Phương pháp đơn giản tính khoảng cách an toàn giữa tia sét và người

Sét là một hiện tượng tự nhiên xảy ra lúc sự phóng điện xảy ra giữa các đám mây và mặt đất trong khí quyển, hoặc giữa các đám mây mang điện tích không giống nhau. Sét thường xuất hiện trước và sau một cơn bão.

  • Chúng ta vẫn có thể sống sót lúc bị sét đánh, vì sao?
  • Khám phá những lần sét đánh nhiều nhất toàn cầu, 28 lần sét đánh mỗi phút, 10 giờ mỗi đêm
  • Đạn có bị tác động nếu sét đánh trong lúc bay ko?

Sét đánh hết sức nguy hiểm lúc sét đánh có thể gây tử vong. Do đó, đối với sét, hãy thử một phương pháp dựa trên kỹ thuật đơn giản có tên “Light to Bang” dưới đây để tính toán khoảng cách từ nơi bạn đang đứng tới nơi sét đánh. Tất cả vẫn chưa.

Khi sét đánh, tia sét trước nhất xuất hiện trên bầu trời và sau đó là sấm sét. Bạn cần đếm số giây giữa hai sự kiện này và chia số đó cho 3 để có khoảng cách từ nơi bạn đang đứng tới tia chớp.

Ví dụ, sau 3 giây quãng đường là 1 km và sau 15 giây quãng đường là 5 km.

Các nhà khoa học đã nghĩ ra phương pháp này dựa trên thực tiễn là ánh sáng truyền đi với vận tốc 299.800 km / s. Vận tốc này nhanh hơn nhiều so với âm thanh và chỉ khoảng 0,34 km / s tùy thuộc vào nhiệt độ. khí ga.

Sét có thể tấn công cách xa các khu vực mưa tới 10-15 km. Vì vậy, nếu chỉ chưa đầy 30 giây sau lúc nhìn thấy tia chớp và nghe thấy tiếng sấm sét thì có tức là đã nhìn thấy tia sét và bạn cần phải cẩn thận. Nếu thời kì này dưới 20 giây, bạn cần vận chuyển tới nơi an toàn hơn.


Thông tin thêm

Phương pháp đơn giản tính khoảng cách an toàn giữa tia sét và người

[rule_3_plain]

Tia sét hay sét là một hiện tượng tự nhiên xuất hiện lúc xảy ra sự phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và mặt đất hay giữa các đám mây mang các điện tích khác dấu. Sét thường xuất hiện trước và sau các trận mưa bão.

Chúng ta vẫn có thể sống sót sau lúc bị sét đánh, vì sao vậy?
Khám phá vị trí bị nhiều sét đánh nhất toàn cầu, 28 tia sét mỗi phút, 10 giờ mỗi đêm
Nếu bị sét đánh trúng lúc đang bay, viên đạn có bị tác động gì ko?

Sét rất nguy hiểm, nếu bị đánh trúng có thể gây tử vong. Vì vậy, nếu trời có sét, hãy thử phương pháp đơn giản dựa vào trên kỹ thuật có tên là “ánh sáng-tới-tiếng nổ” dưới đây để tính toán xem khoảng cách từ nơi bạn đang đứng tới nơi sét đánh đã an toàn chưa nhé.

Khi xảy ra sét, trước nhất sẽ xuất hiện tia chớp trên bầu trời và sau đó là tiếng sét đánh. Chúng ta chỉ cần đếm số giây giữa 2 sự kiện này rồi chia con số đó cho 3 để được khoảng cách từ nơi bạn đứng tới tia sét.
Ví dụ, sau 3 giây thì khoảng cách đó là khoảng 1km và sau 15 giây thì khoảng cách là 5km.
Các nhà khoa học đưa ra phương pháp này dựa trên thực tiễn là ánh sáng vận chuyển với véc tơ vận tốc tức thời 299.800 km/giây, nhanh hơn rất nhiều so với âm thanh, vận tốc chỉ khoảng 0,34 km/giây tùy thuộc nhiệt độ ko khí.
Tia sét có thể đánh cách xa nơi có mưa tới 10 – 15km. Do vậy, nếu như khoảng thời kì bạn đếm được từ lúc thấy chớp và nghe tiếng sét nhỏ hơn 30 giây, có tức là bạn đã nằm trong tầm ngắm của tia sét rồi và phải cẩn thận. Còn nếu khoảng thời kì này nhỏ hơn 20 giây thì bạn cần phải vận chuyển tới nơi an toàn hơn.

[rule_2_plain]

#Phương #pháp #đơn #giản #tính #khoảng #cách #toàn #giữa #tia #sét #và #người


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/phuong-phap-don-gian-tinh-khoang-cach-an-toan-giua-tia-set-va-nguoi/
Back to top button