Giải Trí

Những nhân vật đã được thay đổi khác với kịch bản ra sao bởi các diễn viên? (Phần 1)

Điều nhưng bạn có thể chưa biết là, ngoài đạo diễn và biên kịch, các diễn viên cũng có thể lên ý tưởng để thay đổi nhân vật nhưng họ trình bày so với kịch bản gốc.

Trong quá trình hoàn thiện kịch bản, cùng với đạo diễn và biên kịch, các diễn viên cũng có thể lên ý tưởng để thay đổi vai diễn của mình so với nguyên tác, cho tới trao đổi với bạn diễn để sẵn sàng cho cảnh quay. Và điều này chỉ xảy ra với những trường hợp diễn viên đã đạt tới sang trọng ngôi sao.

Cùng LAG.VN xem qua một số ví dụ dưới đây để xem các diễn viên đã chuyển vai từ kịch bản như thế nào?

Người sắt trong Avengers: Người hâm mộ ko thể thưởng thức cảnh post-credit thú vị hơn lúc các Avengers cùng nhau thưởng thức Shawarma lúc Robert Downey Jr. Iron Man đứng dậy sau lúc ngã xuống đất và hỏi, “Chuyện gì vậy?” Các đạo diễn ko được yêu cầu thay đổi cảnh quay. Đây là kịch bản thuở đầu.

Làm thế nào để các diễn viên thay đổi vai trò từ một kịch bản?  Phần 1 2

Shrek: Quyết định thay thế giọng Canada tự nhiên của mình bằng việc thu âm lại giọng Scotland sau lúc Mike Myers thay thế Chris Farley quá cố là quyết định sáng suốt nhất của Shrek đến giờ, vì đó là một trong những đặc điểm nổi trội của anh. Phổ biến nhất.

Làm thế nào để các diễn viên thay đổi vai trò từ một kịch bản?  Phần 1 3

Letty Ortiz trong The Fast and the Furious: Lý do vì sao vai Letty Ortiz trong The Fast and the Furious ko bao giờ gạt gẫm được Dominic Toretto là do nữ diễn viên thủ vai – Michelle Rodriguez – ko ủng hộ ý tưởng về một người phụ nữ ko thủy chung. Ý tưởng này sau đó được bạn diễn của cô – nam diễn viên Vin Diesel ủng hộ và họ cùng nhau thuyết phục đạo diễn thay đổi tính cách của nhân vật.

Làm thế nào để các diễn viên thay đổi vai trò từ một kịch bản?  Phần 1 4

Becca và Theo trong Pitch Perfect 3: Theo tình tiết gốc của Pitch Perfect 3, nhân vật của Becca phát sinh tình cảm với Theo, nhưng diễn viên Anna Kendrick nhận thấy tình tiết có vấn đề do mối quan hệ nghề nghiệp giữa hai nhân vật. Vì vậy tình tiết bị thay đổi và những cảnh thân tình giữa hai nhân vật cũng dần bị loại trừ.

Làm thế nào để các diễn viên thay đổi vai trò từ một kịch bản?  Phần 1 5

Xác ướp: Ít người nào biết rằng để hợp tác với Tom Cruise, Universal Studios đã đồng ý ký thỏa thuận cho phép nam diễn viên toàn quyền kiểm soát cấu trúc nhân vật. Tuy nhiên, vai diễn của nam diễn viên trong phim ko gây được ấn tượng đặc trưng trong lòng người xem. Tác phẩm tiêu tốn của studio khoảng 95 triệu đô la Mỹ.

Làm thế nào để các diễn viên thay đổi vai trò từ một kịch bản?  Phần 1 6

Rắn trong chuyến bay: Có thể bạn chưa biết tựa gốc là Snakes on a Plane, vốn được đổi từ studio thành Chuyến bay số 121 Thái Bình Dương. Nhưng Samuel L. Sau lúc nghe Jackson nói, các nhà sản xuất đã thuyết phục người xem đổi tên để họ cảm thấy thoải mái hơn. Tác phẩm, tựa gốc đã được hãng phim trả lại.

.


