Giáo Dục

Tổng hợp các đoạn văn Tiếng Anh viết về công việc nhà hay nhất

Thư Viện Hỏi Đáp xin giới thiệu đến các em tài liệu Tổng hợp các đoạn văn Tiếng Anh viết về công việc nhà hay nhất nhằm giúp các em biết cách viết về những đoạn văn thật hay với chủ đề quen thuộc. Hi vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích trong quá trình học tập của các em. Mời các em cùng tham khảo nhé!

TỔNG HỢP CÁC ĐOẠN VĂN TIẾNG ANH

VIẾT VỀ CÔNG VIỆC NHÀ HAY NHẤT

1. Đoạn văn mẫu số 1

Many people don’t want to do the housework. However, I enjoy doing household chores a lot because of the benefits they bring about. Firstly, living in a clean and airy house is much better than in a messy one. It also helps you to become healthier. Therefore, tidying up the house frequently is important. Secondly, I always love home-cooked meals. The ingredients are fresh and safe. As a result, I often shop for groceries and do the cooking by myself. Last but not least, doing chores helps me to reduce stress after work. Whenever I have a problem with difficult problems, I will spend time doing housework to relax. In my opinion, doing household chores can bring more advantages than you think.

Dịch

Nhiều người không muốn làm việc nhà. Tuy nhiên, tôi rất thích làm việc nhà vì những lợi ích mà chúng mang lại. Thứ nhất, sống trong một ngôi nhà sạch sẽ và thoáng mát sẽ tốt hÆ¡n nhiều so với một ngôi nhà bừa bộn. Nó cÅ©ng giúp bạn trở nên khỏe mạnh hÆ¡n. Vì vậy, việc dọn dẹp nhà cá»­a thường xuyên là điều quan trọng. Thứ hai, tôi luôn yêu thích những bữa ăn tá»± nấu. Các thành phần sẽ tÆ°Æ¡i và an toàn. Do đó, tôi thường sắm hàng nguyên liệu và tá»± nấu ăn. Cuối cùng nhÆ°ng không kém phần quan trọng, làm việc nhà giúp tôi giảm căng thẳng sau giờ làm việc. Mỗi lúc gặp khó khăn với những vấn đề khó, tôi sẽ dành thời gian làm việc nhà để thÆ° giãn. Theo tôi, làm việc nhà có thể mang lại nhiều lợi ích hÆ¡n bạn nghÄ©.

2. Đoạn văn mẫu số 2

My family is aware how difficult it is to do all the housework alone so we always have a good cooperation in doing household chores. Although we are busy every day, we split the household chores equally. My dad is the strongest person in the house, so his responsibility includes washes the motorbike, repaints things and does the heavy lifting. My mom is a teacher in a school in the afternoon, so in the morning she usually cleans the floor, irons the clothes, shops for grocery and does the cooking. In the evening she cooks dinner and cleans the kitchen. In my daily routine, I sweep and clean the floor, hang on the clothes and iron them. I also shower and feed the dog. Whenever I have a problem with difficult assignments, doing housework will help me reduce stress. So I really enjoy doing household chores. You can see my family sharing the housework equally. I feel very happy to be alive in my family.

Dịch

Gia đình tôi nhận thấy được làm việc nhà một mình là việc vô cùng khó nên chúng tôi thường xuyên cùng nhau làm việc. Vì vậy mọi người trong một gia đình phải cùng nhau làm việc nhà. Dù hàng ngày chúng tôi đều bận nhÆ°ng chúng tôi vẫn chia đều công việc nhà.Bố tôi là người khỏe nhất nhà nên trách nhiệm của ông bao gồm rá»­a xe máy, sá»­a chữa đồ đạc và làm những công việc nặng nhọc. Mẹ tôi dạy ở trường vào buổi chiều nên buổi sáng mẹ thường dọn dẹp sàn nhà, ủi quần áo, sắm hàng tạp hóa và nấu nướng. Buổi tối bà ấy nấu bữa tối và dọn dẹp nhà bếp. Thói quen hàng ngày, tôi quét và lau sàn nhà, phÆ¡i quần áo và ủi chúng. Tôi cÅ©ng tắm và cho chó ăn. Bất cứ lúc nào tôi gặp khó khăn với những bài tập khó, làm việc nhà sẽ giúp tôi giảm bớt căng thẳng. Vì vậy, tôi thá»±c sá»± thích làm việc nhà.Bạn có thể thấy gia đình tôi chia sẻ công việc nhà nhÆ° nhau. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc lúc được sống trong gia đình mình.

