Xe

Những chiếc xe hơi đang trở nên thông minh hơn như thế nào?

Những chiếc xe hiện đại đang trở thành thông minh hơn bao giờ hết. Đối với oto tự lái và oto điện ko người lái, chúng ta sẽ chỉ nói về những chiếc oto có người lái thông thường với các tính năng thông minh nhất, mặc dù chúng đang được cải thiện theo thời kì. Điều này sẽ giúp xe của bạn an toàn hơn và lái xe thú vị hơn. Nó mang tới những tiện ích thiết thực cho cuộc sống hiện đại của nhân loại.

 • Liệu nhân loại có đang đi đúng hướng trong sự tăng trưởng của công nghệ xe hơi tự lái?

Các tính năng rất hữu ích như GPS và định vị đã có mặt trên xe trong nhiều năm, vì vậy đây có thể là những tính năng thiết yếu rõ ràng, nhưng nhiều tính năng thì ko … Xem xét rằng những tính năng cơ bản và khiêm tốn này đang được cải thiện mỗi ngày. Và nó sẽ giúp làm cho chiếc xe của bạn thông minh hơn. Ví dụ, ngoài việc hiển thị bản đồ dẫn đường như trước đây, oto ngày nay được trang bị tính năng hướng dẫn bằng giọng nói. Đây là một ví dụ đơn giản để nhắc nhở chúng ta rằng ko chỉ sức mạnh động cơ và thiết kế ngoại hình, nhưng các tính năng và trang bị thông minh là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sức mạnh của oto hiện đại.

Xe hơi thông minh

 • Một chiếc xe thông minh hơn là một chiếc xe an toàn hơn
 • Công nghệ tự lái là một phát minh tuyệt vời, nhưng đừng lạm dụng nó
 • Chiếc xe biết nó cần gì
 • Thông minh mang lại sự tiện lợi

Một chiếc xe thông minh hơn là một chiếc xe an toàn hơn

Gọi điện thoại rảnh tay, ra lệnh bằng giọng nói, điều khiển nhạc thông minh tự động … là những tính năng thông minh ko quá phức tạp nhưng lại góp phần ko nhỏ mang tới trải nghiệm lái xe thú vị. Tất cả những điều này chỉ vì nó cho phép chúng tôi ko phải rời tay khỏi vô lăng, đồng thời đảm bảo rằng chúng tôi tận hưởng đầy đủ các tiện ích tiêu khiển trên xe. Công bình nhưng nói, những tính năng này giúp giữ an toàn cho người tài xế, nhưng chúng có thể gây mất tập trung.

Một chiếc xe thông minh hơn là một chiếc xe an toàn hơn

 • Tác động của công nghệ xe hơi tự lái đối với nền tảng giao thông là gì?

Ở đây, các tính năng thông minh khác có ích. Những chiếc xe hiện đại ngày nay có thể tự động khởi đầu giảm tốc nếu chúng cảm thấy có vấn đề về điều kiện giao thông, nhưng cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo nếu người lái có tín hiệu mất tập trung và bản đồ tự động cần phải xem xét các yếu tố tinh xảo hơn, chẳng hạn như sự phụ thuộc. Hạn chế vận tốc tối đa theo từng cung đường. Suy cho cùng, tất cả các tính năng trên vẫn nhằm mục tiêu đảm kiểm soát an ninh toàn cho con người. Do đó, chúng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng oto của bạn càng thông minh thì càng an toàn và dễ sử dụng.

Công nghệ tự lái là một phát minh tuyệt vời, nhưng đừng lạm dụng nó

Xin xem xét rằng chúng ta đang nói về công nghệ tự lái ở đây, nhưng ko nói về những chiếc xe tự lái trong tương lai. Trên thực tiễn, các tính năng liên quan tới công nghệ tự lái được tìm thấy trong nhiều mẫu xe sang của các nhà sản xuất công nghệ an toàn oto hàng đầu hiện nay như Audi, BMW và Volvo. Tuy nhiên, nhiều tài xế ko muốn chấp nhận ý tưởng về một chiếc xe tự hành hoàn toàn chỉ vì họ muốn lái chiếc xe của riêng mình. Đây là một yêu cầu chính đáng và cũng là lý do vì sao công nghệ tự lái của doanh nghiệp cần được tích hợp. Chức năng tùy chọn. Nó giúp hỗ trợ con người hơn là thay thế hoàn toàn chúng.

