Khoa Học

Khoa học chứng minh muốn đốt cháy calo nhanh hãy xem phim kinh dị

  • 4 Mẹo Giảm Cân “Không Khoa Học” Có Thể Làm Bạn Phệ
  • “Cái giá” phải trả cho mỗi món ăn vặt thân thuộc
  • Bạn có biết bánh trung thu bự ngậy như thế nào ko?

Bạn muốn giảm cân, đốt cháy calo trong thân thể nhanh chóng nhưng ko cần tập thể dục quá sức, và bạn cần hạn chế những món ăn thích thú? Vì vậy, bạn có thể xem phim kinh dị.

Xem phim kinh dị giúp bạn đốt cháy một lượng calo tương đối, 100-200 calo. Điều này tương đương với 30 phút chạy bộ. Điều này đã được chứng minh bởi các nhà khoa học tại Đại học Westminster.

Để đưa ra kết luận này, các chuyên gia tại Đại học Westminster đã chọn ra 10 người tình cờ để tham gia vào thí nghiệm thú vị này. Khi bạn rủ những người này đi xem phim kinh dị cùng nhau. Các chuyên gia đã theo dõi nhịp tim, lượng oxy và carbon dioxide để tính toán lượng năng lượng “đốt cháy” lúc xem phim.

Kết quả là, các chuyên gia đã đốt cháy lượng calo trung bình mỗi người gấp 3 lần so với lúc ngồi trong bóng tối trước màn hình TV đen và xem một bộ phim kinh dị. Thật là tầm thường.

Xem phim kinh dị tiêu tốn calo như chạy bộ trong 30 phút

Sau lúc xem tập phim dài 90 phút, chúng tôi đã đốt cháy tổng cộng 113 calo mỗi người. Con số này tương đương với lượng calo đốt cháy trong 30 phút chạy bộ.

Các nhà nghiên cứu giảng giải vấn đề này là do phim kinh dị mang tới cho người xem sự bồn chồn, với những khoảnh khắc đáng ngạc nhiên đưa ra một tình huống bồn chồn mỏng manh và một cảnh ma quái dường như bất thần … Trí óc của chúng ta tăng trưởng nhanh hơn tầm thường.

Sở dĩ phim kinh dị làm tăng lượng calo tiêu thụ là do nhịp tim tăng nhanh. Ở nhịp tim cao, máu đi qua thân thể càng nhanh, tuyến thượng thận càng tiết ra nhiều adrenaline.

Phim càng đáng sợ, càng đốt nhiều calo

Nhìn vào những bộ phim kinh dị hơn, những bộ phim này có nhiều cảnh kinh hoàng làm tăng kích hoạt adrenaline, giảm cảm giác thèm ăn, tăng tỉ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR), thậm chí tăng tần suất đốt cháy calo …

Theo Helen Cowley của LOVEFiLM, xem phim kinh dị tạo ra nhiều loại xúc cảm, bao gồm tò mò, sợ hãi và phiêu lưu. Những xúc cảm này giúp chúng ta thay đổi thân thể một cách mạnh mẽ hơn. Nó giống như đang chạy.

Phim kinh dị hay

Nếu muốn tận hưởng cảm giác mạnh và giảm lượng calo, bạn có thể xem 10 bộ phim kinh dị sau đây.

1. Tỏa sáng – 184 calo

2. Jaws (Hàm cá mập) – 161 calo

3. Exorcist – 158 calo

4. Người ngoài trái đất – 152 calo

5. Cưa – 133 calo

6. A Nightmare on Elm Street (Hell Killer) – 118 Calo

7. Hoạt động phi thường – 111 calo

8. Dự án phù thủy Blair – 105 Calo

9. Vụ thảm sát cưa máy ở Texas – 107 calo

10. Rec (Góc đẫm máu) – 101 calo


Thông tin thêm

Khoa học chứng minh muốn đốt cháy calo nhanh hãy xem phim kinh dị

[rule_3_plain]

4 lời khuyên giảm cân “phản khoa học” có thể làm bạn bự thêm
“Cái giá” phải trả đằng sau mỗi món ăn vặt thân thuộc
Bạn có biết bánh Trung thu bự tới mức nào?