Thông tin thêm

Những nhân vật đã được thay đổi khác với kịch bản ra sao bởi các diễn viên? (Phần 1)

[rule_3_plain]

Có thể bạn chưa biết, ngoài đạo diễn và biên kịch, các diễn viên cũng có thể là người đóng góp ý tưởng để thay đổi nhân vật nhưng mình trình bày so với kịch bản gốc.

Trong quá trình hoàn thiện kịch bản cho tới lúc thảo luận với các diễn viên để sẵn sàng ghi hình, ngoài đạo diễn và biên kịch, các diễn viên cũng có thể là người đóng góp ý tưởng để thay đổi nhân vật nhưng mình trình bày so với bản gốc. Và tất nhiên điều đó chỉ xảy ra với các trường hợp là các diễn viên đã đặt tới sang trọng ngôi sao.
Hãy cùng LAG.VN điểm qua một số ví dụ dưới đây để thấy được các nhân vật đã được thay đổi khác với kịch bản ra sao bởi các diễn viên?

Iron Man trong trong The Avengers: Các fan hâm mộ đã ko thể được thưởng thức cảnh after-credit mang tính tiêu khiển cực cao lúc các Avengers cùng nhau thưởng thức món Shawarma nếu ngày đấy Robert Downey Jr. ko yêu cầu đạo diễn thay thế cảnh đó cho phân đoạn Iron Man đứng dậy sau lúc ngã xuống đất và nói “What’s next?” vốn nằm trong kịch bản thuở đầu. 

Shrek: Quyết định thay thế giọng Canada tự nhiên của mình bằng việc thu âm lại bằng giọng Scotland sau lúc Mike Myers thay thế Chris Farley quá cố lồng tiếng cho Shrek chính là quyết định sáng suốt nhất, lúc điều đó trở thành một trong những điểm đặc trưng làm cho nhân vật này được nhiều người thích thú hơn cả. 

Letty Ortiz trong The Fast and the Furious: Lý do đằng sau việc nhân vật Letty Ortiz ko bao giờ lừa dối Dominic Toretto trong The Fast and the Furious chính là vì nữ diễn viên thủ vai nhân vật này – Michelle Rodriguez ko ủng hộ việc đưa ý tưởng một người phụ nữ ko thủy chung lên màn ảnh. Ý kiến này sau đó cũng đã được người bạn diễn của cô là tài tử Vin Diesel ủng hộ và họ cùng nhau thuyết phục với đạo diễn thay đổi lại tính cách nhân vật. 

Becca và Theo trong Pitch Perfect 3: Theo tình tiết thuở đầu của Pitch Perfect 3, nhân vật Becca sẽ phát sinh tình cảm với Theo, nhưng diễn viên Anna Kendrick đã nhận thấy tình tiết này có vấn đề do mối quan hệ nghề nghiệp giữa hai nhân vật. Vì thế tình tiết đã được thay đổi và các cảnh thân tình giữa hai nhân vật cũng được loại trừ dần. 

The Mummy: Ít người nào biết rằng để được hợp tác cùng Tom Cruise, hãng phim Universal đã đồng ý ký bản hợp đồng về việc để nam diễn viên có quyền kiểm soát gần như hoàn toàn về mặt thông minh nhân vật. Tuy nhiên vai diễn của tài tử trong bộ phim này ko để lại ấn tượng quá đặc trưng trong lòng người xem. Thậm chí tác phẩm còn khiến hãng phim tổn thất đâu đó khoảng 95 triệu USD. 

Snakes on a Plane: Có thể bạn chưa biết tiêu đề của Snakes on a Plane thuở đầu vốn đã được hãng phim đổi lại thành Pacific Flight 121. Thế nhưng sau lúc nghe Samuel L. Jackson thuyết phục rằng nhà sản xuất nên đổi lại tên để người xem cảm thấy hứng thú hơn với tác phẩm, tựa gốc thuở đầu đã được hãng phim trả lại.
 
 
 
 

Share

[rule_2_plain]

#Những #nhân #vật #đã #được #thay #đổi #khác #với #kịch #bản #sao #bởi #các #diễn #viên #Phần


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://lag.vn/tin/the-gioi-phim-anh/nhung-nhan-vat-da-duoc-thay-doi-hoan-toan-boi-cac-dien-vien-phan-1-.html
Back to top button