3. Đoạn văn mẫu số 3

There are six people in my family: my grandmother, my parents, my elder brother, my aunt and me. Similar to many families, both of my parents work every day, and their works seem to be successful. They are really busy, so we have my aunt do the household chores. But I usually help her to wash the dishes and my brother often takes out the garbage and hangs wet clothes. My mother sometimes prepares dinner for our family when she gets off work early. We are happy sharing household chores together.

Dịch

Có sáu người trong gia đình tôi: bà, bố mẹ, anh trai, dì và tôi. Nhiều gia đình cÅ©ng vậy, bố mẹ tôi đều đi làm hàng ngày, và công việc của họ khá là thành công. Họ thá»±c sá»± bận rộn, vì vậy chúng tôi dì tôi phụ trách công việc nhà. NhÆ°ng tôi thường giúp dì ấy rá»­a bát và anh trai tôi thường đi đổ rác và phÆ¡i quần áo ướt. Mẹ tôi đôi lúc chuẩn bị bữa tối cho gia đình chúng tôi lúc bà ấy tan làm sớm. Chúng tôi rất vui lúc chia sẻ công việc gia đình với nhau.

4. Đoạn văn mẫu số 4

There are four people in my family including my parents, my older sister and me. We all agree that all members of the family should share the housework, so we divide the household chores equally. My dad is responsible for doing heavy lifting. He also mows the lawn once a week. My mum does most of the cooking and shops for groceries. Being the elder child in the family, My older sister, Lan takes up a large share of housework. She washes clothes, does the washing-up, and waters the houseplants every day. My sister sometimes does the cooking when our mum is busy. My responsibilities include taking out the rubbish and cleaning the fridge once a week. My sister and I take turns laying the table for meals, tidying up the house, and feeding the dog. We know that many hands make light work, and that will also create a positive atmosphere for the family. Therefore, we are willing to work together on household chores.

Dịch

Có 4 người trong gia đình tớ, bao gồm bố mẹ, chị gái và tớ. Cả nhà tớ đều nhất trí là tất cả các thành viên trong gia đình đều phải chia sẻ việc nhà, vì thế chúng tớ phân chia công việc vặt trong nhà đều nhau. Ba tớ chịu trách nhiệm làm các công việc mang vác nặng. Ông ấy cÅ©ng cắt cỏ 1 lần một tuần. Mẹ tớ làm hầu hết việc bếp núc và sắm thá»±c phẩm, đồ tạp hóa. Là một đứa con lớn trong nhà, chị gái tớ, Lan gánh vác phần lớn công việc nhà. Chị ấy giặt giÅ©, rá»­a bát và tưới cây cảnh trong nhà hàng ngày. Chị gái tớ thỉnh thoảng cÅ©ng nấu ăn lúc mẹ bận việc. Nhiệm vụ của tớ bao gồm việc đổ rác và lau chùi tủ lạnh mỗi tuần một lần. Chị tớ và tớ thay phiên nhau dọn cÆ¡m, dọn dẹp nhà cá»­a và cho chó ăn. Gia đình tớ biết rằng nhiều người cùng làm sẽ giúp công việc nhẹ nhàng, và điều đó cÅ©ng sẽ giúp tạo bầu không khí tích cá»±c cho gia đình. Vì thế, chúng tớ luôn sẵn sàng cùng nhau làm việc nhà.

