Mặt đường nhựa phập phồng như đang hít thở sau động đất kinh hoàng ở Mexico

Sau trận động đất cực mạnh khiến nhiều người chứng kiến ​​sợ hãi, hàng loạt trục đường nhựa nứt nẻ, dịch chuyển lên xuống, gợn sóng như thở đã xuất hiện ở Morelos, Mexico.

  • Đường nhựa có thể … lấp đầy ổ gà ở Hà Lan
  • Nhựa đường hấp thụ hơn 11.000 lít nước mỗi giờ, vì vậy bạn ko phải lo lắng về lũ lụt

Ngày 19/9, một trận động đất mạnh 7,1 độ Richter đã xảy ra ở Mexico, với tâm chấn ở Puebla, khiến ít nhất 233 người thiệt mạng.

Xem video ghi lại chuyển động thất thường của mặt đường lên xuống như thể nó đang bị ép bởi lá phổi lớn dưới lòng đất của Morelos.

Ngay sau lúc được đăng tải, cư dân mạng đã đưa ra nhiều ý kiến ​​không giống nhau để giảng giải cho hiện tượng kỳ lạ và kinh hoàng này như rễ cây bật ra khỏi vết nứt, nước biển chìm xuống, sóng động đất tràn vào … Tuy nhiên, ý kiến ​​được nhiều người nhất trí nhất là tảng đá nhiễu động dưới mặt đường trong một trận động đất có thể đã tạo ra một chỗ trũng dưới nền đất cứng có chứa nước và ko khí đã gây ra hiện tượng này.

..


Thông tin thêm

Mặt đường nhựa phập phồng như đang hít thở sau động đất kinh hoàng ở Mexico

[rule_3_plain]

Một đoạn đường nhựa nứt toát, nâng lên hạ xuống nhấp nhô như đang hít thở xuất hiện ở Morelos, Mexico, sau trận động đất kinh hoàng mạnh khiến nhiều người chứng kiến ko khỏi sợ hãi.

Đường nhựa có khả năng… tự lấp ổ gà ở Hà Lan
Nhựa đường hút được hơn 11.000 lít nước mỗi giờ, hết lo ngập úng

Ngày 19/9 vừa qua, một trận động đất mạnh 7,1 độ xảy ra ở Mexico, có tâm chấn ở bang Puebla, khiến ít nhất 233 người thiệt mạng.
Cùng xem video ghi lại cảnh mặt đường chuyển động thất thường, phập phồng như thể bị co bóp bởi một lá phổi lớn dưới lòng đất ở Morelos.

Ngay lúc được đăng tải, cư dân mạng đã đưa ra rất nhiều ý kiến không giống nhau để lý giải cho hiện tượng kỳ lạ và đáng sợ này như rễ cây bật lên từ khe nứt, một biển nước ở bên dưới hay do sóng động đất tràn qua… Nhđống ý kiến thu được sự nhất trí nhiều nhất là đất đá dưới mặt đường bị văng hỗn loạn trong trận động đất có thể đã tạo ra những hố rỗng bên dưới nền cứng chứa nước hoặc ko khí đã gây ra hiện tượng này.

TagsVideo Video Khoa học

[rule_2_plain]

#Mặt #đường #nhựa #phập #phồng #như #đang #hít #thở #sau #động #đất #kinh #hoàng #ở #Mexico


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/mat-duong-nhua-phap-phong-nhu-dang-hit-tho-sau-dong-dat-kinh-hoang-o-mexico/
Back to top button