Giải Trí

Những cảnh phim dù không cần đến kỹ xảo nhưng gây ấn tượng cực mạnh (Phần 2)

Kế bên những lễ hội thị giác thu hút sự chú ý, vẫn có những cảnh quay hoành tráng ko sử dụng công nghệ hiện đại.

Công nghệ hiệu ứng 3D là một trong những dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà làm phim góp phần tạo nên những cảnh phim có sức tác động lớn. Nhưng trên thực tiễn, vẫn có những tác phẩm thành công rực rỡ. Các hiệu ứng đặc thù đã được sử dụng.

Hãy cùng LAG.VN điểm qua một số cảnh quay ấn tượng ko có hiệu ứng đặc thù:

Liệu số lượng khổng lồ của Ferrell Yêu tinh (2003).

Trong phim Yêu tinh (2003)., Kỹ thuật triển khai định hướng được các giám đốc sử dụng thành công. Điều quan trọng nhất là cảnh Buddy Hobbs Đã tới trường, nhân vật gây ấn tượng lúc xuất hiện lớn hơn các bạn cùng lớp.

Đoàn làm phim đã dựng một chiếc bệ gỗ lớn để nam diễn viên chính sử dụng để trình bày cảnh quay này nhưng mà ko cần dùng tới hiệu ứng đặc thù. Will Ferrell Đứng ghi hình ở nhiều góc độ không giống nhau để khiến bạn diễn của nam diễn viên hài trông nhỏ nhỏ hơn. Ai cũng biết rằng thủ thuật này đã được vận dụng trong nhiều dự án, chẳng hạn như các đoạn trong làng Shir + Chúa tể của những chiếc nhẫn Khi người Hobbit cần trông nhỏ hơn Gandalf Nhiều lần.

Hỗn hợp thức ăn kỳ diệu của Peter Parker Người nhện (Năm 2002).

Ở trong Người nhện (Năm 2002).Có một phần rất ấn tượng về nó Người nhện: Sau lúc con nhện bị cắn bởi cậu nhỏ vụng về, Peter Parker (Tobey Maguire) Dần trở thành nhanh nhẹn hoạt bát. Đặc thù là cô đó Mary Jane (Kirsten Dunst) Peter ngay tức tốc nắm lấy cô vừa trượt vừa đập vào khay ăn trưa, thuận tiện gắp hết thức ăn trên khay.

Những cảnh phim không cần hiệu ứng đặc biệt nhưng lại có tác động mạnh Phần 2 2

Mặc dù phần này ko sử dụng các hiệu ứng đặc thù, nhưng nó có cách ghi rất đơn giản. Các nhà sản xuất đã sử dụng loại keo đặc thù để phết lên các đạo cụ giúp chúng ko bị rơi xuống khay. Nghĩ thì đơn giản nhưng đó là sự thực Tobey Maguire Chúng tôi đã phải quay đi quay lại hơn 150 lần để có được cảnh quay xuất sắc trên màn ảnh.

Một tiếng súng tàn khốc Ma trận (1999).

Khi nó tới Ma trận (1999). Chưa kể tới cảnh đáng nhớ lúc anh đó được chọn Neo (Keanu Reeves) Cùng với nhau Trinity (Thánh lễ mang theo) Đi qua các hành lang đã bị phục kích. Có tiếng súng, hai nhân vật trình bày hết khả năng đấu tranh của mình và tòa nhà dường như tan tành vì đạn.

Những cảnh phim không yêu cầu hiệu ứng đặc biệt nhưng lại gây được tác động mạnh Phần 2 3

Nhiều người lầm tưởng rằng các đạo diễn đã sử dụng CGI cho cảnh quay “ảo diệu” này, nhưng phần này ko yêu cầu kỹ xảo điện ảnh. Đúng là mọi thứ được thực hiện trong 10 ngày bằng các giải pháp thực tiễn, diễn viên đóng thế được tập huấn bài bản, kỹ thuật quay điêu luyện và đạo cụ cụ thể.

Bắn bóng rổ Người ngoài trái đất sống lại (1997).