5. Đoạn văn mẫu số 5

I live in a family of 4: my parents, my sister and me. We are both very busy people: my dad and mom both work, my sister and I spend most of our time at school, so we divide the chores around the house fairly. My father is in charge of fixing all the things in the house. He also cleans the bathroom twice a week. My mom cooks and buys food. As an older child in the house, I do most of the housework. I do laundry, garbage, and refrigerator cleaning once a week. My younger sister An’s duties include helping my mother prepare meals and wash dishes. My sister and I take turns cleaning tables for meals, sweeping the house, and feeding cats. We share the chores voluntarily together because we know that if everyone does their part, the burden will be reduced and everyone will have some time to relax.

Dịch

Tôi sống trong một gia đình gồm 4 người: ba mẹ, em gái và tôi. Chúng tôi đều là những người rất bận rộn: cả ba và mẹ tôi đều đi làm, em tôi và tôi dành hầu hết thời gian của chúng tôi ở trường, vì vậy chúng tôi phân chia các công việc trong nhà một cách công bằng. Ba tôi chịu trách nhiệm sá»­a chữa tất cả những vật dụng trong nhà. Ông ấy cÅ©ng lau chùi nhà tắm 2 lần một tuần. Mẹ tôi nấu ăn và sắm thá»±c phẩm. Là một đứa con lớn trong nhà, tôi gánh vác phần lớn công việc nhà. Tôi giặt giÅ©, đổ rác và làm sạch tủ lạnh mỗi tuần một lần. Nhiệm vụ của An – em gái tôi bao gồm việc giúp đỡ mẹ tôi chuẩn bị bữa ăn và rá»­a bát dÄ©a. Em tôi và tôi thay phiên nhau dọn bàn cho các bữa ăn, quét nhà và cho mèo ăn. Chúng tôi cùng nhau san sẻ các công việc nhà một cách tá»± nguyện vì chúng tôi biết rằng nếu tất cả mọi người cùng góp sức, gánh nặng sẽ giảm đi và mọi người sẽ có một số thời gian để thÆ° giãn.

6. Đoạn văn mẫu số 6

I am living in an extended family with my grandmother, my parents, my elder brother, my aunt and me. Same to many families, both of my parents work every day. They are businessman and businesswoman, and their work seems to be successful. They are really busy, so we have my aunt do the household chores. But I usually help her to wash the dishes and my brother often take out the garbage and hang wet clothes. My father sometimes prepares dinner for our family when he gets off work early. We are happy sharing household chores together.

Dịch

Tôi đang sống trong một đại gia đình với bà tôi, bố mẹ tôi, anh trai tôi, cô tôi và tôi. Nhiều gia đình cÅ©ng vậy, bố mẹ tôi đều đi làm hàng ngày. Họ là doanh nhân và nữ doanh nhân, và công việc của họ dường nhÆ° thành công. Họ thá»±c sá»± bận rộn, vì vậy chúng tôi nhờ dì tôi làm việc nhà. NhÆ°ng tôi thường giúp cô ấy rá»­a bát và anh trai tôi thường đi đổ rác và phÆ¡i quần áo ướt. Cha tôi đôi lúc chuẩn bị bữa tối cho gia đình chúng tôi lúc ông ấy đi làm sớm. Chúng tôi rất vui lúc chia sẻ công việc gia đình với nhau.

7. Đoạn văn mẫu số 7

As many traditional Vietnamese families, mine has four people: me, my little brother and my parents. My father is the breadwinner. He is a police officer, he makes money to support my family. My mother used to be a shopkeeper but she has become a housewife after having us. Every day, my mom takes me and the younger brother to school then goes to the market, cooks lunch and at 11 A.M she picks me up at my school. In evening, although my father is very busy with his job, sometimes he helps my mom to pick me up after my extra class. Our brothers are assigned the same chores. Our tasks are feeding fish, walking the dog, cleaning the desk and doing the laundry in the weekend. Overall, I think that my mom is the one who has the most burdens in my family. So recently, together we usually share the household chores with her. We believe that sharing household chores is better than dividing it equally.

