Giải Trí

Mạng Internet Việt Nam tiếp tục bị chậm do đứt cáp quang biển đồng loạt cho đến hết tháng 2/2022

Do 2 tuyến cáp quang chính vẫn chưa được khôi phục hoàn toàn, tuyến cáp quang biển IA đang gặp sự cố khiến vận tốc Internet tại Việt Nam tương đối chậm cho tới hết tháng 2/2022.

Trong trường hợp bạn chưa biết, IA là một tuyến cáp biển dài tổng cộng 6.800 km, được đưa vào hoạt động từ tháng 11/2009. Tuyến cáp dưới biển này kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines, Hong Kong và Nhật Bản. IA được coi là tuyến cáp quang quan trọng vận chuyển lưu lượng đi Mỹ và Châu Âu cho người mua tại Việt Nam và khu vực. Hiện tuyến cáp quang biển Liên Á (Intra Asia – IA) đang gặp sự cố kết nối với Hong Kong (Trung Quốc).

Mạng Internet Việt Nam bị chậm do đứt cáp quang biển đồng loạt đến hết tháng 2/2022

Điều đáng chú ý ở đây là sự cố với IA xảy ra trong trường hợp của hai tuyến cáp ngầm khác là AAG và APG vẫn chưa được khắc phục. Theo dữ liệu được báo cáo, APG đã gặp sự cố ở đoạn cách Hong Kong 125 km kể từ ngày 13/12, nhưng quá trình tu sửa dự kiến ​​chỉ hoàn thành vào ngày 24/2. Trong lúc đó, nhánh AAG đang gặp lỗi ở S1I và các đơn vị liên quan sẽ thực hiện khắc phục từ ngày 25/2 tới ngày 13/3.

Sự cố cáp quang dưới đáy biển AAG sẽ được khôi phục vào ngày 25 tháng 2

IA, quản lý hỏng, hai tuyến cáp khác là Asia Pacific Gateway (APG) và Asia America Gateway (AAG) đang gặp nhiều khó khăn chưa khắc phục được trong thời kì qua do kết nối quốc tế từ Việt Nam. Vận tốc đường truyền quốc tế có thể phục hồi dần cho tới giữa tháng 3, trước lúc hoàn toàn trở lại phổ biến.

.


Thông tin thêm

Mạng Internet Việt Nam tiếp tục bị chậm do đứt cáp quang biển nhất tề cho tới hết tháng 2/2022

[rule_3_plain]

Với 2 tuyến cáp quang chính vẫn chưa khôi phục hoàn toàn, tuyến cáp quang biển IA cũng vừa gặp sự cố khiến vận tốc mạng internet tại Việt Nam sẽ tương đối chậm hơn phổ biến cho tới hết tháng 2/2022 này.

Nếu bạn chưa biết, IA là tuyến cáp biển có tổng chiều dài 6.800 km, được đưa vào vận hành từ tháng 11/2009. Tuyến cáp biển này kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines, Hồng Kông và Nhật Bản. IA được nhận định là tuyến cáp quang quan trọng để trung chuyển lưu lượng tới châu Mỹ và châu Âu cho các người mua ở Việt Nam và khu vực. Hiện tại, tuyến cáp quang biển Liên Á (Intra Asia – IA) gặp sự cố kết nối đi Hồng Kông (Trung Quốc).

Điều đáng nói ở đây là sự cố với IA diễn ra trong thời đoạn hai tuyến cáp quang biển khác là AAG và APG vẫn chưa được xử lý. Theo thông tin đã đưa, APG gặp sự cố trên phân đoạn cách Hong Kong khoảng 125 km từ ngày 13/12 nhưng dự kiến quá trình khắc phục chỉ hoàn thành vào ngày 24/2. Trong lúc đó, AAG đang gặp lỗi trên nhánh S1I và các đơn vị liên quan sẽ thực hiện khắc phục từ ngày 25/2 tới 13/3.

Việc IA bị lỗi, phải bảo dưỡng trong lúc 2 tuyến cáp khác là Asia Pacific Gateway (APG) và Asia America Gateway (AAG) chưa khắc phục xong các sự cố xảy ra trước đó đang làm cho việc kết nối internet đi quốc tế từ Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Vận tốc đường truyền đi quốc tế có thể sẽ dần khôi phục từ nay tới khoảng giữa tháng 3 mới có thể hoàn toàn trở lại như phổ biến.

Share

[rule_2_plain]

#Mạng #Internet #Việt #Nam #tiếp #tục #bị #chậm #đứt #cáp #quang #biển #đồng #loạt #cho #tới #hết #tháng


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://lag.vn/tin/giai-tri/mang-internet-viet-nam-tiep-tuc-bi-cham-do-dut-cap-quang-bien-dong-loat-cho-den-het-thang-2-2022.html
Back to top button