Phim

Moon Knight là ai? Tiểu sử về siêu anh hùng sắp có series phim riêng của nhà Marvel

Moon Night là một trong những siêu anh hùng bí ẩn nhất trong Marvel Comics, với nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh anh.

hiệp sĩ ánh trăng Được cộng đồng biết đến như một trong những siêu anh hùng của Marvel Comics, anh được miêu tả là một nhân vật tôn thờ tôn giáo của mình và luôn có những suy nghĩ và ý tưởng riêng. Tuy nhiên, những điều đó đã gây ra không ít rắc rối cho anh ta, và trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem siêu anh hùng sử dụng dữ liệu lớn này.

tiểu sử hiệp sĩ mặt trăng

hiệp sĩ ánh trăng tên thật của bạn là gì? Mark Spector, sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ. Mẹ anh mất ngay sau khi anh được sinh ra, và anh trở thành một võ sĩ quyền anh hạng nặng, người đi ngược lại ý muốn của cha mình để trở thành một nhà sư bằng cách sống với cha mình. Ngay sau đó, Marc gia nhập đơn vị USMC USMC. Vài năm sau, anh xuất ngũ và trở thành đặc vụ CIA, nhưng anh cũng rời bỏ công việc này để trở thành lính đánh thuê.

Khi đang làm nhiệm vụ ở Châu Phi, Marc gặp một lính đánh thuê người Pháp khác tên là Jean-Paul DuChamp (Marc gọi anh ta là Frenchie), và hai người nhanh chóng trở thành bạn của nhau. , cùng nhau làm nhiều nhiệm vụ khó khăn.

Một ngày nọ, trùm khủng bố Raoul Bushman Chúng tôi đã thuê Marc và Freachi làm nhiệm vụ ở Selima (gần biên giới Sudan ở Ai Cập). Trong quá trình này, cả Mark và Frech đều chỉ muốn tập trung vào việc kiếm tiền, nhưng thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Raoul lại rất muốn giết hại và tàn sát nhiều dân thường, trong đó có nhà khảo cổ học Peter Alaune, ngay tại chỗ.

Knight of the Moon là ai? Tiểu sử về siêu anh hùng, loạt phim Marvel 2 sắp ra mắt

Cũng vì mặc cảm, Marc quyết định giúp con gái của nhà khảo cổ học, Marlene Alraune, trốn thoát đến lăng mộ của pharaoh. Sau đó, Mark quay lại thách đấu với Raul, nhưng anh ta không phải là kẻ thù của anh ta, và kết quả là anh ta bị đánh chết và bỏ lại trong sa mạc với tất cả sức lực của mình. Sinh hạ anh về mồ.

Marlene và đoàn thám hiểm phát hiện ra rằng Mark đang cận kề cái chết và đặt Mark dưới chân một thần tượng. Konshu, thần mặt trăng của người Ai Cập. Nhưng khi vừa chạm tới bức tượng, Marc đã sớm bị giết bởi những giọt nước mắt nức nở của Marlene. Tuy nhiên, cuộc đời của anh không kết thúc ở đó khi Marc gặp thần Khonshu, người hứa sẽ khiến Marc sống lại nếu anh đồng ý trở thành avatar của Khonshu.

Knight of the Moon là ai? Các siêu anh hùng trong Marvel 3 Series

Knight of the Moon là ai? Tiểu sử Siêu anh hùng mang đến cho Marvel 4 Series

Marc nhanh chóng đồng ý, và ngay lập tức bị đánh thức trước sự vui mừng của Marlene và người bạn Frenchi của cô. Cả ba nhanh chóng cùng nhau đi tìm Raoul, nhưng anh đã trốn thoát và Mark, Franky và Marlene cùng nhau trở về Mỹ. Trong thời gian này, Marlene yêu Marc và nhanh chóng trở thành vợ của Marc. Cuộc sống của hai người đàn ông có thể coi là tương đối trọn vẹn với một khoản tiền lớn khi Mark làm lính đánh thuê, và Franchi sau này trở thành phi công riêng của Mark.