Bạn muốn giảm cân, muốn đốt cháy lượng calo nạp trong thân thể một cách nhanh chóng nhưng ko phải tập luyện nhiều, cũng ko cần kiêng những món ăn bạn thích thú? Vậy bạn có thể xem một bộ phim kinh dị.
Xem một bộ phim kinh dị có thể giúp bạn mất dần lượng calo đáng kể, từ 100 – 200 calo, tương đương với 30 phút chạy bộ đó. Điều này đã được các nhà khoa học tới từ đại học Westminster chứng minh.

Để có được kết luận này, các chuyên gia thuộc đại học Westminster đã chọn 10 người bất kỳ để tham gia vào thí nghiệm thú vị này. Khi cho những người này cùng theo dõi 1 bộ phim kinh dị. Các chuyên gia đã theo dõi được nhịp tim, lượng oxy và lượng Carbon dioxide để tính toán năng lượng đã được “đốt” trong lúc xem phim.
Kết quả thu lại khiến các chuyên gia vô cùng bất thần, so với việc ngồi trước màn hình TV đen xì trong bóng tối thì, lúc họ xem phim kinh dị, mỗi người trung bình đã đốt cháy lượng calo trong thân thể gấp 3 lần tầm thường.

Sau lúc xem hết một tập phim có thời lượng 90 phút, thì mỗi người đã mất dần tổng cộng 113 calo, tương đương với lượng calo bạn đốt cháy trong 30 phút chạy bộ.
Các nhà nghiên cứu đã giảng giải về vấn đề này rằng, những bộ phim kinh dị đem lại cho người xem những tình huống gay cấn, bồn chồn cùng những pha giật thột thon thót, những cảnh tượng ma mị xuất hiện bất thần khiến nhịp tim của chúng ta tăng nhanh hơn tầm thường.
Sở dĩ phim kinh dị làm tăng quá trình mất dần calo là do nhịp tim tăng mạnh. Khi nhịp tim mạnh, máu bơm đi thân thể càng nhanh, lượng adrenaline do tuyến thượng thận tiết ra càng nhiều.

Nếu càng xem nhiều phim kinh dị, những bộ phim này có nhiều cảnh quay đáng sợ thì quá trình hoạt hóa của adrenaline càng mạnh, thậm chí nó còn tác dụng gây giảm tính ngon mồm, làm tăng vận tốc chuyển hóa cơ bản (BMR) và tăng tần suất đốt cháy calo.
Theo ông Helen Cowley ở LOVEFiLM cho hay, xem phim kinh dị đem lại cho chúng ta rất nhiều xúc cảm không giống nhau, vừa thích, tò mò, sợ hãi, mạo hiểm… Những xúc cảm này giúp thân thể chúng ta chuyển hóa mạnh hơn giống lúc bạn đang chạy tập thể dục vậy.

Muốn thử cảm giác mạnh và giảm lượng calo thì bạn có thể xem qua 10 bộ phim kinh dị dưới đây.
1. The Shining (Ngôi nhà ma) – 184 calo
2. Jaws (Hàm cá mập) – 161 calo
3. The Exorcist (Quỷ ám) – 158 calo
4. Alien (Người ngoài trái đất) – 152 calo
5. Saw (Lưỡi cưa) – 133 calo
6. A Nightmare on Elm Street (Sát nhân hậu địa ngục) – 118 calo
7. Paranormal Activity (Lời nguyền bí hiểm) – 111 calo
8. The Blair Witch Project (Dự án phù thủy) – 105 calo
9. Texas Chain Saw Massacre (Vụ thảm sát bằng cưa máy ở Texas) – 107 calo
10. Rec (Góc quay đẫm máu) – 101 calo

[rule_2_plain]

#Khoa #học #chứng #minh #muốn #đốt #cháy #calo #nhanh #hãy #xem #phim #kinh #dị


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/khoa-hoc-chung-minh-muon-dot-chay-calo-nhanh-hay-xem-phim-kinh-di/
Back to top button