Game Online

LMHT: Vì sao Ryze đang thống trị tại LPL nhưng lại có tỷ lệ thắng khiêm tốn tại LCK

Mặc dù Ryze hiện đang là một trong những vị tướng Pháp sư đường giữa mạnh nhất tại LPL, nhưng anh ta lại có tỉ lệ thắng khá khiêm tốn ở LCK, vậy vì sao phải bận tâm?

Đầu mùa giải 2022, Mid Lane có dịp trở lại trường đấu nhiều năm kinh nghiệm Maze Meta, chủ yếu do bộ đôi vị tướng Victor, Corky và Maj thống trị. LeBlanc, Twisted Fate, Cindra, đặc trưng hơn là Rise là cái tên xuất hiện rất nhiều trong các trận đấu tại giải đấu lần này.

Rize là một pháp sư thiên về kiểm soát, cùng với khả năng gank tốt, nên ít nhất về lý thuyết, hắn ta có vẻ khá thích hợp với meta hiện nay. Tuy nhiên, tại LCK Mùa Xuân 2022, vị tướng có tỉ lệ thắng cực tệ này sẽ khiến nhiều người bất thần, liệu Rise có thực sự mạnh như các người chơi nghĩ?

Liên minh huyền thoại: Tại sao Trỗi dậy thống trị LPL nhưng lại có tỷ lệ thắng khiêm tốn ở LCK 2

Tại LCK, Rize là người đi đường giữa được lựa chọn nhiều thứ 3 trong giải đấu với 21 lần, nhưng tỉ lệ thắng của anh đấy chỉ là 34,8%. Những người đi đường giữa hàng đầu như Faker, Chovy và BDD ko thắng ván nào với con bài này. Chỉ có ShowMaker mới có thể sử dụng Ryze hiệu quả hơn với 3 trận thắng, đạt hiệu suất 100%.

Nhưng ở chiều trái lại, Ryze 2022 LPL đang trình bày một thế trận thảm hại ở Gicửa ải Mùa Xuân. Vị tướng này đã được chọn 43 lần và có tỉ lệ thắng khá cao (58,1%). Xét tới những nhà vô địch đường giữa đã hơn 10 lần được chọn ở LPL, tỉ lệ thắng của Đường Tăng đã thua Oriana (63,3%).

Đáng chú ý nhất, những người đi đường giữa hàng đầu LPL vẫn đang sử dụng Rise rất hiệu quả, đặc trưng là Doinb, Knight hay Angel, XiaoHu đều có tỉ lệ thắng 100% lúc sử dụng Pháp. Thạc sĩ Ngôn ngữ cổ điển. Sự khác lạ giữa hai khu vực này cũng khiến tập thể ko khỏi thắc mắc vì sao Rise lại may mắn tới tương tự ở hai khu vực lớn trên toàn cầu.

LMHT: Tại sao Ryze thống trị LPL nhưng lại có tỷ lệ thắng khiêm tốn ở LCK 3

Qua những san sẻ của Faker trong các cuộc phỏng vấn gần đây, vấn đề của Rise tại LCK ko phải tới từ vựng tướng này nhưng mà là ở tuyển thủ: “Tôi nghĩ vấn đề lớn nhất của vị tướng này là người chơi mắc lỗi lúc sử dụng Đường Tăng.”

Ngoài ra, một số chuyên gia Liên Minh Huyền Thoại cũng cảm thấy rằng phong cách trang bị Full Tank hiện nay thích hợp với lối đánh của LPL hơn là Ryze LCK. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Angel – tiền vệ của WBG, anh đấy đã nói:

“Là tướng mạnh nhất trong Đường Tăng, nhưng tầm sử dụng của các kỹ năng quá nhỏ. Vì vậy, cách lên trang bị theo kiểu chống chịu này giúp Đường Tăng lướt tốt trong combat, gây nhiều sát thương hơn.”

