Điện Máy

Thiết lập, điều khiển Android TV Box mới nhanh hơn nhờ Android TV Remote Control

Nếu bạn đã sử dụng Box với Android TV như SHIELD, Nexus Player hoặc Mi Box, bạn có thể đã gặp phải “quá trình thảm khốc” lúc đăng nhập vào tất cả các ứng dụng bằng điều khiển từ xa đi kèm. Hừm. Một số ứng dụng yêu cầu bạn sử dụng D-pad để nhập email, tên người dùng hoặc mật khẩu, từng từ hoặc từng ký tự, điều này có thể tốn thời kì và tẻ nhạt. Nhiều người thậm chí còn phàn nàn rằng đây là trải nghiệm khó chịu nhất trong cuộc đời của họ.

Rất may, Google có một ứng dụng miễn phí giúp các thiết lập ban sơ này nhanh hơn, dễ dàng hơn và hiệu quả hơn. Với ứng dụng điều khiển từ xa của Android TV, bạn có thể biến điện thoại thành dụng cụ nhập liệu và nhập thông tin đăng nhập, mật khẩu, v.v. nhưng ko cần sử dụng điều khiển từ xa đi kèm với Android TV Box. Hãy cùng xem cách thực hiện trên big data VN.com.

vui lòng tham khảo trước:

  • Cách kết nối máy tính xách tay với TV bằng cổng HDMI
  • Cách kết nối chuột và bàn phím với TV thông minh

Để mở đầu, hãy tải xuống Điều khiển từ xa cho Android TV và setup nó trên điện thoại di động của bạn.

Tải xuống điều khiển từ xa cho Android TV

Bạn phải setup ứng dụng trước lúc có thể bật hộp mới. Sau đó, lúc hộp Android TV được bật và màn hình chính đã tải xong, hãy mở điều khiển từ xa và tuân theo các bước để kết nối. Để thực hiện việc này, hãy cho phép ứng dụng tìm kiếm các thiết bị khả dụng gần đó, nhấp vào hộp kết nối, sau đó nhập mã để xác minh kết nối. đó là tất cả!

Chọn từ phím chéo và bàn di chuột
Giao diện ứng dụng điều khiển từ xa Android TV

Sau lúc kết nối, hãy mở ứng dụng, đăng nhập, di chuột qua hộp văn bản và nhập thông tin đăng nhập và mật khẩu của bạn để xem hộp trong ứng dụng điều khiển từ xa của Android TV. Nếu ko, bạn sẽ cần mở hộp theo cách thủ công bình cách nhấp vào nút bàn phím ở góc trên bên phải của ứng dụng. Từ đó, nhập thông tin đăng nhập và mật khẩu trên điện thoại của bạn trong vài giây và bạn sẽ có thể thưởng thức các ứng dụng thích thú của mình.

Ngoài khả năng nhập liệu vận tốc cao, Android TV Remote Control thực sự có thể trở thành điều khiển từ xa, chuyển đổi giữa D-pad, Touch-pad, Gamepad để điều chỉnh nội dung và chơi game trên Android TV Box.

Nhiều ứng dụng hiện sử dụng đăng nhập web để đơn giản hóa thứ tự, nhưng một số yêu cầu bạn nhập thông tin đăng nhập và mật khẩu đầy đủ. Nếu mật khẩu bạn đặt đủ mạnh, tức là nếu bạn có chữ cái, số, chữ hoa, chữ thường, ký tự đặc thù và ký hiệu, thì rất khó nhập chúng bằng bộ điều khiển bốn chiều. Nếu bạn gặp trắc trở lúc đăng nhập vào ứng dụng lúc thiết lập Android TV Box lần trước hết, thì điều khiển từ xa Android TV có thể là cứu cánh tốt nhất cho bạn.

..


Thông tin thêm

Thiết lập, điều khiển Android TV Box mới nhanh hơn nhờ Android TV Remote Control

[rule_3_plain]

Nếu đã từng sử dụng một Box được trang bị cho Android TV như SHIELD, Nexus Player hay Mi Box, bạn có thể phải trải qua “quá trình thống khổ” lúc đăng nhập vào tất cả các ứng dụng sử dụng điều khiển đi kèm. Tùy thuộc vào ứng dụng, nhưng sẽ phải nhập email, tên đăng nhập hay mật khẩu, từng chữ, từng chữ một, sử dụng D-pad, vừa chậm rãi, vừa mất công. Nhiều người còn kêu ca rằng đây là một trải nghiệm khó chịu nhất trong đời họ.
Rất may, Google đã có ứng dụng miễn phí để bạn trải qua những thao tác thiết lập ban sơ này nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Bằng cách dùng ứng dụng Android TV Remote Control, bạn có thể biến điện thoại thành dụng cụ nhập liệu để điền những thông tin đăng nhập, mật khẩu,… trên Android TV Box nhưng ko cần sử dụng điều khiển từ xa đi kèm với Box. Hãy cùng Thư Viện Hỏi Đáp VN.com xem cách làm nhé.
Mời bạn tham khảo thêm:

Cách kết nối máy tính bảng với tivi bằng cổng HDMI
Cách kết nối chuột, bàn phím với Smart tivi

Để mở đầu, tải Android TV Remote Control về và setup trên điện thoại của bạn.
Tải Android TV Remote Control
Bạn nên cài ứng dụng trước lúc bật Box mới. Sau đó, lúc bật Android TV Box và màn hình chủ đã tải xong, mở Remote Control và tuân theo các bước để kết nối. Làm điều này bằng cách cho phép ứng dụng tìm kiếm các thiết bị có sẵn gần đó, nhấp lên Box muốn kết nối và sau đó nhập mã để để xác nhận kết nối. Vậy thôi!
Giao diện của ứng dụng Android TV Remote Control
Khi đã kết nối, mở ứng dụng cần đăng nhập, đặt con trỏ vào hộp văn bản để điền thông tin đăng nhập, mật khẩu và sau đó bạn sẽ nhìn thấy Box trên ứng dụng Android TV Remote Control. Nếu ko, bạn sẽ phải nhấp vào nút bàn phím ở góc trên bên phải của ứng dụng để mở Box thủ công. Từ đó, nhập thông tin đăng nhập, mật khẩu ngay trên điện thoại, trong vài giây và bạn có thể tận hưởng những ứng dụng thích thú của mình.
Không chỉ giúp nhập liệu nhanh, Android TV Remote Control còn thực sự trở thành một chiếc điều khiển từ xa, cho phép chuyển đổi giữa D-pad, Touch-pad và Gamepad để điều chỉnh nội dung, chơi game trên Android TV Box.
Nhiều ứng dụng hiện nay đã sử dụng đăng nhập trên web để làm cho quá trình xử lý trở thành đơn giản hơn, nhưng vẫn có ứng dụng yêu cầu bạn phải gõ đầy đủ thông tin đăng nhập và mật khẩu. Nếu mật khẩu bạn đặt đủ mạnh, tức là có cả chữ, số, chữ hoa, chữ thường, ký tự đặc thù, biểu tượng, thì việc gõ chúng bằng D-pad quả là một cực hình. Nếu đang “vật vã” với đăng nhập vào các ứng dụng lúc thiết lập Android TV Box lần đầu, Android TV Remote Control có thể là một cứu cánh tuyệt vời cho bạn.

TagsĐiện Máy Smart Tivi Tivi

[rule_2_plain]

#Thiết #lập #điều #khiển #Android #Box #mới #nhanh #hơn #nhờ #Android #Remote #Control


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/thiet-lap-dieu-khien-android-tv-box-moi-nhanh-hon-nho-android-tv-remote-control/
Back to top button