Điện Máy

Lý do khiến cho hình ảnh TV ở siêu thị thường đẹp hơn ở nhà

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao lúc ra tiệm tạp hóa sắm tivi, hồ hết tivi đều sáng và chất lượng hình ảnh sắc nét, nhưng lúc sắm về sử dụng tại nhà thì hình ảnh ko giống như lúc mới sắm. nó ?? Bạn có hiểu là chất lượng hình ảnh rất kém do siêu thị giao nhầm cho mình một chiếc tivi khác ko? Hay những mẫu TV đó bị mê hoặc bởi thứ gì đó cho phép chúng hiển thị những hình ảnh đẹp xuất sắc tương tự? Trả lời những câu hỏi này dưới đây.

  • Các công nghệ cần xem xét và các công nghệ cần xem xét trên TV
  • TV thông minh nào tốt nhất trên toàn cầu?
  • TV Sony 4K siêu mỏng 4,8mm có giá khởi điểm 2.500 USD

1. Lý do trước tiên là chất lượng nước chấm

Những hình ảnh, video quảng cáo nhưng bạn thấy trên tivi trong siêu thị điện máy là video do chính nhà sản xuất tạo ra. Đoạn video này thường được quay bằng hệ thống camera chất lượng cao nên cho độ phân giải cao và độ phân giải cao. Hơn nữa, các video thường được đầu tư kỹ lưỡng và hậu kỳ cẩn thận để cho ra những video mẫu chất lượng cao nhưng chúng ta xem. Trong nhiều trường hợp, độ phân giải của những video này sẽ cao hơn độ phân giải của TV.

Độ phân giải TV

Tới đây, có nhẽ nhiều người tiêu dùng cho rằng nhà sản xuất đang xí gạt người tiêu dùng, nhưng thực tiễn ko phải vậy. Nhà sản xuất làm điều này vì họ muốn tạo ra một video mẫu xuất sắc để họ có thể xem TV hiển thị ảnh tốt như thế nào. Sức mạnh vật lý của TV là cố định và ko thể thay đổi. Khi chúng ta sắm tivi thì hồ hết dùng để xem các chương trình truyền hình trên đài hiện nay. Tuy nhiên, hồ hết các đài truyền hình hiện nay đều chỉ hỗ trợ độ phân giải tối đa là HD 720p, thua xa các độ phân giải thông thường của TV hiện nay như Full HD và 4K. Do có quá nhiều chương trình chú trọng tới chất lượng hình ảnh nên việc phát hoặc xem trên tivi có độ phân giải cao sẽ khiến hình ảnh bị nứt, vỡ hoặc nhòe. Chất lượng hiển thị thậm chí còn tệ hơn vì nó chỉ có độ phân giải 720 x 576 pixel.

2. Những nguyên nhân sau là do chất lượng đường truyền tín hiệu

Truyền tín hiệu qua cổng AV

Hồ hết người tiêu dùng của chúng tôi sử dụng cáp tín hiệu qua cổng AV (viết tắt của audio-video, còn được gọi là cổng tổng hợp). Đây là cổng tín hiệu thông dụng thường thấy trên các mẫu TV trước đây. Đây cũng là nguyên nhân khiến chất lượng hình ảnh kém hơn hẳn so với các shop. Các cổng AV này thường chỉ tải hình ảnh trên TV có độ phân giải thấp, vì vậy bạn có thể thấy sự suy giảm chất lượng hình ảnh lúc sử dụng trên TV có độ phân giải cao. Hiện nay, hồ hết các mẫu tivi đều được trang bị cổng HDMI giúp trình chiếu hình ảnh tốt nhất lên màn hình tivi, tuy nhiên các hãng sản xuất tivi vẫn sử dụng vì cổng AV là chuẩn kết nối thông dụng …

Cổng HDMI TV

Do tivi có hai cổng truyền dẫn nên người tiêu dùng quen sử dụng cổng AV qua HDMI dẫn tới chất lượng hiển thị ko tốt. Tuy nhiên, nếu đã sử dụng cổng HDMI nhưng chất lượng hình ảnh vẫn kém thì bạn cần biết HDMI là gì. HDMI là viết tắt của High-Definition Multimedia Interface và là viết tắt của High-Resolution Multimedia Interface.

