Tư Vấn

Lỗi E10 máy giặt Toshiba do đâu? Khắc phục thế nào?

Lỗi E10 máy giặt Toshiba Gặp mặt rất thường xuyên. Vậy nguyên nhân của lỗi này là gì và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng tra cứu dữ liệu lớn ngay hiện giờ!

Lỗi E10 Máy giặt Toshiba bị lỗi gì?

Máy giặt Toshiba là dòng máy giặt rất phổ thông tại Việt Nam. Tuy nhiên, sau một thời kì sử dụng, bạn có thể gặp một số vấn đề nhỏ với thiết bị của mình. Sự cố phổ thông nhất là lỗi E10. Lỗi E10 thường rất dễ nhìn thấy lúc lỗi này xảy ra ở máy giặt Toshiba, vì nó sẽ ngừng hoạt động giữa chừng trong quá trình giặt của máy, thậm chí là vẫn còn nhiều nước.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E10

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E10 có thể do đường ống cấp nước bị tắc.

Máy giặt Toshiba báo lỗi E10 có nhiều nguyên nhân nhưng thường gặp nhất là:

  • Do áp suất trong đường cấp nước yếu: Sức ép nước yếu ko đủ phân phối cho máy giặt và nguyên nhân thường gặp nhất là máy giặt ngừng hoạt động.
  • Do đường ống nước bị tắc: Nếu sử dụng máy giặt lâu ngày, rong rêu và cặn bẩn sẽ tích tụ trên đường ống và đầu van, đường ống dẫn nước vào máy giặt sẽ bị tắc, sức ép nước yếu đi, nguồn nước cấp ra ko đều .. .
  • Do khay chứa chất tẩy rửa: Khay đựng bột giặt bị tắc cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba báo lỗi E10. Nắp trên của các khay này thường có lỗ nhỏ để nước chảy qua. Việc bít các lỗ này khiến nước khó vào máy.
  • Van nước bị hỏng: Máy giặt thường được trang bị van áp suất để điều khiển cấp nước và bơm nước. Nếu hỏng van nước thì máy cũng báo lỗi E10.
  • Lỗi bảng mạch (IC): Nếu mạch điều khiển IC thực hiện lệnh cấp nước bị lỗi thì máy cũng báo lỗi E10.

Vì vậy, chúng tôi sẽ thảo luận cụ thể về cách khắc phục những lỗi này trong phần tiếp theo của bài viết.

Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E10

Tùy theo nguyên nhân nhưng mà cách khắc phục lỗi E10 máy giặt Toshiba cũng không giống nhau. Các hiệu chỉnh cụ thể cho từng nguyên nhân có thể được tham khảo như sau.

Đã xảy ra lỗi do sức ép nước yếu

Do lỗi do sức ép nước yếu nên buộc phải tăng sức ép nước lên thì mới có thể sử dụng được máy giặt. Để làm điều này, hãy thêm một máy bơm tăng áp vào máy của bạn.

Sửa lỗi E10 do tắc đường ống nước và khay đựng chất tẩy rửa

Nếu lỗi E10 là do đường ống nước hoặc khay chứa bị tắc do chất tẩy rửa thì bạn nên thực hiện vệ sinh thường xuyên, dùng vòi nước để làm sạch bộ lọc và dùng bàn chải đánh răng để lau bề mặt cho sạch. Hố nước.

Sửa lỗi do hỏng van nước

Nếu lỗi E10 xảy ra ở máy giặt Toshiba do hỏng van cấp nước, hãy thay van mới.

Nếu lỗi E10 xảy ra do van nước bị hỏng, van nước cần được thay thế.

Xử lý lỗi do board mạch E10 máy giặt Toshiba

Tương tự như hỏng van nước, nếu máy giặt Toshiba bị lỗi vi mạch điều khiển quá trình cấp nước thì sẽ cần phải thay board mạch mới. Thông thường, nếu chưa có kinh nghiệm sửa máy giặt, bạn nên tìm tới dịch vụ tu sửa nhiều năm kinh nghiệm để khắc phục vấn đề này.

Trên đây chúng tôi đã san sẻ cách khắc phục lỗi E10 ở máy giặt Toshiba do dữ liệu lớn. Mong rằng những kinh nghiệm trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng loại máy giặt này. Nhớ bảo dưỡng máy giặt thường xuyên để tránh những sự cố trong quá trình sử dụng nhé!

>> Xem thêm:

  • Máy giặt Toshiba báo lỗi E3 – Máy giặt Toshiba báo lỗi E3 như thế nào?
  • Máy giặt Toshiba Lỗi E2 – Lỗi E2 Cách xử lý máy giặt Toshiba?
  • Máy giặt Toshiba báo lỗi E21: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Thông tin thêm

Lỗi E10 máy giặt Toshiba do đâu? Khắc phục thế nào?