Công nghệ tự lái là một phát minh tuyệt vời, nhưng đừng lạm dụng nó

 • Công nghệ mô phỏng mới giúp cải thiện đáng kể độ an toàn của oto tự lái

Phanh thông minh cho phép xe tự động đạp phanh lúc hình ảnh thu được từ camera trước và các cảm biến cho biết tình huống nguy hiểm. Ngoài ra, tính năng “tự động ngừng xe” có thể rất hữu ích trong nhiều tình huống yêu cầu kỹ năng lái xe có kinh nghiệm. Điều đáng hoan nghênh ở đây là các tính năng thông minh có thể là trợ thủ đắc lực cho con người. Nó đã được nhiều hãng xe lớn trên toàn cầu vận dụng và rất thành công.

Chiếc xe biết nó cần gì

Công nghệ oto hiện đại giúp người lái cảm thấy “nhẹ nhõm” hơn bao giờ hết. Ngày nay, các hệ thống máy tính sẽ tự động nhận diện tình trạng của xe, xác định xem xe cần gì hoặc có vấn đề gì ko, sau đó thông báo cho người tài xế. Ví dụ đơn giản, chiếc xe của chúng ta có thể đưa ra cảnh báo đầy đủ về tình trạng nhiên liệu, áp suất lốp … điều này nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng nó lại vào vai trò vô cùng quan trọng với hành trình của chúng ta, nó tác động trực tiếp tới sự an toàn.

Chiếc xe biết nó cần gì

 • Trong tương lai, oto có thể được trang bị túi khí bên ngoài

Ngoài ra, các tính năng thông minh giúp việc bảo trì, bảo dưỡng xe dễ dàng hơn, tăng lên độ bền của xe và tiết kiệm chi phí bảo dưỡng. Nhiều phương tiện hiện đại đã được trang bị hệ thống tự rà soát thông minh cho bạn biết lúc nào cần bảo dưỡng hoặc chuẩn xác bộ phận nào cần được rà soát.

Thông minh mang lại sự tiện lợi

Các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu hiện nay như Apple và Google đang ko ngừng cải tiến các tiện ích dành riêng cho oto như CarPlay và Android Auto để giúp oto ko chỉ là một phương tiện, nhưng còn là một con người ngày càng ngày càng tăng.

Ngoài ra, các hãng xe cũng nhận thức được rằng, cuộc sống hiện đại có thể biến chiếc xe thành văn phòng hay nơi tiêu khiển, muốn người dùng vui vẻ thì cần tạo ra những tính năng hỗ trợ thông minh. Một ví dụ là BMW Connected Drive, được hãng xe Đức gọi là cầu nối giữa BMW và cuộc sống bận rộn. Điều này giúp bạn theo dõi hiệu suất của xe và lên kế hoạch bảo dưỡng trong lúc vẫn cập nhật các sự kiện và lộ trình sắp tới.

Volvo XC90-Chiếc xe an toàn nhất thế giới

 • EU đặt mục tiêu vận dụng công nghệ giới hạn vận tốc cho tất cả oto trong tương lai gần

Volvo Sensus Connect hỗ trợ một hệ thống tiện lợi trong xe truyền thống hơn để hỗ trợ điều hướng, setup cơ chế lái và vận hành hệ thống tiêu khiển. Liên kết các tính năng này với các ứng dụng thông minh khác của bên thứ ba như CarPlay và Android Auto để giúp tạo ra một hệ thống hoàn toàn thông minh cho xe của bạn và hỗ trợ tối đa cho bạn. Nó cũng giúp đồng bộ hóa chiếc xe với thành tựu của nhiều khoa học công nghệ thông minh khác như smartphone và nhà thông minh, biến điểm tới cuối cùng là một cuộc sống hiện đại hơn.

Các hãng xe truyền thống, đặc thù là nhiều hãng công nghệ lớn ngày càng quan tâm hơn tới việc tăng trưởng xe tự lái. Nhưng cho tới lúc loại phương tiện này được vận dụng rộng rãi (có nhẽ là khá lâu), chúng ta sẽ tiếp tục thấy ngày càng nhiều công nghệ thông minh được vận dụng cho xe.

..


Thông tin thêm

Những chiếc xe hơi đang trở thành thông minh hơn như thế nào?

[rule_3_plain]

Những chiếc oto hiện đại đang dần trở thành thông minh hơn bao giờ hết. Chúng ta sẽ ko nói về những chiếc xe tự hành, xe điện ko người lái, mặc dù chúng đang được cải tiến từng giờ từng phút, nhưng chỉ nhắc đến tới việc những chiếc xe hơi có người lái thông thường, được trang bị những tính năng thông minh nhất, ko chỉ giúp chiếc xe của bạn an toàn hơn, trải nghiệm lái thú vị hơn, nhưng còn mang tới những tiện ích thiết thực phục vụ cho cuộc sống hiện đại của nhân loại.