Cáp HDMI thông dụng, giá cực rẻ

Cáp HDMI 2.0 hỗ trợ độ phân giải 4K có giá hàng triệu đô la

Khi nhìn và sắm cáp HDMI, nhiều người trong chúng ta thường nghĩ rằng chúng đều là cùng một loại, có chất lượng truyền tín hiệu như nhau và chỉ không giống nhau về mẫu mã. Tất cả những thứ này đều được kết nối với cổng HDMI và ko có sự khác lạ. Về các cổng như Micro USB 2.0 và 3.0. Nhưng thực tiễn thì rất khác. Có tới 5 loại cáp HDMI. Trong số đó, có hai loại rộng rãi thường được sử dụng trong các loại ti vi độ nét cao hiện nay. Đó là cáp HDMI tiêu chuẩn và cáp HDMI vận tốc cao. Cáp HDMI tiêu chuẩn chỉ hỗ trợ độ phân giải lên tới 1080i / 60Hz, trong lúc cáp HDMI vận tốc cao hỗ trợ độ phân giải lên tới 1080p, màu sắc sâu và định dạng 3D. Ngoài ra, cáp HDMI còn có các phiên bản như phiên bản 1.3, phiên bản 1.4 và phiên bản 2.0. Phiên bản 2.0 được phát hành vào ngày 4 tháng 9 năm 2013 và hiện là phiên bản tốt nhất của cáp HDMI với khả năng TV. Hình ảnh có độ phân giải 4K (4096x2160p) 60 khung hình / giây.

Cáp HDMI 2.0 giá hơn 2 triệu đồng

Không chỉ vậy, giá của các loại cáp HDMI cũng rất nhiều chủng loại, từ 100.000 đồng tới hàng triệu đồng tùy theo nhu cầu của người dùng.

3. Nguyên nhân cuối cùng là chất lượng ánh sáng của siêu thị tốt hơn tầm thường

Chất lượng ánh sáng siêu thị tốt hơn bình thường

Siêu thị được trang bị ánh sáng đẹp và người dùng bị tác động tâm lý. Ánh sáng bên trong shop thường rất sáng, và lúc liên kết với cơ chế trình chiếu, bạn có thể có được hiệu ứng hình ảnh “long lanh” nhưng bạn ko thể nhìn thấy lúc mang máy về nhà. Hơn nữa, hàng loạt tivi được trưng bày với hình ảnh chất lượng tương đương nhau khiến bạn có tâm lý và thường rất dễ bị thuyết phục.

4. Để TV hiển thị hình ảnh tốt, bạn cần những điều sau:

Để tivi hiển thị hình ảnh đúng tính năng và chất lượng, bạn cần chọn gói chương trình truyền hình có độ phân giải chuẩn HD trở lên. Bạn tuyệt đối ko được chọn kênh chuẩn SD để xem trên tivi độ phân giải HD, tivi full HD cho tới tivi 4K. Hiện nay, các chương trình cũng đang được tăng trưởng, mang tới cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn, bao gồm truyền hình kỹ thuật số mặt đất DVBT2 và truyền hình cáp độ nét cao. Hai loại TV này có ưu điểm là có thể hỗ trợ các kênh HD độ phân giải cao. Ngoài gói chuẩn HD, truyền hình cáp còn cung ứng gói analog. Đây là gói truyền hình với các kênh chỉ đạt chuẩn SD và thích hợp để sử dụng cho các mẫu TV CRT cũ. Không chọn gói kênh truyền hình cáp tương tự này nếu bạn đang sử dụng các mẫu TV LCD có độ phân giải HD trở lên.

Nếu bạn không thể mua cáp HDMI 2.0 đắt tiền, hãy sử dụng cổng USB

Bạn thấy đấy, điều đó ko có tức là bạn bị lừa hay TV của bạn là “hàng nhái”, nhưng chính điều kiện gia đình ko cho phép TV của bạn phát huy hết khả năng của mình. Vì vậy, bạn nên quyết định sở hữu chiếc TV thích hợp dựa trên điều kiện và khả năng tiêu khiển hiện có.

..