Dịch

CÅ©ng giống nhÆ° nhiều gia đình truyền thống khác ở Việt Nam, gia đình tôi có 4 người: Bố mẹ tôi, em trai tôi và tôi. Bố tôi là trụ cột của gia đình. Ông là một cảnh sát, và là người kiến tiền để trang trải cuộc sống gia đình tôi. Mẹ tôi đã từng là một nhân viên bán hàng nhÆ°ng bà ấy đã trở thành một người nội trợ sau lúc có chúng tôi. Mỗi ngày mẹ tôi thường đưa tôi và em trai tôi đến trường, sau đó đi chợ, nấu cÆ¡m đó và tôi về nhà lúc 11 giờ trÆ°a. Vào buổi tối, mặc dù bố tôi rất bận bịu với công việc nhÆ°ng thỉnh thoảng ông vẫn giúp mẹ tôi đón tôi về sau mỗi lớp học thêm. Anh em chúng tôi có chung công việc nhà. Công việc của chúng tôi là cho cá ăn, dắt chó đi dạo, lau dọn bàn học và giặt quần áo vào cuối tuần. Trên hết, tôi thấy rằng mẹ tôi là người chịu nhiều gánh nặng nhất trong gia đình. Vì vậy chúng tôi thường xuyên chia sẻ công việc nhà với bà. Chúng tôi tin rằng san sẻ công việc nhà cùng nhau tốt hÆ¡n là chia đều công việc nhà cho từng người.

8. Đoạn văn mẫu số 8

My dad is quite busy so he just needs to support us in daily chores if he has không tính phí time. However, he always does heavy lifting and he needs to mow the lawn twice a month. My mom is responsible for doing most of the cooking as well as grocery shopping. My sister has a lot of chores, I think. She has to do the laundry, wash dishes and water the houseplants. In addition, tidying up the kitchen and the living room is also her duty. About me, I take out the rubbish every day, lay the table for meals and feed our dogs and cats. Doing housework is much easier if we help each other.

Dịch

Bố tôi khá bận rộn nên ông chỉ cần hỗ trợ chúng tôi trong công việc hàng ngày nếu có thời gian rảnh. Tuy nhiên, ông ấy luôn lo những việc nặng và anh ấy cần cắt cỏ hai lần một tháng. Mẹ tôi chịu trách nhiệm nấu hầu hết việc nấu nướng cũng như đi chợ. Chị gái tôi có rất nhiều việc nhà, tôi nghĩ vậy. Cô ấy phải giặt giũ, rửa bát và tưới cây trong nhà. Ngoài ra, việc dọn dẹp nhà bếp và phòng khách cũng là nhiệm vụ của chị. Về phần tôi, tôi dọn rác hàng ngày, dọn bàn ăn và cho chó mèo ăn. Việc làm nhà sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu chúng ta giúp đỡ lẫn nhau.

Trên đây là toàn bộ nội dung của tài liệu Tổng hợp các đoạn văn Tiếng Anh viết về công việc nhà hay nhất. Để theo dõi nhiều tài liệu tham khảo hữu ích khác vui lòng đăng nhập vào hệ thống hoc247.net chọn chức năng xem trực tuyến hoặc tải về máy!

Các em quan tâm có thể tham khảo tư liệu cùng chuyên mục:

  • Tổng hợp các đoạn văn Tiếng Anh viết về cầu thủ bóng đá yêu thích
  • Bài tập kết hợp thì hiện tại đơn và hiện tại tiếp diễn Tiếng Anh 9 có đáp án

Chúc các em học tốt!

.


