Điện Máy

Nên sử dụng HDTV thay cho màn hình máy tính hay không?

Yếu tố số một trong việc xác định xem HDTV có thể được sử dụng trên máy tính hay ko là mục tiêu sử dụng của PC. Mặc dù có nhiều công dụng nhưng hồ hết chúng ta vẫn thường sử dụng PC trong cuộc sống và tiêu khiển hàng ngày. Cuộc sống hàng ngày bao gồm tất cả mọi thứ từ gửi một vài email tới làm việc trong Photoshop, nhưng tiêu khiển thường được dành cho việc xem phim và chơi game.

Các hoạt động hàng ngày

Nếu phần lớn mục tiêu sử dụng máy tính của bạn là đọc các bài báo trên Internet, đọc email, thay đổi tài liệu, v.v., thì vấn đề lớn nhất nhưng bạn phải đương đầu với màn hình HDTV lớn hơn là độ phân giải thấp. Đặc thù là lúc bạn so sánh HDTV với màn hình máy tính có độ phân giải cao lúc ngồi gần đó, chữ sẽ bị mờ và khó đọc. Hãy nhớ rằng độ phân giải là vấn đề quan trọng nhất lúc sử dụng màn hình HDTV cho máy tính của bạn. Giả sử độ phân giải 1080p, HDTV 32 inch sẽ vượt quá 5 inch, nhưng sẽ chỉ xuất ra cùng độ phân giải với màn hình 27 inch. Điều này làm cho màn hình hiển thị bị mờ và ko thể đọc được.

Việc chọn màn hình HDTV nhỏ hơn 32 inch gây ra vấn đề với độ phân giải nhỏ hơn 720p. Khi tôi dùng thử TV Vizio 27 inch, tôi ko muốn sử dụng màn hình TV vì chữ bị mờ và khó đọc.

Tiếp theo là công thái học và kích thước của HDTV. Bạn nên để tầm mắt của mình cao hơn chiều cao màn hình 2-3 inch. Nhưng đối với màn hình lớn, đây có thể là một vấn đề lớn trừ lúc bạn cao hoặc ngồi ở vị trí quá cao.

Vì vậy, nếu bạn sử dụng chủ yếu trong cuộc sống hàng ngày thì màn hình máy tính 27 inch có độ phân giải cao hơn, dễ thiết lập hơn thì bạn nên ưng ý và thoải mái. Khi nói tới việc thưởng thức máy tính, đó là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Sự tiêu khiển

Màn hình HDTV lớn là một trải nghiệm tuyệt vời nếu phần lớn thời kì sử dụng máy tính của bạn gắn liền với việc xem game và phim, nhưng tôi có một số mẹo tuyệt vời dành cho bạn. Trước hết, đó là một vấn đề về công thái học, nhưng bạn phải ngồi cách xa màn hình TV một tí. Thứ hai, bạn phải bỏ ra một số tiền lớn để sắm một chiếc TV có độ phân giải cao hơn 1080p để tiêu khiển.

HDTV được sử dụng làm màn hình máy tính

Từ đó, bạn có thể mở rộng tầm mắt và trải nghiệm hệ thống tiêu khiển tuyệt vời chỉ trên một màn hình. Các tấm cần được sắp xếp lại để có thể sử dụng tối đa. Nếu có thể, hãy tận dụng tối đa màn hình của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc sử dụng HDTV làm màn hình thứ hai trong thiết lập màn hình kép và sử dụng màn hình hiện có để duyệt và viết email thông thường. Điều này chiếm nhiều ko gian bàn, nhưng mang lại cho bạn một trải nghiệm lạ mắt.

Đảm bảo máy tính của bạn có thể kết nối với HDTV của bạn

Để xác định rằng HDTV của bạn thích hợp với công việc của bạn, bạn cần đảm bảo rằng máy tính của bạn có thể phát video trên HDTV của bạn. PC thường có ít nhất một trong ba tùy chọn để hiển thị video trên TV hoặc màn hình máy tính.