Với sự giúp đỡ của Marlene và Frenchi, Marc đã có thể lấy được trang phục và một số thiết bị cần thiết để trở thành Hiệp sĩ Mặt trăng. Sau đó, chính anh đã hình thành một nhân cách mới, nhân cách Moon Knight, hoàn toàn độc lập với nhân cách Mark. Ông cũng tập hợp hai số liệu khác cho cuộc điều tra, bao gồm:

Triệu phú Playboy kiêm nhà đầu tư tài chính và cổ phiếu Stephen Grant. Với tính cách này, anh kết giao được nhiều với các ông lớn và giới nhà giàu (phần lớn là kinh doanh phi pháp), điều này khiến Mark trở nên nổi tiếng. . Làm giàu nhanh chóng, có đủ tiền để mua một dinh thự riêng và một hang động dưới lòng đất để cất giữ các thiết bị chiến đấu và điều tra của bạn (bạn có thể coi Moon Knight là phiên bản Marvel của Batman).

Jake Lockley là một tài xế taxi, và thân phận này cho phép Marc phát triển mối quan hệ tốt đẹp với những nhân vật cấp thấp hơn và thậm chí cả những tên xã hội đen.

Là một người có tới 4 nhân cách, Mark thường xuyên bị căng thẳng, sức khỏe tinh thần bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đầu óc luôn trong tình trạng hỗn loạn.

Trong quá trình trở thành siêu anh hùng, Mark từng tham gia West Coast Avengers, nơi anh được mời tham gia sau khi cứu sống một số thành viên của một nhóm được cử đến Ai Cập cổ đại. Giờ đây, Khonshu đã ban cho Marc nhiều sức mạnh siêu nhiên hơn, nhưng chính điều này đã khiến Marlene và Frenchi ngày càng rời xa anh.

Biết rằng Khonshu có thể kiểm soát hành động của Marc, Daimon Hellstrom – con trai của Satan và Hellstorm – quyết định giúp anh ta và thuyết phục Khonshu rời khỏi tâm trí của Marc. Cũng vì sự cố này mà Moon Knight mất hoàn toàn sức mạnh của mình và rời bỏ nhóm Avengers để đi hoạt động một mình, nhưng anh vẫn ở đó bất cứ khi nào nhóm Avengers cần anh. .

Knight of the Moon là ai? Tiểu sử về siêu anh hùng sẽ là phần 5 trong phim riêng của Marvel.

Moon từng bị gãy cả hai chân trong một trận chiến với Raoul (lúc này anh ta thờ thần Seth và được trời phú cho sức mạnh siêu nhiên của mình). Hậu quả là Raul tử vong, nhưng hậu quả là Moon Knight bị gãy cả hai chân và phải tạm ngừng hoạt động siêu anh hùng một thời gian dài, đồng thời được chuyển sang ngồi xe lăn để tập trung điều trị tâm thần. Điều này càng làm bạn bè của Marc xa lánh và cám dỗ Marlene rời bỏ (nhưng quay lại) cô trong một cuộc tranh cãi.

Knight of the Moon là ai? Tiểu Sử Siêu Anh Hùng Sẽ Có Phần 6 Phim Riêng Của Marvel

Biết rằng Mark đang dần lụi tàn, một nhóm ủy ban đã thuê một Taskmaster để giết Mark (Mark cũng biết Mark là Hiệp sĩ của Mặt trăng vì anh ta đã làm việc với hội một thời gian). May mắn thay, nhờ có một người quản gia và một người bạn, Mark đã đánh bại Taskmaster và quyết định đi bộ bằng hai chân một lần nữa, trở thành Hiệp sĩ Mặt trăng một lần nữa.

Trong Civil War các siêu anh hùng Civil War, Moon không đứng về phía nào dù được cả Iron Man và Captain America thuê. Khi Đạo luật Đăng ký Siêu anh hùng có hiệu lực, Tổng thống Moon cũng đăng ký luật để các cuộc điều tra tội phạm diễn ra suôn sẻ.