Thông tin thêm

Tổng hợp các đoạn văn Tiếng Anh viết về công việc nhà hay nhất

[rule_3_plain]

Thư Viện Hỏi Đáp xin giới thiệu đến các em tài liệu Tổng hợp các đoạn văn Tiếng Anh viết về công việc nhà hay nhất nhằm giúp các em biết cách viết về những đoạn văn thật hay với chủ đề quen thuộc. Hi vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích trong quá trình học tập của các em. Mời các em cùng tham khảo nhé!
TỔNG HỢP CÁC ĐOẠN VĂN TIẾNG ANH

VIẾT VỀ CÔNG VIỆC NHÀ HAY NHẤT

1. Đoạn văn mẫu số 1

Many people don’t want to do the housework. However, I enjoy doing household chores a lot because of the benefits they bring about. Firstly, living in a clean and airy house is much better than in a messy one. It also helps you to become healthier. Therefore, tidying up the house frequently is important. Secondly, I always love home-cooked meals. The ingredients are fresh and safe. As a result, I often shop for groceries and do the cooking by myself. Last but not least, doing chores helps me to reduce stress after work. Whenever I have a problem with difficult problems, I will spend time doing housework to relax. In my opinion, doing household chores can bring more advantages than you think.

Dịch

Nhiều người không muốn làm việc nhà. Tuy nhiên, tôi rất thích làm việc nhà vì những lợi ích mà chúng mang lại. Thứ nhất, sống trong một ngôi nhà sạch sẽ và thoáng mát sẽ tốt hÆ¡n nhiều so với một ngôi nhà bừa bộn. Nó cÅ©ng giúp bạn trở nên khỏe mạnh hÆ¡n. Vì vậy, việc dọn dẹp nhà cá»­a thường xuyên là điều quan trọng. Thứ hai, tôi luôn yêu thích những bữa ăn tá»± nấu. Các thành phần sẽ tÆ°Æ¡i và an toàn. Do đó, tôi thường sắm hàng nguyên liệu và tá»± nấu ăn. Cuối cùng nhÆ°ng không kém phần quan trọng, làm việc nhà giúp tôi giảm căng thẳng sau giờ làm việc. Mỗi lúc gặp khó khăn với những vấn đề khó, tôi sẽ dành thời gian làm việc nhà để thÆ° giãn. Theo tôi, làm việc nhà có thể mang lại nhiều lợi ích hÆ¡n bạn nghÄ©.

2. Đoạn văn mẫu số 2

My family is aware how difficult it is to do all the housework alone so we always have a good cooperation in doing household chores. Although we are busy every day, we split the household chores equally. My dad is the strongest person in the house, so his responsibility includes washes the motorbike, repaints things and does the heavy lifting. My mom is a teacher in a school in the afternoon, so in the morning she usually cleans the floor, irons the clothes, shops for grocery and does the cooking. In the evening she cooks dinner and cleans the kitchen. In my daily routine, I sweep and clean the floor, hang on the clothes and iron them. I also shower and feed the dog. Whenever I have a problem with difficult assignments, doing housework will help me reduce stress. So I really enjoy doing household chores. You can see my family sharing the housework equally. I feel very happy to be alive in my family.

Dịch

Gia đình tôi nhận thấy được làm việc nhà một mình là việc vô cùng khó nên chúng tôi thường xuyên cùng nhau làm việc. Vì vậy mọi người trong một gia đình phải cùng nhau làm việc nhà. Dù hàng ngày chúng tôi đều bận nhÆ°ng chúng tôi vẫn chia đều công việc nhà.Bố tôi là người khỏe nhất nhà nên trách nhiệm của ông bao gồm rá»­a xe máy, sá»­a chữa đồ đạc và làm những công việc nặng nhọc. Mẹ tôi dạy ở trường vào buổi chiều nên buổi sáng mẹ thường dọn dẹp sàn nhà, ủi quần áo, sắm hàng tạp hóa và nấu nướng. Buổi tối bà ấy nấu bữa tối và dọn dẹp nhà bếp. Thói quen hàng ngày, tôi quét và lau sàn nhà, phÆ¡i quần áo và ủi chúng. Tôi cÅ©ng tắm và cho chó ăn. Bất cứ lúc nào tôi gặp khó khăn với những bài tập khó, làm việc nhà sẽ giúp tôi giảm bớt căng thẳng. Vì vậy, tôi thá»±c sá»± thích làm việc nhà.Bạn có thể thấy gia đình tôi chia sẻ công việc nhà nhÆ° nhau. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc lúc được sống trong gia đình mình.

