Phần Mềm

Lưu trữ mật khẩu bằng trình duyệt hay phần mềm tốt hơn?

Hồ hết các trình duyệt hiện nay đều có trình quản lý mật khẩu riêng. Chỉ cần nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn vào trang web và trình duyệt của bạn sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin hay ko. Nếu đồng ý, bạn ko cần nhập lại thông tin. Chỉ cần đăng nhập vào trang web và trình duyệt của bạn sẽ thực hiện phần còn lại.

Tuy nhiên, điều này ko có tức là trình quản lý mật khẩu cho ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba đã lỗi thời. Trên thực tiễn, bạn có thể thiết đặt tiện ích mở rộng trình quản lý của bên thứ ba trong trình duyệt của mình để tắt tiện ích mở rộng gốc. Điều này đặt ra câu hỏi: Bạn nên sử dụng trình quản lý mật khẩu của trình duyệt hay sử dụng dịch vụ của bên thứ ba?

Sử dụng trình quản lý mật khẩu trình duyệt web của bạn

Trình quản lý mật khẩu của trình duyệt của bạn là lựa chọn nhưng hồ hết mọi người sử dụng. Điều này ko phải vì nó là sự lựa chọn tốt nhất, nhưng vì nó tiện lợi và ko cần phải cấu hình. Vậy lợi ích thực sự của trình quản lý mật khẩu trên trình duyệt web là gì?

Sử dụng trình quản lý mật khẩu trình duyệt web của bạn

Trình quản lý mật khẩu của trình duyệt của bạn hữu ích lúc: Chỉ cần sử dụng trình duyệt đó Đối với tất cả các công việc của mình. Ngày nay, hồ hết các trình duyệt đều cho phép bạn đồng bộ thiết đặt và thông tin trên bất kỳ thiết bị nào.

Bằng cách đó, bạn có thể yên tâm rằng bạn vẫn là bạn, bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào. Ví dụ: Mật khẩu được lưu trữ trên Chrome dành cho PC, giờ là smartphone iOS, có thể được sử dụng trên smartphone bằng cách chỉ cần đăng nhập vào Chrome bằng tài khoản Google.

Điều này đặc trưng hữu ích nếu trình duyệt di động của bạn vẫn ko thể thiết đặt tiện ích mở rộng. Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng của bên thứ ba, bạn cần kết nối với trình duyệt của mình từ ứng dụng đó. Điều này yêu cầu một số bước bổ sung để thiết lập, nhưng điều này ko thuận tiện cho lắm.

Sử dụng trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba

Có những lợi ích quan trọng đối với người dùng bên thứ ba. sự riêng tư.. Sử dụng trình quản lý mật khẩu của chính trình duyệt của bạn để ẩn tất cả mã. Vì vậy, bạn ko thể biết họ đang làm gì với dữ liệu của bạn. Chúng có được bảo quản đúng cách ko?

Sử dụng trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba

Trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba có thể giữ an toàn cho bạn. Ngày nay, hồ hết các chương trình này là mã nguồn mở và tất cả đều mở cho công chúng, vì vậy bạn ko thể làm bất kỳ điều gì đáng ngờ.

Trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba cũng có thể được điều chỉnh cho thích hợp với bất kỳ trình duyệt nào bạn sử dụng. Ví dụ: nếu đang sử dụng Chrome và Firefox, bạn có thể thiết đặt tiện ích mở rộng để quản lý mật khẩu trong cả hai trình duyệt. Bằng cách đó, bạn có thể quản lý mật khẩu của mình từ mọi nơi chỉ với một vài bước thiết lập ban sơ.

So sánh

Vì vậy, cái nào tôi nên sử dụng? Nếu bạn phụ thuộc vào thói quen của bạn. Khi bạn đã tìm thấy trình duyệt thích hợp và sử dụng nó trên nhiều thiết bị, bạn có thể cân nhắc sử dụng trình quản lý mật khẩu đó. Điều này giúp công việc của bạn dễ dàng hơn vì mật khẩu của bạn được đồng bộ hóa bất kể bạn sử dụng trình duyệt trên PC, máy tính bảng hay điện thoại.

So sánh lưu trữ mật khẩu bằng trình duyệt và phần mềm

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng một trình duyệt khác, việc sử dụng trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba có thể giúp bạn tiết kiệm thời kì và công sức. Bạn luôn có trong tay mật khẩu vì nó nhập vai trò trung gian giữa các trình duyệt của bạn. Nó cũng hoạt động nếu bạn đã đăng nhập vào một số ứng dụng điện thoại. Không chỉ vậy, ứng dụng và dịch vụ quản lý mật khẩu mã nguồn mở đảm bảo quyền riêng tư của bạn. Nhìn chung, các trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba có lợi hơn và đáng tin tưởng hơn.

Vừa rồi Thuthuatphanmem.vn đã giúp mình trả lời các câu hỏi sau: Tôi có cần sử dụng trình quản lý mật khẩu của trình duyệt hoặc ứng dụng của bên thứ ba ko? Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy tiếp tục theo dõi Thuthuatphanmem.vn để cập nhật những thông tin hữu ích khác. Chúc may mắn!

..


Thông tin thêm

Lưu trữ mật khẩu bằng trình duyệt hay ứng dụng tốt hơn?