Trong phần phim thứ tư của loạt phim Người ngoài trái đất: Người ngoài trái đất sống lại (1997)., Hẳn khán giả hoang mang trước nhiều phần thi. Họ có thể tham khảo một màn đánh rổ nhưng mà ko cần nhìn vào phiên bản chuyển đổi gen của nhân vật chính. Ellen Ripley (Sigourney Weaver).

Những cảnh phim không đòi hỏi hiệu ứng đặc biệt nhưng lại có tác động mạnh Phần 2 4

Rất khó ko sử dụng các kỹ thuật đặc thù, nhưng nhờ kinh nghiệm lâu năm, ngôi sao Sigourney Weaver Cảnh quay được hoàn thành xuất sắc lúc đạo diễn thực hiện tới 5 lần để tạo ra phân đoạn đúng như ý muốn.

Phần Nhà Trắng bị nổ tung Ngày Quốc Khánh (1996).

Sử dụng nhiều bộ sử thi và đạo cụ, đồng thời sử dụng công nghệ điện ảnh tiên tiến nhất vào thời khắc đó, đoàn làm phim Ngày Quốc Khánh (1996). Tạo ra hàng loạt pha hành động ấn tượng, như phi thuyền đếm tia làm nổ tung các vị trí nổi tiếng trên toàn cầu.

Những cảnh phim không đòi hỏi hiệu ứng đặc biệt nhưng lại có tác động mạnh Phần 2 5

Đặc thù, chỉ có cảnh phá hủy Nhà Trắng ở Mỹ được quay trực tiếp nhưng mà ko cần sự trợ giúp của CGI. Để sẵn sàng cho cảnh quay, đội kỹ xảo đã sản xuất một bản sao thu nhỏ của Nhà Trắng với nhiều cụ thể sống động, sau đó lắp một thiết bị nổ nhỏ và làm chậm nút play. Sự bùng nổ để tăng thêm tính hiện thực cho phân đoạn ấn tượng này.

.


Thông tin thêm

Những cảnh phim dù ko cần tới kỹ xảo nhưng gây ấn tượng cực mạnh (Phần 2)

[rule_3_plain]

Kế bên những bữa tiệc thị giác mãn nhãn nhờ kỹ xảo, vẫn có những cảnh phim gây ấn tượng mạnh dù ko sử dụng bất kỳ công nghệ hiện đại nào.

Công nghệ kỹ xảo 3D từ lâu đã trở thành một trong những dụng cụ hỗ trợ đắc lực của các nhà làm góp phần tạo ra những cảnh phim ấn tượng.. Song trên thực tiễn vẫn có những tác phẩm gặt hái được thành công lớn và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người hâm mộ dù ko sử dụng hiệu ứng ứng kỹ xảo.
Hãy cùng LAG.VN tiếp tục điểm qua một số cảnh phim ấn tượng ko cần tới hiệu ứng kỹ xảo:
Kích thước khổng lồ vượt trội của Will Ferrell trong Elf (2003)
Trong bộ phim Elf (2003), kỹ thuật xếp đặt phối cảnh được đạo diễn sử dụng vô cùng thành công. Đáng nói nhất phải kể tới cảnh Buddy Hobbs tới trường, trong đó, nhân vật gây ấn tượng lúc trông to lớn vượt trội hơn hẳn so với những người bạn cùng lớp.

Để thực hiện cảnh quay này nhưng mà ko dùng tới kỹ xảo, ekip làm phim đã dựng một bệ lớn bằng gỗ để nam diễn viên chính Will Ferrell đứng lên rồi ghi hình ở những góc không giống nhau để bạn diễn của danh hài trông nhỏ hẳn đi. Được biết tiểu xảo này còn được vận dụng trong rất nhiều dự án, tiêu biểu như những phân đoạn ở làng Shir+ trong Lord of The Rings lúc tộc người Hobbit phải trông nhỏ nhỏ hơn Gandalf gấp nhiều lần.
Pha hứng đồ ăn thần sầu của Peter Parker trong Spider-Man (2002)
Trong Spider-Man (2002), có một phân đoạn vô cùng gây ấn tượng về Người Nhện: sau lúc bị nhện cắn, từ một chàng trai lề mề, Peter Parker (Tobey Maguire) dần trở thành nhạy bén và nhanh nhẹn. Đặc thù là lúc nàng Mary Jane (Kirsten Dunst) trượt chân, hất tung khay đồ ăn trưa, Peter đã ngay tức tốc đỡ lấy cô đồng thời hứng toàn thể đồ ăn vào khay một cách thuần thục.