3. Đoạn văn mẫu số 3

There are six people in my family: my grandmother, my parents, my elder brother, my aunt and me. Similar to many families, both of my parents work every day, and their works seem to be successful. They are really busy, so we have my aunt do the household chores. But I usually help her to wash the dishes and my brother often takes out the garbage and hangs wet clothes. My mother sometimes prepares dinner for our family when she gets off work early. We are happy sharing household chores together.

Dịch

Có sáu người trong gia đình tôi: bà, bố mẹ, anh trai, dì và tôi. Nhiều gia đình cÅ©ng vậy, bố mẹ tôi đều đi làm hàng ngày, và công việc của họ khá là thành công. Họ thá»±c sá»± bận rộn, vì vậy chúng tôi dì tôi phụ trách công việc nhà. NhÆ°ng tôi thường giúp dì ấy rá»­a bát và anh trai tôi thường đi đổ rác và phÆ¡i quần áo ướt. Mẹ tôi đôi lúc chuẩn bị bữa tối cho gia đình chúng tôi lúc bà ấy tan làm sớm. Chúng tôi rất vui lúc chia sẻ công việc gia đình với nhau.

4. Đoạn văn mẫu số 4

There are four people in my family including my parents, my older sister and me. We all agree that all members of the family should share the housework, so we divide the household chores equally. My dad is responsible for doing heavy lifting. He also mows the lawn once a week. My mum does most of the cooking and shops for groceries. Being the elder child in the family, My older sister, Lan takes up a large share of housework. She washes clothes, does the washing-up, and waters the houseplants every day. My sister sometimes does the cooking when our mum is busy. My responsibilities include taking out the rubbish and cleaning the fridge once a week. My sister and I take turns laying the table for meals, tidying up the house, and feeding the dog. We know that many hands make light work, and that will also create a positive atmosphere for the family. Therefore, we are willing to work together on household chores.

Dịch

Có 4 người trong gia đình tớ, bao gồm bố mẹ, chị gái và tớ. Cả nhà tớ đều nhất trí là tất cả các thành viên trong gia đình đều phải chia sẻ việc nhà, vì thế chúng tớ phân chia công việc vặt trong nhà đều nhau. Ba tớ chịu trách nhiệm làm các công việc mang vác nặng. Ông ấy cÅ©ng cắt cỏ 1 lần một tuần. Mẹ tớ làm hầu hết việc bếp núc và sắm thá»±c phẩm, đồ tạp hóa. Là một đứa con lớn trong nhà, chị gái tớ, Lan gánh vác phần lớn công việc nhà. Chị ấy giặt giÅ©, rá»­a bát và tưới cây cảnh trong nhà hàng ngày. Chị gái tớ thỉnh thoảng cÅ©ng nấu ăn lúc mẹ bận việc. Nhiệm vụ của tớ bao gồm việc đổ rác và lau chùi tủ lạnh mỗi tuần một lần. Chị tớ và tớ thay phiên nhau dọn cÆ¡m, dọn dẹp nhà cá»­a và cho chó ăn. Gia đình tớ biết rằng nhiều người cùng làm sẽ giúp công việc nhẹ nhàng, và điều đó cÅ©ng sẽ giúp tạo bầu không khí tích cá»±c cho gia đình. Vì thế, chúng tớ luôn sẵn sàng cùng nhau làm việc nhà.

5. Đoạn văn mẫu số 5

I live in a family of 4: my parents, my sister and me. We are both very busy people: my dad and mom both work, my sister and I spend most of our time at school, so we divide the chores around the house fairly. My father is in charge of fixing all the things in the house. He also cleans the bathroom twice a week. My mom cooks and buys food. As an older child in the house, I do most of the housework. I do laundry, garbage, and refrigerator cleaning once a week. My younger sister An’s duties include helping my mother prepare meals and wash dishes. My sister and I take turns cleaning tables for meals, sweeping the house, and feeding cats. We share the chores voluntarily together because we know that if everyone does their part, the burden will be reduced and everyone will have some time to relax.