  • Cổng HDMI: Nếu máy tính của bạn có một cạc đồ họa cao cấp mới, nó có thể có cổng HDMI ở mặt sau. Đây là cách dễ nhất để kết nối máy tính với TV vì bạn sẽ cần cáp HDMI tiêu chuẩn. Bạn có thể kết nối cả âm thanh và video với TV của mình bằng một cáp HDMI.
  • Cổng DVI: Máy tính của bạn có cổng DVI, cho phép bạn kết nối trực tiếp với TV bằng cáp DVI-HDMI. Một số HDTV có cổng đặc thù có nhãn DVI / HDMI hoặc PC / HDMI, có thể hỗ trợ các TV yêu cầu độ phân giải tốt hơn. Kết nối cáp với phần được đề xuất ở mặt sau TV của bạn. Tuy nhiên, cổng DVI ko thể gửi âm thanh như HDMI, vì vậy bạn sẽ cần kết nối PC với TV bằng cáp RCA.
  • Cổng VGA: Chất lượng ko tốt bằng đầu vào DVI hoặc HDMI vì nó có thể được kết nối qua cáp VGA thay vì tín hiệu kỹ thuật số. Giống như DVI, VGA chỉ dành cho video, vì vậy bạn cần xuất âm thanh ra TV của mình. Bước tiếp theo là đảm bảo rằng cạc đồ họa của bạn có thể xuất ra ở độ phân giải của TV hoặc màn hình nhưng bạn đang tìm kiếm. Màn hình LCD 27 inch ko đắt tiền thường có cùng độ phân giải (1920×1080) với HDTV 1080p. Bạn có thể rà soát độ phân giải tối đa của card màn hình bằng cách xem hướng dẫn sử dụng của máy hoặc bằng cách nhấn. Bảng điều khiển >> >> màn >> >> Thiết đặt >> >> Độ cao >> >> Liệt kê tất cả các cơ chế Trên Windows. Đối với Mac, bạn cần tham khảo hướng dẫn sử dụng.

Rốt cuộc, đó là tất cả về cách sử dụng của bạn. Bạn có dành thời kì chơi game trên PC hay xem Netflix ko? Chọn HDTV. Bạn có làm việc trên máy tính ko? Sử dụng màn hình máy tính nhỏ.

..


Thông tin thêm

Nên sử dụng HDTV thay cho màn hình máy tính hay ko?

[rule_3_plain]

Nhân tố lớn nhất quyết định HDTV có sử dụng được trên máy tính hay ko chính là mục tiêu sử dụng PC. Có rất nhiều mục tiêu sử dụng không giống nhau nhưng đa số chúng ta thường dùng PC trong sinh hoạt hàng ngày, hoặc tiêu khiển. Sinh hoạt hàng ngày có thể bao gồm tất cả mọi thứ từ việc gửi một vài email cho tới làm việc trên photoshop, trong lúc tiêu khiển thường dành cho xem phim hoặc chơi trò chơi.
Sinh hoạt hàng ngày

Nếu phần lớn việc sử dụng máy tính của bạn là duyệt các bài viết trên internet, đọc email, soạn thảo văn bản,… vấn đề lớn nhất bạn sẽ gặp phải với màn hình HDTV lớn hơn là độ phân giải thấp. Đặc thù so sánh HDTV với màn hình máy tính có độ phân giải cao lúc ngồi gần thì văn bản sẽ mờ và khó đọc. Xem xét, lúc dùng màn hình HDTV cho máy tính, độ phân giải là vấn đề quan trọng nhất. Giả sử độ phân giải 1080p, HDTV 32 inch sẽ chỉ cho ra độ phân giải tương đương với màn hình 27 inch mặc dù hơn 5 inch. Điều này làm cho hiển thị mờ và ko có lợi cho việc đọc.
Nếu lựa chọn màn hình HDTV nhỏ hơn 32 inch, bạn sẽ gặp rối rắm với độ phân giải thấp hơn 720p. Sau lúc thử nghiệm với chiếc TV 27 inch Vizio, tôi ko muốn sử dụng màn hình TV nữa do văn bản bị mờ và rất khó đọc.
Vần đế tiếp theo là công thái học và kích thước của HDTV. Bạn cần phải giữ tầm mắt cao hơn 2 tới 3 inch so với chiều cao của màn hình. Nhưng với màn hình lớn đây sẽ là khó khăn lớn, trừ phi bạn có chiều cao khủng hoặc ngồi vị trí hết sức cao.
Vì vậy, nếu chủ yếu sử dụng máy tính cho sinh hoạt hàng ngày, bạn nên ưng ý và thoải mái trải nghiệm với màn hình máy tính 27 inch bởi nó đem lại độ phân giải cao hơn và dễ thiết lập hơn. Còn sử dụng máy tính để tiêu khiển, đó là một câu chuyện hoàn toàn khác.
Gicửa ải trí
Khi phần lớn việc sử dụng máy tính của bạn được gắn liền với chơi game hoặc xem phim, màn hình HDTV lớn là trải nghiệm tuyệt vời nhưng tôi có một vài lớn khuyên dành cho bạn. Trước tiên, vẫn là vấn đề công thái học, bạn nên ngồi xa hơn một tí với màn hình TV. Thứ hai, bạn sẽ cần tốn khá nhiều tài chính để sắm một chiếc TV có độ phân giải cao hơn 1080p phục vụ cho việc tiêu khiển.

