Khoa Học

Những ai hay dùng máy tính nên tăng cường những thực phẩm sau để bảo vệ mắt

  • Vì sao thỉnh thoảng mí mắt của tôi bị chuột rút?
  • Cách chữa đau mắt đỏ nhanh chóng và hiệu quả
  • Những xem xét lúc đeo kính áp tròng

Sử dụng điện thoại, máy tính hay xem tivi là hình ảnh chúng ta dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống công nghệ ngày nay. Chắc chắn, những thiết bị này mang lại nhiều lợi ích cho con người chúng ta, nhưng với việc sử dụng thường xuyên, chúng có cả mặt tích cực và tiêu cực.

Việc thường xuyên sử dụng các thiết bị công nghệ ko chỉ tác động tới làn da, trí tuệ, đặc trưng là đôi mắt và là cửa sổ tâm hồn của mỗi người. Có hai triệu chứng nguy hiểm về mắt do ánh sáng xanh gây ra, thường được gọi là “hội chứng nhìn màn hình” và “thoái hóa điểm vàng”. Những căn bệnh này thường dẫn tới nguy cơ giảm thị lực, mờ mắt, mù lòa, từ người trẻ tới người già.

Do đó, để bảo vệ đôi mắt, trước hết hãy hạn chế sử dụng thiết bị máy tính, điện thoại và cho mắt ngơi nghỉ. Bạn cũng cần bổ sung các thực phẩm rau củ quả để giảm mỏi mắt. Chúng tôi sẽ giới thiệu những loại thực phẩm thân thuộc và dễ dễ nhìn, các bạn hãy sử dụng trong bữa ăn hàng ngày nhé.

1. Rau muống

Rau muống là thực phẩm thân thuộc trong mâm cơm của hồ hết các gia đình Việt Nam. Sử dụng rau muống là một cách rất tốt để cung ứng các chất dinh dưỡng cần thiết cho mắt như vitamin A, beta-caroten và vitamin C. Ăn rau muống thường xuyên có thể cải thiện các tình trạng như sưng húp mắt và khô mắt. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn có tác dụng đối với những người bị đục thủy tinh thể, các bệnh về thị lực, ngứa mắt …

2. Cải xoăn

cải xoăn

Rau họ cải luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình trong mùa hè. Rau có chứa nhiều vitamin A, vitamin C, lutein và beta-caroten nên ko chỉ dễ chế biến nhưng mà còn rất tốt cho mắt. Ăn rau hàng ngày có thể hạn chế lão hóa mắt và thoái hóa điểm vàng ở trung tâm võng mạc.

3. Cà rốt

Cà rốt

Cà rốt và các loại trái cây họ cam được biết tới là những thực phẩm rất tốt cho mắt, ngoài vitamin A, cà rốt còn chứa nhiều beta-carotene và lutein có tác dụng nuôi dưỡng võng mạc và bảo vệ tế bào mắt khỏi nguy cơ bị thoái hóa. Bệnh mù đêm hôm ở trẻ em. Vì vậy, hãy bổ sung loại thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi các bệnh về mắt.

4. Bí ngô

quả bí ngô

Sinh tố bí đỏ và sữa là thức uống rất tẩm bổ cho người gầy muốn tăng cân. Hơn nữa, đây còn là thực phẩm tẩm bổ, bảo vệ mắt cho những người thường xuyên xúc tiếp với máy tính. Bí đỏ có chứa lutein, vitamin A và beta-carotene giúp giảm sự thoái hóa của các tế bào mắt. 110g bí đỏ nạp vào thân thể khoảng 135mg beta-carotene và 2400mg lutein. Do đó, nếu bạn muốn ngăn ngừa các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng thì hãy bổ sung bí đỏ vào khẩu phần ăn của gia đình.

5. Trái cây

trái cây

Ăn hoa quả thường xuyên ko chỉ làm đẹp da nhưng mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho mắt. Quả việt quất và quả mâm xôi là hai loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Những người sử dụng máy tính thường xuyên, có vấn đề về mắt nên tăng cường sử dụng. Hai loại quả này ko chỉ ngăn ngừa thoái hóa mắt nhưng mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào mắt ko bị tổn thương lúc xúc tiếp với ánh sáng xanh của máy tính, điện thoại vào đêm hôm.

Dưới đây là một số loại thực phẩm hữu ích cho bạn. Ngoài ra, để bảo vệ mắt, bạn cần cho mắt ngơi nghỉ, bảo vệ mắt lúc ra ngoài trời nắng để hạn chế tối đa các bệnh về mắt.

..