Khi cuộc chiến giữa Avengers và X-Men nổ ra, Moon tham gia Avengers cùng với Falcon và She-Hulk để theo dõi Học viện Jean Grey. Tuy nhiên, trước sự phản đối của Frenzy, cả ba đã đối đầu với học sinh và giáo viên của trường. Với sự trợ giúp của bộ giáp Iron Man, X-Men vẫn chiến thắng, nhưng ít nhất Moon Knight vẫn có thể đánh bại Gambit.

sức mạnh của hiệp sĩ mặt trăng

Knight of the Moon là ai? Tiểu sử Siêu anh hùng, Series 7 Marvel sắp ra mắt

 • Cường độ, độ bền và khả năng phản xạ tăng theo độ sáng của ánh trăng. Trong một lần trăng tròn, mặt trăng có thể nâng vật nặng tới 2 tấn.
 • Mặt trăng có thể nhìn thấy những sinh vật bí ẩn mà mắt thường không thể nhìn thấy. Ngoài ra, tầm nhìn ban đêm rõ ràng như ban ngày.
 • Tàng hình trong bóng tối.
 • Với sự hiện diện của ánh trăng, Moon chữa lành vết thương với tốc độ đáng kinh ngạc, tương tự như của Wolverine.

Hiện tại, Moon không có siêu năng lực và chỉ là một người bình thường được huấn luyện đến sức mạnh cực độ.

 • Moon chống lại các cuộc tấn công tâm linh do đa nhân cách của mình.
 • Moon là một bậc thầy về chiến tranh, được đào tạo như một biệt kích, người thu thập thông tin tình báo và thu thập thông tin tình báo. Anh ta giỏi nhiều loại võ từ Đông sang Tây như quyền anh, sabate, judo, kung fu… Nếu biết máu trong người, bạn có thể hạ gục đối thủ ngay lập tức chỉ bằng một phát súng. Đánh bại những đối thủ cực kỳ khó chơi như Taskmaster, Deadpool, Mopheus, Werewolf và Bullseye.
 • Sử dụng thành thạo tất cả các loại vũ khí: dao, đao, gậy, gậy, phi tiêu, v.v.
 • Bắn tỉa chuyên nghiệp, bắn khá chuẩn.
 • Thu thập thông tin thông qua thẩm vấn chuyên gia, các phương pháp thẩm vấn khá bạo lực.
 • Kỹ năng điều tra và thám tử xuất sắc
 • Do đang thực hiện nghĩa vụ quân sự, Moon cũng là một phi công khá giỏi.

Thông tin thêm

Moon Knight là ai? Tiểu sử về siêu anh hùng sắp có series phim riêng của nhà Marvel

Moon Night là một trong những siêu anh hùng bí ẩn nhất trong Marvel Comics với nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh anh
Hiệp sĩ Ánh trăng được cộng đồng biết đến là một trong những siêu anh hùng xuất hiện trong bộ truyện tranh Marvel, được khắc họa là một nhân vật tôn thờ tôn giáo của bản thân và luôn có những suy nghĩ, suy nghĩ riêng. Tuy nhiên, những điều đó đã khiến anh gặp không ít rắc rối và trong bài viết này, hãy cùng Thư Viện Hỏi Đáp tìm hiểu về siêu anh hùng này nhé.
Tiểu sử Hiệp sĩ Mặt trăng
Hiệp sĩ Ánh trăng tên thật là ai Marc Spector, sinh ra và lớn lên ở Mỹ. Mẹ anh mất không lâu sau khi anh được sinh ra, anh sống với cha và trở thành một võ sĩ quyền anh hạng nặng, đi ngược lại mong muốn trở thành một nhà sư của cha mình. Không lâu sau, Marc gia nhập lực lượng USMC USMC, sau vài năm anh được giải ngũ để trở thành thành viên của CIA nhưng anh cũng bỏ nghề đó để trở thành lính đánh thuê.
Trong một lần Marc thực hiện nhiệm vụ ở Châu Phi, anh đã gặp một lính đánh thuê người Pháp khác tên là Jean-Paul DuChamp (Marc thường gọi anh là Frenchie) và hai người nhanh chóng trở thành bạn thân của nhau. , cùng nhau thực hiện nhiều nhiệm vụ khó khăn.

Một ngày nọ, trùm khủng bố Raoul Bushman đã thuê Marc và Freachi đi làm nhiệm vụ ở Selima (một nơi sát biên giới Ai Cập với Sudan). Trong quá trình này, cả Marc và Freachi đều chỉ muốn tập trung vào sứ mệnh kiếm tiền, tuy nhiên thủ lĩnh tổ chức khủng bố Raoul lại có niềm đam mê giết chóc mãnh liệt nên đã ra tay thảm sát rất nhiều thường dân tại nơi này, trong đó có nhà khảo cổ học Peter Alraune.

