Loại quả chống ung thư có rất nhiều ở Việt Nam mà ít ai để ý

  • Phần ngon nhất của thức ăn thường bị mọi người bỏ qua
  • Danh sách 10 loại trái cây ngon và hiếm nhất trên toàn cầu

Cứ vào khoảng tháng 9 tới tháng 10 hàng năm, chúng ta lại thấy người ta bày bán những quả hồng vàng, cam, vàng rất đã mắt tại các shop hoa quả khắp nơi. Loại quả này là một trong những loại quả được trồng phổ thông ở các nước Châu Á nói chung, đặc trưng là Việt Nam. Ở nước ta, gần tới Tết Trung thu, quả hồng ngày càng trở thành phổ thông vì là loại quả quan trọng của ngày Tết Trung thu.

Quả hồng chín ko chỉ là loại quả tác động tới sức khỏe của chúng ta nhưng mà còn có tác dụng phòng chống ung thư rất hiệu quả.

Vì sao quả hồng có khả năng chống ung thư?

Theo đông y, quả quất hồng bì có tính chất giải cảm, hạ sốt, tiêu trĩ, nhuận trường, chỉ khát cho trẻ sơ sinh, phân liệt, trị kiết lỵ, chỉ huyết … táo bón, trĩ hay đau do bệnh Giúp cầm máu, tiêu khô. ho, đau họng, cao huyết áp, v.v.

Tại sao quả hồng có khả năng chống ung thư?

Ngoài những chất dinh dưỡng và công dụng kể trên, quả hồng còn chứa một lượng lớn catechin và polyphenol, là những chất chống oxy hóa, có khả năng chống viêm rất tốt. Ngoài hàm lượng beta-carotene cao, các hợp chất như cibutol và axit bethulinic cũng góp phần chống lại các bệnh ung thư nguy hiểm.

Với những hợp chất có lợi này, quả hồng được coi là “thần dược” có công dụng chống lại các gốc tự do – một loại thuốc gây hại cho tế bào và gây ung thư. Chất chống oxy hóa trung hòa các gốc tự do này và ngăn ngừa tổn thương DNA.

Trái cây chống ung thư

Ngoài ra, trong quả hồng có chứa nhiều vitamin C giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa, tăng cường hệ thống miễn nhiễm, giúp thân thể ngăn ngừa và điều trị các bệnh thông thường như cảm lạnh, cảm cúm, nhiễm trùng phổi, hen suyễn … Ngoài ra, quả hồng còn giúp Quả hồng có chứa Vitamin A có tác dụng làm hồng da, duy trì thành phần chuẩn xác của máu, cải thiện sức khỏe làn da và mái tóc để làm đẹp cho chị em phụ nữ.

Những xem xét lúc ăn quả hồng

Những lưu ý khi ăn quả hồng

Tuy nhiên, quả hồng có rất nhiều công dụng và lợi ích cho thân thể. Tuy nhiên, ko phải lúc nào, người nào cũng có thể thoải mái ăn quả hồng. Điều này là do nó có thể gây phản tác dụng đối với những người nào lạm dụng quả hồng. Do đó, cần xem xét một số điều lúc ăn quả hồng.

  • Không ăn lúc bụng đói. Nó có thể tác động tới dạ dày và tạo nên sỏi.
  • Không ăn vỏ quả hồng vì có thể tạo nên sỏi trong dạ dày.
  • Những người bị bệnh tiểu đường, tiêu chảy và bệnh dạ dày nên tránh ăn quả hồng.
  • Không ăn hồng chung với các thức ăn như khoai lang, thịt ngỗng và các loại cá, động vật có vỏ.

Thông tin thêm

Loại quả chống ung thư có rất nhiều ở Việt Nam nhưng mà ít người nào quan tâm

[rule_3_plain]

Những phần tốt nhất của thực phẩm thường bị mọi người bỏ đi
Danh sách 10 loại trái cây được đánh giá hiếm và ngon nhất toàn cầu

Cứ vào tháng 9-10, trên các sạp bán hoa quả đâu đâu chúng ta cũng bắt gặp người ta bày bán những quả hồng với màu vàng, vàng cam vô cùng đã mắt. Loại trái cây này là một trong các loại quả được trồng rất phổ thông ở các nước Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Ở nước ta, cứ mỗi dịp gần tết Trung thu quả hồng lại càng phổ thông hơn bởi đây là một thức quả quan trọng trong mâm cỗ Trung thu.

Ngoài là một loại trái có tác dụng đối với sức khỏe chúng ta, thì những quả hồng chín còn có công dụng chống ung thư vô cùng hiệu quả.
Vì sao hồng lại có khả năng chống ung thư?
Theo đông y thì quả hồng lại có tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt khứ táo, nhuận phế tiêu đờm, nhuyễn kiên, chỉ khát sinh tân, kiện tì, trị lị, chỉ huyết… giúp giảm táo bón, đau nhức do bệnh trĩ hoặc các chứng bệnh như là xuất huyết, ho khan, đau họng, huyết áp cao.

Ngoài những dưỡng chất và công dụng trên thì hồng còn chứa một hàm lượng lớn chất chống oxy hoá catechin và polyphenol, có khả năng chống viêm rất tốt. Ngoài hàm lượng beta caroten cao, các hợp chất như sibutol và axit betulinic cũng góp phần kháng lại căn bệnh ung thư nguy hiểm.
Với những hợp chất có lợi trên thì quả hồng được xem như “thần dược” có thể sử dụng để chống lại các gốc tự do – tác nhân gây tổn hại tế bào và cũng là nguyên nhân gây ung thư. Các chất chống oxy hoá sẽ làm vô hiệu hóa các gốc tự do này và ngăn ngừa sự hư hại DNA.

Không những thế, quả hồngchứa nhiều Vitamin C giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa, tăng cường hệ miễn nhiễm, giúp thân thể phòng ngừa và điều trị một số bệnh thông thường như cảm lạnh, cảm cúm, nhiễm trùng phổi, hen suyễn… Ngoài ra hồng còn giúp làm đẹp cho chị em phụ nữ, bởi thành phần quả hồng có chứa vitamin A, chất sắt giúp da hồng hào và duy trì thành phần đúng của máu, cải thiện sức khỏe làn da và tóc.
Những xem xét lúc ăn hồng

Tuy quả hồng có nhiều công dụng và lợi ích cho thân thể tương tự. Thế nhưng ko phải lúc nào và người nào cũng có thể ăn hồng một cách thoải mái, bởi đôi lúc nó sẽ phản tác dụng với người sử dụng chúng ko đúng cách. Chính vì thế, lúc ăn hồng, các bạn cũng cần nhớ một vài điểm sau:

Không nên ăn lúc đói bởi nó có thể tác động tới dạ dày cũng như tạo nên sỏi.
Không ăn vỏ hồng có thể tạo nên sỏi trong dạ dày.
Người bị tiểu đường, tiêu chảy, bệnh dạ dày nên tránh ăn hồng.
Không nên ăn hồng cùng với các thực phẩm: khoai lang, thịt ngỗng, đồ có chất tanh.

[rule_2_plain]

#Loại #quả #chống #ung #thư #có #rất #nhiều #ở #Việt #Nam #nhưng mà #ít #để


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/loai-qua-chong-ung-thu-co-rat-nhieu-o-viet-nam-ma-it-ai-de-y/
Back to top button