Thông tin thêm

Lý do làm cho hình ảnh TV ở siêu thị thường đẹp hơn ở nhà

[rule_3_plain]

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng vì sao lúc đi sắm TV ở siêu thị thì hồ hết TV nào nhìn cũng đẹp lung linh, chất lượng hình ảnh sắc nét, nhưng tới lúc sắm về nhà sử dụng thì hình ảnh lại ko giống như lúc bạn xem? Liệu có phải siêu thị đã nhầm lẫn, ủy quyền bạn một chiếc TV khác nên chất lượng hình ảnh mới dở tệ tương tự? Hay những chiếc TV mẫu kia được phù phép gì đó để nó có thể hiển thị hình ảnh đẹp ko chê vào đâu được tương tự? Những thắc mắc này sẽ được chúng tôi trả lời phía dưới đây.

Nên và ko nên quan tâm tới những công nghệ nào trên TV
Smart TV nào thông minh nhất toàn cầu?
TV Sony 4K siêu mỏng 4,8mm có giá thành từ 2.500 USD

1. Lý do trước tiên là do chất lượng nguồn phát

Những hình ảnh, đoạn video quảng cáo nhưng chúng ta xem trên những chiếc TV ở các siêu thị điện máy là những đoạn video cho chính những nhà sản xuất làm ra. Thường nhưng đoạn video này được quay bằng những hệ thống máy quay có chất lượng lớn vì vậy sẽ cho độ phân giải và độ nét cao. Không những thế, những video còn thường đầu tư kỹ sảo, hậu kỳ cẩn thận mới cho ra những đoạn video mẫu chất lượng nhưng chúng ta xem. Thường thì những video này sẽ có độ phân giải bằng hoặc cao hơn độ phân giải của chiếc TV.

Nói tới đây thì có nhẽ nhiều người tiêu dùng lại đang suy nghĩ tiêu cực rằng nhà sản xuất đang lừa dối người tiêu dùng, nhưng trên thực tiễn ko phải là vậy. Những nhà sản xuất làm tương tự vì họ muốn tạo ra được một video mẫu xuất sắc để bạn có thể thấy được chiếc TV của họ hiển thị được hình ảnh tốt tới mức nào. Sức mạnh về vật lý của chiếc TV là cố định và nó ko thể thay đổi được. TV lúc chúng ta sắm về, hồ hết sử dụng trong mục tiêu là xem các chương trình truyền hình của các đài hiện nay. Nhưng hồ hết các đài truyền hình hiện nay lại chỉ hỗ trợ độ phân giải tối đa là HD 720p kém xa độ phân giải rộng rãi của TV hiện nay như Full HD, 4K. Do quá nhiều chương trình, vậy nên chất lượng hình ảnh cũng ko được đầu tư kỹ lưỡng cho nên lúc phát lên TV có độ phân giải cao, thì lúc xem sẽ gặp phải hiện tượng hình ảnh bị rạn, vỡ hạt, mờ nhạt… Đó là còn chưa nói tới những kênh truyền hình SD chỉ có độ phân giải 720×576 pixel thì chất lượng hiển thị còn tệ hơn nữa.
2. Lý do tiếp theo là do chất lượng của dây truyền tín hiệu

Hồ hết người tiêu dùng chúng ta đều đang sử dụng dây truyền tín hiệu qua cổng AV ( là viết tắt của Audio Video hay còn gọi là cổng Composite) đây là cổng tín hiệu thông dụng thường thấy trên các mẫu TV từ ngày xưa. Đây cũng là lý do khiến chất lượng hình ảnh bị giảm đi đáng kể so với ngoài tiệm. Những dây truyền tín hiệu qua cổng AV này thường chỉ tải được hình ảnh trên TV có độ phân giải thấp vì vậy nếu bạn dùng cho TV có độ phân giải cao thì chất lượng hình ảnh bị xấu cũng là điều dễ hiểu. Ngày nay hồ hết các mẫu TV đã được trang bị cổng HDMI giúp trình chiếu được những hình ảnh tối ưu nhất trên màn hình TV, tuy nhiên các nhà sản xuất TV vẫn giữ lại cổng AV bởi vì nó vẫn là một chuẩn kết nối thông dụng hiện nay.

Chính vì TV có hai cổng đường truyền, vì vậy người tiêu dùng thường có thói quen sử dụng cổng AV hơn HDMI làm cho chất lượng hiển thị thấp. Tuy nhiên nếu bạn đã sử dụng cổng HDMI rồi nhưng chất lượng hình ảnh truyền tải vẫn kém thì bạn cần tìm hiểu về HDMI là gì. HDMI là viết tắt của High-Definition Multimedia Interface tức là giao diện đa phương tiện độ phân giải cao.

