Phát hiện bất ngờ: Thiếu niên đeo kính áp tròng cói thói quen vệ sinh không tốt gây nguy hiểm

  • Các xem xét lúc đeo kính áp tròng
  • 15 nỗi khổ khó nói thành lời nhưng mà chỉ những người đeo kính cận mới hiểu

Theo một nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), hơn 85% người đeo kính áp tròng là thanh thiếu niên có những thói quen xấu làm tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt.

Cuộc khảo sát mới của CDC là cuộc khảo sát trước nhất phân tích việc sử dụng và thực hành vệ sinh của khoảng 3 triệu thanh thiếu niên Hoa Kỳ đeo kính áp tròng trong độ tuổi từ 12 tới 17.

Tiến sĩ Jennifer Corp, một nhà dịch tễ học tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh CDC, cho biết: Và nhiều thanh thiếu niên và người lớn nên chăm sóc và vệ sinh kính áp tròng hiệu quả để giảm nguy cơ nhiễm trùng mắt. “

Những thói quen làm tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt ở thanh thiếu niên bao gồm 30% thanh thiếu niên ngủ hoặc chợp mắt với kính áp tròng, 44% ko tới gặp lang y nhãn khoa mỗi năm một lần và đeo kính áp tròng. Bao gồm 27% đi bơi lúc bạn bị.

Nghiên cứu cũng cho thấy 81% thanh niên từ 18 tới 24 tuổi và 87% người lớn từ 25 tuổi trở lên có thói quen làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng mắt có thể dọa nạt thị lực trong những năm sau này trên ruộng lúa.

Những thói quen nguy hiểm nhất được báo cáo ở cả người lớn và thanh thiếu niên là 52% thanh thiếu niên và 45% người lớn ko thay kính áp tròng theo tần suất quy định, và 33% cả hai nhóm đeo kính áp tròng lúc đang ngủ.

Các nhà chức trách cảnh báo rằng nhiễm trùng mắt do vệ sinh kính áp tròng ko đúng cách có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng như mù lòa.


Thông tin thêm

Phát hiện bất thần: Thiếu niên đeo kính áp tròng cói thói quen vệ sinh ko tốt gây nguy hiểm

[rule_3_plain]

Những xem xét lúc đeo kính áp tròng
15 nỗi khổ khó nói chỉ những người đeo kính cận mới hiểu

Cuộc khảo sát của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh (CDC) cho thấy hơn 85 phần trăm người đeo kính áp tròng là thanh thiếu niên có thói quen xấu làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh về mắt.
Khảo sát mới của CDC là nghiên cứu trước nhất phân tích thói quen sử dụng và chăm sóc vệ sinh của khoảng 3 triệu thanh thiếu niên Mỹ từ 12 tới 17 tuổi đeo kính áp tròng.
Tiến sĩ Jennifer Cope, chuyên gia dịch tễ học của Chi cục Phòng chống bệnh CDC cho biết: “Đeo kính áp trong giúp điều chỉnh hiệu quả thị lực tuy nhiên bộ phận này cũng cần được sử dụng và chăm sóc một cách đúng mực. Và nhiều thanh thiếu niên, người lớn nên có cách vệ sinh, chăm sóc kính áp tròng hiệu quả để làm giảm nguy cơ nhiễm trùng mắt”.

Các thói quen làm tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt ở thanh thiếu niên bao gồm 30 phần trăm thanh thiếu niên ngủ hoặc ngủ trưa với kính áp tròng, 44 phần trăm ko tới khám lang y mắt mỗi năm một lần, và 27 phần trăm bơi lúc đeo kính áp tròng.
Khảo sát cũng nhận thấy rằng 81% những người trẻ tuổi từ 18 tới 24, và 87% người lớn tuổi từ 25 trở lên có thói quen làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng mắt có thể dọa nạt tới việc nhìn của họ sau này.
Những thói quen nguy hiểm nhất được báo cáo ở cả người lớn và thanh thiếu niên bao gồm 52% người trẻ và 45% người lớn ko thay thế kính áp tròng thường xuyên theo quy định, 33% cả hai nhóm đều ngủ trong lúc đeo kính áp tròng.
Nhiễm trùng mắt do thói quen vệ sinh kính áp tròng kém có thể dẫn tới các vấn đề nghiêm trọng bao gồm mù lòa, cơ quan này phát cảnh báo.

[rule_2_plain]

#Phát #hiện #bất #ngờ #Thiếu #niên #đeo #kính #áp #tròng #cói #thói #quen #vệ #sinh #ko #tốt #gây #nguy #hiểm


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/phat-hien-bat-ngo-thieu-nien-deo-kinh-ap-trong-coi-thoi-quen-ve-sinh-khong-tot-gay-nguy-hiem/
Back to top button