Giáo Dục

Tập làm văn lớp 3: Kể lại câu chuyện Người liên lạc nhỏ (2 mẫu)

Dữ liệu lớn giới thiệu bài báo Tập làm văn lớp 3: kể chuyện Cô nhỏ liên lạcLà một tài liệu rất hữu ích.

Liên lạc nhỏ kể một câu chuyện

Dưới đây là hai bài văn mẫu dành cho học trò lớp ba để cải thiện kỹ năng kể chuyện, xây dựng vốn từ vựng và viết câu hay hơn.

Câu chuyện liên hệ nhỏ-Mẫu hình 1

Sáng hôm đó, Đức Thành chở Kim Đồng tới điểm hứa hẹn. Một quý ông đã đợi ở điểm hứa hẹn. Nhìn Kim Đồng cười nói:

– Chú tôi đang trên đường tới!

Kim Đồng bước nhanh phía trước, lười biếng đuổi theo phía sau. Khi bạn gặp điều gì đó khả nghi, người đi trước sẽ ra hiệu cho bạn và người sau sẽ ko vào lề đường.

Khi tới suối, qua cầu thì gặp đồn Tây, sai lính đi tuần. Kim Đồng khẽ huýt sáo ra hiệu. Anh ta trốn trong một tảng đá gần đó. Tảng đá rất lớn, nhưng những người lính đã nhìn thấy nó. Họ hét lên. Dí dỏm, anh nhanh chóng ngồi xuống và lặng lẽ nhìn những người lính như thể họ đang yên nghỉ.

Người Tây hỏi Kim Đồng:

-Em đi đâu nhưng nhanh thế?

Kim Dong nói:

-Em đi rước sư về cúng mẹ ốm!

Sau đó, Kim Đồng quay lại và gọi.

-Grandpa, đi thôi. Nhà tôi ở xa!

Không có nghi ngờ gì về quân thù. Cả hai đi qua nhưng ko hề sợ hãi. Những tảng đá giống như được đón nắng sớm mai và hoan hỉ.

Chuyện Liên Lạc Nhỏ-Mô Hình 2

Sáng hôm đó, Kim Đồng được giao nhiệm vụ mới. Bạn cần phải lãnh đạo một nhà cách mệnh. Hai cậu nhỏ đã lên đường. Kim Đồng đi trước, nếu thấy bất thần thì ra hiệu tránh.

Họ tới bờ suối, qua cầu, một tốp lính Tây kéo tới. Kim Đồng huýt sáo ra hiệu. Anh trốn vào một tảng đá lớn bên đường. Tảng đá lớn, nhưng những người lính có thể nhìn thấy nó. Họ la hét và bỏ chạy. Anh lặng lẽ ngồi trên tảng đá như một lữ khách mỏi mệt cần được ngơi nghỉ.

Trên đây, các chiến sĩ hỏi Kim Đồng:

-Em đi đâu nhưng nhanh thế?

Kim Đồng tĩnh tâm đáp:

-Chào pháp sư thờ mẹ ốm!

Sau đó Kim Đồng quay lại và gọi:

-Grandpa, đi thôi. Nhà bạn vẫn còn xa!

Hai bà cháu thản nhiên đi ngang qua các chú quân nhân. Tưởng đối phương lộ liễu, nhưng lại thấy mỏng manh. Núi rừng xung quanh như rộn ràng thú vui với hai bà cháu.

..


Thông tin thêm

Tập làm văn lớp 3: Kể lại câu chuyện Người liên lạc nhỏ (2 mẫu)

[rule_3_plain]

Thư Viện Hỏi Đáp sẽ giới thiệu bài Tập làm văn lớp 3: Kể lại câu chuyện Người liên lạc nhỏ, là tài liệu vô cùng hữu ích.
Kể lại câu chuyện Người liên lạc nhỏDưới đây là 2 mẫu dành cho học trò lớp 3 củng cố kỹ năng kể chuyện, cũng như tích lũy vốn từ để viết văn ngày càng hay hơn.
Kể lại câu chuyện Người liên lạc nhỏ – Mẫu 1
Buổi sáng hôm đó, anh Đức Thanh dẫn Kim Đồng tới điểm hứa hẹn. Một ông ké đã chờ sẵn ở điểm hứa hẹn. Nhìn thấy Kim Đồng, ông mỉm cười nói:
– Bác cháu ta lên đường thôi!
Kim Đồng nhanh nhẹn đi phía trước, ông ké lững thững theo đằng sau. Khi gặp điều đáng ngờ, người đi trước sẽ ra hiệu, người đi sau tránh vào bên đường.
Khi tới quãng suối, vừa qua cầu thì gặp Tây đồn đem lính đi tuần. Kim Đồng bĩnh tĩnh huýt sáo ra hiệu. Ông ké nấp vào tảng đá gần đó. Tảng đá rất to nhưng bọn lính đã nhìn thấy. Chúng nó kêu ầm lên. Nhanh trí, ông ké ngồi ngay xuống rồi thản nhiên nhìn bọn lính như đang ngồi nghỉ.
Bọn Tây hỏi Kim Đồng:
– Nhỏ con đi đâu giờ nhưng sớm thế?
Kim Đồng nói:
– Tôi đi đón thầy mo về cúng mẹ ốm!
Nói rồi Kim Đồng quay lại gọi:
– Già ơi, ta đi thôi. Nhà cháu còn xa lắm đấy!
Giặc chẳng chút nghi ngờ. Hai bác cháu đi qua ko chút sợ hãi. Tảng đá cũng như vui tươi trong nắng mai.
Kể lại câu chuyện Người liên lạc nhỏ – Mẫu 2
Sáng hôm đó, Kim Đồng được giao nhiệm vụ mới. Cậu phải dẫn đường cho một ông ké cách mệnh. Hai ông cháu lên đường. Kim Đồng đi trước, nếu thấy có bất thần thì ra hiệu để ông ké kịp tránh.
Hai người tới quãng suối, vừa qua cầu thì có một đám lính Tây đi tới. Kim Đồng huýt sáo ra hiệu. Ông ké nấp vào một tảng đá lớn bên đường. Tảng đá to nhưng bọn lính vẫn nhìn thấy. Chúng kêu ầm lên và chạy lại. Ông ké tĩnh tâm ngồi xuống tảng đá như một người đi đường mệt, phải ngồi nghỉ.
Phía trên, bọn lính liền hỏi Kim Đồng:
– Nhỏ con đi đâu nhưng sớm thế?
Kim Đồng tĩnh tâm trả lời:
– Đón thầy mo về cúng cho mẹ ốm!
Rồi Kim Đồng quay lại gọi:
– Già ơi, ta mau đi thôi. Nhà cháu hãy còn xa lắm đấy!
Hai ông cháu thản nhiên đi qua bọn lính. Mắt giặc tưởng tráo trưng nhưng hóa ra lại mỏng manh. Rừng núi xung quanh như cùng bừng lên chia vui với hai ông cháu.

TagsKể chuyện lớp 3 Tập làm văn Lớp 3

[rule_2_plain]

#Tập #làm #văn #lớp #Kể #lại #câu #chuyện #Người #liên #lạc #nhỏ #mẫu


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/tap-lam-van-lop-3-ke-lai-cau-chuyen-nguoi-lien-lac-nho-2-mau-2/
Back to top button