Nhiều người chúng ta lúc nhìn và chọn sắm những sợi dây cáp HDMI thường nghĩ rằng chúng đều là cùng một loại, giống nhau về chất lượng truyền tín hiệu và chỉ khác về mẫu mã mẫu mã vì đều cắm vào cổng HDMI cả ko không giống nhau về cổng cắm như kiểu micro USB 2.0 và 3.0. Nhưng trên thực tiễn nó lại không giống nhau rất nhiều. Cáp HDMI có tới 5 loại. Trong đó có 2 loại rộng rãi thường dùng cho TV có độ phân giải cao hiện nay đó là cáp HDMI chuẩn và cáp HDMI vận tốc cao. Cáp HDMI chuẩn thì chỉ hỗ trợ tới độ phân giải mức 1080i/60Hz, còn cáp HDMI vận tốc cao thì hỗ trợ độ phân giải lên tới 1080p, tính năng Deep Color, định dạng 3D. Ngoài ra cáp HDMI còn có các phiên bản như bản 1.3, bản 1.4 hay bản 2.0, phiên bản 2.0 là phiên bản ra mắt ngày 04/09/2013 và nó đang là phiên bản cáp HDMI cao nhất hiện nay với khả năng truyền hình ảnh độ phân giải 4K (4096x2160p) 60 khung hình/ giây.

Không những thế, giá thành của cáp HDMI cũng rất nhiều chủng loại, dao động từ 100 nghìn đồng cho tới vài triệu đồng tùy vào nhu cầu của người sử dụng.
3. Lý do cuối cùng là do chất lượng ánh sáng trong siêu thị thường tốt hơn

Siêu thị có ánh sáng đẹp và người dùng bị tác động tâm lí. Ánh sáng ở shop thường rất rực rỡ, điều này liên kết cùng cơ chế trình chiếu sẽ tạo nên một hiệu ứng hình ảnh “long lanh” nhưng nếu đem về nhà, bạn sẽ ko thấy được tương tự. Không những thế, hàng loạt TV trưng bày với các hình ảnh chất lượng tương đồng khiến bạn bị tâm lý và thường rất dễ dàng bị thuyết phục.
4. Để chiếc TV hiển thị hình ảnh tốt thì các bạn cần
Để chiếc TV có thể hiển thị ảnh ảnh đúng với khả năng và có chất lượng hình ảnh tốt như ngoài tiện thì chúng ta nên chọn những gói chương trình truyền hình có độ phân giải chuẩn HD trở lên. Tuyệt đối ko nên chọn những kênh chuẩn SD để xem trên những chiếc TV có độ phân giải HD, TV Full HD tới TV 4K. Hiện nay các chương trình cũng đang rất tăng trưởng, tạo cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn như truyền hình số mặt đất DVB T2 và truyền hình cáp độ nét cao. Hai loại truyền hình này có ưu điểm là đều hỗ trợ các kênh chuẩn HD với độ nét cao. Ngoài các gói chuẩn HD thì truyền hình cáp còn cung ứng thêm gói analog. Đây là gói truyền hình với các kênh chỉ đạt chuẩn SD, thích hợp sử dụng cho những mẫu TV CRT ngày xưa. Nếu bạn sử dụng những mẫu TV LCD có độ phân giải HD trở lên thì ko nên chọn gói kênh truyền hình cáp analog này.

Bạn thấy đó, ko phải bạn bị lừa hay chiếc TV của bạn “dỏm” nhưng chính những điều kiện ở nhà ko cho phép TV nhà bạn phát huy hết những tính năng của nó một cách tối đa. Do đó, hãy căn cứ vào các điều kiện sẵn có và nhu cầu tiêu khiển của mình để quyết định sỡ hữu chiếc tivi thích hợp nhé.

TagsĐiện Máy Tivi

[rule_2_plain]

#Lý #khiến #cho #hình #ảnh #ở #siêu #thị #thường #đẹp #hơn #ở #nhà


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/ly-do-khien-cho-hinh-anh-tv-o-sieu-thi-thuong-dep-hon-o-nha/
Back to top button