Dịch

Tôi sống trong một gia đình gồm 4 người: ba mẹ, em gái và tôi. Chúng tôi đều là những người rất bận rộn: cả ba và mẹ tôi đều đi làm, em tôi và tôi dành hầu hết thời gian của chúng tôi ở trường, vì vậy chúng tôi phân chia các công việc trong nhà một cách công bằng. Ba tôi chịu trách nhiệm sá»­a chữa tất cả những vật dụng trong nhà. Ông ấy cÅ©ng lau chùi nhà tắm 2 lần một tuần. Mẹ tôi nấu ăn và sắm thá»±c phẩm. Là một đứa con lớn trong nhà, tôi gánh vác phần lớn công việc nhà. Tôi giặt giÅ©, đổ rác và làm sạch tủ lạnh mỗi tuần một lần. Nhiệm vụ của An – em gái tôi bao gồm việc giúp đỡ mẹ tôi chuẩn bị bữa ăn và rá»­a bát dÄ©a. Em tôi và tôi thay phiên nhau dọn bàn cho các bữa ăn, quét nhà và cho mèo ăn. Chúng tôi cùng nhau san sẻ các công việc nhà một cách tá»± nguyện vì chúng tôi biết rằng nếu tất cả mọi người cùng góp sức, gánh nặng sẽ giảm đi và mọi người sẽ có một số thời gian để thÆ° giãn.

6. Đoạn văn mẫu số 6

I am living in an extended family with my grandmother, my parents, my elder brother, my aunt and me. Same to many families, both of my parents work every day. They are businessman and businesswoman, and their work seems to be successful. They are really busy, so we have my aunt do the household chores. But I usually help her to wash the dishes and my brother often take out the garbage and hang wet clothes. My father sometimes prepares dinner for our family when he gets off work early. We are happy sharing household chores together.

Dịch

Tôi đang sống trong một đại gia đình với bà tôi, bố mẹ tôi, anh trai tôi, cô tôi và tôi. Nhiều gia đình cÅ©ng vậy, bố mẹ tôi đều đi làm hàng ngày. Họ là doanh nhân và nữ doanh nhân, và công việc của họ dường nhÆ° thành công. Họ thá»±c sá»± bận rộn, vì vậy chúng tôi nhờ dì tôi làm việc nhà. NhÆ°ng tôi thường giúp cô ấy rá»­a bát và anh trai tôi thường đi đổ rác và phÆ¡i quần áo ướt. Cha tôi đôi lúc chuẩn bị bữa tối cho gia đình chúng tôi lúc ông ấy đi làm sớm. Chúng tôi rất vui lúc chia sẻ công việc gia đình với nhau.

7. Đoạn văn mẫu số 7

As many traditional Vietnamese families, mine has four people: me, my little brother and my parents. My father is the breadwinner. He is a police officer, he makes money to support my family. My mother used to be a shopkeeper but she has become a housewife after having us. Every day, my mom takes me and the younger brother to school then goes to the market, cooks lunch and at 11 A.M she picks me up at my school. In evening, although my father is very busy with his job, sometimes he helps my mom to pick me up after my extra class. Our brothers are assigned the same chores. Our tasks are feeding fish, walking the dog, cleaning the desk and doing the laundry in the weekend. Overall, I think that my mom is the one who has the most burdens in my family. So recently, together we usually share the household chores with her. We believe that sharing household chores is better than dividing it equally.

