là ưu tiên trước hết của việc tính tổng trong Word nên nếu bạn chỉ muốn tính tổng các số hàng ngang, hãy đổi ABOVE thành LEFT như công thức tính hàng trước hết. Còn để tính tổng các số trong cột, bạn cũng làm như cách tính hàng ở trên nhưng ở Formula sẽ xuất hiện là =SUM(ABOVE) Tính tổng tất cả các số nằm trên ô được chọn. Kết quả bạn thu được: Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của thuthuattinhoc.vn về cách tính tổng hàng tính tổng cột trong Word nhanh và đơn giản nhất. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công.

[rule_2_plain]

#Tính #tổng #trong #Word #Cách #tính #tổng #hàng #cột #trong #Word #nhanh #và #đơn #giản #nhất


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://1.bigdata-vn.com/tinh-tong-trong-word-cach-tinh-tong-hang-cot-trong-word-nhanh-va-don-gian-nhat/
Back to top button