Giới trẻ

Kim Dung có bao nhiêu tác phẩm truyện võ hiệp?

Kim Dung là một trong những nhà văn viết tiểu thuyết kiếm hiệp hay nhất châu Á nói riêng và trên thế giới nói chung, người thứ hai còn lại nhà văn Cổ Long. Nhiều bộ truyện của Kim Dung đã được chuyển thể thành phim truyền hình và phim điện ảnh. Vậy theo các bạn Kim Dung có bao nhiêu tác phẩm truyện võ hiệp? Hãy cùng thuvienhoidap tìm hiểu trong bài viết này nha.

Videp các tiểu thuyết của kim dung

Kim Dung có bao nhiêu tác phẩm truyện kiếm hiệp?

Các tác phẩm của kim dung : Trong suốt sự nghiệp sáng tác nghệ thuật của mình, Kim Dung đã viết hoàn thành 15 tác phẩm võ hiệp, cụ thể gồm các truyện và tiểu thuyết kim dung theo thứ tự :

1 – Việt nữ kiếm

Là tác phẩm ngắn nhất của Kim Dung và là tác phẩm cuối cùng của Ông, Việt nữ kiếm được viết và hoàn thành vào năm 1970 với số lượng từ là 10 nghìn từ. Đây là truyện ngắn kiếm hiệp duy nhất của Kim Dung.

Nội dung truyện Việt nữ kiếm nói về thời chiến quốc và cuộc chiến tranh giữa 2 thế lực là Việt Vương Câu Tiễn và Ngô Vương Phù Sai. Trong truyện còn nhắc đến 1 trong tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc là Tây Thi. 

2 – Lộc đỉnh ký

Đây là tác phẩm ít có nội dung về võ thuật nhất trong 15 tiểu thuyết đã được Kim Dung xuất bản và tác phẩm có nhiều mỹ nhân nhất. Đây là cuốn tiểu thuyết có thời gian sáng tác dài nhất của Kim Dung, để hoàn thành tác phẩm ông phải mất 4 năm từ 1969 – 1972. Lộc đỉnh ký cũng là tác phẩm dài nhất của nhà văn Kim Dung với số từ là 1,23 triệu từ. 

Nội dung truyện Lộc Đỉnh Ký xoay quanh nhân vật Vi Tiểu Bảo, một người không biết võ công nhưng với cách nói chuyện khôn khéo của mình đã thăng quan tiến chức nhanh chóng và cưa đổ rất nhiều mỹ nhân xinh đẹp, trong đó có cả công chúa. Vi Tiểu Bảo không phải là soái ca nhưng có tính cách lươn lẹo, ăn nói khôn ngoan.

Vi Tiểu Bảo là trẻ mồ côi, từ nhỏ đã sống trong Kỹ viện và học rất nhiều “ thói hư tật xấu “ trong xã hội. Truyện còn nhắc đến yếu tố lịch sử là phong trào phản Thanh phục Minh mà người đứng đầu là con gái của vị vua cuối cùng của nhà Minh là Trường Bình công chúa.

3 –  Tác phẩm Thư kiếm ân cừu lục

Đây là tác phẩm đầu tay của Kim Dung, được ông sáng tác vào năm 1955. Cũng là tác phẩm giúp tên tuổi của ông đến gần hơn với công chúng.

Nội dung truyện nói về cuộc chiến phản Thanh phục Minh của tổ chức Hồng hoa hội mà người đứng đầu mà Trần Gia Lạc. Cốt truyện chủ yếu nói về đề tài chính trị, các cuộc âm mưu để lật đổ triều đình Mãn Thanh nhưng thất bại.

4 – Bích huyết kiếm

Tiểu thuyết võ thuật Bích huyết kiếm được cho ra mắt vào năm 1956, có số lượng chữ là 488 nghìn chữ. 

Nội dung truyện nói về cuộc lật đổ triều Minh của Lý Tự Thành và sáng lập nên đế chế Mãn Thanh. Nhân vật chính trong truyện là Viên Thừa Chí, người có võ công tuyệt đỉnh đã giúp Lý Tự Thành lật đổ được vương triều nhà Minh. Truyện còn nói về mối tình lãng mạn giữa Viên Thừa Chí và Hạ Thanh Thanh.

5 – Hiệp khách hành

Bộ tiểu thuyết này được Kim Dung sáng tác vào năm 1965 với độ dài là 364 nghìn chữ. 

Đây là tác phẩm hư cấu và không có bất kỳ sự kiện lịch sử nào có thật trong số 15 tác phẩm của Kim Dung.

Nhân vật chính trong truyện là Thạch Phá Thiên và quá trình chinh phục võ lâm bằng võ công siêu cường của mình. Truyện mang nhiều màu sắc hư ảo, không có thật nhưng là một trong những bộ truyện thành công nhất của Kim Dung.

Danh sách 15 tác phẩm kiếm hiệp của Kim Dung

Những tác phẩm của kim dung : Chúng tôi sẽ sắp xếp 15 bộ truyện kiếm hiệp của Kim Dung theo thứ tự năm sáng tác từ thấp đến cao.

 1. Thư kiếm ân cừu lục – sáng tác năm 1955
 2. Bích huyết kiếm – sáng tác vào năm 1956
 3. Anh hùng xạ điêu – Sáng tác 1957
 4. Thần điêu đại hiệp – ra mắt vào năm 1959
 5. Tuyết sơn phi hổ – năm 1959
 6. Tuyết sơn phi hổ ngoại truyện (Lãnh nguyệt bảo đao)  – năm 1960
 7. Bạch mã khiếu tây phong – sáng tác năm 1961
 8. Uyên ương đao – sáng tác năm 1961
 9. Ỷ thiên đồ long ký ( Cô gái đồ long ) – ra mắt năm 1961
 10. Liên thành quyết – Năm sáng tác là 1963
 11. Thiên long bát bộ –  năm 1964
 12. Hiệp khách hành – năm sáng tác là 1965
 13. Tiếu ngạo giang hồ – sáng tác năm 1967
 14. Lộc đỉnh ký – sáng tác trong khoảng từ 1969 – 1972
 15. Việt nữ kiếm – Truyện ngắn sáng tác năm 1970.

Kết luận: Đây là đáp án cho câu hỏi Kim Dung có bao nhiêu tác phẩm võ hiệp đầy đủ và chính xác nhất.

Từ khóa tìm kiếm : thứ tự tiểu thuyết kim dung,truyện kim dung,kiếm hiệp kim dung,tiểu thuyết kiếm hiệp kim dung,phim kiếm hiệp kim dung,truyen kim dung,tieu thuyet kiem hiep,truyện kiếm hiệp kim dung,các tiểu thuyết kim dung,truyen tieu thuyet kiem hiep,truyen kiem hiep,các bộ truyện của kim dung,các truyện kim dung

Back to top button