Tin Game

Lý do Free Fire và 53 ứng dụng khác bị cấm tại Ấn Độ đã được tiết lộ

Nhiều người chơi Ấn Độ đã rất ngạc nhiên lúc biết rằng trò chơi này bị cấm ở Ấn Độ. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Free Fire Max ko nằm trong danh sách những game bị cấm.

Mới đây, Chính phủ Ấn Độ đã thêm Freefire vào danh sách 54 ứng dụng bị cấm. Sự quan tâm tới trò chơi khởi đầu với việc trò chơi đột ngột bị xóa khỏi Apple App Store và sau đó là Google Play Store.

Nhiều người chơi Ấn Độ đã rất ngạc nhiên lúc biết rằng trò chơi này bị cấm ở Ấn Độ. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Free Fire Max ko nằm trong danh sách những game bị cấm. Người dùng hiện đang tự hỏi điều gì đã khiến trò chơi bị tạm ngừng.

Theo báo cáo, chính phủ Ấn Độ đã cấm Freefire cùng với 53 ứng dụng khác do lo ngại về bảo mật. Sở Công nghệ Thông tin (MEITY), trong một tuyên bố,

“54 ứng dụng này đã bị cáo buộc có nhiều quyền quan trọng không giống nhau và tích lũy dữ liệu người dùng nhạy cảm. Dữ liệu thời kì thực được tích lũy này đang bị lạm dụng và chuyển tiếp tới các máy chủ trong nước.”

Đây ko phải là lần trước nhất Chính phủ Ấn Độ chặn các ứng dụng vì những lý do tương tự theo Mục 69A của Đạo luật Công nghệ Thông tin. Trước đây, nhiều trò chơi và ứng dụng, bao gồm PUBG Mobile, PUBG Mobile Lite, AFK Arena và Survival Rules, đã bị tạm ngừng vào năm 2020, với lý do có nguy cơ tác động tới chủ quyền và an ninh của tổ quốc.

Lý do tại sao Free Fire và 53 ứng dụng khác bị cấm ở Ấn Độ đã được tiết lộ 2

Các nhà tăng trưởng trò chơi vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức, nhưng người chơi có thể mong đợi nó sớm. Vì Free Fire Max ko có trong danh sách nên nó ko bị cấm về mặt kỹ thuật, nhưng ko có gì được nói về vấn đề này.

.


Thông tin thêm

Lý do Free Fire và 53 ứng dụng khác bị cấm tại Ấn Độ đã được tiết lộ

[rule_3_plain]

Nhiều người chơi tại Ấn Độ ngỡ ngàng lúc biết game đã bị cấm trong nước. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Free Fire Max ko có tên trong danh sách các tựa game bị cấm.

Gần đây, Free Fire đã được đưa vào danh sách 54 ứng dụng bị cấm bởi Chính phủ Ấn Độ. Mối quan tâm của người chơi từ khi vài ngày trước với việc tựa game đột ngột bị xóa khỏi Apple App Store, tiếp đó là trên Google Play Store. 

Nhiều người chơi tại Ấn Độ ngỡ ngàng lúc biết game đã bị cấm trong nước. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Free Fire Max ko có tên trong danh sách các tựa game bị cấm. Người dùng hiện đang tự hỏi nguyên nhân khiến trò chơi bị tạm ngừng.

Theo báo cáo, Free Fire, cùng với 53 ứng dụng khác, bị Chính phủ Ấn Độ cấm do lo ngại về an ninh. Bộ Công nghệ Thông tin (MEITY), trong một tuyên bố, cho biết,
“54 ứng dụng này bị cáo buộc có nhiều quyền quan trọng không giống nhau và tích lũy dữ liệu nhạy cảm của người dùng. Dữ liệu thời kì thực được tích lũy này đang bị sử dụng sai mục tiêu và được truyền tới các máy chủ đặt tại quốc gia “.
 
Đây ko phải là lần trước nhất Chính phủ Ấn Độ chặn các ứng dụng với lý do tương tự theo Mục 69A của Đạo luật Công nghệ Thông tin. Trước đó, nhiều tựa game và ứng dụng đã bị tạm ngừng vào năm 2020, bao gồm PUBG Mobile, PUBG Mobile Lite, AFK Arena và Rules of Survival, với lý do có nguy cơ tác động tới chủ quyền và an ninh của quốc gia.

Các nhà tăng trưởng của trò chơi vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức, nhưng người chơi có thể dự đoán sớm về điều này. Vì Free Fire Max ko có trong danh sách nên về mặt kỹ thuật, nó ko bị cấm, nhưng ko thể nói trước được điều gì về mặt này.
 

 

Share

[rule_2_plain]

#Lý #Free #Fire #và #ứng #dụng #khác #bị #cấm #tại #Ấn #Độ #đã #được #tiết #lộ


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://lag.vn/tin/game-mobile/ly-do-free-fire-va-53-ung-dung-khac-bi-cam-tai-an-do-da-duoc-tiet-lo.html
Back to top button