Thuốc kháng khuẩn Vabomere mới được FDA chấp nhận gây xôn xao

  • 1/5 người lớn nhập viện gặp tác dụng phụ của thuốc kháng sinh
  • Ống nghe bẩn có thể lây lan nhiều loại vi rút kháng thuốc kháng sinh

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chính thức phê duyệt một loại thuốc kháng khuẩn mới có tên Babomere để điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu ở người lớn.

FDA đã phê duyệt Vabomere như một loại thuốc dành cho người lớn điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu phức tạp (cUTIs) ngoài một loại nhiễm trùng thận được gọi là viêm thận bể thận do vi khuẩn cụ thể.

Babomea chứa các tác nhân kháng khuẩn meropenem và bavolbactam, ngăn chặn một số loại cơ chế kháng thuốc và loại trừ cơ chế hoạt động của các mầm bệnh này.

Edward Cox, Giám đốc Bộ phận Thành phầm Kháng khuẩn tại Trung tâm Nghiên cứu và Thẩm định Thuốc của FDA, cho biết: “FDA cam kết cung ứng các loại kháng sinh mới an toàn và hiệu quả cho người tiêu dùng. Sự chấp thuận này của FDA cung ứng phương pháp điều trị bổ sung cho những bệnh nhân bị cUTI, một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn nghiêm trọng.”

Vabomere đã được thử nghiệm thông qua các thử nghiệm lâm sàng trên 545 người lớn bị cUTI và viêm thận. Bệnh nhân được điều trị bằng Babomere qua đường tĩnh mạch.

Trong nghiên cứu, 77% bệnh nhân được điều trị bằng Babomere đã khắc phục được các triệu chứng của bệnh và mẫu nước tiểu cho kết quả âm tính với sinh vật gây bệnh, so với 73% bệnh nhân được điều trị bằng piperacillin / tazobactam cho thấy.


Thông tin thêm

Thuốc kháng khuẩn Vabomere mới được FDA chấp nhận gây xôn xao

[rule_3_plain]

1 trong 5 người trưởng thành nằm viện chịu tác dụng phụ do kháng sinh
Ống nghe bẩn có thể lây lan nhiều loại siêu vi kháng thuốc kháng sinh

Hiệp hội Food and Drug Administration của Mỹ (FDA) vừa chính thức xác nhận một loại thuốc kháng khuẩn mới có tên là Vabomere dùng để điều trị bệnh viêm nhiễm trùng đường tiết niệu ở người lớn.
FDA chấp thuận thuốc Vabomere như là một loại thuốc dành cho người lớn bị nhiễm trùng đường niệu phức tạp (cUTI) cùng với một loại bệnh nhiễm trùng thận được biết tới như là viêm thận do vi khuẩn đặc hiệu gây ra.
Vabomere chứa chất kháng khuẩn meropenemvà vaborbaktam, ức chế một số loại cơ chế đề kháng để loại trừ cơ chế hoạt động của các loại vi khuẩn gây bệnh này.

Tiến sĩ Edward Cox, Giám đốc Văn phòng Thành phầm Thuốc kháng khuẩn tại Trung tâm Nghiên cứu giám định và Thẩm định Thuốc của FDA cho biết: “FDA cam kết tạo ra các loại thuốc kháng khuẩn hiệu quả và an toàn mới có sẵn cho người tiêu dùng. Sự chấp thuận này của FDA sẽ cung ứng một phương pháp điều trị bổ sung cho các bệnh nhân bị cUTI, một loại nhiễm khuẩn nghiêm trọng”.
Vabomere đã được thử nghiệm thông qua một thử nghiệm lâm sàng gồm 545 người lớn mắc cUTI và bệnh nhân viêm thận. Các bệnh nhân được điều trị bằng Vabomere thông qua đường tiêm tĩnh mạch.
Các thử nghiệm cho thấy 77 phần trăm bệnh nhân điều trị bằng Vabomere so với 73 phần trăm bệnh nhân điều trị bằng piperacillin/tazobactam đã khắc phục được các triệu chứng của bệnh gây ra và các mẫu nước tiểu âm tính với vi khuẩn gây bệnh này.

[rule_2_plain]

#Thuốc #kháng #khuẩn #Vabomere #mới #được #FDA #chấp #nhận #gây #xôn #xao


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/thuoc-khang-khuan-vabomere-moi-duoc-fda-chap-nhan-gay-xon-xao/
Back to top button