Liệu nhân loại có đang đi đúng đường trong việc tăng trưởng công nghệ xe tự hành?

Các tính năng rất hữu ích như GPS hay điều hướng đã xuất hiện trên những chiếc xe hơi trong nhiều năm qua, có thể điều đó khiến chúng ta nghĩ rằng đây là những trang bị hiển nhiên phải có, đúng, nhưng nhiều người lại ko quan tâm rằng chính những tính năng cơ bản, khiêm tốn này cũng đang được cải tiến hàng ngày và góp phần làm cho chiếc xe của bạn trở thành thông minh hơn. Đơn cử như việc thay vì chỉ hiển thị bản đồ định vị như trước đây, xe hơi ngày nay đã được trang bị tính năng chỉ đường bằng giọng nói. Đó chỉ là một ví dụ đơn giản khiến chúng ta nhận thấy rằng ko chỉ công suất động cơ hay thiết kế vẻ ngoài nhưng những tính năng, trang bị thông minh cũng sẽ trở thành một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sức hút cho một chiếc xe hơi hiện đại.
Xe hơi thông minh

Một chiếc xe thông minh hơn là một chiếc xe an toàn hơn
Công nghệ tự lái là một phát kiến tuyệt vời, nhưng đừng lạm dụng quá nhiều
Chiếc xe tự biết mình cần gì
Thông minh mang tới sự tiện lợi

Một chiếc xe thông minh hơn là một chiếc xe an toàn hơn
Gọi điện thoại rảnh tay, ra lệnh giọng nói, tự động điều khiển nhạc thông minh… Đó chỉ là những tính năng thông minh ko quá phức tạp nhưng lại có đóng góp rất lớn cho một trải nghiệm lái xe thú vị. Đơn giản là bởi tất cả những điều này cho phép chúng ta ko phải rời tay khỏi vô lăng trong lúc vẫn đảm bảo tận hưởng đầy đủ các tiện ích tiêu khiển trên xe. Công bình nhưng nói thì những tính năng này tuy giúp đảm kiểm soát an ninh toàn cho người lái, nhưng thỉnh thoảng cũng có thể dẫn tới sự mất tập trung.

Tác động của công nghệ xe tự hành đối với nền tảng giao thông vận tải sẽ ra sao?

Đây chính là lúc các tính năng thông minh khác phát huy tác dụng. Những chiếc xe hơi hiện đại ngày nay có thể tự động khởi đầu giảm vận tốc nếu chúng nhận thấy rằng tình hình giao thông có vấn đề, nhưng thậm chí cũng sở hữu nhiều yếu tố khác tinh tế hơn, có thể kể tới như các tính năng cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo lúc người tài xế có tín hiệu mất tập trung, hay dựa vào bản đồ để tự động giới hạn vận tốc tối đa theo từng cung đường. Tất cả những tính năng vừa kể trên, suy cho cùng thì vẫn nhằm mục tiêu đảm bảo sự an toàn cho con người. Do đó có thể khẳng định rằng một chiếc xe càng thông minh thì sẽ càng an toàn và thân thiết với người dùng.
Công nghệ tự lái là một phát kiến tuyệt vời, nhưng đừng lạm dụng quá nhiều
Xin xem xét, ở đây chúng ta đang nói tới công nghệ tự lái nhưng ko phải là những chiếc xe tự hành của tương lai. Trên thực tiễn, những tính năng liên quan tới công nghệ tự lái đã được trang bị trên khá nhiều mẫu xe hạng sang tới từ các nhà sản xuất dẫn đầu về công nghệ an toàn trên xe hơi hiện nay như Audi, BMW, hay Volvo. Tuy nhiên nhiều tài xế lại ko muốn chấp nhận ý tưởng về một chiếc xe tự lái hoàn toàn bởi đơn giản chỉ vì họ thích được tự mình điều khiển chiếc xe, đó là yêu cầu chính đáng, và cũng là lý do vì sao công nghệ tự lái nên được tích hợp như một tính năng tùy chọn, góp phần hỗ trợ cho con người thay vì thay thế hoàn toàn con người.

