Game OnlineHỏi đáp Game

Last hit là gì?

Trong các trò chơi game online thường có nhiều thuật ngữ được game thủ hay các bình luận viên sử dụng để nói về 1 hành động bất ngờ và ấn tượng mà game thủ đó đã thực hiện. Last hit là một trong những thuật ngữ khá phổ biến khi chơi game liên minh và liên quân. Hãy cùng thư viện hỏi đáp tìm hiểu nghĩa của từ last hit là gì?

Last hit trong tiếng Anh nghĩa là gì?

  • Last: có nghĩa là cuối cùng, sau cùng, kết thúc.
  • Hit: Có nghĩa là cú đánh, đánh, đòn đánh, cú đấm…

Vậy ghép 2 từ last và hit thành 1 từ ghép thì last hit có nghĩa là: 

Cú đánh cuối cùng, đòn đánh cuối cùng, đòn đánh kết thúc, cú đấm sau cùng, cú đánh kết thúc…

Last hit trong game liên quân mobile, liên minh là gì?

Hầu hết các game chiến thuật, game MOBA, game RPG… đều sử dụng thuật ngữ này.

Last hit trong game liên quân mobile có nghĩa là đòn đánh cuối cùng để hạ gục một quái rừng, hạ gục mạng của đối thủ hoặc đánh vỡ một trụ trong game.

Ví dụ có 3 người chơi phe đỏ đánh 1 người chơi phe xanh, lượng dame mà 3 người phe đỏ đánh vào người chơi phe đội xanh có thể khác nhau, tuy nhiên game thủ có đòn đánh cuối cùng hạ gục kẻ địch thì ta nói đó là đòn đánh last hit.

Last hit cũng là đòn đánh cuối cùng mà người chơi hạ gục được quái rừng. Ví dụ các quái rừng lớn trong game liên quân là rồng bạo chúa và Kinh Kong nếu ai là người có đòn đánh cuối cùng hạ gục được quái rừng này sẽ nhận được bùa lợi tương ứng.

Last hit cũng là đòn đánh cuối vào trụ của bất kỳ người chơi nào. Hạ được trụ phe địch sẽ được thưởng 1 khoảng vàng nhất định.

Những tướng nào trong game liên quân có thể đánh last hit tốt nhất?

Hiện tại trong game liên quân mobile có 107 tướng, tuy nhiên mỗi tướng đều có kỹ năng khác nhau và không phải tướng nào cũng có thể last hit kẻ địch và quái rừng hiệu quả được. Danh sách các tướng dễ đánh skill last hit nhất gồm:

a. Tướng Yorn

Trong các skill của Yorn thì skill thứ 3 tên là tên thần có thể bắn từ nhà chính phe mình đến nhà chính phe địch. Skill tên thần là một trong những chiêu thức last hit tốt nhất trong game liên quân. Chỉ cần nhắm chuẩn xác vào mục tiêu là quái rừng hay kẻ địch thì có thể hạ gục được và last hit thành công.

b. Tướng Elsu

Elsu cũng là một tướng xạ thủ khác, có tầm bắn xa, Skill Viễn truy kích có sát thương lớn và dễ dàng last hit đối phương khi còn ít máu từ xa hoặc KS quái rừng của đối phương.

c. Tướng Laville

Laville cũng là tướng xạ thủ, với skill đạn thần quang có tầm bắn xuyên toàn bộ bản đồ trong game liên quân. Các game thủ có thể tận dụng skill này để last hit đối thủ, rồng bạo chúa hay kinh Kong.

d. Tướng Slimz

Hầu như các tướng có tầm bắn xa đều là xạ thủ, Slimz cũng không ngoại lệ, với skill lao cơ khí có thể phóng đi với khoảng cách xa và last hit đối thủ rất hiệu quả.

e. Tướng Violet

Với skill đạn xuyên thấu có tầm bắn xa kết hợp với khả năng lộn nhào về phía trước hoặc sau, thì khả năng last hit của Violet thật sự đáng sợ.

f. Tướng Tel’Annas

Cũng là tướng xạ thủ, Tel’Annas sở hữu skill Hỗn mang tiễn có tầm bắn trung bình và khả năng last hit cũng khá tốt.

g. Tướng Max

Max là tướng đấu sĩ, thường đi đường Top hoặc hỗ trợ trong game liên quân. Trong bản kỹ năng của Max có skill Rađa đạn đạo có thể tìm và chọn lựa mục tiêu ở bất kỳ khoảng cách nào và last hit kẻ thù chỉ 1 nốt nhạc.

Kết luận: Đây là câu trả lời cho câu hỏi last hit là gì? kèm theo đó là danh sách các tướng last hit tốt nhất trong game liên quân mobile.

Back to top button