[rule_3_plain]

Ngày nay, hồ hết các trình duyệt đều có trình quản lý mật khẩu riêng. Bạn chỉ cần nhập tên người dùng và mật khẩu vào một trang web, sau đó trình duyệt sẽ hỏi bạn có muốn lưu lại thông tin của mình ko. Nếu bạn chấp nhận, bạn ko bao giờ phải nhập lại thông tin của mình nữa, chỉ cần đăng nhập vào trang web và trình duyệt sẽ làm phần còn lại.

Tuy nhiên, điều này ko có tức là trình quản lý mật khẩu từ các dịch vụ, ứng dụng bên thứ ba đã lỗi thời. Trên thực tiễn, bạn có thể thiết đặt tiện ích mở rộng trình quản lý của bên thứ ba lên trình duyệt và vô hiệu hóa tiện ích gốc. Điều này đặt ra câu hỏi: Bạn nên sử dụng trình quản lý mật khẩu của trình duyệt, hay đi theo một dịch vụ bên thứ ba?
Sử dụng Trình quản lý mật khẩu của trình duyệt web
Trình quản lý mật khẩu của trình duyệt là lựa chọn nhưng hồ hết mọi người sử dụng. Điều này ko xuất phát bởi đây là sự lựa chọn tốt nhất nhưng do sự thuận tiện và ko cần thiết lập. Vậy những lợi thế thực sự của trình quản lý mật khẩu trên trình duyệt web là gì?

Trình quản lý mật khẩu trình duyệt rất hữu ích nếu bạn chỉ sử dụng trình duyệt đó cho mọi công việc của mình. Ngày này, các trình duyệt hồ hết đầu có khả năng đồng bộ hóa các thiếp lập, thông tin của bạn trên mọi thiết bị.
Như vậy, bạn có thể đảm bảo “mình vẫn là mình” bất kể bạn đang sử dụng thiết bị gì. Ví dụ: Các mật khẩu bạn đã lưu trên Chrome cho PC, nay trên điện thoại iOS, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Google của mình vào Chrome, bạn vẫn có thể sử dụng các mật khẩu trên điện thoại của mình.
Điều này đặc trưng hữu ích lúc các trình duyệt trên di động chưa thể thiết đặt tiện ích mở rộng. Nếu như bạn dùng một ứng dụng của bên thứ ba, bạn sẽ cần có sự kết nối từ ứng dụng đó tới với trình duyệt, mất thêm một vài bước thiết lập, ko được tiện dụng cho lắm.
Sử dụng trình quản lý mật khẩu bên thứ ba
Người dùng bên thứ ba sẽ có một lợi thế quan trọng: quyền riêng tư. Khi bạn sử dụng trình quản lý mật khẩu độc quyền của trình duyệt, tất cả các mã sẽ ẩn đi. Như vậy, bạn ko thể biết được họ đang làm gì với dữ liệu của bạn. Họ có đang lưu trữ đúng cách?

Các ứng dụng quản lý mật khẩu của bên thứ ba có thể đảm bảo sự an toàn cho bạn. Hiện nay hồ hết các chương trình này đều là nguồn mở, mọi thứ luôn công khai nên họ ko thể làm điều gì mờ ám.
Trình quản lý mật khẩu bên thứ ba cũng có thể thích ứng với mọi trình duyệt bạn sử dụng. Ví dụ: nếu bạn là người sử dụng cả Chrome và Firefox, bạn có thể thiết đặt các tiện ích mở rộng để quản lý mật khẩu trên cả hai trình duyệt. Như vậy, bạn sẽ kiểm soát được mật khẩu của mình ở bất kỳ đâu, chỉ mất một vài bước thiết lập ban sơ.
So sánh
Vậy bạn nên sử dụng loại nào? Nếu phụ thuộc vào thói quen của bạn. Khi bạn đã tìm thấy trình duyệt thích hợp của mình và sử dụng nó trên nhiều thiết bị, bạn có thể xem xét việc sử dụng trình quản lý mật khẩu của nó. Điều này tạo điều kiện cho mọi việc trở thành đơn giản vì dù bạn có dùng trình duyệt đó trên PC, máy tính bảng hay điện thoại, mật khẩu vẫn được đồng bộ hóa.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các trình duyệt không giống nhau, trình quản lý mật khẩu bên thư ba sẽ giúp bạn tiết kiệm thời kì và tránh khỏi rối rắm. Nó hoạt động như một trung gian giữa các trình duyệt của bạn, vì vậy bạn luôn có sẵn mật khẩu của mình. Ngoài ra, nó cũng có thể hoạt động lúc bạn đăng nhập trên một số ứng dụng điện thoại. Không chỉ vậy, những ứng dụng, dịch vụ quản lý mật khẩu mã nguồn mở sẽ đảm bảo quyền riêng tư của bạn. Nhìn chung, trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba đem lại nhiều lợi ích hơn và xứng đáng với sự tin tưởng của bạn.
Thuthuatphanmem.vn vừa rồi đã giúp bạn trả lời câu hỏi: Nên sử dụng trình quản lý mật khẩu của trình duyệt hay ứng dụng bên thứ ba? Nếu bạn thấy bài viết có ích, hãy tiếp tục theo dõi Thuthuatphanmem.vn để cập nhật các thông tin hữu ích khác nhé! Chúc bạn thành công!

TagsMật Khẩu

[rule_2_plain]

#Lưu #trữ #mật #khẩu #bằng #trình #duyệt #hay #phần #mềm #tốt #hơn


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/luu-tru-mat-khau-bang-trinh-duyet-hay-phan-mem-tot-hon/
Back to top button