Từ đó, bạn có thể mở rộng tầm mắt và trải nghiệm cả hệ thống tiêu khiển tuyệt vời chỉ với một chiếc màn hình. Bạn sẽ cần sắp xếp lại chỗ ngồi sao cho thoái mái nhất để sử dụng. Nếu có thể làm vậy, bạn sẽ có được những gì tốt nhất từ chiếc màn hình của mình.
Ngoài ra, bạn cũng có thể muốn xem xét sử dụng HDTV làm màn hình thứ hai trong thiết lập màn hình kép và dùng màn hình hiện nay của bạn để sử dụng trình duyệt thường xuyên hoặc viết email. Điều này sẽ cho bạn trải nghiệm lạ mắt mới lạ, mặc dù tốn khá nhiều diện tích bàn.
Đảm bảo máy tính của bạn có thể kết nối với HDTV
Quyết định HDTV là lựa chọn thích hợp cho công việc, bạn cần cứng cáp rằng máy tính của bạn có khả năng trình chiếu video trên HDTV. PC thường có ít nhất một trong ba tùy chỉnh để đưa video vào TV hoặc màn hình máy tính.

Cổng HDMI: Nếu máy tính có card đồ họa cao cấp mới thì át hẳn sẽ có cổng HDMI ở mặt sau. Đây là cách đơn giản nhất vì cần kết nối cáp HDMI tiêu chuẩn để kết nối máy tính với TV. Một cáp HDMI có thể chạy cả âm thanh và video của bạn tới TV.
Cổng DVI: Máy tính có cổng DVI, bạn có thể kết nối nó trực tiếp vào TV với cáp DVI-HDMI. Một số HDTV có cổng đặc thù có nhãn DVI/HDMI hoặc PC/HDMI có thể hỗ trợ TV xác nhận độ phân giải tốt hơn. Kết nối cáp vào phần được yêu cầu ở mặt sau của TV. Tuy nhiên, các cổng DVI ko gửi được âm thanh như HDMI nên bạn phải kết nối PC với TV bằng cáp RCA.
Cổng VGA: Cho phép bạn kết nối qua cáp VGA nhưng ko phải tín hiệu số nên chất lượng sẽ ko tốt bằng đầu vào DVI hoặc HDMI. Giống như DVI, VGA chỉ dành cho video nên bạn cũng phải chạy âm thanh của mình ra TV. Bước tiếp theo là đảm bảo card video có thể xuất ở độ phân giải của TV hoặc màn hình bạn đang tìm kiếm. Màn hình LCD 27 inch rẻ hơn thường có cùng độ phân giải như HDTV 1080p: 1920×1080. Bạn có thể rà soát độ phân giải tối đa của card màn hình bằng cách rà soát hướng dẫn sử dụng của máy, hoặc bấm Control Panel > Display > Settings > Advanced > List All Modes trong Windows. Đối với Mac, bạn phải tham khảo hướng dẫn sử dụng.

Cuối cùng, đó là tất cả về việc sử dụng của bạn. Dành thời kì chơi trò chơi PC và xem Netflix? Chọn HDTV. Làm việc trên máy tính? Sử dụng màn hình máy tính nhỏ.

TagsĐiện Máy Tivi

[rule_2_plain]

#Nên #sử #dụng #HDTV #thay #cho #màn #hình #máy #tính #hay #ko


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/nen-su-dung-hdtv-thay-cho-man-hinh-may-tinh-hay-khong/
Back to top button