Công nghệ mô phỏng mới giúp cải thiện đáng kể độ an toàn cho xe tự lái

Phanh thông minh cho phép chiếc xe của bạn tự động nhấn chân phanh lúc hình ảnh thu được từ camera và cảm biến phía trước cho thấy đó là một tình huống ko an toàn. Hoặc tính năng “lùi chuồng tự động” cũng rất hữu ích trong nhiều tình huống yêu cầu kỹ năng lái xe giàu kinh nghiệm. Ý tưởng được chào đón ở đây là việc các tính năng thông minh sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho con người, và điều này đang được nhiều nhà sản xuất xe hơi lớn trên toàn cầu vận dụng thực sự thành công.
Chiếc xe tự biết mình cần gì
Công nghệ trên những chiếc xe hiện đại giúp người lái cảm thấy “nhẹ đầu” hơn bao giờ hết. Ngày nay, hệ thống máy tính sẽ tự nhận diện tình trạng của xe, xem chiếc xe cần gì, hay đang gặp vấn đề ra sao, rồi từ đó thông báo cho người lái. Lấy ví dụ đơn giản, những chiếc oto của chúng ta hoàn toàn có thể đưa ra cảnh báo về tình trạng nhiên liệu hay áp suất lốp… điều này tưởng hình như đơn giản nhưng lại có vai trò rất quan trọng, tác động trực tiếp tới chuyến hành trình và cả sự an toàn của chúng ta.

Trong tương lai, oto có thể sẽ được trang bị túi khí an toàn bên ngoài xe

Ngoài ra, các tính năng thông minh cũng góp phần tạo điều kiện cho việc duy trì, bảo trì xe trở thành đơn giản hơn, từ đó giúp chiếc xe dẻo dai hơn đồng thời tiếp kiệm chi phí bảo dưỡng xe. Nhiều chiếc oto hiện đại đã được trang bị hệ thống tự rà soát thông minh, cho bạn biết lúc nào nó cần được bảo trì, hay chuẩn xác những bộ phận nào cần phải được rà soát.
Thông minh mang tới sự tiện lợi
Những doanh nghiệp công nghệ lớn hiện nay như Apple và Google đang ko ngừng chau chuốt các tiện ích dành riêng cho xe hơi như CarPlay và Android Auto, giúp chiếc xe ko chỉ là phương tiện đi lại, nhưng còn vào vai trò như một người giúp việc mẫn cán.
Ngoài ra các hãng xe cũng trông thấy rằng cuộc sống hiện đại khiến những chiếc xe thỉnh thoảng trở thành văn phòng làm việc, hoặc tiêu khiển, và muốn người dùng ưng ý thì họ phải tạo ra được những tính năng hỗ trợ thông minh. Một ví dụ là BMW ConnectedDrive, hãng xe Đức gọi đây là cầu nối giữa BMW và cuộc sống bận rộn của bạn. Nó giúp bạn theo dõi hiệu suất và lên kế hoạch bảo trì cho chiếc xe, trong lúc vẫn cập nhật cho bạn về các sự kiện cũng như lộ trình sắp tới.

EU đặt mục tiêu đưa công nghệ giới hạn vận tốc lên mọi chiếc oto trong tương lai gần

Volvo Sensus Connect lại mang tới hệ thống tiện ích trong xe theo phong cách truyền thống hơn, giúp bạn xử lý điều hướng, setup cơ chế lái xe và vận hành hệ thống tiêu khiển. Những tính năng tương tự liên kết với các ứng dụng thông minh của bên thứ ba khác như CarPlay hay Android Auto sẽ góp phần tạo dựng nên một hệ thống thông minh hoàn chỉnh cho chiếc xe của bạn, hỗ trợ người dùng tới mức tối đa. Ngoài ra, nó cũng giúp đồng bộ hóa chiếc xe hơi của bạn với nhiều thành tựu khoa học công nghệ thông minh khác như smartphone hay nhà thông minh, và đích tới cuối cùng sẽ là một cuộc sống hiện đại hơn.
Các nhà sản xuất xe hơi truyền thống và đặc thù là nhiều doanh nghiệp công nghệ lớn đang ngày càng quan tâm hơn tới việc tăng trưởng xe tự hành. Tuy nhiên, cho tới lúc loại hình phương tiện này được vận dụng đại trà (có nhẽ là khá lâu nữa), chúng ta sẽ vẫn tiếp tục chứng kiến việc công nghệ thông minh ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trên những chiếc xe hơi truyền thống.

TagsOto Xe máy

[rule_2_plain]

#Những #chiếc #hơi #đang #trở #nên #thông #minh #hơn #như #thế #nào


 • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
 • Nguồn: https://bigdata-vn.com/nhung-chiec-xe-hoi-dang-tro-nen-thong-minh-hon-nhu-the-nao/
Back to top button