Dịch

CÅ©ng giống nhÆ° nhiều gia đình truyền thống khác ở Việt Nam, gia đình tôi có 4 người: Bố mẹ tôi, em trai tôi và tôi. Bố tôi là trụ cột của gia đình. Ông là một cảnh sát, và là người kiến tiền để trang trải cuộc sống gia đình tôi. Mẹ tôi đã từng là một nhân viên bán hàng nhÆ°ng bà ấy đã trở thành một người nội trợ sau lúc có chúng tôi. Mỗi ngày mẹ tôi thường đưa tôi và em trai tôi đến trường, sau đó đi chợ, nấu cÆ¡m đó và tôi về nhà lúc 11 giờ trÆ°a. Vào buổi tối, mặc dù bố tôi rất bận bịu với công việc nhÆ°ng thỉnh thoảng ông vẫn giúp mẹ tôi đón tôi về sau mỗi lớp học thêm. Anh em chúng tôi có chung công việc nhà. Công việc của chúng tôi là cho cá ăn, dắt chó đi dạo, lau dọn bàn học và giặt quần áo vào cuối tuần. Trên hết, tôi thấy rằng mẹ tôi là người chịu nhiều gánh nặng nhất trong gia đình. Vì vậy chúng tôi thường xuyên chia sẻ công việc nhà với bà. Chúng tôi tin rằng san sẻ công việc nhà cùng nhau tốt hÆ¡n là chia đều công việc nhà cho từng người.

8. Đoạn văn mẫu số 8

My dad is quite busy so he just needs to support us in daily chores if he has không tính phí time. However, he always does heavy lifting and he needs to mow the lawn twice a month. My mom is responsible for doing most of the cooking as well as grocery shopping. My sister has a lot of chores, I think. She has to do the laundry, wash dishes and water the houseplants. In addition, tidying up the kitchen and the living room is also her duty. About me, I take out the rubbish every day, lay the table for meals and feed our dogs and cats. Doing housework is much easier if we help each other.

Dịch

Bố tôi khá bận rộn nên ông chỉ cần hỗ trợ chúng tôi trong công việc hàng ngày nếu có thời gian rảnh. Tuy nhiên, ông ấy luôn lo những việc nặng và anh ấy cần cắt cỏ hai lần một tháng. Mẹ tôi chịu trách nhiệm nấu hầu hết việc nấu nướng cũng như đi chợ. Chị gái tôi có rất nhiều việc nhà, tôi nghĩ vậy. Cô ấy phải giặt giũ, rửa bát và tưới cây trong nhà. Ngoài ra, việc dọn dẹp nhà bếp và phòng khách cũng là nhiệm vụ của chị. Về phần tôi, tôi dọn rác hàng ngày, dọn bàn ăn và cho chó mèo ăn. Việc làm nhà sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu chúng ta giúp đỡ lẫn nhau.

Trên đây là toàn bộ nội dung của tài liệu Tổng hợp các đoạn văn Tiếng Anh viết về công việc nhà hay nhất. Để theo dõi nhiều tài liệu tham khảo hữu ích khác vui lòng đăng nhập vào hệ thống hoc247.net chọn chức năng xem trực tuyến hoặc tải về máy!

Các em quan tâm có thể tham khảo tư liệu cùng chuyên mục:

Tổng hợp các đoạn văn Tiếng Anh viết về cầu thủ bóng đá yêu thích
Bài tập kết hợp thì hiện tại đơn và hiện tại tiếp diễn Tiếng Anh 9 có đáp án

Chúc các em học tốt!

Bài tập kết hợp thì hiện tại đơn và hiện tại tiếp diễn Tiếng Anh 9 có đáp án

52

Tổng hợp các đoạn văn Tiếng Anh viết về cầu thủ bóng đá yêu thích

57

Một số đoạn văn Tiếng Anh viết về cuộc sống trong quá khứ tuyển chọn

40

Tổng hợp từ vựng Tiếng Anh lớp 9 học kì 1

154

Top 5 đoạn văn Tiếng Anh viết về thành phố Hồ Chí Minh hay nhất

147

Các đoạn văn viết về ô nhiễm không khí bằng Tiếng Anh chọn lọc

1403

[rule_2_plain]

#Táng #háp #cÃc #Äoáºn #vÄn #Tiáºng #Anh #viáºt #vá #cÃng #viác #nhà #hay #nháºt


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://hoc247.net/tu-lieu/tong-hop-cac-doan-van-tieng-anh-viet-ve-cong-viec-nha-hay-nhat-doc36608.html
Back to top button