Thông tin thêm

Những người nào hay dùng máy tính nên tăng cường những thực phẩm sau để bảo vệ mắt

[rule_3_plain]

Lý giải vì sao thỉnh thoảng mí mắt của chúng ta bị co giật?
Cách chữa bệnh đau mắt đỏ nhanh chóng và hiệu quả
Những xem xét lúc đeo kính áp tròng

Sử dụng điện thoại, máy tính, xem TV thường xuyên là những hình ảnh nhưng mà chúng ta dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống công nghệ ngày nay. Không thể phủ nhận, những thiết bị này đem lại rất nhiều lợi ích cho con người chúng ta, tuy nhiên kế bên mặt tích cực thì cũng kéo theo những mặt tiêu cực lúc chúng ta sử dụng với tần suất lớn.
Việc sử dụng những thiết bị công nghệ thường xuyên ko những tác động tới làn da, não bộ và đặc trưng là đôi mắt, cửa sổ tâm hồn của mỗi người. Có hai triệu chứng nguy hiểm về mắt do ánh sáng xanh gây ra thường được nhắc tới là “hội chứng thị giác màn hình” và “thoái hóa hoàng điểm”. Những căn bệnh này thường dẫn tới nguy cơ suy giảm thị lực, mờ mắt, mù lòa… từ cả người trẻ tới người già.
Chính vì vậy, để bảo vệ đôi mắt của mình, việc trước hết chúng ta nên hạn chế dùng các thiết bị máy tính, điện thoại, để mắt được ngơi nghỉ. Không những thế cần bổ sung những loại thực phẩm từ rau, củ quả để hạn chế tình trạng mỏi mắt xảy ra. Dưới đây là những thực phẩm rất thân thuộc và tốt cho đôi mắt, hãy tăng cường nó vào bữa ăn hằng ngày nhé.
1. Rau muống

Rau muống là một loại thực phẩm thân thuộc trong mâm cơm của hồ hết các gia đình Việt. Sử dụng rau muống là một cách rất tốt để cung ứng các chất dinh dưỡng cần thiết cho mắt như: Vitamin A và beta carotene và Vitamin C. Ăn rau muống thường xuyên có thể cải thiện được các tình trạng như cộm mắt, khô mắt. Ngoài ra loại thực phẩm này còn có tác dụng cho những người bị đục thủy tinh thể, rối loạn thị lực, viêm mắt…
2. Cải xoăn

Những loại rau thuộc họ cải luôn là món ăn ưa thích của nhiều gia đình trong mùa hè. Rau cải ko chỉ dễ chế biến nhưng mà nó còn rất tốt cho mắt, bởi trong rau cải có chứa một lượng lớn vitamin A, vitamin C, lutein và cũng chứa cả beta carotene. Ăn rau cải hằng ngày có thể giúp bạn giảm tối đa quá trình lão hóa của mắt và thoái hóa điểm vàng của trung tâm võng mạc.
3. Cà rốt

Cà rốt và những loại trái cây có màu cam là những thực phẩm được biết tới là rất tốt cho mắt, ngoài vitamin A thì cà rốt còn chứa nhiều beta carotene và lutein nuôi dưỡng võng mạc, bảo vệ tế bào mắt khỏi nguy cơ thoái hóa điểm vàng, ngăn ngừa bệnh quáng gà cho trẻ nhỏ. Vậy nên hãy thêm loại thực phẩm này vào những bữa cơm hằng ngày để bảo vệ mình và gia đình trước những bệnh lý về mắt.
4. Bí ngô

Sinh tố bí ngô, sữa là một loại nước uống vô cùng dinh dưỡng đối với những người gầy muốn tăng cân. Không những thế nó còn là một thực phẩm dinh dưỡng, bảo vệ đôi mắt cho những người thường xuyên phải xúc tiếp với máy tính. Trong bí ngô chứa lutein, vitamin A và beta carotene giúp làm giảm sự thoái hóa của các tế bào mắt. Trong 110gr bí ngô sẽ nạp khoảng 135mg beta carotene và 2400mg lutein vào thân thể. Vì vậy muốn ngăn ngừa các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể hay thoái hóa điểm vàng thì hãy bổ sung thêm bí ngô vào mâm cơm gia đình nhé.
5. Hoa quả

Ăn trái cây thường xuyên ko chỉ làm đẹp da nhưng mà còn bổ sung cho mắt rất nhiều chất dinh dưỡng. Việt quất và phúc bồn tử là hai loại trái cây rất tốt, những người thường xuyên sử dụng máy tính và gặp các vấn đề về mắt nên tăng cường sử dụng. Hai loại trái cây này ko chỉ ngăn ngừa thoái hóa mắt nhưng mà còn chống oxy hóa mắt bảo vệ tế bào mắt ko bị phá hủy lúc phải xúc tiếp với ánh sáng xanh của máy tính và điện thoại vào đêm hôm.
Trên đây là những loại thực phẩm hữu ích dành cho bạn. Ngoài ra, để bảo vệ mắt bạn cần để mắt được ngơi nghỉ, bảo vệ mắt lúc đi ngoài trời để hạn chế tối đa những bệnh về mắt.

TagsChăm sóc Sức khỏe Khoa học Sức khỏe gia đình

[rule_2_plain]

#Những #hay #dùng #máy #tính #nên #tăng #cường #những #thực #phẩm #sau #để #bảo #vệ #mắt


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/nhung-ai-hay-dung-may-tinh-nen-tang-cuong-nhung-thuc-pham-sau-de-bao-ve-mat/
Back to top button