Công Nghệ

‘Như chưa hề có cuộc chia ly’: Samsung được Hoa Kỳ cấp phép cung ứng màn hình cho Huawei

Vừa mới đây, Nhà Trắng tiếp tục đưa ra các giải pháp trừng trị bổ sung nặng hơn đối với Huawei: cấm tất cả các doanh nghiệp công nghệ ngoại trừ Mỹ sử dụng công nghệ của Mỹ trong chuỗi. Được phép sản xuất hỗ trợ các thành phần với sự hợp tác của Huawei.

Tác động của lệnh cấm này đã buộc 3 nhà hỗ trợ linh kiện chủ chốt của Huawei là Samsung Display, LG (tấm nền màn hình) và Samsung Electronica, SK Hynix (chất bán dẫn) phải thông báo ngừng hợp tác với các nhà hỗ trợ của họ … Tất cả đều là những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc và là đối tác chiến lược của Huawei trong nhiều năm. Quyết định này ko chỉ khiến Huawei gặp khó trong việc duy trì sản lượng smartphone nhưng mà còn khiến các nhà hỗ trợ linh kiện của Hàn Quốc gặp khó lúc mất hàng tỷ USD từ các đối tác lớn truyền thống.

Samsung nối lại chuỗi cung ứng với Huawei

Nhưng đó ko còn là trường hợp nữa. Samsung là một trong những nhà sản xuất tích cực nhất thực hiện “vận động hành lang” để thu được cái gật đầu từ chính phủ Mỹ để nối lại kinh doanh với Huawei, và mọi thứ đang hoạt động tốt với họ. Hàn Quốc: Samsung Display vừa thu được sự chấp thuận yêu cầu từ Bộ Thương mại Hoa Kỳ sẽ nối lại chuỗi cung ứng tấm nền OLED cho smartphone với Huawei.

Đây có thể coi là một thành công lớn của Samsung, vì Huawei rõ ràng là một đối tác quan trọng trong việc đảm bảo doanh thu trong tầng lớp hỗ trợ linh kiện toàn cầu. Ngoài ra, Samsung là doanh nghiệp Hàn Quốc trước hết thu được giấy phép từ Bộ Thương mại Mỹ để hỗ trợ tất cả các loại linh kiện cho nhà sản xuất smartphone lớn nhất Trung Quốc. LG Display, SK Hynix và Samsung Electronics đều đã xin giấy phép hỗ trợ linh kiện cho Huawei, nhưng đến giờ chỉ có Samsung được chấp thuận.

Báo cáo của Yonhap News trích lời các chuyên gia trong ngành rằng chính phủ Hoa Kỳ có khả năng đã quyết định cấp phép cho màn hình Samsung vì tấm nền màn hình là loại thành phầm ít nhạy cảm hơn nhiều so với chất bán dẫn đã làm.

  • TSMC đã có giấy phép hỗ trợ chip cho Huawei nhưng kèm theo điều khoản “dở khóc dở cười”

Đối với Huawei, đây rõ ràng là một tin tốt. Nhưng ngay cả lúc ko thể nối lại giao dịch với Samsung, họ có thể tìm nguồn hỗ trợ thay thế từ các nhà sản xuất trong nước. Đó cũng là một BOE rất có thể xảy ra. Ngay cả ban lãnh đạo của Huawei cũng ko được dự kiến ​​sẽ tăng sắm màn hình hiển thị từ Samsung cho tới lúc họ có thể đảm bảo nguồn hỗ trợ ổn định các thành phần quan trọng khác cho các hoạt động của smartphone trong tương lai.


Thông tin thêm

‘Như chưa hề có cuộc chia ly’: Samsung được Hoa Kỳ cấp phép cung ứng màn hình cho Huawei

[rule_3_plain]

Vừa mới đây, Nhà Trắng đã tiếp tục đưa ra các giải pháp trừng trị bổ sung nặng nề hơn đối với Huawei: Cấm tất cả các doanh nghiệp công nghệ dù ko phải của Mỹ, nhưng sử dụng công nghệ của Mỹ trong dây chuyền sản xuất, được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei.
Do tác động từ lệnh cấm này, ba nhà cung ứng linh kiện quan trọng của Huawei là Samsung Display, LG (tấm nền màn hình) và Samsung Electronica, SK Hynix (chất bán dẫn) đã buộc phải tuyên bố ngừng hợp tác với nhà sản xuất Trung Quốc. Đây đều là những doanh nghiệp công nghệ lớn của Hàn Quốc và là đối tác chiến lược của Huawei trong nhiều năm. Quyết định trên khiến ko chỉ Huawei gặp khó trong việc duy trì sản lượng smartphone, nhưng mà chính các nhà cung ứng linh kiện Hàn Quốc cũng mất đi hàng tỷ USD từ một đối tác lớn truyền thống.
Samsung nối lại chuỗi cung ứng với HuaweiThế nhưng chuyện đâu còn có đó. Samsung chính là một trong những nhà sản xuất tích cực “vận động hành lang” nhất để tìm kiếm cái gật đầu từ chính phủ Hoa Kỳ nối lại hoạt động kinh doanh với Huawei, và cuối cùng mọi chuyện cũng đã trót lọt với nhà sản xuất Hàn Quốc: Samsung Display vừa chính thức thu được giấy phép chấp thuận cần thiết từ Bộ Thương mại Hoa Kỳ để nối lại chuỗi cung ứng tấm nền OLED smartphone với Huawei.
Đây có thể được coi là thành công lớn đối với Samsung bởi Huawei rõ ràng là một đối tác có vị thế quan trọng trong việc đảm bảo doanh thu trong mảng cung ứng linh kiện toàn cầu của hãng. Ngoài ra, Samsung là doanh nghiệp Hàn Quốc trước hết được Bộ Thương mại Hoa Kỳ đồng ý cấp phép hỗ trợ bất kỳ loại linh kiện nào cho nhà sản xuất smartphone lớn nhất Trung Quốc. LG Display, SK Hynix và Samsung Electronics đều đã nộp đơn xin giấy phép hỗ trợ linh kiện cho Huawei nhưng tới nay mới chỉ có Samsung được chấp thuận.
Báo cáo từ Yonhap trích dẫn tiết lộ từ các chuyên gia trong ngành rằng chính phủ Hoa Kỳ rất có thể đã quyết định cấp giấy phép cho Samsung Display vì tấm hiển thị là loại thành phầm ít nhạy cảm hơn nhiều so với chất bán dẫn.

TSMC đã có giấy phép cung ứng chip cho Huawei, nhưng đi kèm với điều khoản ‘dở khóc dở cười’

Về phần Huawei, đây rõ ràng là tin tốt lành. Nhưng ngay cả trong trường hợp hợp ko thể nối lại hoạt động kinh doanh với Samsung, họ vẫn có thể tìm kiếm nguồn cung thay thế từ một nhà sản xuất trong nước cũng vô cùng tiềm năng, đó là BOE. Thậm chí, ban lãnh đạo Huawei còn dự kiến sẽ ko tăng sắm các tấm nền màn hình từ Samsung cho tới lúc họ có thể đảm bảo một lượng ổn định các thành phần quan trọng khác cho hoạt động smartphone của mình trong tương lai.

[rule_2_plain]

#Như #chưa #hề #có #cuộc #chia #Samsung #được #Hoa #Kỳ #cấp #phép #cung #ứng #màn #hình #cho #Huawei


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/nhu-chua-he-co-cuoc-chia-ly-samsung-duoc-hoa-ky-cap-phep-cung-ung-man-hinh-cho-huawei/
Back to top button