Cũng vì mặc cảm, Marc đã quyết định giúp con gái của nhà khảo cổ học, Marlene Alraune, chạy trốn đến một lăng mộ Pharaoh. Sau đó Marc quay lại thách đấu với Raoul nhưng anh không phải đối thủ của mình, kết quả là anh đã bị Raoul đánh chết và bị bỏ lại trên sa mạc, lúc này anh phải dùng hết sức lực của mình. đấng sinh thành của mình để trở về mồ.
Phát hiện Marc sắp chết, Marlene và đoàn thám hiểm đã đưa Marc về an nghỉ dưới chân tượng thần Khonshu, một vị thần mặt trăng của người Ai Cập. Nhưng khi vừa chạm tới bức tượng, Marc đã chết ngay sau đó trong những giọt nước mắt nức nở của Marlene. Tuy nhiên, cuộc đời của anh vẫn chưa thực sự kết thúc tại đây khi Marc có cuộc chạm trán với thần Khonshu, người đã cam kết sẽ khiến Marc sống lại nếu anh đồng ý trở thành Thế thần của Khonshu.

Marc nhanh chóng đồng ý và ngay lập tức tỉnh dậy sau đó trước sự vui mừng của Marlene và người bạn Frenchi của cô. Nhanh chóng cả ba cùng nhau đi tìm Raoul nhưng anh đã trốn thoát nên Marc, Franchi và Marlene cùng nhau trở về Mỹ. Trong thời gian này, Marlene yêu Marc và trở thành vợ anh không lâu sau đó. Với số tiền lớn khi Marc làm lính đánh thuê, cuộc sống của cả hai có thể coi là tương đối trọn vẹn, Franchi sau này trở thành phi công riêng của Marc.
Với sự giúp đỡ của cả Marlene và Frenchi, Marc đã có thể có được một bộ trang phục và một số thiết bị cần thiết cho quá trình trở thành Hiệp sĩ Mặt trăng của mình. Sau này, bản thân anh cũng hình thành một nhân cách mới, nhân cách Moon Knight hoàn toàn độc lập với nhân cách Marc. Ngoài ra, hắn còn hình thành 2 nhân cách khác để phục vụ công tác điều tra, gồm:
Steven Grant, một triệu phú ăn chơi, một nhà đầu tư chứng khoán và tài chính. Với tính cách này, anh có thể tạo được nhiều mối quan hệ với các ông lớn, những người thuộc tầng lớp giàu có (đa số là những tên kinh doanh phi pháp) và cũng nhờ tính cách này mà Marc cũng trở nên nổi tiếng. Làm giàu nhanh chóng, có đủ tiền để mua một dinh thự riêng, có hang động bên dưới để chứa thiết bị chiến đấu và điều tra (có thể coi Moon Knight như một phiên bản Batman của Marvel)
Jake Lockley là một tài xế taxi và danh tính này giúp Marc có thể có những mối quan hệ tốt đẹp với những nhân vật thuộc tầng lớp thấp hơn, thậm chí là xã hội đen….
Là một người có tới 4 nhân cách, Marc thường xuyên bị căng thẳng, sức khỏe tinh thần bị ảnh hưởng nghiêm trọng và tinh thần luôn trong trạng thái bất ổn.
Trong quá trình trở thành một siêu anh hùng, Marc từng tham gia West Coast Avengers, nơi anh được mời tham gia sau khi cứu sống một số thành viên trong nhóm bị gửi trở lại Ai Cập cổ đại. Giờ đây Khonshu còn ban thêm cho Marc một số sức mạnh siêu nhiên, nhưng chúng lại chính là thứ khiến Marlene và Frenchi ngày càng xa lánh anh.
Biết rằng Khonshu có thể kiểm soát hành động của Marc, Daimon Hellstrom – Con trai của Satan và Hellstorm – quyết định giúp anh ta, thuyết phục Khonshu rời khỏi tâm trí của Marc. Cũng vì sự kiện này mà Moon Knight mất hoàn toàn năng lực, anh rời nhóm Avengers và đi làm một mình nhưng bất cứ khi nào nhóm Avengers cần anh vẫn sẵn sàng tham gia. .