Liên minh huyền thoại: Tại sao Rise thống trị LPL nhưng lại có tỷ lệ thắng khiêm tốn ở LCK 4

Mặc dù meta của các giải đấu là như nhau, nhưng mỗi khu vực đều có những nét đặc trưng riêng, tác động lớn tới cách vận hành của các nhà vô địch. Tại LCK, lúc các đội tập trung vào kiểm soát bản đồ và giao tranh ban sơ thấp nhưng mà chỉ tập trung vào nông nghiệp cho những pha giao tranh quan trọng, thì Rise ko phải là một quân bài có khả năng tạo ra sự chuyển đổi trong giao tranh Rồng và Baron. Vì vậy dù rất xanh nhưng tầm tác động của vị tướng này là rất thấp.

Ở LPL, khu vực này nổi tiếng với phong cách giao tranh bùng nổ và nhờ đó, Rise có nhiều đất diễn hơn. Với khả năng chế tạo đồng thời các trang bị chống chịu, người chơi đường giữa thường có xu thế lao vào hơn, đồng thời chứng tỏ mình là “tay to” của mình. Điều này là hiển nhiên, cùng với những màn trình diễn tàn khốc với những người chơi Rise of Doinb, Knight, v.v.

Vào thời khắc bài báo của Thư Viện Hỏi Đáp được đăng tải, Rise vẫn là vị tướng đường giữa rộng rãi nhất nhưng mà ko có nhiều biến động trong các bản cập nhật. Có nhẽ các đội tại LCK nên có những cách tốt hơn để sử dụng vị tướng này lúc tỉ lệ thắng của Đường Tăng đang được cải thiện trong thời kì gần đây.

.


Thông tin thêm

LMHT: Vì sao Ryze đang thống trị tại LPL nhưng lại có tỉ lệ thắng khiêm tốn tại LCK

[rule_3_plain]

Ryze dù đang là một trong những vị tướng Pháp Sư Đường giữa mạnh mẽ nhất tại LPL nhưng lại có một tỉ lệ thắng khiêm tốn tại LCK, vì sao nên nỗi?

Trong khoảng thời kì đầu mùa giải 2022 thì meta Pháp Sư Đường giữa đã có dịp quay trở lại trường đấu nhiều năm kinh nghiệm, đáng chú ý nhất đó chính là sự thống trị của bộ đôi Viktor, Corki cũng như là những vị tướng Pháp Sư nổi tiếng như LeBlanc, Twisted Fate, Syndra, đặc trưng hơn thì Ryze cũng là một cái tên xuất hiện rất nhiều trong những trận đấu tại giải đấu này.

Ryze là một Pháp sư có thiên hướng kiểm soát, kèm theo đó là khả năng đảo gank tốt nên hắn ta dường như trở thành khá thích hợp với meta hiện nay, ít nhất là trên lý thuyết. Tuy nhiên tại LCK Mùa Xuân 2022 thì vị tướng này đang sở hữu một tỉ lệ thắng vô cùng tệ hại làm cho ko ít người phải băn khoăn, liệu Ryze có thật sự mạnh mẽ như những gì nhưng mà người chơi vẫn nghĩ?

Tại LCK thì Ryze đang là vị tướng Đường giữa được lựa chọn nhiều thứ 3 tại giải đấu này với 21 lần, tuy nhiên tỉ lệ thắng của hắn ta thì chỉ nằm ở mức 34,8% nhưng mà thôi. Trong đó những người chơi Đường giữa hàng đầu như Faker, Chovy và Bdd thậm chí còn chưa có bất kì ván thắng nào với con bài này. Duy chỉ có mỗi ShowMaker là có thể sử dụng Ryze hiệu quả nhất với 3 thắng lợi, đạt hiệu suất lên tới 100%.
Nhưng ở chiều hướng trái lại thì Ryze đang trình bày một phong thế hủy diệt tại giải đấu LPL Mùa Xuân 2022. Vị tướng này đã được chọn 43 lần và có một tỉ lệ thắng khá cao (58,1%). Nếu xét với những vị tướng Đường giữa được chọn nhiều hơn 10 lần tại LPL thì tỉ lệ thắng của Ryze chỉ thua mỗi Orianna nhưng mà thôi (63,3%).
Đáng chú ý hơn đó là những tuyển thủ Đường giữa hàng đầu LPL hiện vẫn đang sử dụng Ryze vô cùng hiệu quả, đáng chú ý nhất chính là Doinb, Knight hay Angel, Xiaohu đều đang có tỉ lệ thắng 100% lúc sử dụng Pháp Sư Cổ Ngữ. Sự khác lạ giữa 2 khu vực này cũng chính là nguyên do làm cho tập thể ko khỏi thắc mắc vì sao Ryze lại có 2 số phận tại 2 khu vực lớn hàng đấu toàn cầu như thế này.

