Thời Trang

Tìm hiểu về la bàn điện tử và các loại cảm biến hỗ trợ

La bàn điện tử của đồng hồ thông minh được sử dụng giống như la bàn truyền thống và hoạt động với sự hỗ trợ của cảm biến từ trường và địa từ 3 trục. Hãy khám phá toàn cầu di động qua các bài viết sau để hiểu thêm về các loại la bàn điện tử nhé!

1. Smartwatch ứng dụng la bàn điện tử là gì?

Tính năng la bàn của đồng hồ thông minh được sử dụng để xác định các hướng đông, tây, nam, nam, tây, các góc và góc của các góc. Ứng dụng thực tiễn nhất của tính năng la bàn là khả năng xác định phương hướng, vị trí và xem trực tiếp độ lệch hướng Bắc bằng smartwatch trong các buổi leo núi, lộ trình vận chuyển đường dài.

La bàn điện tử cho đồng hồ thông minh

Cảm biến la bàn là đơn vị vi cơ điện tử vô cùng nhạy cảm với từ trường và kim loại, làm cho chúng dễ bị tác động bởi hai yếu tố này.

2. Các loại cảm biến hỗ trợ ứng dụng la bàn chạy trên đồng hồ thông minh

-Cảm biến từ tính

Cảm biến này thuộc nhóm cảm biến tiệm cận hoạt động dựa trên nguyên tắc chạm màn hình điện từ. Phát hiện các vật thể có từ tính (chủ yếu là sắt) trong phạm vi ngắn (vài mm tới hàng chục mm).

Chế độ la bàn của đồng hồ thông minh

Chế độ la bàn của đồng hồ thông minh

Nói một cách đơn giản, một cảm biến từ tạo ra một từ trường xung quanh nó. Khi đó, nếu một vật kim loại xuất hiện ở gần đó, nó sẽ được phát hiện bởi từ trường và phát tín hiệu báo động về trung tâm.

Tính năng la bàn của đồng hồ thông minh giúp xác định hướng

Tính năng la bàn của đồng hồ thông minh giúp xác định hướng

– Cảm biến địa từ 3 trục

Cảm biến điện từ 3 trục đo lực từ theo hướng đó với loại 2 trục (X, Y) và loại Z 3 trục.

Đối với một la bàn đơn giản, chỉ trục X và trục Y được sử dụng, bất kể độ nghiêng (tilt), nhưng đối với độ nghiêng, hãy liên kết các trị giá 3 trục từ cảm biến địa từ và gia tốc kế để có được la bàn thích hợp. để điều chỉnh lại hướng. ..

Cảm biến địa từ 3 trục

Cảm biến địa từ 3 trục

Để xác định phương hướng xác thực nếu hệ thống định vị GPS ko hỗ trợ, la bàn là một ứng dụng hữu ích giúp người dùng tìm hướng và đi một cách nhanh chóng, nhờ các cảm biến vừa được phân tích trong bài viết này.

3. La bàn điện tử của thiết bị thông minh có xác thực ko?

Mặc dù được sử dụng như một la bàn truyền thống, nhưng độ xác thực của la bàn điện tử cho các thiết bị thông minh như điện thoại và đồng hồ thông minh là tương đối thấp. Ngoài ra, nếu bạn cầm trên tay và vận chuyển liên tục, la bàn điện tử sẽ hoạt động ko tầm thường.

Khi sử dụng trong khoảng thời gian dài, các cảm biến của thiết bị có thể hoạt động ko tầm thường. Để điều chỉnh lại, bạn cần vận chuyển thiết bị thành hình tròn hoặc hình số 8 nằm ngang để tính năng la bàn của thiết bị thông minh hoạt động xác thực hơn.

La bàn điện tử cho các thiết bị thông minh

La bàn điện tử cho các thiết bị thông minh

xem tiếp theo

..


