Ngoại NgữTiếng Anh

Men và Man, male khác nhau như thế nào?

Từ vựng tiếng Anh cũng giống như tiếng Việt, có nhiều từ viết khác nhau nhưng có nghĩa tương tự nhau và cách sử dụng trong giao tiếp cũng khác nhau. Một trong số là 3 từ mà nhiều người khi giao tiếp và sử dụng tiếng Anh khó phân biệt được là Men, Man, male. Vậy Men và Man, male khác nhau như thế nào? Hãy cùng thư viện hỏi đáp tìm hiểu trong bài viết này.

Video man và men là gì ?

Điểm khác nhau giữa Men và Man

Dưới đây là giải đáp man hay men và hướng dẫn phân biệt man và men :

Điểm giống nhau

Cả 3 từ male, man, men đều có nghĩa là nói về nam giới, giới tính là nam, không phân biệt tuổi tác. Khi gặp một trong 3 từ này trong văn bản tiếng Anh chúng ta đều có thể hiểu nghĩa đen là người này có giới tính là nam.

Đâu là sự khác biệt giữa "men" và "man" ? | HiNative

Điểm khác nhau

Man: Có nghĩa là nói về một người đàn ông, thanh niên, một người có giới tính nam duy nhất. 

Ví dụ: A man is singing ( Một người đàn ông đang hát)

Nếu bạn muốn nhắc đến, mô tả hay nói về một người đàn ông cụ thể nên sử dụng từ Man để giúp người đọc, người nghe hiểu rõ ý trong câu nói đó. 

Chắc các bạn thường nghe đến từ Manly rồi nhỉ? Manly là một tính từ có nghĩa là một người đàn ông nam tính, một người đàn ông mạnh mẽ, đàn ông cá tính, một người có tính chất đàn ông hoặc nhiều người hay nói đùa là thằng này manly thật hay giả ( ngụ ý là có phải đàn ông không)

Men: Cũng có nghĩa đen là nói về người đàn ông, nhưng số lượng là trên 2 người trở lên. Men là từ số nhiều của Man

Ví dụ: Men are singing ( Nhiều người đàn ông đang hát)

Nếu bạn chỉ muốn nói đến giới tính là đàn ông và không nhấn mạnh cụ thể là người nào, tên gì thì nên sử dụng từ Men để diễn tả.

Male: Có nghĩa là người có giới tính nam, không phân biệt già, trẻ, lớn nhỏ, chỉ cần có giới tính là nam thì có thể sử dụng từ male này.

Male là từ phổ thông thường được sử dụng để phân biệt giới tính là nam trên các giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, thẻ căn cước, bằng lái xe… mà các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thường áp dụng.

Kết luận: Tùy từng trường hợp cụ thể mà chúng ta nên sử dụng các từ men, man và male phù hợp để tránh người đọc, người nghe hiểu lầm nội dung mà mình muốn nói.

Từ khóa tìm kiếm : men va man,men or man,men vs man,man va men,phân biệt man và men,man với men,men tiếng anh là gì,men với man,man man là gì,men nghĩa là gì,phân biệt men và man,a man hay the man,man va,the man hay a man,man khác men,men số nhiều,”men,mân đàn là gì,man nghĩa là gì,men trong tiếng anh

Check Also
Close
Back to top button