Thông qua những san sẻ của Faker trong những bài phỏng vấn gần đây thì vấn đề của Ryze ở LCK ko phải là do vị tướng này, nhưng mà là do người chơi: “Tôi nghĩ rằng việc người chơi mắc sai trái lúc sử dụng Ryze mới là vấn đề lớn nhất của vị tướng này.”
Ngoài ra thì một số chuyên gia của LMHT cũng cho rằng Ryze với phong cách lên trang bị full tank như hiện nay đang thích hợp với lối chơi thiên về giao tranh của LPL hơn là tại LCK. Trong một bài phỏng vấn mới nhất với Angel – người chơi Đương giữa của WBG thì anh cho biết rằng: 
“Ryze là vị tướng rất mạnh lúc đi đường, tuy nhiên lại có điểm hạn chế là tầm sử dụng chiêu thức quá ngắn. Vì vậy, cách lên trang bị theo kiểu chống chịu này giúp Ryze có thể càn lướt tốt hơn trong giao tranh, từ đó gây nhiều sát thương hơn.”

Dù meta của các giải đấu là giống nhau nhưng mỗi khu vực đều có một nét đặc trưng của riêng mình, từ đó tác động lớn tới cách vận hành của các tướng. Tại LCK, trong khi các đội tuyển thiên về việc kiểm soát bản đồ và ít giao tranh sớm nhưng mà chỉ tập trung vào farm nhằm hướng tới những giao tranh quyết định thì Ryze lại ko phải là một con bài có khả năng tạo đột biến ở những pha giao tranh Rồng, Baron. Vì vậy dù rất xanh nhưng tầm tác động của vị tướng này cũng bị giảm đi rất nhiều.
Còn ở LPL thì khu vực này nổi tiếng với lối chơi nổ giao tranh liên tục và nhờ vậy Ryze mới có nhiều đất diễn hơn. Đồng thời với lối lên trang bị chống chịu thì người chơi Đường giữa sẽ có thiên hướng càn lướt hơn, đồng thời chứng minh độ “tay to” của mình. Với những màn trình diễn hủy diệt với Ryze của các tuyển thủ như Doinb, Knight… mới thấy được điều này một cách rõ rệt nhất.
Cho tới thời khắc nhưng mà bài viết của Thư Viện Hỏi Đáp được đăng tải thì Ryze vẫn là vị tướng Đường giữa rộng rãi nhất lúc ko gặp quá nhiều biến động ở các bản cập nhật. Có nhẽ những đội tuyển tại LCK nhu yếu những phương án tốt hơn để sử dụng vị tướng này, trong thời khắc nhưng mà tỉ lệ thắng của Ryze đang có nhiều khởi sắc trong những ngày gần đây.

Share

[rule_2_plain]

#LMHT #Vì #sao #Ryze #đang #thống #trị #tại #LPL #nhưng #lại #có #tỷ #lệ #thắng #khiêm #tốn #tại #LCK


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://lag.vn/tin/game-online/lmht-vi-sao-ryze-dang-thong-tri-tai-lpl-nhung-lai-co-ty-le-thang-khiem-ton-tai-lck.html
Back to top button