[rule_3_plain]

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

Lỗi E10 máy giặt Toshiba rất thường hay gặp phải. Vậy, nguyên nhân lỗi này là gì, cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Wiki ADS tìm hiểu ngay nhé! 

Lỗi E10 máy giặt Toshiba là lỗi gì?

Máy giặt Toshiba là dòng máy giặt rất phổ thông ở Việt Nam. Tuy nhiên, sau một thời kì sử dụng, máy có thể sẽ gặp một số trục trặc nhỏ nhưng mà phổ thông nhất có thể kể tới đó là lỗi E10. Lỗi E10 thường khá dễ nhận diện bởi lúc máy giặt Toshiba gặp lỗi này thì máy sẽ ngưng hoạt động giữa chừng, dù nước bên trong máy vẫn còn nhiều trong quá trình giặt của máy.

Nguyên nhân của lỗi E10 trên máy giặt Toshiba

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc máy giặt Toshiba báo lỗi E10, trong đó, những nguyên nhân chủ yếu nhất thường là:

Do sức ép đường cấp nước yếu: Sức ép nước yếu ko đủ để cấp  cho máy giặt khiến máy ngừng hoạt động là nguyên nhân thường gặp nhất.
Do đường ống nước bị tắc: Máy giặt hoạt động lâu ngày sẽ khiến rong rêu, bụi bẩn tích tụ trong đường ống hoặc đầu van dẫn tới việc làm tắc nghẽn đường nước tới máy giặt khiến sức ép nước bị yếu, nước cấp ko đều…
Do khay chứa chất giặt tẩy: Khay chứa chất giặt tẩy bị tắc cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba gặp lỗi E10 bởi nắp trên của các khay này thường sẽ có các lỗ nhỏ để nước chảy qua. Nếu các lỗ này bị tắc thì nước vào máy sẽ khó khăn hơn.
Hỏng van cấp nước: Máy giặt thường được trang bị một van áp giúp kiểm soát nước cấp và nước bơm đi. Nếu bị hỏng van cấp nước thì máy cũng sẽ báo lỗi E10.
Lỗi bản mạch (IC): Mạch điều khiển đã bị lỗi ở các IC thực hiện được lệnh cấp nước thì máy cũng sẽ báo lỗi E10.

Vậy, làm thế nào để khắc phục được các lỗi này, cụ thể sẽ được chúng tôi hướng dẫn trong phần tiếp theo của bài viết

Cách khắc phục lỗi E10 trên máy giặt Toshiba
Tùy những nguyên nhân không giống nhau nhưng mà cách khắc phục lỗi E10 máy giặt Toshiba cũng sẽ không giống nhau. Dưới đây là cách khắc phục cụ thể cho từng nguyên nhân nhưng mà bạn có thể tham khảo.

Lỗi do sức ép nước yếu
Với nguyên nhân lỗi tới từ sức ép nước yếu thì chúng ta buộc phải tăng sức ép của nước để có thể sử dụng máy giặt. Bạn có thểm làm điều này bằng cách lắp thêm bơm tăng áp cho máy. 

Khắc phục lỗi E10 do đường ống nước, khay chứa chất tẩy bị tắc
Nếu lỗi E10 tới từ việc đường ống cấp nước hoặc khay chưa chất tẩy bị tắc, nghẽn thì bạn cần thực hiện vệ sinh thường xuyên, sử dụng vòi nước xịt sạch lưới lọc, dùng bàn chải đánh răng quét sạch bẩn cặn bám trên các lỗ dẫn nước. 

Khắc phục lỗi do hỏng van cấp nước

Nếu lỗi E10 xảy ra do van cấp nước hỏng thì chúng ta cần thực hiện thay mới van cấp nước.

Xử lý lỗi E10 máy giặt Toshiba do bản mạch
Tương tự như lỗi hỏng van cấp nước, nếu máy giặt Toshiba bị lỗi vi mạch điều khiển quá trình cấp nước cấp nước thì bạn cần thay một bản mạch mới. Thông thường, nếu ko có kinh nghiệm tu sửa máy giặt thì bạn nên tìm tới cách dịch vụ tu sửa nhiều năm kinh nghiệm để khắc phục sự cố này.
Trên đây Wiki ADS đã san sẻ với bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E10 máy giặt Toshiba. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng loại máy giặt này. Hãy nhớ thường xuyên bảo dưỡng định kỳ để máy giặt ko gặp trục trặc trong quá trình sử dụng nhé! 
>> Tham khảo thêm:

Lỗi E3 máy giặt Toshiba – Máy giặt Toshiba báo lỗi E3 xử lý thế nào?
Máy giặt Toshiba báo lỗi E2 – Lỗi E2 máy giặt Toshiba xử lý như thế nào?
Máy giặt Toshiba báo lỗi E21: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

[rule_2_plain]

#Lỗi #E10 #máy #giặt #Toshiba #đâu #Khắc #phục #thế #nào


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/loi-e10-may-giat-toshiba-do-dau-khac-phuc-the-nao/
Back to top button