Tin Tức

Siêu phẩm MacBook Pro 2016 ra mắt: Touch Bar “thần thánh”, Touch ID,…

Đúng như dự đoán, trong sự kiện đêm qua (27/10), Apple đã thông báo MacBook Pro mới với hai tùy chọn màn hình 13 “và 15”.

Cả hai phiên bản đều mỏng hơn và nhẹ hơn so với các phiên bản trước. Cụ thể, tùy chọn màn hình 13 inch có độ dày 14,9 mm, trong lúc phiên bản màn hình 15 inch có độ dày 15,5 mm, mang tới cho người dùng hai lựa chọn. Màu sắc là bạc và xám. Tất cả các thiết bị đều được trang bị một trackpad mới với công nghệ Force Touch. Kích thước trackpad cũng được thiết kế rộng hơn gấp đôi so với trước đây.

Bàn phím này cũng xứng đáng là một bản tăng cấp của MacBook, và Apple trang bị công nghệ “cánh bướm” thế hệ thứ hai để làm cho thiết bị mỏng hơn và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Nhưng có nhẽ tăng cấp đáng chú ý nhất cho thế hệ MacBook năm nay là dải màn hình chạm màn hình, nhưng mà Apple gọi là touchbar. Thanh chạm màn hình sử dụng tấm nền Retina OLED giống như iPhone cho khả năng hiển thị ấn tượng. Nhưng khả năng hiển thị ko quan trọng, nhưng mà là các tính năng mới lôi cuốn. Thanh chạm màn hình tự động hiển thị các tính năng như điều khiển âm lượng, đèn cấp, Siri, biểu tượng emoji, QuickType, v.v.

MacBook Pro mới có màn hình sáng hơn 67%, tỉ lệ tương phản tốt hơn 67% và gam màu rộng hơn 25% so với trước đây. Cảm biến vân tay Touch ID cũng lần trước tiên xuất hiện trên MacBook. Đây là cảm biến thế hệ thứ hai với tính năng bảo mật Secure Enclave giúp bạn sử dụng Apple Pay một cách an toàn. Cảm biến này cũng thay thế nút nguồn vật lý trên thiết bị.

Về cấu hình, phiên bản 15 inch sẽ có vi xử lý Intel Core i7 Skylake, chip đồ họa Radeon Pro, ổ cứng SSD dung lượng tối đa 2 TB, phiên bản 13 inch sẽ có tùy chọn Intel Core chip i5. Chip đồ họa Intel Iris Graphics. Cả hai đều có 4 cổng Thunderbolt 3, USB Type-C 3.1, DisplayPort 1.2, giắc cắm tai nghe 3,5 mm và pin cho thời lượng sử dụng lên tới 10 giờ.

Đúng vậy, với hàng loạt tính năng và cấu hình ấn tượng, MacBook Pro 13 “mới có giá khởi điểm 1.799 USD (khoảng 40 triệu đồng) và phiên bản 15” có giá khởi điểm 2.399 USD (khoảng 53,3 triệu đồng). Phiên bản 13 inch “giá rẻ” ko có thanh chạm màn hình, giá 1.499 USD (khoảng 33,3 triệu đồng), người dùng có thể đặt hàng ngay hôm nay.

Xem thêm: Thiết kế “biến hình” của MacBook Pro xuất hiện trước ngày phát hành


Thông tin thêm

Siêu phẩm MacBook Pro 2016 ra mắt: Touch Bar “thần thánh”, Touch ID,…

[rule_3_plain]

p.p1 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; font: 12.0px ‘Helvetica Neue’; color: #454545}

Đúng như dự kiến, trong sự kiện diễn ra vào tối hôm qua (27/10) Apple đã trình làng MacBook Pro mới với hai tùy chọn màn hình 13″ và 15″.
Cả hai phiên bản đều có kích thước mỏng nhẹ hơn người tiền nhiệm, cụ thể tùy chọn màn hình 13″ có độ mỏng 14.9 mm, trong lúc phiên bản màn hình 15″ có độ mỏng 15.5 mm, người dùng sẽ có hai lựa chọn màu sắc là bạc và xám. Các thiết bị đều được trang bị Trackpad mới với công nghệ chạm màn hình lực Force Touch, kích thước Trackpad cũng được thiết kế rộng hơn gấp đôi so với trước đó.
Bàn phím cũng là một tăng cấp đáng giá trên MacBook, Apple trang bị công nghệ “cánh bướm” thế hệ 2, giúp thiết bị mỏng hơn cũng như cho trải nghiệm sử dụng tốt hơn.

Nhưng có nhẽ tăng cấp đáng chú ý nhất trên thế hệ MacBook năm nay là ở dải màn hình chạm màn hình được Apple gọi là Touch Bar, màn hình này sử dụng tấm nền Retina OLED như trên iPhone cho khả năng hiển thị ấn tượng. Nhưng khả năng hiển thị ko phải là điều quan trọng, nhưng mà tính năng mới là điểm đáng thu hút, theo đó Touch Bar sẽ tự động hiển thị các tính năng theo từng văn cảnh sử dụng chẳng hạn như: Điều chỉnh âm lượng, độ sáng, Siri, các biểu tượng emoji, QickType,…
MacBook Pro mới có màn hình sáng hơn 67%, tỉ lệ tương phản tốt hơn 67% và dải màu rộng hơn 25% so với trước đó. Cảm biến vân tay Touch ID cũng lần đầu xuất hiện trên MacBook, đây là cảm biến thế hệ 2 với tính năng bảo mật Secure Enclave giúp sử dụng dịch vụ Apple Pay an toàn, cảm biến này cũng sẽ thay thế cho nút nguồn vật lý trên thiết bị.

Về cấu hình, phiên bản 15″ sở hữu vi xử lý Intel Core i7 Skylake, chip đồ họa Radeon Pro, ổ cứng SSD dung lượng tối đa tới 2 TB, trong lúc phiên bản 13″ sẽ có thêm tùy chọn chip Intel Core i5 và chip đồ họa Intel Iris Graphic. Cả hai sẽ sở hữu bốn cổng Thunderbolt 3, USB Type-C 3.1, DisplayPort 1.2, jack cắm tai nghe 3.5 mm, viên pin tới 10 giờ sử dụng.
Vâng với một loạt tính năng cũng như cấu hình ấn tượng thì MacBook Pro 13″ mới sẽ có giá từ 1.799 USD (khoảng 40 triệu đồng), phiên bản 15″ sẽ có giá từ 2.399 USD (khoảng 53.3 triệu đồng), ngoài ra cũng có phiên bản 13″ “giá rẻ” ko được trang bị Touch Bar với giá từ 1.499 USD (khoảng 33.3 triệu đồng), người dùng có thể đặt hàng ngay từ hôm nay.
Xem thêm: Xuất hiện thiết kế “lột xác” của MacBook Pro trước ngày ra mắt

[rule_2_plain]

#Siêu #phẩm #MacBook #Pro #mắt #Touch #Bar #thần #thánh #Touch


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/sieu-pham-macbook-pro-2016-ra-mat-touch-bar-than-thanh-touch-id/
Back to top button