Giới trẻNghệ Thuật

Rich kid là gì?

Thuật ngữ rich kid là gì? Những điều kiện như thế nào mới được gọi là rich kid? Những kiến thức này sẽ được thư viện hỏi đáp giải thích trong bài viết này.

Khái niệm Rich kid là gì?

Rich kid là thuật ngữ được sử dụng để mô tả những người trẻ tuổi xuất thân từ các gia đình siêu giàu trên thế giới hoặc quốc gia mà họ đang sống. Từ Rich kid trong tiếng Anh có nghĩa là con nhà giàu, con nhà quý tộc, đứa trẻ giàu có, con nhà siêu giàu. 

Điểm chung của người được dán mác Rich kid là có độ tuổi dưới 18 tuổi, thường nổi tiếng trên mạng xã hội vì phong cách thời trang hàng hiệu, check in ở những nơi sang trọng, có chuyên cơ riêng, siêu du thuyền riêng và không cần phải làm bất kỳ công việc gì.

Rich kid thừa hưởng tài sản, tiền bạc từ gia đình hoặc cha mẹ và tiêu xài hoang phí, thích gì mua đó và các rich rid thường lập một nhóm con nhà giàu để chơi chung với nhau. 

Rich Kid có cuộc sống, suy nghĩ khác hoàn toàn với đa số bộ phận người có cùng độ tuổi khác trên thế giới.

Những đặc điểm khác biệt của rich kid

Như đã nói, rich kid khác hoàn toàn với phần còn lại của thế giới nếu cùng độ tuổi, dưới đây là những điểm khác biệt giữa giới trẻ rich kid và con nhà nghèo gồm:

Chỉ sử dụng đồ hiệu

Để thể hiện sự giàu có của mình, các rich kid đều sử dụng đồ hiệu từ quần áo, đồ trang sức, giày dép hay những phụ kiện khác. Các thương hiệu thời trang mà con nhà giàu hay sử dụng là Gucci, Versace, Dolce và Gabbana.

Thích khoe khoang tài sản, tiền bạc, đồ xa xỉ trên mạng xã hội

Họ luôn muốn gây sự chú ý trên cộng đồng mạng bằng cách chia sẻ những hình ảnh để thể hiện sự giàu sang của mình như đồng đồ đắt tiền, siêu xe, siêu du thuyền, đồ trang sức bằng kim cương… Hoặc cập nhập hình ảnh một thú cưng kèm theo vài cọc tiền USD để tạo sự chú ý.

Thường xuyên đi du lịch

Các rich kid thường tụ tập với nhau để đi du lịch ở những địa điểm sang chảnh nhất, sổng trong khách sạn 5, 6 sao hay sử dụng máy bay riêng, du thuyền riêng để du lịch vòng quanh thế giới. 

Không bao giờ sử dụng lại đồ đã qua sử dụng

Nếu đã sử dụng một vài lần nếu là quần áo hoặc các loại đồ ăn, bia, rượu khi đã dùng rồi thì rich kid sẽ không bao giờ tái sử dụng hoặc để giành cho lần sau cả.

Được bảo vệ và giám sát 

Không 1 rich kid nào ra khỏi nhà mà không được tháp tùng bởi một lực lượng an ninh hùng hậu. Nhất cử, nhất động của giới con nhà giàu đều được giám sát và bạn rất khó để tiếp cận hoặc nói chuyện với họ được.

Top rich kid giàu nhất thế giới 2021

Đây là danh sách những người trẻ tuổi giàu nhất thế giới khi chưa đến tuổi trưởng thành.

1 – Hoàng tử George Alexander Louis (1 tỷ USD) – 9 tuổi

Rich kid giàu nhất thế giới  là Hoàng tử George Alexander Louis, tài sản trị giá xấp xỉ 1 tỷ USD trong năm 2021. Sinh ngày 22 tháng 7 năm 2013. Sự giàu có của cậu nhóc này là kết quả của việc sinh ra trong một gia đình hoàng tộc.

Hoàng tử George là con trai đầu lòng của Hoàng tử William Công tước xứ Cambridge và mẹ của ông là Catherine, nữ công tước xứ Cambridge. 

2 – Phoebe Adele Gates ( 1 tỷ USD) 

Trước khi đến tuổi trưởng thành thì con gái của tỷ phú Bill Gates sẽ được thừa kế hơn 1 tỷ USD từ tài sản của gia đình. Con của tỷ phú thì chắc chắn sẽ là tỷ phú đó là điều hiển nhiên trên thế giới hiện tại.

3 – Blue Ivy Carter (1 tỷ USD)

Blue Ivy đứng đầu danh sách những đứa trẻ giàu có nhất ở Mỹ. Blue Ivy con gái của 2 ngôi sao ca nhạc hàng đầu thế giới Beyonce và Jay-Z. 

4 – Suri Cruise (800 triệu USD)

Suri nằm trong nhóm những đứa trẻ giàu có nhất thế giới vì là con gái của 2 đại minh tinh Tom Cruise và Katie Holmes. Cũng giống như những rich kid khác, phần lớn tài sản của cô ấy là thừa kế khi cha mẹ qua đời.

5 – Emme và Max Milian Muniz Read (200 triệu USD)

Emme và Max là một trong những cặp song sinh rich kid giàu có nhất hiện nay, nhờ vào địa vị nổi tiếng của cha mẹ là- Marc Anthony và Jennifer Lopez.

6 – Dannielynn Birkhead (59 triệu USD)

Rich kid này xuất hiện trong danh sách những đứa trẻ giàu nhất thế giới nhờ tài sản thừa kế mà em nhận được sau cái chết của mẹ bé, Anna Nicole Smith.

7 – Nick D’aloisio (30 triệu USD)

Nick là rich kid tự thân nổi bậc nhất trong danh sách này. Khối tài sản này chủ yếu đến từ kỹ năng lập trình máy tính và một công ty mà cậu nhóc này thành lập khi mới 15 tuổi. Là một thiên tài công nghệ, Nick đã phát minh ra Summly, một ứng dụng iOS sau này được bán với giá khoảng 30 triệu USD cho gã khổng lồ công nghệ Yahoo. 

7 – Abigail Breslin ( 12 triệu USD)

Abigail là một nữ ca sĩ và diễn viên người Mỹ, bắt đầu sự nghiệp của mình khi mới 3 tuổi. Hiện tại, cô được xếp vào danh sách những nữ diễn viên nhỏ tuổi giàu nhất thế giới.

Kết luận: Đây là toàn bộ câu trả lời cho câu hỏi có nội dung rich kid là gì?

Back to top button