Phân đoạn này dù ko dùng tới kỹ xảo nhưng thực chất vẫn có cách ghi hình rất đơn giản. Nhà sản xuất đã sử dụng một loại keo đặc thù phết lên đạo cụ nhằm giữ nguyên vị trí của chúng lúc rơi vào khay. Nghĩ đơn giản là thế nhưng thực chất Tobey Maguire cũng phải quay đi quay lại hơn… 150 lần mới cho ra cảnh quay xuất sắc như trên màn ảnh. 
Màn đấu súng tàn khốc trong The Matrix (1999)
Khi nhắc tới The Matrix (1999) ko thể ko nhắc tới một trường đoạn đáng nhớ là lúc nhân vật Neo (Keanu Reeves) cùng Trinity (Carrie-Anne Moss) đi qua hành lang và bị phục kích. Màn đọ súng xảy ra, hai nhân vật thi triển hết cỡ khả năng đấu tranh và tòa nhà như tan thành từng mảnh vì đạn bắn.

Nhiều người đã lầm tưởng rằng đạo diễn đã sử dụng CGI cho cảnh quay “ảo diệu” này nhưng phân đoạn này thực tiễn ko cần kỹ xảo điện ảnh. Sự thực là tất cả được thực hiện trong vòng 10 ngày bằng các giải pháp thực tiễn, diễn viên đóng thế được tập huấn bài bản, kỹ thuật ghi hình khôn khéo và đạo cụ cụ thể.
Cú ném bóng rổ trong Alien Resurrection (1997)
Trong phần phim thứ tư của series Alien: Alien Resurrection (1997), khán giả hẳn đã từng bối rối trước nhiều phân đoạn. Trong đó có thể kể tới màn ném bóng trúng rổ nhưng mà ko cần nhìn mục tiêu của phiên bản chuyển đổi gene của nhân vật chính Ellen Ripley (Sigourney Weaver).

Dù rất khó lúc ko dùng tới công nghệ kỹ xảo nhưng nhờ kinh nghiệm lâu năm, minh tinh Sigourney Weaver đã hoàn thành xuất sắc cảnh quay này lúc chỉ diễn năm lần là cho ra được phân đoạn đúng như ý đồ của đạo diễn. 
Phân đoạn Nhà Trắng bị nổ tung trong Independence Day (1996)
Sử dụng nhiều trường quay và đạo cụ hoành tráng, cũng như công nghệ điện ảnh văn minh nhất thời bấy giờ, đoàn phim Independence Day (1996) tạo ra hàng loạt phân đoạn hành động ấn tượng, như lúc các con tàu ko gian cùng đếm ngược tới lúc chúng chiếu tia làm nổ tung các vị trí nổi tiếng trên toàn cầu.

Đặc thù trong đó, chỉ riêng cảnh Nhà Trắng tại Mỹ tan tành lại được quay trực tiếp nhưng mà ko dùng tới sự trợ giúp của CGI. Để sẵn sàng cho cảnh quay, hàng ngũ hiệu ứng của đoàn làm phim đã dựng một bản sao thu nhỏ của Nhà Trắng với nhiều cụ thể trông như thật, rồi lắp đặt thiết bị nổ cỡ nhỏ bên trong và quay chậm lúc nhấn nút phát nổ để làm tăng tính chân thực cho phân đoạn ấn tượng này. 
 
 

Share

[rule_2_plain]

#Những #cảnh #phim #dù #ko #cần #tới #kỹ #xảo #nhưng #gây #ấn #tượng #cực #mạnh #Phần


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://lag.vn/tin/the-gioi-phim-anh/nhung-canh-phim-du-khong-can-den-ky-xao-nhung-gay-an-tuong-manh-phan-2-.html
Back to top button