Thông tin thêm

Tìm hiểu về la bàn điện tử và các loại cảm biến hỗ trợ

[rule_3_plain]

La bàn điện tử trên đồng hồ thông minh có công dụng tương tự như những chiếc la bàn truyền thống, chúng hoạt động nhờ sự hỗ trợ của cảm biến từ và cảm biến địa từ ba trục. Để biết rõ hơn về la bàn điện tử, hãy cùng Thế Giới Di Động khám phá thông qua bài viết sau nhé!
1. Ứng dụng la bàn điện tử trên đồng hồ thông minh là gì?
Chức năng la bàn trên đồng hồ thông minh được dùng để xác định phương hướng đông tây nam bắc, các góc cũng như số độ của các góc. Ứng dụng thiết thực nhất nhưng tính năng la bàn mang lại là bạn có thể xác định được phương hướng, vị trí và xem các góc lệch so với hướng bắc trực tiếp trên chiếc đồng hồ thông minh của bạn trong những buổi leo núi, du lịch đường dài.

La bàn điện tử trên đồng hồ thông minh
Cảm biến la bàn là bộ vi cơ điện tử cực nhạy với từ trường và kim loại nên dễ rất dễ bị tác động bởi hai yếu tố này.
2. Các loại cảm biến hỗ trợ ứng dụng la bàn hoạt động trên đồng hồ thông minh
– Cảm biến từ
Đây là cảm biến thuộc nhóm cảm biến tiệm cận dựa trên nguyên tắc chạm màn hình điện từ. Nó phát xuất hiện vật thể mang từ tính (chủ yếu là sắt) ở khoảng cách gần (vài mm tới vài chục mm).

Chế độ la bàn trên đồng hồ thông minh
Hiểu một cách đơn giản, cảm biến từ sẽ tạo ra từ trường xung quanh nó. Khi đó nếu bất kì vật thể kim loại nào xuất hiện gần khu vực đó sẽ bị từ trường phát hiện, sau đó đưa tín hiệu báo về trung tâm.

Tính năng la bàn trên đồng hồ thông minh giúp xác định phương hướng
– Cảm biến địa từ 3 trục
Cảm biến điện từ 3 trục bao gồm loại 2 trục (X và Y) và loại 3 trục với trục Z để đo lực từ theo hướng đó
Đối với các la bàn đơn giản thì ko cần quan tâm tới độ dốc (độ nghiêng), chỉ sử dụng trục X và Y. Tuy nhiên, lúc nghiêng la bàn cần điều chỉnh lại theo hướng thích hợp bằng cách liên kết các trị giá của 3 trục từ cảm biến địa từ với gia tốc kế.

Cảm biến địa từ ba trục
Khi hệ thống định vị GPS ko hỗ trợ, để xác định được hướng đi xác thực thì la bàn là một ứng dụng hữu ích giúp người dùng tìm được phương hướng và đường đi nhanh chóng nhờ các loại cảm biến vừa được phân tích trong bài.
3. La bàn điện tử trên các thiết bị thông minh có xác thực ko?
Mặc dù có công dụng như một chiếc la bàn truyền thống, tuy nhiên độ xác thực của la bàn điện tử trên các thiết bị thông minh như điện thoại hay smartwatch được giám định ở mức tương đối. Ngoài ra việc cầm trên tay và vận chuyển liên tục cũng làm cho những chiếc la bàn điện tử hoạt động sai lệch.
Sau một thời kì dài sử dụng thì cảm biến trên thiết bị của bạn có thể ko hoạt động xác thực. Để cân chỉnh lại, bạn cần vận chuyển thiết bị theo hình tròn hoặc hình số 8 nằm ngang giúp tính năng la bàn trên thiết bị thông minh hoạt động xác thực hơn.

La bàn điện tử trên các thiết bị thông minh

Xem thêm

TagsĐồng hồ – Mắt kính Đồng hồ thông minh Hỏi đáp

[rule_2_plain]

#Tìm #hiểu #về #bàn #điện #tử #và #các #loại #cảm #biến #hỗ #trợ


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/tim-hieu-ve-la-ban-dien-tu-va-cac-loai-cam-bien-ho-tro/
Back to top button