Có lần Moon bị gãy cả hai chân trong trận chiến với Raoul (lúc này anh thờ thần Seth và được trời phú cho sức mạnh siêu nhiên của thần). Hậu quả là Raoul chết, nhưng hậu quả là Moon Knight bị gãy cả hai chân, phải ngừng hoạt động siêu anh hùng trong thời gian dài, chuyển sang ngồi xe lăn cũng như tập trung điều trị tâm thần. Điều này càng khiến bạn bè của Marc xa lánh và trong một cuộc tranh cãi, anh đã tán tỉnh Marlene khiến cô bỏ đi (nhưng sau đó vẫn quay lại).

Biết rằng Marc đang dần suy yếu, nhóm Commitee thuê Taskmaster để giết Marc (họ biết Marc là Moon Knight vì Marc cũng từng làm việc với hội này trong một khoảng thời gian). May mắn thay, nhờ có người quản gia và một người bạn, Marc đã có thể đánh bại Taskmaster và quyết định một lần nữa bước đi bằng chính đôi chân của mình, trở thành Hiệp sĩ Mặt trăng một lần nữa.
Trong cuộc nội chiến giữa các siêu anh hùng Civil War, Moon không đứng về phía nào, mặc dù anh được cả Iron Man và Captain America chiêu mộ. Khi luật đăng ký Siêu anh hùng có hiệu lực, Moon cũng đăng ký luật để đảm bảo công việc chống tội phạm của anh diễn ra suôn sẻ hơn.
Khi cuộc chiến giữa Avengers và X-Men diễn ra, Moon tham gia Avengers cùng với Falcon và She-Hulk để trông chừng Học viện Jean Grey. Nhưng do sự phản đối của Frenzy, cả ba đã bị lôi vào một cuộc hỗn chiến với các học sinh và giáo viên của ngôi trường này. Ngay cả khi có sự trợ giúp của bộ giáp Iron Man, X-Men vẫn chiến thắng, nhưng ít nhất Moon Knight vẫn có thể đánh bại Gambit.
Sức mạnh của Hiệp sĩ Mặt trăng

Cường độ, độ bền, độ phản xạ tăng theo độ sáng của ánh trăng. Khi trăng tròn, Mặt trăng có thể nâng một vật nặng tới 2 tấn.
Moon có thể nhìn thấy những sinh vật huyền bí mà mắt thường không nhìn thấy được. Ngoài ra, tầm nhìn ban đêm rõ ràng như ban ngày.
Tàng hình trong bóng tối.
Khi có ánh trăng, Moon chữa lành vết thương với tốc độ đáng kinh ngạc, được coi là tương tự như Wolverine.
Hiện tại, Moon không có siêu năng lực nào, chỉ là một người đàn ông bình thường được huấn luyện với cường độ cực cao.
Moon có khả năng chống lại các cuộc tấn công tâm linh do đa nhân cách.
Moon là một bậc thầy về chiến tranh, từng được đào tạo như một biệt kích, tình báo và thu thập thông tin. Thông thạo nhiều loại võ từ Đông sang Tây như Boxing, Savate, Judo, Kung-Fu… Nắm rõ các huyệt đạo trên cơ thể đối thủ, chỉ cần một đòn đánh cũng có thể khiến đối thủ tử vong ngay lập tức. Đã từng hạ gục một số đối thủ cực khó như Taskmaster, Deadpool, Mopheus, Werewolf, Bullseye….
Thông thạo mọi loại vũ khí, từ dao, kiếm, gậy, gộc, phi tiêu …
Bắn tỉa chuyên nghiệp, bắn khá chuẩn.
Chuyên gia thẩm vấn, thu thập thông tin với phương pháp thẩm vấn khá bạo lực.
Kỹ năng điều tra và thám tử xuất sắc
Do có thời gian trong quân ngũ, Moon cũng là một phi công khá giỏi.

#Moon #Knight #là #Tiểu #sử #về #siêu #anh #hùng #sắp #có #series #phim #riêng #của #nhà #Marvel


 • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
 • #Moon #Knight #là #Tiểu #sử #về #siêu #anh #hùng #sắp #có #series #phim #riêng #của #nhà #Marvel
Back to top button